Xem Nhiều 2/2023 #️ Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel # Top 2 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Cách sử dụng bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw:

1.1 Freehand Tool và Polyline Tool:

Curve Tool trong CorelDraw bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau. Freehand Tool là một trong số đố. Nó cho phép bạn kiểm soát độ mịn của đường cong mà bạn đang vẽ. Đồng thời cũng như thêm phân đoạn vào một dòng hiện có. Tuy nhiên, Polyline Tool dễ sử dụng hơn để vẽ nhanh một đường phức tạp. Nó bao gồm các đoạn cong và thẳng xen kẽ và cho phép bạn vẽ ở chế độ xem trước.

1.2 Point Line 2 Tool:

Bạn có thể vẽ các đường thẳng bằng cách sử dụng Point Line 2 Tool . Công cụ này cũng cho phép bạn tạo các đường thẳng vuông góc hoặc tiếp xúc với các đối tượng.

1.3 Bézier Tool và Pen Tool:

Bézier Tool và Pen Tool cho phép bạn vẽ từng đoạn một tại một thời điểm bằng cách đặt từng nút với độ chính xác và kiểm soát hình dạng của từng đoạn cong.Những ai học thiết kế đồ họa không thể không biết tới Pen Tool. Nó cung cấp cho bạn khả năng bổ sung để xem trước các đoạn đường như bạn đang vẽ.

1.4 B-Spline Tool trong bộ Curve Tool :

B-Spline Tool cho phép bạn vẽ các đường cong bằng cách thiết lập các điểm điều khiển định hình đường cong mà không làm vỡ nó thành các đoạn.

1.5 3-Point Curve Tool – Curve Tool trong CorelDraw :

3-Point Curve Tool cho phép bạn vẽ các đường cong đơn giản bằng cách chỉ định chiều rộng và chiều cao của chúng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo hình dạng vòng cung nhanh chóng mà không cần thao tác nút.

1.6  Smart Drawing Tool:

Bạn có thể sử dụng Smart Drawing Tool để vẽ các nét vẽ tự do có thể nhận dạng. Cũng như chuyển đổi thành các hình dạng cơ bản. Nếu một đối tượng không được chuyển đổi thành một hình dạng, nó sẽ được làm nhẵn. Bạn có thể thiết lập mức độ mà CorelDRAW nhận ra các hình dạng và chuyển đổi chúng thành các đối tượng.

1.7 Tái tạo bitmap dưới dạng đường cong:

Chúng tôi sử dụng Freehand Tool để tạo lại logo từ một bitmap có độ phân giải(72 dpi). Việc tái tạo các cạnh không đồng đều của bitmap dưới dạng các đường cong vec-tơ sẽ làm cho các hình dạng mượt mà và dễ kiểm soát, định hình lại hoặc thay đổi kích thước.

Chú ý:

Điều này cho phép chúng ta sử dụng Shape Tool để kéo điều khiển xử lý ra để phù hợp với độ cong của chữ cái.

Một khi chúng tôi hài lòng với việc định hình đường đi xung quanh chữ cái. Chúng tôi cho nó một màu tương phản vững chắc. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự tiến bộ của mình. Sau đó chúng ta có thể chuyển sang ký tự tiếp theo.

Kết Luận:

Tìm Hiểu Về Công Cụ Chọn Pick Tool Trong Corel Draw(Phần 2)

Pick Tool là một công cụ cực kỳ linh hoạt, nó có thể giúp ta thao tác nhanh trong nhiều trường hợp, ví dụ như thao tác di chuyển vật thể kết hợp với nhân bản vật thể đó. Ở phần 2 này Tự Học Đồ Họa sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn làm tìm hiểu kỹ hơn về công cụ chọn Pick Tool trong Corel Draw.

Di chuyển và nhân bản (move and copy):

Khi chọn một vật thể hình chữ nhật, bạn sẽ thấy con trỏ xuất hiện hình chữ nhật nhỏ có 4 mũi tên trên vật thể mình đang chọn, để di chuyển bạn sẽ phải nhấn và giữ chuột trái lên vật thể rồi kéo tới nơi bạn muốn, sau khi tới vụ trí bạn cần, chỉ cần thả tay đang giữ chuột.

Nếu bạn muốn di chuyển vật thể thẳng hàng ngang hoặc đứng, hãy dùng tay trái nhấn Ctrl hoặc Shift đồng thời di chuyển vật thể như hướng dẫn trên.

Muốn kết hợp giữa di chuyển và nhân bản vật thể, nhấn chuột trái lên vật thể, rê nó đến vị trí mới đồng thời nhấn chuột phải, như vậy bạn đã có một bản copy y hệt như vật thể gốc, bạn nên làm đi làm lại một vài lần cho thao tác được nhanh hơn.

