Xem Nhiều 2/2023 #️ Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất # Top 3 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

gia sư môn Toán sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học tốt toán lớp 6. 

Nếu như môn văn rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thì môn toán lại đem đến cho học sinh tư duy logic, nhạy bén thông qua những con số. Từ xưa đến nay, tính toán luôn có tầm quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngay cả những việc quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như đi chợ, đi mua đồ thiết yếu đều cần đến tính toán. Chưa kể đến các ngành nghề phải tính toán xuyên suốt như kế toán, người kinh doanh, v.v… thì việc học tốt môn toán sẽ là tiền đề vững chắc cho bạn khi làm việc. Chính vì vậy, môn toán luôn là một trong những môn học chính của học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Đối với môn toán lớp 6, đây là chương trình học đầu tiên của cấp 2 nên có sự mới lạ so với chương trình học cấp tiểu học. Nhiều học sinh đã không tránh khỏi nỗi lo lắng, bỡ ngỡ. Bài viết sau đâysẽ cung cấp cho bạn phương pháp học tốt toán lớp 6.

 

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

 

Nắm vững những kiến thức cơ bản trong chương trình học toán lớp 6

 

 

+ Phần 1 nói về các kiến thức của số học. Trong đó, chương 1, bạn sẽ ôn tập và bổ túc về số tự nhiên. Chương 2, bạn sẽ học về số nguyên. Chương 3, bạn sẽ nghiên cứu về phân số. 

 

+ Phần 2 nói về các kiến thức của hình học. Trong đó, chương 1 nói về đoạn thẳng và chương 2 nói về góc. 

 

Học trên lớp

 

Có thể nói rằng, thời gian các bạn đến trường chiếm tỷ lệ không nhỏ đối với toàn bộ thời gian trong ngày của các bạn học sinh. Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức chính là học tốt ở trên lớp. Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể học tốt ở trên lớp. Bởi vì, nhiều bạn thường xuyên nghỉ học tiết toán dẫn đến không theo bài kịp. Hay có trường hợp đi học đầy đủ nhưng các bạn ấy lại làm việc riêng trong giờ học toán: đọc truyện, lướt facebook, nói chuyện riêng, làm bài tập, học bài của môn khác, v.v… Ngoài ra, cũng có trường hợp chú ý nghe giảng nhưng có thắc mắc lại không dám hỏi thầy cô, bạn bè. Những điều này khiến cho việc học ở trên lớp không còn đạt được kết quả tối ưu. 

 

Làm sao để học giỏi Toán lớp 6

Làm sao để học giỏi Toán lớp 6

 

Do đó, các bạn nên chuyên cần đến lớp, chăm chú nghe thầy cô giảng bài, không làm việc riêng, chỗ nào chưa hiểu bài thì phải mạnh dạn hỏi lại thầy cô, bạn bè. 

 

Chuẩn bị bài trước 

 

Bạn càng chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn càng làm tốt công việc của mình. Khi học môn toán cũng như vậy. Bạn đầu tư thời gian, công sức cho việc học thì chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp. Ở nhà, thay vì bạn dành thời gian để lướt web, facebook, chơi game hay ngủ nướng, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để chuẩn bị bài mới. Việc xem qua bài mới sẽ giúp bạn định hình trước những kiến thức sẽ học. Khi đã đọc qua công thức, định nghĩa một vài lần ở nhà, lúc học ở trường, thầy cô giảng bạn sẽ hiểu dễ dàng hơn là chưa bao giờ đọc qua những kiến thức ấy lần nào. Bên cạnh đó, học bài trước sẽ giúp bạn phát hiện những chỗ chưa hiểu. Ngay khi có tiết toán, bạn có thể chú ý nghe giảng phần chưa hiểu kĩ hơn. Nếu vẫn chưa hiểu thì bạn hỏi liền thầy cô để được giải đáp thắc mắc. 

 

Cách học giỏi môn Toán lớp 6 tại nhà

Cách học giỏi môn Toán lớp 6 tại nhà

 

Học bài cũ và làm bài tập về nhà đầy đủ

 

Khi học bất cứ môn nào cũng vậy, kiến thức cũ là nền tảng cho kiến thức mới. Tất cả bài học đều là những mắc xích quan trọng. Chỉ cần bạn bỏ qua một kiến thức nào đó là những kiến thức khác sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy nắm vững các công thức, định nghĩa, dạng bài tập của bài cũ trước khi học đến các kiến thức mới. 

