Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Từ A Đến Z Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Tệp Nén Trên Điện Thoại Samsung
 • Hướng Dẫn Giảm Kích Thước Ảnh, Nén Ảnh Trên Android
 • Download Microsoft Office Professional Plus 2013
 • Download Tải Office 2013 Full
 • Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios
 • Cách giải nén file từ A đến Z. Các công cụ giải nén file, đọc file nén được sử dụng phổ hiến hiện nay. Hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm nén file đơn giản bằng Windows Explorer

  I. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản từ A đến Z bằng Winrar

  Hiện nay, có vô số các công cụ hỗ trợ giải nén file cho người dùng như WinZip, WinRAR, IZarc,… Nhưng trong số đó thì Winrar luôn luôn là công cụ được đa số người dùng đánh giá cao do nó có tốc độ nhanh và cách giải nén file dễ dàng nắm bắt, sử dụng thuận tiện mà không có yêu cầu cấu hình máy tính quá cao.

  Để biết cách giải nén file rar, cách giải nén file ảnh hãy tìm hiểu xem Winrar là gì?

  WinRAR được đánh giá là một trong những phần mềm giúp và giải nén file được sử dụng phổ biến nhất, và hầu như được cài đặt trong mọi máy tính. Phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích thước các file. Đồng thời là cách giải nén file RAR, cách giải nén file ZIP. Sự khác biệt của phần mềm WinRAR không phải nằm ở tốc độ mà ở khả năng tạo ra những tập tin lưu trữ nhỏ và từng mục chi tiết.

  1. Cài đặt phần mềm Winrar

  Tùy theo cấu hình máy tính của bạn mà phần mềm WinRAR sẽ hỗ trợ ở những phiên bản khác nhau. Giả sử, bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình windows 32 bit thì bạn phải cài đặt phiên bản WinRAR 32 bit. Nếu trường hợp máy tính của bạn cài windows 64 bit thì sẽ được đề xuất phần mềm WinRAR 64 bit. Nói một cách đơn giản thì phần mềm về cách giải nén file này mang đến sự tối ưu nhất cho mỗi dòng máy, mỗi hệ điều hành riêng.

  • Mục “Associate Winrar with” là những tổ hợp định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn phần mềm WinRaR hỗ trợ cho bạn tất cả các định dạng chì hãy chọn “Toggle all”
  • Mục “Interface” sẽ cho phép bạn tạo ra file khởi động cụ thể là:

  + Add Winrar to Desktop giúp tạo file khởi động tại màn hình máy tính

  + Add Winrar to Start Menu giúp tạo file khởi động tại thanh Start

  + Create Winrar program group giúp tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

   Mục “Shell Integration” chính là yêu cầu bạn lựa chọn để kết hợp Winrar. (Bạn có thể cài các tùy chọn mặc định)

  Vừa rồi là cách giải nén file. Ngoài ra, còn có các lựa chọn khác để bạn có thể giải nén file của mình:

  Extract here là giải nén và bung file ngay trên thư mục hiện tại của file nén. Cách giải nén file này chỉ phù hợp nếu như bạn đã sắp xếp các file trong thư mục đó ngăn nắp. Nếu không, sau khi giải nén thì bạn sẽ gặp phải tình trạng lộn xộn file trong thư mục đó của mình.

  Extract to ‘tên file’ là một tùy chọn có thể giúp bạn nhanh chóng giải nén file. Bạn không phải mất thêm thời gian để đổi tên. Thư mục sau khi được giải nén vẫn nằm trong 1 folder mà nó có tên giống với tên của file nén. Còn đợi gì mà không thử cách giải nén file bằng WinRAR.

  II. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản bằng Windows Explorer:

  Windows Explorer chính là một chương trình, công cụ để hiển thị toàn bộ nội dung trong ổ cứng và các thư mục chính nằm trên máy tính Windows. Để có thể truy cập vào các thư mục con, nhỏ hơn thì các bạn phải sử dụng chương trình Windows Explorer để truy cập vào Thư mục mẹ rồi từ đó sẽ mở được các Thư mục con khác trên máy tính. Chương trình Windows Explorer chính là đường để dẫn các bạn tới các thư mục con và tệp dữ liệu trên máy tính. Do đó, khi sử dụng máy tính, windows sẽ cài đặt song song chương trình này trong máy tính của bạn.

  Bước 1: Chọn vào file bạn cần phải giải nén.

  III. Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt + Download Photoshop Cs3 & Portable Full Crack
 • Download Proshow Producer 9.0 Full Crack & Cách Cài Đặt
 • Tải Proshow Producer 9.0 Full Vĩnh Viễn 2021
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Font Và Viết Chữ Có Dấu Trên Photoshop
 • Cách Nén Tệp Pdf Bằng Mac · ? Creative Stop ▷ ?
 • File 7Z Là Gì ? Cách Mở, Giải Nén File 7Z Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Độc Gan Hữu Hiệu Mà An Toàn
 • Những Cách Giải Độc Gan Hiệu Quả
 • Cách Giải Độc Gan Hiệu Quả Mà Không Phải Uống 1 Viên Thuốc Nào
 • 7 Cách Thải Độc Cơ Thể Hiệu Quả Trong 3 Ngày ⚡ Giá, Nơi Mua Chính Hãng Ở Việt Nam, Tiệm Thuốc Hoặc Amazon, Các Nhận Xét Tốt Và Không Tốt Từ Bác Sĩ Và Khách Hàng, Cách Sử Dụng
 • Lỡ Nhiễm Chì, Giải Độc Bằng Cách Nào?
 • File 7Z là đuôi mở rộng của 1 tệp tin nén giống như các đuôi mở rộng file nén khác như .RAR .ZIP.

  Cả thư mục và tệp 7Z đều có thể lưu trữ một hoặc nhiều tệp và thậm chí cả các thư mục khác. Tuy nhiên, không giống như các thư mục, đây chỉ là một tệp duy nhất có phần mở rộng .7Z đóng vai trò là một kho lưu trữ dữ liệu được nén.

