Top 4 # Cách Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh

Giúp con học giỏi tiếng Anh

Giúp con học giỏi tiếng Anh

1. Đối với các bé chưa đến tuổi đến trường Gợi ý 1: Dạy bé học tiếng anh qua những hoạt động thường ngày

Gợi ý 2: Dạy con qua truyện tranh song ngữ

– Bạn có thể mua một cuốn truyện tranh song ngữ và đọc cho bé nghe bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt nhiều lần. Có thể bước đầu bé sẽ thấy khó nhưng dần dần khi nhớ được câu chuyện, bạn sẽ đố bé tường thuật lại nội dung câu chuyện bằng tiếng Anh khi bạn kể phần tiếng Việt. Nếu bé thuộc thuộc lòng những đoạn bằng tiếng Anh, bạn có thể khen ngợi và tặng bé một món quà nhỏ để khích lệ. Chắc chắn bé sẽ rất hào hứng.

Gợi ý 3: Sử dụng CD, VCD

Gợi ý 4: Cùng con học tiếng Anh

2. Đối với các bé đã học chữ

Gợi ý 1: Dạy con học đếm

– Bạn đánh các con vào các tấm bì cứng có các màu sắc sinh động khác nhau, sau đó bạn chỉ tay vào một số bất kỳ và gợi ý để bé nhắc lại bằng một từ tiếng Anh tương ứng. Ví dụ: Bạn lấy tấm bìa có đánh số 2 và hỏi bé “đố con biết số nào giống hình con ngỗng?” và khi bé trả lời là số 2 bạn có thể hỏi bé “Thế số 2 tiếng Anh đọc là gì con nhỉ?”

Gợi ý 2: Dạy con học làm quen với bảng chữ cái

– Với mỗi chữ cái, bạn nên phát âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt cho bé nghe. Ví dụ: Bạn phát âm chữ cái A cùng với /ei/, chữ cái B cùng với /bi:

Gợi ý 3: Dạy bé học với đồ chơi

– Bạn có thể dạy bé học tiếng Anh với những thứ bé rất ưa thích như đồ chơi. Bạn có thể gọi tên các đồ chơi bé yêu thích bằng tiếng Anh sau đó, bạn gợi ý để bé tiếp tục tìm những đồ vật khác bắt đầu bằng cùng một chữ cái; chẳng hạn, “búp bê” tiếng Anh là “doll”, bé sẽ tìm các từ khác bắt đầu bằng chữ cái “D” như “dog” (Con chó), “donkey” (con lừa)…

Gợi ý 4: Dạy bé với tranh vẽ

– Phần lớn các bé đều thích vẽ tranh về các con vật. Vì vậy bạn có thể cho bé nhận diện các bộ phận trên cơ thể một con vật theo cách: Bạn viết chữ cái “N”, “M” bé sẽ tự hoàn thiện những đáp án tương ứng như “nose” (mũi), “mouth” (mồm)…

3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh

Đúng thời điểm

Nghiên cứu của Tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ chỉ ra, trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo bà, não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Bởi vậy, 4 – 10 là độ tuổi thích hợp để ba mẹ bắt đầu cho con học tiếng Anh – không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Đúng ngân sách

Đúng ngân sách ở đây có thể là đầu tư đúng thời gian cần thiết, chi tiêu tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả trong quá trình học của con.

Hiện nay với sự phát triển của các trung tâm Anh ngữ, việc cho con đi học tại trung tâm thường được cha mẹ lựa chọn. Tuy nhiên đối với phụ huynh bận rộn thì thời gian để đưa đón con lại là một thách thức lớn. Đồng thời cha mẹ cũng không có nhiều thời gian để theo sát việc học của con. Chưa kể khoản ngân sách cho con học tiếng Anh tại trung tâm không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả.

