Vẽ Anh Hùng. Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Bằng Bút Chì: Học Cách Vẽ Nhân Vật Disney Theo Từng Giai Đoạn

--- Bài mới hơn ---

 • Thể Loại: Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình. Cách Vẽ Disney Bằng Bút Chì Từng Bước
 • Hướng Dẫn Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Theo Phong Cách Nhật Bản ( Phần 2 )
 • Vẽ Cơ Thể Nhân Vật Hoạt Hình Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Dễ Thương Như Thế Nào?
 • Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney Như Thế Nào?
 • Có một số phong cách khác nhau cho các nhân vật trong hoạt hình, chẳng hạn như “blockhead” và “bắt nạt”. Bạn muốn biết thêm về họ? Đây là những gì tôi sẽ dạy bạn trong hướng dẫn này.

  1. Làm thế nào để bắt đầu

  Nhân tiện, các bước mà chúng ta sẽ thực hiện ngày hôm nay rất đơn giản. Đầu tiên, phác thảo hình dạng cơ bản của hình và sau đó thêm các tính năng và các bộ phận cơ thể khác. Đây là một quy trình để tuân theo bất kể bạn đang vẽ ai, người hay động vật, hoặc thậm chí là một đối tượng mà bạn quyết định làm động (ví dụ: làm một chiếc cốc mỉm cười).

  Mỗi bản vẽ bạn thực hiện sẽ phụ thuộc vào công việc của bạn trong giai đoạn phác thảo. Ở giai đoạn này, bạn nên tinh chỉnh bản phác thảo của mình cho đến khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng.

  Khi bạn đã tìm ra tỷ lệ, bước tiếp theo là phát triển biểu hiện trong các cử động cơ thể, cánh tay và chân. Chỉ một vị trí tay có thể nói lên toàn bộ câu chuyện.

  Nói tóm lại, không có bí mật nào trong quá trình tạo nhân vật. 95% nghệ sĩ tạo ra các nhân vật, và họ làm điều đó bằng cách trải qua các giai đoạn nhất định, bởi vì nó làm cho quá trình dễ dàng hơn nhiều!

  2. Tỷ lệ

  Tỷ lệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi tạo nhân vật. Các nghệ sĩ phải chú ý đến tỷ lệ tương đối của các bộ phận cơ thể, bởi vì dựa trên điều này, chúng tôi xác định các đặc điểm cấu trúc của các nhân vật của chúng tôi. Ví dụ, một kẻ bắt nạt có tính cách hiếu chiến, vì vậy anh ta sẽ có một cái đầu nhỏ, nhưng ngực của anh ta sẽ rất ấn tượng! Tay và chân của anh ấy rất khỏe và được xác định rõ, cũng như xương gò má lớn của anh ấy. Ngược lại, một nhân vật khiêm tốn dựa trên tỷ lệ của một đứa trẻ, với cái đầu lớn hơn cơ thể. Và tất cả điều này trong hình tròn! Các bộ phận khác như trán và mắt to có trách nhiệm xác định sự mong manh của một người. Vân vân…

  Các xưởng phim hoạt hình chủ yếu sử dụng các hình tròn để đánh giá sự phát triển của nhân vật. Ví dụ: Đầu của một đứa trẻ, thường lớn hơn các bộ phận khác. Nhưng nhân vật trưởng thành có tỷ lệ khác nhau, phụ thuộc vào giới tính và thể chất của anh hùng.

  Khi thiết kế (hoặc hoạt hình) cơ thể của một nhân vật, bạn nên phác thảo trên các tờ giấy riêng biệt. Điều này làm cho nó có thể có trước mắt bạn một mẫu về tỷ lệ của nó khi phác thảo các tư thế và hành động khác.

  3. Cơ thể là một quả lê!

  Đó là một thực tế phổ biến giữa các nhà thiết kế để sử dụng hình quả lê – hoặc các vật thể tương tự – để xây dựng hình dạng của cơ thể, do các liên kết phổ biến. Trên thực tế, đây là một kỹ thuật phổ biến trong các xưởng phim hoạt hình, vì một số nghệ sĩ khác nhau có thể làm việc trên cùng một nhân vật và vẫn phải ở tỷ lệ chính xác.

  Bây giờ chúng ta đã biết cách xác định hình dạng, chúng ta cần xác định cấu trúc của bộ xương. Nếu bạn đang vẽ một nhân vật theo phong cách hoạt hình, bạn cần hiểu sự khác biệt cơ bản về cấu trúc cơ và xương cho các loại khác nhau như mèo, chim và người. Kiến thức này rất quan trọng và hướng dẫn trong việc xác định vị trí khớp của anh hùng, chẳng hạn như khuỷu tay và đầu gối.

  Khi nói đến hoạt hình, điều quan trọng cần nhớ là chúng ta phải kể một câu chuyện trong mỗi cảnh chúng ta tạo ra. Sẽ không có vấn đề gì nhiều nếu chúng ta đang nói về những bức ảnh hoặc một hình ảnh thực tế. Vì lý do mà mọi người một cách tuyệt vời có thể che giấu động cơ thực sự của họ.

  Trong hoạt hình, mọi thứ đều khác nhau. Tình trạng thể chất và tư thế của nhân vật của bạn nên đọc tốt mà không cần bất kỳ đoạn hội thoại hay cài đặt nào. Vì lý do này, đây là một phong cách nghệ thuật quyến rũ và quyến rũ!

  Tổng hợp:

  • Ước tính tỷ lệ nhân vật của bạn bằng cách sử dụng các hình tròn;
  • Tổng quát hóa cơ thể bằng cách sử dụng quy tắc lê nổi tiếng;
  • Theo dõi các đường hướng dẫn cho thấy vị trí cơ bản của cấu trúc;
  • Kết thúc việc xây dựng nhân vật của bạn bằng cách thêm các yếu tố cuối cùng vào cấu trúc chính mà bạn đã xây dựng.

  5. Biến lê

  6. Nhân vật Doodle

  Một “nhân vật boob” là một nhân vật đi bằng hai chân (thậm chí cả động vật) và trông ngu ngốc, vụng về và thường lười biếng.

  Nhân vật này thường được miêu tả là một kẻ hèn nhát. Họ thường cố gắng tránh xa rắc rối hơn những người khác. Anh ta cũng có thể được trình bày như một mọt sách hoặc một anh chàng thất vọng.

  • Đầu mỏng hơn;
  • Mũi lớn (hoặc mõm nếu là động vật);
  • Răng to;
  • Vai hẹp;
  • Thực tế không có cằm;
  • Quy tắc lê (không bao giờ đảo ngược, luôn luôn lên!).

  Về cơ bản, đây là những yếu tố cơ bản bạn cần để tạo ra một hình nộm. Chơi xung quanh với nó cho đến khi bạn đã mài giũa kỹ thuật đủ để áp dụng nó cho bất kỳ nhân vật nào.

  Không phải tất cả các động vật đi bộ như con người là “boo boo”. Nhiều người trong số họ có giọng điệu mỉa mai hoặc mỉa mai. Ví dụ về các nhân vật như vậy là Woody Woodpecker và Bugs Bunny.

  7. Áp dụng kiến u200bu200bthức của chúng tôi: Tạo ra một nhân vật anh hùng

  Bây giờ chúng ta sẽ vẽ nhân vật với nhau dựa trên những gì chúng ta đã học. Bắt đầu nào!

  Bước 1

  Tôi sẽ bắt đầu với một bản phác thảo rất thô. Đừng ngại phác thảo cho đến khi bạn tìm thấy tỷ lệ hoàn hảo. Nó giống như một trò chơi!

  Chúng tôi bắt đầu bằng cách vẽ đầu và cơ thể bằng các hình tròn:

  Bước 2

  Bây giờ, hãy thêm các dòng để hiển thị vị trí của các khớp xương. Lưu ý rằng chúng ta đang tạo cho anh hùng của chúng ta một tư thế chung trong đó trọng lượng được dịch chuyển trên một chân.

  Bước 3

  Khỏe! Bây giờ chúng tôi sẽ thêm các đặc điểm khuôn mặt và cơ bắp cho anh hùng của chúng tôi.

  Để xây dựng cơ bắp, bạn cần có kiến u200bu200bthức cơ bản về giải phẫu. Nếu không, sẽ rất khó để bạn thêm âm lượng chính xác ở những nơi cần thiết.

  Bước 4

  Sau khi cấu trúc chung được xác định, chúng ta có thể thêm quần áo.

  Công việc tuyệt vời, bạn đã làm được!

  Vâng đó là tất cả! Chúng tôi đã bao quát quá trình vẽ cơ thể của một nhân vật theo phong cách hoạt hình. Hơn nữa, chúng tôi đã học cách sử dụng hình dạng tròn và hình bầu dục để định hình cơ thể của nhân vật. Chúng tôi cũng đã học được những khác biệt tạo nên loại anh hùng / mạnh mẽ / bắt nạt và bất lực / mong manh, và cách áp dụng kỹ thuật đấm để đạt được những kết quả này. Cuối cùng, chúng tôi đã khám phá ra cách áp dụng kỹ thuật boob cho người và động vật. Cuối cùng, chúng tôi đã tạo ra một nhân vật anh hùng từ đầu!

  Một người là một sinh vật có một tính năng rất thú vị – chúng ta có thể biến đổi các bộ phận tạo thành một cấu trúc hoặc đối tượng rất phức tạp thành một hình thức khá đơn giản.

  Điều gì xảy ra với hầu hết mọi người, ngoại trừ các nghệ sĩ, những người không thể có được tất cả các chi tiết của một chiếc xe hơi, hình ảnh của một con chó hoặc các tính năng của một đứa trẻ từ bộ nhớ của họ? Họ bắt đầu liên kết các hình thức rất đơn giản và nguyên thủy với các đặc điểm cụ thể của từng đối tượng. Vì vậy, ví dụ, có bao nhiêu đứa trẻ từ trường về nhà với một mảnh giấy tương tự trong tay và nói rằng đó là mẹ và cha!

  1. Tạo nhân vật đầu tiên

  Hình dạng cơ bản của hình dạng hoạt hình sẽ là một hình tròn. Vòng tròn là tất cả những gì nó cần. Từ vòng tròn, bạn có thể xác định tỷ lệ cơ bản của đầu nhân vật.

  Chúng tôi vẽ mắt hình bầu dục với một độ dốc nhẹ ở hai bên. Nó là cần thiếtchừa một khoảng cách giữa hai mắt có cùng kích thước với mắt.

  Ở phần trên của hình bầu dục của mắt, chúng ta sẽ hơi đánh dấu lông mi của nhân vật. Vẽ trên lông milông mày truyền đạt một loại bất ngờ. Vẽ hình dạng của lông mày mà bạn nhận được, trong tương lai bạn sẽ thích nghi với phong cách của riêng bạn.

  Vẽ các con ngươi sao cho chúng được đưa vào trung tâm (đây là một chiến thuật rất hiệu quả được các họa sĩ truyện tranh sử dụng để làm cho các nhân vật xinh hơn).

  Bây giờ cho phần thú vị nhất của bài học. Chính ở giai đoạn này, chúng ta sẽ xác định nhân vật của mình sẽ như thế nào: gầy, béo, trẻ, già. Nhân vật của chúng ta sẽ trẻ.

  Chúng tôi vẽ hàm:

  Mũi sẽ từ phía trước. Để không sử dụng nhiều chi tiết, chúng ta hãy vẽ nó theo thuật ngữ chung. Khá thường xuyên, mũi được vẽ chi tiết.ở một bên của khuôn mặt do thực tế là ánh sáng chỉ rơi vào một bên.

