Xem Nhiều 1/2023 #️ Nghiệp Chướng Là Gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Xấu Nhanh Nhất # Top 10 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Nghiệp Chướng Là Gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Xấu Nhanh Nhất # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghiệp Chướng Là Gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Xấu Nhanh Nhất mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghiệp chướng là gì?

Nghiệp chướng là một từ có nguồn gốc được xuất phát từ những bài giảng kinh của Đạo Phật. Muốn hiểu được khái niệm nghiệp chướng là gì, trước tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của chữ “nghiệp” và “chướng”

Nghiệp: Là sự khởi đầu, bắt đầu, được tạo ra từ suy nghĩ, tư tưởng, hành động, lời nói, việc làm của mỗi người. Hay những gì con người tạo ra đó chính là tạo nghiệp.

Chướng: Là chướng ngại vật, những sự việc, kết quả sẽ cản trở công việc, đời sống, các mối quan hệ… của mỗi người.

Nghiệp chướng là gì? Hiểu một cách ngắn gọn, nghiệp chướng là kết quả sau những suy nghĩ, hành động, lời nói, việc làm của một người gây ra tai họa, sự cản trở… cho đời sống, công việc về sau của chính người đó.

Mặc dù gọi là nghiệp chướng, tức là nghiệp có trước, chướng có sau. Tuy nhiên, đôi khi chính những chướng ngại bên ngoài tác động mới khiến con người tạo ra nghiệp.

Nghiệp chướng không phải hoàn toàn là những việc xấu hay nói về sự thất bại trong cuộc sống. Vì thế, khi nói về nghiệp chướng cũng có thể là nói đến những điều thiện hoặc điều ác.

Cách hóa giải nghiệp xấu nhanh nhất

Theo Phật Giáo, cuộc sống luôn có luật nhân quả, khi tạo nghiệp thiện, cuộc sống sau này sẽ tự sinh ra những điều may mắn, tốt lành. Nhưng một khi đã là nghiệp xấu, để không gây ra những hệ lụy về sau thì cần phải giải nghiệp.

Muốn hóa giải nghiệp xấu thì con người phải luôn có trí tuệ sáng suốt và tinh thần kiên định. Như vậy bạn mới có thể đưa ra quyết định một cách sáng suốt, quyết đoán. Con người chúng ta cần cẩn trọng trong cả suy nghĩ, lời nói, hành động hàng ngày để tránh gây ra nghiệp xấu và hậu quả sau này.

Trong các bài giảng Phật pháp thường có đề cập đến cách hóa giải nghiệp chướng như sau:

Oan gia nên giải không nên kết: Có ý khuyên người ta không nên để bụng, chấp nhặt mọi chuyện. Giúp người khác vô điều kiện, để cả những người ta oan hận hay họ oán hận ta đều là tự tích phúc đức cho bản thân.

Bù đắp lỗi lầm bằng những việc làm phúc thiện: Khi đã tạo nghiệp xấu, không được ngụy biện, biết sám hối sẽ là cách tốt nhất để bù đắp 1 phần lỗi và giải nghiệp. Khi làm điều thiện, nghiệp chướng sẽ nhanh tan biến và tương lai sẽ bớt gặp phải những trở ngại.

Bao dung: Nghiệp chướng của mỗi người căn bản là những phiền não tạo ra từ việc ích kỷ, tư lợi, tham sân si,…Vì thế, sống bao dung, vượt qua phiền não của bản thân là cách giải nghiệp hiệu quả. Bao dung cho người khác là bao dung cho chính mình, tha thứ cho người khác cũng chính là tự tha thứ cho bản thân mình.

Sống mở lòng với mọi người: Đôi khi, nghiệp chướng chính là do bản thân còn quá cố chấp, đề phòng những điều không đấng, ngại mở lòng. Để hóa giải nghiệp chướng, con người cần phải mở lòng mình ra, biết đón nhận và cho đi, nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất.

Nghiệp chướng là gì, cách hóa giải những nghiệp xấu như thế nào vừa được VN24h chia sẻ qua bài viết này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm nghiệp chướng, cách tránh xa những suy nghĩ, hành động xấu có thể tạo thành nghiệp chướng và biết cách loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Nghiệp Chướng Là Gì Và Cách Hóa Giải Nghiệp Chướng

Người ta thường nói đời người vướng phải nghiệp chướng sát sinh, nghiệp chướng tiền duyên, nghiệp chướng bệnh tật,… vậy nghiệp chướng là gì? có thể hóa giải nghiệp chướng không? và vì sao phải sám hối nghiệp chướng , không tạo nghiệp kiếp sau? Hôm nay, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Phong thủy xin được đưa ra các thông tin về nghiệp chướng để bạn đọc có cái nhìn đúng đắn và khách quan về vấn đề trên.

