Xem Nhiều 1/2023 #️ Phương Pháp Giúp Bạn Đam Mê Học Môn Hóa Lớp 8 # Top 9 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Phương Pháp Giúp Bạn Đam Mê Học Môn Hóa Lớp 8 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Giúp Bạn Đam Mê Học Môn Hóa Lớp 8 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nắm vững kiến thức và cách làm bài tập hóa 8

Chương trình hóa học lớp 8 chủ yếu xoay quanh hóa trị và nguyên tử khối của các chất. Những dạng bài tập lớp 8 các em cần lưu ý đó là: Tính tan trong nước của Muối – Bazơ – Axit, tính nồng độ các chất, tính số mol, tính nồng độ dung dịch, phân biệt các chất. Một số dạng bài tập về tính theo phương trình hóa học và cân bằng phương trình hóa học các em chỉ cần hiểu được phương pháp chung và bí quyết cân bằng thì việc áp dụng vào bài tập sẽ trở nên đơn giản. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản rồi các em sẽ muốn được làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau và tích cực trau dồi, học hỏi thêm kiến thức hóa lớp 8 từ cơ bản đến nâng cao.

Nếu các em yêu thích các môn tự nhiên và có nguyện vọng thi vào khối A, B thì các em không thể bỏ qua môn Hóa được. Vậy các em cần xác định được đúng đắn mục tiêu của mình để có sự nỗ lực. Khi có mục tiêu để hướng tới, thì các em sẽ đam mê và cố gắng hơn. Hóa học lớp 8 sẽ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cũng như những bước đi chập chững để sau này các em đứng vững hơn.

4. Học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ hóa học

Đây là phương pháp học thú vị và hiệu quả. Các em có thể tự bảo ban chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học cho nhau. Với mỗi bài tập nhiều em sẽ có cách giải khác nhau, từ đó sẽ thôi thúc các em nỗ lực để tìm ra phương pháp làm bài hay nhất. Bên cạnh đó các em sẽ giúp nhau sửa sai cũng như giúp nhau ghi nhớ các công thức trong môn hóa lớp 8 một cách dễ dàng nhất.

5. Tìm người dẫn đường và định hướng tốt

Ở lứa tuổi lớp 8, các em bắt đầu có sự thay đổi về mặt tâm sinh lý nên rất dễ bị ảnh hưởng đến quá trình học tập. Chính vì vậy khi các em đã có niềm đam mê với môn học rồi thì việc cần có người dẫn dắt bên cạnh là vô cùng cần thiết. Một gia sư giỏi Hóa sẽ giúp các em phát huy niềm đam mê của mình, ngoài ra còn định hướng và truyền đạt, chia sẻ hay đưa ra lời khuyên bổ ích để các em tiếp tục hành trình chinh phục môn hóa lớp 8 thành công ngay từ bước đầu.

Nếu gia đình và học sinh có nhu cầu tìm gia sư môn hóa, chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu đến gia đình những gia sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm nhất, đảm bào cả về kỹ năng sư phạm lẫn kiến thức chuyên môn.

Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 8

Các bước để bắt đầu với môn Hóa học

Cô Ngọc cũng chia sẻ một số bước để các em học sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho năm học lớp 8 của mình với “người bạn mới” này:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị Sách giáo khoa Hóa học 8 để có thể xem trước bài học lớp 8.

Bước thứ hai: Chuẩn bị tâm thế tốt với một tâm trạng vui vẻ, hào hứng, phấn khởi và tràn đầy năng lượng để bước vào năm học mới.

Bước thứ ba: Lên kế hoạch học tập cho nội dung Hóa học lớp 8 để có đủ kiến thức học tiếp lớp 9.

Trong năm học các bạn học sinh có 35 tuần thực học, mỗi tuần 2 tiết học. Chính vì vậy các bạn cần lên kế hoạch học tập cho từng giờ, từng ngày. tìm hiểu sách giáo khoa, internet….. Ngoài ra cần dành thời gian đi ra ngoài nghiên cứu trong tự nhiên, đặt câu hỏi để từ đó đi tìm câu trả lời cho những hiện tượng, phản ứng hóa học xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Một số bí quyết để học tốt môn Hóa học bạn nên biết

Trước hết là sử dụng sơ đồ tư duy, muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, cần ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

Sử dụng bảng tuần hoàn hóa học hiệu quả, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay.

Học trên online, bạn hãy tìm một website trực tuyến uy tín để học hỏi thêm môn Hóa học, đặc biệt là những năm đầu tiên bắt đầu với môn Hóa học. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn các khóa học của HOCMAI với Chương trình học tốt năm học 2020-2021 để bắt đầu sớm cho năm học sắp tới. Tất cả bài giảng trong chương trình đều được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của học sinh.

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021

Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Bí Quyết Giúp Con Học Tốt Môn Hóa Lớp 8

Hóa học là môn học hoàn toàn mới trong chương trình học lớp 8 xuyên suốt đến lớp 12. Làm thế nào để con học tốt được bộ môn này là băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Đừng lo lắng đội ngũ gia sư hóa lớp 8 dạy kèm tại nhà của trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành sẽ mách bạn bí quyết giúp con học tốt môn Hóa lớp 8.

