Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa # Top 6 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người đi trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vô cùng ngạc nhiên và thích thú với hình ảnh hoa Hướng dương được vẽ trên thân những cây cột điện trên lề đường.

Được biết, việc trang trí 59 cây cột điện ven đường do Đoàn Công ty điện lực Tân Bình phối hợp với Ban chấp hành Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) và Liên chi đoàn khoa Môi Trường của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng thực hiện nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường.

Anh Ngô Nam Việt, Bí Thư Đoàn thanh niên phường 1, cho biết chương trình này được triển khai từ ngày 18/8 và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ người dân sinh sống dọc tuyến đường này.

Được biết, thời gian tới, 41 cây cột điện ở đường Nguyễn Trọng Tuyển trên địa bàn phường 1 (quận Tân Bình) cũng sẽ được vẽ trang trí. Theo anh Việt, hiện Đoàn thanh niên phường 1 đang liên hệ phối hợp với Đoàn thanh niên trường đại học Tài Chính Marketing để triển khai.

Có thể nói, việc vẽ tranh lên cột điện ở phường 1 (quận Tân Bình) được xem là sự lan toả từ các hoạt động vẽ tranh trên nắp cống, vẽ lên tường nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường đã từng diễn ra ở quận 1, 5 trước đây.

Được biết, sau hoạt động vẽ tranh trên cột điện, Đoàn Thanh niên phường 1 cũng sẽ vẽ tranh lên tường nhưng sẽ có cách làm sáng tạo hơn. Theo anh Ngô Nam Việt, thông qua mạng xã hội, Đoàn thanh niên phường 1 sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế tranh nhằm thu hút rộng rãi nhiều người tham gia để chọn ra những tác phẩm đẹp và đảm bảo mỹ quan đô thị.

“Với cách làm này thì thông điệp tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường sẽ được lan toả mạnh hơn, thu hút nhiều người tham gia”, anh Việt cho hay.

Những Cây Cột Điện Được Vẽ Hoa Gây Nhiều Tranh Cãi

Thời gian qua, hàng trăm cột điện ở Sài Gòn được vẽ lên những bông hoa với màu xanh, đỏ chủ đạo đã bất ngờ gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

“Đừng đồng phục hoa như trường mẫu giáo”

Những ngày gần đây, việc hàng trăm cây cột điện, cột đèn được trang trí những bông hoa trên tuyến đường Lạc Long Quân (phường 5, quận 11, TP. HCM) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân.

Hiện hơn 100 cột điện và cột đèn được vẽ bông hoa màu đỏ vàng trên nền xanh ở phần chân cột. Và tất cả chúng đều được “đồng phục” một kiểu hoa như thế này.

1 số ý kiến không đồng tình trên mạng xã hội

Sự xuất hiện bất ngờ này ngay lập tức đã gây nên luồng ý kiến trái chiều trong giới trẻ. Một số bạn tỏ ra khá thích thú và đồng tình với hình thức mới mẻ này.

Anh Nguyễn Minh Vương (25 tuổi, sống trên đường Lạc Long Quân, quận 11) cho biết: ” Lần đầu tiên nhìn thấy đường phố có một bức tranh mới cũng khá thích thú. Nhìn từ xa trông cũng đẹp mắt và sinh động hơn. Theo tôi, mặc dù những bức vẽ chưa được đẹp lắm nhưng nhìn vẫn vui vui vì sự thay đổi của đường phố”.

Nhiều người cho biết nên có nhiều loại hoa hơn là đồng phục hoa như thế này

Nhiều người dân ở độ tuổi từ 40 – 55 cũng tỏ ra đồng tình với kiểu vẽ hoa đơn giản này trên cột điện, cột đèn. Ngoài ra, họ cũng nhận thấy sau khi hoàn thành những bông hoa này thì cột điện, cột đèn cũng hạn chế được vấn đề dán tờ rơi bừa bãi.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít những ý kiến chê bai, không đồng tình với cách làm đẹp cột điện như vậy. Lý do họ đưa ra là cách vẽ những bông hoa trên quá đơn giản hoặc sau một thời gian, liệu chúng có bong tróc và làm cột điện trở nên xấu xí hơn không.

