Lỗi Font Trong Photoshop – Sửa Lỗi Tiếng Việt Trong Photoshop

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Adobe Photoshop Cs3 + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Download Photoshop Cs5 Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Download Adobe Photoshop Cs5 Full Crack Miễn Phí
 • Link Download Và Hướng Dẫn Cài Đặt A
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Tóc – Đơn Giản, Hiệu Nghiệm Như Thế Nào?
 • Lỗi font trong photoshop

  Lỗi font chữ trong photoshop là trường hợp thường xuyên gặp phải với những người mới học photoshop. Có rất nhiều trường hợp người làm thiết kế còn không biết rằng mình đang bị lỗi font. Việc này thực sự rất tệ bởi lẽ việc lỗi font làm cho người xem có cảm giác khó chịu. Về mặt thẩm mĩ, những sản phẩm thiết kế bị lỗi font được xem là không thể chấp nhận được. Nó thể hiện sự yếu kém của người làm thiết kế. Thậm chí cả những người không chuyên việc để sảy ra hiện tượng lỗi font cũng khó chấp nhận.

  Lỗi font trong photoshop là gì

  Lỗi font trong photoshop nói riêng hay lỗi font (lỗi phông) nói chung là khái niệm không mới. Trong bài viết về Font chữ là gì, tôi đã nêu rất rõ. Font chữ là tập hợp các kí tự, ký hiệu với tính thống nhất về hình dáng, kích thước…. Như vậy lỗi font là trường hợp mà khi đó đoạn văn mất đi tính thống nhất về hình dáng vốn có của ký tự. Cũng có nghĩa là bất cứ khi nào có một chữ cái hay ký tự có hình dáng không giống như bình thường thì có nghĩa dó là lỗi font. Lỗi font trong photoshop chia làm 2 loại bao gồm: Lỗi font do font chữ và lỗi font cho bộ gõ. Cho dù là trường hợp nào việc lỗi font cũng làm thay đổi hình dáng của 1 kí tự trong chữ, hoặc toàn bộ. Những loại lỗi font trong photoshop ít hay nhiều, thay đổi như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các trường hợp sảy ra lỗi. Thông thường việc lỗi font chữ thường đến từ việc sử dụng các font chữ không hỗ trợ tiếng Việt.

  Các nguyên nhân dẫn đến lỗi font

  Có một vài nguyên nhân dẫn đến việc lỗi font chữ trong photoshop như: Mở file photoshop tải từ trên mạng hoặc nhận từ người khác. Lỗi font do sử dụng sai bảng mã. Và lỗi font trong quá trình chọn font chữ.

  Lỗi font trong photoshop do chọn font chữ

  Đây là trường hợp lỗi font trong photoshop phổ biến nhất và cũng thường gặp nhất. Trong quá trình soạn thảo văn bản trong photoshop, bạn chọn một font chữ khác và bắt đầu sảy ra lỗi font. Trường hợp lỗi font này thường thấy khi bạn có các ký tự tiếng Việt như: Ă, Â, Ô, Ơ, Ư, Ê. Đồng thời khi bạn sử dụng các dấu tiếng việt thì phần mềm cũng bắt đầu xuất hiện lỗi font.

  Việc lỗi font này không phải do phần mềm photoshop. Nguyên nhân đến từ việc bạn đang sử dụng các font chữ không hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt. Có nghĩa là Trong bộ font chữ mặc định của máy tính, đa số là font chữ tiếng anh. Một số ít trong đó hỗ trợ tiếng việt, và một số ngôn ngữ khác. Nếu bạn không cài đặt các bộ font chữ tiếng việt, thì khi bạn chọn font chữ khác sẽ sảy ra trường hợp lỗi font.

  Lỗi font trong photoshop khi mở file tải về

  Trường hợp lỗi font chữ trong photoshop phổ biến thứ 2 đó là lỗi font khi mở các file photoshop tải về từ trên mạng hoặc coppy của người khác. Trường hợp này tương tự như trường hợp thứ nhất. Nguyên nhân sâu xa của nó đến từ việc người thiết kế ban đầu sử dụng một font chữ mà máy tính của bạn không có. Lúc này khi bạn tiến hành sửa nội dung trong file photoshop, phần mềm bắt đầu sảy ra việc lỗi font chữ.

  Việc lỗi font này không hiếm, vì vậy nếu bạn là người làm file thiết kế để gửi đi. Bạn hãy cố gắng expand văn bản của mình thành layer bình thường. Bạn cũng có thể gửi kèm cho người nhận font chữ mà bạn đang sử dụng. Như vậy họ sẽ không bị lỗi font khi mở file mà bạn gửi. Đồng thời khi nhận file nếu được bạn cũng nhắc người làm thiết kế như vậy; để đảm bảo việc lỗi font trong photoshop không sảy ra.

  Lỗi font trong photoshop dó sử dụng sai bảng mã

  Cách sửa lỗi font trong photoshop

  Cài đặt font chữ Việt Hoá

  Cài đặt cho mình bộ font chữ Việt hoá là cách khắc phục lỗi font trong photoshop tốt nhất. Có một bộ font chữ đẹp giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong thiết kế. Bản thiết kế của bạn cũng trở nên lung linh đẹp đẽ hơn.

  Bước 1: Tải font chữ Việt Hoá Về máy

  Bước 2: Giải nén Font chữ cho Photoshop

  Bước 3: Cài đặt Font chữ cho photoshop

  Trong trường hợp màn hình hiện lên thông báo. The ‘…’ Font is already installed. Do you want to replace it? Lúc này bạn tích vào ô Do this for all curent items. Cuối cùng bạn chọn OK.