Nghiệp chướng là từ xuất hiện trong đạo phật được xuất hiện trong bài giảng kinh của Phật giáo. Trong đó Nghiệp chướng là từ được ghép từ nghiệp và từ chướng. Ở đây nghiệp có nghĩa là khởi đầu, sự tạo nghiệp cũng có thể là kết quả của sự tạo nghiệp, còn tùy vào hành động và từng trường hợp để phân định. Tâm niệm chúng ta khởi tạo ra những tư tưởng, suy nghĩ gọi là ý nghiệp, miệng chúng ta phát ra âm thanh ngôn từ gọi là khẩu nghiệp, thân thể chúng ta hành động tạo ra các sự việc, hành động gọi là thân nghiệp. Vì thế nhìn chung, nghiệp được tạo ra từ chính suy nghĩ, tư tưởng, lời nói, hành động của chính chúng ta. Đó là tạo nghiệp. Sau khi tạo nghiệp gây ra kết quả, hậu quả đó cũng được gọi là nghiệp. Nghiệp đã phát sinh có kết quả sẽ sinh ra chướng ngại về sau.

Chướng là từ chướng trong chướng ngại. Chướng ngại ở đây là những vật cản, ngoại cảnh tác động khiến chúng ta tạo tác tạo nghiệp. Từ chướng đứng sau nhưng theo nghĩa thì chướng phải có trước, có chướng tứ có sự tác động từ bên ngoài thì con người ta mới tạo nghiệp.

Nghiệp chướng ở đây không phải là nói về sự thất bại hay việc xấu mà là sự tác động từ bên ngoài tạo ra sự xuất hiện và hình thành của hành động sẽ có kết quả ảnh hưởng về sau. Vì thế nghiệp chướng cũng có thể là điều thiện cũng có thể là điều xấu. Điều thiện được gọi là Thiện nghiệp. Thiện nghiệp có 3 đường là Trời, Người và Atula và Điều xấu có 3 đường là Địa ngục, Ác quỷ và Súc sinh. Vì thế có thể nói rằng, dù là điều thiện hay điều ác đều tạo ra nghiệp.

2. Cách hóa giải nghiệp chướng

Nếu là nghiệp thiện thì đó là điều tốt sẽ sinh ra sự tốt lành sau này, nhưng nếu là ác nghiệp thì phải thực hiện các cách hóa giải nghiệp chướng để không hệ lụy sau này.

Cách hóa giải nghiệp chướng tốt nhất là phải luôn có tuệ và định. Tuệ là trí tuệ, phải có trí tuệ sáng suốt, nghĩ trước nghĩ sau trước khi làm một việc, nói một câu. Định là kiên định, không để ngoại vật, ngoại cảnh tác động làm ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của mình. Chỉ có người có đủ định và tuệ mới có thể vượt khỏi luân hồi lục đạo, giải quyết vấn đề một cách quyết đoán và chính xác. Vì thế, trong phật giáo thường dạy chúng ta nhất nhất phải làm việc tốt không làm việc xấu để tránh tạo ác nghiệp sau này. Và hơn hết, chúng ta làm điều thiện nghiệp nhưng không chấp nhặt chuyện mình đã làm để so đo thì sẽ không tạo ra nghiệp chướng.

Vì thế trong đời sống hàng ngày, hành động, lời nói hay ý nghĩ đều phải giới, định, tuệ. Đối với ác nghiệp từ người khác không chấp nhặt so đo, phải phân tích suy nghĩ tìm hiểu kỹ lưỡng từ đó có cách phân giải rõ ràng. Như thế mới là sự thành công, mĩ mãn không tạo ác nghiệp, giải trừ nghiệp chướng tận gốc.

Nghiệp Duyên Là Gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Duyên

Nghiệp duyên là gì?