  Rất có thể bạn sẽ chỉ thấy một tệp khi tải xuống các tệp từ internet được gói lại với nhau, chẳng hạn như chương trình phần mềm máy tính , album ảnh, bộ sưu tập tài liệu … về cơ bản là bất kỳ thứ gì có thể được tải xuống tốt nhất ở dạng nén, nhỏ hơn.

  Một số tệp 7Z được chia thành nhiều phần nhỏ hơn để gửi hoặc lưu trữ chúng dễ dàng hơn. Chúng kết thúc bằng một phần mở rộng tệp khác, như .7Z.001.

  Cách mở tệp 7Z

  Chúng có thể được mở bằng nhiều phần mềm giản nén khác nhau, nhưng công cụ 7-Zip miễn phí có lẽ là công cụ tốt nhất trên Windows. Nó cho phép bạn không chỉ giải nén (mở) mà còn tạo các tệp 7Z của riêng bạn.

  PeaZip là một phần mềm khác hỗ trợ trích xuất và nén thành định dạng 7Z trên cả Windows và Linux.

  Đối với macOS thì có 2 phần mềm Keka hoặc The Unarchiver , đều miễn phí, là hai lựa chọn thay thế tuyệt vời để giải nén các tập tin 7z.

  Đôi khi, ngay cả sau khi bạn đã cài đặt chương trình giải nén tệp, chỉ cần nhấp đúp chuột sẽ không mở được tệp. Một cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản là nhấp chuột phải vào tệp và sau đó chọn mở nó trong chương trình giải nén.

  Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí không yêu cầu bạn tải xuống bất kỳ phần mềm nào và hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào có trình duyệt web hiện đại. Bạn có thể upload file cần giải nén lên các website giải nén online

  ezyZip , B1 Online Archive và Unzip-Online là một vài công cụ mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí.

  Nếu bạn cần mở một ứng dụng trên thiết bị di động, các ứng dụng miễn phí như iZip (iOS) và 7Zipper (Android) sẽ hoạt động.

  Cách chuyển đổi tệp 7Z sang định dạng khác ?

  Hãy nhớ rằng tệp 7Z thực sự giống như một thư mục chứa một hoặc nhiều tệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi một tệp sang PDF , DOCX , JPG hoặc bất kỳ định dạng nào khác tương tự. Các tác vụ như vậy yêu cầu tệp trước tiên phải được giải nén ra khỏi kho lưu trữ và sau đó được chuyển đổi riêng lẻ bằng một trình chuyển đổi tệp khác .

  Thay vào đó, các định dạng tệp duy nhất khác có thể được chuyển đổi thành các định dạng lưu trữ khác, như ZIP , RAR , ISO , v.v.

  Cách dễ nhất và nhanh nhất để chuyển đổi một tệp 7Z nhỏ là sử dụng dịch vụ trực tuyến. Zamzar là một đặc biệt có thể chuyển đổi một định dạng sang một số định dạng lưu trữ khác, như ZIP, TAR , LZH và CAB .

  Hai ví dụ khác là CloudConvert và Convert Files , là những trang web có thể chuyển đổi 7Z sang RAR miễn phí trong trình duyệt của bạn, cũng như sang các định dạng khác như TGZ . Giống như Zamzar, dành các trang web này cho các tệp 7Z nhỏ hơn vì bạn phải tải toàn bộ kho lưu trữ lên trang web trước khi bạn có thể chuyển đổi nó và sau đó cần tải xuống để lưu nó.

  Thông tin thêm về tệp 7Z

  7Z là một định dạng tệp mở theo Giấy phép Công cộng Ít hơn GNU .

  Định dạng tệp 7Z ban đầu được phát hành vào năm 1999. Nó hỗ trợ kích thước tệp lên đến 16 tỷ GB .

  Định dạng không lưu trữ các quyền của hệ thống tệp . Điều này có nghĩa là bạn không thể đặt quyền cho tệp, lưu trữ chúng trong tệp 7Z và mong muốn các quyền tương tự sẽ được giữ lại khi bạn giải nén chúng.

  AES 256-bit mã hóa có thể được sử dụng trên 7Z tập tin để ngăn chặn chúng khỏi bị mở trừ khi mật khẩu được biết đến.

  Chương trình 7-Zip cho phép bạn chọn năm mức nén khác nhau khi tạo một tệp mới, từ Nhanh nhất đến Cực cao . Bạn thậm chí có thể chọn Store nếu bạn không muốn nén nó, điều này sẽ nhanh hơn để tạo và giải nén tệp cho sau này nhưng cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất.

  Nếu bạn chọn mức độ nén, bạn có thể chọn từ các phương pháp nén khác nhau, bao gồm LZMA2, LZMA, PPMd và BZip2. Một số tùy chọn khác khi sử dụng 7-Zip để tạo tệp 7Z bao gồm chọn kích thước từ điển khác, kích thước từ, kích thước khối rắn, số luồng CPU , v.v.

  Sau khi tệp 7Z đã được tạo, bạn có thể thêm tệp mới vào đó bằng cách kéo tệp vào thư mục khi nó được mở bằng 7-Zip (và có thể cả các chương trình nén tệp khác).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cắt Và Nối File Bằng 7
 • File 7Z Là Gì? Mở File Này Như Thế Nào?
 • Cách Nén Tệp Zip Trong Linux * Techroute
 • Cách Giải Nén File Zip Đơn Giản
 • Download Corel X7 32/64Bit Full Crack Kèm Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Cách Giải Nén File Zip Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nén Tệp Zip Trong Linux * Techroute
 • File 7Z Là Gì? Mở File Này Như Thế Nào?
 • Cách Cắt Và Nối File Bằng 7
 • File 7Z Là Gì ? Cách Mở, Giải Nén File 7Z Nhanh Nhất
 • Cách Giải Độc Gan Hữu Hiệu Mà An Toàn
 • Hướng dẫn giản nén file trên máy tính

  Hướng dẫn giải nén file

  Cách giải nén file zip trên máy tính, giải nén file zip trên điện thoại rất đơn giản. Nếu như chưa biết cách giải nén file zip thì đừng lo, trong bài viết sau đây VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách giải nén file zip đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

  1. File nén là gì

  File nén là các tệp thư mục chứa dữ liệu được nén lại nhằm giảm dung lượng của file lưu trữ. Nói một cách đơn giản dễ hiểu hơn là khi các file được nén lại sẽ giúp giảm dung lượng của file nên khi bạn gửi file qua mail hay các công cụ hỗ trợ gửi tệp tin thì việc upload file lên sẽ nhanh chóng hơn do file đã được nén giảm dung lượng.