 

 

 

Kiên trì 

 

Ông bà ta đã có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Câu nói ấy bao đời nay khuyên răn thế hệ sau phải chăm chỉ, kiên trì thì sẽ có ngày thành công. Khi học toán nói chung và môn toán lớp 6 nói riêng, bạn cần phải thật sự kiên trì. Bởi đôi lúc bạn sẽ gặp rất nhiều bài toán hóc búa mà không phải 1 2 phút có thể giải được. Không phải chỉ cần áp dụng công thức đã học là bạn có thể giải ngay được những bài toán ấy. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ. Đọc lại đề bài nhiều lần để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kì số liệu hay điều kiện nào. Kiên trì suy nghĩ sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải cho bài toán ấy.

 

Trịnh Hàn Kim Ngọc

 

Phương pháp học tốt toán lớp 6 hay nhất

Giáo Viên Chia Sẻ Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6

Thầy giáo Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ, kiến thức Toán lớp 6 sẽ làm nền tảng cho toàn bộ chương trình Toán cấp hai. Vì vậy, học sinh cần tích lũy kiến thức ngay từ đầu mới có thể học tốt ở các năm tiếp theo.

Tổng quan kiến thức môn Toán lớp 6

Chương trình Toán lớp 6 gồm hai phần: Số học và Hình học. Phần Số học gồm 3 chương: Số tự nhiên, Số nguyên, Phân số. Trong chương 1 – Số tự nhiên, học sinh cần chú trọng đến các kiến thức về: Tập hợp, Lũy thừa, Dấu hiệu chia hết, Ước và bội.

“Với những phần tính toán về số nguyên, phụ huynh nên hạn chế các con sử dụng máy tính. Việc sử dụng máy tính nhiều sẽ khiến các con bị lệ thuộc, khiến kỹ năng tính toán của các con bị hạn chế và dễ mắc sai lầm ở các những phần tính toán đơn giản nhất. Hãy để các con tự rèn kĩ năng tính toán và tăng khả năng tư duy”, thầy Thắng cho biết.

Đối với phần Hình học, học sinh được học hai chương: Đoạn thẳng và Góc. Đây là hai yếu tố cấu thành quan trọng nhất trong kiến thức về hình học phẳng nói chung.

Kiến thức của Hình học lớp 6 không chỉ giúp các em nắm được các khái niệm cơ bản mà quan trọng nhất là giúp cho các em nắm được cách trình bày, thực hiện một bài toán sao cho logic. Yêu cầu của Toán lớp 6 không chỉ khác biệt với Toán Tiểu học về lượng kiến thức, yêu cầu suy luận mà còn đòi hỏi cả kĩ năng trình bày. Nhiều học sinh thắc mắc vì sao bài làm đúng nhưng vẫn bị trừ điểm, đấy là do các bước trình bày chưa hợp lý. Học sinh nên lưu ý điều này để tránh mất điểm đáng tiếc.

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Theo thầy Nguyễn Quyết Thắng để học tốt môn Toán ngay từ năm học đầu cấp này, phụ huynh cần đồng hành và giúp con tìm ra phương pháp học hiệu quả, phù hợp với năng lực của học sinh.

“Cha mẹ cần phải là những người thầy đầu tiên truyền cảm hứng cho con, khơi gợi trong con niềm yêu thích với môn Toán. Bắt đầu từ những phép tính đơn giản nhất, khuyến khích con tìm ra đáp án của bài toán bằng nhiều cách giải khác nhau”, thầy Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên cùng con chuẩn bị bài học, tìm hiểu trước kiến thức tại nhà để con tiếp thu kiến thức hiệu quả khi đến lớp, lưu ý con nghe giảng để hiểu bài ngay trên lớp, đồng thời tạo cho con tinh thần vui vẻ, tích cực khi học môn Toán. Với những phần kiến thức con chưa hiểu, phụ huynh nên khuyến khích con hỏi lại thầy cô để được giải đáp kĩ càng hơn.

Sau giờ học, cha mẹ nên quan tâm đến việc hoàn thành bài tập về nhà mà con được thầy cô giao thông qua việc duy trì cho con thói quen hoàn thành bài tập ngay trong ngày thay vì trì hoãn từ ngày này sang ngày khác. Mỗi lần làm bài tập sẽ là một lần giúp con ôn tập lại kiến thức được học ở trên lớp, từ đó giúp con hiểu kiến thức sâu hơn, rèn được kĩ năng tính toán tốt hơn, tạo tiền đề để con tiếp thu kiến thức hiệu quả trong những buổi học sau.