  Nhân vật của chúng tôi là một đứa trẻ. Làm một cái miệng – một cái gì đó đơn giản và với một biểu hiện của sự ngây thơ.

  Xin lưu ý rằng trong phong cách hoạt hình trẻ em, không phân biệt giới tính, có hình dạng miệng khá đơn giản không có môi.

  Hình dạng của tai khá đơn giản.

  Hoàn thiện việc cắt tóc cho cậu bé.

  Bạn không cần phải là một nhà thiết kế hoặc nhà tạo mẫu để vẽ mái tóc hoàn hảo. Không có cách nào đúng để vẽ tóc, vì vậy bạn nên thử cho đến khi bạn có được một cái phù hợp cho dịp này. Chỉ cần nhớ rằng hình dạng của tóc có thể truyền đạt những đặc điểm tính cách nhất định của một nhân vật. Thật kỳ lạ, tóc có thể thể hiện tuổi tác, nổi loạn, bảo thủ. Không thể tin được hả? Kiểu tóc của bạn là gì?

  Một cách chính xác và nhanh chóng để vẽ tóc hoạt hình là tìm kiếm một bức ảnh phù hợp trên Internet! Khi bạn đã tìm thấy phong cách hoàn hảo, hãy đặt một hình ảnh ví dụ bên cạnh máy tính bảng hoặc mảnh giấy và bắt đầu thiết kế một phiên bản đơn giản hóa của nó.

  Nhân vật đầu tiên hoàn thành thành công! Xin chúc mừng!

  Bây giờ chúng ta hãy làm việc trên một nhân vật khác bằng cách sử dụng cùng một khuôn mẫu như cho cậu bé.

  2. Tạo ra một nhân vật lớn tuổi

  Bước 1

  Hãy bắt đầu bằng đôi mắt. Lần này chúng ta sẽ vẽ nhanh hơn, thêm nếp nhăn, lông mày và con ngươi của mắt. Lưu ý rằng chúng tôi đã không thay đổi nhiều, nhưng chỉ cần mở rộng lông mày một chút. Người già có lông mày dày hơn chiếm nhiều không gian trán. Vẽ lông mi theo cách tương tự như trong phiên bản trước.

  Cằm sẽ được tăng lên một chút so với nhân vật trước.

  Tạo mũi. Hình dạng hoàn toàn khác nhau. Xin lưu ý rằng lỗ mũi rất gần với đáy mắt. Ý tưởng là để có được một kết quả tốt bằng cách phóng đại các bộ phận cơ thể một chút.

  Hãy vẽ một bộ ria mép lớn thay vì miệng.

  Thêm đôi tai giống như cho cậu bé. Tuy nhiên, tóc sẽ có hình dạng khác – thêm một chút ở hai bên, và để lại một lọn tóc phía trên.

  3. Tạo nhân vật nữ

  Tạo em gái cho một cậu bé:

  • lông mày mỏng;
  • lông mi lớn hơn và biểu cảm hơn;
  • cằm mỏng hơn;
  • mũi nhỏ với ít chi tiết;
  • tóc dài.

  Đó là tất cả! Khi bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn, bạn có thể vẽ thêm một vài nhân vật với các chi tiết khác nhau.

  Hãy vẽ một cô gái sau khi nhận được tin rằng ngày nghỉ học đã kết thúc.

  Lưu ý những thay đổi trên khuôn mặt của cậu bé:

  • một bên dưới lông mày khác;
  • nhắm mắt;
  • thêm một nụ cười (một bên cao hơn bên kia, phù hợp với lông mày);
  • con ngươi đã di chuyển dưới lông mi.

  Và đó là nó! Mọi thứ đều dễ dàng như pháo kích!

  5. Vẽ trong hồ sơ

  Hãy vẽ hai vòng tròn.

  Hãy chú ý đến những chi tiết này khi sáng tác các nhân vật nam và nữ:

  • lông mày của cậu bé dày hơn;
  • cằm của cô gái tiến về phía trước một chút;
  • mũi của cô gái mỏng hơn và sắc nét hơn;
  • một cậu bé không có lông mi khi một cô gái có lông mi to và dày.

  6. Chơi với các góc

  Mắt, mũi, miệng, tai – tất cả những chi tiết này làm cho khuôn mặt thay đổi hình dạng khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Điều này thường có thể được quan sát trong các nhân vật hoạt hình.

  Bây giờ chúng tôi sẽ mang đến cuộc sống mọi thứ chúng tôi đã học. Bên dưới có những vòng tròn với mũi tên hiển thị hướng nhìn. Chúng ta có thể thực hành kỹ năng vẽ của mình ở nhiều vị trí khác nhau:

  • khuôn mặt phải được đơn giản hóa và tròn;
  • phóng đại một số phần của khuôn mặt và biểu hiện của nó.

  Khi bạn đã quản lý để phác thảo hướng của mắt và chọn các cằm phù hợp, hãy thử sử dụng sự sáng tạo của bạn và hoàn thiện bản vẽ. Nếu bạn vẽ ít nhất 10 phút mỗi ngày theo các quy tắc được trình bày ở đây, thì bạn có thể vẽ khuôn mặt hoạt hình dễ dàng như hơi thở.

  Hãy tóm tắt bản vẽ của các nhân vật:

  1. Vẽ một vòng tròn cho hộp sọ;
  2. Đặt hướng mà nhân vật sẽ nhìn;
  3. Chúng tôi tạo một đường viền mắt hình bầu dục;
  4. Vẽ con ngươi của mắt nhìn vào mũi nếu bạn muốn tạo ra một nhân vật dễ thương. Đừng quên lông mi của bạn;
  5. Chọn lông mày phù hợp tùy theo độ tuổi và giới tính;
  6. Tạo hàm phù hợp;
  7. Thêm đôi tai đơn giản mà không cần chi tiết không cần thiết;
  8. Chúng tôi tìm kiếm kiểu tóc cần thiết trên Google và sử dụng nó trong bản phác thảo của chúng tôi;
  9. Kỷ niệm!

  Đây là những gì đã xảy ra:

  7. Nghiên cứu quốc tịch

  Chúng tôi đang tiếp cận phần cuối của hướng dẫn. Tôi muốn khuyến khích bạn tiếp tục thử nghiệm các biểu cảm trên khuôn mặt và, nếu có thể, hãy khám phá khuôn mặt nhiều hơn. Tìm hiểu cách mắt và miệng cư xử trong các tình huống khác nhau. Hãy xem các quốc tịch khác nhau và tìm hiểu các tính năng chính của họ.

  Bất cứ khi nào có thể, hãy thử vẽ nhân vật của bạn thực tế hơn. Quan sát hành vi của con người trong cuộc sống thực. Nhìn vào hình ảnh, khám phá phong cách của nghệ sĩ yêu thích của bạn, hoặc tìm kiếm cảm hứng trực tuyến. ĐẾN khi chúng ta chuyển sang cuộc sống thực, chúng ta có thể trích xuất thông tin chất lượng cho bản phác thảo của mình. Nhưng hãy nhớ rằng: nhìn thế giới thực không có nghĩa là sao chép nó! Bạn muốn nhân vật của bạn là duy nhất và không phải là một bản sao của người thật, phải không?

  Bạn đã làm rất tốt!

  Bây giờ bạn đã biết các kỹ thuật cơ bản được sử dụng bởi các họa sĩ truyện tranh hay nhất trên thế giới. Chúc may mắn!

  Khám phá các kỹ thuật khác để vẽ đầu của các nhân vật hoạt hình.

  Bầu trời chỉ có thể là giới hạn!

  Dịch – Phòng nhiệm vụ.

  Mọi người trên thế giới đều thích phim hoạt hình. Ngay cả người lớn, mặc dù đôi khi họ che giấu nó. Nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ xem xét một số tùy chọn để miêu tả các nhân vật của bộ phim truyền hình thiếu nhi yêu thích của bạn.

  Sao chép một mẫu qua kính

  Phiên bản đơn giản nhất của hình ảnh của nhân vật bạn thích là sao chép. Và vì có thể ngay cả trước khi máy in và máy photocopy ra đời, đáng để các nghệ sĩ trẻ dành cho việc này.

  Nó rất dễ dàng để chuyển nếu bạn đặt một tờ giấy với một mẫu lên kính trước và trên nó – giấy sạch. Kính nên được chiếu sáng từ bên trong. Sau đó, bản vẽ được sao chép sẽ được hiển thị trên tờ nơi nó được lên kế hoạch để mô tả người anh hùng yêu dấu. Thông thường, cho những mục đích này, họ sử dụng một cửa sổ bình thường vào ban ngày hoặc cửa kính vào phòng chiếu sáng.

  Sao chép lưới

  Đôi khi bạn không thể sử dụng tùy chọn này. Ví dụ, một bản vẽ nằm trong một cuốn sách có hình ảnh được in ở phía bên kia của trang. Sau đó, đường viền không thể được dịch. Nhưng làm thế nào để bạn vẽ một phim hoạt hình trong trường hợp này?

  Một phương pháp sao chép thú vị bằng cách sử dụng lưới sẽ là một cách tốt để thoát khỏi tình huống này. Anh ta sẽ giúp và tăng hoặc giảm quy mô của bức tranh. Và vì đôi khi bạn cần vẽ một phim hoạt hình không chỉ trên giấy, mà, ví dụ, trên một tấm hoặc hộp, trong trường hợp này rất khó để đưa ra một cách thuận tiện hơn.

  Sử dụng thước kẻ và bút chì để xếp mẫu với các ô. Đúng, sau đó bản vẽ có thể bị hỏng. Do đó, nên tạo lưới trên cao trên một vật liệu trong suốt: giấy bóng kính hoặc polyetylen.

  Nơi mà họa sĩ muốn chuyển hình ảnh của anh hùng hoạt hình yêu thích của mình cũng nên được xếp trong một cái lồng. Nếu kích thước của các hình vuông từ mẫu nhỏ hơn ở đây, bản vẽ sẽ trở nên lớn hơn. Ngược lại, nếu tỷ lệ khung hình nhỏ hơn 1, hình ảnh sẽ bị giảm.

  Mỗi ô được vẽ lại riêng biệt, cẩn thận đảm bảo rằng tất cả các dòng chính xác ở vị trí của chúng. Master càng hoạt động chính xác, càng giống với bản gốc anh ta sẽ có thể đạt được.

  Lớp học dành cho trẻ em

  Và làm thế nào trẻ nhỏ thích vẽ nhân vật yêu thích của họ! Nhưng rắc rối là: họ không biết vẽ phim hoạt hình … Đối với các nghệ sĩ mới bắt đầu, bạn có thể cung cấp các lớp học đơn giản nhất, nhờ đó họ sẽ dễ dàng đối phó với nhiệm vụ này.

  • Ví dụ, bạn cần bắt đầu vẽ một khuôn mặt khỉ dễ thương bằng một vòng tròn.
  • Một hình bầu dục kéo dài theo chiều ngang và hơi rộng hơn hình tròn sẽ đại diện cho phần dưới của khuôn mặt. Hai hình này chồng lên nhau.
  • Tất cả mọi thứ bên trong được loại bỏ bằng một cục tẩy.
  • Một đường viền thứ hai được vẽ bên trong, gần như lặp lại cái bên ngoài. Ngoại lệ là phần phía trước phía trên. Nó có hình dạng của hai vòng cung kết nối.
  • Đôi mắt được mô tả trong hai vòng tròn đồng tâm – một trong hai. Hơn nữa, bên trong có một đề nghị cũng nên vẽ (hoặc không được tô màu) một vòng tròn nhỏ màu trắng bên trong con ngươi – một ánh sáng chói từ ánh sáng.
  • Tai cũng có hình tròn.
  • Một nụ cười được vẽ theo hình vòng cung ở phần dưới của khuôn mặt.
  • Mõm và bên trong tai được sơn bằng sơn màu nâu nhạt.
  • Mọi thứ khác nên có màu nâu sẫm.

