Xem Nhiều 3/2023 #️ Tổng Hợp Bộ Sách Tự Học Ielts Cho Người Mất Gốc # Top 10 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Tổng Hợp Bộ Sách Tự Học Ielts Cho Người Mất Gốc Mới Nhất # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Bộ Sách Tự Học Ielts Cho Người Mất Gốc mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì mất gốc và chỉ mới bắt đầu, các bạn cần học và củng cố các kiến thức Từ vựng – Phát âm – Ngữ Pháp trước để tạo được căn bản. Do đó, những cuốn sách tự học mà mình giới thiệu sẽ cơ bản, đơn giản để các bạn rèn luyện dần dần, tạo cho mình một “vốn” khá trước khi luyện đề.

Check your vocabulary for IELTS examination

Check your vocabulary for IELTS examination

Cambridge Vocabulary for IETLS

Giáo trình “Key word for IELTS” của Collins Cobuild

Giáo trình gồm 3000 từ IELTS hay xuất hiện trong đề thi IELTS và được chia làm 3 cấp độ cho người học: Stater (4.0 – 5.5), Improver (5.5 -6.5) và Advanced (7.0+).

Giáo trình “Key word for IELTS” của Collins Cobuild

2. Sách học phát âm cho người mất gốc

Học phát âm là một trong những việc đầu tiên mà các bạn phải làm khi ôn luyện thi IELTS. Phát âm chuẩn thì việc nghe, nói mới đúng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc đọc – viết cũng tốt hơn.

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần.

➨ Bản CD cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm.

➨ Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích cụ thể.

Sách học phát âm cho người mất gốc

➨ Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn.

American Accent Training

Tiêu chí chấm điểm của IELTS Speaking không yêu cầu bạn nói chuẩn một loại giọng nhất định. Nhưng khi nắm chắc một loại giọng, bạn có thể tự tin và lưu loát hơn trong những câu trả lời.

3. Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Basic English Grammar

Đối với những bạn mất gốc, khi mới bắt đầu ôn thi IELTS nên lựa chọn những sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc để nắm chắc được kiến thức, sau đó mới luyện kĩ về ngữ pháp IELTS

Cambridge Grammar For IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp do Cambridge xuất bản cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung sách này.

Sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tập. Đây được coi là cuốn sách gối đầu giường của các bạn mới tự học IELTS.

English Grammar sách tự học IELTS cho người mất gốc

15 Cuốn Sách Tự Học Ielts Cho Người Mất Gốc

Mình review hai tài liệu ngữ pháp, trong đó, một là bằng tiếng Việt và một là tiếng Anh. Bởi, nếu bạn đã biết từ vựng cơ bản và quen thuộc ngữ pháp thì mới dễ học được cuốn bằng tiếng Anh do đó mình giới thiệu cả hai tài liệu cho các bạn tham khảo nha.

IELTS Fighter có review về 6 cuốn sách học IELTS hay cho người mới bắt đầu, các bạn tham khảo đây này:

1. 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Ebook cung cấp cho các bạn các thì quan trọng trong tiếng Anh, bài tập đi kèm chi tiết giúp các bạn rèn luyện và tự nâng cao trình độ của bản thân.

Sách được Giáo viên IELTS Fighter 8.0 IELTS chắt lọc các kiến thức cơ bản nhất cho các bạn khi ôn thi IELTS:

Các thì cơ bản nhất trong bài thi

Các dạng động từ, danh từ, tính từ, động từ bất quy tắc

Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ…

2. Cambridge Grammar For IELTS

Sách dành cho ai?

Đây là cuốn bằng tiếng Anh nên các bạn chừng band 3.0 trở lên thì mới có thể bắt đầu học dễ dàng, các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể tham khảo.

1. 3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh

2. Cambridge Vocabulary for IETLS

Còn cuốn Cambridge Vocabulary for IETLS cũng tương tự Grammar, cung cấp từ vựng cơ bản trong phần thi IELTS. Các từ vựng được chia theo những chủ điểm riêng, tập trung vào những câu đơn giản với ngữ cảnh để bạn nhớ từ vựng lâu hơn.

Cùng với Grammar, đây là cuốn mà dân IELTS đều “gối đầu giường” đấy nha.

1. English Pronunciation in Use

Học song song với Từ vựng và Ngữ Pháp sẽ là sách Phát âm. Phát âm thì học sách gì? Cơ bản nhất chính là English Pronunciation in Use Elementary.

Phát âm thì không có sách tiếng Việt để ôn luyện phù hợp do đó các bạn cần học với sách tiếng Anh để chính xác hơn. Cuốn này sẽ giới thiệu đầy đủ các âm, cách đọc, cách nhấn trọng âm, bài tập luyện…nên chỉ cần học ở đây là đủ nắm vững rồi.

2. American Accent Training

Đây là cuốn giọng Anh – Mỹ nếu bạn muốn luyện phát âm theo hướng chuẩn người Mỹ.

