Top 14 # Cách Giải Nén File Winrar Có Password Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar

Dung lượng của tất cả mọi thứ đang dần nở ra, chiếm không gian lưu trữ nhiều hơn. Chiếc máy tính của bạn thì không thể nở ra thêm được và chúng ta tìm đến giải pháp nén dữ liệu lại. Phần mềm winrar là phần mềm nén và giải nén được sử dụng phổ biến.

Nén và giải nén khi nào?

Khi bạn gửi mail cho ai đó có đính kèm, bạn nén tất cả vào một file sẽ gọn gàng hơn và phần nào đó giúp mail “nhẹ” hơn.

Hay khi bạn muốn gửi ảnh, video, hay phần mềm nào đó qua mạng cho người khác, bạn nén lại thành một file sẽ dễ dàng chia sẻ hơn, file có kích thước nhỏ hơn và hơn nữa bạn có thể đặt mật khẩu. Chỉ cho phép ai có mật khẩu mới có thể giải nén và sử dụng được.

Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa mà winrar mang lại lợi ích, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách để nén và giải nén một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn nén file với WinRAR

1. Bạn chọn các file hoặc folder cần nén với WinRAR. Để chuyên nghiệp, mình khuyên bạn nên đặt các file cần nén vào 1 Folder riêng. Như ví dụ, mình đặt file 1, file 2, file 3 trong Folder cần nén.

3. Bảng Archive name and parameters hiện ra. Bạn nhấn OK thì quá trình nén file sẽ bắt đầu với thiết lập mặc định.

Nhưng nếu bạn không thích thiết lập mặc định, mình sẽ nói sơ qua vài tính năng bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Archive format: Chọn định dạng file nén, bạn nên chọn RAR hoặc ZIP, bạn nên chọn ZIP, vì ZIP là định dạng file nén tiêu chuẩn, máy tính, điện thoại thông minh nào cũng có thể mở file ZIP mà không cần cài đặt thêm phần mềm giải nén file như WinRAR. Bạn chọn ZIP là tôn trọng người bạn đang muốn chia sẻ file.

Compression method: Phương thức để nén file, Store là tùy chọn nhanh nhất, WinRAR sẽ lưu trữ (hiểu là gộp nhiều file thành 1 file duy nhất) chứ không nén. Năm phương thức còn lại đều sẽ nén file. Bạn muốn nén càng nhiều, thì thời gian nén và giải nén càng lâu, nhưng dung lượng file sẽ càng nhỏ hơn.

Split to volumes, size: Tính năng này nên dùng khi file cần nén quá lớn, và nơi bạn upload file giới hạn dung lượng có thể upload.

Set password… : Tính năng này giúp bạn đặt password cho file cần nén.

4. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Hướng dẫn giải nén file với WinRAR

1. Bạn chọn file có đuôi .RAR hoặc .ZIP cần giải nén với WinRAR.

3. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Sửa Lỗi Nén File Và Giải Nén File Trong Winrar 2022

Khi ta download các file nén ở dạng cắt thành nhiều phần 001, 002,003 hoặc các phần như part1, part2… mà các bạn download từ nguồn tải file lớn như xem bộ phim dài hoặc phần mềm có dung lượng lớn trên mạng thì thỉnh thoảng gặp các lỗi: Không nhập đúng PassWord trong file nén WinRAR – winrar diagnostic messages, LỖI FILE NÉN BỊ HỎNG (The file is corrupt) Corrupt – Wrong Password là lỗi file nén pass bị hỏng.

Các lỗi giải nén file RAR, ZIP này thường gây khó chịu cho người dùng vì các file này thường lớn, thời gian chờ đợi để download lâu mà sau đó không mở được thì thật quá thất vọng.

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin tổng hợp các cách sửa lỗi file nén bị hỏng.

Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên

Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

– Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

– file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.

– Cách 1: Sử dụng cách sửa lỗi và khôi phục dữ liệu khi file nén bị hỏng. – Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

Để mặc định IDM download từng file 1 trong dowload list nếu ai chưa biết thì làm theo hướng dẫn sau thì sẽ hạn chế được tối đa lỗi “the file is corrupt”

Chọn Scheduler trên màn hình IDM (hình đồng hồ)