  Hội thảo cho người hâm mộ của loạt Simpsons

  Ngay cả những người hoàn toàn không có tài năng về mỹ thuật cũng có thể được chỉ ra cách vẽ một phim hoạt hình bằng bút chì theo từng giai đoạn. Và nếu họ cố gắng làm theo các hướng dẫn được đề xuất một cách chính xác, thì họ sẽ xoay sở để cảm thấy giống như người làm phim hoạt hình trong một thời gian.

  Hôm nay chúng ta sẽ tìm ra – chú mèo dễ thương Garfield. Người tạo ra thứ dễ thương này là nghệ sĩ Jim Davis. Garfield theo nghĩa đen thoạt nhìn chinh phục bằng những động tác không thể bắt chước và áp đặt của mình.

  Ở đây chúng tôi sẽ cố gắng vẽ nó. Điều này khá khó khăn và sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn từ bạn. Vậy hãy bắt đầu.

  Làm thế nào để vẽ một phim hoạt hình bằng bút chì từng bước

  Bước một. Xác định vị trí của đầu. Nó khá lớn và rộng. Hơn nữa, bạn có thể vẽ một hình bầu dục không đều. Trên mặt, không phải ở trung tâm, nhưng gần má hơn, vẽ một đường thẳng đứng trục. Chúng tôi phác thảo nó với một dòng ngắn. Và bây giờ bạn cần cẩn thận, bắt đầu từ một đường phụ trợ thẳng đứng, vẽ miệng: đầu tiên bên phải, sau đó bên trái. Con mèo quay một nửa theo hướng của chúng tôi, vì vậy miệng dường như không đối xứng. Bây giờ hãy thêm cơ thể. Chúng tôi cố gắng làm cho nó trông giống như trong hình. Vẽ hai đường thẳng xuống từ cơ thể – chân. Với một đường không đều, chúng tôi phác thảo uốn cong của đuôi. Chúng ta hãy vẽ hai bàn chân thon dài lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Bằng Illustrator
 • Tò Mò Giới Thiệu Cách Làm Phim Hoạt Hình Online Miễn Phí, Dùng Website Tạo Hình Nv, Làm Video.
 • 10 Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Đơn Giản
 • Vẽ Chuyển Động Cho Nhân Vật Hoạt Hình Như Thế Nào?
 • Đề Tài Kinh Nghiệm Gây Hứng Thú Vẽ Tranh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Nghiệp Vụ Hdv Cách Giải Mật Thư Dùng Trong Trò Chơi Lớn, Team Building Hướng Dẫn Viên Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải 1 Số Mật Thư
 • Những Yếu Tố Của Mật Thư
 • Các Dạng Mật Thư Cơ Bản
 • Giải Mã Những Chiêu Thức Phổ Biến Dùng Để Viết Mật Thư, Chữ Ẩn
 • Hướng Dẫn Giải Mật Thư
 • Là một bức thư được viết dưới dạng bí mật. Nhằm giữ kín nội dung mà giữa người gửi và người nhận cần trao đổi.Mật thư thường có 2 phần:

  Là những ký tự hoặc hình vẽ, thoạt đầu có vẽ rất khó hiểu. Sau khi nghiên cứu kỹ chìa khóa, ta sẽ tìm ra hướng giải bằng cách đối chiếu những dữ kiện mà chìa khoá đã gợi ý.

  – Là một hình thức gợi ý cho người dịch tìm ra hướng giải mật thư. Chìa khóa có thể là một câu thơ hoặc một ký hiệu nào đó bằng hình vẽ.

  – Ký hiệu của chìa khóa là: HÌNH CÁI CHÌA KHÓA

  – Sau khi giải mã xong, ta sẽ được một bản văn hoàn chỉnh, ta gọi đó là BẠCH VĂN:

  Là một văn bản hoàn chỉnh, tức là sau khi dịch xong, ta viết ra thành một bức thư bình thường mà ai cũng có thể đọc được.

  2.Tự tin nhưng không được chủ quan

  3.Nghiên cứu khóa giải thật kỹ

  4.Đặt các giả thiết và lần lượt giải quyết

  5.Đối với việc giải mật thư trong trò chơi lớn, ta nên sao y bản chính và chia thành nhiều nhóm nhỏ để dịch. Như thế, ta sẽ tận dụng được hết những chất xám trí tuệ ở trong đội. Tránh tình trạng xúm lại, chụm đầu vào tranh giành xem một tờ giấy để rồi kết quả không đi tới đâu, mà dễ làm rách tờ giấy mật thư của chúng ta nữa.

  6.Cuối cùng, nếu dịch xong, ta viết lại bản bạch văn cho thật rõ ràng, sạch sẽ và đầy đủ ý nghĩa.

  1.ĐỌC NGƯỢC Có 2 cách đọc:

  Có thể viết là: TẠOH HNIS GNĂN ỸK (JTAOH HNIS GNWAN XYK)

  2.Đọc ngược từng từ: ỸK GNĂN HNIS TẠOH (XYK GNWAN HNIS JTAOH)

  Trong lúc trò chuyện với nhau, thỉnh thoảng chúng ta vẫn thường hay nói lái để tạo ra những tình huống vui nhộn. Từ đó, ta tạo ra những mật thư bằng cách này.

  Ví dụ ta nghe người nào đó nói: “NGẦU LÔI TĂNG KỂ MẴN CUỐI KHÍU CHỌ” . Thoạt đầu, ta cứ tưởng anh ta là người mới học tiếng Hoa. Nhưng khi nghe giải thích rõ mới hiểu, thì ra anh ta muốn nói: NGỒI LÂU TÊ CẲNG MUỖI CẮN KHÓ CHỊU.

  Ở cách này, yêu cầu người dịch phải biết cách đánh vần giống như các em học sinh tiểu học. Nếu đọc lớn lên trong lúc dịch thì sẽ dễ hình dung hơn.

  Ví dụ: “Biết điều gặp nhiều may mắn” sẽ được viết là: BỜ IẾT SẮC, ĐỜ IÊU HUYỀN, GỜ ẮP NẶNG, NHỜ IÊU HUYỀN, MỜ AY, MỜ ĂN SẮC

  Ta chỉ cần bỏ chữ đầu và chữ cuối câu. Phần còn lại chính là nội dung bản tin. Chặt đầu chặt đuôi – Đem mình về nấu

  5.SỐ THAY CHỮ – CHỮ THAY CHỮ: A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W Y Z

  – Cách đặt dấu mũ: Thay thế trực tiếp.

  – Cách đặt dấu thanh: Đặt sau mỗi từ.

  Sẽ được viết là: COONG CHA NHUW NUIS THAIS SOWN, NGHIAX MEJ NHUW NUOWCS TRONG NGUOONF CHAYR RA.

  Đây là dạng mật thư rất đơn giản. Ta chỉ cần viết ra 26 chữ cái, rồi sau đó, viết ngay dưới vị trí A là số 1, B là số 2… và Z là số 26. Sau đó dịch bình thường bằng cách: Cứ thấy số nào thì điền chữ tương ứng vào bên dưới.

  Như vậy, người đố mật thư có thể thay đổi khóa. Thay vì A = 1, thì ta có thể cho A = 2 = 3… hay một số bất kỳ nào khác, hoặc ta không dùng A mà có thể dùng một chữ nào đó = một số nào đó.

  – Mật thư: Lippoh – offo – eeffs – usfs – fn – dipxj – ebp

  Như vậy, người đố mật thư có thể thay đổi khóa. Thay vì A = b, thì ta có thể cho A = c = d một chữ bất kỳ nào khác, hoặc ta không dùng A mà có thể dùng một chữ nào đó cũng được.

  1/ HNẠM TẬUL PÁHP OÀN IHK HNẠM AIG CỐUQ TỘM

  Giải: …………………………………………………………

  2/ TẤHN UỀIHN IẠOL GNỒĐ OHC HCÍ PUÍG ÃĐ IỜƯGN ÀL TẤHN NỆIHT NÀOH IỜƯGN

  Giải: …………………………………………………………

  3/ HNIS MẨB ỊRT ÁIG GNĂT AIG NẤV CỌH

  Giải: …………………………………………………………

  4/ IỜƯGN MÀL CỌH ÀL TẤHN GNỌRT NAUQ CỌH IÁC

  Giải: …………………………………………………………

  5/ GNÒR GNÀV NƠH ỊRT ÁIG ÓC CỨHT NẾIK

  Giải: …………………………………………………………

  6/ IẠH CỆIV IỚV AĨHGN CỆIV TỆIB NÂHP IẢHP TẾH CỚƯRT CỌH ỰS

  Giải: …………………………………………………………

  7/ CỘT NÂD AỦC TỘM ỐS UẦC UHN ÀL CỤD OÁIG MẨHP CỰHT UAS

  Giải: …………………………………………………………

  8/ HCÁC MẨHP ÓC IỜUGN NOC OHC OẠT CỤD OÁIG

  Giải: …………………………………………………………

  9/ IỜĐ TỐUS CỤT PẾIT IẢHP CỆIV TỘM ÀL IỎH CỌH

  Giải: …………………………………………………………

  10/ MÂT GNỠƯD CỤD OÁIG, ÍRT HCÍ NẤV CỌH

  Giải: …………………………………………………………

  1/ SÂN CHA, THẾT CHÌ, ĐẨY SUỐI, MÌ THIỆNG, CHOAN ẾT

  Giải: …………………………………………………………

  2/ NGƯ NGỖN, PHỎ CHAI, LỰ SỊCH, CỮ NHUNG, ỤC PHY, PHỮ GIẢI, CHÊ CHỈNH TÒ

  Giải: …………………………………………………………

  3/ LÒI NỚI, HÚP GIAY, NGẤM ƯỜI, HAI VỞN, LỢI LÙA, NỚ DỎI, HƯỜI NGẠI, ĐƯ NHAU, GÁO GIƯƠM

  Giải: …………………………………………………………

  4/ NGÀ TƯƠI, HẤN HỘI, ĐỐT THÃ, CHỜI LỚ, KHAO BÔNG, GÌ VỜ, LỊNH THĂNG

  Giải: …………………………………………………………

  5/ ÂY LỐM, NHỀ NGHIỀU, THÔNG KHÌ, THỒNG CANH, TRỀ MỘT NGHONG

  Giải: …………………………………………………………

  6/ MIẾU HUỔN, BỀ VIẾT, CÁ XỨ LẠC, PHỦ DAI, LƯ NHỊCH, MÈO NGƯỜI NGHỘT

  Giải: …………………………………………………………

  7/ CHÁCH SÍNH, VÀM LỞ, CHA TO, SƯƠNG SÚNG, NHÀ VẤT, CHƯỚI NGÌNH, ĐÀM LỜI, CHA TO, ĐẤT KHỔ NHAU

  Giải: …………………………………………………………

  8/ MÁNG THỘT, NGÁCH TRỒI, MAO SÓC, BỘT MẰNG, GIỘNG HOẠT ĐỜI

  Giải: …………………………………………………………

  1/ mẹo GÌ, ngọ THẬT, thân MỘT, sửu CÓ, tuất NẶNG, thìn ĐỂ, tí KHÔNG, dậu GÁNH, dần VIỆC, mùi LÀ, tỵ LÀM, hợi NỀ

  Giải: …………………………………………………………

  2/ sửu YÊU, thân LÝ, thìn MẠNH, mẹo QUỐC, mùi CẢ, dậu LẼ, hợi ĐỜI, tí TÌNH, ngọ TẤT, tuất TRÊN, dần TỔ, tỵ HƠN

