Nộp Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Như Thế Nào? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,304 lượt xem.

Nhãn hiệu là dấu hiệu phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ thể này với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Nhãn hiệu cũng là “người đại diện” cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Vì vậy, nhãn hiệu cần được bảo vệ đúng cách để tránh những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của chủ sở hữu nhãn hiệu. Qua bài viết này, Maiphuongus.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bằng cách nào?

Để xác lập quyền đối với nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Tổ chức, cá nhân Việt Nam có quyền tự mình nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, hoặc có thể thông qua Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp đại diện mình làm và nộp đơn.

Tổ chức, cá nhân nước ngoài không thường trú hoặc không có đại diện hợp pháp, không có cơ sở kinh doanh ở Việt Nam nộp đơn thông qua việc uỷ quyền cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Khiếu nại về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Quyền khiếu nại về vấn đề cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ, cụ thể như sau:

Người có quyền khiếu nại

Người nộp đơn có quyền khiếu nại việc từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, từ chối cấp Văn bằng bảo hộ;

Bất người thứ ba nào cũng có quyền khiếu nại quyết định cấp Văn bằng và phải nộp lệ phí khiếu nại theo quy định.

Thủ tục khiếu nại việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Đơn khiếu nại phải được nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ trong thời hạn quy định, nếu nộp sau thời hạn nêu trên sẽ không được xem xét.

Trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhận được khiếu nại, Cục Sở hữu trí tuệ phải có ý kiến trả lời bằng văn bản cho người khiếu nại.

Nếu không đồng ý với ý kiến trả lời của Cục Sở hữu trí tuệ, người khiếu nại có quyền khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện theo thủ tục tố tụng hành chính.

Trường hợp khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn khiếu nại, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phải thông báo kết quả giải quyết khiếu nại cho người khiếu nại. Nếu không đồng ý với giải quyết của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, người khiếu nại có quyền khởi kiện theo thủ tục tố tụng hành chính.

Trên đây là những thông tin bạn cần quan tâm về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và khiếu nại việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Nộp Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Như Thế Nào? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!