Nghiệp dẫn là hiện tượng để chỉ dòng cảm xúc mạnh khi nam nữ gặp nhau. Dòng cảm xúc này có thể xuất hiện một cách bất chợt chứ không nhất thiết là 2 người phải gặp nhau trực tiếp, cho dù cách nhau đến cả nửa bán cầu thì cảm xúc ấy vẫn bao trùm tâm trí của 2 người hoặc cũng có thể là chỉ một phía. Khi thấy tâm trí mình có dấu hiệu của nghiệp dẫn thì phải biết tu tâm dưỡng tính, ăn lăn, sám hối để mối nghiệp dẫn này có điều kiện được phát triển thành mối nhân duyên tốt.

Mặc dù vậy ta không nên quá chấp trước sống chết chạy theo dòng cảm xúc này một cách mù quáng, gây ra nhiều tội lỗi, tạo nghiệp cho bản thân và những người xung quanh. Điều này sẽ góp phần không nhỏ tạo nên mối nghiệp duyên khiến mình phải đau khổ cả một đời.

2.Nghiệp duyên

Nghiệp duyên mang ý nghĩa gần tương tự như nhân duyên nhưng lại có thêm từ ” nghiệp ” đứng trước để nhấn mạnh rằng bất điều gì ta làm bây giờ đều dẫn đến tạo nghiệp sau này. Chẳng hạn có người có một người đàn ông là dân giang hồ đã giết hại nhiều người sau khi rửa tay gác kiếm thì gặp và yêu một cô gái rồi lấy làm vợ. Nhưng sau này phát hiện ra cô gái này chính là con gái của người trước kia mình từng lấy đi mạng sống. Lúc này anh ta cảm thấy rất khó xử, không biết phải làm sao để đền hết tội mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp này việc giết người chính là “nhân” anh ta đã gieo và ” quả ” chính là tình huống trớ trêu, đau khổ mà người này phải đối mặt ở hiện tại. Hiểu một cách đơn giản thì nghiệp duyên chính là quy luật nhân quả. Duyên tốt hay xấu còn phụ thuộc vào những điều chúng ta làm trong quá khứ và hiện tại để dẫn đến mối duyên trong tương lai hay người ta thường nói ” gieo nhân nào thì gặp quả lấy ” .

Cách hóa giải nghiệp duyên

Như đã nói ở trên nghiệp duyên chính là một quy luật nhân quả nên muốn tránh được nó thì trước tiên ta phải thay đổi chính bản thân mình trước. Đầu hãy bắt đầu sống một cách có trách nhiệm, tránh làm điều xấu gây hậu họa về sau, tích cực ăn lăn sám hối những điều xấu mình đã làm. Quan trọng hơn hết phải biết thay đổi quan điểm của mình về người mình yêu theo hướng tích cực ,biết chấp nhận các khuyết điểm của nhau. Việc này chắc là rất khó vì ” giang sơn dễ đổi bản tính khó dời” nhưng nếu thực sự tình yêu đủ lớn thì mọi chuyện đều có thể. Ngay cả khi đã bị vướng vào nghiệp duyên sâu nặng thì con người vẫn hóa giải được nếu các điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với người mình yêu. Sự chân thành đóng vai quyết định nếu không sự chân thành thì tất cả cũng như không.

2.Hãy lấy chữ ” nhịn ” làm đầu

Trong tất cả các mối quan hệ thứ dễ làm chúng tan vỡ nhất là chính là cái tôi quá lớn của cả hai. Ai cũng muốn mình đúng thì ai sẽ là người chấp nhận cái sai của người mình yêu thương. Đặc biệt trong mối quan hệ vợ chồng với đòi hỏi mỗi người phải chấp nhận những khiếm khuyết của nhau, không thể đòi hỏi một cách quá hoàn hảo về người bạn đời của mình mà ngay cả chính cũng không đáp ứng được điều đó. Hãy thử tưởng tượng một bát nước nóng sẽ không thể nguội đi nếu người ta cứ thêm nước nóng vào. Con người cũng vậy lúc đã nóng giận thì thường không phân biệt được đúng sai vì thế những người xung quanh phải biết thông cảm, từ từ làm nguôi đi cơn giận. Chứ nếu ai cũng chấp nhặt, nóng giận tương tự thì hậu quả sẽ đi đến đâu. Đây cũng là một trong những nguồn cơn tạo ra nghiệp duyên mà mọi cần nên tránh.

