Xem Nhiều 2/2023 #️ Sử Dụng Công Cụ Tính Toán Trục Trong Autocad Mechanical # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Sử Dụng Công Cụ Tính Toán Trục Trong Autocad Mechanical # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Công Cụ Tính Toán Trục Trong Autocad Mechanical mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu tiên, bạn cần gán tải trọng và ràng buộc cho trục để tính toán trục đó. Hãy làm theo các bước sau

2. Tại dòng nhắc lệnh, chọn Create. Sau đó chọn trục mà trên đó bạn muốn thực hiện tính toán, nhấn Enter

Chú ý: Nếu trục mà bạn muốn tính toán đã được tạo trước đó bởi công cụ Shaft Generator, tại dòng nhắc lệnh bạn ko cần chọn Create, khi đó bạn chỉ cần chọn biên dạng của trục để thực hiện tiếp việc tính toán, đồng thời xác định một điểm trên trục trong bản vẽ để chèn biên dạng tính toán vào. Sau đó tiếp tục bước với bước 4 mà bỏ qua bước 3

3. Chọn các đối tượng của trục, sau đó nhấp chọn đường tâm (centerline) của trục (lưu ý là bạn nên vẽ đường tâm bằng nét mặc định AM_7 của AM). AM sẽ tự động tạo một biên dạng trục ” liền” cho bạn, từ giờ để chỉnh sửa hoặc thêm các dữ liệu bạn chỉ cần nháy đúp vào biên dạng đó là được

4. Tại hộp thoại Shaft Calculation hiện ra,  chọn kiểu tính toán mà bạn muốn sử dụng tại ô Calculated Part, chúng ta có 3 kiểu chọn lựa là: rotating shaft, rotating axle, và not rotating axle.

5. Chọn hướng quay cho trục ở phần Revolution Dir (thuận, ngược chiều kim đồng hồ)

6. Chọn kiểu gối đỡ cho trục tại phần Select Support (gối đỡ cố định và gối đỡ di động). lặp lại nếu cần tạo thêm các gối đỡ khác.

7. Chọn kiểu tải trọng tác dụng lên trục tại phần Select Load, sau đó xác định điểm đặt lực, giả sử ở đây mình đặt lực hướng tâm bằng 100N, nhấp chọn Point Load, chọn điểm đặt lực sẽ có một hộp thoại mới như sau hiện ra để bạn chỉnh sửa các thông số nếu cần. Lặp lại nếu thêm các lực khác.

9. Nhấp chọn Moments and Deformations để chọn kiểu biểu đồ sẽ tính toán, tại hộp thoại Select Graph chọn các biểu đồ chuyển vị mà bạn muốn xuất ra (momen theo trục Y, momen theo trục Z, chuyển vị theo trục Y, chuyển vị theo trục Z).

10. Chọn điểm để chèn các biểu đồ bản vẽ

Hình 3

Ukie, thế là xong, bạn đã có các biểu đồ một cách chính xác và nhanh chóng, không phải hì hụi ngồi tính toán như khi làm đồ án nữa. Rất tiện phải không?

Để tính toán ứng suất của trục tại một điểm, các bạn thực hiện lại các bước như trên, sau khi đến phần chọn vật liệu, bạn chọn Strength để vào phần tính toán ứng suất, hãy chọn một điểm trên trục mà bạn muốn tính toán, hộp thoại mới hiện ra, các bạn thực hiện các lựa chọn theo yêu cầu của mình rồi nhấn Enter để xuất ra bản vẽ, cũng rất đơn giản và tiện lợi thôi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Vẽ Ống Gió Trong Autocad

Sau khi đưa công cụ vẽ ống gió lên mạng cho tất cả thành viên tải về dùng miễn phí vào năm 2007, ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả thành viên và đã đạt đến con số 30,000 lượt tải về tại thời điểm tháng 12/2009 và không ngừng tăng lên cho đến thời điểm này.