Nhóm thanh niên tình nguyện là những người trang trí cho các cột điện trên tuyến đường này. Ảnh: Facebook

Nếu muốn làm đẹp cho cột điện, cột đèn thì nên làm cho chuyên nghiệp. Cần nghiên cứu và học hỏi các thành phố khác ở nước ngoài để có những bức tranh phù hợp hơn”.

Theo Trang Khoa, nếu được trở thành người vẽ lên những cột đèn, cột điện thì anh sẽ cần một thời gian để tìm hiểu. Hơn nữa, mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng, chứ đừng đồng phục hoa như trường mẫu giáo.

Chuyện gia đô thị: “Việc thưởng thức cái đẹp đường phố phụ thuộc vào tâm lý của từng thế hệ”

Cũng không đồng tình về việc vẽ hoa lên cột điện, cột đèn nhưng theo chia sẻ khách quan, TS Võ Kim Cương – nguyên Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc chúng tôi cho biết: ” Theo ý kiến cá nhân tôi, việc thưởng thức cái đẹp đường phố phụ thuộc vào tâm lý của từng thế hệ. Đối với thế hệ trẻ, có thể họ thích như vậy và thích vẽ kiểu graffiti. Còn đối với tôi thì thích kiểu vẽ đơn giản hơn”.

Bên cạnh đó, theo TS Cương, một cảnh quan đẹp cần có không gian cảnh quan để có thể xem, có thể thấy thuận lợi và được sắp xếp trong một bố cục hài hòa.

” Nói chung, vấn đề này theo từng thế hệ mà có những quan điểm khác nhau. Còn riêng đối với tôi thì không nên vẽ như thế trên cột điện. Nếu vẽ bây giờ thì có thể sau này sẽ bong tróc sơn, nham nhở và xấu xí hơn nữa và vấn đề bảo dưỡng có thể tốn kém về sau này“, TS Cương nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo vị tiến sĩ, do đây là ý tưởng của thế hệ trẻ thì cũng không nên ép buộc theo mình. Ngoài ra, hiện có nhiều ý kiến cho rằng nếu vẽ thì nên thuê những hoạ sĩ chuyên nghiệp nhưng việc này cũng tốn kém.

Thay vì dùng kinh phí để vẽ như thế này thì nên làm những việc có ý nghĩa lớn hơn như quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo, xây trường học cho các cháu vùng sâu vùng xa.

Theo Thời Đại

Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại

Để soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên điện thoại, bạn truy cập App Store của iPhone hoặc CH Play trên để tìm kiếm và tải về ứng dụng có tên là Gboard. Cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng lên để sử dụng thử.

Lần đầu sử dụng, Gboard sẽ có một vài hướng dẫn cho bạn. Các bạn cứ làm theo là được. Bây giờ, bạn nhấn vào bắt đầu. Vào phần cài đặt, chọn bàn phím, ấn Gboard và bật nó lên, đồng thời bật tính năng Cho phép truy cập đầy đủ. Bây giờ quay trở lại ứng dụng.

Sau khi bàn phím hiện ra có chữ G, bạn có thể soạn thảo văn bản bằng giọng nói (giống như video hướng dẫn ở cuối bài viết).

Theo như hướng dẫn của ứng dẫn, nhập bằng giọng nói sẽ được gửi đến Google để ghi âm. Bạn có thể tắt tính năng này ở cài đặt bàn phím, bạn nhấn vào OK nếu muốn thử soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền truy cập vào micro cho Gboard. Bây giờ, bạn sẽ nói đoạn văn bản mà mình muốn soạn, khoảng 1 đến 2 giây, phiên bản chữ sẽ được chuyển về màn hình bạn đang muốn gửi văn bản. Điều này sẽ giúp bạn soạn thảo các văn bản dài hơn mà không phải viết, hoặc đơn giản là nhắn tin điện thoại cũng sẽ đỡ công đoạn gõ rất nhiều.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tải Gboard về điện thoại nếu muốn soạn văn bản bằng giọng nói. Ngoài ra, thêm một thông tin thú vị nữa, Gboard còn được đánh giá là ứng dụng văn bản được yêu thích nhất trên Android.

