Hạn Tam Tai Là Gì? Các Tuổi Phạm Tam Tai 2021 Và Cách Giải Hạn

--- Bài mới hơn ---

 • Tam Tai Là Gì? Các Tính Tuổi Tam Tai Hợp Và Giải Hạn Tam Tai
 • Bất Phương Trình Và Hệ Bất Phương Trình Bậc Nhất Hai Ẩn
 • Giáo Án Đại Số 10
 • Tìm Giá Trị Lớn Nhất Nhỏ Nhất Của Hàm Số Lượng Giác
 • “xử Gọn” Bài Tập Tìm Gtln Gtnn Của Hàm Số Lớp 12 Về Lượng Giác
 • Tam tai là gì, vì sao Tam hợp hóa Tam tai?

  Hạn Tam tai là gì?

   Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

  Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

  • Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
  • Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
  • Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

  Cách tính Tam tai theo tuổi

   Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, vậy 3 năm hạn đầu tiên đó bắt đầu từ tuổi bao nhiêu?. Không phải ai cũng biết điều này. Có những người còn cho rằng 3 năm liên tiếp khi có sao hạn Thái bạch, Thủy diệu, Kế đô (với nữ) là năm tam tai. Hay có người tính hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm). Liệu có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính tam tai sau:

  Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Cụ thể:

  • Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn
  • Nhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam tai tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất
  • Nhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.
  • Như vậy 4 tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình.
  • Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

  Vậy nên, sẽ có một nhóm tuổi có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Trong đó Sao hạn Thái bạch và Kế đô đều là những xấu đối với nữ giới. Gây không ít khó khăn phiền phức, bệnh tật ốm đâu cho họ. Cho nên phải thật cẩn thận và sớm tìm cách hóa giải khi gặp năm tam tai có đồng hạn như trên.

  Và với cách tính trên cũng có một nhóm tuổi tam hợp sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

  Và theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành nếu như:

  • Trường hợp ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ.
  • Tuy nhiên nếu ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau (bị khắc chế) thì năm hạn Tam tai có thể có nhiều tai ương, họa hại.

  Các tuổi phạm Tam Tai năm 2021 Kỷ Hợi

  Theo cách tính trên thì năm 2021 này nhóm tuổi Tam Hợp Tỵ, Dậu và Sửu sẽ phạm vào hạn tam tai. Theo đó năm 2021 là năm đầu tiên gặp hạn tam tai. Và kết thúc hạn vào năm 2021. Cho nên trong năm 2021 này nhóm tuổi gặp hạn Tam Tai này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khó khăn, không may mắn. Đặc biệt là có thể xảy ra nhiều điều xấu, không tốt như:

  1. Tâm bất an, tính tình nóng nảy thất thường.
  2. Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.
  3. Trong anh em thân tộc họ hàng có chuyện buồn, tang thương.
  4. Đi lại dễ gặp tai nạn, bất trắc.
  5. Dễ bị thương tích, ốm đau.
  6. Dễ gặp tai tiếng thị phi.
  7. Dễ dính mào kiện tụng, pháp luật.

  Vì thế để giảm thiểu những xui xẻo, gia chủ gặp hạn Tam Tai nên tìm cách giải hạn.

  Gặp hạn Tam tai sẽ ra sao?

   Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn…

  Một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

  1. + Tính tình nóng nảy bất thường.
  2. + Có tang trong thân tộc.
  3. + Dễ bị tai nạn xe cộ.
  4. + Bị thương tích.
  5. + Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
  6. + Thất thoát tiền bạc.
  7. + Mang tiếng thị phi.

  Lưu ý: Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển. Tiếp tục làm những việc còn dang dở trước đó thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị tam tai.

  Hướng dẫn cách giải hạn tam tai năm 2021 Kỷ Hợi

  • Theo như phân tích ở trên, bạn có thể thấy hạn tam tai là một trong những hạn xấu mà con người ai cũng phải trải qua. Với đặc tính xấu và kéo dài liên tiếp trong 3 năm liền, nó làm cho người gặp hạn có cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì thế những người thuộc nhóm tuổi Tỵ, Dần, Sửu trong năm nay nên vận dụng cách giải hạn tam tai năm 2021 để hóa giải hạn giúp mọi việc được suôn sẻ tốt đẹp. Đồng thời đẩy lùi những vận hạn xấu đi.
  • Tuy nhiên người xưa cho rằng 3 năm tam tai sẽ ứng với 3 ông thần riêng biệt. Do đó để thực hiện cúng giải hạn tam tai nên xác định được năm 2021 tương ứng với ông thần nào? Từ đó lập bàn thờ cúng vào thời gian đã định sẵn.

  Cụ thể tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ cúng vào thời gian và các vị thần sau:

  • Năm Hợi, tiến hành cúng giải hạn tam tai năm 2021 vào ngày 21 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Tây Bắc để khấn ông Thiên Bại.
  • Năm Tý tiến hành cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Bắc để khấn ông thần Địa Vong.
  • Năm Sửu tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Đông Bắc để khấn ông Địa Hình.

  Do đó gia chủ gặp hạn tam tai 2021 hãy thực hiện lễ cúng vào ngày 21 âm lịch hằng tháng. Lễ cũng có thể diễn ra ở sân nhà mình, nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện cúng ở ngã 4, ngã 3 đường.

  Chuẩn bị lễ vật:

  • Bài vị cúng theo mẫu
  • Gỡ ít tóc rối hoặc cắt một ít tóc, móng tay, móng chân của người phạm vào hạn Tam tai 2021 (Tỵ, Dậu, Sửu). Gói cùng với ít tờ tiền lẻ sau đó đặt trên đĩa để trên bàn lễ.
  • Chuẩn bị thịt, tôm, trứng vịt luộc.
  • Hương, hoa, trà, rượu, tiền vàng, nước, cau trầu, gạo muối, thuốc lá…

  Nội dung văn khấn cúng giải hạn Tam Tai năm 2021

   Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

   Hôm nay là ngày mồng 21 tháng …. , năm 2021 Kỷ Hợi.

   Con tên là …………(đầy đủ họ và tên) tuổi: ………… (tuổi mụ).

   Hiện trú tại ……………………………………………

   Hôm nay con thành tâm sắm ít lễ vật gồm có hương hoa, bánh trái, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)…… để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị thần Thiên Bại chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và gia đình con được bình an. Tránh được những tai ách, vận hạn xấu. Để chúng con có một năm an lành, vạn sự như ý.

   Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

   Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

  Sau đó chờ đến khi nhang tàn hết, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

  Chú ý: Đây là cách giải hạn theo quan niệm của dân gian, mà không có trong giáo lý của Phật Giáo. Vì thế gia chủ khi cúng giải hạn Tam Tai nên thành tâm, để mọi điều được như ý nguyện.

  Ngoài cách làm này thì gia chủ gặp hạn Tam Tai có thể vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có thể đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì, hóa giải hung khí trừ hạn Tam Tai. Và không ngừng làm nhiều việc thiện, tích đức, tích lộc.