  Bước 4: Sử dụng font chữ Việt Hoá

  Cuối cùng sau khi quá trình cài đặt font chữ kết thúc, bạn nên tắt và khởi động lại photoshop một lần để font chữ được cập nhật. Lúc này bạn có thể sử dụng các font chữ mà mình vừa cài dặt để soạn thảo tiếng Việt. Cần lưu ý thêm rằng, chỉ những font chữ hỗ trợ soạn thảo tiếng việt mới không lỗi font. Thông thường nếu bạn dùng bảng mã unicode dựng sẵn thì các font chữ bạn nên dùng bắt đầu từ UTM, và UVN. Nếu bảng mã mà bạn chọn là VNI thì bạn chọn các font chữ bắt đầu từ VNI…

  Cài đặt Unikey để sửa lỗi font trong photoshop

  B

  ước 1: Xác định bảng mã mà bạn muốn dùng

  Trước tiên bạn cần biết bạn muốn sử dụng font chữ nào. Font chữ đó được hỗ trợ soạn thảo bằng bảng mã nào. Để làm được điều này trong quá trình chọn font chữ trong photoshop; bạn cần lưu ý đến ký tự bắt đầu của tên font: Nếu là font bắt đầu bằng . VN… thì đây là bảng mã TCVN3. Nếu bắt đầu từ .VNI thì đây là bảng mã VNI. Nếu bắt đầu từ .UTM, UVN thì bạn cần chọn bảng mã Unicode. Ở đây tôi lấy ví dụ cho font chữ VNI

  Bước 2: Mở phần mềm Unikey lên

  Sau khi đã sao chép đoạn văn bản bị lỗi font chữ trong word. Ban tiến hành mở phần mềm Unikey lên bằng cách sau:

    • B2: Nhập từ khoá tìm kiếm: Nhập từ khoá Unikey vào ô tìm kiếm và ấn enter để mở Unikey

  Bước 3: Thiết lập cài đặt cho Unikey

  Sau khi đã mở được phần mềm Unikey lên bạn cần thiết lập các cài đặt cho bảng mã của mình bao gồm:

  Bước 4: Chọn font chữ phù hợp trong photoshop.

  Sau khi đã cài đặt các thiết lập cho Unikey, bây giờ bạn cần lựa chọn các font chữ phù hợp trong photoshop. Như đã nói ở trên, bảng mã nào thì hỗ trợ font chữ đó. Nếu bạn chọn một loại bảng mã và sử dụng 1 font chữ khác, điều đó sẽ dẫn đến lỗi font trong photoshop. Nhắc lại về việc gửi file cho người khác bạn cần chắc chắn rằng họ có font chữ mà bạn sử dụng. Đồng thời nếu bạn không chắc chắn về việc người nhận file có font chữ mà bạn dùng hay không hãy biết văn bản của bạn thành một layer bình thường.

  Cách sửa lỗi font trong photoshop Portable

  Trong trường hợp bạn dùng photoshop Portable mà sảy ra trường hợp lỗi font bạn cần phải làm như thế nào. Như bạn đã biết bản photoshop Portable là một bản rút gọn của photoshop. Lợi ích của việc sử dụng photoshop Portable đó là bạn không cần cài đặt phần mềm. Phần mềm nhẹ dễ sử dụng. Tuy vậy photoshop Portable thường xuyên có những lỗi không mong muốn. Bạn cũng thường xuyên gặp phải việc những tính năng trong các bài hướng photoshop Portable không có. Vì vậy nếu muốn theo đuổi thiết kế đồ hoạ và học photoshop, bạn nền cài đặt phần mềm ở phiên bản mới nhất.

  Lỗi font trong photoshop Portable là điều thường thấy. Khi bạn đã lựa chọn đúng font chữ, đúng bảng mã, nhưng việc lỗi font vẫn sảy ra. Giải pháp cho bạn lúc này gồm 3 cách cơ bản: Sử dụng photoshop cài đặt; soạn thảo sẵn văn bản bên ngoài và coppy vào; Và thiết lập UAC cho máy tính. Tôi muốn lưu ý rằng việc thiết lập UAC là không nên, tuy nhiên đó cũng là một giải pháp tạm thời.

  Cài đặt UAC để sửa lỗi font chữ trong photoshop

  *UAC là viết tắt của Change User Acount Control Setting. Sự xuất hiện của UAC ngăn chặn việc Unikey tiếp cận với phần mềm photoshop. Việc này dẫn đến bạn không thể soạn thảo được tiếng Việt. Để tắt bỏ UAC ban thực hiện như sau:

  • Bước 1 Mở UAC: Từ cửa sổ tìm kiếm của máy tính (window + S), Bạn nhập UAC và ấn enter để có thể mở được trình quản lý UAC lên.
  • Bước 2 Thiết lập UAC: Lúc này trong bảng điều khiển bạn chọn Never Notify. Lệnh này cho phép Unikey can thiệp vào hệ thống.
  • Bước 3: Mở lại Unikey như bình thường để có thể soạn thảo tiếng Việt.
  • Bước 4: Khởi động lại photoshop và tận hưởng thành quả

  Kết luận về lỗi font trong photoshop

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tải Và Cài Map Trong Minecraft
 • Cách Giải Nén File Zip Trực Tiếp Trên Google Drive
 • Hướng Dẫn Cài Đặt, Active Photoshop Cs6 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh
 • Download Cf Offline Full – Game Bắn Súng Giống Đột Kích Vtc
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Đột Kích Offline
 • Tin tức online tv