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp sau khi tải rất nhiều file trên mạng về máy tính, đến khi giải nén gặp lỗi chưa? Chắn hẳn là không thể nào tránh khỏi những lúc như thế. Vậy bạn sẽ giải quyết thế nào? Cố gắng giải nén đi giải nén lại và hi vọng điều thần kỳ xảy ra? Hay là xóa đi tải lại file và khi giải nén thì vẫn gặp thông báo lỗi. Thật ra nếu biết cách, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được một số sự cố khi giải nén với Winrar mà không cần phải tải lại toàn bộ file. Một tập tin được chia sẻ trên mạng, để cho dễ dàng hơn trong việc download nên các tập tin thường được nén lại để nhẹ hơn và giúp download dễ dàng hơn. Vì lỗi truyền dẫn mà đôi khi việc download hoàn tất nhưng tập tin không thể giải nén do lỗi corrupt trong quá trình kết nối các gói tin. Hai lỗi bạn thường gặp khi thực hiện giải nén các file tải từ internet vnhư sau :

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp giải nén dữ liệu trong trường hợp file bị lỗi như trên

PHƯƠNG PHÁP 2 GIẢI NÉN DỮ LIỆU, GIỮ LẠI CÁC DỮ LIỆU TỐT, BỎ QUA DỮ LIỆU BỊ HỎNG.

Nếu phương pháp 1, bạn không sửa lỗi thành công, dấu hiện nhận ra là ở file sửa lỗi có chữ Rebuilt gắn ở tên file. Lý do là tác giả thực hiện nén dữ liệu không đưa vào thông số phục hồi file nén recovery record. (Bấm vào đây để xem hướng dẫn cách nén dữ liệu có đưa vào thông số recovery record) Phuơng pháp này cho phép giải nén phần dữ liệu tốt và bỏ qua các dữ liệu bị hỏng. Tuy nhiên nếu bạn giải nén các file phim ảnh thì khả năng lấy lại dữ liệu vẫn đạt đến 99%.

Bước 1 : Mở My Computer, bấm chọn các file cần giải nén (giữ phím Ctrl khi bấm chuột để chọn nhiều file cùng lúc) Bước 2 : Bấm chuột phải vào một trong các file cần giải nén Bước 3 : Chọn Extract files.. Bước 4. Bảng hiện ra , bạn tích dấu vào Keep broken files, Bước 5. Bấm chuột chọn nơi lưu các file được giải nén . Bước 6. Bấm OK để bắt đầu thực hiện giải nén file. .HƯỚNG DẪN NÉN DỮ LIỆU BẰNG PHẦN MỀM WINRAR (ĐƠN GIẢN)

3 : Bấm vào Browse để chỉ đường dẫn thư mục lưu file nén 4. Tại ô Archive name : đặt tên cho file nén. 5. Tích dấu kiểm vào ô Put a recovery record : cho phép đưa vào file nén thông số phục hồi file 6. Bấm vào thẻ Advanced để nhập thông số phục hồi file * Nếu muốn chia file nén ra nhiều phần nhỏ thì tại ô Split to volumes, bytes gõ vào dung lượng file.

7. Gõ vào thông số phục hồi file là 10% 8. Bấm vào thẻ Files

9. Tích vào ô Put each file to separate archive : nếu bạn muốn mỗi đối tượng sẽ được thành một file riêng rẽ. Nếu bạn không tích vào ô số 9, thì tất cả các đối tượng bạn chọn sẽ được nén thành một file duy nhất 10. Bấm OK

Xuat khau lao dong nhat ban

Cách Nén Và Giải Nén File Với Winrar Đơn Giản Nhất

Các loại file như nhạc, video hay các tài liệu dài thường có kích thước file lớn, khiến việc tải lên, tải xuống hay truyền tải rất mất thời gian và thường chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Để giải quyết vấn đề này, các file hay thư mục chứa file có thể được nén và giải nén bằng phần mềm chuyên dụng. Vậy cách nén và giải nén file như thế nào?

Nén file là gì?

Các phần mềm nén file hoạt động bằng cách sử dụng các phương trình toán học để quét dữ liệu trong file và tìm các mẫu dữ liệu được lặp lại. Phần mềm sau đó thay thế các mẫu dữ liệu lặp lại đó bằng các chuỗi dữ liệu (hoặc mã) ngắn hơn, chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn.

Sau khi phần mềm đã phát hiện được các mẫu dữ liệu lặp lại, các mẫu dữ liệu đó sẽ được thay thế bằng các đoạn mã ngắn hơn, đồng thời các mã đó cũng chỉ ra vị trí của các mẫu dữ liệu đã được thay thế.

Nén file là gì?