  2. Cách giải nén file zip trong Windows

  Windows hỗ trợ giải nén file .zip mà không cần cài thêm bất cứ công cụ nào khác. Để giải nén file .zip trong Windows bạn làm như sau:

  Bước 1: Chọn file nén cần mở, sau đó nhấn chuột phải vào file nén và chọn:

  Extract file: Lúc này sẽ xuất hiện bảng thư mục để lựa chọn đường dẫn lưu file giải nén, các bạn sẽ lựa chọn thư mục mình cần lưu file nén vào và nhấn OK. Nếu không thông thạo có thể lựa chọn để ở desktop như hình bên dưới và nhấn OK. Sau đó quay trở lại màn hình chính desktop sẽ thấy file đã được giải nén lưu ở đó.

  Extract here: Nếu nhấn vào lựa chọn này sẽ thấy file được giải nén ở ngay trong thư mục đang sử dụng (các bạn cứ hiểu là giải nén tại chỗ). Nếu bạn nào không thông thạo sử dụng máy tính mình thấy các bạn nên sử dụng lựa chọn này vì sẽ nhanh và dễ tìm file hơn.

  Bước 2: Sau khi giải nén rồi thì thật đơn giản, chỉ cần kích đúp vào file và bắt đầu đọc tài liệu, hoặc xem ảnh hay cài đặt các phần mềm tùy theo file vừa được giải nén là loại file gì.

  3. Cách giải nén file trên điện thoại Android

  Bước 1: Để đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại người dùng cần phải mở trình Quản lý tệp trên điện thoại Android để tìm tới thư mục chứa file nén đó.

  Bước 2: Tìm tới thư mục chứa file nén, thường là ở tại mục Download. Nhấn vào file .rar hoặc .zip đó và nhấn OK để tiến hành giải nén file ngay.

  Quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh chóng. Sau khi đã giải nén, bạn sẽ thấy thư mục mới cùng tên với file nén .rar hoặc .zip trước đó.

  Để đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại nhấn mở file vừa giải nén.

  Các phiên bản Android mới nhất đã hỗ trợ người dùng đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại thật nhanh chóng. Các bạn chỉ cần tìm tới file nén và nhấn mở để giải nén như hướng dẫn mà thôi. Cách đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại nêu trên cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi không cần download và cài đặt bất cứ ứng dụng nào cũng có thể giải nén file dễ dàng.

  4. Cách giải nén file Zar

  Đối với các file nén có đuôi .zar thì để giải nén các file này cũng rất đơn giản. Nếu máy tính các bạn đã có sẵn phần mềm Winzar thì việc giải nén file Zar vô cùng đơn giản và tương tự như giải nén file Zip.

  Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn.

  Nếu như chưa có phần mềm WinRar các bạn có thể tải Tại đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Corel X7 32/64Bit Full Crack Kèm Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Cách Mở Tệp Apk Trên Pc ? Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh
 • Cách Giải Nén Tệp Apk Của Ứng Dụng Android Không Cần Root
 • Cách Giải Nén Tệp Zip · ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Nén Video Hiệu Quả Trên Android
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Trên Chromebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Nén Tệp Zip Trong Linux * Techroute
 • Cách Tải Và Cài Map Minecraft
 • Công Thức Minecraft Để Chế Tạo Đồ Cơ Bản, Thức Ăn, Công Cụ Dụng Cụ, Đồ Bảo Hộ, Len, Màu Nhuộm
 • Dowload Mathtype 7.4.2 Build 480 Full Crack + Kích Hoạt Bản Quyền
 • Top 4 Phần Mềm Giải Nén Cho Mac Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook: Bạn muốn nén nhiều tệp trên Chromebook của mình hoặc mở tệp lưu trữ bạn đã tải xuống gần đây? Thật dễ dàng, vì Chrome OS bao gồm một công cụ tích hợp để đóng gói và giải nén các tệp lưu trữ dựa trên ZIP. Không cần phần mềm của bên thứ ba.

  Trong hướng dẫn này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook. Mình cũng sẽ liệt kê hai ứng dụng miễn phí được thiết kế để thêm hỗ trợ cho nhiều loại tệp hơn nữa.

  Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên Chromebook

  1] Create an archive

  Vì công cụ lưu trữ được tích hợp vào Chrome OS, bạn không cần tải hoặc tìm bất kỳ thứ gì ngoại trừ các tệp bạn muốn nén. Nếu bạn chỉ nén một tệp duy nhất – chẳng hạn như một tệp PSD khổng lồ – tệp kết quả sẽ có cùng tên. Nếu bạn nén nhiều tệp, tệp lưu trữ sẽ tự động lưu dưới dạng chúng tôi Công cụ tích hợp không cho phép bạn tạo và lưu tệp lưu trữ ở vị trí khác với (các) tệp nguồn.

   Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Files nằm trên Shelf. Nó giống như một thư mục.
 • Bước 2: Định vị các tệp bạn muốn nén thành tệp zip.
 • Bước 3: Nhấp và giữ nút chuột của bạn để vẽ một hộp xung quanh các tệp bạn muốn thêm. Để chọn các tệp cụ thể trong một thư mục, đừng vẽ một hộp. Thay vào đó, hãy nhấn nút Ctrl trong khi nhấp.
 • Bước 4: Với các tệp của bạn đã được chọn, nhấp chuột phải và chọn Zip Selection trên menu bật lên.
 • 2] Unzip an archive

  Giải nén các tập tin khá dễ dàng. Khía cạnh bất thường duy nhất của phương pháp tích hợp sẵn của Google là Chrome OS gắn các tệp lưu trữ giống như một ổ đĩa thay vì mở chúng như một thư mục độc lập. Điều này khác với cách Windows và MacOS xử lý các kho lưu trữ.

  • Bước 1: Nhấp đúp vào kho lưu trữ bạn muốn tải xuống. Chrome OS gắn kết và liệt kê nó ở bên trái (xem bên dưới) trong File.
  • Bước 2: Chọn các tập tin bạn muốn giải nén.
  • Bước 3: Nhấp chuột phải và chọn Copy trên menu bật lên.
 • Bước 4: Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu các tệp này.
 • Bước 5: Nhấp chuột phải và chọn Paste trong menu bật lên.
 • Bước 6: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Eject dựa trên mũi tên hiển thị bên cạnh tệp zip được gắn trong Files (xem ở trên).
 • Bước 7: Xóa kho lưu trữ nếu cần.
 • 3] Phần mềm thay thế

  Zip Extractor là một ứng dụng Chrome dựa trên web có chức năng trích xuất và lưu trữ nội dung tệp zip trên Chromebook hoặc Google Drive của bạn. Nó giải nén các tệp của bạn và đặt chúng vào các thư mục thay vì gắn chúng như ổ cứng. Lần đầu tiên bạn sử dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đặt nó làm ứng dụng mặc định để mở các tệp zip.

  Zip Extractor sẽ không hoạt động ngoại tuyến vì nó là một ứng dụng web. Nhưng đây vẫn là một tùy chọn thuận tiện vì nó trích xuất các tệp trong một bước dễ dàng.

  Chúng tôi đề xuất Archive Extractor để tải các tệp lưu trữ không phải là tệp nén. Tiện ích mở rộng này của Chrome có thể trích xuất tất cả các loại tệp nén, bao gồm 7-Zip, TAR, DMG, crunch, NSA và nhiều tệp khác. Nó cũng hỗ trợ các kho lưu trữ nhiều phần và được bảo vệ bằng mật khẩu.

  ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Trang Web Rút Gọn Link Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Hiện Nay
 • Download Lightroom Classic Cc 2021
 • Hướng Dẫn Cài Adobe Lightroom 6 (Cc) Full Bản Quyền
 • Download Adobe Lightroom Classic Cc 2021
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Lightroom Cc (Windows + Mac)
 • Cách Nén File Và Giải Nén Với Winrar Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10, 8.1, 7
 • Cách Tạo File Ghost Trên Máy Tính Bằng Norton Ghost
 • Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso
 • Cách Ghost Windows 7/8, Windows 10 Bằng Onekey Ghost
 • Mẹo Giúp “giải Đen” Cho 12 Con Giáp Trong Tháng Cô Hồn
 • Hướng dẫn cách nén file để giảm dung lượng. Nén nhiều file, nén thư mục.. Cách giải nén file, bung file nén trở lại như trang thái ban đầu…

  Dùng chương trình WinRAR trên máy tính sẽ giúp chúng ta rút gọn, nén file để giảm dung lượng đáng kể của các tệp tin hay thư mục. Bạn có thể đặt nhiều file trong một thư mục rồi sau đó nén cả thư mục lại thành một file .rar hoặc .zip hay gzip.. để gửi đi cho người khác qua mạng internet rất là thuận tiện, nhanh chóng.

  I. Cách Nén File bằng WinRAR

  – Ta có thư mục ban đầu với dung lượng trên ổ đĩa (Size on disk) là 816 KB:

  – Bây giờ để thực hiện nén thư mục “Cong_viec_yeu_cau” này, bạn hãy Nhấp chuột phải vào nó và chọn vào Add to archive.. (như hình dưới):

  – Hộp thoại tùy chọn nén xuất hiện bạn để ý:

  • Mục Archive name: Cho phép bạn đặt lại tên của file nén xong.
  • Mục Archive Format: Các định dạng nén file. Thông thường người ta để nén ở dạng là RAR hoặc ZIP.
  • Ấn vào OK để xác nhận nén file là xong.

  Sau khi đã nhấp vào OK, chương trình WinRAR sẽ chạy. Bạn đợi một lát là bạn sẽ thấy xuất hiện file nén của thư mục vừa xong. Để ý thì thấy ngay là dung lượng lưu trữ của nó (243KB) nhỏ hơn dung lượng lưu trữ của thư mục gốc (816KB) đáng kể! (hình dưới):

  Một điều thú vị nữa là: ” Khi thư mục được rút gọn lại thành một file nén duy nhất như trên. Bạn chỉ cần một lần thao tác gửi là có thể gửi đi tất cả các file trong cùng 1 folder. Thật tiện lợi phải không?”

  II. Giải nén file bằng WinRAR

  Ví dụ hiện tại bạn đang có một file nén tên là ‘Cong_viec_yeu_cau.rar’.

  – Bạn nhấp chuột phải vào file này và chọn Extract files…

  – Hộp thoại tùy chọn giải nén xuất hiện, bạn chỉ cần ấn vào nút OK là xong:

  – Sau đó chờ chương trình giải nén WinRAR chạy xong và chúng ta sẽ thu được kết quả của giải nén:

  – Trường hợp file nén có yêu cầu mật khẩu để giải nén thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu được cấp vào khung yêu cầu của nó là xong. Nói chung là không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần làm thử vài lần là sẽ hiểu rõ và quen tay được ngay thôi.

