Thuốc Lắc Là Gì, Cách Giải Thuốc Lắc

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Độc Thuốc Lắc Nhanh
 • 8 Cách Giải Tỏa Stress
 • Giải Tỏa Căng Thẳng Stress Bằng Cách Nào?
 • Cách Làm Sổ Sách Kế Toán Trên Excel Doanh Nghiệp
 • Giải Toán Lớp 4, Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Lớp 4, Giúp Học Tốt Môn T
 • Thuốc lắc là gì ?

  Thuốc lắc là tên gọi của dân nghiện dành cho chất ma túy tổng hợp Ecstasy-xtc-mdma dẫn xuất từ Amphetamine. Trong y học, có giai đoạn Amphetamine được sử dụng điều trị bệnh hen, viêm xoang, trầm cảm. Nhưng khi được dẫn xuất thành Ecstasy, nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng. Nhưng loại ma túy này vẫn lưu thông trên thị trường một cách bất hợp pháp dưới dạng viên, với các tên gọi Yinyang, Adam, Eva, Love, VW, Ice, Mọi da đỏ, Mè đen, Tên lửa, Thiên thần…

  Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

  Tiến sĩ Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết, thuốc lắc là thế hệ thứ ba của á phiện, sau heroin. Dù là “hậu duệ” nhưng sự tàn phá tinh thần và sức khỏe của nó đối với người sử dụng ghê gớm hơn hai đàn anh rất nhiều.

  Tác hại của Ecstasy đối với tinh thần, sức khỏe và tâm lý xuất hiện rất nhanh. Đối với người đã dùng ba ngày liên tục, đến ngày thứ tư nếu không có thuốc là đã bắt đầu có những triệu chứng: Suy sụp, chán chường, lo lắng, trầm cảm hoang tưởng, mất trí nhớ, mất phương hướng; lâu dần sẽ dẫn đến tâm thần. Về thể chất, do cơ thể bị kích động mạnh, tiêu phí năng lượng và mất nhiều nước, thân nhiệt tăng, mất ngủ triền miên, biếng ăn… nên dẫn đến suy kiệt; trạng thái hưng phấn tạo ra từng cơn ảo giác, gây rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến trụy tim mạch và đột tử. Khả năng lây nhiễm HIV cao vì quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Về tâm lý, thuốc lắc kích thích hệ thần kinh trung ương nên thường xuyên tạo trạng thái kích động và căng thẳng; lâu dần người sử dụng thuốc lắc mất khả năng tình dục, nữ thì dễ bị sẩy thai. Rất ít người dùng thuốc lắc biết điều này vì ở giai đoạn đầu, nó có vẻ đẩy mạnh hoạt động tình dục.

  Cách giải thuốc lắc

  – Nên áp dụng biện pháp tâm lý trị liệu, tạo cơ hội gần gũi với người nghiện, dù rất khó; Tránh truy xét; Giúp người nghiện cùng tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn của họ, tìm hiểu những nhu cầu cần hỗ trợ của họ;

  – Động viên những thái độ tích cực của người nghiện, nhất là trong việc hợp tác chữa trị; tạo điều kiện để người nghiện tự chứng minh sự đúng đắn của mình như lên kế hoạch học tập, làm việc; hạn chế thấp nhất việc vắng nhà buổi tối; giúp người nghiện tự giác kiểm tra nước tiểu để giám sát.

  – Cần thiết có những biện pháp kiên quyết nhất định, ví dụ: bảo đảm thực hiện giờ giấc đi lại một cách minh bạch (Việc gì? Với ai? Ở đâu? Bao lâu? Kết quả ra sao?…)

  – Tổ chức chữa trị tại gia đình, tại cộng đồng hoặc tập trung. Tùy thuộc vào mức độ nghiện, thời gian nghiện mà tìm giải pháp chữa trị phù hợp, nên đưa người nghiện đến các nhà tư vấn tâm lý, cơ sở tư vấn cai nghiện trước khi quyết định hướng cai nghiện.

  Lưu ý: đặc tính tâm lý người nghiện thuốc lắc là khủng hoảng đi liền với sự suy sụp và hoang tưởng nên người nghiện dễ có những hành động liều lĩnh, bế tắc, và việc sử dụng thuốc lắc chính là sự chạy trốn nỗi khủng hoảng, suy sụp. Ảo giác do thuốc lắc tạo nên giúp người nghiện có được sự tự tin mà họ mong muốn. Trong cơn vật vã thuốc lắc, người nghiện rất thụ động nhưng lại rất cần được sự cảm thông, trao đổi, chia sẻ của người thân, bạn bè và cộng đồng. Tuy nhiên người nghiện cũng thường hay tranh thủ tình cảm những người giúp đỡ mình để trấn an, thực hiện hành vi tái nghiện, hoặc đôi lúc đặt yêu sách. Do vậy, người thân cần có thái độ kiên quyết nhất định đồng thời với sự kiên nhẫn để giúp họ vượt qua khó khăn này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Giải Mã Nguyên Nhân Và Cách Chống Say Xe Hiệu Quả
 • 10 Cách Chống Say Xe Hiệu Quả
 • Cách Chữa Say Xe Bằng Mẹo Tự Nhiên Dễ Tìm Mà Cực “nhạy”
 • 10 Mẹo Chữa Say Xe Nhanh Nhất Hiệu Quả Nhất Không Cần Dùng Thuốc
 • Cách Giải Độc Thuốc Lắc Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Giải Tỏa Stress
 • Giải Tỏa Căng Thẳng Stress Bằng Cách Nào?
 • Cách Làm Sổ Sách Kế Toán Trên Excel Doanh Nghiệp
 • Giải Toán Lớp 4, Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Lớp 4, Giúp Học Tốt Môn T
 • Cách Giải Toán Tư Duy
 • Thuốc lắc là gì ?

  Thuốc lắc hay ecstasy, tên khoa học là MethyleneDioxyl-MethamphetAmine (viết tắt: MDMA), là một dạng ma túy được chế tạo tổng hợp lần đầu tiên từ năm 1910, và 2 năm sau thuộc quyền sở hữu của công ty dược Merck (Đức) dưới dạng chất ức chế cảm giác thèm ăn.

  Dấu hiệu nhận biết khi dùng thuốc lắc

  – Quan hệ với nhóm bạn bè phức tạp, vắng nhà qua đêm thường xuyên với lý do không rõ ràng, nhu cầu sử dụng tiền tăng cao, phản đối rất mạnh trước sự kiểm tra của người lớn, thường giữ “túi nước nhỏ” trong người để đối phó khi bị kiểm tra nước tiểu.

  – Tính tình có sự thay đổi lớn, hay cáu gắt, thiếu sự tinh tế, thiếu kiên nhẫn, hay cập rập…

  Cách giải độc thuốc lắc nhanh

  Nếu bệnh nhân nặng: khó thở, co giật, hôn mê, thì nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

  Nếu kích thích, vật vã, hung hãn: không để bệnh nhân ngã, va đập, lấy hết các vật dụng sắc nhọn, hung khí ra khỏi người bệnh nhân, để bệnh nhân xa các vật sắc nhọn, xa các khu vực có thể dễ ngã (như lan can các tầng trên của nhà cao tầng).

  Gọi người đến hỗ trợ, trong trường hợp người bệnh gây nguy hiểm đe dọa tính mạng cho người khác cần báo công an.

  Hiện tại chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, chỉ có các biện pháp điều trị hồi sức.

  Tăng cường đào thải chất độc: gây nôn, rửa dạ dày nếu bệnh nhân đến sớm trong vòng giờ đầu. Xem xét rửa ruột toàn bộ cho những đối tượng vận chuyển ma túy bằng đường uống.

  – Than hoạt: uống 20g

  – Điều trị chống kích thích, co giật bằng diazepham.

