Xem Nhiều 6/2023 #️ Phương Pháp Học Idioms Hiệu Quả Bạn Nên Biết # Top 15 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Phương Pháp Học Idioms Hiệu Quả Bạn Nên Biết # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Idioms Hiệu Quả Bạn Nên Biết mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các idioms quen thuộc mà nhiều người biết là: . a piece of cake: dễ dàng Getting a band 6 in the speaking test is a piece of cake.

. to cost an arm and a leg: đắt đỏ This pair of Italian shoes costs an arm and a leg. (Video này của chị Vika Hương Nguyễn về SHOES có sử dụng idiom này: https://youtu.be/pMCHgIZ2y04)

. to feel blue: buồn I’m feeling blue. Cách dùng này rất cũ rồi, thời những năm 80 – 90 trong các bài hát chúng ta thường hay nghe. Giờ người ta ít dùng rồi. Nên để 8.0 trở lên khi dùng thành ngữ này khá khó.

. to burn the midnight oil: thức đêm thức hôm, thức trắng đêm Giờ người ta cũng chẳng thắp đèn dầu đi ngủ nữa, nên cụm từ đốt đèn thâu đêm này nếu dùng cũng không cho ta điểm rất cao được. Thay vào đó, ta dùng ‘to pull an all nighter’ rất thời thượng.

. It’s raining cats and dogs.: Mưa như trút nước.

(Video cô Vika dạy về thời tiết có sử dụng idiom này này: https://youtu.be/Gk0WkCODPpw)

6. Thêm một số idioms rất hay cho mọi người học này: . Over the moon: Rất vui, rất hài lòng I was over the moon when I passed my speaking test.

. Once in a blue moon: rất hiếm khi A student will get a 9 in the IELTS writing test once in a blue moon.

. A drop in the ocean: một giọt nước bỏ biển, một cái gì đó rất nhỏ bé Just learning idioms is a drop in the ocean when it comes to preparing for the speaking test.

. Actions speak louder than words: làm thì hay hơn nói (hành động có sức mạnh hơn ngôn từ) Lots of people have great business ideas but do nothing about them. Actions speak louder than words, just do it.

. Back to the drawing board: làm lại từ đầu I got 4.5 in reading! Oh well, back to the drawing board.

. Put all your eggs in one basket: dồn hết sức lực vào việc gì đó Don’t put all your eggs in one basket. You should apply to lots of different universities.

. Couch potato: người lười vận động (Video này cô Vika Hương Nguyễn hướng dẫn mọi người dùng idiom này: https://youtu.be/pYQtOwqAlS4)

. The in thing: thời thượng The new iPhone is really the in thing at the moment.

. The real McCoy: đồ thật, đồ xịn I don’t think her new handbag is the real McCoy.

. Soulmate: bạn tri kỷ My husband is not just my lover, he’s my soul mate.

. Down in the dumps: buồn I was really down in the dumps after my dog died.

. Found my feet: thấy thoải mái khi làm việc gì Moving to a new city was difficult as first, but I soon found my feet.

. Cold feet: lo lắng, bồn chồn Video chị Vika Hương Nguyễn hướng dẫn sử dụng idiom này: https://youtu.be/Iln7Lq6tpCk

. Set in their ways: bảo thủ, không muốn thay đổi My parents are quite traditional and set in their ways.

. Go the extra mile: cố gắng làm vượt cả yêu cầu đặt ra I decided to go the extra mile and move to England to really perfect my English.

Good English pronunciation among Vietnamese teachers is a hot potato in my country at the moment.

. Miss the boat: bỏ lỡ một cơ hội I sent my application in late and I think I missed the boat.

. Fresh as a daisy: tươi như hoa Someone who is lively and attractive, in a clean, fresh way. My sister has been travelling for almost 24 hours, and she’s still as fresh as a daisy.