  Vì sao Tam hợp hóa Tam tai, hiểu thế nào cho đúng?

  Nhiều khi ta hay nghe thấy “Tam hợp hóa Tam tai”, vì sao lại như vậy. Đã hợp rồi sao lại thêm họa?

  • Có thể cắt nghĩa một cách đơn giản, Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên tuổi Tam hợp lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt.
  • Nói như vậy không có nghĩa là gia đình nào vợ chồng, con cái Tam hợp cũng biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cái chứ không chỉ riêng cách này.
  • “Tam hợp hóa Tam tai” chỉ là cách nói trong dân gian. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Nó xảy ra được chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và có thể gây khó khăn, vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách hóa giải.
  • Cuộc sống gia đình, dù hợp hay xung thì cũng phải biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau. Chứ không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần nhường nhau. Còn nhiều yếu tố khác tác động đến cuộc sống vợ chồng, như phong thủy hay địa khí của mảnh đất đang sinh sống…

  Tam tai dưới quan điểm Phật giáo

  • Quay ngược thời gian tra cứu nguồn gốc của việc cúng Tam Tai thì dường như không có gốc rễ rõ ràng, mà chỉ là truyền miệng trong dân gian và có rất nhiều quan điểm khác nhau nhận định về tục này.
  • Có quan điểm cho rằng, cúng Tam tai xuất phát từ Phật giáo, bởi đa phần việc cúng này đều xuất phát từ các chùa và Tam tai tức là 3 nạn của Hỏa nạn, Thủy nạn và Phong nạn. Ba nạn này được tạo thành từ tam độc của bản thân: tham – sân – si và nó được hình thành từ nhiều kiếp trước. Hoặc có quan điểm cho rằng Tam Tai tức là gặp tai nạn liên tục trong 3 năm, do bị chiếu bởi các sao hạn.
  • Tại Việt Nam hiện nay, tục này không còn thấy nghi thức thuần của Lão giáo, mà các chùa có kết hợp thêm đàn pháp cúng Phật hoặc Bồ Tát và lấy sự cắt đứt tam độc Tham – Sân – Si là phương pháp trọng tâm để cầu an cho bản thân mình. Như vậy, tục này mang sắc màu giữa Phật giáo và Lão giáo.
  • Mặc dù đã tồn tại từ lâu, nhưng có thể thấy, tai nạn của con người đến từ tự nhiên hoàn toàn có thể; bái tế thần linh cầu thoát nạn là không thể; tâm an thanh tịnh, không tham – sân – si, ý chí vững vàng, vượt qua thử thách là có thể.
  • Mê tín hay chính tín cũng chỉ từ ý thức của con người mà ra. “Cái chết” không thực sự đáng sợ mà “cái sợ chết” mới thật sự khủng khiếp. Bất cứ ai đứng trước cái chết hoặc sự mất mát của người thân đều khó lòng phân biệt đâu là mê tín, đâu là chính tín.
  • Phật giáo lấy từ bi và trí tuệ làm phương châm cứu độ nên chăng các bậc trí tuệ chốn thiền môn phải đi thẳng vào cái mê của nhân loại mà chuyển hóa thành chánh tín thay vì cổng đóng, then cài. Những nghi thức, nghi lễ đậm mùi thần quyền nên tinh giảm và diệt trừ và đó cũng là góp phần nâng cao ý thức, trình độ dân trí, giảm thiểu tệ nạn mê tín hao tổn cho xã hội.

  Như vậy có thể nói tam tai là một hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá dài. Vậy nên những ai năm 2021 này gặp hạn Tam Tai cần lưu ý và sớm giải hạn bằng cách cúng tam tai để giảm vận hạn. Đồng thời cần tránh thực hiện những công việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời vào năm hạn này. Để tránh những điều xấu sẽ xảy ra trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đoán Tiểu Hạn Qua 8 Câu Phú Kinh Điển Trong Tử Vi
 • Cách Tính Vận Hạn Trong Tử Vi
 • Luận Đoán Về Đại Hạn Và Tiểu Hạn
 • Luận Đoán Vận Hạn Trong Lá Số Tử Vi
 • Giải Đoán Đại Hạn Và Tiểu Hạn Trong Tử Vi
 • Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Địa Võng Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Địa Võng Năm 2021 Từng Tuổi, Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu
 • Hạn Địa Võng Là Gì? Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu?
 • Giải Đoán Đại Hạn Và Tiểu Hạn Trong Tử Vi
 • Luận Đoán Vận Hạn Trong Lá Số Tử Vi
 • Luận Đoán Về Đại Hạn Và Tiểu Hạn
 • Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

  Cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Hạn Địa Võng là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.

  Với mỗi một hạn khác nhau, con người chúng ta lại có những tai họa về các lĩnh vực khác nhau. Với Hạn Địa Võng, thì đó chính sự mệt mỏi về tinh thần, tiền bạc bị tiêu hao, làm cho gia đình luôn căng thẳng, không được vui vẻ.

  Hạn Địa Võng là gì?

  Nguyên Văn:

  Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

  Dịch Nghĩa:

  Đời sống: gặp phải rất nhiều nỗi buồn khác nhau, trong gia đình thì lời nói “đa đoan”, khi cho không khí luôn luôn căng thẳng, mọi người “rầy rà”, lời qua tiếng lại với nhau.

  Kinh tế: không được mua đồ lậu, đồ quốc cấm, kẻo bị vạ, bị vướng vào lao lý, hao tiền mất của. Không cho người khác ngủ trọ, vì dễ gặp phải kẻ gian, trộm cắp.

  Những tuổi có hạn Địa Võng

  Hạn Địa Võng được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của đương số. Cụ thể những tuổi có hạn Địa Võng như sau:

  Nam: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

  Nữ: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

  Tuổi có hạn Địa Võng trong năm Mậu Tuất 2021 sẽ ứng với các tuổi sau đây:

  Nam mạng: Ất Sửu (1985 – 34 tuổi); Canh Dần (1950 – 69 tuổi); Bính Thìn (1976 – 43 tuổi); Quý Mùi (2003 – 16 tuổi); Đinh Mùi (1967 – 52 tuổi); Giáp Tuất (1994 – 25 tuổi); Mậu Tuất (1958 – 61 tuổi); Tân Tỵ (1941 – 78 tuổi); Nhâm Thân (1932 – 87).

  Nữ mạng: Ất Sửu (1985 – 34 tuổi); Kỷ Sửu (1949 – 70 tuổi); Canh Dần (1950 – 69 tuổi); Bính Thìn (1976 – 43 tuổi); Quý Mùi (2003 – 16 tuổi); Đinh Mùi (1967 – 52 tuổi); Giáp Tuất (1994 – 25 tuổi); Mậu Tuất (1958 – 61 tuổi); Tân Tỵ (1941 – 78 tuổi); Nhâm Thân (1932 – 78 tuổi).

  Hạn Địa Võng tốt hay xấu?

  Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

  “Địa Võng nhiều nỗi buồn than Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

  Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

  Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đầu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

  Để làm rõ và có cái nhìn chính xác hơn để trả lời hạn Địa Võng tốt hay xấu, ta cần nhìn lại một chút về định nghĩa hạn Địa Võng là gì. Theo đó, hệ thống này gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

  Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

  Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

  Bởi thế cho nên những người mệnh lập tại cung Tuất hoặc vào hạn cung Tuất thường gặp rắc rối về những nguyên tắc đạo đức hay luật pháp. Tình trạng xấu nhất có thể bị xét xử và chịu hình phạt.

  Và một điều chắc chắn là hệ thống những quy định này có tính chất hai mặt. Về mặt tốt nó giúp xã hội ổn định, trật tự, quy củ, về hạn chế nó cũng kìm hãm cản trở sự tiến bộ ít nhiều, không ít người muốn đột phá sự kìm tỏa này. Muốn đột phá cần có dũng khí, can đảm và hành động quyết tâm, sáng suốt (sao Kình dương nhập miếu…)

  Cách giải hạn Địa Võng như thế nào?

  Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

  Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: “Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp…”.

  Cũng như tất cả các hạn tuổi khác, hạn Địa Võng không có phương pháp hóa giải hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể làm giảm đi phần nào, giúp cho mình và gia đình không gặp phải hạn lớn, còn hạn nhỏ thì bị tiêu hao đi nhiều, để mọi người được bình an, vui vẻ. Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

  Về kinh tế: làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

  Về đời sống: mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Như vậy với có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi, đông thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

  “Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

  Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau. Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng, hoặc có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.

  Ngọc Hân!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạn Địa Võng Là Gì Và Cách Giải Hạn Địa Võng Năm 2021 Canh Tý
 • Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn Để Gặp Hung Hóa Cát
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Vận Đen Trong Năm
 • Hạn Địa Võng Là Gì Và Cách Giải Hạn Địa Võng Năm 2021 Canh Tý

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Địa Võng Như Thế Nào?
 • Hạn Địa Võng Năm 2021 Từng Tuổi, Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu
 • Hạn Địa Võng Là Gì? Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu?
 • Giải Đoán Đại Hạn Và Tiểu Hạn Trong Tử Vi
 • Luận Đoán Vận Hạn Trong Lá Số Tử Vi
 • Cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Hạn Địa Võng là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.

  Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

  Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

  Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đẩu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

  Cách xác định hạn Địa Võng dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, gần giống như phương pháp xác định cửu diệu niên hạn vậy

  Như vậy đối với hạn Địa võng thì nam giới và nữ giới giống nhau ở các tuổi gặp hạn này, sang năm 2021 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Địa Võng:

  • Nam mạng: Tân Mão 1951, Nhâm Thìn 1952, Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Bính Tý 2006, Ất Dậu 2005
  • Nữ mạng: Tân Mão 1951, Nhâm Thìn 1952, Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Bính Tý 2006, Ất Dậu 2005

  Để làm rõ và có cái nhìn chính xác hơn để trả lời hạn Địa Võng tốt hay xấu, ta cần nhìn lại một chút về định nghĩa hạn Địa Võng là gì. Theo đó, hệ thống này gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

  • Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

  • Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

  Bởi thế cho nên những người mệnh lập tại cung Tuất hoặc vào hạn cung Tuất thường gặp rắc rối về những nguyên tắc đạo đức hay luật pháp. Tình trạng xấu nhất có thể bị xét xử và chịu hình phạt. Và một điều chắc chắn là hệ thống những quy định này có tính chất hai mặt.

  Về mặt tốt nó giúp xã hội ổn định, trật tự, quy củ, về hạn chế nó cũng kìm hãm cản trở sự tiến bộ ít nhiều, không ít người muốn đột phá sự kìm tỏa này. Muốn đột phá cần có dũng khí, can đảm và hành động quyết tâm, sáng suốt (sao Kình dương nhập miếu…)

  Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

  Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: ” Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp… “.

  Như vậy: rõ ràng Địa Võng vốn là hệ thống những quy định, quy ước, chuẩn mực về đạo đức và hệ thống luật pháp quản lý xã hội. Khi vướng mắc nhẹ thì bị lên án, phê bình của dư luận, nặng thì bị xử phạt trước pháp luật.

  • Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.
  • Chớ cho ai ngủ trọ” miệng lưỡi thế gian vốn như sóng biển, nhiều người nhàn rỗi, hiếu sự thường có thói quen đơn đặt, bịa tạc, thêm giấm, thêm ớt, dù cho chuyện không có gì cũng sẽ thành có, ăn đứng dựng ngược. Chưa kể việc cho người khác ngủ trọ mà người đó tàng trữ buôn bán đồ cấm, hoặc vừa phạm tội, bỏ trốn, rất dễ mắc tội tòng phạm, liên đới, “được thơm lây”.
  • Đặc biệt: tàng trữ trái phép hàng lậu, đồ quốc cấm thì rõ ràng là phạm pháp rồi, có bị xử lý cũng không hề oan uổng

  Hệ thống tám hạn hàng năm trong đó có hạn Địa Võng này đã được ông cha ta đúc rút sau hàng ngàn năm nghiên cứu và phát triển. Vì vậy tìm hiểu kĩ những vấn đề như hạn Địa Võng là gì, hạn Địa Võng tốt hay xấu, biểu hiện của hạn Địa Võng là gì cũng như cách giải hạn Địa Võng như thế nào, … là rất cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn Để Gặp Hung Hóa Cát
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Vận Đen Trong Năm
 • Cách Dùng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Sao Hạn Hằng Năm
 • Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Địa Võng Là Gì Và Cách Giải Hạn Địa Võng Năm 2021 Canh Tý
 • Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Địa Võng Như Thế Nào?
 • Hạn Địa Võng Năm 2021 Từng Tuổi, Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu
 • Hạn Địa Võng Là Gì? Hạn Địa Võng Tốt Hay Xấu?
 • Giải Đoán Đại Hạn Và Tiểu Hạn Trong Tử Vi
 • Hạn Địa Võng là gì? Tốt hay xấu?

  Nhắc đến hạn Địa Võng, người xưa có 2 câu thơ lục bát như sau:

  “Địa Võng nhiều nỗi buồn than

  Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”.

  Có nghĩa là người nào gặp phải hạn này gặp nhiều nỗi buồn trong cuộc sống. Gặp nhiều rắc rối, thị phi, dù làm đúng hay sai vẫn bị người khác hiểu nhầm, muôn đời mang tiếng xấu. Điều này khiến t âm trạng người gặp hạn trở nên đau buồn, phiền lòng.

  Địa Võng là hạn xấu chủ về:

  + Tâm lý tình cảm: Các mối quan hệ xuất hiện nhiều mâu thuẫn, hiểu nhầm. Trong gia đình thì lời qua tiếng lại khiến không khí luôn căng thẳng và mệt mỏi.

  + Kinh tế: Việc nhập hàng hóa sản xuất buôn bán kinh doanh cần có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Việc nhập hàng giả hàng nhái kém chất lượng bị chính quyền tịch thu, vướng vào vòng lao lý, tiền mất tật mang.

