Top 5 # Cách Giải Nén Ở Macbook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Giải Nén File Rar Trên Macbook

Khi gửi một file dữ liệu chúng ta thường định dạng chũng dưới dạng một file RAR. ZIP, 7ZIP HAY TAR… đây là những định dạng phổ biến nhất mà chúng ta thường dùng. Vậy khi sử dụng một tập tin có định dạng như vậy chúng ta phải giải nén. Để giúp các bạn mới sử dụng Macbook, Macbook Việt xin chia sẻ cách giải nén file RAR trên Macbook.

Để giúp Macbook có thể đọc được tập tin từ file RAR chúng ta cần sử dụng đến ứng dụng giải nén file RAR. Trong thời buổi công nghệ hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp định dạng giải nén file RAR nhưng phổ biến nhất như là:

IZIP là một úng dụng miễn phí bạn có thể tải về máy để giúp giải nén và định dạng file RAR.

The Unarchiver For Mac là ứng dụng miến phú cũng cấp để giúp đinh dạng giải nén file RAR, ZIP, 7ZIP và TAR… trên macbook.

Hình ảnh ứng dụng iZip hỗ trợ giải nén file RAR trên máy Macbook

UnRarX một úng dụng miễn phí hoàn toàn trên Macbook giúp chúng ta giải nén các file.

Trong thời buổi bùng nổ của công nghệ ứng dụng, có rất nhiều úng dụng để giúp bạn giải nén file một cách hiệu quả trên Macbook. Ở đây Macbook Việt giới thiệu và chia sẻ với các bạn một vào ứng dụng nổi bật nhất khi sử dung giải nén file trên Macbook.

Đối với UnRarX bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi cài đặt bạn cần tải UnRarX về bạn cần mở giao diện ứng dụng của UnRarX lên. Bạn chọn Browse trên góc phải tiếp đó bạn chọn đến thư mục có chưa file RAR cần giải nén và chọn Open như hình bên dưới.

Bước 2: Khi hoàn thành chon tập tin đinh dạng file RAR, trên màn góc phải của giao diện bạn chọn nut Extract để tiến hành giải nén tập tin.

Nhấn chọn nút Extract để tiến hành giải nén cho tập tin

Sau khi chọn Extract hệ thống ssex tự giải nén file RAR bạn chỉ cần chờ đợi. Khi tập tin được giải nến xong sẽ được lưu lại tại thư mục chứ file RAR. Khi sử dụng bạn chỉ cần vào thư mục chứa file thư mục gốc và là bạn sẽ có một file sử dụng có tên file giống tên file thư mục gốc và đó là bạn vùa thực hiện cách giaair nén file RAR bằng ứng dụng UnRarX.​

Ngoài ứng dụng UnRarX thì còn nững ứng dụng mình đã nêu ở trên, cách sử dụng và cài đặt cũng giống như UnRarX mình đa hướng dẫn. Qua hướng dẫn mình đã trình bày, các bạn có thể tiến hành giải nén file RAR trên Macbook một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết.

Cách Nén File Và Những Phần Mềm Giải Nén Trên Macbook

Hướng dẫn nén, giải nén và cài đặt ứng dụng giải nén trên MacOS

Giới thiệu về cách nén File trên MacBook

Nén các File hay dữ liệu chính là việc thu nhỏ kích thước của chúng lại bằng cách chuyển định dạng ít bit hơn so với dữ liệu ban đầu. Và điều này cũng giúp bạn giải phóng dung lượng của bộ nhớ của máy và có thể dễ dàng các tập tin này chia sẻ qua internet.

Việc nén các tập tin thường có 3 dạng chủ yếu là: .zip, .rar, .7z. Trước năm 2000, bạn phải sử dụng WinZip để giải nén các File có định dạng .zip. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ứng dụng WinRar để mở định dạng File nén mở rộng .rar, tương tự với 7-zip để mở .7z. 

Hiện tại, trên MacOs đã được cài sẵn các ứng dụng để giải nén như mở File .zip. Thế nhưng để giải nén và mở được File .rar thì bạn vẫn phải dùng đến ứng dụng bên ngoài.

File nén .zip được dùng phổ biến nhất và khá dễ sử dụng đối với cả những người không giỏi công nghệ. Tuy nhiên, File .rar lại có khả năng mã hóa AES-128 với tỷ lệ nén các tập tin cao hơn. Vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng File .rar là chủ yếu.

