Xem Nhiều 2/2023 #️ Tại Sao Vẽ Chân Dung Nên Trực Họa Thay Vì Chép Tranh Hay Chép Ảnh. Lý Do Đó Sẽ Được Hé Lộ Qua Bài Viết Của Zest Art # Top 2 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Tại Sao Vẽ Chân Dung Nên Trực Họa Thay Vì Chép Tranh Hay Chép Ảnh. Lý Do Đó Sẽ Được Hé Lộ Qua Bài Viết Của Zest Art # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Vẽ Chân Dung Nên Trực Họa Thay Vì Chép Tranh Hay Chép Ảnh. Lý Do Đó Sẽ Được Hé Lộ Qua Bài Viết Của Zest Art mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vẽ chân dung thì nên vẽ trực tiếp hay vẽ theo ảnh chụp? Phương pháp nào nhanh hơn? Có lợi hơn? Zest Art xin chia sẻ những hiểu biết cá nhân của bản thân về vấn đề này.

Bộ môn vẽ chân dung là bộ môn vẽ ở mức độ nâng cao với những bạn nghiên cứu hình họa bằng bút chì. Mẫu vẽ lúc này là mẫu người thật chứ không còn là những mẫu tượng mô phỏng mặt người nữa. Mức độ khó cho người vẽ được nâng lên khi họ không những phải vẽ sao cho giống về đặc điểm diện mạo, mà còn phải tả được chất da người cũng như thể hiện được biểu cảm, tính cách của mẫu trong bài vẽ của mình.

Vẽ theo ảnh thuận lợi khi mà bạn có rất nhiều nguồn cũng như đa dạng về mẫu vẽ, khi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được hình ảnh của bất cứ ai, từ những người thân trong gia đình, cho đến những người nổi tiếng trên khắp thế giới. Cũng có thể nói vẽ theo ảnh là vẽ dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia, khi mà các yếu tố như đặc điểm, biểu cảm của mẫu cũng như không gian, ánh sáng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bức ảnh chụp mẫu. Vẽ theo ảnh chụp cũng có thể cho ta thấy được đa dạng những biểu cảm và cảm xúc của mẫu người khi mà máy ảnh có thể linh hoạt bắt được những khoảnh khắc đó. Tuy nhiên, ta cũng không nên quá phụ thuộc vào cách vẽ này vì bản chất của việc vẽ là quá trình sáng tác của riêng mỗi người, và máy ảnh cũng chỉ là một công cụ chứ không thể thay thế hoàn toàn đôi mắt và trí óc của chúng ta đúng không bạn?

Đối với việc vẽ chân dung trực họa, chính người vẽ sẽ là người chủ động với chọn góc nhìn, thể hiện không gian vẽ và nắm bắt đặc điểm của mẫu vẽ. Quá trình quan sát lúc này cần nhiều thời gian và đòi hỏi người vẽ có sự quan sát tỉ mỉ cũng như phân tích kỹ lưỡng mẫu vẽ, qua đó việc nâng cao kỹ năng vẽ chân dung cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Có thể nói nếu đã muốn theo đuổi bộ môn vẽ chân dung thì kỹ năng trực họa là không thể thiếu. Trực họa còn như một quá trình giao tiếp gần gũi giữa người vẽ với mẫu vẽ, khi mà cảm xúc thể hiện trong bức vẽ không chỉ đơn thuần là biểu cảm của mẫu mà còn do tâm tư, cách thể hiện của người vẽ tạo nên tại chính thời điểm vẽ. Dịch giả Trịnh Lữ trọng một bài viết về chân dung cũng có nói vẽ chân dung là: “vẽ người làm mẫu cho mình, ghi lại dung mạo của người ấy như mình nhìn thấy, cảm thấy, ở những giây phút người đó “ngồi làm mẫu” cho mình. …, là “mắt nhìn tay vẽ” chân thực tự nhiên, với ánh sáng ban ngày tạo nên mọi thứ sáng tối mầu sắc. Điều đặc biệt nhất là khi ngồi làm mẫu vẽ, dung mạo ai cũng đổi khác so với những lúc giao tiếp với mọi người. Ngồi lặng lẽ như chỉ có một mình, ai cũng như chỉ còn đối diện với chính mình. Dung mạo lúc ấy quả thật rất khác. Không phải đon đả cười nói với đời nữa. Không cần giả bộ này bộ kia làm gì nữa. Những ý nghĩ riêng tư kín đáo nhất sẽ hiển lộ trong vẻ mặt, từ khóe miệng, nét mày, ánh mắt, đến dáng ngồi… Đấy, mình thích tạo hình cái dung mạo bộc lộ tâm tính ấy của người mẫu, đơn giản là vẽ đúng những gì mình nhìn thấy ở người mẫu trong buổi ngồi vẽ.”

