Top 7 # Cách Giải Nén File Tar.gz Trong Ubuntu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Giải Nén File Tar Trên Linux

Lênh tar trên Linux thường được sử dụng để tạo các file lưu trữ chúng tôi hoặc .tgz, hay còn được gọi là tarballs. Lệnh này chứa một loạt các tùy chọn, tuy nhiên bạn chỉ cần nhớ một số tùy chọn để tạo file lưu trữ nhanh chóng với tar. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lệnh tar để giải nén các file lưu trữ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file Tar trên Linux.

tar -czvf chúng tôi /usr/local/something Nén nhiều thư mục hoặc file cùng một lúc

Thường thì lệnh tar được sử dụng để nén một thư mục duy nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng lệnh này để nén nhiều thư mục, file cá nhân hoặc cả 2. Chỉ cần cung cấp danh sách các file hoặc thư mục thay vì một file, thư mục.

Loại bỏ các thư mục hoặc file cụ thể

Trong trường hợp nếu muốn nén toàn bộ thư mục, nhưng không muốn nén một vài file và thư mục cụ thể trong thư mục đó. Bạn có thể làm được điều này bằng cách nối thêm –exclude vào mỗi thư mục hoặc file mà bạn muốn loại bỏ.

tar -czvf chúng tôi /home/ubuntu –exclude=*.mp4 Sử dụng nén Bzip2 thay thế

Mặc dù nén gzip được sử dụng thường xuyên để tạo các file chúng tôi hoặc .tgz, lệnh tar cũng hỗ trợ nén Bzip2. Điều này cho phép bạn tạo các file nén bzip2, thường được gọi là các file .tar.bz2, chúng tôi hoặc .tbz. Để làm được điều này, chỉ cần thay thế -z cho gzip trong các lệnh ở trên bằng -j cho bzip2.

Gzip nhanh hơn, nhưng nén ít hơn nên các file nén của bạn có kích thước lớn. Bzip2 nén chậm hơn nhưng nén sâu hơn, vì vậy các file nén có kích thước nhỏ hơn. Gzip cũng phổ biến hơn, một số hệ thống hỗ trợ gzip theo mặc định, nhưng không hỗ trợ bzip2. Nhưng nói chung là cả gzip và bzip2 đều hoạt động giống nhau.

tar -xzvf chúng tôi

Cũng giống như lệnh để nén file được sử dụng ở trên, ngoại trừ thay thế -x bằng -c, cho phép bạn giải nén file lưu trữ.

tar -xzvf chúng tôi -C /tmp

Nếu file được nén bằng bzip2, thay thế ” z” bằng ” j ” trong các lệnh trên.

Bước 1: Mở Terminal, bạn có thể thực hiện một số cách truy cập Terminal nhanh để mở cửa sổ này nhanh hơn.

Bước 2: Nhập tar vào cửa sổ Terminal.

Bước 3: Gõ dấu cách.

Bước 5: Nếu file tar được nén bằng gzip (có phần đuôi mở rộng là chúng tôi hoặc .tgz), nhập z vào đó.

Bước 7: Gõ dấu cách.

Bước 8: Nhập tên file mà bạn muốn giải nén.

Mặc dù lệnh tar bao gồm nhiều tùy chọn bổ sung khác nhau, tuy nhiên chúng tôi chỉ giới thiệu cho bạn một số tính năng cơ bản để nén và giải nén các file Tar. Để biết thêm thông tin chi tiết của lệnh Tar, bạn chạy lệnh info tar. Nhấn phím q để thoát khỏi trang thông tin sau khi hoàn tất, hoặc ngoài ra bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng lệnh tar trực tuyến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giai-nen-file-tar-tren-linux-30308n.aspx Bài viết trên chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách giải nén file Tar trên Linux. Ngoài ra nếu máy tính của bạn đang chạy trong môi trường đồ họa Deskop Linux, bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích nén file hoặc trình quản lý file để tạo hoặc giải nén các file .tar. Trên Windows, bạn có thể nén và giải nén các file bằng tiện ích 7 Zip , WinRAR miễn phí.

Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Ubuntu Linux

data-full-width-responsive=”true”

Nén tập tin là việc gộp nhiều tập tin có dung lượng lớn thành một file nén có dụng lượng nhỏ hơn nhiều, thuận tiện cho việc quản lý, di chuyển và chia sẻ. Việc nén dữ liệu chắc có lẽ đã quá quen thuộc trên hệ điều hành Windows rồi, ngoài việc làm nhỏ dung lượng của file ra thì nén còn giúp bảo vệ dữ liệu khỏi virus phá hoại rất hiệu quả.

Và chắc có lẽ bạn cũng đã biết *.RAR và *.ZIP là những định dạng tập tin nén phổ biến hàng đầu hiện nay, và trên tất cả các hệ điều hành từ Windows, Ubuntu cho đến macOs, Android,….

