Top 3 # Cách Giải Nén File Bằng Winrar Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar

Dung lượng của tất cả mọi thứ đang dần nở ra, chiếm không gian lưu trữ nhiều hơn. Chiếc máy tính của bạn thì không thể nở ra thêm được và chúng ta tìm đến giải pháp nén dữ liệu lại. Phần mềm winrar là phần mềm nén và giải nén được sử dụng phổ biến.

Nén và giải nén khi nào?

Khi bạn gửi mail cho ai đó có đính kèm, bạn nén tất cả vào một file sẽ gọn gàng hơn và phần nào đó giúp mail “nhẹ” hơn.

Hay khi bạn muốn gửi ảnh, video, hay phần mềm nào đó qua mạng cho người khác, bạn nén lại thành một file sẽ dễ dàng chia sẻ hơn, file có kích thước nhỏ hơn và hơn nữa bạn có thể đặt mật khẩu. Chỉ cho phép ai có mật khẩu mới có thể giải nén và sử dụng được.

Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa mà winrar mang lại lợi ích, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách để nén và giải nén một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn nén file với WinRAR

1. Bạn chọn các file hoặc folder cần nén với WinRAR. Để chuyên nghiệp, mình khuyên bạn nên đặt các file cần nén vào 1 Folder riêng. Như ví dụ, mình đặt file 1, file 2, file 3 trong Folder cần nén.

3. Bảng Archive name and parameters hiện ra. Bạn nhấn OK thì quá trình nén file sẽ bắt đầu với thiết lập mặc định.

Nhưng nếu bạn không thích thiết lập mặc định, mình sẽ nói sơ qua vài tính năng bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Archive format: Chọn định dạng file nén, bạn nên chọn RAR hoặc ZIP, bạn nên chọn ZIP, vì ZIP là định dạng file nén tiêu chuẩn, máy tính, điện thoại thông minh nào cũng có thể mở file ZIP mà không cần cài đặt thêm phần mềm giải nén file như WinRAR. Bạn chọn ZIP là tôn trọng người bạn đang muốn chia sẻ file.

Compression method: Phương thức để nén file, Store là tùy chọn nhanh nhất, WinRAR sẽ lưu trữ (hiểu là gộp nhiều file thành 1 file duy nhất) chứ không nén. Năm phương thức còn lại đều sẽ nén file. Bạn muốn nén càng nhiều, thì thời gian nén và giải nén càng lâu, nhưng dung lượng file sẽ càng nhỏ hơn.

Split to volumes, size: Tính năng này nên dùng khi file cần nén quá lớn, và nơi bạn upload file giới hạn dung lượng có thể upload.

Set password… : Tính năng này giúp bạn đặt password cho file cần nén.

4. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Hướng dẫn giải nén file với WinRAR

1. Bạn chọn file có đuôi .RAR hoặc .ZIP cần giải nén với WinRAR.

3. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Phần Mềm Winrar

Cách nén và giải nén các file có thể không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người sử dụng máy tính. Đặc biệt có khá nhiều phần mềm cung cấp miễn phí cho người dùng tính năng nén và giải nén thư mục hoặc tập tin. Trong phạm vi của bài viết này, mình sẽ giới thiệu với mọi người phần mềm rất nổi tiếng Winrar. Đây là một công cụ không thể thiếu với các bạn thường xuyên làm việc với máy tính.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

*/ Giới thiệu về phần mềm nén và giải nén Winrar

Các bạn có thể tải phần mềm winrar hoàn toàn miễn phí về để cài đặt. Tải về

Một số ưu điểm của phần mềm giải nén winrar đó là:

Có dung lượng thấp, rất nhẹ khi được cài vào máy tính.

Việc tải phần mềm giải nén Winrar về hoàn toàn miễn phí

Khả năng chia nhỏ file ra để nén. Nhất là có thể nối các file nén lại với nhau mà không làm giảm đi chất lượng của file gốc

Tương thích với tất cả các hệ điều hành. Với Windows thì nó hoạt động trên cả phiên bản windows 64bit và windows 32bit đều rất tốt.