  Có thể bạn sẽ thích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén Và Giải Nén File Với Winrar Đơn Giản Nhất
 • Cách Giải Nén Tệp Rar Trên Win 10. Vì Sao Nên Nén Tệp Rar Trên Win 10?
 • Tải Rar Password Unlocker 5.0 Full Crack, Phá Mật Khẩu File Rar
 • Trẻ Con Có Thực Sự Nhạy Cảm Với Những Người “nặng Vía”?
 • Người Nặng Vía, Nhẹ Vía Là Gì?
 • Cách Nén Và Giải Nén File Với Winrar Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nén File Và Giải Nén Với Winrar Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10, 8.1, 7
 • Cách Tạo File Ghost Trên Máy Tính Bằng Norton Ghost
 • Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso
 • Cách Ghost Windows 7/8, Windows 10 Bằng Onekey Ghost
 • Các loại file như nhạc, video hay các tài liệu dài thường có kích thước file lớn, khiến việc tải lên, tải xuống hay truyền tải rất mất thời gian và thường chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Để giải quyết vấn đề này, các file hay thư mục chứa file có thể được nén và giải nén bằng phần mềm chuyên dụng. Vậy cách nén và giải nén file như thế nào?

  Nén file là gì?

  Các phần mềm nén file hoạt động bằng cách sử dụng các phương trình toán học để quét dữ liệu trong file và tìm các mẫu dữ liệu được lặp lại. Phần mềm sau đó thay thế các mẫu dữ liệu lặp lại đó bằng các chuỗi dữ liệu (hoặc mã) ngắn hơn, chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn.

  Sau khi phần mềm đã phát hiện được các mẫu dữ liệu lặp lại, các mẫu dữ liệu đó sẽ được thay thế bằng các đoạn mã ngắn hơn, đồng thời các mã đó cũng chỉ ra vị trí của các mẫu dữ liệu đã được thay thế.

  Ví dụ, khi một bức ảnh được nén, phần mềm nén file sẽ thay thế tất cả các điểm ảnh màu đỏ bằng mã chỉ định màu đỏ và gắn mã đó vào các vị trí có điểm ảnh đỏ trên bức ảnh.

  Các loại file nén thông dụng hiện nay là .zip, .sit.tar. Các đuôi tên file này nhằm xác định các kiểu nén dữ liệu khác nhau bởi các phần mềm nén file khác nhau. Loại file nén .zip là loại thông dụng nhất, .sit thường được sử dụng trên hệ máy Mac và .tar thường được sử dụng bởi Linux. Ngoài ra, với sự phổ biến của phần mềm WinRar, loại file nén .rar cũng được sử dụng rộng rãi.

  Cách giải nén file nén khác nhau có thể được thực hiện bằng các phần mềm giải nén chuyên dụng cho loại file đó hoặc các phần mềm giải nén đa dụng cho nhiều loại file nén.

  Hai kiểu nén file – Lossless và lossy

  Lossless là phương pháp nén file mà không làm mất đi dữ liệu. Phương pháp này “ép” dữ liệu file cho nhỏ hơn bằng cách thay thế chúng bằng các đoạn mã tắt. Phương pháp này có thể giảm dung lượng của file xuống còn một nửa. Định dạng file .zip sử dụng phương pháp nén lossless.

  Ưu điểm của kiểu nén này là file sẽ không bị mất chất lượng, tuy nhiên phương pháp này sẽ không hiệu quả đối với những file có kích thước rất lớn. Cách giải nén file này sẽ chỉ đơn giản là khôi phục file về nguyên trạng bằng các thuật toán đi kèm.

  Lossy là kiểu nén file có thể giảm đến 80% kích thước của file. Các phần mềm nén lossy loại bỏ các dữ liệu không cần thiết trong file. Chính vì việc loại bỏ dữ liệu này nên file được nén sẽ có chất lượng kém hơn file gốc.

  Cách giải nén file trên máy tính với WinRar

  Một trong những phần mềm nén và giải nén file phổ biến nhất trên là WinRar. WinRar hỗ trợ người dùng nén hoặc giải nén các định dạng file phổ biến như .rar, .zip hay .tar. Cách giải nén file sử dụng WinRar và một số tùy chọn đặc biệt gồm:

  • Bước 1: Mở WinRar và mở file cần giải nén bằng cách nhấn File và tìm chọn tại nơi bạn lưu file đó. Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào file và các lựa chọn giải nén mặc định của WinRar được hiển thị trong menu chuột phải.
  • Bước 2: Sau khi đã mở file cần giải nén, bạn chọn Extract To, chọn nơi bạn muốn lưu các file đã được giải nén và nhấn OK.

  Một số tùy chọn giải nén khác với WinRar qua menu chuột phải:

  • Extract file: File nén sẽ được WinRar mở để bạn có thể chọn các nôi dụng cụ thể bạn muốn giải nén.
  • Extract Here: File sẽ được giải nén và các nội dụng đã giải nén sẽ được lưu vào nơi file nén gốc đang được lưu.
  • Extract to (tên file): WinRar sẽ giải nén toàn bộ nội dung file và đặt vào một thư mục mang tên file gốc.
  • Extract to the specified folder: Giải nén file và đặt nội dung được giải nén vào thư mục bạn chọn trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Nén Tệp Rar Trên Win 10. Vì Sao Nên Nén Tệp Rar Trên Win 10?
 • Tải Rar Password Unlocker 5.0 Full Crack, Phá Mật Khẩu File Rar
 • Trẻ Con Có Thực Sự Nhạy Cảm Với Những Người “nặng Vía”?
 • Người Nặng Vía, Nhẹ Vía Là Gì?
 • Cách Nhận Biết Người Vía Nặng Vía Nhẹ
 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar, Zip, Pdf, Ảnh Tốt Nhất Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Nén Tệp Rar Chương Trình Miễn Phí
 • Kinh Nghiệm Giải Nghiệp Bệnh
 • Chuyển Hóa Bệnh Tật Theo Quan Điểm Phật Pháp
 • Giải Quyết Trợ Cấp Bệnh Nghề Nghiệp Do Bệnh Tật Tái Phát Đối Với Người Lao Động Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Bắt Buộc
 • 3 Con Giáp Vướng Hạn Nặng, Xui Xẻo Trăm Đường Trong Tháng Cô Hồn Và Cách Hóa Giải Giúp Giảm Bớt Nghiệp
 • Nén file là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để giảm dung lượng file khi lưu trữ, chia sẻ, gửi nhận file hoặc bảo vệ tệp tin trên máy tính và điện thoại di động. Khi tệp tin được nén nó sẽ có kích thước nhỏ hơn giúp tối ưu cho việc truyền file, tiết kiệm dung lượng cho thiết bị lưu trữ và sắp xếp file gọn gàng, lưu được nhiều hơn.