  – Truyền dịch: glucose 5%, natriclorua 0.9%

  – Theo dõi thân nhiệt và điện tâm đồ 6 giờ/lần

  – Điều trị tăng huyết áp

  – Điều trị nhịp nhanh

  – Điều trị các triệu chứng khác kèm theo như rối loạn nước, điện giải, viêm phổi do sặc, các rối loạn tâm thần và các tổn thương trên da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Lắc Là Gì, Cách Giải Thuốc Lắc
 • Giải Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Giải Mã Nguyên Nhân Và Cách Chống Say Xe Hiệu Quả
 • 10 Cách Chống Say Xe Hiệu Quả
 • Cách Chữa Say Xe Bằng Mẹo Tự Nhiên Dễ Tìm Mà Cực “nhạy”
 • Cách Giải Thuốc Lắc Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kẹo Chống Say Giải Rượu Ready Q Chew Hộp 10 Gói Của Hàn Quốc
 • Kẹo Giải Rượu Ready Q Chew Hàn Quốc
 • Giải Thích Vì Sao Không Ăn Kẹo Mentos Cùng Với Uống Coca Cola
 • Sự Thật Về Loại Kẹo Giải Rượu Giảm Nồng Độ Cồn Trong ‘một Nốt Nhạc’
 • Rubik 4×4 Và Cách Giải Cho Người Mới
 • [Chia sẽ] Cách giải thuốc lắc nhanh nhất

  Thuốc lắc, gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, được chế xuất từ nhiều hóa chất khác nhau. Đây là loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là các chất kích thích hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương. Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế. Ngoài tên “thuốc lắc”, loại ma túy này còn được gọi là “bướm đêm”, “bay”, “bánh”, “kẹo”, “nốt nhạc”, “vương miện”, “tim lồng”, hay “chó dại”… tùy thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc. Thuốc lắc có thể có trên thị trường dưới dạng viên màu trắng, đỏ, xanh…

  Tác động của thuốc lắc

  Ảnh hưởng của thuốc lắc đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

  * Liều lượng sử dụng

  * Chiều cao, cân nặng

  * Tình trạng sức khỏe

  * Tình trạng tâm lí.

  * Trải nghiệm sử dụng

  * Có sử dụng cùng các loại chất gâynghiện khác hay không

  * Sử dụng một mình hay với người khác, sử dụng ở nhà hay ở nơi tiệc tùng.

  Hậu quả lâu dài

  Cho đến nay ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lắc lâu dài còn chưa được biết hết. Những ảnh hưởng lâu dài có thể bao gồm tổn thương các cơ quan chính của cơ thể như gan, tim và não. Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, độ dung nạp của cơ thể đối với loại ma túy này cũng tăng lên. Điều đó có nghĩa là họ phải sử dụng liên tục với liều lượng ngày càng tăng thì mới đạt được cảm giác “phê” trong khi trước đây chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Hay nói cách khác, sử dụng càng tăng thì cảm giác khó chịu cũng tăng, trong khi khoái cảm do thuốc mang lại giảm đi.

  Quá liều và phản ứng thuốc

  Quá liều hoặc các phản ứng thuốc khi sử dụng thuốc lắc có thể xảy ra với bất kỳ ai. Quá liều có thể gây ra:

  * Huyết áp cao

  * Tăng nhịp tim

  * Nhiệt độ cơ thể tăng rất cao

  Một vài người thậm chí tử vong do các nguyên nhân phản ứng thuốc như nhiệt độ tăng quá cao và cơ thể bị mất nước nhanh. Để tránh tình trạng mất nước của cơ thể, uống nhiều nước là điều rất quan trọng. Các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu sử dụng thuốc lắc, người sử dụng phải uống 250ml nước mỗi giờ và nếu nhảy múa thì cần uống 500ml mỗi giờ.

  Sử dụng thuốc lắc với các loại ma túy khác

  Một số người cùng lúc còn sử dụng kết hợp thuốc lắc với các chất gây nghiện khác để tăng khoái cảm do thuốc mang lại. Nhưng cũng có lúc họ kết hợp nhiều loại chất gây nghiện để đối phó với một vài ảnh hưởng của thuốc lắc đối với cơ thể. Các loại chất gây nghiện khác sử dụng kèm với thuốc lắc như rượu hoặc cần sa giúp họ ngủ tốt hơn. Các ảnh hưởng của việc sử dụng kết hợp thuốc lắc với các loại chất gây nghiện khác đang được tiếp tục nghiên cứu. Thực tế, việc sử dụng kết hợp như vậy có thể rất nguy hiểm. Ví dụ như sử dụng kết hợp ma túy tổng hợp với cocain làm gia tăng ảnh hưởng của các loại ma túy này đối với tim, làm tăng cảm giác lo lắng và e sợ của người sử dụng. Sử dụng các chất gây ảo giác khác cùng với thuốc lắc sẽ gây ra chứng loạn thần, trong đó người sử dụng sẽ cảm giác họ nghe thấy âm thanh, tưởng tượng thấy các hình ảnh, hoặc lo sợ những người khác làm hại họ.

  Thuốc lắc và phụ nữ mang thai

  Phần lớn các chất gây nghiện đều gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cho đến nay những hiểu biết về ảnh hưởng trước mắt và lâu dài của việc sử dụng thuốc lắc đến thai nhi vẫn còn chưa được biết hết.

  Nhiều biến chứng nguy hiểm

  Theo các bác sĩ, nhiều bạn trẻ chỉ nghĩ đơn giản, dùng thuốc “lắc” để kích thích tinh thần hưng phấn, nhảy nhót tưng bừng hết thuốc là xong nên họ khá chủ quan. Dùng thuốc lắc không chỉ gây nghiện mà nó tác động trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

  Thuốc lắc gây rất nhiền biến chứng nguy hiểm. Sau khi dùng thuốc kích thích, người dùng sẽ bị lắc dữ dội khiến họ bị mất muối qua mồ hôi, rồi bị co giật gây ảnh hưởng hô hấp. Những bệnh nhân lắc liên tục như vậy bị mất nước, tăng thân nhiệt, có những bệnh nhân vào viện sốt tới 40 độ C, không thể hạ nhiệt độ cơ thể. Nếu không kiểm soát được nhiệt độ này sẽ gây nguy cơ tử vong cho người bệnh..

  Thuốc lắc cũng gây co thắt mạch vành trực tiếp, gây nhồi máu cơ tim, đau ngực dữ dội. Triệu chứng đau ngực tương đối phổ biến ở những người hay dùng thuốc lắc. Tuy nhiên nó thoảng qua nên người dùng thuốc lắc rất hay chủ quan.

  “Điển hình nhất là trường hợp ngộ độc thuốc lắc, ma túy, heroin đang phải nằm viện điều trị. Từ một người khỏe mạnh, bệnh nhân hiện nằm hôn mê và sống phụ thuộc vào máy móc vì bị tổn thương đa tạng do độc tố các chất kích thích gây ra. Vì thế, các bạn trẻ đừng dại thử để rồi thành nghiện sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như gây nhiều ảnh hưởng, tác động xấu cho cả gia đình, xã hội”, BS cảnh báo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dị Ứng Với Thành Phần Ở Trong Bột Ngọt, Làm Gì Để Hết ‘say’?
 • “say” Bột Ngọt Và Những Điều Cần Biết
 • Jumpstart 2.1.1 + Dumpper Việt Hóa
 • Hack Pass Wifi Dễ Dàng Với Jumpstart + Dumpper Việt Hóa
 • Tìm Pass Wifi Jumpstar Và Dumpper, Dò Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính
 • Quá Liều Thuốc Lắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Để Giải Độc Ma Túy An Toàn
 • 5 Quy Tắc Giải Tỏa Áp Lực Công Việc
 • 8 Cách Giải Tỏa Stress – Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
 • Hết Say Xỉn Qua 6 Cách Giải Rượu Bia Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • 6 Cách Xông Nhà, Tẩy Uế Khi Vào Nhà Mới Đem Lại Bình An Và Sức Khỏe
 • Các yếu tố khác

  Một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với quá liều MDMA là sử dụng thuốc lắc cùng lúc với nhiều loại ma túy, chất kích thích (rượu, cần sa, cocaine và heroin…).

