Xem Nhiều 1/2023 #️ Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Quiz Bằng Phần Mềm Ispring Suite 9 # Top 5 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Quiz Bằng Phần Mềm Ispring Suite 9 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Quiz Bằng Phần Mềm Ispring Suite 9 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Tạo bài tập trắc nghiệm Quiz gần như là việc làm không thể thiếu khi soạn bài giảng E-Learning. Chương trình iSpring Suite 9 hỗ trợ cho chúng rất nhiều dạng bài tập khác nhau và việc sử dụng dạng bài tập nào phụ thuộc vào tình huống cụ thể, ý tưởng của người soạn thảo.

Chú ý bạn cần phải thiết lập các thuộc tính cho bài tập trắc nghiệm Quiz trước khi bắt đầu tạo bạn nhá.

I. Hệ thống các dạng bài tập trắc nghiệm

Chương trình iSpring Suite cung cấp cho chúng ta rất nhiều dạng bài tập trắc nghiệm khác nhau. Tổng cộng có tất cả 14 dạng bài tập, chi tiết được liệt kê bên dưới:

Multiple Choice: Là dạng bài tập chon một đáp án đúng, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời nhưng chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất.

Multiple Response: Là dạng bài tập chọn nhiều đáp án đúng, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời và cũng có nhiều đáp án đúng.

True/False: Là dạng bài tập đúng sai, đối loại bài tập này người học cần lựa chọn một trong hai phương án là đúng hoặc sai.

Short Answer: Là dạng bài tập trả lời ngắn, loại bài tập này cho phép người soạn thảo soạn ra một hoặc nhiều câu trả lời có thể chấp nhận được và người học có thể trả lời bằng cách nhập câu trả lời ngắn gọn của mình vào.

Numeric: Là dạng bài tập số học, loại bài tập này thiên về toán học, điền số và dấu,…

Sequence: Là bài tập sắp xếp theo trình tự, loại bài tập này yêu cầu người học sắp xếp phương án, đối tượng theo trình tự trước sau.

Matching: Là dạng bài tập ghép đôi, loại bài tập này người học cần kéo ghép phương án trả lời ở cột trái với cột bên phải tương ứng.

Fill in the Blanks: Là dạng bài tập điền khuyết, loại bài tập này câu hỏi mang nội dung điền khuyết vào chổ trống và người học sẽ hoàn thành loại bài tập này bằng cách nhập đáp án trả lời vào ô trống.

Select from Lists: Là dạng bài tập lựa chọn phương án, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời nhưng chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất và đặc biệt ở dạng bài tập này danh sách đáp án sẽ có dạng thả xuống.

Drag the Words: Là dạng bài tập kéo thả từ, loại bài tập này người học sẽ chọn phương án có sẳn bên dưới và kéo thả vào chổ trống sao cho đúng nhất.

Hotspot: Là dạng bài tập xác định điểm nóng, loại bài tập này các câu hỏi xác định vị trí trên hình ảnh. Với bài tập này người soạn thảo sẽ xác định trước vị trí đúng, người học chỉ cần nhấn chọn đúng vị trí đã thiết lập là hoàn thành bài tập.

Drag and Drop: Là dạng bài tập kéo và thả, loại bài tập này yêu cầu người học kéo hình ảnh hoặc hình dạng và thả vào vị trí thích hợp.

Likert Scale: Người học được yêu cầu cho biết mức độ đồng ý hoặc không đồng ý với các câu đã cho

Essay: Người học cần viết một văn bản tự do.

II. Tạo các dạng bài tập trắc nghiệm

Chú ý: Bạn cần lưu tệp tin PowerPoint trước khi thực hiện các thao tác với iSpring Suite, chẳng hạn như ghi âm, ghi hình, tạo bài tập trắc nghiệm,…

Phạm vi của bài viết này mình cũng chỉ hướng dẫn chi tiết cho các bạn 4 loại bài tập được sử dụng nhiều nhất, đó là bài tập trắc nghiệm dạng đúng sai, đa lựa chọn, ghép đôi, sắp xếp theo trình tự. Các dạng bài tập khác các bạn cũng thực hiện tương tự.

data-full-width-responsive=”true”

Choose whether the statement is true or false: Bạn nhập câu hỏi vào thường đối với dạng bài tập này một mệnh đề.