Theo một nghiên cứu về dung lượng trí nhớ, học sinh tiểu học có trí nhớ ngắn hạn chưa cao. Vì vậy cần tăng cường những bài tập để rèn luyện khả năng của trí nhớ ngắn hạn. Ngoài việc học ở lớp hay trung tâm, cha mẹ cũng nên đầu tư thời gian cho con học ở nhà để có thể khắc sâu bài học, ghi nhớ lâu.

Một gợi ý cho cha mẹ là các khóa học tiếng Anh online cho trẻ tiểu học. Cha mẹ chỉ cần chi trả một khoản phí nhất định con được học mọi lúc, như một hình thức để ôn luyện lại các kiến thức đã học. Giải pháp này tiết kiệm chi phí, thời gian, lại góp phần giúp con đạt kết quả học tập tốt hơn.

Chị Phạm Minh Trang – Một bà mẹ ở quận Tây Hồ, Hà Nội lựa chọn chương trình học tiếng Anh online tại Megastudy Kids chia sẻ: ” Khóa học với chi phí khá rẻ chỉ bằng 1/6 khóa học ở trung tâm, nhưng sau một thời gian học con có tiến bộ rõ rệt, điểm số trên lớp của con không thua kém các bạn học trung tâm, con cũng tự tin nói tiếng Ạnh hơn”.

Đúng phương pháp

Có một phương pháp học truyền thống mà nhiều gia đình đang áp dụng cho con là áp dụng máy móc sách giáo khoa. Các em phải học nhớ từ vựng, ngữ pháp và câu, đọc, kiểm tra văn bản. Theo nhiều chuyên gia giáo dục, đây là cách học khô khan khiến các con dễ sợ việc học. Trong khi đó niềm yêu thích tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp con học tốt.

Những phương pháp học tiếng Anh phụ huynh có thể áp dụng cho con

Học bằng tai, không học bằng mắt

Khi con mới bắt đầu, đừng quá chú tâm vào việc đọc hay học các giáo trình tiếng Anh. Hãy cho con luyện nghe tiếng Anh hàng ngày.

Học bằng cơ thể

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi học một thứ gì đó mới, não của con người sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu chúng ta kết hợp vận động cơ thể và cảm giác về chúng. Ví dụ khi học một từ mới tiếng Anh, thay vì chỉ ngồi đọc đi đọc lại từ đó để ghi nhớ, hãy giúp con thử áp dụng việc tưởng tượng ra cách diễn đạt từ đó bằng hành động, con sẽ ghi nhớ từ đó tốt hơn.

Hầu hết lớp học ngôn ngữ đều có tiến độ dạy học nhanh, học sinh khó nắm vững nội dung bài học. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là con cần phải học sâu, nắm vững kiến thức và dành nhiều thời gian để học nó.

Phương pháp học sâu đơn giản là việc con cần học một bài học và ôn lại bài đó nhiều lần trước khi học bài mới. Như vậy sẽ giúp con ghi nhớ nội dung của bài học nhuần nhuyễn hơn.

Học bằng phương pháp nhập vai

Để nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nhất, con cần phải học theo cả ngữ điệu, cách nhấn nhá và thể hiện cảm xúc của họ. Do đó con nên nhập vai vào bài học để hiểu cách diễn đạt ý trong tiếng Anh. Phương pháp này cũng giúp con nhớ được bối cảnh của cuộc hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Hiện nay có nhiều các trung tâm và các khóa học tiếng Anh áp dụng thành công những phương pháp trên vào chương trình học. Megastudy Kids là một trong những trung tâm vận dụng các phương pháp học trực quan giúp bé tiến bộ nhanh.

“Megastudy Kids – Chương trình tiếng Anh online đáp ứng ba tiêu chí: Đúng thời điểm, đúng ngân sách, đúng phương pháp được cha mẹ lựa chọn”, đại diện trung tâm cho hay.