  Giải: …………………………………………………………

  3/ tỵ CÓ, tuất CON, thìn ĐỀU, hợi TIM, mẹo LOẠI, sửu CẢ, ngọ CÙNG, dậu CỦA, dần NHÂN, mùi NHỊP, tí TẤT, thân ĐẬP

  Giải: …………………………………………………………

  SỞ THÚ XẾP HÀNG TỪ NHỎ ĐẾN LỚN:

  1/ Ong VÀO, ngỗng CỦA, voi MAY, bồ câu CAN, heo VÀO, kiến TIN, mèo MÌNH, trâu SỰ, vi khuẩn NÊN, khủng long MẮN, chó HƠN, ruồi CẬY, bướm SỰ, vịt ĐẢM

  Giải: …………………………………………………………

  2/ bướm CHO, chó MỘT, ngỗng LÀ, vi khuẩn KẺ, voi VINH, bồ câu TỔ, mèo CHỌN, trâu CHẾT, kiến NÀO, heo CÁI, khủng long QUANG, ruồi HIẾN, ong THÂN, vịt QUỐC

  Giải: …………………………………………………………

  A/ 15,20,21,4 – 15, 1, 5 – 6, 21, 26, 20, 18 – 11, 17, 17, 7 – 3, 7, 17, 17 – 20, 7, 1, 9, 26, 19 – 25, 1, 9, 21, 5 – 15, 1, 5 – 6, 20, 17, 17, 4 – 24, 13, 25, 18 – 15, 20, 1 – 3, 7, 17, 17 – 20, 7, 19, 26, 19 – 6, 4, 7, 1, 9, 26, 19, 18 – 6, 1, 1, 26, 18

  CHÌA KHÓA: Trái đất là một hành tinh xanh (O = 1)

  Giải: …………………………………………………………

  B/ 11, 13, 15, 2 – 26, 7, 21, 2 – 12, 10, 19, 6, 25 – 26, 7, 19, 6, 25, 24 – 21, 26, 7 – 22, 22, 7, 15, 1, 24 – 11, 7, 7, 6, 25, 11 – 14, 19, 24 – 4, 19, 5, 24 – 21, 26, 7 – 6, 25, 13, 7, 15, 1, 24 – 12, 19 – 17, 23, 23, 13 – 22, 22, 7, 15, 1, 24 – 26, 7, 15, 6

  CHÌA KHÓA: Gậy Trường Sơn (I = 1)

  Giải: …………………………………………………………

  C/ 10, 25, 21, 21, 4, 23, 9 – 4, 5, 25, 9 – 2, 17, 22 – 24, 5, 13, 25 – 10, 24, 5, 13, 8 – 19, 11, 17, 18 – 10, 17, 17, 3 – 24, 5, 5, 4, 22

  CHÌA KHÓA: Ca lên mừng một ngày mới (K= 1)

  Giải: …………………………………………………………

  D/ 20, 7, 3, 3, 1, 8 – 15, 19, 25, 12 – 18, 16, 13, 12, 5, 8 – 12, 6, 25, 25, 18, 17 – 1, 6, 13 – 1, 19, 13, 13, 1, 8 – 2, 2, 13, 21, 7, 4 – 10, 25, 4 – 10, 19, 21, 25, 8 – 1, 6, 13, 12, 8 – 12, 5, 6, 3, 3, 4 – 12, 5, 6, 7, 3, 3, 14, 8

  CHÌA KHÓA: Người cầm cờ đi đầu (C = 1)

  Giải: …………………………………………………………

  E/ 20, 23, 22, 15, 14 – 16, 9, 21 – 20, 9, 21, 14 – 4, 17, 13, 13, 11, 18 – 20, 9, 14 – 12, 12, 3, 5, 11, 1 – 2, 17, 22, 16, 1 – 2, 23, 23, 2, 1 – 11, 3, 9, 26 – 11, 23, 22 – 22, 15, 3, 23, 5, 17, 14

  CHÌA KHÓA: Nước Việt Nam là một ( S = 1)

  Giải: …………………………………………………………

  F/ 6, 9, 8, 1, 26 – 21, 3, 13 – 11, 15, 9, 9, 23, 13 – 24, 24, 15, 17, 21 – 24, 24, 25, 25, 8, 13 – 10, 2, 9, 8, 1 – 14, 15, 23, 4 -14, 9, 9, 14, 13 -24, 24, 25, 10, 4

  Giải: …………………………………………………………

  G/ 25, 18, 6, 26, 8, 20, 17 – 5, 12 – 5, 19, 6, 26, 26, 14, 21 – 7, 16, 16, 17 – 5, 26, 26, 3 – 2, 6, 26, 26, 14, 4 – 25, 19, 6, 8 – 5, 19, 6, 26, 26, 14, 21 – 7, 16, 16, 17 – 24, 16, 21 – 24, 20, 25, 19, 17

  Giải: …………………………………………………………

  H/ 20, 14, 1 – 23, 10, 24, 15 – 17, 8 – 5, 24, 23, 16, 19 – 5, 10, 10, 23, 19 – 22, 10, 8 – 2, 14, 7 – 13, 13, 18 – 13, 13, 14, 14, 23, 2 – 3, 17, 10, 10, 3, 2 – 5, 24, 23, 16, 19

  Giải: …………………………………………………………

  1/ PXS – EEBBV – OHVPXJG – UB – TPPOHT – UPPUT – UIJG – EEPT – MBG – RVFF – IVPXOH

  CHÌA KHÓA: Em đi theo anh (M = N)

  Giải: …………………………………………………………

  2/ AARTZP – EXKEG – IXC – PRTZP – HELBO – QXXQG – UXXRP – IXC – YBBKEG – ELXKG

  CHÌA KHÓA: Dê con đi đầu (D = A)

  Giải: …………………………………………………………

  3/ JQQC – AXEEDW – RYDXV – AXYI – AXEEDW – XEQV – JXYV – DEYI – XQO – DXQQCV – BEEYN

  CHÌA KHÓA: Em đi thứ ba (M = C)

  Giải: …………………………………………………………

  4/ TIUN – DQMMKR – JIW – OQWEN – KCVOF – LLQ – BCEN – LMMF – LLMMVA – SPWA

  Giải: …………………………………………………………

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Tập Huấn Kỹ Năng Giaoantaphuankynang Ppt
 • Tài Liệu Tập Huấn Trò Chơi Lớn
 • Giáo Án Kỹ Năng Công Tác Đội
 • Đáp Án Game Brain Out Đầy Đủ Nhất
 • Chương 2_Pt,bpt_Bt_ Mũ Vàptbpt Bt Mu Va Logarit Doc
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Một Cách Toàn Diện Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Trên Windows 10 Pc
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trong Google Drive
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Điện Thoại Android
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Điện Thoại Windows Của Bạn
 • Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive
 • Khi máy tính của bạn hết dung lượng lưu trữ, bạn nên giải phóng bộ nhớ bằng cách vào một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. Đây là một chức năng giúp bạn xóa các tệp tin rác khỏi ổ cứng, giải phóng dung lượng lưu trữ và quan trọng nhất là cải thiện hiệu suất hệ thống.

  Ở mục Delete files in my recycle bin if they have been there for over: Xóa các tập tin ở thư mục recycle sau bao nhiêu ngày.

  • Never: không bao giờ xóa
  • 1 day: 1 ngày (Nên chọn)
  • 14 day: 14 ngày
  • 30 day: 30 ngày
  • 60 day: 60 ngày

  Tùy chỉnh chế độ lưu trữ Storage sense

  Bạn có thể bật chế độ tự động dọn file rác, và bảo trì thiết bị của mình. Hãy làm các bước sau:

  • Every day. (Hằng ngày)
  • Every week. (Hằng tuần)
  • Every month. (Hằng tháng)
  • When Windows decides (Tùy thiết bị Windows quyết định)

  2. Xóa các tập tin bằng Disk Cleanup.

  Công cụ Disk Cleanup không còn xa lạ gì với người dùng Windows 10 nữa. Bạn có thể sử dụng nó để giảm số lượng tập tin không cần thiết trên ổ đĩa, giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn, xóa các tập tin tạm thời và các tập tin hệ thống…

  Xóa các tập tin tạm thời sử dụng Settings:

  Xóa các tập tin tạm thời sử dụng Control Panel:

  Chọn các tùy chọn sau:

  • Windows Update Cleanup.
  • Windows upgrade log files.
  • Downloaded Program Files.
  • Temporary Internet Files.
  • System created Windows Error Reporting.
  • Delivery Optimization Files.
  • Recycle Bin.
  • Temporary files.
  • Temporary Windows Installation Files.
  • Previous Windows installation(s).

  Xóa bản khôi phục hệ thống:

  • Vào File Explorer.

  3. Gỡ ứng dụng và Game mà bạn thấy không cần thiết.

  Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng, chẳng hạn như các ứng dụng được cài đặt sẵn khi bạn mua thiết bị hoặc những ứng dụng đã cài đặt nhưng không bao giờ sử dụng là một cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng trên Windows 10.

  4. Giải phóng dung lượng lưu trữ tệp trong đám mây

  OneDrive Files On-Demand với tính năng mới này, các tập tin được lưu trữ trong OneDrive sẽ xuất hiện trong các thư mục trên PC, và bạn có thể mở chúng như các tập tin được lưu trữ cục bộ trên ổ cứng thường (hoặc SSD).

  Và tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ không bị chiếm bất kì không gian lưu trữ nào trên ổ đĩa, bởi vì những tập tin đó sẽ được lưu trữ trên OneDrive. Điều này thật sự tuyệt vời cho người dùng chỉ có duy nhất một ổ SSD, hoặc ít dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.

  Bật tính năng OneDrive Files On-Demand:

  Tích chọn vào Save space and download files as you use them.

  Video hướng dẫn:

  Ngô Viết Hùng / Via Windows Central

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Cách Giải Phóng Và Tăng Ram Trên Laptop Cực Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Xóa File Rác Để Giải Phóng Không Gian Và Bộ Nhớ Cache Iphone, Ipad
 • Dùng Iphone Lâu Lâu Lại Hết Dung Lượng? Làm Vài Bước Đơn Giản Để Giải Phóng Hàng Chục Gb Bộ Nhớ Thả Phanh
 • Làm Thế Nào Để Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “system” Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Các Cách Giúp Tăng Dung Lượng Điện Thoại Samsung
 • Cách Giải Bài Tập Phản Ứng Trao Đổi Ion Trong Dung Dịch Hay, Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Hóa 10 Sgk Nâng Cao Chương 3 Bài 16 Khái Niệm Về Liên Kết Hóa Học, Liên Kết Ion
 • Giải Bài Tập Hóa Học 12
 • Tải River Crossing Iq Logic Puzzles Fun Brain Games Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Luyện Não Với Game Việt Cực Khó Bridge
 • Đáp Án Game Qua Sông Iq, Cập Nhật Đáp Án
 • Viết phương trình ion thu gọn

  + Viết phản ứng dạng phân tử, phân tích dạng phân tử thành dạng ion. Rút gọn những ion giống nhau ở hai vế, cân bằng điện tích và nguyên tử ở hai vế, thu được phương trình ion rút gọn.

  + Các chất kết tủa, chất khí và chất điện li yếu vẫn giữ ở dạng phân tử.

  Ví dụ minh họa

  Bài 1: Viết phương trình phân tử và ion rút gọn của các phản ứng sau (nếu có) xảy ra trong dung dịch:

  Hướng dẫn:

  a. Không xảy ra

  h. Không xảy ra

  -Nếu cho dd này tác dụng với dd KOH dư thì thu được 11,6 gam kết tủa.

