Top 11 # Cách Giải Nén 1 Tập Tin Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Nén Và Giải Nén Tập Tin Nén Bằng Winrar

WinRAR là một chương trình giúp nén và giải nén các tập tin dạng nén, các tập tin này được nén bằng một kỹ thuật đặc biệt làm cho kích thước nhỏ lại để thuận tiện trong việc lưu trữ hoặc trao đổi trên mạng Internet. Ngoài ra, WinRAR có thể nén cùng lúc nhiều tập tin và thư mục lại thành một tập tin nén duy nhất để giúp cho việc lưu trữ chúng được thuận tiện.

Tải WinRAR để dùng thử trong 40 ngày tại trang Web https://www.win-rar.com/start.html?&L=0 hoặc tìm mua tại các cửa hàng bán dĩa CD-ROM.

Cài đặt WinRAR cũng giống như cài đặt các chương trình phần mềm thông dụng, nhấp đúp chuột vào tập tin đã tải về, chọn Install để cài đặt và chấp nhận các lựa chọn mặc định của nó.

Xem bài viết: Nguyên tắc cài đặt các chương trình trong Windows

Cách tạo các tập tin nén bằng WinRAR

Sau khi cài đặt, chức năng của WinRAR sẽ luôn xuất hiện mỗi khi nhấn nút phải chuột vào bất cứ tập tin hay thư mục nào. Chức năng này giúp tạo nhanh một tập tin nén từ các tập tin hay thư mục đang chọn.

Chọn một hay nhiều tập tin hoặc thư mục và nhấn nút phải chuột, xuất hiện một Menu với các chức năng cơ bản của WinRAR:

Add to archive…: Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén với nhiều lựa chọn khác.

Add to “tên_tập_tin.rar”: Tạo nhanh tập tin nén và lấy tên của chính đối tượng được chọn.

Compress and email…: Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén và sau đó gởi tập tin nén này thông qua Email.

Compress to “tên_tập_tin.rar” and email: Tạo nhanh tập tin nén, lấy tên của chính đối tượng được chọn và sau đó gởi tập tin nén này thông qua Email.

Các lựa chọn cơ bản trong WinRAR

1. Đặt tên cho tập tin nén.

2. Tạo hoặc áp dụng các thông số nén có sẵn.

3. Chọn định dạng (phần mở rộng) cho tập tin nén, mặc định là .rar, nếu chọn .zip thì có thể mở tập tin nén này bằng các chương trình giải nén khác có hỗ trợ định dạng .zip.

4. Chọn tỉ lệ nén, Store là chỉ lưu trữ (không nén, giữ nguyên dung lượng) và Best là nén cao nhất (tập tin nén sẽ có dung lượng nhỏ nhất nhưng quá trình thực hiện nén và giải nén sẽ lâu nhất), Normal là bình thường (lựa chọn tốt nhất cho dung lượng và tốc độ).

5. Định kích thước dung lượng cho tập tin nén để vừa với các thiết bị lưu trữ, có thể chọn hoặc nhập vào giá trị tùy ý. Nếu tập tin nén có dung lượng lớn thì sẽ được chia ra thành nhiều tập tin có dung lượng bằng với giá trị được chọn và được đặt số thứ tự.

6. Các lựa chọn cho phép thêm vào, thay thế hoặc so sánh nội dung của các tập tin nén. Nên giữ nguyên mặc định.

7. Các lựa chọn thêm cho việc nén tập tin, nên giữ nguyên mặc định.

Sau khi chọn xong các lựa chọn nhấn Ok để tiến hành tạo tập tin nén. Tập tin nén sẽ có biểu tượng của chương trình Winrar.

Cách đặt mật khẩu (Password) cho tập tin nén

Đây là mật khẩu bảo vệ ngăn không cho người khác mở được tập tin nén, được dùng để lưu trữ các tài liệu quan trọng. Mổi khi mở tập tin nén đã được đặt mật khẩu thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu, phải nhập đúng mật khẩu mới giải nén được tập tin này.

Chọn thẻ Advanced và nhấn Set password.

Nhập mật khẩu vào ô Enter password và lập lại trong ô bên dưới. Nhấn Ok để chấp nhận đặt mật khẩu và tiến hành tạo tập tin nén như các bước bên trên.

Cách giải nén các tập tin đã được nén bằng WinRAR

Cách 1 – Giải nén có lựa chọn

Nhấp đúp chuột vào tập tin nén, khi xuất hiện cửa sổ của chương trình WinRAR chọn các tập tin và thư mục nào muốn giải nén sau đó nhấn vào nút Extract to và chọn nơi chứa các tập tin này, nhấn Ok để giải nén.

Cách 2 – Giải nén nhanh

Nhấn nút phải chuột vào tập tin nén và chọn:

Extract files…: Giải nén vào nơi tùy chọn, sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép chọn.

Extract here: Giải nén ngay tại nơi chứa tập tin nén này.

Extract to tên_tập_tin: Tạo một thư mục có tên giống tập tin nén và giải nén vào đó.

Nếu tập tin đã được đặt mật khẩu thì sẽ xuất hiện hộp thoại, phải nhập đúng mật khẩu và nhấn Ok để giải nén.