  Một vấn đề khác được biết đến với cái tên crashing effect. Bởi vì phần lớn việc sử dụng thuốc lắc xảy ra vào cuối tuần, cảm giác thờ ơ, giảm ngon miệng và trầm cảm thường tồn tại sau 24–48 giờ. Vấn đề có thể xuất hiện vào ngày thứ 3 – “suicide Tuesday” khi người sử dụng thuốc lắc sử dụng số lượng lớn các loại thuốc khác để chống lại cảm giác khó chịu này.

  MDMA ảnh hưởng đến các thành phần hóa học của não tương tự như nhiều loại ma túy gây nghiện khác, các nghiên cứu hiện tại vẫn chưa khẳng định liệu thuốc lắc có gây nghiện hay không. Tuy nhiên những người sử dụng đã báo cáo hội chứng cai giống như khi cố gắng bỏ các thuốc gây nghiện khác. Một số triệu chứng bao gồm:

  • Khó tập trung.
  • Mệt mỏi.
  • Trầm cảm
  • Suy giảm trí nhớ
  • Mất cảm giác ngon miệng

  Làm gì nếu sử dụng quá liều thuốc lắc

  Nếu nghi ngờ sử dụng quá liều MDMA, đây là một một trường hợp cấp cứu y tế khẩn cấp. Hãy chuẩn bị cấp cứu hồi sinh tim phổi (CPR) nếu nạn nhân ngừng thở hoặc không phát hiện mạch đập. Chú ý

  • Đặt nạn nhân nằm xuống và nghiêng sang một bên đề phòng dị vật nôn tắc đường thở.
  • Đảm bảo đường thở nạn nhân thông thoáng và loại bỏ bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào gần đó trong trường hợp nạn nhân co giật.
  • Cố gắng giữ cho nạn nhân (và bản thân) bình tĩnh trong khi chờ cấp cứu.

  Tại bệnh viện, nhân viên y tế sẽ khai thác bệnh sử, đặc biệt là thông tin về tất cả các loại thuốc được dùng. Nạn nhân có thể được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

  Dự phòng sử dụng thuốc lắc quá liều

  Một trong những giải pháp xã hội tuyệt vời nhất trong việc ngăn ngừa lạm dụng MDMA là GIÁO DỤC. Việc xã hội nhận thức được mối liên hệ sâu sắc của loại thuốc này với văn hóa của thế hệ trẻ là vô cùng quan trọng. Các chương trình phòng chống ma túy cần chú ý đến những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên và có sự tiếp cận ngay từ trường học.

  Nếu bạn đã sử dụng thuốc lắc trong một thời gian dài hoặc phải sử dụng với liều cao mỗi lần để đạt được kích thích nguy cơ cao bạn cần sử dụng dịch vụ y tế hỗ trợ cai nghiện ma túy gồm các giai đoạn luân phiên nhau.

  Điều trị nội trú hoặc ngoại trú thường đi kèm detox. Toàn diện trong phương pháp tiếp cận, điều trị nội trú đòi hỏi một cam kết điều trị toàn thời gian (full-time-in-house), nó cung cấp đầy đủ các hỗ trợ y tế bao gồm:

  • Quản lý y tế.
  • Liệu pháp sửa đổi hành vi cá nhân.
  • Thuốc và liệu pháp cho các triệu chứng cai.
  • Đào tạo kỹ năng chống tái nghiện.

  Các dịch vụ điều trị ngoại trú thay đổi từ nhập viện đến các buổi tư vấn một lần mỗi tuần. Không có thuốc hoặc liệu pháp điều trị đặc hiệu cho lạm dụng MDMA, nhưng những phương pháp điều trị hiện tại vẫn có thể hữu ích.

  Trái ngược với những niềm tin phổ biến, thuốc lắc không vô hại. MDMA, cho dù được sử dụng ở dạng thuốc viên, bột, hay tinh thể thường bao gồm các thành phần hóa học có hại và một số hợp chất gây nghiện khác. Tại sao phải tiếp tục đặt cược sức khỏe thậm chí mạng sống của bạn vào những cảm giác phấn khích nhất thời?

  Ts.Bs. Trương Hồng Sơn và Bs. Nguyễn Thế Võ – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Theo Drugabuse

  --- Bài cũ hơn ---

 • 450 Câu Hỏi Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô
 • Nguyên Tắc Giải Sa Hình
 • 5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (Dễ Nhớ) 2022
 • Say Trà Và Những Giải Pháp Khắc Phục Hiện Tượng Say Trà
 • Say Trà Là Gì? Làm Thế Nào Để Tránh Say Trà?
 • Tìm Hiểu Về Chất Gây Nghiện (Thuốc Lắc)

  --- Bài mới hơn ---

 • “Hít Ke, Cắn Kẹo” Thể Hiện Đẳng Cấp Ăn Chơi Của Giới Trẻ
 • Các Loại Ma Túy Phổ Biến Ở Việt Nam (Phần 8): Thuốc ‘lắc’
 • Luận Giải Lá Số Tử Vi Của Bà Từ Dũ
 • Nguyên Tắc Và Định Lý Giải Đoán Lá Số Tử Vi – Học Tử Vi
 • Lý Thuyết Một Số Phương Pháp Tính Giới Hạn Dãy Số Toán 11
 • Thuốc lắc (ecstasy) là gì?

  Thuốc lắc gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, được chế xuất từ nhiều  hoá chất khác nhau. Đây là loại ma tuý tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là các chất kích thích hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương. Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy, hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế. Ngoài tên “thuốc lắc”, loại ma tuý này còn đựoc gọi là “bướm đêm”, “bay” “bánh”, “kẹo”,”nốt lạc”, “vương miện”,”tim lồng”, hay “chó dại”…. Tuỳ thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc. Thuốc lắc có thể có trên thị trường dưới dạng viên màu trắng, đỏ, xanh,….

  Đặc điểm của thuốc lắc

  Thuốc lắc thường được sản xuất bất hợp pháp và được bán dưới dạng viên có kích cỡ và màu sắc khác nhau. Loại chất gây nghiện này cũng có sẵn dưới dạng bột và được sử dụng bằng cách hít.Thuốc lắc hiếm khi được sử dụng bằng cách tiêm chích.Những người sản xuất thuốc lắc thường pha trộn loại thuốc này cùng với các chất khác để tăng lợi nhuận. Một số chất được pha trộn thêm trong viên nén hoặc bột có thể gây hại hoặc gây khó chịu cho người sử dụng. Khó có thể biết được trong thành phần thực tế của thuốc lắc hiện nay trên thị trường có chứa gì.

  Tác động của thuốc lắc  

  Ảnh hưởng của thuốc lắc đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

  -         Liều lượng sử dụng

  -         Chiều cao, cân nặng

  -         Tình trạng sức khoẻ

  -         Tình trạng tâm lý

  -         Trải nghiệm sử dụng

  – Có sử dụng cùng các loại chất gây nghiện khác hay không

  – Sử dụng một mình hay với người khác sử dụng ở nhà, hay ở nơi tiệc tùng

  Khi liều dùng nhỏ

  Khi sử dụng thuốc lắc ở liều lượng nhỏ, chất gây nghiện này phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ và kéo dài khoảng 6 giờ. Một số tác dụng của thuốc có thể kéo dài đến 32 giờ.