  -Nếu cho dd này tác dụng với AgNO 3 thì cần vừa đúng 200 ml dd AgNO 3 2,5M và sau phản ứng thu được 85,1 g kết tủa.

  a. Tính [ion] trong dd đầu? biết V dd = 2 lít.

  b. Cô cạn dung dịch ban đầu thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?

  Hướng dẫn:

  Phương trình ion:

  0,2 ← 0,2 mol

  Gọi x, y lần lượt là mol của Cl, Br.

  x + y = 0,5 (1) ; 143,5x + 188y = 85,1 (2) . Từ (1),(2) ⇒ x = 0,2, y = 0,3

  b. m = 0,2.24 + 0,2.35,5 + 0,3.80 = 35,9 gam

  Phần 1: tác dụng với lượng dư dd NaOH, đun nóng thu được 0,672 lít khí (đktc) và 1,07 gam kết tủa.

  Phần 2: tác dụng với lượng dư dd BaCl 2, thu được 4,66 gam kết tủa. Tổng khối lượng các muối khan thu được khi cô cạn dd X là (quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)

  Hướng dẫn:

  Áp dụng đL bảo toàn điện tích: 3.0,01 + 0,03 = 2.0,02 +x ⇒ x = 0,02

  m = 0,01.56 + 0,03.18 + 0,02.96 + 0,02.35,5 = 3,73 gam

  Khối lượng muối khan trong dung dịch X: 3,73.2 = 7,46 gam

  Bài 4: Cho 100ml dung dịch hỗn hợp CuSO 4 1M và Al 2(SO 4) 3 1M tác dụng với dung dịch Ba(OH) 2 dư, lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là

  Hướng dẫn:

  Bài 5: Cho hỗn hợp rắn A gồm KCl và KBr tác dụng với dung dịch AgNO 3 dư Lượng kết tủa sinh ra khi làm khô có khối lượng bằng lượng AgNO 3 đã phản ứng. Thành phần % khối lượng KCl trong hỗn hợp A là

  Hướng dẫn:

  Gọi mol KCl, KBr lần lượt là x, y mol.

  Ta có: 35,5x + 80y = 62.(x+y)

  B. Bài tập trắc nghiệm

  Bài 1: Phương trình ion rút gọn: H+ + HCO 3 → CO 2 ↑ + H 2 O tương ứng với PTHH dạng phân tử nào sau đây ?

  Bài 2: Các tập hợp ion sau đây có thể tồn tại đồng thời trong cùng một dung dịch

  Bài 3: Chất nào sau đây không tạo kết tủa khi cho vào dung dịch AgNO 3

  Bài 4: Cho dung dịch chứa các ion sau : Na+ ,Ca 2+ ,Mg 2+ ,Ba 2+ , H+ , NO 3 . muốn tách được nhiều cation ra khỏi dung dịch mà không đưa ion lạ vào dung dịch người ta dùng :

  C. dung dịch KOH vừa đủ. D. dung dịch Na 2SO 3 vừa đủ.

  Bài 5: Trong các cặp chất sau đây, cặp chất nào cùng tồn tại trong dung dịch ?

  Bài 6: Phản ứng hóa học nào sau đây có phương trình ion thu gọn là H+ + OH → H 2 O ?

  Bài 7: Phương trình: S 2- + 2H+ → H 2 S là phương trình ion rút gọn của phản ứng

  Bài 8: Không thể có dung dịch chứa đồng thời các ion

  Bài 9: Cho 1 lượng dư dung dịch AgNO 3 vào 100 ml dung dịch hỗn hợp NaF 0,05M , NaCl 0,1M , NaBr 0,05M. Khối lượng kết tủa thu được là

  A. 3,01 gam B. 2,375 gam C. 2,875 gam D. 3,375 gam

  Bài 10: Cho 4 dung dịch trong suốt, mỗi dung dịch chỉ chứa một loại cation và một loại anion trong các ion sau : Ba 2+ ,Al 3+ , Na+, Ag+ ,CO 3 ,NO 3 ,Cl ,SO 42-. Các dung dịch đó là :

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập 1,2,3,4,5,6,7 Hóa Lớp 11: Phản Ứng Trao Đổi Của Ion Trong Dung Dịch Các Chất Điện Li
 • # Ion Hóa Là Gì? Nước Ion Hóa Có Tốt Không?
 • Phương Pháp Sử Dụng Phương Trình Ion Thu Gọn Trong Hóa Học Cực Hay, Có Lời Giải.
 • Hướng Dẫn Học Sinh Sử Dụng Phương Trình Ion Thu Gọn Giải Một Số Dạng Bài Toán Hoá Học Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy Môn Hoá Học Ở Trường Thpt Số 2 Mường Khương
 • Bài Tập Chất Điện Li (Tính Độ Điện Li, Nồng Độ Ion Và Ph Dd)
 • Lộ Diện 4 Kiểu Mỡ Bụng Và Cách Giải Quyết Dứt Điểm Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Đầu Với Bụng Bia Thâm Niên Cuối Cùng Cũng Được Giải Thoát Chỉ Sau Đúng 10 Ngày
 • Tin Tốt : Uống Bia Không Hề Gây Béo Bụng
 • Cẩm Nang Cho Người Say: Cách Giải Rượu Bia Tốt Nhất, Đơn Giản Nhất
 • Cách Giải Rượu Bia Cấp Tốc Ngay Trên Bàn Nhậu, Ai Cũng Nên Áp Dụng
 • Cách Giải Rượu Bia Cấp Tốc
 • Mỡ bụng chắc chắn là nỗi ám ảnh cũng như “niềm đau” chung của tất cả phụ nữ thậm chí cả đàn ông trên khắp thế giới. Mỡ bụng cũng đồng thời là kẻ thù nhan sắc khiến vóc dáng mất đi sự thon thả, cân đối. Tuy nhiên có một điều không phải ai cũng biết đó là không phải mỡ bụng nào cũng giống nhau. Trên thực tế có 4 loại mỡ bụng khác nhau và việc “xử lý” các loại mỡ bụng này cũng không giống nhau.

  Mỡ bụng dưới

  Những người thuộc tạng skinny fat thường gặp phải tình trạng mỡ bụng này khi vòng eo thực ra khá nhỏ nhưng mỡ lại tích tụ ở vùng bụng, mỡ ở vùng rốn khá nhiều và nhìn rất rõ ở góc nhìn nghiêng. Nếu bạn mặc quần, váy body bó sát thì khuyết điểm này càng lộ rõ hơn. Mỡ bụng dưới cũng là tình trạng rất phổ biến ở những chị em làm văn phòng ngồi nhiều, ít vận động hoặc do cơ địa.

  Cách giải quyết: Mỡ bụng dưới không khó giải quyết. Bạn chỉ cần sắp xếp lại chế độ dinh dưỡng, giảm tinh bột xấu và chất béo xấu, tăng cường ăn thêm rau xanh và trái cây tươi. Đặc biệt là tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày bằng các bài tập cơ bụng, cơ hông giúp xiết mỡ và tăng cơ, tạo hình vùng bụng săn chắc. Tình trạng mỡ bụng dưới đôi khi xảy ra với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều nên bạn có thể khắc phục bằng cách ổn định nội tiết tố, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

  Mỡ bụng “2 ngấn”

  Những người có mỡ bụng “2 ngấn” thường có mỡ bụng khá mềm và béo, khi ngồi xuống thì sẽ thấy rõ 2 ngấn mỡ bụng. Những người này có thể do ăn nhiều đạm, ít vận động và lười ăn rau xanh.

  Cách giải quyết: Với mỡ bụng “2 ngấn” như vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là thay đổi ngay chế độ ăn uống. Hãy tích cực nạp vào cơ thể thật nhiều rau xanh, trái cây tươi. Hầu hết các loại rau, đặc biệt là rau lá xanh đều chưa rất ít calo, giàu chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể. Dù có ăn nhiều rau xanh thì cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến hàm lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời lại giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

  Việc tập luyện cũng là vô cùng quan trọng đối với những người có tình trạng mỡ bụng này. Bên cạnh các bài tập cơ bụng thì bạn còn cần thực hiện xen kẽ các bài tập HIIT, chạy bộ giúp đốt cháy mỡ thừa mạnh mẽ hơn.

  Mỡ bụng căng cứng

  Trường hợp mỡ bụng cứng, nhô hẳn ra phía trước thường do việc ăn uống thất thường và stress. Dành cho những ai chưa biết, hormon căng thẳng cortisol có thể gây kích thích thèm ăn khiến bạn ăn uống vô tội vạ không kiểm soát, đặc biệt là các món nhiều chất béo, giàu calo. Việc ăn uống này chắc chắn sẽ khiến mỡ thừa nhanh chóng tích tụ, có thể gây ra tình trạng cứng bụng vô cùng khó chịu.

  Cách giải quyết: Để giải quyết loại mỡ thừa xấu xí này, bạn cần học cách cân bằng cuộc sống, giảm tải áp lực trong cuộc sống. Bên cạnh những cách xả stress như đi chơi pinic, tâm sự và gặp gỡ bạn bè thì việc tập luyện thể thao cũng góp phần không nhỏ giúp giải tỏa stress. Đồng thời, bạn nên cố gắng tìm cách duy trì lối sống, sinh hoạt khoa học và chế độ nghỉ ngơi lành mạnh. Đừng quên bổ sung thích hợp các loại thực phẩm giàu canxi, magiê và tryptophan và chăm chỉ tập thể dục hàng ngày.

  Mỡ bụng bia

  Đây là kiểu mỡ bụng mà đa số nam giới trung niên trên thế giới đều gặp phải. Những người đều có dáng bụng rất tròn như bụng ông Địa. Lý do gây ra bụng bia thì chủ yếu là do uống quá nhiều rượu bia, thường xuyên nhậu nhẹt, ăn uống với các món ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ, gia vị và tinh bột hấp thu nhanh.

  Cách giải quyết: Cách giải quyết mỡ bụng bia nhanh nhất là từ bỏ thói quen sử dụng bừa bãi rượu bia, các loại đồ uống có cồn và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn. Chế độ ăn sạch Eat Clean thường được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này, tất nhiên vẫn cần kết hợp với chương trình tập luyện thể thao chăm chỉ.

  Các cách giải quyết mỡ bụng này đều được các chuyên gia khẳng định hoàn toàn an toàn với sức khỏe, tuy nhiên cần kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian ít nhất 2-3 tháng mới có thể mang lại hiệu quả. Nếu muốn giảm cân, loại bỏ mỡ thừa một cách dễ dàng trong thời gian siêu tốc thì công nghệ giảm béo siêu hủy mỡ Max Burn Lipo 2021 sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Phương pháp này không phẫu thuật, không gây xâm lấn và tổn thương sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả, vòng eo con kiến không còn mỡ thừa chỉ sau 1 liệu trình ngắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Tan Nỗi Lo Bụng Bia Giúp Quý Ông Lấy Lại Tự Tin
 • Cách Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Giới Bụng Bia, Bụng Phệ
 • Cách Giải Bia Hiệu Quả Nhờ Thành Tựu Của Khoa Học
 • 7 Cách Giải Bia Nhanh, Hiệu Quả, An Toàn Tại Nhà
 • Uống Rượu Bia Bị Đau Đầu Do Đâu? Hiểu Nguyên Nhân & Cách Chữa Trị
 • Cách Nén & Giải Nén File (Rar, Zip, Iso…), Giảm Dung Lượng Media

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giảm Dung Lượng File Âm Thanh Dễ Dàng Và Hiệu Quả
 • Cách Giảm Dung Lượng File Cad
 • Download Autocad 2010 64Bit, 32Bit Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Cách Nén File Bằng Winrar Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính
 • Mục đích của việc nén file là để giảm dung lượng của các tập tin dễ dàng hơn cho việc chia sẻ, upload, download và tăng thêm dung lượng lưu trữ cho ổ cứng. Đối với những tập tin media như: Hình ảnh, video, âm thanh và cả file PDF bạn cũng có thể nén dung giảm dung lượng cho nhỏ hơn nữa bằng những công cụ và phần mềm chuyên dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn nén và giải nén tập tin cùng với nén dung lượng media chi tiết nhất tối ưu nhất cho ổ cứng máy tính.