Được nghiên cứu suốt bốn năm từ các chuyên gia Anh ngữ hàng đầu, chương trình được xây dựng gồm năm khóa học tương ứng với 5 lớp trong hệ thống tiểu học. Việc học Megastudy Kids theo các khóa học tương ứng giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ vào đúng “giai đoạn vàng” của trẻ.

Chương trình có nội dung bám sát sách giáo khoa, bổ sung các kiến thức từ vựng, ngữ pháp nền tảng theo lộ trình của Bộ giáo dục. Bài giảng dưới dạng video sinh động, giáo viên sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn vào bài giảng, con được nhìn được nghe, vào vai cùng các diễn viên nhí giúp việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tăng nhanh.

Megastudy Kids được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên Aaron Xavier Gardiner đến từ Viện Đại học Quốc gia Australia, giảng viên FPT University, Đại học Greenwich (Việt Nam). Việc tiếp xúc với giáo viên bản ngữ sẽ giúp con nghe chuẩn, phát âm chuẩn ngay từ đầu. Ngoài ra chương trình có sự tham gia của giáo viên Việt Nam và các bạn đồng lứa tuổi khiến con tự tin giao tiếp không sợ sai.

Thế Đan

Cách Giúp Con Trẻ Học Giỏi Toán

Trong đó, phát huy khả năng tư duy toán học được nhiều bậc phụ huynh chú trọng. Ở mỗi giai đoạn phát triển của bé, trẻ cần được trang bị những kiến thức và kỹ năng sống khác nhau. Bé cần phải đạt được trình độ và năng lực nhất định về toán học để có thể tự tin học tốt các môn học còn lại và áp dụng vào thực tế cuộc sống.

1/ Giúp trẻ nắm vững các thông tin cơ bản: Hình thành cho bé thói quen phản xạ nhanh với những thông tin cơ bản trong 3 giây.

2/ Hãy chắc chắn rằng con bạn đã hiểu các khái niệm về toán: nếu không mọi hoạt động, phép tính về toán trở nên vô nghĩa.

3/ Khuyến khích trẻ làm nhiều hơn các bài tập được giao, để trau dồi các kỹ năng cần thiết về toán.

4/ Hướng dẫn làm thế nào để giải quyết bài toán một cách dễ dàng: đọc kỹ đề, dùng hình ảnh thực tế, sơ đồ minh họa cụ thể với những con số nhỏ để trẻ dễ tiếp thu, rồi từ đó mới suy ra cái phức tạp hơn để giải quyết bài toán.

5/ Học tính nhẩm: khuyến khích trẻ sử dụng hình thức này thay vì dùng máy tính, hay tính trên giấy. Đây là phương pháp quan trọng giúp trẻ học giỏi toán từ nhỏ được các mẹ Nhật áp dụng trong quá trình nuôi dạy con.

Điều này sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. Với mô hình giáo dục của Izumi Juku, trẻ sẽ được phát triển năng lực cá nhân, phát triển tư duy trí tuệ, kỹ năng tính toán được cải thiện với tốc độ nhanh nhất với kết quả chính xác nhất mà không cần sự hỗ trợ của các công cụ khác, tăng khả năng ghi nhớ, tăng cường tính tập trung, khả năng tự lập, tự chủ, rèn luyện tính kiên trì,…

6/ Dạy con trẻ viết các con số, chữ rõ ràng, gọn gàng: theo một nghiên cứu 25% sai sót trong việc tính toán là do cẩu thả. Vì thế, cần rèn luyện cho bé kỹ năng cẩn thận, nhẫn nại từ nhỏ.

7/ Cho trẻ em tìm hiểu các từ vựng của toán học từ nhỏ

Sẽ là khó cho trẻ nếu như chúng chưa có khái niệm về các từ vựng toán học. Hãy cho trẻ nắm vững các khái niệm này trước khi tiếp cận với môn toán. Kiểm tra nếu trẻ thật sự chưa nắm hãy sử dụng hình ảnh và mô hình trực quan dễ tiếp cận để giải thích cho trẻ hiểu những thuật ngữ này.

