Xem Nhiều 1/2023 #️ Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 9 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Pen Tool trong illustrator là gì?

Pen Tool có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong Illustrator. Tương tự như Pen Tool trong Photoshop. Nó có thể được sử dụng để tạo ra vô số dòng, đường cong và hình dạng, và đóng vai trò là khối xây dựng để minh họa và thiết kế. Công cụ này được sử dụng bằng cách tạo ra ” điểm neo “, và sau đó bằng cách kết nối các điểm đó với các đường thẳng, có thể được kết nối thêm để tạo các hình dạng. Muốn sử dụng Pen Tool trong thiết kế đồ họa thành thạo không có cách nào khác ngoài thực hành thật nhiều lần. Không giống như nhiều công cụ phần mềm đồ họa có sử dụng rõ ràng và hạn chế, Pen Tool là cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

2. Cách sử dụng Pen Tool trong illustrator:

2.1 Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool:

2.2 Tạo điểm neo và đường Path:

Hãy bắt đầu bằng cách tạo các đường thẳng và hình dạng không có đường cong. Bắt đầu bằng cách chọn một nét vẽ và tô màu, đó sẽ là đường viền và màu của hình được tạo. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp điền ở cuối Tool Box và chọn màu từ bảng màu. Sau đó chọn hộp stroke ở dưới cùng của Tool Box và chọn một màu khác từ bảng màu.

Để tạo điểm neo, đầu dòng hoặc hình dạng, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trên vùng hiển thị. Một hộp nhỏ màu xanh sẽ ghi lại vị trí của điểm. Nhấp vào vị trí khác của giai đoạn để tạo điểm thứ hai và đường kết nối giữa hai điểm. Điểm thứ ba sẽ biến dòng của bạn thành một hình dạng và màu tô sẽ điền vào khu vực hình dạng. Những điểm neo này được coi là điểm “góc” vì chúng được kết nối với các đường thẳng tạo thành các góc.

 Giữ phím shift để tạo một đường thẳng ở góc 90 độ. Tiếp tục nhấp vào giai đoạn để tạo hình dạng của bất kỳ số cạnh và góc nào. Thử nghiệm với các đường cắt ngang, để xem Pen Tool hoạt động như thế nào. Để hoàn thành một hình dạng, quay trở lại điểm đầu tiên bạn đã tạo. Lưu ý một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh con trỏ, ghi chú rằng hình dạng sẽ hoàn thành.

Tìm hiểu về Selection Tool trong illustrator.

2.3 Thêm, loại bỏ và điều chỉnh các điểm trong một hình dạng:

Một trong những lý do Pen Tool là mạnh mẽ như vậy là bởi vì hình dạng hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong và sau khi tạo ra chúng. Bắt đầu tạo một hình dạng trên sân khấu bằng cách nhấp vào bất kỳ số điểm nào. Quay trở lại một trong những điểm hiện có và đặt con trỏ lên đó; chú ý dấu “minus” xuất hiện bên dưới con trỏ. Nhấp vào điểm để xóa nó. illustrator tự động kết nối các điểm còn lại, cho phép bạn điều chỉnh hình dạng khi cần thiết.

Để thêm vào một hình dạng, trước tiên bạn phải tạo các điểm mới trên các đường hình dạng và sau đó điều chỉnh các góc dẫn đến điểm đó. Tạo một hình trên sân khấu. Để thêm một điểm, chọn công cụ “thêm điểm neo”, trong bộ Pen Tool (phím tắt “+”). Nhấp vào bất kỳ dòng hoặc đường dẫn nào của hình dạng của bạn và một hộp màu xanh lam sẽ cho biết bạn đã thêm một điểm. Tiếp theo, chọn “công cụ chọn trực tiếp” là mũi tên màu trắng trên thanh công cụ (phím tắt “a”). Nhấp và giữ một trong các điểm bạn đã tạo và kéo chuột để điều chỉnh hình dạng. Để xóa một điểm neo trong một hình dạng hiện có, chọn công cụ “xóa điểm neo – delete anchor point”, một phần của bộ Pen Tool. Nhấp vào bất kỳ điểm nào của hình dạng và nó sẽ xóa như khi chúng tôi đã xóa các điểm trước đó.