Tô màu và đường viền (Fill and Outline) trong Corel Draw:

Kéo to, thu nhỏ vật thể (Scale):

Như phần trên đầu bài này bạn đã đọc, khi nhấn chuột vào vật thể, ta sẽ thấy 8 tay nắm (handle), 4 tay nắm ở 4 góc dùng để phóng to thu nhỏ vật thể theo tỉ lệ, 2 tay nắm trên và dưới vật thể dùng để nâng chiều cao và 2 tay nắm trái và phải vật thể dùng để mở rộng chiều ngang của vật thể.

Tự Học Đồ Họa lưu ý các bạn luôn để mắt đến thanh thuộc tính (property bar) khi chọn hay vừa thao tác bất kỳ trên vật thể, vì trên thanh thuộc tính sẽ có những thông số về các thao tác bạn đã thực hiện với vật thể. Ví dụ với hình chữ nhật vừa được kéo ngang, do đó chiều ngang của vật thể có tỉ lệ phóng to là 115% (ngang) , 100% (chiều đứng không thay đổi).

Xoay và kéo nghiêng (Rotate & Skew):

Để làm bài tập này, đầu tiên bạn hãy nhân bản hình chữ nhật màu đỏ theo cách đã hướng dẫn ở trên để có hai hình chữ nhật giống nhau.

Xoay ( Rotate) : Lúc này bạn sẽ thấy vật thể được bao quanh bởi 2 loại icon, các icon có hình mũi tên xoay ở 4 gốc chính là tay nắm để xoay vật thể, 2 tay nắm trên và dưới cạnh dùng để kéo nghiêng theo chiều ngang vật thể, và cuối cùng là 2 icon ở trái và phải vật thể dùng để kéo nghiêng theo chiều đứng.

Chúng ta sẽ xoay hình chữ nhật theo chiều ngược kim đồng hồ, bằng cách nhấn chuột lên tay nắm ở góc phải ở trên và giữ chuột kéo vòng ngược chiều kim đồng hồ. (bạn có thể chọn bất kỳ tay nắm nào ở 4 góc và có thể xoay theo hướng ngược lại để thử tính năng này)

Nếu bạn nhìn lên thanh thuộc tính, bạn sẽ nhận thấy thông số về góc quay bạn vừa thực hiện ở ô Angle of rotation ( góc mặc định là 0, bạn có thể điều chỉnh thông số góc chính xác bằng cách nhập số và enter ở ô này. Nếu bạn muốn xoay cùng lúc nhiều vật thể, hãy chọn các vật thể bằng cách nhấn hai lần lên chúng và thao tác như đã hướng dẫn.).

Kéo nghiêng ( Skew): Tương tự như Xoay, để kéo nghiêng vật thể bạn nhấn chuột trái lên vật thể hai lần, và chọn tay nắm ở hướng mình muốn kéo nghiêng, ví dụ mình sẽ chọn kéo nghiêng hình chữ nhật thứ hai theo chiều đứng

Dĩ nhiên bạn có thể kéo nghiêng nhiều vật thể cùng lúc hoặc các hướng khác nhau tùy ý.

Lật mặt (mirror)

Lật mặt là thao tác lật ngược vật thể theo chiều ngang (horizontally mirror) hoặc theo chiều đứng (vertically mirror). Thao tác này giống như thao tác Scale, nhưng thay vì kéo ra ngoài, bạn phải kéo chuột đi ngược vào trong vật thể.

Nhấn và giữ chuột vào tay nắm giữa ở phía trên, kéo xuống qua khỏi đường trục

Drag chuột thẳng xuống, nếu tay trái bạn giữ phím Ctrl, vật thể sẽ được lật mặt theo tỉ lệ nguyên mẫu

Thả tay nhấn chuột ra, kết thúc thao tác, vật thể đã được lật mặt xuống bên dưới.

Đến đây xem như bạn đã hoàn tất bài hướng dẫn cơ bản về các thao tác thực hiện với Pick tool, chúng ta sẽ còn lập lại các thao tác này thường xuyên ở các bài tập phức tạp hơn sau này. Mình khuyên các bạn mới tập vẽ Corel Draw nên luyện tập các thao tác giữ phím Ctrl, Shift khi đang Drag(nhấn và giữ chuột trái) cũng như cách thả chuột trái và nhấn chuột phải để nhân bản (copy). Trước khi qua bài mới các bạn lưu ý các điểm sau:

– Các thao tác như Scale, Skew, Mirror … khi nhấn chuột phải lúc kết thúc, thao tác này sẽ cho phép bạn nhân bản (copy) vật thể. – Khi giữ phím hỗ trợ Ctrl / Shift khi di chuyển vật thể bằng chuột, CorelDraw sẽ giúp bạn di chuyển thẳng hàng, khi xoay giữ Ctrl sẽ không chế mỗi lần xoay là 15 độ, khi lật mặt giữ Ctrl sẽ giúp bạn giữ tỉ lệ gốc của vật thể . – Khi vật thể được chọn, bạn có thể định kích thước, phóng to thu nhỏ, hay xoay … chúng theo thông số chính xác bằng cách nhập số vào các ô tương ứng trên thanh thuộc tính.