True bạn dịch thành chữ Đúng

False bạn dịch thành chữ Sai

That’s right! You selected the correct response bạn dịch thành chữ Đúng rồi! Bạn đã chọn câu trả lời chính xác

You did not select the correct response bạn dịch thành chữ Sai rồi! Bạn đã chọn câu trả lời chưa chính xác

+ Bước 5: Chọn Save and Return to Course

Giao diện của bài tập vẫn còn tiếng anh chưa được việt hóa, phần việt hóa mình sẽ có riêng một bài viết khác để hướng dẫn chi tiết cho các bạn sau.

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh demo bên dưới.

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh demo bên dưới.

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh Demo bên dưới.

III. Khắc phục lỗi ẩn công cụ iSpring Suite trong PowerPoint

Trong quá trình sử dụng chương trình iSpring Suite để thiết kế bài giảng E-Learning thường sẽ phát sinh lỗi này mà đặc biệt là đối với các máy tính có cấu hình yếu.

Khi sử dụng chương trình iSpring Suite thì đôi khi sẽ làm cho chương trình PowerPoint bị đứng và tự khởi động lại. Khi đó sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới thì bạn nên chọn No để công cụ iSpring Suite không bị ẩn đi.

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để tạo một bài tập trắc nghiệm Quiz trong chương trình iSpring Suite 9 (đây cũng là phiên bản mới nhất của chương trình) và hướng dẫn chi tiết các bước để tạo ra một bài tập True/False.. Các dạng bài tập khác mình chưa hướng dẫn thì các bạn có thể tự tìm hiểu thêm. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách định dạng lại các bài tập trắc nghiệm Quiz.

Ngoài ra mình còn hướng dẫn các bạn cách cài đặt chương trình và khắc phục lỗi ẩn mất thanh công cụ iSpring Suite trong chương trình PowerPoint.

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Xem tiếp các bài viết trong cùng Series

Lời kết

Hướng Dẫn Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Bằng Phần Mềm Ispring Suite 9

I. Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt iSpring Suite

1. Giới thiệu

iSpring Suite là một phần mềm chuyên dụng, sử dụng để soạn thảo bài giảng E-Learning. Phần mềm iSpring Suite sau khi cài đặt sẽ được tích hợp một cách tự động vào ứng dụng PowerPoint của Microsoft. Chương trình iSpring Suite được phát triển bởi hãng iSpring, nó có đầy đủ các tính năng của một phần mềm soạn thảo E-Learning chuyên nghiệp, có giao diện dễ sử dụng và giá thành thấp hơn Adobe Presenter.

Với chương trình này bạn có thể ghi âm, ghi hình, đồng bộ âm thanh, hình ảnh, đoạn phim,… một cách dễ dàng. Và trong phạm vi của bài viết này, mình chỉ hướng dẫn với các bạn cách tạo một bài tập trắc nghiệm trong chương trình iSpring Suite thôi nha các bạn. Các chức năng khác của chương trình bạn có thể tự tìm hiểu thêm một cách rất dễ dàng.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm iSpring Suite

Chú ý: Bạn cần tắt chương trình PowerPoint trước khi cài đặt chương trình bạn nhá. Nếu bạn không tắt chương trình PowerPoint thì chương trình iSpring Suite sẽ không thể tích hợp vào trong PowerPoint được

Cách cài đặt chương trình iSpring Suite khá đơn giản, gồm 4 bước như sau

+ Bước 2: Chạy tệp tin iSpring chúng tôi để bắt đầu quá trình cài đặt.

+ Bước 4: Chọn Launch

Đến đây xem như bạn đã cài đặt xong chương trình iSpring Suite rồi đấy. Tuy nhiên, chương trình chỉ cho phép bạn dùng thử 14 ngày. Để sử dụng lâu dài thì bạn có thể lên Google để tìm cách kích hoạt bản quyền bạn nhá.

II. Hệ thống các dạng bài tập trắc nghiệm

Chương trình iSpring Suite cung cấp cho chúng ta rất nhiều dạng bài tập trắc nghiệm khác nhau. Tổng cộng có tất cả 14 dạng bài tập, chi tiết được liệt kê bên dưới:

Multiple Choice: Là dạng bài tập chon một đáp án đúng, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời nhưng chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất.

