Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 37,224 lượt xem.

Đăng ký bảo hộ logo là một thủ tục cần thiết trước khi doanh nghiệp đưa hàng hóa, dịch vụ của mình ra thị trường tiêu thụ. Việc đăng ký này phải thực hiện theo đúng quy trình và địa điểm đăng ký phải theo quy định của pháp luật hiện hành. Một số khách hàng lúng túng không biết nộp đơn đăng ký bảo hộ logo ở đâu. Vì vậy hôm nay Maiphuongus.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo ở đâu?

Đăng ký logo hay còn gọi đăng ký nhãn hiệu là việc xác lập chủ sở hữu đối với tài sản trí tuệ của một cá nhân, đơn vị, tổ chức. Để bảo hộ logo thành công, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết trước khi bắt đầu.

Logo là một loại tài sản trí tuệ của doanh nghiệp nên nó thuộc quyền quản lý của cơ quan chủ quản về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nói chung. Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo ở đâu theo quy định của pháp luật là thắc mắc chung của nhiều khách hàng.

Hiện nay, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, là cơ quan Nhà nước trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng chính là thống nhất quản lý nhà nước và đảm bảo hoạt động sự nghiệp chuyên ngành về Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam.

Cụ thể, bạn có thể nộp đơn đăng ký logo tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ ở địa chỉ 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân,TP Hà Nội. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp đơn tại hai văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký bảo hộ logo

Hồ sơ đăng ký logo phải được chuẩn bị đầy đủ, thông tin trong hồ sơ cần chính xác và rõ ràng. Vì hồ sơ sẽ được thẩm định kỹ càng bởi Cục sở hữu trí tuệ, vì vậy bạn cần nắm rõ các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký để tránh những sai sót không đáng có.

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền gồm những tài liệu sau:

Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền (theo mẫu);

Mẫu logo cần đăng ký;

Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao chứng thực 02 bản);

Giấy ủy quyền (nếu người nộp đơn được ủy quyền);

Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang tên nhãn hiệu;

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Qua bài viết này, Maiphuongus.net đã chia sẻ tới bạn thông tin về hồ sơ đăng ký logo và giúp bạn trả lời câu hỏi đăng ký bảo hộ logo ở đâu.

Bạn đang xem bài viết Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!