  Hướng dẫn cách nén file chi tiết

  Nén file giúp giảm kích thước tập tin và mã hóa dữ liệu an toàn hơn. Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều file hoặc nén cả thư mục tùy ý với 2 cách phổ biến sau đây.

  1. Nén file ZIP không cần phần mềm

  Sau đó bạn có thể chọn vị trí lưu file và đổi tên file “.zip” tùy ý.

  2. Nén file mở rộng RAR bằng WinRAR

  Nếu bạn cần nén đuôi file “.rar” thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm thứ 3. Hiện nay, WinRAR là phần mềm nén file RAR phổ biến và dễ sử dụng nhất. Bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi cài đặt để sử dụng.

  • Add to archive…: Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.
  • Add to “…”: Nén và đặt tên mặc định của file đó.
  • Compss and email…: Nén file trong giao diện WinRAR và gửi thông báo khi hoàn tất vào địa chỉ email.
  • Compss to “…” and email: Nén file theo tên mặc định của file đó rồi gửi thông báo hoàn tất qua địa chỉ email.

  Bước 2: Đặt tên theo mặc định mà bạn chọn sẽ hoàn toàn tự động nén, file nén sẽ xuất hiện ngay trong thư mục cùng với file gốc.

  Đối với “Add to archive…” và “Compss and email…” thì bạn sẽ thấy giao diện tùy chỉnh sau:

  Bước 3: Tại giao diện này bạn có thể đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt mật khẩu… cho file nén. Nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn để nguyên rồi nhấn “OK” là xong.

  Cách giải nén file (mọi định dạng)

  Để có nhiều tùy chọn giải nén hơn bạn nên tải và sử dụng Winrar. Ứng dụng này cho phép bạn giải nén rất nhiều định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE… vô cùng cần thiết khi sử dụng máy tính để tải về các file hoặc tài liệu trên mạng.

  Để giải nén bằng WinRAR bạn cũng có các tùy chọn:

  • Open with WinRAR: Mở tập tin trong giao diện WinRAR. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin cần giải nén tùy ý.
  • Extract file…: Giải nén tập tin tùy chỉnh. Bạn có thể đổi tên file, chọn vị trí lưu hoặc một số tùy chọn khác.
  • Extract Here: Giải nén tập tin ở đây ngay trong thư mục bạn đang mở. Tất cả các file nén đều hiện ở thư mục đang mở.
  • Extract to “…”: Giải nén vào thư mục đặt tên tương tự.

  Với nhu cầu giải nén bình thường và thuận lợi sử dụng nhất bạn nên chọn “Extract to… (Giải nén đến…)” để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn.

  Bạn cũng có thể mở file nén và xem bên trong có những gì trước khi thực hiện giải nén hoặc lựa chọn những file cần thiết để giải nén bằng WinRAR.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể giải nén online bằng cách search từ khóa, nhưng mình không khuyến khích điều này bởi… nó bất tiện!

  Cách nén giảm dung lượng trực tiếp file media (Image, video, audio, PDF…)

  Khác với nén trong một tập tin trong một định dạng khác rồi giải nén ra. Nén giảm dung lượng trực tiếp là giảm bớt các chi tiết của tập tin làm cho chúng nhỏ hơn và không thể khôi phục lại chất lượng ban đầu khi đã nén. Mục đích của việc này là làm cho tập tin nhỏ hơn nhưng trải nghiệm sử dụng vẫn giữ nguyên không bị thay đổi.

  Ví dụ:

  1. Màn hình của bạn chỉ hỗ trợ độ phân giải HD thì các tập tin như hình ảnh hoặc video FullHD cũng sẽ tự động thu lại với chất lượng HD mà thôi.
  2. Nếu loa và tai nghe của bạn không hỗ trợ nghe nhạc Lossless thì những tập audio cũng chỉ có thể phát lại với chất lượng thông thường

  1. Nén giảm dung lượng hình ảnh

  Để có thể nén ảnh giảm kích thước bạn có thể truy cập trang web https://tinypng.com/, tải lên hình ảnh cần nén rồi tải về là xong. Chất lượng hình ảnh sẽ giảm 10%,.

  Hình ảnh của bạn sẽ nén được khá nhiều dữ liệu với trang web trên. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất bắt cứ phần trăm chất lượng ảnh nào thì có thể truy cập trang nén ảnh online https://imagecompssor.com/vi/. Bạn tải lên hình ảnh cần nén và kéo thanh chật lượng lên 100 điểm rồi nhấn “Áp dụng” rồi tải xuống là được.

  2. Nén giảm dung lượng video

  Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompss.com/ tải video lên rồi chờ một lúc (có thể mất nhiều thời gian tùy dung lượng video).

  Dung lượng nén của video khá ấn tượng nhất là đối với những bạn hay lưu trữ phim hoặc edit video. Mình biết rằng những bạn này có tới hàng TB để chứa dữ liệu video (thường là MP4) và phim ảnh, nếu giảm được hơn một nửa thôi đã là quá tuyệt vời rồi đó!

  3. Nén giảm dung lượng audio

  Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén chất lượng tương tự như nén hình ảnh. Tuy nhiên, đây lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà thiết bị của bạn không hỗ trợ đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy cập trang web như nén video và làm tương tự là được. Ngoài ra còn vài trang khác cũng nén tương tự bạn có thể dùng thử.

  4. Nén giảm dung lượng file PDF

  Để nén file PDF online bạn truy cập trang https://www.ilovepdf.com/compss_pdf rồi tải file PDF lên rồi chờ tiến trình kết thúc thì tải về là được. Các trang web khác chức năng cũng tương tự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Phần Mềm Giải Nén File Tốt Nhất Trên Android
 • Cách Nén Và Giải Nén File Trên Android
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Trên Android Bằng Ứng Dụng Rar
 • Cách Dùng Tính Năng Nén Và Giải Nén File Có Sẵn Trên Ios 12
 • Giải Nén File Zip Rar, Nén File Tập Tin Zip Rar Cho Android
 • Giai Ruou Condition, Nước Giải Rượu Condition Mua Ở Đâu, Nước Giải Rượu Hàn Quốc Condition, Nước Uống Giải Rượu Condition, Nước Giải Rượu Bia Condition, Nuoc Giai Ruou Bia Condition, Tìm Hiểu Giá Bán, Thành Phần, Công Dụng, Cách Dùng Condition

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Giải Rượu Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Từ Chia Sẻ Của Chuyên Gia
 • Cách Giải Rượu Khi Bị Say Nhanh Chóng
 • Dùng Thuốc Giải Rượu Bia Trước Khi Uống Có Tốt Không?
 • Cách Chống Say Rượu Trước Khi Uống Không Đau Đầu, Nôn Nao
 • 7 Cách Giải Rượu Nhanh Chóng Cho Người Say
 • Nước giải rượu bia condition nhập khẩu trực tiếp từ Hàn quốc không phải sản xuất tại Việt Nam giống như một số người hay hỏi chúng tôi. Sản phẩm có dễ mua và có phổ biến? Loại chai condition nay được sử dụng khá phổ biến tại nhiều nước không chỉ có ở Việt Nam.

  Sản phẩm này rất chạy tại thị trường Hàn quốc, Á Châu và trên thế giới. Sử dụng rượu bia tương đối nhiều thì nước giải rượu này là sự lựa chọn rất tốt cho mọi người. Xin chia sẻ cụ thể hơn về chức năng công dụng, thành phần chính như thế nào mà giúp sản phẩm hiệu quả vậy. cách dùng cũng như giá bán giải rượu này ra sao?

  Nước giải rượu bia condition Là thực phẩm chức năng không phải Thuốc giải rượu Condition.

  Thấy bán nhiều trong nhà thuốc, công dụng lại tốt, nhiều người thường gọi luôn đây là thuốc giải rượu. Thực tế đây là loại thức uống giải rượu, thực phẩm chức năng xuất xứ CJ Healtcare Hàn Quốc. Ngày trước khi sản phẩm chưa được người Việt biết đến rộng rãi nay sản phẩm được biết đến nhiều. Sản phẩm được đóng trong chai thuỷ tinh, có dung dịch nước bên trong. Nên còn được gọi là nước giải rượu bia Condition.

  Thông tin chi tiết về sản phẩm: Nước giải rượu Condition có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Thương hiệu của sản phẩm là CJ Healthcare. Sản phẩm Condition được đóng gói dạng hộp, mỗi hộp có 10 chai, mỗi chai 75ml.

  Thành phần của nước giải rượu bia Condition được chiết xuất từ: Hovenia Dulcis (khủng khéng), bột sen, Cili, men tiêu hóa, glumate, taurine, alanine, vitamin B3,…

  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không lạm dụng rượu bia.

  Công dụng của nước giải rượu bia Condition.

  Theo công bố thì sản phẩm hỗ trợ giúp giải rượu bia và giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia, hỗ trợ giải độc, thanh nhiệt.

  Condition hỗ trợ giảm giảm khát nước, khô cổ, chóng mặt khi say.

  Hỗ trợ điều hoà lưu lượng máu, hạn chế tim đập mạnh nhanh do lượng cồn gây ra.

  Hỗ trợ Tăng cường giải độc, hỗ trợ chức năng giải rượu, hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể.

  Hỗ trợ thanh nhiệt, giảm mụn nhọt trứng cá làm da đẹp hơn.

  Cách dùng CJ Condition.

  – Trước khi uống bia rượu dùng 1 chai (uống trước khoảng 10-20 phút ) để giảm say giã rượu.

  – Có thể uống 1 chai sau khi uống rượu bia. Bạn có thể uống trước và sau khi uống rượu mỗi lần 1 chai để giải rượu nhanh hơn.

  – Uống trực tiếp sau khi mở nắp, sẽ ngon hơn nếu uống lạnh.

  – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

  Giá bán nước giải rượu condition? Nước giải rượu condition có giá bán khoảng 480.000-500.000 VNĐ 1 hộp, 1 hộp 10 chai. Thể tích khoảng 75ml 1 chai. sản phẩm có giá khoảng 50.000 VNĐ/chai.

  Hi vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước giải rượu , biết giá bán nước giải rượu condition và cách dùng sản phẩm này.

  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nước Thuốc Mát Gan Giải Rượu Bổ Gan Hovenia Hàn Quốc
 • Nước Thuốc Bổ Gan Giải Rượu Hàn Quốc Hovenia Dulcis Taewoong Food
 • 10 Điều Cần Biết Về Văn Hoá Uống Rượu Sành Điệu Của Người Hàn Quốc
 • 5 Cách Giải Rượu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm Của Người Hàn Quốc, Dân Tộc Uống Rượu Thứ 2 Trên Thế Giới
 • Hé Lộ : Cách Phòng Tránh Sâu Răng Bằng Rượu Vang Và Quất.
 • Giải Lịch Sử 8 Bài 15: Cách Mạng Tháng Mười Nga Năm 1917 Và Cuộc Đấu Tranh Bảo Vệ Cách Mạng (1917

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Văn Lớp 8 Bài Bài Bài Toán Dân Số
 • Soạn Bài Bài Toán Dân Số Sách Bài Tập Ngữ Văn 8 Tập 1
 • Soạn Bài Tôi Đi Học Sbt Ngữ Văn 8 Tập 1
 • Soạn Bài Viết Bài Tập Làm Văn Số 1 Văn Tự Sự Lớp 8
 • Soạn Bài Viết Bài Tập Làm Văn Số 1: Văn Tự Sự Trang 37 Sgk Ngữ Văn 8 T
 • Những nét chính của nước Nga đầu thế kỉ XX:

  • Là đế quốc quân chủ chuyên chế, đứng đầu là Nga hoàng Ni -cô – lai II.
  • Hoàng Nga tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất gây nên hậu quả nghiêm trọng cho đất nước.
  • Phong trào phản chiến đòi lật đổ chế độ Nga Hoàng lan rộng.
  • Chính phủ Nga Hoàng bất lực không còn khả năng tiếp tục thống trị được nữa.
  • Đảng CNXHDC Nga kêu gọi đấu tranh.