1. Cách nén File trên MacOS

Cách nén File trên MacBook bằng Archive Utility

Bạn có thể sử dụng phần mềm nén File Archive Utility được tích hợp sẵn trên macOs. Rất đơn giản, nếu muốn nén File trên Macbook bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: 

B1: Bạn nhấn vào cửa sổ Finder và chọn File cần nén (có thể một hoặc nhiều hơn)

B2: Nhấn chuột phải và chọn phần Compress “…”

B3: Thời gian nén nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng File mà bạn đang nén.

B4: Sau khi hoàn tất ta sẽ có File nén như hình

Nén Folder trên Mac OS bằng Terminal

Một cách nén Folder cực kỳ đơn giản khác trên macOS mà bạn nên biết nữa đó là nén Folder bằng Terminal. Lệnh “cd” sẽ giúp bạn di chuyển đến Folder cần nén.

Ví dụ như Folder bạn cần nén đang nằm ngoài Desktop thì bạn sẽ vào Terminal và gõ cd Desktop

Ví dụ ở đây mình nén Folder Audit thì sẽ là: zip -r chúng tôi Audit xong rồi thì Enter thôi.

Dù trên MacOs, Apple đã cài đặt sẵn công cụ để mở các File nén dạng Zip nhưng lại không mở được File Rar. Đặc biệt, ứng dụng Archive Utility mặc định trên MacOS chỉ hỗ trợ 1 số File định dạng ZIp, GZIP, TAR nhưng lại không hỗ trợ File Rar.

The Unarchiver

The Unarchiver được biết đến là là ứng dụng giải nén File rar trên Mac không tính phí hỗ trợ trên cả hệ điều hành Window XP và MacOs. Ngoài ra, The Unarchiver trên Mac có ưu điểm là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng và có thể giải nén được nhiều loại File khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều định dạng File như RAR, ZIP, 7-zip, Gzip, Bzip2 và Tar.

Bạn có thể truy cập trang chủ của The Unarchiver hoặc lên App Store trên Macbook để tải. Các nhà phát triển thường lựa chọn việc tải ứng dụng từ trang chủ của The Unarchiver nhiều hơn là tải qua App Store. Một phần vì Apple có đưa ra nhiều yêu cầu khi tải ứng dụng như tối thiểu Macbook của bạn phải chạy Mac Os 10.7 và có yêu cầu sandbox.

The Unarchiver có thể giải nén File RAR trong cùng một thư mục. Vì thế mà bạn có thể dùng những File đã giải nén như một File khác.

Hướng dẫn cài đặt:

B1: Bạn tải về ứng dụng theo đường link phía trên

B2: Sau khi đã tải xong, bạn mở File tải về sẽ như hình dưới

B3: Bạn nhấn vào “Hướng dẫn tắt GateKeeper…” sau đó mở Terminal (bạn có thể search nhanh bằng cách nhấn Command Space)

B4: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B5: Sau đó bạn kéo File vào Application là xong

Winzip

Cách cài đặt 

B1: Bạn tải ứng dụng theo đường Link phía trên

B2: Sau khi tải xong, bạn mở File như hình

B3: Bạn sẽ tắt GateKeeper bằng cách nhấn vào File hướng dẫn bên trong hoặc mở Terminal lên và copy đoạn này vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B5: Kéo ứng dụng vào Application và mở File chúng tôi hoặc [SN].txt

B6: Mở ứng dụng và ấn Agree lần đầu sau đó quay lại ứng dụng

B6: Mở ứng dụng như hình và truy cập như hình 

B7: Sau đó ứng dụng sẽ như vậy, bạn mở File Serial và điền vào như hình là xong.

Registered to name sẽ là: DeltaFoX

Registration/ activation code sẽ phần key phía dưới. Bạn có thể chọn 1 trong những dòng đó.

B8: Đây là kết quả

BetterZip 

Cuối cùng trong số 3 ứng dụng giải nén cho Macbook chính là BetterZip. Với trình giải nén dễ sử dụng, đơn giản, dung lượng thấp và có thể giải hầu hết các định dạng nén phổ biến nhất hiện nay.