  Nén và giải nén file là công việc thường xuyên không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang sử dụng máy tính, laptop bởi chúng ta không chỉ upload, gửi file mà còn làm việc với rất nhiều tệp tin nén tải về từ internet, đây là việc làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nén chuẩn cũng như một số tùy chọn nâng cao trong khi nén tệp tin. Vì thế hôm nay CHPlayc sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để nén và giải nén file đuôi RAR, ZIP, PDF đơn giản và dễ làm nhất với phần mềm WinRAR và công cụ nén trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

  Nếu bạn chưa có phần mềm này có thể download nhanh ở đây.

  Phần mềm WinRAR có thể nén được hầu hết các loại tệp tin trên máy tính, laptop từ tài liệu, văn bản, ứng dụng, phần mềm, ảnh, nhạc, video, trò chơi… nên có rất nhiều người sử dụng để nén file, thư mục trên máy.

  Bước 1: Bấm chuột phải lên file, folder cần nén và chọn chức năng Add to Archive…

  Hoặc bạn cũng có thể chọn:

  – Add to “tên_tệp_tin. rar” để nén tệp tin với định dạng RAR ngay lập tức

  – Compss and email… nén tệp tin định dạng RAR, ZIP và gửi đính kém email chứa file nén đó

  – Compss to “tên_tệp_tin. rar” and email để nén thành thư mục và gửi email có chứa file nén.

  Bước 2: Tab General có một số tùy chọn để bạn chỉnh sửa, thay đổi cho file nén của mình gồm:

  – Archive name: Tên file nén

  – Archive format: Định dạng nén là RAR, ZIP bạn có thể thay đổi ở đây

  – Compssion method: chọn phương thức nén

  – Split to volumes, size: chia nhỏ file nén

  Như vậy là nén file xong.

  Để giải nén file bạn cũng bấm chuột phải trực tiếp lên file nén RAR, ZIP và chọn một trong 3 tùy chọn sau đây:

  * Extract files để giải nén file với tùy chọn đường dẫn và thư mục chứa tệp tin do bạn chọn

  * Extract here giải nén file ngay tại vị trí ổ đĩa và thư mục đang chứa file nén đó

  * Extract to + thư mục, giải nén vào thư mục đã tạo.

  Sử dụng công cụ SmallPDF để nén và giải nén file PDF trực tuyến, cách làm như sau:

  Bước 1: Vào địa chỉ web https://smallpdf.com/compss-pdf

  Bước 2: Bấm Drop PDF here để duyệt chọn file PDF cần nén

  Bước 3: Chọn phương thức nén Basic compssion (nén thông thường) hoặc Strong cmpssion (nếu sử dụng bản Pro tính phí) và bấm chọn Choose options để nén

  Sau khi nén xong bạn bấm Download để tải file PDF mới đã được nén về máy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Nén Tệp Tin Bằng Winrar 5.9
 • Xin Hướng Dẫn Cách Nén File Cài Đặt Dưới Dạng .ipa Để Share App
 • Cài Đặt File Ipa Cho Iphone Chưa Jailbreak 2021
 • Mở File *.dmg Bằng Phần Mềm Nào?
 • 3 Cách Giải Nén File *.dmg Trên Windows/ Phần Mềm Xem File Dmg
 • 3 Cách Giải Nén File *.dmg Trên Windows/ Phần Mềm Xem File Dmg

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở File *.dmg Bằng Phần Mềm Nào?
 • Cài Đặt File Ipa Cho Iphone Chưa Jailbreak 2021
 • Xin Hướng Dẫn Cách Nén File Cài Đặt Dưới Dạng .ipa Để Share App
 • Giải Nén Tệp Tin Bằng Winrar 5.9
 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar, Zip, Pdf, Ảnh Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • data-full-width-responsive=”true”

  DMG có lẽ là một định dạng file nghe cỏ vẻ rất xa lạ với nhiều bạn đúng không ? Cũng dễ hiểu thôi vì trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows không hỗ trợ sử dụng loại file này, mà chỉ các dòng máy tính chạy hệ điều hành MacOS thì mới phổ biến mà thôi.

  Vậy làm thế nào để có thể mở được file DMG trên hệ điều hành Windows ? Làm thế nào để giải nén được file có dịnh dạng DMG trên hệ điều hành này ?

  Vâng, và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm cho phép bạn xem và giải nén tập tin định dạng DMG trên Windows một cách cực kỳ dễ dàng.

  I. Cách giải nén file DMG với DMG Extrator

  Đây có lẽ là phần mềm phù hợp nhất hỗ trợ bạn xem và giải nén file DMG.

  1. Cài đặt phần mềm DMG Extrator

  data-full-width-responsive=”true”

  • All files to…: Giải nén file tại vị trí file chứa.
  • All files to….: Gải nén file vào thư mục được chọn.
  • Selected files to… Giải nén thư mục bất kỳ trong file DMG.

  Ở đây mình chọn lựa chọn đầu tiên, đó là giải nén ra vị trí chứa file DMG trước đó là Desktop.

  Cách sử dụng thì rất đơn giản thôi, nếu như bạn chưa cài đặt phần mềm 7-Zip thì có thể vào đây để tải về, sau đó cài đặt nó vào máy tính của bạn.