Multiple Response: Là dạng bài tập chọn nhiều đáp án đúng, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời và cũng có nhiều đáp án đúng.

True/False: Là dạng bài tập đúng sai, đối loại bài tập này người học cần lựa chọn một trong hai phương án là đúng hoặc sai.

Short Answer: Là dạng bài tập trả lời ngắn, loại bài tập này cho phép người soạn thảo soạn ra một hoặc nhiều câu trả lời có thể chấp nhận được và người học có thể trả lời bằng cách nhập câu trả lời ngắn gọn của mình vào.

Numeric: Là dạng bài tập số học, loại bài tập này thiên về toán học, điền số và dấu,…

Sequence: Là bài tập sắp xếp theo trình tự, loại bài tập này yêu cầu người học sắp xếp phương án, đối tượng theo trình tự trước sau.

Matching: Là dạng bài tập ghép đôi, loại bài tập này người học cần kéo ghép phương án trả lời ở cột trái với cột bên phải tương ứng.

Fill in the Blanks: Là dạng bài tập điền khuyết, loại bài tập này câu hỏi mang nội dung điền khuyết vào chổ trống và người học sẽ hoàn thành loại bài tập này bằng cách nhập đáp án trả lời vào ô trống.

Select from Lists: Là dạng bài tập lựa chọn phương án, loại bài tập này có nhiều lựa chọn để trả lời nhưng chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất và đặc biệt ở dạng bài tập này danh sách đáp án sẽ có dạng thả xuống.

Drag the Words: Là dạng bài tập kéo thả từ, loại bài tập này người học sẽ chọn phương án có sẳn bên dưới và kéo thả vào chổ trống sao cho đúng nhất.

Hotspot: Là dạng bài tập xác định điểm nóng, loại bài tập này các câu hỏi xác định vị trí trên hình ảnh. Với bài tập này người soạn thảo sẽ xác định trước vị trí đúng, người học chỉ cần nhấn chọn đúng vị trí đã thiết lập là hoàn thành bài tập.

Drag and Drop: Là dạng bài tập kéo và thả, loại bài tập này yêu cầu người học kéo hình ảnh hoặc hình dạng và thả vào vị trí thích hợp.

Likert Scale: Người học được yêu cầu cho biết mức độ đồng ý hoặc không đồng ý với các câu đã cho

Essay: Người học cần viết một văn bản tự do.

III. Tạo các dạng bài tập trắc nghiệm

Chú ý:  Bạn cần lưu tệp tin PowerPoint trước khi thực hiện các thao tác với iSpring Suite, chẳng hạn như ghi âm, ghi hình, tạo bài tập trắc nghiệm,…

Phạm vi của bài viết này mình cũng chỉ hướng dẫn chi tiết cho các bạn 4 loại bài tập được sử dụng nhiều nhất, đó là bài tập trắc nghiệm dạng đúng sai, đa lựa chọn, ghép đôi, sắp xếp theo trình tự. Các dạng bài tập khác các bạn cũng thực hiện tương tự.

1. Bài tập True/False

+ Bước 2: Chọn tiếp Graded Quiz.

+ Bước 4: Hộp thoại True/ False Question xuất hiện với giao diện như hình bên dưới:

Choose whether the statement is true or false: Bạn nhập câu hỏi vào thường đối với dạng bài tập này một mệnh đề.

True bạn dịch thành chữ Đúng

False bạn dịch thành chữ Sai

That’s right! You selected the correct response bạn dịch thành chữ Đúng rồi! Bạn đã chọn câu trả lời chính xác

You did not select the correct response bạn dịch thành chữ Sai rồi! Bạn đã chọn câu trả lời chưa chính xác

+ Bước 5: Chọn Save and Return to Course

Cuối cùng ta được kết quả như hình bên dưới.

Chú ý:

Giao diện của bài tập vẫn còn tiếng anh chưa được việt hóa, phần việt hóa mình sẽ có riêng một bài viết khác để hướng dẫn chi tiết cho các bạn sau.

2. Bài tập Multiple Choice

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh demo bên dưới.