. Full of beans: Một người tràn đầy năng lượng. A person who is lively, active and healthy. My 6 year old nephew is full of beans! He has more energy than three adults. Video hướng dẫn nói về A CLEVER CHILD: https://youtu.be/-fNAtlQM52A

. Down to earth: thực dụng, thực tế. Someone who is practical and realistic. My aunt Karen is so down to earth. She can figure out any difficult situation, and offer a good solution.

. Party pooper: Một người lạc lõng trong bữa tiệc. A person who is gloomy, and having no fun at a social gathering. Listen, my friend, I’m so sorry to be a party pooper, but I have to study for my IELTS speaking exam tomorrow.

. The ball is in your court: anh là người có quyền quyết định. It’s your decision or responsibility to do something now. Well, my friend, the ball’s in your court. I’ll wait for your decision.

. Throw in the towel: từ bỏ I’ve spent too much time on this project to throw in the towel now.

. Get a head start: bắt đầu trước tất cả những người khác Let’s get up early tomorrow to get a head start on our cross-country trip throughout Vietnam.

. Get a second wind: khoẻ lại sau khi bị mệt After having a coffee and a sandwich, he got his second wind, and finished painting the kitchen.

. Jump the gun: vội vàng làm điều gì quá nhanh I think I jumped the gun by buying my friends James and Susan a wedding gift. They just called off their engagement.

. Give it my best shot: nỗ lực hết sức mình This test question is really tough! I’ll give it my best shot, and I’ll get some marks for doing my best.

. On the ball: sẵn sàng Our department receptionist is really on the ball when it comes to fielding calls from annoyed students.

. Sit on the fence: lưỡng lự I haven’t made my mind up about that issue, I’ll have to sit on the fence. [MỌI NGƯỜI NHỚ SUBSCRIBE KÊNH IELTSHOW TRÊN YOUTUBE NHÉ. PLEASE!!!!!!!!!!]

. When pigs fly: điều không bao giờ xảy ra . Wild and woolly: vô văn hoá và không tuân theo luật pháp . Water under the bridge: điều trong quá khứ và không quan trọng với mình nữa (chỉ như nước trôi qua cầu mà thôi) . Under the weather: ốm . Turn a blind eye: không thừa nhận điều gì . To make a long story short: tóm lại là . The bigger they are the harder they fall: Càng to thì thua càng đau . Start from scratch: bắt đầu từ đầu . Smell a rat: nghi ngờ có kẻ phản bội . Skid row: khu dân không có nhà cửa và bọn nghiện sống . Rise and Shine: ra khỏi giường và bắt đầu một ngày mới . Rome was not built in one day: Làm gì cũng phải cần thời gian, không đốt cháy giai đoạn được. . Rule of thumb: kinh nghiệm dân gian, quy tắc kinh nghiệm . Run out of steam: hết năng lượng . Practice makes perfect: khổ luyện thành tài . Pull the plug: chấm dứt việc gì . Pulling Your Leg: trêu lừa ai . On pins and needles: cực kỳ lo lắng và hồi hộp khi mong chờ cái gì . On the same page: cùng hoàn cảnh, cùng ý kiến . Out of the blue: điều gì đó xảy đến bất ngờ . Out on the town: đi chơi

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Idiom Là Gì? Phương Pháp Học Idiom Hiệu Quả Cho Ielts Speaking

Các thí sinh nghiêm túc với mục tiêu 6.5 IELTS Speaking trở lên không thể không biết tới idioms hay idiomatic expressions. Tuy nhiên, khi học, các thí sinh thường gặp tình trạng không nhớ kỹ và dùng sai cách. Vậy idiom là gì? Và có phương pháp nào để ghi nhớ và sử dụng idiom chúng tốt hơn không?

1. Idiom là gì? Ứng dụng của idiom trong IELTS

Idioms hay Idiomatic expressions được hiểu là các thành ngữ, tục ngữ và các diễn đạt ngắn hơn thường dùng cho văn nói. Ví dụ: chúng ta có cụm “cup of tea” để nói về sở thích của ai .

