Tại sao bạn cần đăng ký bảo hộ logo công ty

Logo được xem là người đại diện cho uy tín, hình ảnh của mỗi doanh nghiệp. Logo giúp khách hàng phân biệt thương hiệu của bạn với những thương hiệu khác trên thị trường. Hiểu được tầm quan trọng đó, quý khách hàng cần tiến hành đăng ký bảo hộ logo càng sớm càng tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo công ty.

★ Cách thức đăng ký thương hiệu thời trang hiệu quả 100%

★ Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa điện tử

Tại sao cần đăng ký bảo hộ logo công ty?

Đăng ký bảo hộ logo công ty là việc làm cần thiết để bảo vệ thương hiệu trong lâu dài. Đồng thời qua đó cũng chứng tỏ doanh nghiệp của bạn kinh doanh nghiêm túc, thực sự quan tâm đến chất lượng, uy tín thương hiệu của mình.

Đăng ký bảo hộ logo chính là nền tảng quan trọng để logo của bạn được công nhận về mặt pháp lý. Một khi logo công ty đã đăng ký và được pháp luật công nhận, bạn sẽ yên tâm đầu tư xây dựng thương hiệu mà không lo bị xâm hại.

Việc đăng ký logo giúp tăng cường niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu công ty bạn. Sự chứng nhận của nhà nước, cơ quan chức năng đối với thương hiệu có giá trị củng cố niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

Với sự bảo vệ của pháp luật, một khi logo đã được đăng ký sẽ tránh được việc các doanh nghiệp khác giả mạo, đạo nhái logo của bạn. Những doanh nghiệp đăng ký sau mà có sự trùng lặp với logo đã được đăng ký sẽ bị từ chối.

Có những hình thức đăng ký logo nào hiện nay?

Bạn có thể đăng ký bảo hộ logo công ty dưới 2 hình thức sau:

Đăng ký bản quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ. Lúc này logo được nhìn nhận dưới danh nghĩa là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối và bố cục;

Hoặc đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu độc quyền theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật SHTT. Nếu đăng ký bảo hộ dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu thì logo là nhãn hiệu của doanh nghiệp, là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, là một trong những đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn các hình thức đăng ký bảo hộ logo công ty và lợi ích của việc đăng ký này.

Bạn đang xem bài viết Tại sao bạn cần đăng ký bảo hộ logo công ty trên website Maiphuongus.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!