Mặc định thì tất cả các hệ điều hành đều không hỗ trợ RAR, nên thường thì sau khi cài Win xong thì chúng ta sẽ phải cài đặt thêm một phần mềm hỗ trợ nén và giải nén để tiện hơn trong quá trình làm việc.

Nén và giải nén tập tin RAR trong Ubuntu

Như mình đã nói ở trên, mặc định Linux cũng không hỗ trợ định dạng nén *.RAR, mặc dù là bạn vẫn có thể mở được bằng Archive Manager nhưng bạn chỉ có mở dưới chế độ Read-Only (chỉ đọc), mà không thể giải nén.

Và tương tự thì bạn cũng không thể tạo tập tin nén *.RAR nếu không có phần mềm hỗ trợ.

data-full-width-responsive=”true”

Thực hiện:

+ Bước 1: Mở Terminal lên bằng tổ hợp phím CTRL + Alt + T, gõ lệnh dưới và nhấn Enter:

sudo apt-get install rar unrar -y

Lệnh apt-get hoặc apt yêu cầu phải có khi cài đặt hay gỡ phần mềm ra khỏi hệ thống.

Để giải nén tận tin .RAR nào đó, bạn hãy dùng lệnh:

Tập tin RAR sẽ được giải nén vào thư mục cùng tên với file RAR đó.

Bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho tập tin trong ô Other Options với các lựa chọn mã hóa tập tin.

Lệnh:

unrar l chúng tôi : Lệnh này sẽ liệt kê tập tin, thư mục có trong file nén rar.

unrar x chúng tôi : Lệnh này sẽ bung file rar với đường dẫn file đầy đủ.

unrar t chúng tôi : Lệnh này sẽ kiểm tra tính nguyên vẹn của file rar đó.

Nói chung là cũng khá đơn giản và không có gì phức tạp phải không các bạn, chỉ cần bạn thực hiện nhiều là sẽ quen thôi.

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Cách Nén File Và Giải Nén File –

Cách Nén File Và Giải Nén File – [.RAR .ZIP .PDF]

Hướng dẫn chi tiết cách nén file bằng WinRar

Để có thể nén được file bằng WinRAR trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm này cho máy tính của bạn.

Nếu chưa có bạn có thể Tải WinRAR trực tiếp

Bước 2: Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén RAR.

Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file bằng WinRar

Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

Hướng dẫn nén file PDF online

Các ứng dụng trong văn phòng ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta có thể chúng hiện hữu khắp nơi từ nơi làm việc trường học hay những điểm Internet công cộng. Lợi ích của nó đem lại đã giúp được phần nhiều những công việc nhàm chán trên giấy tờ, giúp việc lưu trữ những dữ liệu văn bản, tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nén file FPT online.

Việc lưu trữ dữ liệu từ lâu đã là việc làm không thể thiếu ở các công ty, trường học hay cá nhân nào đó. Những tài liệu lưu giữ này thường là kết quả sưu tầm, tìm tòi, để lưu trữ nó chúng ta có rất nhiều cách. Thế nhưng để lưu giữ các văn bản có kèm hình ảnh là việc khá là rắc rối.

Đơn giản vì việc lưu trữ bằng các định dạng thông thường sẽ khiến file dữ liệu này nhiều lúc sẽ bị lỗi (lỗi font chữ, hình ảnh). Có một định dạng file lưu trữ giúp chúng ta giải quyết các rắc rối đó, đó chính là định dạng PDF ngoài việc sử dụng WinRAR để nén chúng ta còn có thể nén chúng trực tuyến mà không cần tới WinRAR hay các phần mềm hỗ trợ nén khác.

HƯỚNG DẪN NÉN FILE PDF TRỰC TUYẾN, TẠO FILE NÉN PDF ONLINE

Thế nhưng định dạng PDF lại có rắc rối của riêng mình, đó chính là dữ liệu được lưu trữ bằng PDF chiếm khá lớn dung lượng bộ nhớ, thậm chí còn có thể cao hơn gấp mấy lần so với các định dang lưu trữ khác. Vậy làm sao dể có thể sử dụng file PDF lưu trữ mà dung lượng của nó lại được giảm thiểu một các tối đa.

Sau đó trình duyệt web của bạn sẽ tự động truy cập vào địa chỉ giúp bạn có thể nén file PDF lại. Giao diện của địa chỉ WEb giúp bạn nén file PDF.

Tại đây các bạn kéo file PDF của mình vào khung mà cam trên trang web. Hoặc có thể ấn vào phần chọn File ở trong khung. Sau khi ấn vào phần chọn file, cửa sổ truy cập đường dẫn sẽ xuất hiện, các bạn truy cập tới đường dẫn thư mục có file PDF các bạn muốn nén.

Ngoài ra, các bạn có thể lấy file từ Dropbox hoặc Google Drive đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến hiện nay.

Sau khi chọn xong file PDF ngay lập tức trang web sẽ tiến hành tải file PDF lên và nén dung lượng của nó lại.

Quá trình tải lên kết thúc đồng nghĩa với việc nén đã hoàn thành trang web sẽ thông báo việc nén đã thành công và nén được bao nhiêu dung lượng.