Còn nữa nè bạn ơi, khóa học “Chân dung bút chì” sắp được khai giảng tại Zest Art rồi đó bạn. Khóa học ngoài việc đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết, còn có những buổi trực họa được sắp xếp xuyên suốt các buổi học để bạn có thể luyện tập kỹ năng của mình một cách hiệu quả nhất.

#chandungbutchi

Do Art: Hướng Dẫn Vẽ Hình Họa Chân Dung

( 17-02-2016 – 08:02 AM ) – Lượt xem: 22280

Bước 1: – Dựng hình góc nghiêng có tỉ lệ trục dọc không khác góc chính diện là mấy, nên ta thực hiện việc xác định các tỉ lệ cơ bản trong thời gian nhanh nhất có thể kết hợp với việc đo đạc kĩ lưỡng các điểm chốt của từng ngũ quan trên khuôn mặt người mẫu. – Để vẽ trục ngang chính xác, các bạn nên gióng trục cẩn thận, chú ý so sánh tầm mắt của chính mình đặt ở vị trí như thế nào so với mẫu, từ đấy mới có thể xác định & áp dụng chính xác quy luật xa gần được. – Phân diện gương mặt theo sáng tối lớn dựa trên cấu trúc khối. – Quan sát kĩ để vẽ ra những đặc điểm trên khuôn mặt người mẫu & các phụ kiện đi kèm ví dụ như tóc tai, quần áo, ngũ quan… vì đây là những chi tiết quan trọng để nhận diện ra người mẫu cũng như thời điểm & không gian mà người mẫu đang hiện diện.

Bước 2: – Chuốt chì nhọn để đan nét sáng tối lớn rõ ràng trên bài vẽ. – Nên lên sắc độ đậm nhạt có độ tương phản rõ ràng. Những phần như tóc, lông mày, mắt, áo thun nên cho đậm hơn da người một chút. – Để ý kĩ sẽ thấy sắc độ của áo, tóc, lông mày & mắt tuy đậm hơn da người nhưng không phải đều một màu đen tuyền mà chúng còn có sáng tối riêng vì vậy nên gợi rõ ra sáng tối của chúng ngay từ đầu để những bước sau việc tả sẽ thuận lợi hơn. – Tranh thủ vẽ không gian nền ngay từ ban đầu vì bài vẽ có không gian sẽ tăng thêm độ tương phản sẽ làm cho bài vẽ hoàn thiện hơn, đồng thời làm cho bức tranh nhìn thêm tình cảm.

Bước 3: – Tăng đậm diện tối của bức vẽ sao cho độ tương phản càng rõ càng tốt. Chỉ cần nhấn nhá độ đậm ở những vùng đỉnh khối sau đó buông mờ ra vùng không gian phía sau cũng đủ để bài vẽ trở nên chắc chắn về khối. – Lưu ý nên chuốt chì nhọn để đan nét rõ ràng, không nên để chì quá cùn vì sẽ dễ bị bết bài vẽ. – Tăng đậm tóc theo từng lọn, tóc được vẽ theo quy luật khối cầu là đủ để thể hiện độ cong mềm mại.

Bước 4: – Sử dụng chì 4b để nhấn đậm những chỗ đỉnh khối trên gương mặt, lông mày, tóc… – Vẽ kĩ những phần trong tối như mắt, cánh mũi, môi, yết hầu, xương quai xanh mà bước 3 chưa thực hiện. Lưu ý giữ tương quan sáng tối đã thực hiện ngay từ bước 1 đến bước 4. – Do tóc của người mẫu là tóc xoăn nên tôi xử lý bằng cách đan nét tăng đậm những phần gần chân tóc, sau đó chuốt nhọn chì liên tục để đan nét tỉa từng sợi tóc bo tròn theo khối đầu sau đó dùng chì vuốt khối theo lọn tóc đậm nhất ở chân tóc đến nhẹ dần về phía ngọn, đồng thời dùng gôm lấy sáng nhẹ ở những chỗ tóc bắt sáng. – Diện sáng của khối ta nên lên độ đậm vừa phải để đừng tranh chấp với diện tối, cũng như không để bài vẽ bị loạn sáng.

Do Art: Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Góc Chính Diện

( 10-05-2017 – 04:57 PM ) – Lượt xem: 106260

Để vẽ nên 1 chân dung thì có rất nhiều cách, cách mà Trung tâm Mỹ thuật DO ART sắp hướng dẫn sau đây cũng chỉ là 1 trong nhiều cách hướng dẫn khác nhau mà thôi.