Với việc hỗ trợ gần như “tận răng” hay nói đúng hơn là tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích trên một ứng dụng bàn phím ảo như: tìm kiếm thông tin trên Google, Google dịch, tìm kiếm GIF (ảnh động), hỗ trợ đa ngôn ngữ, khả năng tiên đoán từ hay một câu và một số theme bạn có thể lựa chọn dù rằng không nhiều như Swiftkey. Kèm theo đó là khả năng nhận dạng qua giọng nói để dành dàng hơn cho việc nhập liệu, Gboard còn dựa trên cách thức bạn dùng từ cũng như việc bạn tìm kiếm trên Google để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Có quá nhiều ứng dụng được tích hợp trên 1 ứng dụng duy nhất phải không bạn?

Theo đánh giá thì Gboard được xếp là ứng dụng bàn phím ảo tốt nhất trên Android với khá nhiều tính năng. Sẽ thật tuyệt nếu ứng dụng được cài đặt trên Samsung Galaxy S8, một siêu phẩm trong năm nay của Samsung.

Những Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Thuốc Phiện Mà Ít Ai Ngờ Tới

Hoa cây thuốc phiện có màu tím, đỏ vàng hoặc trắng, cánh hoa nở bao chùm nhau 2-3 lớp, nhụy to, tán rộng, ra hoa vào tháng 3 và cho quả vào tháng 5,quả có màu xanh mốc khi non, chín có màu nâu.

Công dụng của cây thuốc phiện

Theo tin tức Y tế mới nhất, vỏ cây thuốc phiện có sử dụng làm thuốc. Vỏ quả cây anh túc có vị chua chát, có tính bình, vị độc. Chứa các thành phần: morphin, codein, narcotin, papaverin,…

Tác dụng của cây thuốc phiện là giảm đau, giảm ho, ho gà, chữa ho hen lâu ngày, điều trị bệnh tiêu chảy, đau ngực, đau bụng. Bên cạnh đó anh túc còn sử dụng để chữa di tinh, hoạt tinh bởi thận hư và ngoài ra cũng rất hữu hiệu với các bệnh đau nhức xương khớp.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây thuốc phiện

Cây thuốc phiện trị ho mãn tính

Với những người mắc bệnh ho lâu ngày, sử dụng nhiều loại thuốc cũng như cách điều trị dân gian vẫn không khỏi có thể áp dụng với bài thuốc từ cây anh túc.

Cách thực hiện: Thân cây anh túc, bỏ gân, nướng mật được tán bột trộn lẫn với nhau. Mỗi ngày bạn uống 2gam bột này với nước pha mật. Duy trì thực hiện trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả khắc phục bệnh ho lâu ngày, ho có đờm.

Bài thuốc trị lỵ lâu ngày từ cây thuốc phiện

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết nếu chỉ trị lỵ bình thường thì bạn thực hiện đơn giản như sau:

Hoa anh túc bỏ núm trên và núm dưới, sau đó đập dập và nướng với mật cho tới khi đỏ. Hậu phác được bỏ vỏ sau đó ngâm với nước cốt gừng trong một đêm và đem nướng. 2 vị thuốc này được tán thành bột, thực hiện mỗi lần từ 10-12gam với nước cơm. Mỗi ngày bạn dùng 3 lần.

Tác dụng của cây anh túc trị trẻ nhỏ bị xích bạch lỵ

20 gam anh túc, sao với dấm sau được tán nhỏ và tiếp tục sao qua chảo đồng. 20gam bình lang, sao đỏ, nghiền nhỏ. Với những trẻ bị xích lỵ thì uống với mật ong còn bạch lỵ thì uống với nang đường. Ngày uống 4-5gam, 2 lần/ngày.

Điều trị bệnh hen suyễn, mồ hôi tự ra từ bài thuốc cây anh túc

100gam hoa cây anh túc bỏ đế, màng và được sao với dấm ăn, sau đó lấy 1 nửa tán bột với 20gam ô mai, mỗi lần bạn uống 8-10gam trước khi đi ngủ, bệnh hen suyễn hay mồ hôi tự ra sẽ biến mất sau khi bạn uống liên tục trong 10 ngày.

Vừa rồi là những thông tin về cây thuốc phiện. Nó là một cây có hại nhưng chỉ cần ta dùng đúng cách thì nó lại trở thành một cây thuốc quý phải không các bạn.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!