Ví dụ, khi một bức ảnh được nén, phần mềm nén file sẽ thay thế tất cả các điểm ảnh màu đỏ bằng mã chỉ định màu đỏ và gắn mã đó vào các vị trí có điểm ảnh đỏ trên bức ảnh.

Các loại file nén thông dụng hiện nay là .zip, .sit và .tar. Các đuôi tên file này nhằm xác định các kiểu nén dữ liệu khác nhau bởi các phần mềm nén file khác nhau. Loại file nén .zip là loại thông dụng nhất, .sit thường được sử dụng trên hệ máy Mac và .tar thường được sử dụng bởi Linux. Ngoài ra, với sự phổ biến của phần mềm WinRar, loại file nén .rar cũng được sử dụng rộng rãi.

Cách giải nén file nén khác nhau có thể được thực hiện bằng các phần mềm giải nén chuyên dụng cho loại file đó hoặc các phần mềm giải nén đa dụng cho nhiều loại file nén.

Hai kiểu nén file – Lossless và lossy

Lossless là phương pháp nén file mà không làm mất đi dữ liệu. Phương pháp này “ép” dữ liệu file cho nhỏ hơn bằng cách thay thế chúng bằng các đoạn mã tắt. Phương pháp này có thể giảm dung lượng của file xuống còn một nửa. Định dạng file .zip sử dụng phương pháp nén lossless.

Ưu điểm của kiểu nén này là file sẽ không bị mất chất lượng, tuy nhiên phương pháp này sẽ không hiệu quả đối với những file có kích thước rất lớn. Cách giải nén file này sẽ chỉ đơn giản là khôi phục file về nguyên trạng bằng các thuật toán đi kèm.

Lossy là kiểu nén file có thể giảm đến 80% kích thước của file. Các phần mềm nén lossy loại bỏ các dữ liệu không cần thiết trong file. Chính vì việc loại bỏ dữ liệu này nên file được nén sẽ có chất lượng kém hơn file gốc.

Cách giải nén file trên máy tính với WinRar

Một trong những phần mềm nén và giải nén file phổ biến nhất trên là WinRar. WinRar hỗ trợ người dùng nén hoặc giải nén các định dạng file phổ biến như .rar, .zip hay .tar. Cách giải nén file sử dụng WinRar và một số tùy chọn đặc biệt gồm:

Bước 1: Mở WinRar và mở file cần giải nén bằng cách nhấn File và tìm chọn tại nơi bạn lưu file đó. Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào file và các lựa chọn giải nén mặc định của WinRar được hiển thị trong menu chuột phải.

Bước 2: Sau khi đã mở file cần giải nén, bạn chọn Extract To, chọn nơi bạn muốn lưu các file đã được giải nén và nhấn OK.

Cách giải nén file bằng WinRar

Một số tùy chọn giải nén khác với WinRar qua menu chuột phải:

Extract file: File nén sẽ được WinRar mở để bạn có thể chọn các nôi dụng cụ thể bạn muốn giải nén.

Extract Here: File sẽ được giải nén và các nội dụng đã giải nén sẽ được lưu vào nơi file nén gốc đang được lưu.

Extract to (tên file): WinRar sẽ giải nén toàn bộ nội dung file và đặt vào một thư mục mang tên file gốc.

Extract to the specified folder: Giải nén file và đặt nội dung được giải nén vào thư mục bạn chọn trước.

Sửa Lỗi File Is Corrupt Giải Nén File Trong Winrar

Bạn đang giải nén một tập tin bằng phần mềm Winrar nhưng lại gặp lỗi file is corrupt. Bạn loay hoay mãi vẫn chưa sửa được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. 7 tính năng của WinRAR chọn lọc sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính đó. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

– Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

– file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi file is corrupt

Bạn có thể sử dụng các cách sau để khắc phục lỗi hoặc có thể tải phiên bản mới nhất của WinRAR

– Cách 1: Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏngbằng WinRAR– Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

– Cách 3: Giản nén tập tin bị lỗi bằng sử dụng các công cụ như Winzip, 7Zip. Hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sửa lỗi file nén như Recovery Toolbox for RAR

https://thuthuat.taimienphi.vn/winrar-khac-phuc-loi-file-is-corrupt-161n.aspx Hi vọng sau bài viết này bạn đã có cách sửa lỗi “file is corrupt” một cách đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nhờ đó có thể dễ dàng giải nén các tập tin định dạng nén và tự khắc phục những lỗi tương tự không giải nén được tập tin.

sửa lỗi file is corrupt trên winrar

, fix lỗi file is corrupt trên Winrar, cách sửa lỗi không giải nén trên Winrar,