2.4 Tạo đường cong bằng Pen Tool trong illustrator:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra các hình dạng cơ bản với Pen Tool, và thêm, loại bỏ, và điều chỉnh các điểm neo, đó là thời gian để tạo ra hình dạng phức tạp hơn với các đường cong. Để tạo đường cong, hãy nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để đặt điểm neo đầu tiên. Nhấp vào nơi khác để tạo điểm thứ hai, nhưng lần này giữ nút chuột và kéo theo bất kỳ hướng nào. Điều này tạo ra một đường cong và kéo đặt độ dốc của đường cong đó. Tiếp tục tạo thêm điểm bằng cách nhấp và kéo, mỗi lần tạo đường cong mới trong hình dạng. Đây được coi là điểm “smooth” vì chúng là một phần của đường cong. Bạn cũng có thể thiết lập độ dốc ban đầu của một đường cong bằng cách nhấp và kéo điểm neo đầu tiên . Điểm thứ hai, và đường cong giữa hai, sẽ đi theo con dốc đó.

2.5 Điều chỉnh đường cong và hình dạng cong:

Bất kỳ công cụ nào chúng tôi đã xem xét để điều chỉnh đường thẳng áp dụng cho các đường cong và hình dạng. Bạn có thể thêm và loại bỏ các điểm neo, và điều chỉnh các điểm (và các dòng kết quả). Bằng cách sử dụng công cụ chọn trực tiếp. Tạo một hình dạng với các đường cong và thực hành điều chỉnh bằng các công cụ này.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ dốc và góc của đường cong bằng cách thay đổi “direction lines”. Đó là các đường thẳng kéo dài từ các điểm neo. Để điều chỉnh đường cong, chọn công cụ chọn trực tiếp. Nhấp vào một điểm neo để hiển thị đường định hướng cho điểm đó và các điểm liền kề. Sau đó, nhấp và giữ một hình vuông màu xanh ở cuối đường định hướng và kéo để điều chỉnh đường cong. Bạn cũng có thể nhấp vào một điểm neo và kéo để di chuyển điểm, cũng sẽ mở rộng tất cả các đường cong được kết nối với điểm đó.

2.6 Chuyển đổi điểm:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra cả hai đường thẳng và góc cạnh và các điểm neo kết nối chúng. Bạn có thể tận dụng công cụ “convert anchor point” (phím tắt “shift-c”). Nhấp vào bất kỳ điểm neo nào để chuyển giữa điểm mịn và góc. Nhấp vào một điểm mịn (trên một đường cong) sẽ tự động thay đổi nó thành một điểm góc và điều chỉnh các đường liền kề. Để chuyển đổi một điểm góc thành điểm mịn, hãy nhấp và kéo từ điểm.

Link bài tập trong video hướng dẫn: https://goo.gl/vDzvsk

Tạm kết về sử dụng Pen tool trong illustrator

Pen Tool Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Pen Tool Cho “Gà Mờ”

Pen Tool là gì? Cách sử dụng Pen Tool trong AI như thế nào? là một trong những thắc mắc của các “gà mờ” khi bước chân vào con đường thiết kế đồ họa. Trong chia sẻ ngày hôm nay, UNICA sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời chính xác cho những thắc mắc này.

Pen Tool trong Illustrator là gì?

Pen Tool có lẽ là công cụ chủ đạo nhất trong AI, tương tự như Pen Tool trong Photoshop, nó có thể được sử dụng để tạo ra vô số dòng, đường cong và hình dạng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong khối xây dựng để minh họa và thiết kế. Công cụ này được sử dụng bằng cách tạo ra “điểm neo”, sau đó kết nối các điểm này với các đường thẳng, có thể được kết nối thêm để tạo các hình dạng khác.