Thầy Thắng gợi ý cha mẹ có thể khuyến khích con ôn bài mỗi ngày bằng cách để con tự giảng lại kiến thức của buổi học ngày hôm đó, mỗi một lần giảng bài sẽ là một lần giúp con ghi nhớ kiến thức sâu hơn, đồng thời giúp con tăng thêm sự tự tin vào khả năng của mình.

Cha mẹ nên lưu ý rèn cho con kĩ năng ghi chép và tổng hợp các kiến thức quan trọng sao cho thật ngắn gọn, dễ hiểu, khuyến khích con sử dụng bút màu, bút nhớ để đánh dấu. Khi học sinh được khuyến khích ghi chép vào một cuốn sổ tay riêng và thường xuyên xem lại sẽ dễ ghi nhớ kiến thức. Việc rèn luyện kĩ năng này thành thói quen sẽ giúp các con học tốt bất cứ môn học nào, không riêng gì môn Toán.

Học Giỏi Toán Lớp 6 Theo Phương Pháp Nào

Lớp 6 là một năm học đầu cấp II, nhiều bạn còn bỡ ngỡ với việc học, với môi trường học. Không ít bạn phàn nàn, than phiền về môn toán lớp 6 này. Nó quá khó hay do bạn chưa có cách học tốt. Vậy, hôm nay chùng sẽ đưa ra một vài phương học giỏi toán lớp 6 giúp bạn học tốt hơn.

Bước vào lớp 6, nhiều bạn học sinh vẫn còn lơ là, bỏ qua, chán nản, chán ghét môn toán, đó chính là các bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của môn toán. Ở năm học nào cũng vậy chứ không riêng gì về năm học lớp 6 mà bạn chuẩn bị học đây, môn toán bao giờ cũng là một môn học rất quan trọng, được thầy cô và nhà trường chú trọng bởi nó chính là một trong ba môn chính là toán – văn – anh, là một môn có điểm trung bình được nhân 2 hay còn gọi là hệ số 2, thậm chí đi lên các lớp trên, huyện, tỉnh hay quốc gia có tổ chức kỳ thi môn toán dành cho những bạn học sinh giỏi toán, có khả năng về môn toán, nó là môn thi tuyển sinh vào cấp III, là môn thi trong kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi tốt nghiệp phổ thông. Có lẽ môn toán sẽ gắn liền với bạn trong cuộc đời học sinh hay thậm chí lúc ra trường, lúc đi làm, nó vẫn quan trọng với bạn. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn muốn vui hay buồn, tốt hay xấu, bạn chọn cố gắng học và nhận thành công hay lười biếng rồi phải hối hận. Môn toán thật sự rất quan trọng, vì thế, ngay từ khi bắt đầu vào cấp II, bắt đầu năm học lớp 6 này, khi đọc xong bài viết này, hãy cố gắng học môn toán.

Từ việc thấy được tầm quan trọng của việc học, thì bạn sẽ chuyển sang hướng đam mê môn toán. Thật vậy, khi bạn thấy một điều gì đó tốt đẹp thì tất nhiên bạn sẽ yêu thích điều đó và có thể làm nhiều thứ, cố gắng hết mình để đạt được điều đó. Học toán cũng vậy, bạn yêu thích, bạn sẽ quyết tâm, kiên trì học hơn và việc học cũng dễ dàng đi phần nào.

Muốn giỏi, hãy hiểu bài tại lớp. Tại sao lại vậy? rất nhiều lợi ích sẽ đến với bạn qua việc hiểu bài tại lớp như giúp bạn hiểu sâu, hiểu rông hơn, Không hiểu gì, thắc mắc điều gì thì thầy cô giải đáp ngay, tiết kiệm được thời gian, công sức học ở nhà, việc học bài cũ và làm bài tập cũng dễ dàng hơn nhiều. Nhưng đi kèm quá nhiều lợi ích như vậy quá trình chuẩn bị và thực hiện của bạn. Trước hết, bạn phải có sự chuẩn bị bài mới ở nhà, để khi giáo viên giảng bài, bạn mới có thể hiểu một cách thông suốt, trong quá trình thầy cô giảng bài, phải có sự tập trung lắng nghe. Quan trọng nhất là khi giảng bài, thầy cô thường đưa ra các câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh giải đáp, lúc đó bạn phải vận động đầu óc, suy nghĩ, lập luận, phân tích để đưa ra kết quả đúng nhất có thể, hãy mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình, mặc kệ sai đúng, đừng rụt rè, câu trả lời đúng hay sai cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn, đó chính là lợi ích của việc xây dựng bài, phải biết hăng say và tập trung cao độ trong quá trình học. Có thế, mới đem lại hiệu quả cho việc học môn toán này.