Học thiết kế đồ họa không chỉ cần tư duy sáng tạo, mà nó còn cần sự rèn luyện chăm chỉ và không ngừng tìm tòi những nguồn kiến thức mới. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số khóa học thiết kế đồ họa và các bài viết hướng dẫn, chia sẻ tại Tự Học Đồ Họa, chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho các bạn – những người yêu thích thiết kế những thông tin hữu ích nhất và cùng đồng hành cùng các bạn giúp vượt qua mọi khó khăn.

Hướng Dẫn Tạo Quả Bóng Bằng Công Cụ Blend Trong Corel Draw

Chi tiết các bước hướng dẫn tạo quả bóng bằng công cụ Blend trong Corel Draw:

Bước 1:

Trong CorelDRAW, chọn công cụ Polygon (Y), nhấn giữ phím Ctrl và sử dụng công cụ vẽ một hình lục giác đều. Chọn màu trắng trong hộp màu để tô cho nó.

Bước 2:

Kích đúp vào hình lục giác vừa vẽ, khi tâm quay hiện lên thì chọn nó, kéo lên góc của hình lục giác như hình mẫu bên dưới.

Bước 3:

Vào menu Object, chọn Transformation, chọn Rotate (Alt+F8). Khi panel mở ra, chọn hình lục giác, sau đó nhập giá trị 120 vào trường Angle of rotation, tại trường Copies, nhập 2, sau đó nhấn nút Apply để quay và nhân bản hình lục giác đang được chọn. Kết quả trông sẽ giống như hình bên dưới.

Bước 4:

Tiếp theo bấm ra vùng trống để hủy chọn, sau đó chọn lại Group cả 3 hình lục giác, sau đó bôi đen và paste tham số vừa copy thay thế cho tọa độ tâm quay của Group.

Sau khi đã thay thế giá trị cả 2 tọa độ x và y cho tâm quay của Group, nhấn Apply để xoay và nhân bản Group, kết quả tương tự như hình bên dưới.

Bước 5:

Bước 6:

Bước 7:

Dùng công cụ Elipse, nhấn giữ phím Ctrl và vẽ một hình tròn; sau đó vào menu Effects, chọn Lens. Khi Lens panel hiện ra, xổ danh sách và chọn Fish Eye

Gợi ý: Thiết kế đồ họa học những gì?

Bước 8:

Chọn Group các hình lục giác bên dưới và nhấn Delete xóa đi, lúc này chỉ còn lại hình quả bóng, chúng ta xử lý tiếp cho hoàn hảo.

Bước 9:

Sau khi chỉnh màu cho hình tròn, chọn công cụ Elipse (F7) và vẽ một hình elipse như hình mẫu, nhấn Shift + PgDn để đưa hình vừa vẽ xuống dưới quả bóng. Tô màu trắng cho hình mới vẽ.

Bước 10:

Bước 11:

Bước 12:

thành, chọn và kéo nó tới vị trí thích hợp.

Hộp Công Cụ Trong Indesign

Trong những bài chia sẽ trước dạy học đồ họa đã cùng các bạn tìm hiểu giao diện làm việc và các phím tắt được sử dụng trong Indesign. Với bài chia sẻ hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thanh công cụ trong Indesing, và các tùy của các công cụ đó.

Trong hộp công cụ (Toolbox) chứa các công cụ chọn lựa, vẽ và chỉnh sửa. Với các công cụ này bạn sẽ biết đươc các tính năng chuyên biệt của Toolbox hoặc có thể nhấn phím tắt từ bàn phím. Công cụ được chọn sẽ có tác dụng cho đến khi bạn chọn một công cụ khác.

Các công cụ trong thanh Toolbox:

 Công cụ chọn (

Selection tool

). Phím tắt:

V

.

Công cụ chọn Direct (Direct selection tool - 

mũi tên trắng  ). Phím tắt

A

.

Công cụ di chuyển cả vùng trang làm việc (

Page Tool

) Phím tắt là

Shift + P

Công cụ xem khoảng cách (

Gap Tool

). Phím tắt

U

Công cụ văn bản (

Typo Tool

 - 

 ). Phím tắt (

T

) cho phép nhập văn bản bằng cách trực tiếp (gõ thẳng vào trang thiết kế ) hoặc copy từ các trình xử lý văn bản (Word), xử lý / sửa chữa các văn bản. 