Một điểm cộng nữa của phần mềm winrar đó là: Có thể tìm, sửa chữa và khôi phục các file bị lỗi trong lúc giải nén và nén file.

Phần mềm Winrar có thể nén và giải nén với hầu như tất cả các định dạng file nén hiện nay. Ví dụ như zip, rar, iso, 7z, arj, cab, xz, Lz, ace, gzip….

Phần mềm nén và giải nén winrar

1. Cách nén File với Winrar

Về cách dùng từ ở đây là nén file, tuy nhiên thực tế là: Winrar cho ta chức năng nén file và nén thư mục thành 1 file nén.

Archive format: là định dạng của file nén được xuất ra.

Và khi thư mục hoặc file được nén xong. Bạn có thể thấy rõ dung lượng của file nén đã giảm rõ rệt như hình dưới.

Các chức năng nén còn lại của Winrar có thể bạn cũng ít sử dụng hơn đó là: Compress and email…để nén file và gửi ngay qua Email. Chức năng tiếp theo là Compress to Tên chúng tôi and email để nén nhanh 1 file hoặc thư mục và gửi qua Email.

Rất đơn giản với tính năng nén file và thư mục của Winrar phải không nào.

2. Cách giải nén file bằng Winrar

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file nén:

3. Cách chia nhỏ file, cách gộp file bằng phần mềm Winrar

Phần mềm nén và giải nén Winrar còn có một chức năng rất hay đó là: Có thể giúp người dùng chia nhỏ file trước khi nén. Mục đích của việc chia nhỏ file trước khi nén là bởi nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu giới hạn dung lượng file upload lên. Chính vì vậy, với 1 file dữ liệu có dung lượng lớn ban đầu, bạn có thể chia nhỏ thành các file nén với dung lượng thấp hơn rất nhiều.

Ví dụ với 1 file cụ thể. Mình cần upload 1 bộ phim lên mạng để chia sẻ cho anh em. Nhưng với dung lượng hơn 1GB thì thật khó khăn cho việc upload. Lúc này mình sẽ chia nhỏ nó ra thành 10 file .rar để upload lên mạng.

Cửa sổ mới hiện lên, lúc này bạn để ý dòng Split to volumes, size

Kết quả ta được các file nén như hình dưới:

Cách Nén File Hoặc Giải Nén Tập Tin Bằng 7Zip Và Winrar

Khi bạn đang đi tìm một phần mềm hoặc tài liệu nào đó trên Internet. Thông thường, bạn sẽ nhận được hướng dẫn rằng “Bạn cần tiến hành giải nén file .zip hoặc .rar vừa tải về”. Nếu bạn là người mới tiếp xúc với Internet thì đây có vẻ là điều khó hiểu và không biết làm sao? Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách giải nén các định dạng .rar hoặc .zip thông qua bài viết này.

RAR là viết tắt của Roshal ARchive. Nó là một định dạng tập nén độc quyền có hỗ trợ nén dữ liệu, sửa lỗi, và tập tin kéo dài. Nó được phát triển bởi một kỹ sư phần mềm Nga, Eugene Roshal (chữ cái đầu của họ của kỹ sư ấy góp phần tên của định dạng), và hiện đang được cấp phép bởi Winrar.

RAR thường là chậm hơn so với lệnh “zip” để tạo ra các tập ZIP, nhưng nó có độ nén tốt hơn so với ZIP.

Sử dụng phần mềm nào để giải nén .rar và .zip?

Hiện tại thì bạn có thể sử dụng các phần mềm để giải nén các định dạng này đó là phần mềm Winrar (Có phí) hoặc phần mềm 7zip (Miễn phí). Đây là hai cái tên khá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới và tỏ ra mạnh mẽ trong việc nén cũng như giải nén các tập tin .rar hoặc .zip. Bên cạnh đó, cả hai phần mềm cũng cung cấp một số tính năng hữu ích khá như đặt mật khẩu, chia nhỏ tập tin thành các phần nhỏ hơn,….