Quả thực, đây là công cụ dùng để vẽ ống gió rất hay, rất hữu ích, nó giúp các kỹ sư Cơ Điện Lạnh nhanh chóng hoàn thành bản vẽ ống gió và nhìn bản vẽ rất chuyên nghiệp!

Nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thành thao trong việc sử dụng công cụ vẽ ống gió này liền, do vậy mà KATA đã nhận được nhiều email và cuộc gọi hỏi về cách sử dụng công cụ vẽ ống gió. Nên để thuận tiện hơn cho các bạn sử dụng và tối ưu hóa quá trình sử dụng, tôi viết hướng dẫn sử dụng gửi đến các bạn như là món quà gửi tặng các bạn

DANH MỤC:

Đưa thanh công cụ vẽ ống gió lên màn hình AutoCAD. Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió. Vẽ ống gió thẳng Giảm đều, giảm lệch (Vuông & Tròn) Vẽ Co 90 độ Co 45 độ Rẽ nhánh Co Lượng Miệng gió Ống gió mềm Bu lông Ghi chú bản vẻ Vẽ cửa Cắt ống gió (Lệnh Cat) Cắt ống nước (Lệnh OO) Vẽ ống nước

NỘI DUNG

1. Đưa thanh công cụ vẽ ống gió lên màn hình AutoCAD.

Sau khi đưa các công cụ trên ra màn hình AutoCAD, bạn hãy sắp xếp nó lại theo ý thích của mình để nó gọn gàng hơn, bạn xếp chúng bằng cách nhấn giữ chuột và kéo chúng đưa vào vị trí mà bạn muốn sắp xếp.

2. Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió.

Để bắt đầu lệnh vẽ đầu tiên bạn cần phải nhất nút Load trong thanh SAVAME-COLOR để kích hoạt chương trình vẽ, bạn chỉ thực hiện thao tác này 1 lần khi mở file AutoCAD. Khi thấy xuất hiện dòng lệnh:

Command: (load”nnam”)

“OK”

Lúc đó bạn có thể vẽ được rồi.

3. Vẽ ống gió thẳng

Để vẽ ống gió thẳng bạn hãy nhập dòng lệnh: b1 hoặc chọn biểu tượng ống gió thẳng Công cụ vẽ ống gió Lisp Nam trong thanh SAVAME DUCT-2D-1 như hình trên.

Mở rộng: Bạn có thể dùng công cụ này để vẽ hình chữ nhật, hình vuông. Cực kỳ nhanh chóng và chính xác!

4. Giảm đều, giảm lệch

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Drawing Trong Word

Bài hay nên đọc:

Công cụ Drawing trong Word 2019, Word 365

Hiển thị Tab công cụ Drawing trong Word

Dwaring dù tiện lợi nhưng không phải ai cũng dùng đến, vậy nên một số máy tính thường ẩn tab công cụ này. Để hiển thị nó trên các tab chức năng, bạn thực hiện như sau:

Ngoài cách đó ra, bạn cũng có thể để thanh công cụ Drawing riêng ở 1 vị trí đặc biệt, bạn thực hiện như sau:

Cách sử dụng Drawing để vẽ hình trong Word

Bước 1: Vẽ hình

Sau đó, bạn chỉ cần nhấn chuột, kéo ra 1 khoảng trên trang Word là hình vẽ sẽ hiện ra.

*** Lưu ý: Để vẽ hình cần cân đối như hình tròn và hình vuông, bạn chỉ cần nhấn thêm phím Shift khi rê chuột là hoàn thành.

Bước 2: Chỉnh sửa hình ảnh

Công đoạn chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn thay đổi màu săc, hoặc chỉnh sửa các nét của hình vẽ bạn đã tạo.

a. Thay đổi màu sắc

Để thay đổi màu sắc của hình vẽ, bạn thực hiện như sau:

(Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào hình vẽ cần lựa chọn để thực hiển sửa màu sắc của hình)

b. Thay đổi hình dạng hình vẽ

Thay đổi hình dạng hình vẽ là sửa đường nét lại để nét thẳng thành nét uốn lượn hoặc nét cong theo ý của bạn. Bạn thực hiện như sau:

Sau đó bạn gõ nội dung vào, thay đồi màu sắc và font chữ sẽ được kết quả như hình bên dưới

Công cụ Drawing trong Word 2016

Cách sử dụng công cụ Drawing trong Word 2016 tương tự Word 2019. Các bạn có thể xem hướng dẫn bên trên!