Nhớ idiom không lâu

Dùng idiom sai ngữ cảnh, do đó câu nói nghe cứng nhắc, không tự nhiên

Đối với bài thi Writing, bạn nên cẩn trọng vì nhiều idioms không phù hợp với tính trang trọng (formal) của một bài viết luận.

(source: Cambridge dictionary) Thầy Tùng Đặng và thầy Duy Long so sánh cách dùng idioms như ăn…mắm tôm

2. Các lỗi thường gặp với idiom

Khi học idioms/ idiomatic expressions, các thí sinh thường học theo kiểu “nhồi chữ” – ghi nghĩa tiếng Việt. Cách học này về lâu dài sẽ làm nảy sinh 2 vấn đề:

Ý nghĩa và mức độ của idiom

Cách áp dụng trong câu

Độ trang trọng.

Quay lại với idiom “cup of tea” ban nãy. Theo từ điển Cambridge, đây là cụm thường dùng trong ngữ cảnh phủ định ( not my cup of tea) thay vì khẳng định. Do đó, nếu bạn chỉ học đơn thuần nghĩa của từ thì việc dùng idiom sai cách rất dễ xảy ra.

3. Phương pháp học idiom hiệu quả

Bạn không nên chỉ ghi nghĩa tiếng Việt của idiom xong rồi học vẹt. Thay vào đó, bạn phải hiểu được:

Bạn có thể tích lũy các idiom thông qua các hoạt động sau đây.

3.1. Học idiom qua phim ảnh, âm nhạc

Idiom thường xuất hiện khá nhiều trong hội thoại hàng ngày. Do đó, thông qua các bộ phim và các bài hát tiếng Anh, bạn sẽ có thể tích lũy được kha khá idiom thông dụng.

3.3. Tích lũy idiom thông qua Speaking Sample

4. Tạm kết

Để đạt điểm 6.5 trở lên cho tiêu chí Lexical Resources trong Speaking, thí sinh cần phải thể hiện có biết idiom (mặc dù chưa cần thể hiện nhiều và khi sử dụng có thể đâu đó chưa tự nhiên). Do đó, việc tích lũy một vốn idiom nhất định cho mình là rất cần thiết.

Phương Pháp Học Tốt Môn Địa Lí Bạn Nên Biết

1. Phương pháp học tốt môn địa lí

Đầu tiên, để có thể nắm được hết những kiến thức cơ bản của môn địa lí thì bạn cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên khi có phương pháp học tập thì điều đó sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách học tốt môn địa lí đó là vẽ sơ đồ cấu trúc dạng xương cá. Có nhiều kiến thức nhưng chúng được chia ra 3 phần chính đó là: Địa lý tự nhiên và dân cư; Địa lý các ngành kinh tế và Địa lý vùng kinh tế. Trong mỗi phần này lại chia ra từng bài có từng ý lớn,sau khi vẽ khung của toàn chương trình thì bạn có thể hình dung được những gì mình cần học và tiến hành ôn bài thôi.

Để có thể khai thác tốt bản đồ atlat, đầu tiên bạn cần nắm dược nội dung của bản đồ, xem xét cẩn thận trang này có những đối tượng địa lí gì, ngoài bản đồ chính nó còn có biểu đồ, sơ đồ gì không, nắm vững được các ký hiệu nằm ở trang bìa. Xem bảng chú thích: các nội dung mình cần tìm được kí hiệu như thế nào? Các màu sắc, các biểu đồ trên bản đồ, các kí hiệu… nó có ý nghĩa gì trên bản đồ đó?

Bạn nên dùng bản đồ atlat như là một phương tiện làm dẫn chứng, điều quan trọng là các bạn phải nắm được kiến thức cơ bản và từ đó lấy dẫn chứng của atlat đem vào bài viết. Phương pháp này rất hữu ích giúp bạn có thể học nhanh thuộc bài môn địa lí.