  + Đặc biệt, không tin vào lời nói của người khác. Nhất là không cho người lạ mặt ở hay ngủ nhờ. Chẳng may tai bay vạ gió, hao tiền tốn của, dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, mất mát tài sản.

  Tuổi nào gặp hạn Địa Võng?

  Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Địa Võng là hạn nhẹ nhất, không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tương lai. Nếu gia chủ biết cách giải hạn thì mọi việc diễn ra khá tốt đẹp và hanh thông.

  • Nam mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96
  • Nữ mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96

  Dựa vào tuổi hạn ở mỗi người mà dự đoán phần nào vận mệnh, cuộc sống ở tương lai. Việc hóa giải hạn xấu nhằm giảm bớt phần nào tai ương xui xẻo xảy ra. Hóa dữ thành lành, đem lại may mắn tài lộc trong cuộc sống tương lai.

  Cách hóa giải hạn Địa Võng?

  + Kinh tế tài chính: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.

  + Đời sống: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.

  + Khi gặp hạn Địa Võng, gia chủ không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Nhẹ thì hoảng sợ, tiền của mất mát khi gặp kẻ xấu, nặng thì tai nạn đe dọa đến tính mạng, cái chết.

  + Song đó gia chủ không nên cho người lạ mặt vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

  Bên cạnh các cách hóa giải Địa Võng, gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. Công danh sự nghiệp ngày càng phất lên, phát tài phát đạt.

  Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về hạn Địa Võng. Đây là hạn xấu chủ về tâm lý tình cảm, tiêu hao tiền của. Người nào gặp phải hạn này tâm lý bất an, hay lo lắng buồn phiền. Đặc biệt tránh đi ngoài vào lúc trời tối hoặc cho người lạ mặt vào nhà ngủ nhờ. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, tai họa bất ngờ ập đến nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Vận Hạn Để Gặp Hung Hóa Cát
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Vận Đen Trong Năm
 • Cách Dùng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Sao Hạn Hằng Năm
 • Sao Kế Đô Là Sao Gì? Hóa Giải Hạn Sao Kế Đô Năm 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Năm Canh Tý 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Kế Đô Là Sao Gì? Hóa Giải Hạn Sao Kế Đô Năm 2021
 • Cách Dùng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Sao Hạn Hằng Năm
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Vận Đen Trong Năm
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn
 • Cách Hóa Giải Vận Hạn Để Gặp Hung Hóa Cát
 • Kế Đô là một hung tinh cực mạnh chủ về ám muội, thị phi, gây tai ương.

  Hạn Kế Đô hung hiểm đến đâu?

  Cửu Diệu Tinh trong Đạo Giáo là hệ thống 9 ngôi sao luân phiên nhau chiếu mệnh con người mỗi năm, mỗi ngôi sao lại mang tới cho con người một loại năng lượng nhất định. Kế Đô là một chòm sao trong hệ thống.

  Kế Đô là một trong ba hung tinh mạnh nhất: La Hầu – Kế Đô – Thái Bạch. Kế Đô chủ về ám muội, thị phi, năng lượng tiêu cực từ nó sẽ gây ra nhiều bất hạnh, tai ương cho cả người nữ lẫn người nam nào bị chiếu mệnh.

  Người nữ có nhiều âm khí hơn, nên phần nào sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn người nam. Trong năm, nam giới có thể phải chịu tang, còn phụ nữ có thể phải gặp khó khăn trắc trở trong công việc, gia đạo bất an, con cái không ốm đau thì cũng bướng ương khó dạy bảo.

  Các hạn sao Kế Đô năm 2021 có thể gặp

  • 1. Gặp điều hung dữ: Với tuổi gặp sao hạn Kế Đô vào năm này sẽ gặp những chuyện hung dữ từ phương xa báo về hay chuyện dữ trong gia đình xảy ra.
  • 2. Gặp nhiều thị phi: Trong năm sẽ gặp nhiều điều thị phi, người tiểu nhân nói xấu sau lưng,
  • 3. Chuyện tình cảm: Tình cảm với tuổi sao Kế Đô chiếu mệnh cũng không được suôn sẻ, vợ chồng thường xuyên cãi vã, thường bắt đầu xung đột với những vấn đề nhỏ nhặt. Với những người chưa kết hôn, tình duyên trắc trở, lận đận, đứt gánh giữa đường, với ai cũng không thành.
  • 4. Vấn đề sức khỏe: Sức khỏe của người có sao Kê Đô chiếu mệnh trong năm không được tốt lắm, cũng hay bị đau ốm, thuốc thang nhiều. Với sao hạn này ở nam giới sẽ hạn nặng hơn so với nữ giới, các nữ mạng cần thận trọng.

  Thời điểm sao Kế Đô mạnh nhất là tháng 1, tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

  Ảnh hưởng của sao Kế Đô tiêu cực như vậy nên người bị sao này chiếu mệnh trong năm muốn khai trương làm ăn cũng e dè trong tâm lý, nhất cử nhất động đều lo sợ.

  Sao Kế Đô chiếu tuổi nào?

  Muốn tính xem trong cuộc đời sẽ gặp hạn sao Kế Đô vào những năm nào thì có cách tính vào những năm bao nhiêu tuổi sẽ gặp sao hạn này. Theo quy luật của sao Kế Đô cứ 9 năm sao Kế Đô sẽ quay lại một lần ở nữ gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 10 tuổi, nam gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 7 tuổi.

  • Nam giới tuổi: 16; 25; 34; 43; 52; 61; 70; 79.
  • Nữ giới tuổi: 10; 19; 28; 37; 46; 55; 64; 73; 82.

  Những tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng năm 2021

  Được biết đến là Hung tinh xấu nhất chủ về mùa xuân hạ, nghĩa là vào khoảng nửa đầu của năm. Sao Kế Đô chiếu mệnh thường mang đến những điều không may mắn là một năm nhiều thị phi và chuyện buồn rầu.

  Đây tuy không phải là một sao nặng nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của quý bạn trong năm. Do đó có rất nhiều người chủ quan với sao hạn này nhưng thực tế cho thấy nếu không thận trọng lại trở thành một hạn lớn. Những tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng năm 2021 Canh Tý:

  • Nam mạng sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1996 (Bính Tý)
  • Nữ mạng sinh năm: 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu)

  Để giảm tải, hóa giải hung khí của sao Kế Đô, những ai bị sao này chiếu mệnh có thể tự làm lễ giải hạn tại nhà.

  Năm 2021 sao Kế Đô nặng nhất với Nữ tuổi 1984?

  Sao Kế Đô thuộc hành thổ nên kỵ hành thuỷ và hành mộc. Do đó mà người mạng mộc và mạng thuỷ mà cầm sao kế đô thì rất hung hãn. Đặc biệt đối với Nữ Giới thì sao này rất nặng. Người ta nói Kế Đô không xô cũng ngã” ý nói là sao này dễ làm người cầm sao “nằm xuống”.

  Năm 2021 này, nhiều nhà nghiên cứu tâm linh cho rằng: sao Kế Đô nặng nhất đối với Nữ 1984.