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-file-pft-online-5859n.aspx

>> Landing Page khác gì Website

VinaHost

Sửa Lỗi Nén File Và Giải Nén File Trong Winrar 2022

Khi ta download các file nén ở dạng cắt thành nhiều phần 001, 002,003 hoặc các phần như part1, part2… mà các bạn download từ nguồn tải file lớn như xem bộ phim dài hoặc phần mềm có dung lượng lớn trên mạng thì thỉnh thoảng gặp các lỗi: Không nhập đúng PassWord trong file nén WinRAR – winrar diagnostic messages, LỖI FILE NÉN BỊ HỎNG (The file is corrupt) Corrupt – Wrong Password là lỗi file nén pass bị hỏng.

Các lỗi giải nén file RAR, ZIP này thường gây khó chịu cho người dùng vì các file này thường lớn, thời gian chờ đợi để download lâu mà sau đó không mở được thì thật quá thất vọng.

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin tổng hợp các cách sửa lỗi file nén bị hỏng.

Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên

Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

– Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

– file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.

– Cách 1: Sử dụng cách sửa lỗi và khôi phục dữ liệu khi file nén bị hỏng. – Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

Để mặc định IDM download từng file 1 trong dowload list nếu ai chưa biết thì làm theo hướng dẫn sau thì sẽ hạn chế được tối đa lỗi “the file is corrupt”

Chọn Scheduler trên màn hình IDM (hình đồng hồ)

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp sau khi tải rất nhiều file trên mạng về máy tính, đến khi giải nén gặp lỗi chưa? Chắn hẳn là không thể nào tránh khỏi những lúc như thế. Vậy bạn sẽ giải quyết thế nào? Cố gắng giải nén đi giải nén lại và hi vọng điều thần kỳ xảy ra? Hay là xóa đi tải lại file và khi giải nén thì vẫn gặp thông báo lỗi. Thật ra nếu biết cách, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được một số sự cố khi giải nén với Winrar mà không cần phải tải lại toàn bộ file. Một tập tin được chia sẻ trên mạng, để cho dễ dàng hơn trong việc download nên các tập tin thường được nén lại để nhẹ hơn và giúp download dễ dàng hơn. Vì lỗi truyền dẫn mà đôi khi việc download hoàn tất nhưng tập tin không thể giải nén do lỗi corrupt trong quá trình kết nối các gói tin. Hai lỗi bạn thường gặp khi thực hiện giải nén các file tải từ internet vnhư sau :

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp giải nén dữ liệu trong trường hợp file bị lỗi như trên

PHƯƠNG PHÁP 2 GIẢI NÉN DỮ LIỆU, GIỮ LẠI CÁC DỮ LIỆU TỐT, BỎ QUA DỮ LIỆU BỊ HỎNG.

Nếu phương pháp 1, bạn không sửa lỗi thành công, dấu hiện nhận ra là ở file sửa lỗi có chữ Rebuilt gắn ở tên file. Lý do là tác giả thực hiện nén dữ liệu không đưa vào thông số phục hồi file nén recovery record. (Bấm vào đây để xem hướng dẫn cách nén dữ liệu có đưa vào thông số recovery record) Phuơng pháp này cho phép giải nén phần dữ liệu tốt và bỏ qua các dữ liệu bị hỏng. Tuy nhiên nếu bạn giải nén các file phim ảnh thì khả năng lấy lại dữ liệu vẫn đạt đến 99%.

Bước 1 : Mở My Computer, bấm chọn các file cần giải nén (giữ phím Ctrl khi bấm chuột để chọn nhiều file cùng lúc) Bước 2 : Bấm chuột phải vào một trong các file cần giải nén Bước 3 : Chọn Extract files.. Bước 4. Bảng hiện ra , bạn tích dấu vào Keep broken files, Bước 5. Bấm chuột chọn nơi lưu các file được giải nén . Bước 6. Bấm OK để bắt đầu thực hiện giải nén file. .HƯỚNG DẪN NÉN DỮ LIỆU BẰNG PHẦN MỀM WINRAR (ĐƠN GIẢN)

3 : Bấm vào Browse để chỉ đường dẫn thư mục lưu file nén 4. Tại ô Archive name : đặt tên cho file nén. 5. Tích dấu kiểm vào ô Put a recovery record : cho phép đưa vào file nén thông số phục hồi file 6. Bấm vào thẻ Advanced để nhập thông số phục hồi file * Nếu muốn chia file nén ra nhiều phần nhỏ thì tại ô Split to volumes, bytes gõ vào dung lượng file.

7. Gõ vào thông số phục hồi file là 10% 8. Bấm vào thẻ Files

9. Tích vào ô Put each file to separate archive : nếu bạn muốn mỗi đối tượng sẽ được thành một file riêng rẽ. Nếu bạn không tích vào ô số 9, thì tất cả các đối tượng bạn chọn sẽ được nén thành một file duy nhất 10. Bấm OK

Xuat khau lao dong nhat ban