Ví dụ khi học về vị trí địa lý các bạn có thể mở trang vị trí địa lý, kết hợp những kiến thức trong sách giáo khoa với hình ảnh trên bản đồ atlat sẽ giúp các bạn nhớ bài tốt hơn và nắm được cốt lõi của vấn đề. Các bạn nhìn thấy ngay trên bản đồ là nước ta tiếp giáp với những nước nào? Ở phía nào? Có những quần đảo nào,…

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng Atlat như một nguồn số liệu (thay vì phải nhớ rất nhiều số liệu từ sách giáo khao). Ví dụ, số liệu về dân số Việt Nam qua các năm hay tên của các đô thị, các trung tâm công nghiệp, các bãi biển du lịch…

Ngoài ra các bài thực hành vẽ biểu đồ cột, biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ miền là dạng bài thực hành mà chúng ta rất dễ lấy điểm, nhưng điều quan trọng là bạn làm sao để có thể nhận dạnh đúng loại bản đồ cần vẽ.

Một mẹo nhỏ cho bạn đó là trong yêu cầu vẽ biểu đồ thì thường thường đã có gợi ý về dạng biểu đồ. Nếu đề bài có từ “thể hiện cơ cấu” thì các bạn nên nghĩ tới biểu đồ tròn và biểu đồ miền (dưới ba năm là biểu đồ tròn, trên ba năm là biểu đồ miền). Nếu có từ “diễn biến” hay “tốc độ tăng trưởng” thì các bạn nên nghĩ đến biểu đồ đường.

Để có thể đạt điểm tốt trong bài thực hành vẽ biểu đồ, các bạn cần bảo đảm đầy đủ các yếu tố như: tên đơn vị trên trục tung (nghìn người, nghìn ha…); bảng chú thích; tên biểu đồ (biểu đồ thể hiện,…).

Khi nhận xét về biểu đồ đã vẽ thì bạn nên căn cứ vào biểu đồ đã vẽ, các só liệu cần tính toán. Nên nhận xét chung trước khi nhận xét từng đối tượng cụ thể. Đối với một giai đoạn nhiều năm có thể chia thành từng giai đoạn để nhận xét. Chú ý các thời điểm có sự diễn biến đột ngột của đối tượng. Giải thích cần vận dụng tổng hợp các nhân tố (tự nhiên, xã hội) để giải thích cho vấn đề.

1.1 Phương pháp học tập môn địa lí

Phương pháp học tập môn địa lí đó là gì? Mông địa lí người ta nói là môn học thuộc lòng, nhưng sự thật là không phải như thế. Bạn có thể hệ thống các bài học bằng các sơ đồ tư duy, bằng sơ đồ hình cây, bằng bảng hệ thống,… Làm bằng cách nào thì bạn cũng phải hệ thống hóa lại các bài học, như vậy sẽ rõ ràng và giúp các em học tốt hơn.

Với môn địa lí, nhiều bạn sợ nhất đó là số liệu. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải nhớ hết số liệu, mỗi ý chúng ta chỉ cần một dẫn chứng. Nếu không thể nhớ chính xác các số liệu thì có thể nhớ gần đúng theo kiểu khoảng, gần bằng, lớn hơn,… Ví dụ như nước ta có 2.360 con sông dài trên 10km thì các em có thể nhớ là hơn 2.000 con sông…

1.2 Phương pháp ôn thi môn địa lí

Phương pháp ôn thi môn địa lí chuẩn nhất đó chính là bán chuẩn kiến thức và sách giáo khoa.

Môn Địa lí hơi khác với những môn khác bởi nó đan xen giữa kiến thức tự nhiên và cả kinh tế xã hội. Vì thế mà có những mảng kiến thức tương đối ổn định nhưng những vấn đề kinh tế – xã hội lại thay đổi hàng ngày, hàng giờ, nó bị tác động và chi phối của nhiều yếu tố.