  Vì sao:

  1984 gặp Giáp Tý 2021 là Năm Tuổi, Tam Tai, lại thêm Kim Lâu Thân vì 37 tuổi, cầm sao Kế Đô gọi là Tam Hung Trùng Thân. Tức là Nữ mạng sinh năm 84 năm 2021 này rất hung và cực kỳ xấu.

  Kế Đô nằm nơi Trung Ương Mồ Kỷ Thổ, Mậu là Thiên Can đi chung vs sao Quả Tú, nên sự bệnh đau không có người lo, đau buồn con cái không có người lo.

  Tuy nhiên, đây chỉ là một số nhận định cá nhân – mang tính chất tham khảo. Các bạn chỉ cần nhớ: “Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.”

  Cách cúng giải hạn sao Kế Đô

  Chuẩn bị cúng giải hạn sao Kế Đô

  • – 21 cây nến vàng.
  • – Bài vị giấy vàng đề “Thiên Đình Báo Vỹ cung Đại Thánh Thần Vỹ Kế Đô tinh quân vị tiền”. (Lưu ý, bài vị phải viết đúng thì mới linh nghiệm. Các bạn có thể tìm mua ở các hàng bán vật phẩm thờ cúng.)
  • – Bánh trái, chè, oản, thuốc, rượu, nước tùy theo hoàn cảnh gia đình.

  *Lưu ý, nếu không mua được nến vàng, nên bọc giấy vàng ra ngoài.

  Thời gian cúng giải hạn sao Kế Đô

  Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghinh sao. Sao Kế Đô là một hung tinh nên cần làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng, có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được rủi ro và gặp nhiều may mắn.

  Ngày 18 hàng tháng âm lịch, giờ Mùi (13h-15h), thích hợp để làm lễ dâng sao vì ngày này là ngày sao Kế Đô giáng hạ. Các tháng âm 1, 3, 9 đặc biệt quan trọng, vì đây là tháng sao Kế Đô mạnh nhất. Nếu không có điều kiện, nên làm lễ vào tháng Giêng.

  Cách dâng sao giải hạn sao Kế Đô

  Đặt hương án, mâm lễ theo hướng chính Tây, ngồi lễ lưng quay về chính Đông, thắp 21 cây nến theo sơ đồ.

  Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm Canh Tý

  “Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

  Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế

  Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

  Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

  Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân

  Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân Tín chủ (chúng) con là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

  Hôm nay là ngày 18 tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hoa quả hương trà, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn Sao Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!’

  Note: nếu phụ nữ mang bầu bị sao Kế Đô chiếu lại là gặp hung hóa cát, không những không gặp tai ương mà còn thu được nhiều lợi lộc, các hoạt động kinh doanh đều có thể phát triển tốt, có thể không cúng sao Kế Đô.

  Giải hạn sao Kế Đô tại chùa?

  Cúng sao không có trong Phật giáo, mỗi khi có nỗi khổ niềm đau, Phật tử thuần thành thường đến chùa tư vấn, hoặc tham dự các khóa tu, đọc tụng kinh điển, nhằm tìm ra giải pháp.

  Phần lớn các chùa ở miền Nam không cúng sao giải hạn. Chỉ có khóa lễ Cầu an, cầu cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, quốc gia phát triển. Nghi thức cúng đơn giản: Hoa, đăng, trà, quả. Một thời kinh ngắn, thường là kinh Dược Sư (thầy thuốc tâm linh), kinh Phổ Môn (quán chiếu cuộc đời), kinh Phước Đức (38 cách làm phước), kinh Từ Tâm (xây dựng hòa bình, bảo vệ sự sống, thương yêu muôn loài)…

  Vì vậy, không nhất thiết phải cúng sao giải hạn tại chùa.

  Cách giải hạn duy nhất

  Cúng sao giải hạn tại nhà chỉ là một hình thức để trình báo phúc đức của bản thân lên bề trên, lấy phúc mà làm cơ sở để xin bề trên tiêu trừ nghiệp chướng. Vì vậy, cách tốt nhất để giải hạn chính là tự tu phước đức và công đức để chuyển hoá các nhân duyên xấu thành tốt cho bản thân theo Phật Pháp.

  Những điều thiện ta làm, những thiệt thòi ta chịu, những thị phi hay bị hãm hại đì đọt mà ta gánh, những thứ ta cho đi, những thứ ta cống hiến, những thứ ta dành cho người làm đẹp cho đời, những sự giúp đỡ dù là nhỏ ta trao cho những người khó khăn.

  Tất cả những điều đó là phúc phần của tương lai là tấm khiên vững mạnh cản gió bão mưa sa khi vận hạn ập về.

  Vậy nên, chỉ cần sống đủ đức, tâm đủ tốt, hành vi đủ thiện, thì đi khắp thế gian cũng chẳng cần phải buồn lo suy nghĩ.

  Đấy là cách giải hạn đơn giản nhất, thay vận đổi mệnh ở sẵn trong tay.

  Tamlinh.org (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Giải Hạn Sao Kế Đô
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Hóa Giải Sao Thái Bạch
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch 2021
 • Hướng Dẫn Cách Giải Hạn Sao Kế Đô

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Năm Canh Tý 2021
 • Sao Kế Đô Là Sao Gì? Hóa Giải Hạn Sao Kế Đô Năm 2021
 • Cách Dùng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Sao Hạn Hằng Năm
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Vận Đen Trong Năm
 • Theo quan niêm dân gian, mỗi năm đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Tuy nhiên khi gặp được sao tốt chiếu mệnh thì năm đó quý bạn sẽ được bình an và may mắn. Nhưng nếu không may gặp một trong ba sao xấu chiếu mạng thì đấy là một năm đầy khó khăn của bạn. Từ kinh tế đến sức khoẻ lẫn công danh sự nghiệp.. Và sao Kế Đô chính là một trong 3 sao xấu nhất mà người ta vẫn thường nhắc đến. Đặc biệt là đối với nữ giới. Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn cách hóa giải sao La Hầu. Còn hôm nay các chuyên gia Tử Vi Khoa Học sẽ chỉ cho các bạn . Một sao xấu trong 9 ngôi sao chiếu mạng để gia chủ có một năm mới thật bình an và hạnh phúc.

  Ngày giờ cúng sao giải hạn

  Theo quan điệm dân gian dù là gặp sao xấu hay sao tốt thì chúng ta đều phải cúng hóa giải. Nhưng ở nơi đền chùa hầu hết đều chỉ làm lễ giải 3 sao Xấu. Chính là sao Kế Đô, sao Thái Bạch và sao La Hầu. Tuy nhiên để cúng giải hạn thì phải chọn ngày giờ thích hợp nhất. Đó chính là thời điểm mà sao chiếu sáng nhất (đăng viên).

  Theo bảng trên thì vào lúc 13 giờ đến 15 giờ ngày 18 âm lịch hàng tháng. Đây là thời điểm Sao Kế Đô sẽ chiếu sáng nhất so với các ngày khác, lúc này được xem là thời điểm mà sao đăng viên. Hãy làm lễ dâng sao giải hạn vào thời gian này. Chòm sao Kế Đô có 21 ngôi.