8/ Toán học gắn liền với đời sống thực tế

Khi trẻ nhận thức được tầm quan trọng của toán học với đời sống thực tế, chúng sẽ thấy yêu môn toán hơn. Vì thế, hãy đưa ra những tình huống sử dụng toán thiết thực trong cuộc sống để tăng nhận thức và sở thích cho trẻ.

3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết

Học đúng độ tuổi và trình độ giúp con tự tin và bứt phá

Để giúp con học tốt, cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả, ba mẹ cần tinh ý trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp. Ba mẹ có thể lựa chọn và áp dụng cho con những phương pháp học tiếng Anh sau:

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi học một thứ gì đó mới, não của con người sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu chúng ta kết hợp vận động cơ thể và cảm giác về chúng. Ví dụ khi học một từ mới tiếng Anh, thay vì chỉ ngồi đọc đi đọc lại từ đó để ghi nhớ, hãy giúp con thử áp dụng việc tưởng tượng ra cách diễn đạt từ đó bằng hành động, con sẽ ghi nhớ từ đó tốt hơn.

Theo nghiên cứu khảo sát, ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, con đều có những đặc điểm khác nhau về Tâm – Thân – Trí. Hiểu rõ về sự khác biệt đó sẽ giúp giáo viên và ba mẹ lựa chọn được phương pháp giảng dạy, giao tiếp và có những định hướng phù hợp nhất dành cho con.

Phương pháp tiếp cận Đa trí thông minh , đảm bảo học sinh được học tiếng Anh qua: thị giác (visual), thính giác (musical/ auditory), từ ngữ (verbal), vận động (physical/ kinesthetic), tư duy logic (logical/ mathematical), tương tác xã hội (social) và tự học (solitary) kích thích trí tò mò và khám phá thế giới xung quanh.

Phương pháp Giao tiếp tương tác (Communicative Method) và Hoạt động thú vị (Activity- based): phương pháp giảng dạy giao tiếp mang tính tương tác đảm bảo sự thích thú của học sinh đối với lớp học. Thông qua các hoạt động tương tác hấp dẫn và thú vị, học sinh được thể hiện khả năng của bản thân một cách tự tin, đồng thời phát triển các kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

► Một số phương pháp hữu ích giúp con học giỏi tiếng Anh

Hầu hết lớp học ngôn ngữ đều có tiến độ dạy học nhanh, học sinh khó nắm vững nội dung bài học. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là con cần phải học sâu, nắm vững kiến thức và dành nhiều thời gian để học nó.

Phương pháp học sâu đơn giản là việc con cần học một bài học và ôn lại bài đó nhiều lần trước khi học bài mới. Như vậy sẽ giúp con ghi nhớ nội dung của bài học nhuần nhuyễn hơn.

Để nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nhất, con cần phải học theo cả ngữ điệu, cách nhấn nhá và thể hiện cảm xúc của họ. Do đó con nên nhập vai vào bài học để hiểu cách diễn đạt ý trong tiếng Anh. Phương pháp này cũng giúp con nhớ được bối cảnh của cuộc hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Áp dụng 3 cách đầu tư trên, Amslink tin rằng ba mẹ sẽ có những định hướng phù hợp, chính xác giúp con học giỏi tiếng Anh.

Với nỗ lực trở thành người đồng hành tin cậy cùng các bố mẹ quan tâm đến ĐẦU TƯ GIÁO DỤC cho con trẻ, giúp con có những bước đi vững chắc ngay từ đầu, Amslink đã và đang vận dụng các phương pháp học trực quan giúp bé tiến bộ nhanh và hiệu quả, luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về lộ trình học tập phù hợp cho từng học sinh.

Amslink tin rằng sẽ là bệ phóng vững chắc giúp các con vươn tới những tầm cao mới, đồng hành cùng các con và bố mẹ trong chặng đường phía trước.

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp.

Trân trọng!

Amslink English Center