  Người sử dụng có những cảm giác sau đây:

  • Thư thái và tự tin

  • Gần gũi và cảm thấy yêu mến mọi người hơn

  • Tăng cường và sinh lực

  • Lo lắng

  • Khát nước

  Tác động của thuốc lắc đối với người sử dụng :

  • Tăng nhịp tim

  • Huyết áp tăng

  • Hay đổ mồ hôi

  • Cơ thể mất nước

  • Nghiến răng, hàm

  • Buồn nôn

  Khi liều dùng lớn

  Nếu sử dụng thuốc lắc liều cao, người sử dụng có thể :

  -         Nhìn thấy, nghe thấy hoặc cảm thấy những sự việc, hiện tượng không có trên thực tế(ảo giác)

  -         Cảm giác bồng bềnh, trôi nổi

  -         Cư xử không bình thường – có hành vi hoặc nói những thứ mà bình thường không làm hoặc nói.

  -         Co giật

  -         Nôn ói

  Đã có bằng chứng cho thấy người sử dụng vẫn còn cảm giác “phiêu” sau khi tác dụng của thuốc không còn. Các biểu hiện của trạng thái này bao gồm:

  -         Không có cảm giác đói

  -         Khó ngủ

  -         Trầm cảm

  -         Đau cơ

  -         Khó tập trung

  Hậu quả lâu dài

  Cho đến nay ảnh hưởng cảu việc sử dụng thuốc lắc lâu dài còn chưa được biết hết . Những ảnh hưởng lâu dài có thể bao gồm tổn thương các cơ quan chính của cơ thể như gan, tim và não. Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, độ dung nạp của cơ thể đối với loại ma tuý này cũng tăng lên. Điều đó có nghĩa là họ phải sử dụng liên tục với liêu liều lượng ngày càng tăng thì mới đạt được cảm giác “phê” trong khi trước đây chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Hay nói cách khác, sử dụng càng tăng thì cảm giác khó chịu cũng tăng, trong khi khoái cảm do thuốc mang lại giảm đi.

  Quá liều và phản ứng thuốc

  Quá liều, hoặc các phản ứng thuốc khi sử dụng thuốc lắc có thể xảy ra với bất kỳ ai. Quá liều có thể gây ra:

  – Huyết áp cao

  – Tăng nhịp tim

  – Nhiệt độ cơ thể tăng rất cao

  Một vài người thậm chí tử vong do các nguyên nhân phản ứng thuốc như nhiệt độ tăng quá cao và cơ thể bị mất nước nhanh. Để tránh tình trạng mất nước của cơ thể, uống nhiều nước là điều quan trọng rằng nếu sử dụng thuốc lắc, người sử dụng phải uống 250ml nước mỗi giờ và nếu nhảy múa thì cần uống 500ml mỗi giờ.

  Sử dụng thuốc lắc với các loại ma tuý khác

   Một số người cùng lúc còn sử dụng kết hợp thuốc lắc  với các chất gây nghiện khác để tăng khoái cảm do thuốc mang lại. Nhưng cũng có lúc họ kết hợp nhiều loại thuốc gây nghiện để đối phó với một vài ảnh hưởng của thuốc lắc đối với cơ thể. Các loại chất gây nghiện khác sử dụng kèm với thuốc lắc như rượu hoặc cần sa giúp họ ngủ tốt hơn.

  Các ảnh hưởng của việc sử dụng kết hợp thuốc lắc với các loại chất gây nghiện khác đang được tiếp tục nghiên cứu. Thực tế, việc sử dụng kết hợp như vậy có thể rất nguy hiểm. Ví dụ như việc sử dụng kết hợp ma tuý tổng hợp với cocain làm gia tăng ảnh hưởng của các loại ma tuý đối với tim, làm tăng cảm giác lo lắng và e sợ của người sử dụng. Sử dụng các chất gây ảo giác khác cùng với thuốc lắc sẽ gây ra chứng loạn thần, trong đó người sử dụng sẽ cảm giác họ nghe thấy âm thanh, tưởng tượng thấy các hình ảnh, hoặc lo sợ những người khác làm hại họ.

  Thuốc lắc và phụ nữ mang thai

  Phần lớn các chất gây nghiện đều gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cho đến nay những hiểu biết về ảnh hưởng trước mắt và lâu dài của việc sử dụng thuốc lắc đến thai nhi vẫn chưa được biết hết.

  Sử dụng thuốc lắc và điều khiển phương tiện giao thông

  Thuốc lắc tác động làm người sử dụng cảm thấy tự tin hơn khi điều khiển các loại phương tiện giao thông như xe máy, ôtô, nhưng điều đod làm cho họ thêm mạo hiểm và dễ gây tai nạn.

  Thuốc lắc và pháp luật

  Ở Việt Nam, sử dụng, tổ chức sử dụng, sản xuất buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc thuốc lắc là

  bất hợp pháp. Người vi phạm có thể bị bắt giữ và xét xử theo quy định của pháp luật.

  (Nguồn: FHI Việt Nam)

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người nghiện CÓ QUYẾT TÂM cai. Gọi ngay 043. 6275762 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Kẹo Sâm Hamer Là Gì Những Lưu Ý Dành Cho Bạn
 • Kẹo Sâm Hamer Có Gây Ra Tác Dụng Phụ Không? Nếu Có Phải Làm Thế Nào?
 • 5 Phác Đồ Điều Trị Cai Nghiện Ma Túy Cơ Bản
 • Cách Xử Lý Khi Gặp Người Bị “Ngáo Đá”
 • Cách Giải Mã Khối Rubik
 • Điều Trị Nghiện Thuốc Lắc Ecstasy,cai Nghiện Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản “danh Sách Đen” Ma Tuý Và Thuốc Lắc Của Bóng Đá Việt Nam
 • Giải Đáp Toàn Bộ Về Ma Túy Đá, Tác Hại Của Ma Túy Đá, Cách Cai Nghiện Ma Túy Đá Tại Gia Đình.
 • Nhân Chính Khang 2 Và 3 Hỗ Trợ Cai Nghiện Ma Túy Đá, Cần Sa, Cỏ Mỹ Tại Nhà
 • Các Cách Giải Tỏa Stress Sau Kỳ Thi
 • 3 Cách Giúp Giải Tỏa Stress, Giảm Căng Thẳng Thần Kinh Trong Công Việc
 • Những người sử dụng thuốc lắc thường nghĩ loại ma túy này có khả năng tăng cường hoạt động tình dục. Thực ra, về lâu dài, nó làm cho khả năng tình dục của con người tàn lụi dần đi. Thuốc lắc là tên gọi của dân nghiện dành cho chất Sau khi uống, hít Ecstasy trong vòng 10 đến 20 phút thì thuốc tác động trực tiếp vào não bộ, gây kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác ở người sử dụng trong nhiều giờ liền. Tác hại của Ecstasy đối với tinh thần, sức khỏe và tâm lý xuất hiện rất nhanh. Đối với người đã dùng ba ngày liên tục, đến ngày thứ tư nếu không có thuốc là đã bắt đầu có những triệu chứng: Suy sụp, chán chường, lo lắng, trầm cảm Một số biện pháp điều trị cho người thân Tùy thuộc vào mức độ nghiện, thời gian nghiện mà tìm giải pháp chữa trị phù hợp, nên đưa người nghiện đến các nhà tư vấn tâm lý, cơ sở tư vấn Lưu ý: Đặc tính

  ma túy tổng hợp Ecstasy-xtc-mdma dẫn xuất từ Amphetamine. Trong y học, có giai đoạn Amphetamine được sử dụng điều trị bệnh hen, viêm xoang, trầm cảm. Nhưng khi được dẫn xuất thành Ecstasy, nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng. Nhưng loại ma túy này vẫn lưu thông trên thị trường một cách bất hợp pháp dưới dạng viên, với các tên gọi Yinyang, Adam, Eva, Love, VW, Ice, Mọi da đỏ, Mè đen, Tên lửa, Thiên thần…

