Xem Nhiều 12/2022 #️ Review Cách Học Các Môn Đại Cương Và Cách Lấy Học Bổng Cho Sinh Viên Năm Nhất Ở Ueh / 2023 # Top 20 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 12/2022 # Review Cách Học Các Môn Đại Cương Và Cách Lấy Học Bổng Cho Sinh Viên Năm Nhất Ở Ueh / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Cách Học Các Môn Đại Cương Và Cách Lấy Học Bổng Cho Sinh Viên Năm Nhất Ở Ueh / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mừng tân sinh viên UEH, bài viết này này mục đích chính là review cách học các môn đại cương cho sinh sinh viên năm nhất ở UEH. Học gì? Học như thế nào? Học đại học có giống cấp 3?…

Bước vào UEH, dù các bạn có vài những chuyên ngành khác nhau, điểm đầu vào khác nhau và trình độ khác nhau nhưng tất cả mọi người đề sẽ trải qua những môn cô bản sau:

1. Những nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lenin( gọi tắt môn Mác-Lenin)

Thật sự mà nói học môn Mác-Lenin ở UEH nhẹ nhàng lắm luôn, có thể đó là cực hình của những trường khác nhưng với cựu sinh viên UEH như mình mà nói đây là môn học không bỏ nhiều chất xám, chỉ bỏ nhiều sức lực. Sức Lực ở đây là gì??? Đó là kĩ năng chép nhanh, chém gió nhiều, thay vì ở những trường đại học khác môn học này khi đi thi là tài liệu đóng( tức là phải học thuộc lòng, không dùng tài liệu) nhưng với UEH đi thi được đem tài liệu, đề thường 2 câu tự luận, 1 câu chép trong sách, 1 câu mua đề ngoài tiệm photo Hạnh hoặc in ấn các tài liệu năm trước thể nào cũng có cái để chép, để chém. Tóm lại môn này chỉ cần bạn giỏi văn, khả năng chém gió nhiều, tay có thể viết tốc độ nhanh, viết nhiều là khả năng điểm cao rất lớn( nhưng phải trả lời đúng câu, k phải viết dài mà viết bậy)

2. Tiếng anh

3. Toán cao cấp

Nghe tên có vẻ sợ nhưng thực ra có không khó lắm đâu, kiến thức không thể nhiều như các bạn học cấp 3 đâu. Môn này cần nghe giảng và làm bài tập đầy đủ, làm đúng theo yêu cầu của thầy cô( trình bày hay cách giải cũng nên làm theo thầy cô trực tiếp dạy mình vì người đó chấm bài). Môn này một vài phần là học về tích phân, đạo hàm như cấp 3 và thêm kiến thức khác. Vừa thi Đại Học xong chắc chắn không làm khó các bạn khi phải học môn toán này.

4. Luật kinh doanh

Môn này chủ yếu học về các loại hình công ty như chúng tôi Cồ phần, c,ty TNHH…học sơ lược để hiểu nó là gì, nghĩa vụ trách nhiệm pháp lí ra sao, đi thi cũng được cầm tài liệu nên chỉ cần ghi chép ý chính thầy cô dặn, highlight những mục cần, đánh dầu để vào thi lật ra thôi( nhưng sách hơi dày, phải note để biết chỗ lật)

5. Vi mô- Vĩ mô

2 môn này học chủ yếu là lí thuyết, có bài tập tính toán nhưng thi thì khoảng 98% lí thuyết-2% bài tập. Môn này không dùng tài liệu nhưng ra thi chủ yếu trong sách, đặc biệt các thuật ngữ nằm cuối mỗi trang( cần đọc để ghi nhớ) và thường môn này bên Hạnh trúng khá nhiều

TỔNG KẾT

Nội dung ra thi chủ yếu ở trong sách, 1 số biến tấu cách hỏi hoặc thêm thắt nội dung, nên học kĩ trong sách, không như cấp 3 cần nhiều sách tham khảo này nọ, ở UEH chỉ cần bạn nắm chắt trong sách bạn có đến 80-90% điểm( tuy nhiên sách hơi dày)

Tất cả các môn đều có thuyết trình( trừ một vài môn và tùy thầy cô có cho thuyết trình hay không) nên chuẩn bị trước tinh thần

Ngoài sách vở nên mua đề thi bên Hạnh( đối diện trường bên mặt Đào Duy Từ) về ôn, rất nhiều để thi cho giống các năm trước nên mua để làm trước, vô thi chép cho nhanh

Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Đại Cương Cho Tân Sinh Viên / 2023

Đại cương là các môn dành cho SV năm nhất, năm 2 khi bắt đầu bước vào đại học. Thông thường môn đại cương gồm Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Pháp luật đại cương, Tâm lí, Xác suất thống kê… được giảng dạy ở hầu hết các học viện, đại học, cao đẳng.