  1. Sử dụng phần mềm 7-Zip để xem file DMG

  ……………

  III. Sử dụng phần mềm HFSExplorer để giải nén file DMG

  Trước tiên bạn cần tải về phần mềm HFSExplorer và công cụ hỗ trợ Java SE Runtime Enviroment 5.0 trở lên trước đã.

  1. Cài đặt phần mềm HFSExplorer

  + Bước 1: Tải về các công cụ cần thiết.

  Tải về HFSExplorer: Link tải !

  Tải về Java SE Runtime Enviroment chúng tôi Vào đây !

  Ở giao diện đầu tiên bạn chọn Install để bắt đầu cài đặt.

  Và ngay sau khi cài đặt xong phần mềm HFSExplorer thì các file có định dạng .dmg sẽ được hiển thị với icon như hình bên dưới.

  2. Các mở file DMG và giải nén file DMG với HFSExplorer

  Rất đơn giản thôi, bạn hãy nháy đúp chuột vào file có định dạng .dmg đó để mở ra.

  3. Tạo file có định dạng DMG trên hệ điều hành Windows

  Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra các file có định dạng *.dmg một cách rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

  Ok, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn 3 phần mềm hỗ trợ mở file DMGgiải nén file DMG trên hệ điều hành Windows rồi đấy.

  Với phần mềm DMG Extrator, 7-Zip và HFSExplorer thì bạn có thể giải nén bất kỳ tệp tin có định dạng DMG nào một cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ không còn gặp phải bất kỳ trở ngại nào khi trao đổi các tệp tin ở các dòng máy Mac OS khi làm việc nữa.

  CTV: Lương Trung + Admin Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Phần Mềm Giải Nén Miễn Phí Dành Cho Macbook Cần Biết
 • Nguyên Nhân Của Bệnh Nóng Trong Người Và Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên Giải Nhiệt Hiệu Quả
 • Vì Sao Bé Bị Nóng Trong Người Và Cách Chữa Trị Thế Nào
 • 10 Cách Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè Nắng Nóng
 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Nóng Trong Người Hiệu Quả
 • File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Nén Nhiều File Làm Một Để Dễ Dàng Chia Sẻ Trên Smartphone
 • Cài Đặt Và Sử Dụng 7 Zip Trên Ubuntu Linux
 • Nén Và Giải Nén File Zip Trên Terminal Linux
 • 8 Zip: Nén Và Giải Nén Trên Windows 8
 • Ôn Lại Các Dạng Toán Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối Của Toán Lớp 8
 • Khi muốn nén một nhiều thư mục trong một file, người ta thường nén nó dưới dạng file zip. Tại sao lại như vậy? Bạn đã thực sự hiểu hết về kiểu file này chưa? Tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

  File zip là gì?

  File zip gần giống như một thư mục lưu trữ trong windows, nó có khả năng chứa các thư mục con (các file) khác trong đó với mục đích là sắp xếp các thư mục theo ý muốn. Điểm khác biệt của file zip so với một thư mục thông thường là khi bạn nén các file vào nó thì dung lượng lưu trữ của tổng file sẽ giảm xuống.

  Điều này có ý nghĩa đặc biệt và tiện lợi hơn so với thư mục thông thường trong rất nhiều trường hợp. Đặc biệt là khi bạn muốn gửi một thư mục bao gồm nhiều file nhỏ hơn vào email, việc giảm dung lượng file sẽ giúp quá trình trao đổi tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Ví dụ: Bạn có hơn 30 file và bạn muốn gửi nó đi. Tuy nhiên, nếu không nén file xuống thì việc gửi đi rất cồng kềnh, gây bất tiện cho cả người gửi và người nhận. Chưa kể, email thường giới hạn số lượng file gửi đính kèm tối đa là 25 file và nếu bạn muốn gửi cả một thư mục thông thường thì cũng không thể được. File zip sinh ra là để hỗ trợ bạn trong những trường hợp như thế này. Nó giúp cho việc gửi “duy nhất” 1 file nén qua email nhanh chóng hơn mà người nhận vẫn nhận được đầy đủ file.

  Muốn nén nhiều thư mục con vào file zip và giải nén loại file này như thế nào?

  Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều file con trong một file zip (hoặc giải nén) bằng hệ điều hành windows một cách rất dễ dàng. Đây là một thao tác khá cơ bản cho những trường hợp cần nén file không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu. Các thao tác thực hiện như sau:

  • Đặt tên cho file nén mới vừa tạo.
  • Tiến hành kéo, thả hoặc lựa chọn rồi paste tất cả các file/thư mục con cần nén vào biểu tượng của file zip mới tạo.
  • Hãy để ý, file zip bạn vừa tạo và copy dữ liệu vào đó sẽ có đuôi file là “.zip”. File zip này hoàn toàn có thể kéo, thả, di chuyển, copy, xóa… như các dạng file thông thường khác.

  Khi muốn giải nén một file zip, bạn làm như sau:

  • Khi một cửa sổ mới xuất hiện, nó sẽ yêu cầu bạn chọn các file muốn giải nén và hỏi bạn vị trí muốn đặt file giải nén xong ở đâu. Theo mặc định thì các file sau khi được giải nén xong sẽ được nằm cùng trong một thư mục với file zip đó nếu bạn không chọn vị trí lưu file khác.

  Một số phần mềm nén và giải nén file thông dụng khác

  Một số phần mềm nén và giải nén file của bên thứ 3 ví dụ như WinRAR hay 7-Zip ngoài thực hiện nén file thông thường thì nó còn hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tính năng cao cấp và phức tạp hơn mà windows không hỗ trợ chẳng hạn như mã hóa hoặc chia nhỏ file…

  Để sử dụng được phần mềm này, trước hết bạn cần tải nó tại trang chủ của nhà phát triển ứng dụng, cài đặt nó vào máy tính.