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản.

Những kiến thức trừu tượng, mới lạ của Hóa chắc chắn sẽ làm nhiều học sinh bỡ ngỡ, hoang mang. Việc trước tiên bạn cần làm là hãy hướng dẫn con nắm thật chắc, thật vững các kiến thức cơ bản có mặt trong sách giáo khoa, những định nghĩa về nguyên tử, phân tử, hóa trị… Tuy nhiên hãy chỉ con cách định nghĩa theo cách hiểu của chúng như vậy mới đảm bảo được việc nhớ lâu và nhớ sâu hơn các kiến thức ấy.

Bên cạnh các định nghĩa cơ bản thì mỗi học sinh cũng cần phải ghi nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối của các chất, quy tắc hóa trị bởi đây sẽ là nền tảng để làm tốt các bài tập hóa học sau này. Có thể học thuộc bắt đầu với các chất hay dùng hay gặp sau đó mở rộng ra các nguyên tử và phân tử khác. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể giúp con sưu tầm một số mẹo học nhanh, nhớ sâu các hóa trị ấy như bài ca hóa trị là một ví dụ điển hình.

Một vấn đề cơ bản để có thể làm tốt các bài tập Hóa học là cân bằng phương trình. Để có thể thành thạo trong việc căn bằng phương trình không có phương pháp nào khác ngoài thực hành. Mỗi học sinh nên dành nhiều thời gian để tập viết, tập cân bằng các phương trình có trong sách giáo khoa hoặc sưu tầm thêm. Học nhiều, thực hành nhiều về lâu về dài sẽ giúp con hình thành thói quen viết đúng đồng thời rèn luyện được tính cẩn thận mỗi khi làm bài.

Về khối lượng bài tập trong chương trình học lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất viết phương trình phản ứng hay tính mol, nồng độ dung dịch. Phụ huynh nên khuyến khích cố gắng làm hết các bài tập trong sách giáo khoa hoặc mở rộng hơn để có thể giải quyết thành thạo các bài tập sau này bởi nếu không học tốt những kiến thức mới từ khi bắt đầu sẽ rất khó khăn cho việc học tập sau này.

Bạn muốn tìm kiếm gia sư dạy Hóa giỏi hãy liên lạc với chúng tôi – trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Với uy tín và những cam kết không thể thiếu về chất lượng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một gia sư kinh nghiệm, chuẩn, phù hợp nhất cho con em bạn.

Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 8 Của Cô Học Trò Xứ Nghệ

Trong đó, thật ấn tượng với câu chuyện của em Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) về hành trình chinh phục kỳ thi Học sinh giỏi Hóa nhờ tinh thần tự học qua các khóa học online.

Quả thực, với học sinh lớp 8 việc chinh phục xuất sắc môn khoa học tự nhiên mới như Hoá học thật không hề dễ dàng. Vậy mà chỉ với sự hướng dẫn của các thầy cô tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cùng quyết tâm tự học cao, sau một năm- cô học trò xứ Nghệ đã đạt được những thành tích thật sự đáng nể.

Trao đổi với HOCMAI, Chị Hiền – mẹ Khánh Huyền (hiện đang là giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS ở Nghệ An) cho biết: Ban đầu, mẹ của em chưa hoàn toàn tin tưởng với phương pháp học trực tuyến, rất lo con sử dụng máy tính để làm việc riêng mà chểnh mảng việc học. Tuy nhiên nhận thấy con có ý thức chủ động học tập, kết quả học cũng có nhiều tiến bộ, chị đã thực sự yên tâm. Đồng thời, chị cũng bày tỏ: “Tôi thấy học online có rất nhiều lợi thế, bởi vì con có thể tự tìm hiểu kiến thức của mình, tự tạo sự say mê, yêu thích môn học đó. Đồng thời, con cũng không bị cảm giác áp lực hay áp đặt.”

Từ những chia sẻ trên của mẹ Khánh Huyền, các bậc phụ huynh có thể thấy, mặc dù là một cô giáo dạy Văn cấp THCS nhưng chị Hiền vẫn luôn đề cao tinh thần tự học của con và kết quả học tập của Khánh Huyền ngày hôm nay chính là minh chứng cho sự định hướng đúng đắn ấy của em.

Tham khảo cách mà mẹ Khánh Huyền đã “đồng hành” cùng con đạt kết quả xuất sắc, các bậc phụ huynh hãy điền thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn miễn phí về các khóa học online với đầy đủ bộ môn dành cho học sinh từ lớp 6 – 9 tại HOCMAI.

Đồng thời, với các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp năng lực cá nhân học sinh. Phụ huynh hãy yên tâm cùng con lên kế hoạch học tập và lựa chọn khóa học phù hợp ngay bây giờ, HOCMAI sẽ cùng “đồng hành” bứt phá những điểm số cao cho con trong năm học mới.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Giúp Bạn Đam Mê Học Môn Hóa Lớp 8 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!