  Sao Kế Đô chiếu mệnh

  Kế đô chiếu mệnh năm nay

  Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

  Đàn bà vận mệnh long đong

  Ốm đau tang chế nặng trong năm này

  Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

  Phúc lớn qua khỏi được an

  Không thì tai hoạ vương mang có ngày

  Phòng người làm vấp rủi nguy

  Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

  Tham tài dục lợi bất an

  Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền

  Những năm tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng

  Nam giới tuổi: 07-16-25-34-43-52-61-70-79

  Nữ giới tuổi: 10-19-28-37-46-55-64-73-82

  Dâng sao giải hạn

  Dâng sao vào ngày 18 hàng tháng, thắp 21 ngọn nến theo hình bên dưới, bài vị màu vàng có ghi dòng chữ “Thiên Vị Cung Phân Kế Đô Tinh Quân” quay về hướng Tây để khấn vào lúc 13 giờ đến 15 giờ.

  Lễ vật cần chuẩn bị

  Hương hoa, mâm ngũ quả, chè, oản, thuốc, bánh kẹo, nước, muối gạo và 21 ngọn nến.

  Lưu ý: Tất cả đều màu vàng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

  Các bài văn khấn giải hạn các sao đều có cấu trúc giống nhau. Tuy nhiên khi gia chủ làm lễ cúng sao giải hạn sao Kế Đô thì lưu ý. Vẫn là bài văn khấn có cấu trúc đó, nhưng khi đọc văn khấn gia chủ cần đọc đúng tên sao Kế Đô thì mới linh nghiệm.

  Nội dung bài văn khấn sao Kế Đô như sau:

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

  – Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế

  – Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

  – Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

  – Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân

  – Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

  Tín chủ (chúng) con là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

  Hôm nay là ngày 18 tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hoa quả hương trà, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn Sao Kế Đô chiếu mệnh.

  Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!

  Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

  Hóa giải bằng khoa học phong thủy

  Ngoài việc dâng sao giải hạn thì hóa giải sao Kế Đô bằng khoa học phong thủy cũng được rất nhiều người áp dụng. Đây có thể nói là cách làm đơn giản và khá hiệu quả. Không sa đà vào nhiều nghi lễ khó kiểm chứng. Để biết chi tiết từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh, từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và hướng hóa giải theo ngũ hành.

  Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi nên:

  Sao Kế đô, Thổ tú (ngũ hành là Thổ): Dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ… để hóa giải sao hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cúng Hóa Giải Sao Thái Bạch
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021 Canh Tý
 • Sao Thái Bạch Là Gì? Các Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cúng Hóa Giải Sao Thái Bạch
 • Hướng Dẫn Cách Giải Hạn Sao Kế Đô
 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Năm Canh Tý 2021
 • Sao Kế Đô Là Sao Gì? Hóa Giải Hạn Sao Kế Đô Năm 2021
 • Thái Bạch được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch của nhà”. Nếu người nào bị sao Thái Bạch chiếu, trong năm nay sẽ gặp hạn về sức khỏe, mất tiền của, không làm ăn được…

  Theo quan niệm, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, trong đó có 3 sao xấu nhất là La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch. Đặc biệt sao Thái Bạch được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch của nhà”. Nếu người nào bị sao Thái Bạch chiếu, trong năm nay sẽ gặp hạn về sức khỏe, mất tiền của, không làm ăn được…

  Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

  Thái bạch hạn ấy nặng thay

  Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao

  Kim tinh bạch hổ vì sao

  Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

  Cưới gả tạo lập gia đường

  Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

  Bi ai tang khó hao tiền

  Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

  Có người cũng nhẹ không sao

  Có người bị vướng tù lao giam cầm

  Cũng nên tích đức thiện tâm

  Quý nhân phù trợ ai đau được mình

  Những năm tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng

  Nam giới tuổi: 04-13-22-31-40-49-58-67-76-85

  Nữ giới tuổi: 08-17-26-35-44-53-62-71-80

  Cách giải hạn với sao Thái bạch

  Dâng sao vào ngày 15 hàng tháng, thắp 8 ngọn nến theo hình bên dưới, bài vị màu trắng có ghi dòng trắng Cung thỉnh: “Tây phương canh tân kim đức Thái Bạch tinh quân vị tiền” lạy về hướng tây, vào lúc 18h đến 20h.

  Lễ vật gồm: Hương hoa, ngũ quả, chè, oản, chè, thuốc, bánh kẹo, nước, muối gạo, 8 ngọn nến. Tất cả đều màu trắng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

  Sau khi lễ Thần linh và gia tiên trong nhà xong thì ra lễ ngoài trời, nhớ phải cung thỉnh các vị sau về chứng giám:

  1. Cung thỉnh trung thiên tinh chúa Bắc Cực Tử Vi Đại Đế Ngọc bệ hạ vị tiền

  2. Cung thỉnh: Tả Nam Tào lục ty diên thọ tinh quân vị tiền

  3. Cung thỉnh: Hữu Bắc Đẩu cửu hoàng giải hạn ách tinh quân vị tiền.

  4. Thiên đình linh cung Đại Thánh kim đức Thái bạch tinh quân vị tiền.

  Giáng phó toạ tiền chấp kỳ lễ bạc, nhất tuần sơ hiến, nhị tuần á hiến, tam tuần chung hiến, hiến mãn tam tuần. Chấp lễ chấp bái, chấp kêu chấp cầu, lưu ân lưu phúc, âm phù dương trợ, hộ trì chủ nhân v.v…

  Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

  Mẹo hóa giải sao xấu với các vật phẩm phong thủy

  Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

  – Sao La hầu, Thái bạch (ngũ hành là Kim): Dùng Thủy tiết, đeo trang sức đá quý màu đen như: đá núi lửa, thạch anh đen, thạch anh tóc đen…

  – Sao Vân hớn (ngũ hành là Hỏa): Dùng Thổ tiết, đeo trang sức đá quý màu vàng như thạch anh tóc vàng, lưu ly, hổ phách, thạch anh vàng…

  – Sao Kế đô, Thổ tú (ngũ hành là Thổ): Dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ…

  – Sao Thủy diệu tốt, nhưng bất lợi cho nữ (ngũ hành là Thủy): Dùng Mộc tiết, như đeo trang sức màu xanh: phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021 Canh Tý
 • Sao Thái Bạch Là Gì? Các Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021
 • Sao Thái Bạch Tốt Hay Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Như Thế Nào?
 • Sao Thái Bạch 2021 Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Quét Sạch Hạn Xấu
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021 Canh Tý

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Hóa Giải Sao Thái Bạch
 • Hướng Dẫn Cách Giải Hạn Sao Kế Đô
 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Bài vị cúng giải hạn sao Thái Bạch

  Sao Thái Bạch là gì?

  Từ xưa sao Thái Bạch luôn được gắn liền với câu nói: ” Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh, được cho là xấu nhất trong các sao xấu, nên sao nàu chủ về:

  • + Hao tốn nhiều tiền của.
  • + Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh dễ bị hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại…

  Sao Thái Bạch chiếu mạng vào các tuổi nào?