Công cụ ẩn (

Shift +T

) cho phép gõ văn bản theo đường chúng ta tạo ra Công cụ vẽ nét (

Line Tool

) Phím tắt (

) cho phép vẽ các đường nét thẳng

Nhóm công cụ

Pen tool 

 - 

(phím tắt

P

): tạo các đường vẽ có hình dáng bất kỳ có thể đóng kín. Dùng kết hợp với các phím Control (hiệu chỉnh vị trí các nút), Alt (chỉnh góc nhọn / mịn), thêm bớt nút, vv…

– Công cụ bút chì  (

Pencil Tool

Phím tắt

N

): tạo các đường vẽ có hình dáng bất kỳ và không đóng kín.

Công cụ ẩn thuộc nhóm Pencil Tool:

– Công cụ làm mịn đường vẽ (

Smooth tool

 - 

): “vuốt” công cụ dọc theo đoạn cần làm mịn.

 - Công cụ xoá(

Erase Tool - 

): xoá bớt đường vẽ vừa tạo ra. 

– Công cụ tạo khung ảnh chữ nhật (

Rectangle Frame Tool

  - 

): tạo khung chứa hình ảnh hình chữ nhật. Rê trực tiếp công cụ để vẽ , hoặc bấm công cụ lên trang thiết kế và khai báo Width (chiều ngang của khung), Height (chiều cao của khung). 

Công cụ ẩn:

Ellip

. Giữ phím Shift nếu tạo khung có hình tròn. Tương tự, có hình đa giác

Polygon Tool

 - 

. Các công cụ này cho phép vẽ những hình cơ bản, tô màu hay có thể nhập ảnh được vào khung hình này.

Công cụ cây kéo

Scissors

 - 

( Phím tắt 

C

) : bấm công cụ lên 1 đường vẽ để cắt thành 2 đoạn rời.

Free tranrfom Tool

(

E

): Dùng để thay đổi kích thước đối tượng

Công cụ): Dùng để thay đổi kích thước đối tượng

Công cụ quay đối tượng

Rotate Tool

 - 

(

R

)  : bấm trực tiếp công cụ  lên đối tượng rồi rê đi để quay, hoặc chọn đối tượng qua tâm

Công cụ): dùng để thay đổi kích thước đối tượng qua tâm

Shear Tool

(

O

): dùng để xô nghiêng đối tượng

Công cụ): dùng để xô nghiêng đối tượng

Gradian Swatch Tool

(

G

) đổ màu chuyển

Công cụ) đổ màu chuyển

Gradian Feather Tool

(

Shift + G

) Dùng để đổ màu chuyển hòa trộn trong cho đối tượng vẽ

Công cụ) Dùng để đổ màu chuyển hòa trộn trong cho đối tượng vẽ

Note Tool

– Ghi chú: thực hiện các khung ghi chú trên trang nhưng không in ra được

Công cụ- Ghi chú: thực hiện các khung ghi chú trên trang nhưng không in ra được

Công cụ ống hút

Eyedroper Tool

(

I

): cho phép bấm lên bất cứ đối tượng nào trên màn hình có màu, để sao chép mẫu màu viền hoặc nền. Nếu  đang làm việc với 1 khung văn bản, công cụ này còn cho phép sao chép kiểu chữ (font) và các thuộc tính khác (cỡ chữ, cách viết, canh lề …) 

Hand Tool

(

H

): cho phép dịch chuyển vùng làm việc trên  màn hình.

Công cụ bàn tay): cho phép dịch chuyển vùng làm việc trên màn hình.

Zoom Tool

(

Z

): phóng lớn màn hình quan sát bằ ng cách bấm công cụ lên vùng thiết kế (zoom in). Giữ Alt và bấm công cụ này sẽ làm cho vùng làm việc thu nh ỏ lại (zoom out).

Công cụ kính lúp): phóng lớn màn hình quan sát bằ ng cách bấm công cụ lên vùng thiết kế (zoom in). Giữ Alt và bấm công cụ này sẽ làm cho vùng làm việc thu nh ỏ lại (zoom out).

Fill – Stroke

(

X)

: bấm đôi vào công cụ để chọn màu. Mẫu màu chọn sẽ được dùng để tô nền hoặc tô viền cho đối tượng.

Công cụ chọn màu nền và màu viền: bấm đôi vào công cụ để chọn màu. Mẫu màu chọn sẽ được dùng để tô nền hoặc tô viền cho đối tượng.

Các tùy chọn của công cụ:

Tất cả các công cụ đều có các tuỳ chọn riêng của nó, và các tuỳ chọn này được thể hiện trên thanh tuỳ chọn của công cụ Thanh tuỳ chọn luôn thay đổi theo để phù hợp với từng công cụ đang được chọn, một vài thanh tuỳ chọn và bảng có các tuỳ chọn cho phép bạn nhập vào các giá trị số bằng cách sử dụng thanh trượt, phần định góc, các nút mũi tên hộp nhập.

About Thanh Dung AD

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!