Chú ý để thêm phương án trả lời bạn nháy chuột tại dòng Type to add new choice rồi nhập thêm phương án khác

3. Bài tập Matching

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh demo bên dưới.

4. Bài tập Sequence

+ Bước 2: Tiến hành soạn thảo bài tập, xem ảnh Demo bên dưới.

IV. Khắc phục lỗi ẩn công cụ iSpring Suite trong PowerPoint

Trong quá trình sử dụng chương trình iSpring Suite để thiết kế bài giảng E-Learning thường sẽ phát sinh lỗi này mà đặc biệt là đối với các máy tính có cấu hình yếu.

Khi sử dụng chương trình iSpring Suite thì đôi khi sẽ làm cho chương trình PowerPoint bị đứng và tự khởi động lại. Khi đó sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới thì bạn nên chọn No để công cụ iSpring Suite không bị ẩn đi.

Ngược lại, nếu chẳng may bạn đã chọn Yes thì bạn có thể làm như sau để thêm lại công cụ iSpring Suite vào PowerPoint

Lời kết

Đến đây xem như mình đã trình bày cho các bạn tất cả các dạng bài tập có trong chương trình iSpring Suite 9 (đây cũng là phiên bản mới nhất của chương trình) và hướng dẫn chi tiết các bước để tạo ra một bài tập True/False.

Ngoài ra mình còn hướng dẫn các bạn cách cài đặt chương trình và khắc phục lỗi ẩn mất thanh công cụ iSpring Suite trong chương trình PowerPoint.

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Giới Thiệu Về Ispring Suite

I. Giới thiệu iSpring Suite:

Bài giảng theo chuẩn e-Learning là bài giảng có khả năng tích hợp đa phương tiện truyền thông (multimedia) và tuân thủ một trong các chuẩn SCORM, AICC… Xây dựng bài giảng điện tử e-Learning là một trong những kỹ năng cần thiết đối với mỗi giáo viên ngày nay, khi mà giáo dục Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và tiếp cận với công nghệ giáo dục hiện đại.

Có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong công tác soạn bài giảng e-learning đó chính là ISpring Suite. Bộ sản phẩm ISpring Suite được tích hợp 3 phần mềm gồm iSpring Pro – tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ soạn bài giảng theo chuẩn E-Learning, iSpring QuizMaker – phần mềm chuyên dùng soạn bài thi trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến, và iSpring Kinetics – phần mềm chuyên dùng biên tập sách điện tử.

Điều đặc biệt của V-iSpring là:

Giao diện và hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Việt;

Người dùng vẫn sử dụng MS PowerPoint quen thuộc để soạn bài giảng sau đó sử dụng các tính năng của V-iSpring làm cho bài giảng thêm phong phú, trực quan và phù hợp với chuẩn bài giảng e-learning.

V-iSpring được cài đặt sau khi cài đặt iSpring Suit 6.x. Chương trình tự động chèn vào thanh công cụ của PowerPoint một Menu mới với tên “iSpring Suit” với nhiều công cụ hữu dụng cho việc soạn giảng. Hướng dẫn cài đặt có trong CD đính kèm.

Hình 1. Thanh công cụ của V-iSpring được tích hợp vào PowerPoint

 II. Chức năng chính của iSpring Suite:

1. Chèn Bài trắc nghiệm

Khi chọn “Chèn trắc nghiệm” chương trình sẽ kích hoạt phần mềm iSpring QuizMaker cho phép soạn bài trắc nghiệm hoặc phiếu khảo sát. Người dùng có thể chọn một bài trắc nghiệm đã soạn trước đó hoặc soạn mới từ giao diện khởi tạo như Hình 2.

Đây là một ưu điểm rất mạnh của ISpring Suite. Chương trình soạn bài tập trắc nghiệm này cho phép soạn 11 kiểu câu hỏi trắc nghiệm và 12 kiểu câu khảo sát khác nhau như câu hỏi đúng/sai, đa lựa chọn, điền khuyết…. Sau khi làm bài chương trình sẽ chấm và hiển thị điểm số của người làm đồng thời gửi kết quả về email hoặc máy chủ của giáo viên nếu ứng dụng trực tuyến.