Bước 1: – Trước mắt để vẽ được chân dung chúng ta cần phải thuộc tỉ lệ căn bản đã. – Khi đã thuộc tỉ lệ căn bản, chúng ta đối chiếu tỉ lệ căn bản so sánh với tỉ lệ chân dung của người mẫu rồi sơ phác ra gương mặt của họ. – Nên nhớ tỉ lệ chân dung căn bản hơi khác sau khi đối chiếu với chân dung của người mẫu bởi vì không phải chân dung nào cũng giống nhau. Chân dung của thanh thiếu niên nam nữ sẽ khác so với chân dung cao niên, đồng thời cũng khác nhiều so với chân dung nhi đồng. Đó là lí do mà tôi mới đề cập đến bên trên, tức là để vẽ ra 1 chân dung đúng nghĩa chúng ta phải bỏ công quan sát và ngắm nghía đặc điểm người mẫu, khái quát đặc điểm chân dung của họ lại thành những khuôn hình căn bản ví dụ như hình vuông, tròn, thang, tam giác… giống như trong hoạt hình vậy, từ đó mới bắt đầu sơ phác. – Sau khi phác ra chân dung người mẫu xong rồi, tôi liên tục lùi ra xa để so sánh và vừa nhìn bức vẽ vừa nhìn mẫu để chỉnh sửa những gì còn thiếu sót, đồng thời lọc hình lại cho gọn gàng sạch sẽ hơn. – Hình hài ổn rồi mới nên phân diện cho gương mặt, đọc và tham khảo những nhóm cơ và khối chính trên gương mặt để phân diện ra cho đúng cấu trúc. Có 1 vấn đề nữa mà tôi muốn nhắc các bạn là không nên chia quá nhiều diện nho nhỏ mà quên đi mất tổng thể vì gương mặt sẽ bị nát.

Bước 2: – Chuốt chì nhọn để đan nét sáng tối lớn rõ ràng trên bài vẽ. – Nên lên sắc độ đậm nhạt có độ tương phản rõ ràng. Những phần như tóc, lông mày, mắt, áo nên cho đậm hơn da người một chút. – Tranh thủ vẽ không gian nền ngay từ ban đầu vì bài vẽ có không gian sẽ tăng thêm độ tương phản sẽ làm cho bài vẽ hoàn thiện hơn, đồng thời làm cho bức tranh nhìn thêm tình cảm. – Để vẽ chân dung có hồn chúng ta nên tập trung công lực vào đôi mắt và những cử chỉ nho nhỏ đặc trưng của nhân vật nhiều 1 chút. Ở đây đầu người mẫu hơi nghiêng, gương mặt đăm chiêu bẩm sinh thể hiện qua ánh mắt hơi nhíu mày nhìn có vẻ suy tư mặc dù tôi đã yêu cầu người mẫu thoải mái khi tạo dáng.

Bước 3: – Tăng đậm diện tối của bức vẽ sao cho độ tương phản càng rõ càng tốt. Chỉ cần nhấn nhá độ đậm ở những vùng đỉnh khối sau đó buông mờ ra vùng không gian phía sau cũng đủ để bài vẽ trở nên chắc chắn về khối. – Lưu ý nên chuốt chì nhọn để đan nét rõ ràng, không nên để chì quá cùn vì sẽ dễ bị bết bài vẽ. – Tăng đậm tóc, tóc được vẽ theo quy luật khối cầu là đủ để thể hiện độ cong mềm mại. – Diện tối của góc chính diện nhiều hay ít tùy thuộc vào hướng của nguồn sáng. Ở đây, do nguồn sáng chiếu từ góc chếch ¾ nên diện tích của mặt tối trên gương mặt người mẫu ít và gắt nên độ phản quang không được nhiều cho lắm. – Đối với ánh sáng như thế này, để tả khối và chiều sâu của diện sáng cho tốt chúng ta cần phải nắm vững về quy luật khối. Dùng chì nhạt độ tập trung đánh ở những vùng lõm của khối trước rồi mới đánh những vùng lồi ra sau.