Công cụ Drawing trong Word 2013

Cách sử dụng công cụ Drawing trong Word 2013 tương tự Word 2019. Các bạn có thể xem hướng dẫn bên trên!

Lời kết

Các bạn thân mến, như vậy là các bạn đã được tìm hiểu hầu như toàn bộ những tính năng của công cụ Drawing trong Word. Với công cụ này, các bạn có thể tha hồ sáng tạo những hình vẽ mà mình yêu thích để làm trang Word của mình sinh động và đẹp hơn. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Shapes Tool Trong Corel Draw.

Shapes Tool là bộ công cụ khá đơn giản và hữu ích. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về việc tạo và vận hành Shapes Tool – Các công cụ tạo sẵn được tạo ra hoàn hảo cho việc tạo ra các bảng thống kê khác nhau và các thiết kế khác trong Corel Draw. Ngoài ra Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn thêm các nút đặc biệt và các hiệu ứng đối với văn bản.

Khác với với bộ công cụ sử dụng khác nhau. Trong Corel Draw bạn sẽ tìm thấy một bộ Perfect Shapes trong Hộp công cụ dưới biểu tượng Công cụ Đa giác (Y) . Tôi đã chọn Flowchart Shapes để bắt đầu hướng dẫn nhanh này, và từ đó tôi đã chọn một hình dạng từ trình đơn thả xuống trong Property Bar . Kéo ra hình dạng đã chọn và chúng tôi sẽ thao tác nó trong bước tiếp theo.

Perfect Shapes chỉ có thể thao tác được trước khi chúng được chuyển thành Curves (Control-Q). Bạn có thể Quy mô, Xoay , và chơi với các thuộc tính của đối tượng khi cần, nhưng để thêm hoặc xóa các nút và thực sự chơi với hình dạng như bạn sẽ có bất kỳ đối tượng khác, bạn phải chuyển đổi các đối tượng để đường cong của nó.

Làm việc với hình dạng đặc biệt này, mở dok nhà Object Properties và đặt Outline là None. Trong Điền vào, chọn Fountain Fill và chọn màu sắc bạn chọn. Tôi đã chọn một màu tím nhẹ và trung bình. Nhấp chuột phải và Chuyển đổi sang Curves nếu bạn muốn thao tác thêm hình dạng ở cấp nút; nếu không chúng ta hãy tiếp tục.

Sử dụng Công cụ Hình dạng, lấy nút màu vàng và di chuyển nó trên trục dọc. Giảm hoặc tăng kích thước của đuôi trái của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi giữa và đuôi phải.

Lần này, lấy nút màu đỏ bằng Công cụ Hình dạng. Di chuyển nút trên trục nằm ngang và chú ý cách kéo dài hoặc rút ngắn khoảng giữa của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi.

Perfect Shapes sẽ cho phép bất cứ thứ gì được tạo ra trên đường đi của chúng bị ảnh hưởng khi các nút màu đỏ và vàng bị thao tác. Sử dụng Công cụ Văn bản (F8), gõ vào các ranh giới của hình dạng. Khi bạn làm như vậy, Perfect Shapes phản ứng giống như các đối tượng khác có kiểu bên trong chúng.

Nhập vào đường dẫn của Perfect Shape. Trong trường hợp này, làm như vậy ở giữa của biểu ngữ. Một khi bạn làm, thao tác các nút màu đỏ và màu vàng. Lưu ý cách văn bản di chuyển với những thay đổi trong hình dạng hoàn hảo bất kể đường dẫn nào được đặt vào bên trong đối tượng. Trong một đối tượng bình thường, kiểu sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu một nút trên đường dẫn chính xác đó đã bị thao tác.

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Công Cụ Tính Toán Trục Trong Autocad Mechanical trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!