  Cách mạng đã lật đổ chế độ Nga Hoàng, quyền lực chuyển sang Chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản Nga và các Xô – Viết của công -nông -binh, thực hiện thành công một phần nhiệm vụ của cách mạng tư sản.

  Sau một thời gian chuẩn bị, đêm 24/10, Lê Nin đến điện Xmô – nưi trực tiếp chỉ huy cuộc khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân. Cũng trong đêm đó, quân khởi nghĩa đã chiếm được toàn bộ Pê – tơ – rô – grat, sau đó bao vậy Cung điện mùa dông – nơi ẩn náu cuối cùng của chính phủ tư sản.

  Đến đêm 25/10, toàn cung điện mùa Đông bị chiếm, các bộ trưởng của chính phủ tư sản bị bắt. Chính phủ lâm thời tư sản đến đây sụp đổ hoàn toàn. Ngày 25/ 10 đã đi vào lịch sử nước Nga được xem là ngày thắng lợi của cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga vĩ đại.

  “Sắc lệnh hòa bình” và “sắc lệnh ruộng đất” đem lại những quyền lợi gì cho quần chúng nhân dân?

  Sắc lệnh hòa bình đã đáp ứng mong muốn hòa bình, chấm dứt chiến tranh của đại đa số quần chúng nhân dân lao động, những người đã bị chiến tranh làm cho kiệt quệ, khốn đốn và vô cùng đau khổ.

  Sắc lệnh ruộng đất đem lại hơn 150 triệu ha ruộng đất cho nông dân, đáp ứng quyền lợi thiết thực của nông dân. Lần đầu tiên toàn thể nông dân ở Nga có ruộng đất để cày cấy.

  Giôn Rit đặt tên cho cuốn sách của mình là “Mười ngày rung chuyển thế giới” vì những tác động của Cách mạng tháng Mười đối với thế giới, làm thay đổi cục diện thế giới – chế độ mới, nhà nước đế quốc hoảng sợ. Đồng thời, cuộc cách mạng này cũng để lại nhiều bài học quý báu cho cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

  Cuộc cách mạng lần thứ nhất vào tháng 2/1917 nhằm lật đổ chế độ phong kiến Nga Hoàng, đem lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân. Cuộc cách mạng này do Lê- Nin và Đảng Bô- sê- vich lãnh đạo, lực lượng chủ yếu là công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân lao động khác. Cuộc cách mạng này mang tính chất là cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới.

  Tuy nhiên, sau cách mạng tháng Hai, cục diện 2 chính quyền song song tồn tại ở nước Nga:

  • Một là chính quyền Xô viết của Công – Nông
  • Hai là chính phủ lâm thời Tư sản (chính phủ của giai cấp bóc lột), vì vậy, Lênin và Đảng Bô- sê – vich đặt ra nhiệm vụ tiếp theo của cách mạng là phải tiếp tục lật đổ chính phủ lâm thời Tư sản, giành chính quyền hoàn toàn về tay Vô sản.

  Vì vậy cuộc cách mạng lần thứ 2 bùng nổ vào tháng Mười năm 1917 và đó là cuộc cách mạng XHCN.

  Xây dựng Chính quyền Xô viết:

  • Ngay trong đêm 25-10-1917 (7-11-1917), Đại hội Xô viết toàn Nga lần thứ hai khai mạc ở Điện Xmô-nưi, tuyên bố thành lập Chính quyền Xô viết do Lê-nin đứng đầu. Nhiệm vụ hàng đầu của Chính quyền Xô viết là đập tan bộ máy nhà nước cũ của giai cấp tư sản và địa chủ, khẩn trương xây dựng bộ máy nhà nước mới của những người lao động.
  • Các sắc lệnh đầu tiên của Chính quyền Xô viết đã được thông qua : Sắc lệnh hòa bình và Sắc lệnh ruộng đất. Chính quyền Xô viết nhanh chóng thực hiện các biện pháp nhằm thủ tiêu những tàn tích của chế độ phong kiến, xóa bỏ phân biệt đẳng cấp, những đặc quyền của Giáo hội, thực hiện nam nữ bình quyền, các dân tộc bình đẳng và có quyền tự quyết. Các cơ quan trung ương và Xô viết các địa phương được thành lập, thay thế hoàn toàn chính quyền tư sản. Hồng quân công nông được thành lập để bảo vệ chính quyền mới.
  • Nhà nước tiến hành quốc hữu hóa các nhà máy, xí nghiệp của gia cấp tư sản, thành lập Hội đồng Kinh tế quốc dân tối cao để xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa.

  Bảo vệ Chính quyền Xô viết:

  • Cuối năm 1918, quân đội 14 nước đế quốc câu kết với lực lượng phản cách mạng trong nước mở cuộc tấn công vũ trang nhằm tiêu diệt nước Nga Xô viết non trẻ. Trong suốt 3 năm (1918-1920), nhân dân Nga đã tập trung toàn bộ sức lực tiến hành cuộc chiến đấu chống thù trong, giặc ngoài trong những điều kiện vô cùng khó khăn để giữ vững Chính quyền Xô viết.
  • Trong hoàn cảnh đất nước bị bao vây, từ năm 1919 Chính quyền Xô viết thực hiện Chính sách cộng sản thời chiến.

  Trả lời:

  Đối với nước Nga :

  • Làm thay đổi hòan tòan vận mệnh đất nước và số phận hàng triệu con người Nga .
  • Đưa những người lao động lên chính quyền ,xây dựng chế độ mới – chế độ xã hội chủ nghĩa .

  Đối với thế giới :

  • Dẫn đến biến đổi lớn lao trên thế giới.
  • Để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho cuộc đấu tranh của giai cấp vô sản , nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức .
  • Tạo ra những điếu kiện thuận lợi cho sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế , phong trào giải phóng dân tộc ở nhiều nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 1 Trang 15 Sgk Ngữ Văn 8
 • Bài 2 Trang 15 Sgk Ngữ Văn 8
 • Giải Lịch Sử 8 Bài 13: Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất (1914
 • Soạn Văn 8 Vnen Bài 13: Bài Toán Dân Số
 • Giải Gdcd 8 Bài 10: Tự Lập
 • Soạn Bài Trau Dồi Vốn Từ Ngữ Văn 9 Trang 99 Ngắn Gọn Nhất: Chọn Cách Giải Thích Đúng Của Từ “hậu Quả”

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Bài Trau Dồi Vốn Từ (Ngắn Gọn)
 • Soạn Bài Trau Dồi Vốn Từ Siêu Ngắn
 • Giáo Án Bài Trau Dồi Vốn Từ
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Trau Dồi Vốn Từ
 • Soạn Bài Viếng Lăng Bác (Chi Tiết)
 • Soạn bài Trau dồi vốn từ môn Ngữ văn lớp 9 trang 99 (ngắn gọn). Chọn cách giải thích đúng của từ “hậu quả”. Hậu quả: kết quả xấu….

  Muốn sử dụng tốt tiếng Việt, trước hết cần trau dồi vốn từ. Rèn luyện để nắm được đầy đủ và chính xác nghĩa của từ và cách dùng từ là việc rất quan trọng để trau dồi vốn từ.Rèn luyện để biết thêm những từ chưa biết, làm tăng vốn từ là việc thường xuyên phải làm để trau dồi vốn từ.

  I. Rèn luyện để nắm vững nghĩa của từ và cách dùng từ:

  Câu 1: Đọc kĩ ý kiến của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ta hiểu được:

  – Tiếng Việt vô cùng giàu đẹp, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu giao tiếp của người Việt.

  – Muốn phát huy tối đa khả năng của tiếng Việt, phải không ngừng trau dồi ngôn ngữ của mình mà trước hết là trau dồi vốn từ.

  Câu 2: a. Lỗi lặp từ ngữ: thắng cảnh là “cảnh đẹp” rồi, không kết hợp với từ “đẹp” nữa.

  b. Dùng sai từ “dự đoán”. “Dự đoán” là đoán tình hình, sự kiện ở tương lai. Trong trường hợp này nên dùng “đoán, phỏng đoán”.

  c. Dùng kết hợp từ sai: “đẩy mạnh” (thúc đẩy cho phát triển nhanh) không thể đi với “quy mô” (chỉ mức độ to nhỏ). Nên dùng từ “mở rộng” thay cho “đẩy mạnh”.

  Sở dĩ có những lỗi này vì người viết không biết chính xác nghĩa và cách dùng của từ mà mình sử dụng.

  II. Rèn luyện để làm tăng vốn từ.

  Đọc kĩ đoạn văn của Tô Hoài. Ta thấy được:

  – Ngòi bút tài hoa của Nguyễn Du không phải có sẵn mà là biết học lời ăn tiếng nói của quần chúng.

  – Trau dồi vốn từ ngoài việc hiểu chính xác nghĩa để dùng đúng còn phải làm giàu vốn từ bằng cách biết thêm những từ mới.

  Luyện tập:

  Câu 1: Chọn cách giải thích đúng:

  – Hậu quả: kết quả xấu

  – Đoạt: chiếm được phần thắng.

  – Tinh tú: sao trên trời (nói khái quát).

  Câu 2: Xác định nghĩa của yếu tố Hán Việt

  a. Tuyệt:

  – dứt, không còn gì: tuyệt chủng (bị mất hẳn nòi giống), tuyệt giao (cắt đứt giao thiệp), tuyệt tự (không có người nối dõi), tuyệt thực (nhịn đói, không chịu ăn để phản đối – một hình thức đấu tranh).

  – cực kì, nhất: tuyệt đỉnh (điểm cao nhất, mức cao nhất), tuyệt mật (cần được giữ bí mật tuyệt đối), tuyệt tác (tác phẩm văn học, nghệ thuật hay, đẹp đến mức coi như không còn có thể có cái hơn), tuyệt trần (nhất trên đời, không có gì sánh bằng).

  b. Đồng

  – cùng nhau, giống nhau: đồng âm (có âm giống nhau), đồng bào (những người cùng một giống nòi, một dân tộc, một Tổ quốc – với hàm ý có quan hệ thân thiết như ruột thịt), đồng bộ (phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng), đồng chí (người cùng chí hướng chính trị), đồng dạng (có cùng một dạng như nhau), đồng khởi (cùng vùng dậy dùng bạo lực để phá ách kìm kẹp), đồng môn (cùng học một thầy, một trường hoặc cùng môn phái), đồng niên (cùng một tuổi), đồng sự (cùng làm việc ở một cơ quan – nói về những người ngang hàng với nhau).

  – trẻ em: đồng ấu (trẻ em khoảng 6, 7 tuổi), đồng dao (lời hát dân gian của trẻ em), đồng thoại (truyện viết cho trẻ em).

  – (Chất) đồng: trống đồng (nhạc khí gõ thời cổ, hình cái trống, đúc bằng đồng, trên mặt có chạm những họa tiết trang trí).