Cách cài đặt: 

B1: Sau khi tải ứng dụng về theo đường link trên thì bạn mở ứng dụng

B2: Bạn nhấn vào “Hướng dẫn tắt GateKeeper…” sau đó mở Terminal (bạn có thể search nhanh bằng cách nhấn Command Space)

B3: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B4: Kéo File BetterZip vào Application là xong

3. Hướng dẫn cách giải nén File 

Mình sẽ ví dụ bằng một File và giải nén bằng WinZip

B1: Một File sau khi tải về sẽ thế này

B4: Chọn vị trí lưu File là xong

Lời Kết

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Cách Giải Nén File Zip Trên Android, Iphone, Macbook Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Cách giải nén file zip trên android, iphone, macbook đơn giản và nhanh chóng

Định dạng file nén Zip không còn quá xa lạ với nhiều người khi muốn download hay chia sẻ file tài liệu nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file zip trên android, iphone, macbook đơn giản và thuận tiện nhất.

1. Cách giải nén file zip trên máy tính

Phần mềm hỗ trợ giải nén trên máy tính đó là 7-Zip. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thao tác thực hiện với 7-Zip khá đơn giản và nhanh chóng.

Để giải nén file zip, bạn ấn chuột phải chọn mục 7-Zip, trong đó có 3 lựa chọn cho bạn:

Extract files… : giải nén với nhiều tuỳ chọn

Extract Here: lựa chọn giải nén ra thư mục hiện tại

Extract to “tên file”: Chọn giải nén ra thư mục có tên giống với tên file nén.

Cách giải nén file zip trên máy tính

Các lựa chọn: Extract files, Extract Here, Extract to “tên file” cũng tương tự như với nén file rar. Khi bạn chọn Extract files…, hộp thoại xuất hiện, bạn lựa chọn các tùy chọn đường dẫn lưu file, cài đặt mật khẩu cho file nén… Sau khi lựa chọn xong bạn ấn OK để hoàn thành.

Hướng dẫn cách giải nén file zip trên máy tính nhanh chóng

2 .Cách giải nén file zip trên iphone

Bước 1: Trong ví dụ này bạn giải nén file chúng tôi từ Google Drive, ấn vào phần tải về.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận mở file này, các bạn lựa chọn mục Thêm.

Bước 2: Lúc này bạn ấn vào file cần giải nén, lựa chọn biểu tượng ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iPhone để tiến hành giải nén.

Bước 3: Giao diện iphone hiện ra như hình bên dưới, bạn lựa chọn Extract.

Ngay sau đó, kết quả thu được là file giải nén được xuất hiện.

3. Giải nén file zip trên mac

Để giải nén file nào đó trên macbook chúng ta cần các ứng dụng hỗ trợ như The Unarchiver for Mac, iZip, UnRarX … với các tính năng vượt trội.

Ứng dụng The Unarchiver for Mac: ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, có thể đọc được các định dạng như rar, zip, tar … trên macbook. Cách cài đặt cũng đơn giản không quá phức tạp, phần mềm hỗ trợ tính năng chia nhỏ các tệp …

Giải nén file zip trên mac

Ứng dụng Izip cho macbook: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhỏ gọn nhưng lại có những tính năng vượt trội và hiệu quả. iZip cho phép các bạn nén, bảo mật và chia sẻ tập tin của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết với công nghệ giải nén tốt nhất và mới nhất

Giải nén file zip trên mac

Phần mềm UnRarX: Cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng giải nén những file giữ định dạng rar. Với giao diện khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, được hỗ trợ tính năng kéo và thả. Ngoài ra, UnrarX vẫn hỗ trợ những định dạng nén thông dụng khác.

Hướng Dẫn Giải Nén, Mở File Rar Trên Macbook Bằng Phần Mềm

1. Flile RAR và ZIP là gì?

Trên Windows, người dùng có thể tải WinRAR hoặc Zip để giải nén file RAR, cả 2 đều là những phần mềm hỗ trợ giải nén file tốc độ cao.

Trên Mac được tích hợp sẵn các công cụ để giải nén, mở file ZIP, nhưng để giải nén và mở file RAR thì yêu cầu phải có sự hỗ trợ của phần mềm bên thứ 3.

So với định dạng file ZIP, file RAR có tính năng mã hóa AES-128 mạnh mẽ và tỷ lệ nén cao hơn. Vì những lý do này mà nhiều người và các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng file RAR nhiều hơn là các định dạng file lưu trữ khác.

2. Ứng dụng The Unarchiver hỗ trợ mở file RAR trên MacBook

Mặc dù trên hệ điều hành macOS và Mac OS X của Apple được tích hợp sẵn công cụ để mở file ZIP nhưng lại không được tích hợp công cụ để mở file RAR. Tiện ích Archive Utility của Apple cũng chỉ hỗ trợ một số định dạng file như ZIP, TAR và GZIP, và không hỗ trợ file RAR.