Học bài cũ

Môn toán là một một học đòi hỏi học sinh phải có thời gian suy nghĩ, sự tập trung hết sức cao độ, sử dụng chất xám nhiều nhất có thể mới đưa ra một cách giải quyết hợp lý và một kết quả chính xác được. Vì thế quá trình, thời gian học không phải ngày một ngày hai, không phải nước tới chân rồi mới nhảy, không phải tới lúc kiểm tra, lúc thi cử rồi mới đâm đầu vào học, điều đó chẳng đem lại lợi ích gì cả. Học toán là phải có một quá trình gian khổ, rèn luyện từng ngày, thế mới hiệu quả, không học dồn, học ép, quá sức bản thân, vừa có hại mà kiến thức lại chẳng đâu vào đâu. Kiến thức học được ngày nào thì ngày đó phải nắm rõ, nắm gọn trong tay, những lúc rảnh rỗi, những ngày cuối tuần, những khi chuẩn bị kiểm tra chỉ cần ôn lại, rèn luyện thêm bằng một số bài tập từ căn bản đến nâng cao, tham khảo một số kiến thức hay hơn, bổ ích hơn từ nhiều người, nhiều phương tiện khác nhau.

Kết bạn, kết bè

Học hỏi từ nhiều người là một sự tích lũy, một cách học, một phương pháp hay và mang lại hiệu quả từ việc học tập cho đến công việc. Bạn muốn học giỏi toán? Bạn muốn cải thiện điểm số môn toán? Bộ môn toán 6 này bạn gặp nhiều khó khăn? Vậy hãy học với việc kết bạn, có thể là học nhóm hay thậm chí là kết bạn tại facebook, có gì không hiểu, hỏi bạn bè để tiếp thu thêm kiến thức. Điều gì càng khó, bạn càng nên cố gắng chinh phục. Học toán cũng vậy, nó quá khó thì hãy tìm cho mình các phương pháp học để chinh phục nó.

Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 6 Hiệu Quả

Sinh học lớp 6 là một môn học rất bổ ích và để có thể học tốt hơn các em học sinh lớp 6 có thể tham khảo phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sau.

Đối với bất kì môn học nào cũng vậy, nếu chúng ta không có phương pháp học đúng đắn và khoa học thì đều sẽ học môn đó không được hiệu quả, đồng nghĩa với việc kết quả học tập không như mong muốn, kết quả này lâu dần sẽ khiến một số bạn không còn hứng thú với môn học và bỏ bê nó.

Công tác chuẩn bị bài ở nhà là việc cần thiết cho tất cả các môn học và môn này cũng không ngoại lệ. Các bạn hãy chuẩn bị bài ở nhà bằng cách đọc bài mới trong sách giáo khoa (đọc cả kênh hình lẫn kênh chữ), khi đọc thì cầm bút để gạch chân những ý chính của bài và tập đưa ra những câu hỏi để trả lời cho những từ vừa gạch chân.

Thời gian học trên lớp các thầy cô sẽ chia nhóm để hoạt động, trao đổi về một vài vấn đề nào đó hay là trả lời câu hỏi. Công việc nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác rất cao của học sinh và nó cũng mang lại những hiệu quả nhất định vì vậy các bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học tập nào cho mình.

Ngoài học nhóm trên lớp, sau mỗi bài học hoặc mỗi tuần các bạn cũng có thể lập nhóm từ 2 đến 3-4 người cùng học với nhau bằng cách hỏi đáp để củng cố kiến thức bài học và ghi nhớ sâu hơn nội dung đã học. Việc học nhóm sẽ giúp cho học bạn có thể mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học.

Trên lớp mà chỉ ngồi chú ý nghe giảng thôi thì chưa đủ, các bạn phải suy nghĩ về các vấn đề, các câu hỏi mà thầy cô đưa ra và nói ra suy nghĩ của mình về vấn đề, câu hỏi đó. Một trong những phương pháp để giúp học sinh dễ nhớ nhất là “sơ đồ hóa” hệ thống và khái quát kiến thức cơ bản. Và muốn làm được điều này thì bản thân các bạn phải học tập nghiêm túc, nghiên cứu sách giáo khoa, phát biểu đóng góp xây dựng bài với giáo viên giảng trên lớp.

Nếu các bạn đã chăm chỉ học tập nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất vậy thì hãy áp dụng ngay những phương pháp học tập khoa học này chắc chắn việc học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sẽ chẳng còn là điều xa vời.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!