Có thể chỉ chọn giải nén một (hoặc vài) trong số nhiều tập tin hoặc thư mục bên trong tập tin nén.

Nếu tập tin nén có nhiều phần do lựa chọn kích thước ở bước số 5 khi tạo tập tin nén thì khi giải nén phải để đầy đủ tất cả các phần này cùng chung một chỗ với nhau thì mới giải nén được. Cách giải nén cũng giống như trên, chương tình sẽ tự động tìm và ghép các phần khác lại nếu có.

Trong menu Tools của WinRAR có chức năng quét Virus, sửa lỗi và chuyển đổi định dạng cho tập tin nén.

Cách Giải Nén Nhiều Tập Tin Trên Windows 10

Để nén và giải nén tập tin, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến WinRar hay 7zip. Tuy nhiên 2 phần mềm này sẽ chỉ giải nén các tập tin trên máy tính mà thôi. Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip lại có thêm tính năng giải nén file trên web, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giải nén tập tin mà không phải tải xuống máy tính.

Hướng dẫn dùng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip

Sau đó ứng dụng hiện máy tính muốn cài đặt, nhấn vào tên máy tính rồi chọn Install để tiến hành cài đặt.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào nút Install/open để cài đặt ứng dụng.

Đợi quá trình cài đặt hoàn thành bạn nhấn Launch để mở ứng dụng.

Bước 2:

Hiển thị giao diện của ứng dụng với các chức năng chính. Tại Files to compress người dùng nhấn chọn vào Select files to compress để chọn tập tin muốn nén.

Tiếp đến bạn chọn định dạng nén đầu ra tại Archive Type, đặt tên file tại Archive Name, vị trí lưu tại Tap to choose location. Cuối cùng nhấn nút Start để tiến hành giải nén.

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào mục Extract all files from archive để giải nén nhiều tập tin cùng lúc. Nhấn Extract files from archives để chọn các tập tin muốn giải nén.

Trong giao diện hiển thị tiếp theo, chúng ta lựa chọn vị trí lưu cho các file khi đã giải nén xong. Nhấn chọn vào Tap to choose location. Cuối cùng nhấn Start để thực hiện giải nén.

Khi hiển thị file người dùng sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Extract selected files để trích xuất file đã chọn và Extract all files để trích xuất toàn bộ file.

Bước 5:

Nhấn tiếp vào mục Zip Extractor để trích xuất toàn bộ file trong tập tin nén với thư mục lưu chọn trước. Chúng ta chọn tập tin nén muốn trích xuất. Tiếp đến nhấn chọn Tap to choose location để chọn vị trí lưu cho file sau khi giải nén.

Cuối cùng nhấn Extract để giải nén.

Bước 6:

Tiếp tục nhấn vào tính năng Folder to zip file converter để nén toàn bộ file trong thư mục bất kỳ. Chúng ta chọn thư mục muốn nén toàn bộ file trong đó.

Chọn vị trí lưu cho file nén rồi chọn tên. Cuối cùng nhấn Convert to zip để nén thư mục ra định dạng zip.

Bước 7:

Tính năng Convert rar from web cho phép người dùng sử dụng các file nén trên web để giải nén thông qua URL tập tin.

Chúng ta paste link của file vào khung Zip file URL. Đặt tên file tại Local file name với phần mở rộng zip hay rar. Sau đó nhấn Download and Extract để chọn vị trí lưu file sau khi giải nén.

Kết quả sẽ hiển thị file nén và thư mục giải nén theo tên file bạn đặt tại vị trí lưu đã chọn.

Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip mang tới rất nhiều tùy chọn giải nén file, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin cần giải nén. Bạn hãy nhanh tay tải ứng dụng trước khi kết thúc chương trình miễn phí.

Cách Giải Nén Tập Tin Zip Ngay Trên Google Drive

Tập tin nén ZIP là một trong những loại tập tin hết sức phổ biến với người dùng máy tính. Với khả năng nén dung lượng và làm gọn thư mục thành 1 tập tin duy nhất, tập tin ZIP thường được dùng để chia sẻ trên Internet và lưu trữ đám mây. Nhưng điều này cũng gây ra một số phiền phức cho người dùng khi không thể xem trực tiếp nội dung bên trong trước khi tải xuống. Và cũng không phải thiết bị nào cũng có trình giải nén sẵn trong thiết bị như điện thoại, máy tính bảng chẳng hạn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng giải nén tập tin ZIP ngay trên Google Drive, giúp người dùng dễ dàng xem nội dung bên trong và tải xuống. Tất cả những thao tác mà người dùng cần thực hiện chính là cài đặt tiện ích mở rộng mang tên ZIP Extractor trên trình duyệt Chrome.

Đăng nhập tài khoản Google Drive và tìm kiếm

Để tiến hành giải nén tập tin ZIP trên Google. Nhấp chọn tập tin và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn Open with the ZIP Extractor. Trong lần sử dụng đầu tiên, trình mở rộng có thể yêu cầu quyền truy cập ZIP Extractor để kết nối với Google Drive. Các lần sử dụng sau, quá trình chỉ cần vài bước là xong.