Giao diện thanh công cụ của trình soạn đề trắc nghiệm của ISpring Suite cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt và thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng trong khi nếu chỉ dùng PowerPoint thì giáo viên không thể soạn được bài kiểm tra trắc nghiệm theo chuẩn e-learning được.

Với iSpring Suite ta có thể soạn bài kiểm tra một cách nhanh chóng với các loại câu hỏi trắc nghiệm sau:

1. Câu hỏi đúng/sai: Trong khảo sát gọi là câu hỏi dạng “Có/Không”. Là loại câu hỏi đưa ra sự giải quyết nhanh chóng, hoặc đúng hoặc sai. Người học cần cân nhắc để có thể thực hiện chọn một trong hai đáp án.

Hình 2. Giao diện khởi động chương trình soạn đề trắc nghiệm

1. Câu hỏi đa lựa chọn: Trong khảo sát gọi là câu hỏi dạng “Chọn một” Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất.

2. Câu hỏi đa đáp án: Trong khảo sát gọi là câu hỏi dạng “Chọn nhiều”. Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó có thể có nhiều đáp án đúng.

3. Câu hỏi trả lời ngắn: Là loại câu hỏi mà người học có thể trả lời với ý kiến của mình. Trong đó người soạn câu hỏi có thể tạo ra những câu trả lời có thể chấp nhận.

4. Câu hỏi ghép đôi: Là loại câu hỏi có sự ghép giữa hai nhóm đối tượng để cho ra kết quả đúng nhất.

6. Câu hỏi số học: Là loại câu hỏi chỉ trả lời bằng số.

7. Câu hỏi điền khuyết: Là loại câu hỏi mang nội dung điền vào chỗ trống. Người học sẽ hoàn thành bài tập này thông qua vấn đề điền được các nội dung thích hợp vào ô lựa chọn do người soạn câu hỏi đặt ra.

8. Câu hỏi Điền khuyết đa lựa chọn: Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất. Nhưng đặc biệt ở đây, danh sách đáp án sẽ có dạng drop-down menu. Dạng này không thể trình bày trên giấy mà phải làm trực tiếp trên máy.

9. Câu hỏi dạng Chọn từ: Trong tiếng anh gọi là dạng “word bank”. Giống dạng điền khuyết nhưng các phương án đã được liệt kê sẵn, người làm chỉ cần chọn các phương án (từ) được đề xuất cho từng chỗ trống.

12. Câu hỏi dạng Tự luận: Cho phép người trả lời viết câu trả lời của mình ở dạng tự luận.

Giao diện chính của chương trình như Hình 3. Tuy nhiên, sẽ không thể thấy được sự tiện dụng và tính năng ưu việt của chương trình này nếu không cài đặt và dùng thử.

Hình 3. Giao diện soạn đề trắc nghiệm

 Cần lưu ý thêm về một số thiết đặt khi soạn bài trắc nghiệm bằng cách chọn menu “Thiết đặt” và tùy chỉnh cho phù hợp như tự trộn thứ tự câu, trộn đáp án, số lần làm thử, điểm đạt tối thiểu, điểm số mỗi câu, định dạng thông báo…

2. Chèn Sách điện tử

Tương tự QuizMaker, V-iSpring Kinetics là phần mềm chạy độc lập và được tích hợp vào bộ Suit để làm phong phú thêm cho bộ công cụ soạn giảng này. Phần này cho phép biên soạn và chèn vào slide 4 kiểu sách tương tác sách gồm:

3D Book: Dạng sách điện tử đơn giản với hiệu ứng lật sách 3D giúp người dùng có cảm giác như đang đọc sách thật. Với kiểu sách này người biên soạn có thể nhúng phim, ảnh, âm thanh, Flash… đặc biệt có tích hợp chức năng thu âm trực tiếp rất đơn giản và dễ sử dụng.

FAQ: Định dạng chuyên dùng cho soạn thảo sách “hỏi – đáp” như đề cương ôn tập, các câu hỏi thường gặp trong một mộn học hay lĩnh vực nào đó.

Timeline: Dạng sách có giao diện theo “dòng thời gian”, thích hợp soạn thảo sách diễn đạt nội dung có cấu trúc, quá trình, diễn tiến theo thời gian…

Hình 4. Giao diện chọn định dạng Sách điện tử

3. Chèn Flash

    Chức năng cho phép chèn file Flash có sẵn vào slide PowerPoint.