  Ảo giác đó làm cho người uống thuốc lắc có trạng thái sung mãn, tự tin, nhiệt độ cơ thể tăng tạo cảm giác nóng bỏng, thích thực hiện những hành vi có cảm xúc mạnh, đặc biệt khi đi kèm với âm thanh có cường độ lớn. Khi thuốc đã ngấm, con người bị kích động cuồng nhiệt và có những hành vi kỳ lạ như lắc lư quay cuồng, la hét, đập phá đồ đạc, cởi bỏ quần áo và quan hệ tình dục tập thể… Càng nguy hiểm hơn là khi đang ở trạng thái hưng phấn, người sử dụng thuốc lắc rất thích cảm giác bay bổng bằng cách lái xe với tốc độ cao. Đặc biệt, khi say thuốc lắc, người ta thích hoạt động liên tục cùng tập thể nên dân chơi lắc thường kết thành hội để chơi chung với nhau.

  hoang tưởng, mất trí nhớ, mất phương hướng; lâu dần sẽ dẫn đến tâm thần. Về thể chất, do cơ thể bị kích động mạnh, tiêu phí năng lượng và mất nhiều nước, thân nhiệt tăng, mất ngủ triền miên, biếng ăn… nên dẫn đến suy kiệt; trạng thái hưng phấn tạo ra từng cơn ảo giác, gây rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến trụy tim mạch và đột tử. Khả năng lây nhiễm HIV cao vì quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Về tâm lý, thuốc lắc kích thích hệ thần kinh trung ương nên thường xuyên tạo trạng thái kích động và căng thẳng; lâu dần người sử dụng thuốc lắc mất khả năng tình dục, nữ thì dễ bị sẩy thai. Rất ít người dùng thuốc lắc biết điều này vì ở giai đoạn đầu, nó có vẻ đẩy mạnh hoạt động tình dục.

  Những dấu hiệu nghi ngờ có sử dụng thuốc lắc

  – Ngủ ngày, giấc ngủ chập chờn, uống nhiều nước, thường chuẩn bị nước uống trong cốp xe, trong phòng ngủ, biếng ăn, sức khỏe suy kiệt, mệt mỏi xanh xao, mắt đờ đẫn, thiếu tập trung, trí nhớ kém, hay quên, thường đau bụng, táo bón tiểu gắt, lười vận động.

  – Quan hệ với nhóm bạn bè phức tạp, vắng nhà qua đêm thường xuyên với lý do không rõ ràng, nhu cầu sử dụng tiền tăng cao, phản đối rất mạnh trước sự kiểm tra của người lớn, thường giữ “túi nước nhỏ” trong người để đối phó khi bị kiểm tra nước tiểu.

  – Tính tình có sự thay đổi lớn, hay cáu gắt, thiếu sự tinh tế, thiếu kiên nhẫn, hay cập rập…

  – Cần giữ một tâm lý bình tĩnh khi có người thân, bạn bè sử dụng thuốc lắc. Nên áp dụng biện pháp tâm lý trị liệu, tạo cơ hội gần gũi với người nghiện, tránh truy xét; giúp người nghiện cùng tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn của họ, tìm hiểu những nhu cầu cần hỗ trợ của họ.

  nghiện thuốc lắc

  – Động viên những thái độ tích cực của người nghiện, nhất là trong việc hợp tác chữa trị; tạo điều kiện để người nghiện tự chứng minh sự đúng đắn của mình như lên kế hoạch học tập, làm việc; hạn chế thấp nhất việc vắng nhà buổi tối; giúp người nghiện tự giác kiểm tra nước tiểu để giám sát.

  – Cần thiết có những biện pháp kiên quyết nhất định, ví dụ: bảo đảm thực hiện giờ giấc đi lại một cách minh bạch (Việc gì? Với ai? Ở đâu? Bao lâu? Kết quả ra sao?… )

  cai nghiện trước khi quyết định hướng cai nghiện. tâm lý người nghiện thuốc lắc là khủng hoảng đi liền với sự suy sụp và hoang tưởng nên người nghiện dễ có những hành động liều lĩnh, bế tắc, và việc sử dụng thuốc lắc chính là sự chạy trốn nỗi khủng hoảng, suy sụp. Ảo giác do thuốc lắc tạo nên giúp người nghiện có được sự tự tin mà họ mong muốn. Trong cơn vật vã thuốc lắc, người nghiện rất thụ động nhưng lại rất cần được sự cảm thông, trao đổi, chia sẻ của người thân, bạn bè và cộng đồng. Tuy nhiên người nghiện cũng thường hay tranh thủ tình cảm những người giúp đỡ mình để trấn an, thực hiện hành vi tái nghiện, hoặc đôi lúc đặt yêu sách. Do vậy, người thân cần có thái độ kiên quyết nhất định đồng thời với sự kiên nhẫn để giúp họ vượt qua khó khăn này.

  28 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT

  Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc

  Tiến sĩ Trần thị Hồng Thu 0988 079 038 – 0916316 028

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Lắc, Ma Túy Đá Phá Hoại Hệ Thần Kinh Trung Ương Thế Nào?
 • Tá Hỏa Truyện Thiếu Nhi Thỏ Say Thuốc Lắc Chạy Khắp Rừng
 • Chơi Thuốc Lắc Rồi Hít ‘ke’, Hai Thanh Niên Nguy Kịch
 • Danh Sách Ghi Chép Của Trinhbaobao
 • Chuyên Đề Giá Trị Tuyệt Đối
 • Tá Hỏa Truyện Thiếu Nhi Thỏ Say Thuốc Lắc Chạy Khắp Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Lắc, Ma Túy Đá Phá Hoại Hệ Thần Kinh Trung Ương Thế Nào?
 • Điều Trị Nghiện Thuốc Lắc Ecstasy,cai Nghiện Ma Túy
 • Bản “danh Sách Đen” Ma Tuý Và Thuốc Lắc Của Bóng Đá Việt Nam
 • Giải Đáp Toàn Bộ Về Ma Túy Đá, Tác Hại Của Ma Túy Đá, Cách Cai Nghiện Ma Túy Đá Tại Gia Đình.
 • Nhân Chính Khang 2 Và 3 Hỗ Trợ Cai Nghiện Ma Túy Đá, Cần Sa, Cỏ Mỹ Tại Nhà
 • Sói nghiện heroin, Cáo dùng á phiện, Cọp dùng thuốc kích thích, Thỏ say thuốc lắc… thay vì kể những câu chuyện đạo đức, mang tính nhân văn dành cho trẻ em.

  Thời gian vừa qua, hàng loạt sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi bị các bậc cha mẹ phát giác có nội dung phản cảm, mất đạo đức. Nhiều vụ việc chưa kịp lắng dư âm thì mới đây, một phụ huynh vô cùng bức xúc khi mua phải hàng thật nhưng chất lượng “giả”.

  Theo chia sẻ của chị Đinh Thùy Dương ở Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, ngày 23/6, chị Dương đi nhà sách Tiền Phong mua sách truyện thiếu nhi cho cô con gái 4 tuổi của mình. Tại đây, chị thấy có bảng chữ cái tiếng Việt có hình dạng bắt mắt, minh họa nhiều đồ dùng, con vật theo từng vần. Trong bảng có chức năng ghi âm sẵn giọng nói, chỉ cần nhấn vào chữ nào bảng sẽ tự động phát âm ra để trẻ nhỏ đọc theo. Đặc biệt trong bảng còn có đọc thơ, kể chuyện, hát.

  Bảng kể chuyện các con vật dùng… chất cấm.

  Không chần chừ vì tính hữu ích của bộ học tập cho con tập đọc, chị Dương lập tức mua về và ngay tối hôm đó mang ra cho con chơi. Sẽ không có gì đáng nói nếu như không có chuyện chị Dương và con gái bật đến phần kể có nội dung các con vật dùng… hàng cấm: heroin, á phiện, thuốc lắc, thuốc kích thích…

  Được một lúc lại gặp con Cọp đang hút thuốc kích thích. Thỏ lại nói: “Anh Cọp ơi, hãy từ bỏ”. Con Cọp lại gầm lên: “Con m… thỏ. Lần nào mày say thuốc lắc cũng rủ tao chạy khắp rừng”.