  • – Nam giới: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85…
  • – Nữ giới: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89…

  Ví dụ: 1 người sinh năm 1995 nữ giới năm nay 25 tuổi cộng thêm tuổi mụ (âm) là 26 tuổi sẽ dính Thái Bạch.

  Những tuổi hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh năm Canh Tý 2021

  Sang năm Canh Tý 2021 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mạng:

  • Nam mạng: 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1945 (Ất Dậu).
  • Nữ mạng: 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần)..

  Thời gian và đồ lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch

  Thời gian cúng sao Thái Bạch:

  Thông thường cúng sao giải hạn sẽ được cúng vào đầu năm với mong muốn một năm mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để cúng Thái Bạch tinh và giảm hạn gia chủ nên chọn vào ngày rằm là ngày 15 tháng 1 âm lịch. Vào khoảng thời gian từ 19h – 21h.

  Cúng sao Thái Bạch trong nhà hay ngoài trời?

  Thái Bạch là sao chiếu mệnh xấu nhất trong các sao. Dân gian có câu “Thái Bạch chiếu sạch gia tài” cũng xuất phát từ nguyên do này. Thái Bạch là sao xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

  Khi cúng giải hạn sao Thái Bạch, chúng ta bày lễ cúng ngoài trời.

  Đồ lễ cúng sao Thái Bạch:

  • + 1 bài vị màu trắng của Thái Bạch tinh đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”, có hình ảnh ở bài viết, có thể photo ra dùng.
  • + 8 ngọn đèn, hoặc nến đặt theo sơ đồ hình ảnh dưới bài viết.
  • + 1 cái mũ trắng
  • + Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau, nước
  • + Hương hoa, trái cây, phẩm oản

  *** Lưu ý là các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải là màu trắng. Nếu những lễ vật màu khác thì có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài và đặt lễ ở hướng Chính Tây để lễ.

  Bài Văn Khấn trong lễ giải hạn sao Thái Bạch

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế – Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế. – Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân – Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân – Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân. – Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. Tín chủ con là:…………………………………………………..

  Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh: Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật!

  Có nên tập trung làm lễ lớn cúng sao giải hạn trên chùa?

  Về bản chất, việc cúng sao là không sai. Nó giúp chúng ta hiểu về thế giới và vũ trụ, từ đó chúng ta sẽ biết cách sống phù hợp với tự nhiên. Nhưng không phải dựa vào đó mà chúng ta qua cuồng tín dẫn đến mê muội khi quá tin vào việc này. Nghi lễ chỉ linh thiêng khi chúng ta hiểu về nó, thực hiện nó một các đúng đắn và văn hóa. Phù hợp với văn minh nhân loại.

  Giáo lý Phật giáo lấy thuyết nhân quả để giải thích các hiện tượng và sự vật. Giáo lý phật giáo không lấy sự sợ hãi của nhân dân mà lợi dụng. Việc một số chùa hiện nay tổ chức cho nhân dân cúng sao một cách mê muội, tham lam đã dẫn dắt chúng sinh vào sự sợ hãi, u mê, thực hiện những hành vi điên đảo.

  Mọi người cần hiểu rằng: Cuộc đời chúng ta sinh ra đều có những hạnh phúc và đau khổ.

  Nếu không có những vận hạn khó khăn thì sẽ không thể cảm nhận được trọn vẹn hạnh phúc. Trời đất còn có đêm có ngày nên cuộc đời không thể tránh khỏi phiền não. Việc cúng sao chỉ có mục đích giúp chúng ta có điểm tựa tinh thần vượt qua sợ hãi, đối mặt với khó khăn để tự tìm cầu hạnh phúc.

  Vì vậy, việc cúng sao hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà với sự thành tâm và kính cẩn. Chỉ cần ta sống tốt, sống thiện lương, mọi tai ách sẽ được tiêu trừ.

  *********************************

  Tamlinh.org (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sao Thái Bạch Là Gì? Các Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021
 • Sao Thái Bạch Tốt Hay Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Như Thế Nào?
 • Sao Thái Bạch 2021 Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Quét Sạch Hạn Xấu
 • Hoàn Thành Hồ Tân Mỹ Sẽ Giải Quyết Hạn Hán Kéo Dài Của Ninh Thuận
 • Bình Thuận: Đầu Tư Xây Dựng Hồ La Ngà 3 Để Giải Quyết Tình Trạng Hạn Hán
 • Sao Thái Bạch 2021 Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Quét Sạch Hạn Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Bạch Tốt Hay Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Như Thế Nào?
 • Sao Thái Bạch Là Gì? Các Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2021 Canh Tý
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch 2021
 • Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Chẳng còn xa lạ với khái niệm Cửu Diệu Tinh là 9 sao hạn chiếu mệnh mà mỗi người đều phải trải qua trong đời ở những độ tuổi khác nhau. Những sao chiếu mệnh năm 2021… Sao Thái Bạch là một trong 9 sao hạn đó nó có ảnh hưởng rất lớn đến người bị chiếu mệnh. Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Sao Thái Bạch được biết đến là một sao xấu chủ phá về tiền của. Đây là một sao rất hung tợn, nặng nhất trong Cửu Diệu Tinh. Bởi sao Thái Bạch thuộc hành Kim với những người thuộc hành Kim, Mộc, Hỏa đều là những năm đại kỵ . Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đặc biệt phải chú ý đầu tư, làm ăn lớn trong năm hạn. Không chỉ cản trở trong công việc sao Thái Bạch còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, bị tiểu nhân quấy phá, có người bị năng còn vào tù ra tội. Chính vì vậy hạn sao Thái Bạch luôn gây ra sợ hãi, lo lắng cho không ít người.

  Vậy năm 2021 những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh

  Có nhiều người cũng thắc mắc cách tính sao hạn như thế nào, vào năm bao nhiêu tuổi sẽ gặp sao Thái Bạch để có thể phòng tránh và có những kế hoạch, dự định trước giảm thiểu tối đa nhất mức độ ảnh hưởng của đến bản thân

  Tra cứu Tử vi năm 2021 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh – Sức Khỏe – Tài Lộc 2021

  Chỉ cần chiếu theo các tuổi trên chắc chắn bạn đã nắm được cách tính sao hạn Thái Bạch của mình sẽ gặp vào những năm nào. Có thể thấy sao Thái Bạch có một chu kỳ, tuần hoàn là cứ 9 năm sẽ quay lại một lần đối với mỗi tuổi.

  Sao Thái Bạch hợp màu nào? Sao Thái Bạch kỵ màu gì?

  Như đã biết sao hung tinh Thái Bạch thuộc hành Kim chiếu theo quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc. Sao Thái Bạch hợp với màu thuộc hành Thổ và hành Kim (Thổ sinh Kim), khắc với các màu thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) và Thủy (Kim sinh Thủy). Như vậy dựa vào ngũ hành có thể xác định được

  Sao Thái Bạch sẽ hợp với những màu: nâu, vàng thổ, trắng, bạc, vàng ánh kim.