Đây là những môn nặng về môn lý thuyết, trìu tượng, khó hiểu, phải học thuộc nhiều, thường được sinh viên cho là nhàm chán. Không chỉ vậy, do mới chuyển từ cấp 3 lên, phương pháp học còn mới nên nhiều bạn trẻ không theo kịp, không ít bạn phải học lại, thi lại. Tuy nhiên, chính môn đại cương sẽ giúp bạn có tư duy logic và phương pháp học tốt các môn chuyên ngành của mình. Môn đại cương là nền móng cho các môn học sau này của bậc đại học.

Vậy làm sao để tân sinh viên trải qua các môn đại cương suôn sẻ và hiệu quả? 1. Xác định tinh thần học tập.

Tân sinh viên cần phải xác định việc học một cách nghiêm túc dù là môn nào đi chăng nữa. Vì sau khi vào đại học, tân sinh viên thường có tâm lý nghỉ xả hơi sau một kỳ thi căng thẳng. Chính điều này đã khiến không ít bạn bị điểm kém các môn đại cương, thậm chí phải tốn tiền học lại các môn này.

Để học tốt các môn đại cương, các bạn nên chú ý:

– Xác định tinh thần và mục tiêu đạt điểm cao (điểm khá) ngay từ đầu.

– Không được coi các môn đại cương là môn phụ, không phải chuyên ngành mà bỏ bê, chủ quan không học.

– Dành 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để nghiên cứu và phân tích các môn đại cương.

2. Mua đầy đủ giáo trình.

Bạn nên tìm mua các giáo trình ở tất cả các môn học đại cương. Tìm mua giáo trình của các môn học đại cương rất quan trọng. Tất cả nội dung môn học, bài tập, thậm chí đề thi đều thường nằm trong giáo trình. Giáo trình do thầy cô trong khoa, trong trường biên soạn hay giáo trình chuẩn của Bộ GD-DT đều là những “cẩm nang” vô cùng quý giá.

Mua giáo trình không khó và cũng không quá tốn kém. Các bạn có thể mua lại từ các anh chị khóa trước, mua theo khoa theo lớp hay tự tìm mua ở cửa hàng sách… Hoặc tân sinh viên cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng bán sách cũ để tiết kiệm chi phí.

3. Chú ý nghe giảng và ghi chép theo ý hiểu.

Đối với những môn học trên giảng đường đại học, các thầy cô giáo sẽ không thể giảng dạy cho các bạn cụ thể, từng li từng tí như giáo viên cấp 3. Việc giảng bài nhiều khi bằng trình chiếu Slide hay giảng nói chứ không ghi lên bảng nhiều.

Đối với những môn đại cương bạn cần ghi chép bài đầy đủ, diễn đạt theo ý hiểu của mình để việc ôn thi sau này dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thắc mắc với giảng viên ngay và luôn những phần khó hiểu.

Một cách học phổ biến ở ĐH là lập thành sơ đồ tất cả các kiến thức chính – phụ… Việc này nhằm giúp bạn sắp xếp kiến thức thành một hệ thống và giúp nhớ bài lâu hơn. Bạn sẽ lập những ý chính rồi bắt đầu đi vào những chi tiết nhỏ nhặt đặc biệt là với những môn lí luận như Triết, kinh tế chính trị, Pháp luật…

Ngoài ra, hầu hết các bài giảng của giảng viên đều dưới dạng slide trình chiếu vì thế bạn có thể xin bài giảng đó để về học. Đây đều là những kiến thức cơ bản, tóm tắt từ giáo trình và dễ hiểu hơn nhiều.

4. Tích cực học ngoại khóa, giao lưu.

Cách học đại cương truyền thống vẫn chỉ là bài giảng trên lớp của các thầy cô, sinh viên đi học đủ, đúng giờ, trả bài kiểm tra và tham gia kỳ thi hết môn. Tuy nhiên kiểu học này chính là một trong những nguyên nhân khiến môn đại cương trở nên “nhàm chán”.

Thay vào đó, nếu các lớp tổ chức đi ngoại khóa, làm bài tập nhóm, đi thực tế… chắc chắn sẽ giúp việc học đạt hiệu quả.