  Tuy nhiên, mới nghe nửa chừng chị Dương ngỡ ngàng phải tắt vội đi không cho con gái nghe tiếp. Quá bức xúc vì tính vô trách nhiệm của người biên soạn lẫn nhà sản xuất, chị Dương đăng clip lên mạng và viết: “Em mua bộ học tập cho con tập đọc, mà giờ nó có câu chuyện hay thế này cơ mà. Có nên mang đến cửa hàng đạp vào mặt nó không các chị?”.

  Theo thông tin in trên bảng, đây là Biểu đồ treo tường về nhận dạng Quốc ngữ Việt Nam có giọng nói song lại không có nguồn gốc xuất bản. Giá của bảng tập đọc phản cảm này là 158.000 đồng.

  Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc với câu chuyện “bá đạo” dành cho thiếu nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Thuốc Lắc Rồi Hít ‘ke’, Hai Thanh Niên Nguy Kịch
 • Danh Sách Ghi Chép Của Trinhbaobao
 • Chuyên Đề Giá Trị Tuyệt Đối
 • Đề Tài Giaỉ Bài Toán Tìm X Trong Đẳng Thức Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Đề Tài Một Số Phương Pháp Giúp Học Sinh Lớp 10 Giải Tốt Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Chơi Thuốc Lắc Rồi Hít ‘ke’, Hai Thanh Niên Nguy Kịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tá Hỏa Truyện Thiếu Nhi Thỏ Say Thuốc Lắc Chạy Khắp Rừng
 • Thuốc Lắc, Ma Túy Đá Phá Hoại Hệ Thần Kinh Trung Ương Thế Nào?
 • Điều Trị Nghiện Thuốc Lắc Ecstasy,cai Nghiện Ma Túy
 • Bản “danh Sách Đen” Ma Tuý Và Thuốc Lắc Của Bóng Đá Việt Nam
 • Giải Đáp Toàn Bộ Về Ma Túy Đá, Tác Hại Của Ma Túy Đá, Cách Cai Nghiện Ma Túy Đá Tại Gia Đình.
 • Sự việc nêu trên xảy ra tại chúng tôi cách đây một năm do BS Chuyên khoa 2 Huỳnh Thanh Hiển, BV Tâm thần chúng tôi kể lại.

  Trước khi nhập BV Tâm thần chúng tôi hai thanh niên đã được cấp cứu thành công ở một BV tư. Nhưng do đến BV trong tình trạng khá nặng, đã ngưng tim ngưng thở nên di chứng để lại khá nặng nề. Sau khi tỉnh lại, một người trở nên “ngơ ngơ” còn người kia bị chết não, sống đời thực vật.

  Khai thác người cùng “bay” với hai nạn nhân, BS Hiển được biết có 6 người “bay” chung, cùng uống rượu và thuốc lắc ở vũ trường. Thấy chưa đủ “phê”, cả nhóm kéo về căn hộ của một người và cùng hít ke (ketamine).

  Tìm hiểu sâu hơn, BS Hiển biết thêm rằng hai nạn nhân nguy kịch sử dụng loại thuốc lắc khác loại của 4 người kia. Do đó, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do họ sử dụng thuốc lắc mới chứa hoạt chất gây ảo giác rất mạnh và rất độc trên hệ thần kinh. Khi kết hợp với sử dụng các loại ma túy khác như ketamine, cỏ Mỹ, cần sa, nấm thần và rượu, tỉ lệ ngộ độc cấp tử vong càng cao. Ngoài ra, theo BS Hiển, các vụ ngộ độc lẻ tẻ vẫn xảy ra khi người uống viên thuốc lắc đang sử dụng một thuốc chống trầm cảm.

  Ketamine là tên gọi của chất gây mê tại các BV, ketamine y tế được phân phối dưới dạng một ống thuốc tiêm được quản lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vẫn có lượng lớn ketamine ma túy được điều chế trái phép từ ketamine y tế và được bán cho dân chơi.

  Khác với ketamine y tế, ketamine ma túy dưới dạng bột trắng và cách sử dụng là hít trực tiếp vào niêm mạc mũi, khá tiện lợi nên thường được sử dụng tại các vũ trường hay lễ hội cùng với thuốc lắc. Như hầu hết các thuốc gây mê khác, ketamine khi quá liều cũng gây ức chế hô hấp dẫn đến ngưng thở.

  Lý giải việc sử dụng thuốc lắc đời mới có nguy cơ ngộ độc thuốc cao hơn, BS Hiển cho biết thuốc lắc lần đầu tiên được tổng hợp tại Đức vào năm 1912 có hoạt chất thường có là MDMA. Đến thập niên 1980, nó được sử dụng nhiều trong các lễ hội âm nhạc với âm thanh cường độ lớn. Thú vui này đã nhanh chóng lan khắp Mỹ và Châu Âu với tên gọi viên thuốc của hội hè. Sau đó, lần lượt các dẫn xuất của MDMA như MDEA, MMDA, MDA… được tổng hợp và một viên thuốc lắc có thể chứa một trong những chất trên hoặc hỗn hợp của nhiều chất.

  Khởi đầu, các viên thuốc lắc khá tinh khiết vì khi ấy các tiền chất có trong thuốc lắc chưa bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Nhưng từ khi Công ước quốc tế về quản lý các chất gây nghiện và các tiền chất ra đời vào năm 1988 khiến việc sản xuất viên thuốc lắc trở nên khó khăn hơn. Thế giới ngầm đã nhìn ra một kẽ hở do tìm thấy các tiền chất trong thuốc lắc có trong viên thuốc cảm paracetamol 500mg nên đã gom các viên thuốc cảm này để tiếp tục sản xuất thuốc lắc. Tuy nhiên, những năm gần đây, các viên thuốc cảm có chứa các tiền chất này đã không còn được sản xuất nữa.

  Ngoài ra, do không có hóa chất nền tinh khiết nên viên thuốc lắc khi được “bào chế” có thể lẫn nhiều tạp chất. Một tạp chất rất nguy hiểm là Para-methoxyamphetamine (PMA), một chất gây ảo giác rất mạnh và rất độc trên hệ thần kinh, làm thân nhiệt tăng rất cao và làm tăng nhịp tim với một liều rất thấp. Đây là một phụ phẩm ngoài ý muốn trong quá trình sản xuất viên thuốc lắc.

  Do đó, khi sử dụng viên thuốc lắc có chứa tạp chất hay viên thuốc “lắc mới” chứa N-Ethylpentylone có hoạt lực mạnh hơn dễ dẫn đến quá liều, tử vong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Ghi Chép Của Trinhbaobao
 • Chuyên Đề Giá Trị Tuyệt Đối
 • Đề Tài Giaỉ Bài Toán Tìm X Trong Đẳng Thức Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Đề Tài Một Số Phương Pháp Giúp Học Sinh Lớp 10 Giải Tốt Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Mẹo Hay Phòng Chống Say Tàu Xe Hiệu Quả
 • Điều Kinh Sợ Nhất Của Dân ‘bay Lắc’ Đang Phê Thuốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giúp Gamer Liên Minh Huyền Thoại Khắc Chế Zed Dễ ‘như Ăn Kẹo’ Khi Khăn Giải Thuật Bị Phế
 • Ăn Gì Để Giải Độc Và Đào Thải Ma Túy Đá?
 • Cách Làm Bê Tái Chanh Thanh Vị Mà Đầy Cuốn Hút
 • Lý Do Bế Bạn Gái 50Kg Dễ ‘như Ăn Kẹo’, Bê Đồ Vật 50Kg Lại Chật Vật
 • Cách Giải Độc Rượu Nhanh Nhất Trong Những Ngày Tết
 • – Dân “bay lắc” sợ nhất bị “gãy cánh” – đang phê thuốc mà có người lạ xuất hiện hoặc bị công an đánh úp. Vì thế dân “bay” thường tìm những bãi đáp an toàn.