Zip Extractor sẽ đòi quyền Authorize trong lần sử dụng đầu tiên

Bước 1: Tiện ích ZIP Extractor sẽ hiện màn hình cho phép người dùng chọn tập tin giải nén. Mặc định sẽ chọn tất cả tập tin trong tập tin nén.

Bước 2: Chọn Extract Now để giải nén vào một thư mục mới bên trong thư mục hiện hành. Ở bước này, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi thư mục đến. Tập tin giải nén sẽ được lưu dưới tên thư mục có cùng tên với tập tin nén ZIP.

Từ nay, người dùng hoàn toàn có thể giải nén tập tin ZIP ngay trên Google Drive một cách dễ dàng. Nhược điểm duy nhất của hình thức này chính là không có sẵn nút Tải về trên màn hình tiện ích. Do đó, người dùng chỉ có thể tải tập tin về sau khi giải nén trên Google Drive và truy cập vào thư mục đến để tải về.

Minh Hương

Giải Nén File Zip Rar, Nén File Tập Tin Zip Rar Cho Android

EZ Zip là một lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn nén file và giai nen file zip. Sử dụng EZ Zip để nén tập tin, nén dung lượng sẽ giúp giảm đáng kể dung lượng của file hay cả thư mục chứa file, giúp bạn dễ dàng đính kèm file nén qua mail. Ứng dụng giải nén tập tin EZ Zip cũng có tốc độ giải nén file nhanh chóng, đảm bảo file không bị lỗi hoặc hỏng trong quá trình giải nén trên điện thoại.

EZ Zip là một trong những phần mềm nén file và giải nén tập tin hàng đầu được rất nhiều người tin tưởng và hỗ trợ giải nén hầu hết các định dạng như: RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, TAR … đặc biệt ứng dụng mở file nén này còn có thể giải nén các tập tin được bảo vệ bằng mật khẩu. Chúng tôi nhận thấy người dùng mobile hay lên mạng và tìm kiếm dữ liệu, tải về những tập tin có định dạng file nén như .ZIP, .RAR, …. và bạn không biết làm sao để sử dụng chúng. Chúng tôi cho ra mắt EZ Zip: File Extractor – File Compressor là ứng dụng giúp bạn giải nén file zip rar đọc và mở tệp zip rar cũng như nén file một cách nhanh chóng và không gây lỗi tập tin của bạn.

Với việc phát triển của điện thoại di động thì việc doc file nen rar nén và giải nén file zip rar trên điện thoại là việc thường xuyên cần thực hiện, phần mềm giải nén rar này sẽ giúp bạn giải nén file RAR ZIP và các tập tin nén một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn có thể đọc được các tài liệu hay hình ảnh được lưu trữ bên trọng tập tin được nén này. Với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng bạn có thể tự mình giải nén file zip rar một cách đơn giản và nhanh chóng.

【 Tính năng chính ứng dụng giải và đọc file nén rar zip 】

★ Giải nén các tập tin

Với phần mềm giải file nén này bạn có thể thực hiện giải nén nhanh chóng kể cả với các file nén lớn và có nhiều file bên trong, giải nén thư mục. Từ đó bạn sẽ chủ động hơn trong việc giải nén để có thể sử dụng và làm việc với các thông tin bên trong cho công việc của mình. Hỗ trợ: giai nen file zip, giai nen 7z, giai nen file rar.

★ Xem trước tệp tin không cần giải nén

Hỗ trợ người dùng duyệt các file, mở file nén mà không cần thông qua giai đoạn giải nén nếu như chỉ muốn xem các thông tin bên trong. Đây là tính năng cần thiết cho phép người dùng tiết kiệm công sức của mình khi chỉ duyệt các file mà không cần thao tác với chúng. Giúp mở file rar, mở file zip

★ Nén file nhanh chóng

Với khả năng tạo file nén dưới dạng Zip, 7z, Tar với tốc độ nén cao mà không xảy ra lỗi hay sự cố ngoài ý muốn nào. Giúp bạn nén file nhanh chóng an toàn để chia sẻ dữ liệu đơn giản hơn. Hỗ trợ: nen file zip, nén file pdf, nén file video

★ Trình quản lý file

Với tính năng quản lý tập tin giúp bạn dễ dàng duyệt qua các tập tin trên điện thoại cả trong bộ nhớ trong và thẻ nhớ, hỗ trợ di chuyển hoặc xóa các tập tin. Ứng dụng quản lý file giúp sắp xếp và tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng với file explorer quản lý file.

★ Thiết kế thân thiện dễ sử dụng

Được thiết kế với phong cách đơn giản với 2 tab Recent & Browser giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng để nén file, giai nen rar, sao chép và di chuyển file…

★ Tìm kiếm thư mục, tập tin

Với phần mềm này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các file hoặc các tập tin trong từng thu mục con.

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc góp ý nào về phần mềm giải nén file zip EZ Zip: File Extractor – File Compressor, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại allinonestudio.sp@gmail.com. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến đóng góp của bạn cho ung dung giai nen file!