5. Học tập nhờ các anh chị khóa trên và diễn đàn trường – khoa.

Những anh chị đi trước chính là nguồn tài liệu tham khảo vô cùng quý báu cho tân sinh viên mới học. Bạn có thể kết bạn các với anh chị khóa trên để xin học hỏi kinh nghiệm nghe giảng, kinh nghiệm ghi chép, kinh nghiệm học thuộc bài, kinh nghiệm thi,…

6. Thi thế nào để đạt điểm cao môn đại cương?

Để vượt qua các kì thi với các môn đại cương và có một kết quả tốt không khó. Điều này phụ thuộc phần lớn ở các bạn sinh viên.

Bạn nên dành thời gian học mỗi ngày một chút, không căng thẳng như ở phổ thông, nhưng phải có mức độ thường xuyên nhất định. Nếu muốn được điểm cao thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ “khi nào thi mới bắt đầu học”. Khi có đề cương, bạn nên bắt tay vào giải đề luôn để tiết kiệm thời gian học.

Nhiều sinh viên cho rằng chỉ cần chú tâm vào môn chuyên ngành, còn môn đại cương không quan trọng. Đó chính là những quan niệm cực kỳ sai lầm. Bởi môn đại cương sẽ giúp bạn có tư duy logic và phương pháp học tốt các môn chuyên ngành của mình.

Các bạn tân sinh viên cần tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả và xác định tư tưởng rõ ràng khi học đại cương. Có kế hoạch, mục tiêu cụ thể, đảm bảo học kỳ năm nhất, năm 2 của bạn sẽ cực thoải mái và môn đại cương không còn là một trở ngại lớn nữa.

Cách Ôn Thi Hiệu Quả Môn Lý Thuyết Cho Sinh Viên Đại Học. / 2023

Đối với một môn lý thuyết có quá nhiều nội dung cần học thuộc trong một thời gian ngắn thì rất là khó khăn. Cần có một cách học hiệu quả để “nhằn” tốt hơn những môn này.

Dù cho nội dùng quá dài, số trang cần học quá nhiều thì cùng không nên ủ ê cho rằng mình không học được, sốc lại tinh thần và tự nhủ mình sẽ thuộc ngay thì đầu óc sẽ tập trung hơn.

Nên tự tay làm đề cương cho những nội dung phải học sẽ lược bỏ được nhiều nội dung không cần thiết. Quá trình làm nội dung giúp bạn vừa kiểm tra lại những kiến thức mình học một lần và ghi nhớ nó một lần, lần sau học thuộc lại sẽ rất dễ nhớ.

Học lấy các ý chính, liệt kê các nội dung theo từng vấn đề thì việc tóm gọn nội dung của cả một quyển sách dày không có gì là khó.

Đọc hiểu ký về nội dung cần học thuộc, hiểu kỹ về nó rồi mới bắt đầu tập trung học thuộc, không nên học kiểu học vẹt thì khi vào phòng thi sẽ chỉ nhớ mang máng không nhớ chính xác.

Tập trung thính giác, thị giác và mọi giác quan khác vào bài cần học, liên tưởng những nội dung trong bài cho dễ hiểu hơn. Tự động liệt kê và lược bỏ những chỗ gần trùng nhau trong các nội dung, bổ sung và tổ hợp chúng với nhau để liên kết các kiến thức. Học theo lối vừa đọc vừa nghe và ghi chép lại vào giấy sẽ thuộc lâu.

Các bài có nội dung liên kết với nhau nên khi học cần nhớ kỹ tiêu đề, tiếp đó đến các mục chữ số La Mã, rồi các mục nhỏ.

Khi đã học sơ qua tất cả các bài thì cần hệ thống lại một cách chi tiết bằng sơ đồ hoặc viết ra giấy, chỉ ra các mối liên hệ giữa các bài.

Sinh viên năm nhất năm 2 thường học khá nhiều các môn đại cương theo quy định của Bộ giáo dục, thì cuối kì của các em đa phần đều là môn học thuộc. Có nhiều môn chính trị rất đau đầu nên tuy khó khăn nhưng hãy học thuộc từng môn, không nhảy môn này quan môn kia, học không hiệu quả lại còn có thể gây ra tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khi vào phòng thi.

Vừa học vừa ăn hay nghe nhạc sẽ làm bạn không tập trung tốt, nhiều bạn cho rằng nghe nhạc đầu óc sẽ thư thái hơn nhưng điều đó sẽ không ổn trong lúc đang cần đầu óc tập trung hết 100 %. Khi nào nghỉ ngơi thì có thể nghe nhạc và tranh thủ đọc lại những nội dung đã học thì được.