3.Tìm hiểu về nhau thật kỹ

Mọi quan hệ có bền vững được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết của cả hai về nhau. Giống như lời Phật đã từng nói ” có hiểu mới có thương, tình yêu phải làm bằng sự hiểu biết “. Con người ta khi yêu thường hay quên đi điều này mà chỉ quan tâm đến cảm xúc từ trái tim. Tuy nhiên, nếu chỉ có cảm xúc thôi thì vẫn chưa đủ, nhiều khi cảm xúc mù quáng còn dẫn người ta đến việc làm sai trái dẫn đến nghiệp duyên ngay trước mắt. Vì thế mỗi người khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó thì phải biết cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, phải tìm thật rõ tính cách của nhau. Ngoài ra yếu tố hoàn cảnh gia đình cũng không được bỏ qua, nhất là khi bước đến hôn nhân các cụ thường có câu ” lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống ” để nhấn mạnh rằng hoàn toàn xuất thân của người mình muốn tiến tới hôn nhân rất quan trọng. Mặc dù trong xã hội hiện đại ngày nay, câu nói này chưa hẳn đã chính xác nhưng vẫn đáng để mang tính tham khảo.

4.Một số cách hóa giải khác

Một số cách hóa giải nghiệp duyên khác mà mọi người có thể tham khảo như chọn người yêu hoặc kết hôn với người hơn tuổi, kết hôn với người ở xa, kết hôn muộn,.. một số cách này cũng được nhiều người áp lực nhưng cảm giác nó hơi cảm tính một chút vì con người ta đến với nhau bởi chữ ” duyên ” nên có muốn tránh cũng không được. Nếu đã có duyên thì cho dù ở bất cứ người ta vẫn tìm đến với nhau, còn nếu không có duyên thì có gượng ép cũng không mang lại hạnh phúc.

Phân biệt lương duyên và nghiệp duyên

1.Lương duyên

Lương duyên là từ dùng để chỉ mối quan hệ tốt đẹp khi mà hai người tìm đến nhau giữa dòng đời có trăm ngàn lựa chọn, kết quả cuối cùng là cả hai cùng quyết tiến đến hôn nhân. Đặc biệt của các mối lương duyên là cả hai đều có thiện cảm với nhau trong lần đầu tiên gặp gỡ, dần dần thứ thiện cảm này sẽ phát triển thành tình yêu. Khi ở bên nhau cả hai luôn cảm giác được bao bọc, an toàn không có bất cứ khoảng cách nào với hai người. Họ luôn dành cho nhau tình cảm chân thành, không toan tính, vụ lợi hay lừa dối từ bất kì bên nào. Sự thấu hiểu những cặp đôi này rất cao cho dù không cần phải nói gì họ vẫn biết đối phương đang nghĩ gì. Kết quả cuối cùng của những mối lương duyên này thường là cả hai sẽ cùng nhau bước chung trên một con đường cho đến cuối đời.

2.Nghiệp duyên

Như đã nhắc đến ở phần khái niệm nghiệp duyên chính là mối quan hệ nhân quả. Có thể ở biết trước hay kiếp này một trong hai người có nợ nhau một vấn đề gì đó kết quả dẫn đến mối nghiệp duyên của hiện tại.Đặc điểm dễ nhận thấy ở những mối quan hệ kiểu này là cả hai đều không có ấn tượng tốt gì về nhau khi mới gặp. Thậm chí có trường hợp có xảy ra xung đột, coi nhau kẻ thù nhưng lâu dần chúng lại biến thành tình cảm rồi cứ thế trở thành tình yêu. Tuy nhiên, ngay cả khi đã là vợ chồng thì cả hai vẫn có khoảng cách và những mối nghi kỵ dành cho nhau. Họ thường khắc khẩu trong mọi vấn đề, luôn xảy ra tranh cãi giữa hai người khiến bầu không khí gia đình lúc nào cũng ngột ngạt, bí bách. Nhiều lúc cả hai cùng muốn giải thoát cho nhau nhưng vì chưa hết duyên hoặc một trong hai chưa trả hết nợ cho người kia nên vẫn phải gắn bó với nhau.

Duyên vợ chồng

1.Duyên do một người mang ơn với người kia

Việc trong kiếp trước hoặc kiếp này một trong hai người có ơn với người còn lại sẽ có cơ hội rất lớn để hai người trở thành vợ chồng. Chẳng ở kiếp trước một người đàn ông đi qua đường thấy một bé gái đang nằm co ro dưới trời lạnh, người đã cởi áo khoác và đắp cho cô bé. Trong kiếp đó cô bé ấy không có cơ hội để báo ân cho người đàn ông đó nên trong kiếp này cô bé ấy trở thành vợ của người đàn ông kiếp trước mà cô mang ơn. Duyên vợ chồng kiểu như vậy thường cho kết thúc khá viên mãn vì người gieo nhân đã làm một việc tốt thì sẽ cho quả ngọt về sau. Mặc dù vậy không phải lúc nào mối duyên này đều cho kết thúc viên mãn, nếu tính cách của hai người quá khác biệt thì vẫn dẫn đến xung đột và chia ly.