Cách nén File sử dụng phần mềm Winrar và 7zip

Với phần mềm Winrar

Để giải nén một tập .rar bất kỳ, bạn chọn chuột phải vào file đó. Bạn sẽ để ý đến 3 dòng đầu tiên và chọn một trong ba hành động này để giải nén tập tin.

Extract File: Bạn sẽ giải nén tập tin Rar, Zip bằng việc tự chọn nơi giải nén trong Windows (Phần mềm sẽ giải nén vào nơi bạn chọn trong máy tính Windows).

Extract Here: Giái nén các file ra ngay tại thư mục chứa tập tin .zip hoặc .rar.

Extract to Folder: Giải nén các tập tin chứa trong Thư mục. Với tên thư mục là tên của của tập tin RAR đã giải nén.

Với phần mềm 7zip

Tải hoặc xem các thông tin khác của 7zip thông qua liên kết này.

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Iso Bằng Ultraiso Và Winrar

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc giải nén file IOS, bạn chưa biết làm thế nào để giải nén file này một cách tốt nhất? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải nén file ISO bằng Ultraiso và Winrar. Chắc chắn sau bài viết này, mọi người dùng có thể tự mình giải nén các file IOS trong máy tính.

File ISO là gì? Vì sao phải giải nén file ISO?

Trước khi tìm hiểu về cách giải nén file ISO, blog sẽ giới thiệu qua cho bạn về khái niệm file ISO. File ISO hay có thể gọi là tệp ISO, nó là một file hình ảnh chứa tất cả các hình ảnh, dữ liệu, các game, ….. File ISO có thể thay thế cho một đĩa CD, DVD hay một Usb của người dùng.

Lý do cần giải nén file ISO bởi các hình ảnh, thông tin, dữ liệu hay các game… được lưu trong file này đã được mã hóa để nén trong file. Khi muốn sử dụng mà không tốn quá nhiều dung lượng của máy tính, thì người dùng cần giải nén trước thì mới có thể đọc được các thông, dữ liệu ở đây.

Hướng dẫn cách giải nén file ISO

1. Cách giải nén file ISO bằng Winrar

Bước 1: Để giải nén file ISO bằng Winrar việc đầu tiên mọi người cần làm là tải phần mềm Winrar về máy tính của mình. Mọi người có thể tải phần mềm tại chorme hoặc tại cửa hàng google play.

Link tải: https://winrar.vi.softonic.com/

Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm Winrar về máy thành công, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm file ISO mà bạn muốn giải nén. Khi đã tìm được file muốn giải nén, hãy ấn chuột phải vào file và chọn Extract file hoặc Extract here. Khi chọn vào một trong hai lệnh này, thì có nghĩa là file ISO mà bạn chọn đang bắt đầu được giải nén.

Bước 3: Khi giản nén thành công, hãy đến nơi lưu file để cài đặt các game, dữ liệu và phần mềm đã được giải nén.

2. Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso

Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso cho mọi người được thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Để giải nén được file ISO bằng Ultraiso người dùng cũng cần tải phần mềm Ultraiso về máy tính của mình.

Link tải: https://ultraiso.vi.softonic.com/

Bước 2: Khi tải phần mềm Ultraiso thành công, hãy mở giao diện của phần mềm Ultraiso, sau đó vào phần file và tìm kiếm file IOS mà bạn cần giải nén.

Bước 3: Sau khi đã tìm được file ISO cần giải nén, hãy sử dụng chuột phải và bôi đen toàn bộ file IOS đó. Hoặc tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ file ISO cần giải nén.

Chỉ với 4 bước đơn giản với một ít phút là bạn đã có thể giải nén một file ISO thành công nhờ phần mềm Ultraiso rồi.