Bước 4: – Sử dụng chì 4b để nhấn đậm những chỗ đỉnh khối trên gương mặt, lông mày, tóc… – Vẽ kĩ những phần trong tối như mắt, cánh mũi, môi, yết hầu mà bước 3 chưa thực hiện. Lưu ý giữ tương quan sáng tối đã thực hiện ngay từ bước 1 đến bước 4. – Phần áo của người mẫu là màu sáng gần bằng độ với da người nên không cần phải diễn tả nhiều nếu muốn. – Do tóc của người mẫu là tóc đinh nên tôi xử lý bằng cách đan nét tăng đậm những phần gần chân tóc, sau đó chuốt nhọn chì liên tục để đan nét tỉa từng sợi tóc dựng lên bo tròn theo khối đầu sau đó dùng tẩy lấy sáng nhẹ ở những chỗ tóc bắt sáng. – Diện sáng của khối ta nên lên độ đậm vừa phải để đừng tranh chấp với diện tối, cũng như không để bài vẽ bị loạn sáng.

5 Lý Do Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ

Bài viết được đăng lại từ blog đầu tay của Anh Phan

“Biết hai ngoại ngữ trở lên là một lợi thế”. Câu nói này thường xuyên xuất hiện ở các bản tin tuyển dụng cho các công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài hoặc có yếu tố giao thương với nước ngoài. Vậy thì Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ ?.

Mình không muốn dẫn đề là một câu nói khá thực dụng nhưng “Học ngành gì làm nghề gì” cũng giống như “Trồng cây gì nuôi con gì” thôi các bạn ạ. Học ngoại ngữ là một quá trình khá khó khăn đối với mỗi chúng ta. Có rất nhiều yếu tố khiến người Việt chọn học các ngoại ngữ khác nhau. Trong số đó có 5 yếu tố cho thấy vì sao việc học cùng lúc hai ngoại ngữ là điều cần thiết cho giới trẻ hiện nay.

Nhu Cầu Cá Nhân Trong Việc Học Ngoại Ngữ

Nếu nói về nhu cầu học ngoại ngữ đa phần tập trung vào các mục tiêu cá nhân như du học, du lịch, làm việc và định cư tại nước ngoài, tìm hiểu văn hóa nước bạn, làm việc trong các tổ chức, tập đoàn nước ngoài, tổ chức quốc tế v…v. Một trong những yếu tố và cũng là động lực cho nhiều người chọn học các ngoại ngữ khác nhau đó chính là mục đích kinh tế. Vì suy cho cùng kinh tế tài chính vững chãi thì mới có thể suy nghĩ tới những việc và những lịch trình khác nhau. Chọn học cùng lúc hai ngoại ngữ không còn là yêu cầu bắt buộc với sinh viên các chuyên ngành ngôn ngữ nữa. Mà theo thời gian thì tất cả mọi người Việt sẽ tiến hành đi theo xu thế này.

Cho dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội mà bạn có thể chưa hề nghĩ đến. Nói như vậy không có nghĩa là người biết ngoại ngữ thì chỉ dựa vào đó và kiếm tiền được nha. Cũng giống như nhiều chuyên ngành khác vậy, biết và hiểu nhiều điều luôn là cái quan trọng và tiến trình làm việc cần rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn đang đi làm bạn sẽ rất hiểu điều này.

Kinh nghiệm cho thấy mục tiêu cá nhân trong việc học ngoại ngữ chiếm tới 95% tỷ lệ người học với mục đích chính là “tạo dựng kỹ năng cho bản thân, phát triển khả năng ngoại ngữ, làm việc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu (dịch vụ, du lịch, giao thương,v..v.)

Tính Khả Dụng Của Ngoại Ngữ Mà Bạn Đang Học

Còn nhớ những năm 1980-2000 vẫn còn có người học tiếng Nga, tiếng Pháp. Nhưng những người học tiếng Nga và tiếng Pháp những năm sau đó đều phải chuyển qua học các chuyên ngành khác, một bộ phận đi du học ở Nga và định cư luôn ở đó.

Trước đây vì sao tiếng Pháp và tiếng Nga lại được ưa chuộng?

-Trước khi giải phóng nước ta thuộc thống trị của thực dân mà ở đây là Pháp cho nên tiếng Pháp đã từng một thời được giảng dạy ở các trường Đại học trên cả nước

– Song song là tiếng Nga thời đó tiếng Nga còn rất thịnh và mình còn được nghe kể về đi du học Nga, v…v

Nhưng sau đó khi cải cách mở cửa đổi mới, tiếng Anh bắt đầu thịnh hành và trong những năm 2012, 2013, 2014 hàng loạt các TT Anh Ngữ ra đời từ đó làm cho phong trào học tiếng Anh của người Việt dâng cao. Sau nhiều năm cố gắng và sự đóng góp của nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực vào Việt Nam, trình độ tiếng Anh của người Việt ngày càng khá lên.