Tiếp theo, để học tốt bạn nên chú ý nghe giảng của thầy cô giáo ở trên lớp, nên nắm được các quy luật, hệ thống, các mối liên hệ nguyên nhân kết quả, và sử dụng nhịp nhàng giữa atlat với SGK.

Trong học địa lý thì thực hành là mảng rất quan trọng, nó giúp cho bạn khắc sâu lại kiến thức lí thuyết hơn.

2. Để học tốt môn địa lý Việt Nam các em cần làm gì?

Học địa lý các bạn không nên học theo kiểu học tủ, học vẹt vì rất dễ bị “tủ đè”, tâm lý luôn lo lắng, hoang mang, không biết có ra đề trúng tủ hay không? Từ đó các bạn không đủ tự tin và bình tĩnh để hoàn thành tốt bài thi.

Nên rèn luyện kỹ năng vẽ và nhận xét biểu đồ. Khi vẽ biểu đồ thì cần đọc kỹ để xác định phải vẽ biểu đồ nào đúng với yêu cầu đề bài. Cần cẩn thận khi ghi kí hiệu trên biểu đò, tránh làm xấu làm rối biểu đồ. Nên nhận xét chung, xuống dòng cho mỗi ý.

Học địa lí Việt Nam như thế nào? Học địa lí Việt Nam không khó nếu bạn biết cách học.

Về lí thuyết: Để có thể nắm chắc kiến thức, bạn nên phân loại nội dung cần học từ tồng quát đến chi tiết và ngược lại. Trước khi học bạn cần xác định được nội dung chính và phụ của từng bài, từng chương.

Để không bị quên kiến thức bạn hãy tập cho mình lối tư duy đồng tâm khái quát. Về phần địa lí Việt Nam thường có các yếu tố tự nhiên – xã lội và đặc biệt là các ngành ngành kinh tế trọng điểm của nông nghiệp, công nghiệp và ngư nghiệp. Sau đó các thành phần tự nhiên, xã hội, mạnh yếu của 7 vùng lãnh thổ khác nhau. Bạn không nên tách rời hai phần này mà nên nắm chắc cả hai phần vì chúng có thể bổ sung cho nhau. Phần 1 bổ sung cho phần 2 và ngược lại phần 2 chính là những minh chứng cụ thể cho phần 1.

Trong nhiều trường hợp, khi làm bài thi không nhất thiết phải viết nguyên văn diễn đạt trong sách giáo khoa mà chúng ta nên dựa trên cách hiểu của mình, mình nên làm chủ ngòi bút, vận dụng uyển chuyển cũng cùng một nội dung kiến thức cho nhiều dạng đề khác nhau để có thể ghi điểm trong mắt các giáo viên.

Địa lí lớp 8 còn khá dễ dàng, tuy nhiên chúng cùng phân thành nhiều mục. Cách học tốt địa lí lớp 8 là các em cố gắng lên lớp nghe giảng bài từ các thầy cô, nếu còn thắc mắc điều gì thì nên học hỏi ngay.

Ghi các ý chính ra giấy để học sẽ giúp các em học tốt hơn. Về phần biểu đồ thì trong đề bài thường có gợi ý giúp các em phân biệt được các loại bản đồ cần vẽ.

2.3 Sơ đồ tư duy môn địa lí 12

Sách Địa Lý 12 có 3 phần chính là Địa lý tự nhiện, Địa lý dân cư và Địa lý kinh tế thì ba phần này sẽ là ba nhánh lớn. Nội dung trung tâm phải đặt ở giữa các bạn có thể chú thích thêm hình ảnh để tăng phần sinh động cho sơ đồ tư duy. Sau khi viết các phần lớn thì các bạn viết các bài thuộc các phần đó vào giấy. Cách vẽ sơ đồ tư duy môn Địa lý sẽ giúp bạn tránh được cách học vẹt truyền thống.

Công Ty TNHH Thiết Kế Thiên Ân

Trụ Sở Chính : 166 Võ Văn Tần , Phường 8, Quận 3, TPHCM.