  Tụ điểm bị đánh sập, dân chơi bơ vơ

  Có thời điểm dân chơi Hải Phòng rơi vào cảnh… bơ vơ vì không kiếm đâu ra chỗ chơi do hàng loạt vũ trường, như Biển gọi, UFO, MOS…, bị Công an đánh sập. Đến lúc này, đám dân chơi nhận ra, các vũ trường, quán bar không phải là nơi… lý tưởng cho những chuyến “bay”.

  Dân chơi tụ tập, nhảy múa sử dụng chất kích thích tại Ruby karaoke bị bắt quả tang

  “Phi trường” khi đó được chuyển hướng sang nhà nghỉ, khách sạn và quán karaoke. Trong mỗi căn phòng riêng, các “phi hành đoàn” có thể tự do ăn uống, hút hít tới bến mà không sợ ảnh hưởng tới ai. Tuy nhiên, ở những nơi này lại bị hạn chế về âm thanh và ánh sáng, những thứ quan trọng để kích thích ảo giác. Từ đó dân chơi đổ xô về các quán karaoke để bay nhảy.

  Ruby karaoke ra đời chẳng khác vị… cứu tinh cho đám dân chơi đất Cảng. Thực ra trước đó, một số quán karaoke nắm bắt được nhu cầu của dân chơi nhưng do tổ chức không bài bản nên chỉ được thời gian ngắn đã bị lực lượng chức năng phát hiện triệt phá.

  Sinh sau đẻ muộn nhưng Ruby karaoke thu hút rất nhiều dân chơi dù giá phòng cao chót vót, mỗi giờ từ 700 nghìn đến 1,5 triệu. Tổng chi phí cho mỗi đêm ở đây người chơi phải bỏ ra đến vài chục triệu đồng.

  Đám dân chơi chấp nhận trả giá cao không chỉ bởi sự hoành tráng của cơ sở này mà còn vì sự an toàn. Từ tầng 7 trở xuống, mỗi tầng có 4 phòng hát, được thiết kế âm thanh và ánh sáng cực kỳ hiện đại.

  Ngoài nhu cầu hát cho nhau nghe còn có đội ngũ tiếp viên nữ chân dài phục vụ. Nếu khách muốn thưởng thức những “bữa tiệc” âm nhạc còn được bố trí DJ riêng. Để những cuộc chơi được thăng hoa, Ruby karaoke cho khách “bay lắc” thâu đêm suốt sáng không lo bị “hốt”.

  Thủ đoạn tinh vi của tụ điểm ăn chơi

  Để một cơ sở ăn chơi khét tiếng tồn tại giữa trung tâm thành phố, ngoài thủ đoạn tinh vi trong việc điều hành, bà chủ Nguyễn Thị Thủy (SN 1972, tức Thủy “tu”, ở đường Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân) đã phải chi rất nhiều tiền cho những mối quan hệ, nhất là với dân giang hồ.

  Thủy “tu” còn dựa vào bóng của chồng là H. “cậy”, một tay anh chị nổi danh trong giới giang hồ đất Cảng. Nhờ đó, lượng khách kéo đến Ruby karaoke ngày càng đông, chủ yếu là các cậu ấm cô chiêu con nhà thế lực cùng dân “xã hội”…

  Lực lượng chức năng phân loại và xét nghiệm chất kích thích trong người các đối tượng

  Tương tự, thời điểm này tại Hải Phòng còn có hàng loạt cơ sở kinh doanh karaoke khác ra đời. Với một chốn ăn chơi không lành mạnh, hầu hết đều do một nhân vật tên tuổi nào đó trực tiếp mở hoặc đứng sau chống lưng. Đó không chỉ là người có tiềm lực về kinh tế mà còn phải có mối quan hệ cực kỳ rộng, hoặc chí ít cũng phải là một đại ca giang hồ với một mớ “ong ve” xung quanh…

  Điển hình như quán karaoke Long Quy, để trở thành điểm đến của dân chơi phía đầu thành phố, ngoài việc “trưng phông” có mối quan hệ với một số nhân viên của lực lượng chức năng, đứng sau điều hành quán này cũng là một tay giang hồ có số ở khu vực Quán Toan (quận Hồng Bàng).

  Trước đó, Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”, SN 1981, ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền) khi nổi danh trong giới giang hồ đất Cảng, cùng với việc mở hàng loạt cửa hiệu cầm đồ cho vay nặng lãi còn mở thêm quán karaoke.

  Từ khi quán karaoke mở ra, cậy quân hùng tướng mạnh, Tộ “tích” nghênh ngang làm ăn không lành mạnh. Trong khi quán Tộ “tích” thu hút rất đông khách, kiếm bộn tiền thì các quán khác lao đao. Đến lúc bị các đối thủ kinh doanh đến quậy phá để trả thù, Tộ “tích” đã chỉ đạo đàn em dùng dao kiếm và súng gây ra nhiều vụ bắn chém khiến nhiều người bị thương…

  Q.Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc “kẹo Sâm Hamer Có Tác Dụng Gì”
 • Kẹo Nhân Sâm Hamer Tăng Cường Sinh Lực Nam 1 Viên Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Kẹo Sâm Hamer Đừng Mua Nếu Không Biết Gì Coi Chừng Kẹo Hamer Giả
 • Review Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Kẹo Sâm Hamer Candy Có Tác Dụng Gì?
 • Đánh Giá Kẹo Sâm Hamer Chính Hãng Tốt Không ? Cách Dùng Và Feedback Thực Tế
 • Các Loại Ma Túy Phổ Biến Ở Việt Nam (Phần 8): Thuốc ‘lắc’

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Giải Lá Số Tử Vi Của Bà Từ Dũ
 • Nguyên Tắc Và Định Lý Giải Đoán Lá Số Tử Vi – Học Tử Vi
 • Lý Thuyết Một Số Phương Pháp Tính Giới Hạn Dãy Số Toán 11
 • Thiên Linh Cái Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Thiên Linh Cái
 • Phương Pháp Giải Bt Giới Hạn Vô Định – Dạng Vô Cùng Trừ Vô Cùng
 • Những người sử dụng thuốc lắc thường nghĩ loại ma túy này có khả năng tăng cường hoạt động tình dục. Thực ra, về lâu dài, nó làm cho khả năng tình dục của con người tàn lụi dần đi.

  Tiến sĩ Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế chúng tôi cho biết: ‘”Thuốc lắc là thế hệ thứ ba của á phiện, sau heroin. Dù là ‘hậu duệ’ nhưng sự tàn phá tinh thần và sức khỏe của nó đối với người sử dụng ghê gớm hơn hai đàn anh rất nhiều”.

  Thuốc lắc

  Là tên gọi của dân nghiện dành cho chất ma túy tổng hợp Ecstasy-xtc-mdma dẫn xuất từ Amphetamine. Trong y học, có giai đoạn Amphetamine được sử dụng điều trị bệnh hen, viêm xoang, trầm cảm. Nhưng khi được dẫn xuất thành Ecstasy, nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng. Nhưng loại ma túy này vẫn lưu thông trên thị trường một cách bất hợp pháp dưới dạng viên, với các tên gọi Yinyang, Adam, Eva, Love, VW, Ice, Mọi da đỏ, Mè đen, Tên lửa, Thiên thần…

  Những dấu hiệu nghi ngờ có sử dụng thuốc lắc

  Dấu hiệu nghi ngờ có sử dụng thuốc lắc, bao gồm:

  • Ngủ ngày, giấc ngủ chập chờn, uống nhiều nước, thường chuẩn bị nước uống trong cốp xe, trong phòng ngủ, biếng ăn, sức khỏe suy kiệt, mệt mỏi xanh xao, mắt đờ đẫn, thiếu tập trung, trí nhớ kém, hay quên, thường đau bụng, táo bón tiểu gắt, lười vận động.
  • Quan hệ với nhóm bạn bè phức tạp, vắng nhà qua đêm thường xuyên với lý do không rõ ràng, nhu cầu sử dụng tiền tăng cao, phản đối rất mạnh trước sự kiểm tra của người lớn, thường giữ “túi nước nhỏ” trong người để đối phó khi bị kiểm tra nước tiểu.
  • Tính tình có sự thay đổi lớn, hay cáu gắt, thiếu sự tinh tế, thiếu kiên nhẫn, hay cập rập…