Tuy nhiên thật khó mà biết được 5 năm sau người Việt lại sẽ đua nhau học ngoại ngữ nào đây? Anh, Trung, Nhật, Hàn? Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Trung Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ là thịnh hành trong các năm tới. Không cần xem 12 con giáp cũng biết được tại sao nó thịnh hành rồi. Vậy thì theo khả năng đó, bạn nên chọn Tiếng Anh làm nền tảng sau đó chọn một trong các tiếng Trung, Nhật, Hàn để học nha, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc do đó tính khả dụng của các ngôn ngữ này rất cao.

Niềm Yêu Thích Khám Phá Văn Hóa Nước Bạn

Có rất nhiều người đã thành công với ngoại ngữ mà động lực duy nhất là “yêu” hay phải lòng một anh chàng hay cô nàng khác xứ. Động lực này còn gọi là “Nội động lực để học ngoại ngữ một cách tốt nhất”. Bởi vì ngoài những động lực như kiếm việc, tăng lương hay du học thì niềm yêu thích được hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa của nước khác là một trong những yếu tố làm cho việc học ngoại ngữ diễn ra một cách tự nhiên hơn, ít dựa dẫm vào sách vở và cứng nhắc trong giao tiếp. Nếu đạt đến mức độ đó thì việc học của các bạn sẽ diễn ra mà ít gặp khó khăn hơn chỉ vì bạn thấy đó là niềm yêu thích thực sự và mục đích cũng rất rõ ràng và đương nhiên luôn có sự trợ giúp của native speaker vì họ luôn ở bên bạn.

Tính Toàn Cầu Hóa Và Xu Thế Của Ngôn Ngữ (Được Chọn Làm Ngôn Ngữ Quốc Tế)

Toàn cầu hóa “Globalization” là một định nghĩa thường được nhắc đến thường xuyên trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của internet và sự kết nối thông qua các mạng xã hội, quá trình toàn cầu hóa đang trong tiến trình của nó.

Một vấn đề của toàn cầu hóa là chọn riêng một ngôn ngữ để làm ngôn ngữ quốc tế mà không ngôn ngữ nào khác là tiếng Anh. Bạn có biết Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ có số lượng người nói nhiều nhất trên thế giới mà vị trí đó thuộc về Tiếng Trung.

Tất nhiên đây cũng là một điều dễ hiểu vì dân số Trung Quốc đông nhất thế giới chưa tính đến các quốc gia tập trung người hoa sinh sống như Singapore, Malaysia, Tây Tạng, Mông Cổ, Đài Loan v..v. Nhưng tiếng Anh sẽ luôn là international language (ngôn ngữ quy ước chung cho quốc tế) và điều này sẽ không thay đổi.

Qua đây ta thấy nếu thông thạo cả hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung bạn là người có khả năng nói chuyện với hơn 2/3 dân số thế giới rồi đó. Thấy việc học ngoại ngữ có kỳ diệu không nào?

Ngoại Ngữ Với Những Nét Tương Đồng (Sẽ dễ học hơn)

Người Việt rất có lợi thể học ngoại ngữ Tiếng Anh cũng như tiếng Trung. Vì sao vậy?

Về tiếng Anh, so với người Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Nhật Bản, tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh có phần giống với tiếng Việt nên việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng. Đối với người Trung, Nhật, Hàn họ sẽ gặp khó khăn hơn khi lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh vì ngôn ngữ của họ có phần tượng hình do đó rất có thể họ sẽ phải đổ nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với tiếng Anh. (Tuy nhiên mình không hiểu tại sao họ lại học nhanh hơn người Việt nha)

Về tiếng Trung xin được có ý kiến, từ trong lịch sử chúng ta biết tiếng Việt có chữ nôm, chữ Hán mà đa phần là vay mượn từ tiếng Hán. Tiếng Hán là một phần gắn liền với tiếng Trung. Do đó việc người Việt học tiếng Trung (đặc biệt là học khẩu ngữ khá dễ).

Một điều nữa là Tiếng Trung chữ viết rất khó để hoàn toàn ghi nhớ như tiếng Anh, do vậy trình độ nói đạt đến mức lưu loát và đủ giao thiệp trong công việc đã là một thành công.

Nói chung về vấn đề học cùng lúc hai ngoại ngữ thường đem lại cho người học các lợi thế riêng cho bản thân và hơn nữa những tấm gương học nhiều và thành thạo hai ngoại ngữ trở lên thường cổ vũ tinh thần cho những người đang gặp khó khăn trong hành trình học ngoại ngữ của họ.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Vẽ Chân Dung Nên Trực Họa Thay Vì Chép Tranh Hay Chép Ảnh. Lý Do Đó Sẽ Được Hé Lộ Qua Bài Viết Của Zest Art trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!