Email: bandovietnamtreotuong@gmail.com

HotLine: 0932.232.292

Nguồn: https://bandovietnamtreotuong.com/phuong-phap-hoc-tot-mon-dia-li-ban-nen-biet/#muc-luc-bai-viet

Những Cách Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bạn Nên Biết

1. Học tiếng anh bằng cách xem phim Mỹ

Cách tự học tiếng anh đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó chính là học tiếng anh thông qua việc xem phim Mỹ. Hãy luyện tập phương pháp học tập này vào bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

Bạn có thể xem các bộ phim hoạt hình, các chương trình TV shows và thậm chí là các tin tức trên kênh BBC hay Sky New.. Hãy nghe bất cứ chương trình nào bạn cảm thấy hứng thú nhất.

Điều này thúc đẩy niềm đam mê tiếng anh của bạn được khơi dậy. Nó giúp cho quá trình học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Học tiếng anh không nên quá gò bó, như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh nản chí, việc học không đạt được kết quả cao như mong muốn.

Do đó ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ nên tập cho các con xem các chương trình TV bằng tiếng anh. Lúc này các bạn nhỏ chưa hiểu mình đang nghe gì. Thế nhưng việc được nghe những người bản xứ nói chuyện từng xuyên sẽ luyện cho bạn việc luyện nghe phản xạ tốt hơn.

Thêm nữa thay vì việc đọc phụ đề bạn nên xem và nghe các chương trình bằng song ngữ. Phương pháp này không những giúp bạn nghe tốt, hiểu cách diễn đạt ý tốt mà còn giúp bạn làm quen với nhiều từ vựng mới.

Vốn từ vựng tốt giúp bạn biết cách sử dụng chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hơn thế nữa nó còn có tác dụng lớn trong quá trình bạn ôn luyện thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế mà không cần đến các trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC…

2. Cách tự học tiếng anh thông qua ngữ pháp

Phương pháp học tiếng anh này vẫn luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường học tập. Ngoài cách luyện giao tiếp tiếng anh, muốn học giỏi tiếng anh thì bạn cũng cần nắm chắc ngữ pháp các câu từ để dùng cho đúng câu văn.

Ngữ pháp và từ vựng đều là hai phần quan trọng trong tiếng anh. Bạn càng học được nhiều từ mới, làm nhiều bài tập ngữ pháp, học thuộc các cấu trúc câu thì bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về tiếng anh. Trong quá trình phản xạ giao tiếp bạn có thể nói một cách trôi chảy mà không bị lúng túng, phải nghĩ vì vốn từ ít ỏi của mình.

3. Học tiếng anh online

Cách tự học tiếng anh tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là học tiếng anh online. Hiện nay có rất nhiều người đang thực hiện cách học tiếng anh này tại nhà.

Đây được coi là phương pháp tự học dễ dàng nhất mà không bị gò bó về thời gian. Với cách học này bất kỳ ai cũng có thể học tiếng anh được, ngay cả những công nhân viên chức nhà nước.

Do đó ngay từ bây giờ bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học tiếng anh online tại nhà. Trong các khóa học tiếng anh trực tuyến bạn sẽ được tham gia nhiều chương trình học tiếng anh tổng hợp nhiều kỹ năng. Tất cả các lộ trình tiếng anh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều giảng viên đầu ngành.

Phương pháp học tập này mong muốn đem đến được cho nhiều người cách học tiếng anh đúng đắn và hiệu quả nhất.

Qua đây bạn có thể tự tin giao tiếp, nói chuyện được với nhiều người nước ngoài. Bạn có thể đi du lịch được nhiều nơi mà không cần hướng dẫn viên du lịch. Thêm nữa có cho mình những công việc tốt nhất.

Bạn đang tìm hiểu về lộ trình học tiếng anh vui lòng truy cập https://yola.vn

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Idioms Hiệu Quả Bạn Nên Biết trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!