Để giải nén, mở file RAR bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ mở file RAR trên MacBook, một trong số đó phải kể đến là The Unarchiver.

2.1. The Unarchiver

The Unarchiver là ứng dụng giải nén miễn phí, nhỏ gọn và sễ sử dụng, có thể giải nén nhiều loại file nén khác nhau. Nó cũng là một chương trình mã nguồn mở, hỗ trợ các định dạng như ZIP, RAR (bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Nếu đang cố gắng mở một số định dạng cũ thì Stuffit hoặc DiskDoubler là ứng dụng mà bạn cần. Thậm chí các ứng dụng này còn mở được cả file ISO và BIN và một số trình cài đặt Windows.EXE.

2.2. Hỗ trợ iOS

The Unarchiver cũng có ứng dụng có tên là Archives trên cửa hàng ứng dụng dành cho các thiết bị iOS. Ứng dụng iOS này có thể mở hầu hết các file nén giống như The Unarchiver.

Sử dụng The Unarchiver để mở file RAR trên MacBook

Bước 1: Tải và cài đặt The Unarchiver. Bạn sẽ có 2 lựa chọn. Hoặc tải ứng dụng thông qua trang chủ The Unarchiver hoặc tải trên Mac App Store.

Bước 2: Mở file RAR. Sau khi tải và cài đặt xong The Unarchiver, bước tiếp theo là sử dụng ứng dụng để mở file RAR.

The Unarchiver giải nén file RAR trong cùng một thư mục. Và bạn có thể sử dụng các file đã giải nén giống như các file khác.

2.3. Xử lý Unarchiver hoạt động không đúng cách?

Nếu gần đây bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên MacBook của mình và phát hiện ra rằng Unarchiver hoạt động không đúng cách. Thử gỡ bỏ cài đặt ứng dụng sau đó tải và cài đặt lại ứng dụng.

Ngoài ra Firewall (tường lửa) cũng có thể là nguyên nhân khiến Unarchiver hoạt động không đúng cách. Giải pháp là thử cài đặt lại ứng dụng và cho phép truy cập Unarchiver bằng cách cho phép Firewall nhận các kết nối đến.

2.4. Firewall: Cho phép các ứng dụng cụ thể

Bước 3: Chọn Firewall Options.

Bước 5: Trên cửa sổ Applications, cuộn xuống tìm và chọn The Unarchiver, sau đó chọn Add.

Bước 8: Cuối cùng đóng System Preferences lại.

Để xóa quyền cho phép The Unarchiver, thực hiện theo các bước tương tự, nhưng ở bước 4 chọn nút R emove App (-).

3. Một số cách mở file RAR khác trên MacBook

3.1. Sử dụng Stuffit Expander

Tải Stuffit Expander về máy và cài đặt. Stuffit Expander là chương trình giải nén file RAR miễn phí, chương trình này có thể mở được các định dạng file nén ít sử dụng và ít được biết đến, trong đó bao gồm KGB, 7Z, ARC, SIT và SITZ.

Bước 1: Mở StuffIt Expander.

Bước 2: Kéo và thả file RAR vào cửa sổ ứng dụng StuffIt Expander.

3.2. Sử Dụng RAR Expander

RAR Expander ngoài hỗ trợ giải nén các file RAR cũng làm việc với Apple Scripts, trong trường hợp scripts của bạn có nhiều file RAR cùng một lúc.

Bước 1: Mở cửa sổ Finder, sau đó chọn file RAR cần giải nén.

Bước 4: Trên cửa sổ RAR Expander, chọn thư mục mà bạn muốn lưu file giải nén, sau đó chọn Select ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ để hoàn tất quá trình.

3. Sử dụng UnRarX

UnRarX là chương trình miễn phí để mở file RAR trên MacBook. Ngoài ra chương trình này cũng có thể khôi phục lại các file nén bị hỏng hoặc mất.

Mở file RAR bằng cách sử dụng UnRarX:

Bước 1: Mở UnRarX từ thư mục Applications.

Bước 2: Để thay đổi vị trí lưu file, bạn chọn từ menu dropdown (menu dạng thả) nằm kế bên Extract To.

Bước 3: Kéo và thả file RAR vào cửa sổ ứng dụng.