Mong các bạn sinh viên sẽ có cho mình cách hiệu quả nhất để ôn thi tốt các môn lý thuyết. Những cách trên vừa học chất lượng, nhớ lâu và quan trọng là nhanh, kịp cho ngày thi cử.

Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương / 2023

Để đi đến mọi cái đích thì đều phải có sự khởi đầu và các môn học đại cương có thể coi là “bản lề” cho những bước đi ấy. Đại cương là các môn dành cho những sinh viên năm nhất năm 2 khi bắt đầu bước vào môi trường học tập mới ĐH như Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Tâm lí, Xác suất thống kê… Vào Đại học các bạn phải bỏ ra khoảng 1/3 thời gian cho các môn học đại cương vốn được coi là nhàm chán đó tuy nhiên khi trải qua các môn học này bạn sẽ có cơ sở tốt nhất để lấn sâu hơn vào các môn chuyên ngành.

Tân sinh viên khi mới đầu bước chân vào cánh cổng trường ĐH khá bỡ ngỡ với phương pháp học mới, sinh viên chủ động nghiên cứu tài liệu, giảng viên chỉ là người bổ trợ, định hướng cho sinh viên. Chúng ta sẽ không còn được thầy cô giảng bài một cách chi tiết từng bước nhỏ như ở THPT vì thế không ít những bạn tân sinh viên bị “choáng” bởi cách học mới này nhưng thực ra dù học gì thì bạn cũng cần có sự say mê và học hành một cách nghiêm túc. Khi bạn xác định được tinh thần học cho mình rồi thì “đại cương” sẽ không còn là một trở ngại lớn nữa.

Giáo trình, không thể thiếu

Bạn nên tìm mua các giáo trình ở tất cả các môn học đại cương. Nếu một ngày nào đó lười lên lớp hay phải nghỉ học thì bạn yên tâm rằng mình đã có trong tay những nội dung cơ bản của bài học rồi. giáo trình là cuốn sách rất quan trọng nếu bạn dành ra một ngày khoảng 1,2 tiếng đồng hồ để đọc nó thì bạn sẽ hệ thống được kiến thức của mình và hơn hết bạn sẽ tìm được những điều thú vị từ những trang sách có nội dung khá mới mẻ này. Hầu hết các bài giảng của thầy cô giáo thường dùng slide để trình chiếu và việc xin những bài giảng đó cũng là một mẹo khá hay để có trong tay những nội dung kiến thức mình sẽ học.

Ghi chép thế nào?

Một cách học phổ biến ở ĐH là cách học theo mô hình hay có thể ghi bằng chữ vẽ hình ảnh, lập thành bản đồ… tất cả đều nhằm giúp bạn sắp xếp kiến thức thành một hệ thống và giúp nhớ bài lâu hơn. Bạn sẽ lập những ý chính rồi bắt đầu đi vào những chi tiết nhỏ nhặt đặc biệt là với những môn lí luận như Triết, kinh tế chính trị, Pháp luật…

Còn với các môn tính toán như các bộ môn toán, thường các thầy cô ít khi chữa bài tập vì vậy việc tự làm bài tập ở nhà và trao đổi kết quả với các bạn trong lớp là khá cần thiết nếu không hiểu bạn cũng có thể hỏi trực tiếp giảng viên, các thầy cô rất nhiệt tình giải đáp, vẫn là một môtip cũ ở phổ thông đó là đọc lý thuyết và củng cố lý thuyết bằng cách làm bài tập. Sẽ rất đơn giản thôi nếu bạn dành một chút ít thời gian cho nó.

Còn với các kì thi thì sao?

Để vượt qua các kì thi với một kết quả tốt không khó điều này cũng phụ thuộc phần lớn ở các bạn. Bạn nên dành thời gian học mỗi ngày một chút, không căng thẳng như ở phổ thông, nhưng phải có mức độ thường xuyên nhất định. Nếu muốn được điểm cao thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ “khi nào thi mới bắt đầu học” quyển giáo trình với bạn lúc nào cũng còn như mới và quan trọng nếu bạn dồn tất cả các môn đến kì thi mới học thì bạn sẽ bị “đuối” và sẽ phải học rất vất vả.

Bạn đang xem bài viết Review Cách Học Các Môn Đại Cương Và Cách Lấy Học Bổng Cho Sinh Viên Năm Nhất Ở Ueh / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!