4. Chèn Youtube

    Chức năng cho phép chèn phim trực tiếp từ trang Youtube.com vào slide PowerPoint bằng cách sao chép địa chỉ (đường dẫn trên thanh địa chỉ của trình duyệt) của clip trên trang youtube.com rồi dán vào như Hình 5.

Hình 5. Giao diện chèn Youtube

5. Chèn Website

    Chức năng cho phép nhúng một trang web bất kỳ vào slide PowerPoint bằng cách nhập địa chỉ web vào như Hình 6.

Hình 6. Giao diện Chèn web vào slide

 6. Ghi âm, ghi hình

    Cho phép ghi âm lời giảng và tích hợp vào slide. Chương trình cho phép người dùng thu âm từ Micro của máy tính hoặc sử dụng Micro rời như headphone để ghi âm lời giảng và tự động đồng bộ dữ liệu với hiệu ứng trên các slide. Trong quá trình thu âm người giảng bải vẫn quan sát được các slide trình chiếu với đầy đủ các hiệu ứng.

Hình 7. Giao diện điều khiển thu âm bài giảng

7. Ghi hình

Ghi hình giáo viên giảng bài cũng là một trong những tiêu chí cần thiết của một bài giảng điện tử theo chuẩn e-learning do Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Hình 8. Giao diện ghi hình giáo viên giảng bài

 8. Quản lý lời giảng

Hình 9. Giao diện quản lý đồng bộ lời giảng với hiệu ứng slide

 Đây là chức năng rất quan trọng giúp người soạn bài giảng dễ dàng đồng bộ (khớp) lời giảng của mình với những hiệu ứng trên slide và cả bài giảng.

9. Cấu trúc bài giảng

Cấu trúc bài giảng cho phép thiết lập cấu trúc các slide trong bài giảng, ẩn giấu slide, hiệu chỉnh thời lượng của slide, gán danh giảng viên, chọn giao diện cho slide, chèn các đối tượng như Bài trắc nghiệm hoặc Sách điện tử.

Hình 10. Giao diện quản lý cấu trúc bài giảng

 10. Đính kèm

Cho phép đính kèm file theo bài giảng hoặc đính kèm địa chỉ trang web tham khảo cho nội dung của slide.

Hình 11. Giao diện quản lý tài liệu đính kèm bài giảng

 11. Giảng viên

    Thiết lập thông tin giảng viên cho bài giảng gồm hình giảng viên, tên, chức danh/học vị, địa chỉ email, điện thoại, website và thông tin cá nhân khác.

Hình 12. Giao diện thêm, chỉnh sửa thông tin giảng viên

12. Xuất bản:

Kết xuất bài giảng soạn trên PowerPoint thành bài giảng điện tử theo chuẩn E-Learning theo chuẩn AICC, SCORM 1.2 và SCORM 2004 (2nd, 3rd, 4th edition); tương thích với hầu hết các LMS như Moodle, BlackBoard, Saba, CourseMill, Litmos, SCORM.com, …

    a. Xuất bản nhanh: Xuất bản theo thiếp lập mặc định

    b. Xuất bản: Cho phép thay đổi các thiết lập như kiểu dữ liệu, chuẩn bài giảng, giao diện, bảo mật…

V-iSpring có thể xuất bản thành nhiều định dạng đầu ra khác nhau. Trong mỗi định dạng lại có nhiều tùy chọn cho phép người dùng chọn phương án phù hợp nhất cho bài giảng của mình. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà ta chọn kiểu dữ liệu xuất ra cho phù hợp.

Hình 13. Giao diện thiết lập trước khi Xuất bản bài giảng thành file Flash

 - Web: Bài giảng định dạng web trên máy tính cá nhân, cho máy chủ web (gửi qua FTP), web để chia sẻ qua email. Các định dạng này có dung lượng vừa phải nên chất lượng cũng tương đối tốt.

– CD: Bài giảng để lưu trên đĩa CD: Định dạng này có kích thước lớn và chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

– iSpring Online: Định dạng có chất lượng tương tự định dạng web và đòi hỏi phải có tài khoản trên iSpring Online để tải trực triếp lên máy chủ của iSpring.