Ngoài ra, theo mình, phát âm thì các bạn nên luyện theo các kênh Youtube sẽ có minh họa và chỉ dẫn rõ ràng hơn. Những Kênh Youtube nổi tiếng về dạy phát âm các bạn có thể tham khảo như là:

– Kênh BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

– Rachel English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish?feature=watch

– SOZO-X: https://www.youtube.com/user/sozoexchange

LƯU Ý KHI HỌC TẠI NHÀ:

Các bạn tự học IELTS tại nhà mà chưa hề có kiến thức nền tảng gì thì phải đi từ đầu do đó đừng quá vội vã, tìm các tài liệu “cao cấp” gì. Hãy ôn luyện với những tài liệu cơ bản, điều đó sẽ giúp bạn tích lũy dần kiến thức.

Với những bạn đã có nền tảng thì hãy chọn lọc, lên kế hoạch phân chia thời gian học tập hợp lý để rèn từng kỹ năng.

Theo mình, mặc dù chúng ta cần hiểu rõ cơ bản về ngữ pháp, có một vốn từ vựng kha khá, phát âm chuẩn thì các bạn mới chuyển qua rèn luyện các kỹ năng tốt được.

Nhưng, học Ngữ pháp + Từ vựng không phải là học suông, học thuộc. Bạn hãy kết hợp từ ngay các kỹ năng trong thời điểm này với việc:

Phát âm là khởi đầu cho việc Nói. Phát âm xong, luyện từng từ theo âm cho đúng, tiếp tục đặt câu và nói. Những việc kết hợp này sẽ giúp bạn bắt đầu các kỹ năng dần dần.

IV. Sách ôn luyện các kỹ năng

Mình tuyển chọn trọn bộ tài liệu huyền thoại đầy đủ theo lộ trình 4 kỹ năng với điều kiện cơ bản giúp các bạn ôn luyện riêng theo sự mạch lạc.

Bộ sách này đầy đủ và dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Cuốn Listening có Audio và bài tập kết hợp. Các cuốn Speaking, Writing, Reading cũng vậy. Bạn hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng trọn bộ với cuốn sách này.

V. Sách luyện theo từng kỹ năng

1. Nghe: Basic IELTS Listening

2. Đọc: Trọn bộ Reading Comprehension Skills and Strategies

3. Nói: Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z

4. Viết: Tự học IELTS Writing 7.0 từ A-Z by IELTS Fighter

Tài liệu Viết có khá nhiều, ở cuốn tự học này, các thầy cô đã tổng hợp từ khái quát đến chi tiết về Writing, những dạng bài, bài mẫu tham khảo dễ dàng nha.

Những bộ sách mà mình giới thiệu trên đều có luyện đề theo từng kỹ năng. Nhưng bạn cần rèn đề theo mô tip đề thật nên không thể thiếu những bộ luyện đề.

1. Trọn bộ sách Cambridge IELTS

Đây là bộ sách dùng cho luyện đề huyền thoại được dân IELTS tin dùng. IELTS Fighter đã có cả tuyển tập giải chi tiết từ Cam 7- Cam 14 nữa.

Thêm một bộ nữa là IELTS Test builder 1 + 2 giúp bạn thực hiện luyện đề. Cuối sách có giải chi tiết nha nên các bạn dễ dàng luyện tập.

Nhưng nếu học nhóm không hiệu quả, thì hãy kết hợp tự ôn một mình nhiều hơn nha.

Lộ Trình Tự Học Ielts Reading Cho Người Mất Gốc

IELTS Reading luôn là vấn đề trăn trở của nhiều thí sinh trên chặng đường chinh phục đỉnh cao IELTS. Chính vì vậy, cô Mai Linh – chuyên gia 8.5 IELTS tại Aland đã xây dựng tặng bạn Lộ trình tự học IELTS Reading online cho người mới bắt đầu!

Bạn luôn khổ tâm vì mất gốc tiếng Anh?

Ban muốn đạt 8.0 IELTS Reading nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn cần một lộ trình tự học IELTS Reading thật chi tiết?

Giai đoạn 1: Lấy đà – mục tiêu 4.0 IELTS Reading

Giai đoạn 2: Chạy bền – mục tiêu 6.5 IELTS Reading

Giai đoạn 3: Bứt phá – mục tiêu 8.0 IELTS Reading

GIAI ĐOẠN 1: LẤY ĐÀ

Về phần Ngữ pháp, các bạn hãy học các điểm ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong IELTS.

Bên cạnh Ngữ pháp, thì Từ vựng cũng là vấn đề khó nhằn mà bất cứ bạn nào khi tự học IELTS cũng phải chú ý, bởi toàn “học trước quên sau”, “càng học càng quên”. Vì vậy, Aland khuyên bạn nên trau dồi vốn từ vựng của mình, tương tự như phương pháp học Ngữ pháp ở trên.

People Work Study Daily routines Social issues Technology

Đặc biệt, để phát huy tối đa điểm Reading của mình, bạn nên biến việc Đọc trở thành thói quen của mình. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tham khảo các tài liệu học Từ vựng sau:

Đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em như:

Diary of a wimpy Kid

(File PDF)

Đọc các

mẩu tin tức ngắn bằng tiếng Anh

(File PDF)

GIAI ĐOẠN 2: CHẠY BỀN

Sau khi nắm được kiến thức nền tảng ở giai đoạn 1, đến giai đoạn này các bạn cần nắm được cấu trúc đề IELTS Reading và những chiến thuật làm bài đối với từng dạng tương ứng.