  Sao Thái Bạch kỵ với màu: đỏ, vàng, tím, xanh da trời, đen.

  Để tránh được vận hạn lớn này các tuổi bị sao Thái Bạch cũng nên chú ý đến màu sắc dù làm gì hay chọn đồ gì trong năm nên tránh các màu kỵ cũng là một cách để giải hạn.

  Hao tiền tốn của : “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” nghe đã thấy lo sợ và hoang mang. Thông thường với những người bị sao này chiếu mệnh năm đó làm ăn không phát chịu nhiều thua lỗ, tốn tiền hao của vào những điều không nên. Nhiều người bị năng dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất.

  Vấn đề sức khỏe : Những tuổi gặp sao hạn Thái Bạch cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Đây sẽ là năm sức khỏe suy giảm, dùng nhiều thuốc thang, ở viện nhiều hơn ở nhà. Dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp. Ngoài ra việc đi lại cũng phải cẩn thận, sao Thái Bạch chiếu rất dễ bị gặp tai nạn giao thông nặng nên hạn chế đi xa.

  Quan tụng : Đây là sao chiếu dễ gặp tiểu nhân, bị tiểu nhân quấy phá, bị kẻ xấu hãm hại, gặp rắc rối về luật pháp. Nhiều người hạn nặng còn vào tù ra tội.

  Có thể thấy tuổi gặp sao hạn Thái Âm gặp khó khăn mọi đường, cần phải thận trọng trong mọi hành động có như thế mới giảm được mức độ hạn của sao chiếu mệnh.

  Sao Thái Bạch được tóm tắt ngắn gọn trong đoạn thơ:

  “Thái Bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây Cưới gả tạo lập gia đường Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào Có người cũng nhẹ không sao Có người bị vướng tù lao giam cầm”

  Hướng dẫn cách cúng sao Thái Bạch 2021

  Dù đã biết trước những vận hạn sẽ gặp phải nếu bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nhưng đã là hạn thì không thể tránh. Vậy có cách nào để giải sao hạn Thái Bạch không? Để có thể giải hạn chỉ có cách cúng sao giải hạn. Hiện nay cúng sao giải hạn đã không còn quá xa lạ, mọi người thường lựa chọn cách này khi gặp sao hạn với mong muốn một năm trôi qua được suôn sẻ, bình an.

  Xem bói Vận Mệnh Vận Hạn – Tử vi 2021 phong thủy số các tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng năm 2021

  – Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch đề Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền

  – 8 ngọn đèn, hoặc nến

  – 1 cái mũ trắng

  -Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau, nước

  – Hương hoa, trái cây, phẩm oản

  Điều đặc biệt chú ý tất cả các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải là màu trắng. VỚi những lễ vật màu khác quý bạn có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài để làm lễ.

  Thông thường cúng sao giải hạn sẽ được cúng vào đầu năm với mong muốn một năm mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để cúng sao Thái Bạch giải hạn gia chủ nên chọn vào ngày rằm là ngày 15 tháng 1 âm lịch.

  Vào khoảng thời gian từ 19h – 21h. Nhớ đặt lễ ở hướng Chính Tây để lễ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoàn Thành Hồ Tân Mỹ Sẽ Giải Quyết Hạn Hán Kéo Dài Của Ninh Thuận
 • Bình Thuận: Đầu Tư Xây Dựng Hồ La Ngà 3 Để Giải Quyết Tình Trạng Hạn Hán
 • Khắc Chế Hạn Hán, Xâm Nhập Mặn
 • Hỗ Trợ Và Giải Quyết Vấn Đề Hạn Hán Và Xâm Nhập Mặn
 • Website Bch Phòng Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn
 • Năm Tam Tai Nên Tránh Làm Gì, Cách Giải Hạn Tam Tai

  --- Bài mới hơn ---

 • ?tam Tai Là Gì? Cách Tính Năm Tam Tai Và Giải Hạn Tam Tai
 • Tam Tai Là Gì? Cách Tính, Hóa Giải Hạn Tam Tai Năm 2021
 • Sinh Năm 1992Năm 2021 Có Phạm Vào Tam Tai Hay Không?
 • Sinh Năm 1990Năm 2021 Có Phạm Vào Tam Tai Hay Không?
 • Sinh Năm 1991Năm 2021 Có Phạm Vào Tam Tai Hay Không?
 • Vận hạn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời của từng cá nhân. Tuy nhiên chúng ta có thể sớm tìm cách giải trừ, hạn chế bất lợi nếu tiên đoán trước điều đó. Khi xem bạn sẽ biết được tuổi của mình vào những năm nào sẽ gặp phải vận hạn xui xẻo này. Đồng thời nắm rõ thông tin hơn về hạn tam tai là gì cũng như cách hóa giải là sao?

  Tuổi tam tai chỉ nhóm người cùng gặp vận hạn trong 3 năm liên tục. Khiến họ hay vướng vào những chuyện không đâu. Nhẹ thì gặp trở ngại trong cuộc sống, nặng thì hao tài tốn của, vướng thị phi, lao lý. Theo đó cứ 12 năm sẽ gặp lại 1 lần. Cho nên cần tránh triển khai những việc quan trọng.

  Tính hạn tam tai và cách hóa giải

  Vì đem tới những trục trặc, xui rủi và hiểm họa không may, bạn cần biết được năm nào mình gặp hạn này. Để sớm có dự tính cho bản thân mình. Giảm thiểu những hệ lụy của hạn tam tai gây nên.

  Tuy nhiên nếu 1 trong các năm này tương sinh với bạn sẽ giảm bớt phần nào yếu tố bất lợi. Ngược lại khó khăn, tai họa lại càng tăng thêm. Vì thế cần trì hoãn những việc đại sự và sớm hóa giải hạn tam tai. Nhằm hạn chế đi mọi điều bất lợi có thể xảy ra.

  Cách cúng hóa giải hạn tam tai

  Muốn hóa giải vận xui thường có nhiều biện pháp. Trong đó, cách thức được nhiều người tin tưởng và áp dụng là cúng tam tai. Để giải trừ cần xác định ngũ hành của năm phạm tuổi tam tai. Qua đây bạn sẽ biết được phải cúng vị thần nào, thời gian, địa điểm tương ứng ra sao. Bên cạnh đó nên đeo các vật phẩm phong thủy để hút thêm may mắn.

  Những điều không may là 1 phần trong cuộc sống. Nắm rõ việc này, bạn sẽ chủ động được trong mọi tình thế. Xem hạn tam tai hay coi ngày tam nương sẽ giúp bạn hạn chế các yếu tố bất lợi. Mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân. Mặt khác, bạn nên tích cực làm nhiều việc thiện để giúp tiêu tán xui rủi của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Sao & Hạn
 • Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai Năm Tân Sửu (2021)
 • Xem Sao Hạn Năm 2021 Tuổi Mùi
 • Năm Tuổi Là Năm Gì? Vận Hạn Vào Năm Tuổi Có Xui Hay Không?
 • Hạn Ngũ Mộ Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Ngũ Mộ
 • Tin tức online tv