  Đặt mật khẩu cho file

  • Đây là tính năng giúp bạn tăng mức độ bảo mật cho nội dung file của mình, ngăn chặn việc người khác xem nội dung của mình một cách trái phép.
  • Ngoài ra, trong quá trình cài đặt mật khẩu cho file, người dùng cũng được cung cấp 2 dạng mật khẩu là ZipCrypto (mức độ bảo vệ thấp hơn nhưng gặp ít vấn đề về tương thích máy) và AES-256 (mạnh hơn, nhưng chỉ hoạt động trên các máy tính đời mới hoặc máy có cài đặt 7-zip).

  Mã hóa tên file được nén (Encrypt file names)

  Là chức năng giúp tăng cấp độ bảo vệ cho nội dung được nén vì việc mã hóa tên file sẽ ẩn đi định dạng của các file trong file nén.

  Tạo các file có thể tự giải nén mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ

  • Trường hợp người nhận file không có sẵn ứng dụng 7-zip trên máy hoặc các ứng dụng tương thích khác thì sẽ gây những bất lợi không nhỏ. Vì thế, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các file có thể tự giải nén với định dạng đuôi là “.exe”, thay cho định dạng”.7z” thông thường.
  • Điểm bất lợi của việc tạo ra các file .exe là chúng gây nghi ngại với nhiều người dùng vì các file có đuôi này thường là một nguồn lây nhiễm virus và nhiều phần mềm bảo mật có thể từ chối máy tính truy cập các file này.

  Chia nhỏ file cỡ lớn ra các file nhỏ hơn

  Đây là một tính năng rất độc đáo, cho phép người dùng chủ động trong việc chia nhỏ file một cách vừa vặn về thông tin và kích cỡ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu lựa chọn tính năng này thì sẽ không tạo ra được các file có khả năng tự giải nén nữa.

  Tiết kiệm nhiều dung lượng hơn cách nén thông thường

  Ứng dụng này cho phép người dùng có thể nén file ở mức độ thấp nhất (ultra) có thể là chỉ lưu nguyên vẹn thông tin của các file gốc. Tuy nhiên, quá trình nén file này sẽ lâu hơn nhiều so với cách copy và nén thông thường. Hơn nữa việc giải nén cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

  Ngoài 7-zip, phần mềm nén và giải nén WinRAR cũng là phần mềm được sử dụng rất phổ biến và tiện dụng. Tuy nhiên, để sử dụng WinRAR, sau 30 ngày dùng thử miễn phí thì bạn cần phải mua bản quyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén File Zip Hiệu Quả Nhất
 • Cách Khôi Phục Tập Tin Zip Bị Lỗi Bằng Zip Repair From Diskinternals
 • Cách Giải Nén File Zip Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Winrar, 7Zip Nhanh Chóng Miễn Phí
 • Iphone Không Mở Được File Rar
 • Cách Bẻ Khóa File Rar Online Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Giải Nén File Zip Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Winrar, 7Zip Nhanh Chóng Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khôi Phục Tập Tin Zip Bị Lỗi Bằng Zip Repair From Diskinternals
 • Cách Nén File Zip Hiệu Quả Nhất
 • File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Nén Nhiều File Làm Một Để Dễ Dàng Chia Sẻ Trên Smartphone
 • Cài Đặt Và Sử Dụng 7 Zip Trên Ubuntu Linux
 • Cách giải nén file ZIP trên máy tính bằng phần mềm Winrar, 7Zip nhanh chóng miễn phí được hướng dẫn cụ thể trong bài viết này để các bạn có thể tiện tham khảo, từ đó ứng dụng cách giải nén file từ nhiều dữ liệu file tìm kiếm download về trên mạng khá phổ biến và thông dụng hiện nay. Theo đánh giá của giới chuyên môn về công nghệ thông ti, sẽ có 3 cách để giải nén file ZIP, đó là không dùng phần mềm và dùng phần mềm 7ZIP hoặc Winrar. Tuy nhiên, với người mới làm quen lần đầu về định dạng file này hẳn là sẽ rất bỡ ngỡ, vì vậy mời bạn cùng chúng tôi cập nhật nhanh vài thủ thuật đơn giản sau.

  3 cách giải nén file ZIP trên máy tính bằng phần mềm Winrar & 7Zip miễn phí nhanh nhất

  1. Cách 1: Giải nén không cần phần mềm

  Vì định dạng Zip rất phổ biến nên windows cũng hỗ trợ chúng ta giải nén luôn mà không cần cài thêm phần mềm nào khác.

  Rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuột phải lên file Zip sau đó chọn Extract All..

  Winrar là phần mềm nén và giải nén file đã quá phổ biến nên chắc hẳn không ai trong chúng ta còn xa lạ. Winrar không chỉ có thể giải nén file Zip mà còn có thể giải nén rất nhiều loại file khác.

  Sau khi cài đặt Winrar các bạn có thể giải nén file Zip bằng cách sau:

  Các bạn chuột phải lên file Zip sau đó chọn 1 trong 3 lựa chọn:

  • Extract files… : giải nén với nhiều tuỳ chọn
  • Extract Here: giải nén ra thư mục hiện tại
  • Extract to “tên file”: Giải nén ra thư mục có tên giống với tên file nén.

  3. Cách 3: Giải nén bằng phần mềm 7Zip

  Giống như Winrar thì 7Zip cũng là một phần mềm khá phổ biến, tuy nhiên 7Zip hơn Winrar ở chỗ đó là 7Zip hoàn toàn miễn phí.

  Để giải nén file Zip bằng 7Zip, các bạn chuột phải lên file Zip sau đó chọn 7-Zip và chọn 1 trong 3 lựa chọn tương tự như Winrar:

  • Extract files… : giải nén với nhiều tuỳ chọn
  • Extract Here: giải nén ra thư mục hiện tại
  • Extract to “tên file”: Giải nén ra thư mục có tên giống với tên file nén.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone Không Mở Được File Rar
 • Cách Bẻ Khóa File Rar Online Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Ứng Dụng Rar: Giải Nén, Đọc File Nén Rar, Winrar
 • Chia Sẻ Cách Giải Nén File Rar Trên Android Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Pdf Sang Word Miễn Phí
 • Tin tức online tv