1. Các dạng bài trong đề thi IELTS reading

Đề thi IELTS Reading chia thành 40 câu hỏi, gồm 3 bài đọc – mỗi bài đọc trích ra từ 1 bài báo, tạp chí…

Bạn sẽ có 1 tiếng để làm bài, tuy nhiên bạn sẽ không có thời gian để chuyển câu trả lời sang tờ Answer sheet.

Nhưng mà bạn đừng vì thế mà thấy “hoảng” bởi có công mài sắt có ngày nên kim, bạn hãy làm quen các dạng câu hỏi trong đề thi:

Matching headings Matching paragraphs Matching sentence endings Choosing a title Categorising Summary completion Sentence completion Table completion Diagram completion Flow chart completion Multiple choice List selection Y/N/NG hoặc T/F/NG Short answer

2. Kỹ năng làm bài đọc

Rất nhiều bạn dù là mất gốc hay mới bắt đầu đều biết đến 2 kỹ năng làm bài đọc kinh điển này: skimming & scanning

Reading stragy for the IELTS test

(file PDF)

và bộ

lộ trình + chiến thuật làm bài thi

(file PDF)

GIAI ĐOẠN 3: BỨT PHÁ

Đây chính là giai đoạn chạy nước rút để các bạn bứt phá điểm thi IELTS Reading.

Với mục tiêu 8.0, bạn phải hiểu là, bạn chỉ được phép sai 4 câu trên tổng số 40 câu hỏi của đề thi IELTS Reading. Chính vì vậy, bạn nên tập trung ôn theo đúng đề thi chuẩn IELTS Reading.

IELTS reading actual test

(file PDF) – bộ này tổng hợp các đề thi thật qua các năm, nên nó sẽ là bí kíp tuyệt hảo cho các bạn đó.

Có một vấn đề mà rất nhiều bạn hay gặp phải đó chính là Bạn luyện đề mãi nhưng điểm số IELTS Reading không cải thiện được. Vấn đề ở đây là do các bạn không tự kiểm điểm.

Lời khuyên mà Aland dành cho bạn chính là hãy soi lại những vấn đề của mình sau mỗi đề luyện. Để từ đó rút ra kinh nghiệm và sửa lỗi.

Hỗ trợ học tập

Tài Liệu Học Ielts Cho Người Mất Gốc

Tài liệu học ielts cho người mất gốc. Hầu hết các bạn chưa biết gì về ielts. Là người mất gốc tiếng anh nhưng muốn chinh phục thang điểm IELTS. Vậy phải bắt đầu từ đâu. Học sách gì, tài liệu nào thì phù hợp để luyện thi ielts cho người mất Gốc

Trọn Bộ Tài Liệu Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Tài liệu học ielts cho người mất gốc nên tham khảo

I. Sách ngữ pháp ielts cho người mất gốc

Có hai tài liệu ngữ pháp, trong đó, một là bằng tiếng Việt và một là tiếng Anh. Bởi, nếu bạn đã biết cơ bản và quen thuộc ngữ pháp thì mới dễ học được cuốn bằng tiếng Anh do đó mình giới thiệu cả hai tài liệu cho các bạn tham khảo nha.

Ebook ngữ pháp căn bản ielts bao gồm 3 phần là:

Phần Tóm tắt ngữ pháp cơ bản bắt đầu với các loại từ, các thì, cách sử dụng các cấu trúc câu trong ielts…

Phân biệt những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh cho người bắt đầu

Bảng động từ bất quy tắc, phân rõ theo các dạng động từ để các bạn mới bắt đầu học ielts nắm rõ chính xác.

Để luyện từ vựng ielts, mình gợi ý hai tài liệu cũng vẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh danh cho các bạn mất gốc ielts.

Cambridge Vocabulary for IETLS cũng tương tự như cuốn Grammar. Cuốn sách này cung cấp từ vựng cơ bản của ielts trong phần thi IELTS. Các từ vựng được chia theo từng chủ điểm riêng biệt. Cambridge Vocabulary for IETLS tập trung vào những câu đơn giản với ngữ cảnh cụ thể để bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Cùng với cuốn Grammar, đây là cuốn mà những người học IELTS đều “gối đầu giường” đấy nha.

Các khóa luyện thi IELTS tại UEC Đà Nẵng: https://hocieltsdanang.edu.vn/lop-hoc/khoa-hoc-luyen-thi-ielts/

Danh sách Các trung tâm dạy IELTS tại Đà Nẵng hàng đầu

IV. Sách ôn luyện các kỹ năng

Bộ sách này đầy đủ và dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Cuốn Listening có Audio và bài tập kết hợp. Các cuốn Speaking, Writing, Reading cũng vậy. Bạn hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng trọn bộ với cuốn sách này.

DOWNLOAD Get Ready For IELTS – Tài liệu học ielts cho người mất gốc

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Bộ Sách Tự Học Ielts Cho Người Mất Gốc trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!