– LMS: Định dạng chuẩn e-Learning, tương thích với các website e- Learning theo chuẩn AICC, SCORM 1.2 và SCORM 2004. Tùy theo lựa chọn lưu cho trên máy tính cá nhân, web cho máy chủ web (gửi qua FTP), web để chia sẻ qua email mà dung lượng và chất lượng file sẽ thay đổi cho phù hợp.

Trắc Nghiệm Sử 9 Bài 6

Đề trắc nghiệm lịch sử lớp 9 bài 6 gồm các bài tập có đáp án sẽ giúp các em ôn tập và nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học.

Bài tập trắc nghiệm sử 9 bài 6 có đáp án

Câu 1. Hãy khoanh tròn chỉ một chữ cái in hoa trước câu trả lời đúng.

1. Nước đầu tiên giành độc lập ở châu Phi là:

A. An-giê-ri

C. Ai Cập

B. Li-Bi

D. Nam Phi

2. “Năm châu Phi” là năm:

A. 1945

B. 1950

C. 1960

D. 1975

3. Tình hình châu Phi hiện nay:

A. Ổn định và phát triển

B. Khó khăn và không ổn định.

C. Không có Chiến tranh, xung đột

D. Tốc độ phát triển kinh tế cao trên thế giới

4. Liên minh châu Phi viết tắt là:

C. AU

D. SEATO

Câu 2. Hãy điền các sự kiện tương ứng với các mốc thời gian sau:

Câu 3

. Điền chữ đúng (Đ) hoặc sai (S) vào ☐ ở đầu những câu sau:

2. ☐ Hiện nay tình hình châu Phi rất ổn định, các nước đang phát triển mạnh mẽ.

3. ☐ Chế độ phân biệt chủng tộc A-pác-thai là hình thức cuối cùng của chủ nghĩa thực dân và đã sụp đổ vào năm 1993.

4. ☐ Châu Phi gồm 27 nước.

5. ☐ Để khắc phục khó khăn, các nước châu Phi dựa vào sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế và thành lập liên minh trong khu vực

Câu 4. Trình bày ngắn gọn những khó khăn mà nhân dân châu Phi gặp phải trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội đất nước hiện nay.

Câu 5. Cuộc đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc ở Cộng hoà Nam Phi và ý nghĩa lịch sử của nó.

// Các em làm bài ra giấy và sau đo so sánh bài làm của mình với đáp án ở phần tiếp theo. Để làm bài tốt các em có thể xem phần hướng dẫn soạn sử 9 bài 6 của ĐọcTàiLiệu

Câu 1.

1.C – 2.C – 3.B – 4.Câu

Câu 2

7/1952

Binh biến của binh lính dưới sự lãnh đạo của Nát-xe (Ai Cập)

18/6/1953

Thành lập nước Cộng hòa Ai Cập

Từ 1954 đến 1962

Nhân dân An-giê-ri đấu tranh vũ trang

Năm 1960

17 nước châu Phi giành độc lập – Năm châu Phi

11/1975

Ăng-gô-la tuyên bố độc lập

5/1994

Nen-xơn Man-đê-la trở thành Tổng thống da đen đầu tiên

Câu 3.

1. Đúng

2. Sai

3. Đúng

4. Sai

5. Đúng

Câu 4. Gợi ý trả lời

– Nhiều nước vẫn ở trong tình trạng đói nghèo, lạc hậu.

– Xung đột, nội chiến do mâu thuẫn sắc tộc hoặc tôn giáo.

– Nợ nần chồng chất, bệnh dịch hoành hành.

Câu 5. gợi ý trả lời

– Vài nét về địa lý.

– Năm 1961, nước Cộng hoà Nam Phi tuyên bố độc lập. Chính quyền thực dân da trắng ở Nam Phi thi hành chính sách phân biệt chủng tộc.

– Tổ chức “Đại hội dân tộc Phi” (ANC) lãnh đạo đấu tranh đòi thủ tiêu chế độ phân biệt chủng tộc và đã giành thắng lợi vào năm 1993.

– Sự kiện tháng 5/1994.

➜ Tham khảo thêm bộ đề trắc nghiệm sử 9 bài 5

Bạn đang xem bài viết Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Quiz Bằng Phần Mềm Ispring Suite 9 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!