Để sử dụng nhuần nhuyễn Pen Tool trong thiết kế đồ họa, không còn cách nào khác bằng việc thực hành thật nhiều lần. Không giống như nhiều công cụ phần mềm đồ họa có sử dụng rõ ràng và hạn chế, Pen Tool lại cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool

Để sử dụng Pen Tool, bạn hãy tạo một tệp illustrator mới. Và để tạo một tài liệu mới, bạn chọn File, sau đó chọn New trong menu Illustrator, nhấn Apple-n (Mac) hoặc Control-n (PC). Trong hộp thoại “New Document”, bạn hãy nhấn vào OK. Tiếp theo, chọn Pen Tool trong Toolbox, giống như đầu bút mực. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt “P” để chọn công cụ nhanh hơn.

Vẽ những đường line thẳng

Khép kín một đường Path

Vẽ một đường Line cong

Thay đổi hướng của đường Path

Vẽ một đường vòng tròn

Thêm điểm neo

Xóa điểm neo

Chuyển đổi điểm neo

Di chuyển điểm neo

Thay đổi hướng của điểm neo

Sau khi học về cách hoạt động của Pen Tool, bạn hãy áp dụng những gì đã học để tạo ra các hình chìa cổ như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn giữ phím Shift trước khi thêm điểm neo để đi đúng góc, nó sẽ bị kéo về đúng 90 độ.

Mẹo khi dùng Pen Tool

– Bạn hãy sử dụng số lượng điểm neo cần thiết để tạo ra Shape.

– Thêm điểm neo tại những vị trí mà ở đó có sự thay đổi về hướng của đường.

– Sử dụng phím tắt như Atl/Option hoặc Ctrl/Command để chuyển đổi nhanh chóng thành những công cụ khác nhau, nhằm điều chỉnh đường Path của bạn.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Bằng Pen Tool Trong Adobe Indesign

Bước 5: Nói chung, mở rộng đường hướng khoảng một phần ba khoảng cách tới điểm neo kế tiếp mà bạn định vẽ. (Bạn có thể điều chỉnh một hoặc cả hai hướng của đường hướng sau đó).

Bước 6: Giữ phím Shift để hạn chế công cụ để nhân của 45 °.

Định vị Pen Tool nơi bạn muốn đoạn đường cong kết thúc và thực hiện một trong các thao tác sau:

Để tạo đường cong hình chữ C, kéo theo hướng đối diện với hướng trước. Sau đó thả nút chuột.

Để tạo đường cong hình chữ S, kéo theo cùng hướng với hướng trước. Sau đó thả nút chuột .

(Photoshop only) Để thay đổi hướng của đường cong, hãy nhả nút chuột, và sau đó kéo Alt (Windows) hoặc Option-drag (Mac OS) theo hướng theo hướng của đường cong. Nhả phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và nút chuột, định vị lại con trỏ nơi bạn muốn phân đoạn kết thúc, và kéo theo hướng đối diện để hoàn thành phân đoạn đường cong.

Tiếp tục kéo Pen Tool từ các vị trí khác nhau để tạo ra một loạt các đường cong trơn tru. Lưu ý rằng bạn đang đặt các điểm neo ở đầu và cuối của mỗi đường cong, chứ không phải ở đầu đường cong.

Các đường định hướng Alt-kéo (Windows) hoặc Option-drag (Mac OS) để phá vỡ đường hướng của một điểm neo.

Để đóng đường dẫn, đặt Pen Tool qua điểm neo đầu tiên (rỗng). Một vòng tròn nhỏ xuất hiện bên cạnh con trỏ Pen Tool khi nó được đặt chính xác. Nhấp hoặc kéo để đóng đường dẫn.

Hoàn thành một con đường theo một trong những cách sau:

Để đóng một đường dẫn, đặt Pen Tool qua điểm neo đầu tiên (rỗng). Một vòng tròn nhỏ xuất hiện bên cạnh con trỏ Pen Tool khi nó được đặt chính xác. Nhấp hoặc kéo để đóng đường dẫn.