  Sau khi uống, hít Ecstasy trong vòng 10 – 20 phút thì thuốc tác động trực tiếp vào não bộ, gây kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác ở người sử dụng trong nhiều giờ liền. Ảo giác đó làm cho người uống thuốc lắc có trạng thái sung mãn, tự tin, nhiệt độ cơ thể tăng tạo cảm giác nóng bỏng, thích thực hiện những hành vi có cảm xúc mạnh, đặc biệt khi đi kèm với âm thanh có cường độ lớn. Khi thuốc đã ngấm, con người bị kích động cuồng nhiệt và có những hành vi kỳ lạ như lắc lư quay cuồng, la hét, đập phá đồ đạc, cởi bỏ quần áo và quan hệ tình dục tập thể… Càng nguy hiểm hơn là khi đang ở trạng thái hưng phấn, người sử dụng thuốc lắc rất thích cảm giác bay bổng bằng cách lái xe với tốc độ cao. Đặc biệt, khi say thuốc lắc, người ta thích hoạt động liên tục cùng tập thể nên dân chơi lắc thường kết thành hội để chơi chung với nhau.

  Tác hại của Ecstasy đối với tinh thần, sức khỏe và tâm lý xuất hiện rất nhanh. Đối với người đã dùng ba ngày liên tục, đến ngày thứ tư nếu không có thuốc là đã bắt đầu có những triệu chứng: Suy sụp, chán chường, lo lắng, trầm cảm hoang tưởng, mất trí nhớ, mất phương hướng; lâu dần sẽ dẫn đến tâm thần. Về thể chất, do cơ thể bị kích động mạnh, tiêu phí năng lượng và mất nhiều nước, thân nhiệt tăng, mất ngủ triền miên, biếng ăn… nên dẫn đến suy kiệt; trạng thái hưng phấn tạo ra từng cơn ảo giác, gây rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến trụy tim mạch và đột tử. Khả năng lây nhiễm HIV cao vì quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Về tâm lý, thuốc lắc kích thích hệ thần kinh trung ương nên thường xuyên tạo trạng thái kích động và căng thẳng; lâu dần người sử dụng thuốc lắc mất khả năng tình dục, nữ thì dễ bị sẩy thai. Rất ít người dùng thuốc lắc biết điều này vì ở giai đoạn đầu, nó có vẻ đẩy mạnh hoạt động tình dục.

  Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng phòng tuyên truyền Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội chúng tôi cho biết: “Khảo sát cho thấy gần 100% đối tượng nghiện Ecstasy đều đã quan hệ tình dục từ rất sớm. Họ cảm thấy rất thích thú với việc quan hệ tình dục sau khi sử dụng Ecstasy. Người sử dụng thuốc lắc còn lôi kéo bạn tình cùng sử dụng để tìm sự đồng cảm trong quan hệ tình dục, điều này gây nên sự ngộ nhận Ecstasy là loại thuốc hấp dẫn”.

  Trong những đợt bắt các tụ điểm chơi lắc vừa qua ở chúng tôi có những tay chơi đã ngất tại chỗ vì uống thuốc lắc. Giải thích điều này, ông Giang cho biết, với cơ thể một người bình thường thì việc tiếp nhận 5 mg Ecstasy đã là nguy hiểm. Thế nhưng có những thanh niên mới lần đầu chơi thuốc đã uống nguyên viên với liều lượng cao hơn mấy chục lần nên bị ngộ độc. Hiện nhiều thanh thiếu niên tìm đến loại ma túy gây nghiện này do đua đòi; một số người có hiểu biết lại ‘đánh bạn’ với nó vì tưởng thuốc lắc là loại thuốc tạo hưng phấn cho tinh thần. Họ tin rằng mình sẽ làm chủ được bản thân và thời gian sử dụng thuốc. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, người sử dụng sẽ lệ thuộc vào thuốc và cuối cùng sẽ tìm đến heroin.

  Ông Công cho rằng, hiện nay do giá thành còn khá đắt nên thuốc lắc vẫn chưa phát triển rầm rộ. Thế nhưng tình hình sử dụng thuốc lắc trong thanh thiếu niên hiện nay đã ở mức báo động. Thống kê của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội chúng tôi cho thấy, chỉ trong quý 2 của năm 2005, các ngành chức năng đã triệt phá hàng chục động lắc và tổ chức chữa trị cho hàng trăm em nghiện thuốc lắc. Điều đáng lo ngại là tuổi đời các em còn rất trẻ, hầu hết ở độ tuổi 17 – 22, cá biệt có em chỉ 15 tuổi.

  Các chuyên gia tiên đoán giá thuốc lắc sẽ giảm rất nhanh vào thời gian tới. Vì đây là một loại hóa chất tổng hợp nên dễ sản xuất, dễ vận chuyển và phân phối.

  Một số biện pháp điều trị cho người thân bị nghiện thuốc:

  – Cần giữ một tâm lý bình tĩnh khi có người thân, bạn bè sử dụng thuốc lắc. Nên áp dụng biện pháp tâm lý trị liệu, tạo cơ hội gần gũi với người nghiện, tránh truy xét; giúp người nghiện cùng tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn của họ, tìm hiểu những nhu cầu cần hỗ trợ của họ.

  – Động viên những thái độ tích cực của người nghiện, nhất là trong việc hợp tác chữa trị; tạo điều kiện để người nghiện tự chứng minh sự đúng đắn của mình như lên kế hoạch học tập, làm việc; hạn chế thấp nhất việc vắng nhà buổi tối; giúp người nghiện tự giác kiểm tra nước tiểu để giám sát.

  – Cần thiết có những biện pháp kiên quyết nhất định, ví dụ: bảo đảm thực hiện giờ giấc đi lại một cách minh bạch (Việc gì? Với ai? Ở đâu? Bao lâu? Kết quả ra sao?… )

  Tùy thuộc vào mức độ nghiện, thời gian nghiện mà tìm giải pháp chữa trị phù hợp, nên đưa người nghiện đến các nhà tư vấn tâm lý, cơ sở tư vấn cai nghiện trước khi quyết định hướng cai nghiện.

  Lưu ý: đặc tính tâm lý người nghiện thuốc lắc là khủng hoảng đi liền với sự suy sụp và hoang tưởng nên người nghiện dễ có những hành động liều lĩnh, bế tắc, và việc sử dụng thuốc lắc chính là sự chạy trốn nỗi khủng hoảng, suy sụp. Ảo giác do thuốc lắc tạo nên giúp người nghiện có được sự tự tin mà họ mong muốn. Trong cơn vật vã thuốc lắc, người nghiện rất thụ động nhưng lại rất cần được sự cảm thông, trao đổi, chia sẻ của người thân, bạn bè và cộng đồng. Tuy nhiên người nghiện cũng thường hay tranh thủ tình cảm những người giúp đỡ mình để trấn an, thực hiện hành vi tái nghiện, hoặc đôi lúc đặt yêu sách. Do vậy, người thân cần có thái độ kiên quyết nhất định đồng thời với sự kiên nhẫn để giúp họ vượt qua khó khăn này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Hít Ke, Cắn Kẹo” Thể Hiện Đẳng Cấp Ăn Chơi Của Giới Trẻ
 • Tìm Hiểu Về Chất Gây Nghiện (Thuốc Lắc)
 • Tác Hại Của Kẹo Sâm Hamer Là Gì Những Lưu Ý Dành Cho Bạn
 • Kẹo Sâm Hamer Có Gây Ra Tác Dụng Phụ Không? Nếu Có Phải Làm Thế Nào?
 • 5 Phác Đồ Điều Trị Cai Nghiện Ma Túy Cơ Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×