  Câu 3: Sửa lỗi dùng từ trong những câu sau:

  a. “Về khuya, đường phố rất im lặng.”: Dùng sai từ “im lặng”. Từ này dùng để nói về con người, về cảnh tượng của con người. Có thể thay im lặng bằng yên tĩnh, vắng lặng,…

  b. “Trong thời kì đổi mới, Việt Nam đã thành lập quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước trên thế giới”: Dùng sai từ “thành lập”. Từ này có nghĩa là “lập nên, xây dựng nên một tổ chức như nhà nước, đảng, hội, công ty, câu lạc bộ…”. Quan hệ ngoại giao không phải là một tổ chức. Tiếng Việt thường sử dụng cụm từ thiết lập quan hệ ngoại giao.

  c. “Những hoạt động từ thiện của ông khiến chúng tôi rất cảm xúc.”: Dùng sai từ “cảm xúc”. Từ này thường được dùng như danh từ, có nghĩa là “sự rung động trong lòng do tiếp xúc với sự việc gì” như: “Bài thơ gây cảm xúc rất mạnh”. Đôi khi nó được dùng như động từ, có nghĩa là “rung động trong lòng do tiếp xúc với sự việc gì” như: “Cô ấy là người dễ cảm xúc”. Người Việt không nói X khiến Y rất cảm xúc, mà nói X khiến Y rất cảm động

  Tiếng Việt của chúng ta là một ngôn ngũ trong sáng và giàu đẹp. Điều đó được thể hiện trước hết qua ngôn ngữ của những người nông dân. Muốn gìn giữ sự trong sáng và giàu đẹp của ngôn ngữ dân tộc phải học tập lời ăn tiếng nói của họ.

  Câu 5: Để làm tăng vốn từ, cần:

  – Chú ý quan sát, lắng nghe lời nói hàng ngày của những người xung quanh và trên các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình.

  – Đọc sách báo, nhất là những tác phẩm văn học mẫu mực của những nhà văn nổi tiếng.

  – Ghi chép lại những từ ngữ mới đã nghe được, đọc được. Gặp những từ ngữ khó không tự giải thích được thì tra cứu từ điển hoặc hỏi người khác, nhất là hỏi thầy, cô giáo.

  – Tập sử dụng những từ ngữ mới trong những hoàn cảnh giao tiếp thích hợp.

  Câu 6: Chọn từ ngữ thích hợp với mỗi chỗ trống trong câu.

  a. Đồng nghĩa với nhược điểm là điểm yếu.

  b. Cứu cánh nghĩa là “mục đích cuối cùng”.

  c. Trình ý kiến, nguyện vọng lên cấp trên là đề đạt.

  d. Nhanh nhảu mà thiếu chín chắn là láu táu.

  e. Hoảng đến mức có những biểu hiện mất trí là hoảng loạn.

  Câu 7: Phân biệt nghĩa của các từ ngữ như sau:

  a. Nhuận bút là “tiền trả cho người viết một tác phẩm”; còn thù lao là “trả công để bù đắp vào lao động đã bỏ ra” (động từ) hoặc “khoản tiền trả công để bù đắp vào lao động đã bỏ ra” (danh từ). Như vậy, nghĩa của thù lao rộng hơn nghĩa của nhuận bút rất nhiều.

  b. Tay trắng là “không có chút vốn liếng, của cải gì”, còn trắng tay là “bị mất hết tất cả tiền bạc, của cải, hoàn toàn không còn gì”.

  c. Kiểm điểm là “xem xét, đánh giá lại từng cái hoặc từng việc để có được một nhận định chung”, còn kiểm kê là “kiểm lại từng cái, từng món để xác định số lượng và chất lượng của chúng”.

  d. Lược khảo là “nghiên cứu một cách khái quát về những cái chính, không đi vào chi tiết”, còn lược thuật “kể, trình bày tóm tắt”.

  Câu 8: – 5 từ ghép: bàn luận – luận bàn, ca ngợi – ngợi ca, đấu tranh – tranh đấu, cầu khẩn – khẩn cầu, bảo đảm – đảm bảo, dịu hiền – hiền dịu, đơn giản – giản đơn, khổ cực – cực khổ, diệu kì – kì diệu, mầu nhiệm – nhiệm mầu, thương yêu – yêu thương, đợi chờ – chờ đợi, triển khai – khai triển,..

  – 5 từ láy: ao ước – ước ao, bề bộn – bộn bề, dào dạt – dạt dào, đày đọa – đọa đày, đau đớn – đớn đau, hắt hiu – hiu hắt, hững hờ – hờ hững, khát khao – khao khát, lọc lừa – lừa lọc, ngại ngần – ngần ngại, ngào ngạt – ngạt ngào, thiết tha – tha thiết, tối tăm – tăm tối, vương vấn – vấn vương, tả tơi – tơi tả, nhớ nhung – nhung nhớ,…

  Câu 9: – bất (không, chẳng): bất biến, bất bình đẳng, bất chính, bất công, bất diệt,…

  – bí (kín): bí mật, bí danh, bí ẩn, bí hiểm, bí quyết, bí truyền,…

  – đa (nhiều): đa cảm, đa dạng, đa diện, đa giác, đa khoa, đa nghi, đa nghĩa,…

  – đề (nâng, nêu ra): đề án, đề bạt, đề cao, đề cập, đề cử, đề đạt, đề nghị, đề xuất,…

  – gia (thêm vào): gia cố, gia công, gia giảm, gia hạn, gia vị,…

  – giáo (dạy bảo): giáo án, giáo dục, giáo khoa, giáo vụ, giáo viên, giáo sư,…

  – hồi (về, trở lại): hồi hương, hồi phục, hồi sinh, hồi tâm, hồi tỉnh, hồi xuân,…

  – khai (mở, khơi): khai bút, khai chiến, khai giảng, khai hóa, khai hoang, khai mạc,…

  – suy (sút kém): suy đồi, suy nhược, suy tàn, suy thoái, suy vi,…

  – thuần (ròng, không pha tạp): thuần chủng, thuần khiết, thuần nhất, thuần túy,…

  – thủ (đầu, đầu tiên, đứng đầu): thủ đô, thủ khoa, thủ lĩnh, thủ phủ, thủ trưởng,…

  – thuần (thật, chân thật, chân chất): thuần hậu, thuần phác,…

  – thuần (dễ bảo, chịu khiến): thuần dưỡng, thuần hóa, thuần phục,…

  – thủy (nước): thủy chiến, thủy điện, thủy lôi, thủy lợi, thủy lực, thủy sản, thủy tạ, thủy thủ, thủy triều, thủy văn,…

  – tư (riêng): tư hữu, tư lợi, tư nhân, tư thù, tư thục,…

  – trữ (chứa, cất): trữ lượng, dự trữ, lưu trữ, tàng trữ, tích trữ…

  – trường (dài): trường ca, trường chinh, trường cửu, trường kì, trường sinh, trường thiên, trường thọ, trường tồn,…

  – trọng (nặng, coi nặng, coi là quý): trọng âm, trọng dụng, trọng đại, trọng điểm, trọng tâm, trọng thương, trọng thưởng, trọng trách…

  – vô (không, không có): vô biên, vô bổ, vô can, vô chủ, vô cùng, vô danh, vô dụng, vô duyên, vô đề, vô địch, vô điều kiện, vô định, vô giá, vô giá trị, vô hại, vô hiệu, vô hình, vô học, vô ích, vô lại, vô lí,…

  – xuất (đưa ra, cho ra): xuất bản, xuất chinh, xuất gia, xuất giá, xuất hành, xuất khẩu, xuất ngũ, xuất siêu, đề xuất, trục xuất,…

  – yếu (quan trọng): yếu điểm, yếu lược, yếu nhân, chính yếu, cốt yếu, cơ yếu, trích yếu, xung yếu,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Trau Dồi Vốn Từ (Chi Tiết)
 • Soạn Văn 9 Ngắn Nhất Bài: Trau Dồi Vốn Từ
 • Soạn Bài: Trau Dồi Vốn Từ
 • Giáo Án Bài Thuật Ngữ
 • Luyện Tập Nghị Luận Về Một Đoạn Thơ, Bài Thơ
 • Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 6 Bài 5: Kí Hiệu Bản Đồ. Cách Biểu Hiện Địa Hình Trên Bản Đồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Lớp 6 Môn Giáo Dục Công Dân
 • Giáo Án Giáo Dục Công Dân Lớp 6 Bài 5: Tôn Trọng Kỉ Luật
 • Giải Bài Tập Sgk Gdcd 6 Bài 5: Tôn Trọng Kỷ Luật
 • Giải Bài Tập Bài 5 Trang 13 Sgk Gdcd Lớp 6
 • Soạn Bài Chương Trình Địa Phương (Phần Tiếng Việt, Trang 175)
 • Giải bài tập Địa lí lớp 6 Bài 5: Kí hiệu bản đồ. Cách biểu hiện địa hình trên bản đồ

  (trang 18 sgk Địa Lí 6): – Quan sát hình 14, hãy kể tên một số đối tượng địa lí được thể hiện bằng các loại kí hiệu: điểm, đường và diện tích

  Trả lời:

  – Một số đối tượng địa lí được biểu hiện bằng kí hiệu điểm: sân bay, cảng biển, nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện…

  – Một số đối tượng địa lí được biểu hiện bằng kí hiệu đường: ranh giới quốc gia, ranh giới tỉnh, đường ô tô…

  – Một số đối tượng địa lí được biểu hiện bằng kí hiệu diện tích: vùng trồng lúa, vùng trồng cây công nghiệp…

  (trang 19 sgk Địa Lí 6): – Quan sát hình 16, em hãy cho biết:

  + Mỗi lát cắt cách nhau bao nhiêu mét?

  + Dựa vào khoảng cách các đường đồng mức ở hai sườn núi phía đông và phía tây, hãy cho biết sườn nào có độ dốc lớn hơn?

  Trả lời:

  – Mỗi lát cắt cách nhau 100 mét.

  – Sườn núi phía tây dốc hơn sườn núi phía đông, vì ở sườn phỉa tây các đường đồng mức gần nhau hơn.

  Câu 1: Tại sao khi sử dụng bản đồ, trước tiên chúng ta phải xem bảng chú giải?

  Lời giải:

  Khi sử dụng bản đồ, trước tiên chúng ta phải xem bằng chú giải, vì bảng chú giải bản đồ giúp chúng ta hiểu nội dung và ý nghĩa các kí hiệu dùng trên bản đồ.

  Câu 2: Người ta thường biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ bằng các loại kí hiệu nào?

  Lời giải:

  Các loại kí hiệu mà người ta thường biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ: điểm, đường và diện tích.

  Câu 3: Khi quan sát các đường đồng mức biểu hiện độ dốc của hai sườn núi ở hình 16, tại sao người ta lại biết sườn nào dốc hơn?

  Lời giải:

  Sườn nào có các đường đồng mức sát gần nhau, thì sườn ấy dốc hơn.

  Từ khóa tìm kiếm:

   bài 5 kí hiệu bán đồ cách biểu hiện địa hình trên bản đồ giải phần câu hỏi và bài tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Sgk Địa Lý Lớp 6 Bài 5: Kí Hiệu Bản Đồ. Các Biểu Hiện Địa Hình Trên Bản Đồ
 • Giải Bài Tập Sbt Vật Lý Lớp 8 Bài 21: Nhiệt Năng
 • Skills 2 Trang 55 Unit 5 Sgk Tiếng Anh 8 Mới
 • Giải Skills 2 Unit 3 Sgk Tiếng Anh 8 Mới
 • Tiếng Anh 8 Unit 8: Communication
 • Tin tức online tv