Sử dụng Pen Tool, nhấp vào các điểm góc ở hai vị trí để tạo một đoạn thẳng. Định vị Pen Tool qua điểm cuối được chọn. Trong Illustrator và InDesign, một biểu tượng điểm chuyển đổi xuất hiện bên cạnh Pen Tool khi nó được định vị chính xác (Trong Photoshop, một đường chéo nhỏ, hoặc dấu gạch chéo, xuất hiện bên cạnh Pen Tool). Để thiết lập độ dốc của đoạn cong bạn sẽ tạo tiếp theo, nhấp vào điểm neo và kéo đường hướng xuất hiện.

Định vị bút nơi bạn muốn điểm neo kế tiếp; sau đó nhấp (và kéo, nếu muốn) điểm neo mới để hoàn thành đường cong.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn cong cong kết thúc, kéo để hoàn thành đường cong và nhả nút chuột.

Định vị Pen Tool qua điểm cuối được chọn. Biểu tượng điểm chuyển đổi xuất hiện bên cạnh Pen Tool khi vị trí chính xác. Nhấp vào điểm neo để chuyển điểm mịn sang một điểm góc.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn thẳng kết thúc và nhấp để hoàn thành đoạn thẳng.

Thay đổi vị trí Pen Tool và kéo để tạo đường cong với điểm nhẵn thứ hai; sau đó nhấn và giữ Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và kéo đường hướng về phía đối diện của nó để thiết lập độ dốc của đường cong tiếp theo. Nhả phím và nút chuột.

Quá trình này chuyển đổi điểm mịn sang một điểm góc bằng cách chia các đường định hướng.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn cong thứ hai kết thúc, và kéo một điểm trơn mới để hoàn thành đoạn cong thứ hai.

Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator

Chúng ta có thể nhanh chóng rút ra hình dạng và đường một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ Pencil Tool. Bài học Illustrator này sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật trong bản vẽ đường trơn và tạo cảm giác như chất lỏng.

Vẽ một Line

Chọn công cụ bút chì và nhấp và kéo để vẽ một đường vẽ tay miễn phí.

Đóng Paths với Pencil Tool

Để đóng một con đường, giữ phím Alt/Option như Pencil Tool của bạn đạt đến điểm bắt đầu. Một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện bên cạnh các công cụ Pencil Tool để chỉ ra con đường đóng cửa.

Smoothing jaggy Lines

Thông thường, khi bạn vẽ với công cụ Pencil Tool, con đường trông jaggy. Để làm nhẵn các phần có thêm mịn, chỉ cần giữ phím Alt/Option để biến các công cụ Pencil Smooth Tool. Sau đó vẽ trên các khu vực của các dòng mà bạn muốn để làm nhẵn.

Định hình lại đường dẫn

Để thay đổi hình dáng một con đường, chắc chắn con đường của bạn được lựa chọn và sử dụng các công cụ Pencil Tool để vẽ lại những phần bạn muốn thay đổi hình dáng. Lưu ý rằng khi bắt đầu và kết thúc con đường phải được gần gũi với các con đường ban đầu để làm cho nó làm việc.

uỳ chọn Pencil Tool

Bạn có thể bật Preferences Pencil Tool bằng cách nhấp đúp vào công cụ Pencil. Bạn có thể thay đổi độ trung thực và êm ái để tìm một sự kết hợp đó làm việc cho bạn.

Fidelity: Xác định khoảng cách giữa các đường dẫn được rút ra để di chuyển chuột của bạn. Đặt nó ở một độ trung thực cao hơn nếu bạn không giỏi vẽ bằng chuột.

Smoothness: Giá trị càng cao cho êm ái, các điểm neo ít nó tạo ra. Như vậy, sản xuất một dòng mượt mà hơn.

Bạn đang xem bài viết Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!