2.Duyên do một trong hai người thiếu nợ người kia

Những món nợ về tiền bạc, tình cảm với một người nào đó nếu không trả được trong kiếp này thì nhất định vẫn sẽ phải trả trong kiếp sau. Ví dụ ở kiếp trước ta bị một người đàn ông lừa cả tình lẫn tiền khiến ta hận người này cả một đời thì trong kiếp này nếu như gặp lại người ta sẽ bám theo không dứt, rồi cứ thế trở thành vợ chồng. Duyên như vậy còn được gọi là nghiệp duyên và thường có kết thúc không có hậu .Tuy nhiên, nếu cả hai cùng biết cố gắng thì mọi chuyện đều có thể rẽ sang một hướng khác có hậu cho cả hai.

3.Duyên do cả hai thiếu nợ nhau

Duyên do cả hai thiếu nợ nhau thường có tính gắn kết khá cao vì cả hai đều mắc nợ nhau nên không dễ gì mà từ bỏ đối phương được. Mối nhân duyên vợ chồng kiểu này thường xảy ra các tranh chấp, toan tính thiệt hơn nên bầu không khí gia đình thường không được thoải mái. Vì vậy muốn có được kết thúc viên mãn hay không còn phụ thuộc vào thái độ nhường nhịn của cả hai với nhau.

Trong bất kỳ các mối quan hệ nào việc xác định nó là lương duyên hay nghiệp duyên đều không có tính quan trọng mà trên hết phải là thái độ hành xử của mỗi bên ra sao với nó. Nghiệp duyên chưa hẳn đã là không tốt nếu như mỗi biết cố gắng khắc phục những lỗi lầm, khuyết điểm cho nhau. Ngẫm kỹ mới thấy rằng tất cả các mối quan hệ giữa người với người đều dựa trên sự ràng buộc nhân quả nên ta cần học cách chấp nhận chúng chứ không phải là tìm cách để tránh né chúng. Có làm được như vậy thì ta mới có được cuộc sống không có những ưu phiền.

Phật Dạy: Làm Việc Thiện, Tích Đức Là Cách Tốt Nhất Để Hóa Giải Nghiệp Chướng Kiếp Trước

Mọi việc xảy ra đều là do Nghiệp hay còn gọi là những hậu quả, những sai lầm trong quá khứ của bạn. Quá khứ có thể gần trong kiếp này hoặc xa xôi từ kiếp trước.

Điều này nghe có vẻ rất xưa cũ… Bạn có thể không tin, tùy bạn, nhưng sự thật vẫn cứ là như vậy. Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, sự thật này không hề thay đổi. Luật Nhân Quả tồn tại,sự Báo ứng luôn tồn tại.Bạn là người có đầu óc khoa học và bạn muốn có những dẫn chứng xác thực? Thế thì, có đến hàng ngàn câu truyện có thực khắp Đông Tây kim cổ làm minh chứng hùng hồn cho định luật Nhân quả Nghiệp báo này.alt

Cách hóa giải nghiệp chướng

Đối với người oán hận ta, hãy quan tâm cùng trợ giúp, oan kết tự nhiên hóa giải. Ta giúp người khác vô điều kiện, không cầu danh cũng chẳng cầu lợi thì tự khắc tích phúc cho bản thân. Học Phật có thể nhẫn nhục, có thể bao dung thì nghiệp chướng tan biến như mây khói. Người oán hận ta thì là người tự tạo nghiệp chướng. Còn ta đối với oán hận của người mà bình tĩnh và mở lòng thì tránh được oán nghiệp.

Bù đắp bằng những việc phúc thiện

Sự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc làm từ thiện. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt.

Hiến máu nhân đạo

” Dầu xây chín đợt Phù ĐồKhông bằng làm phước cứu cho một người “

Cứu người thoát nạn luôn là công đức hàng đầu , đựợc người người ca ngợi, được Thánh thần tán thán bất kể là nền Văn hóa nào hay Tôn giáo nào. Và không có cách cứu người nào dễ dàng hơn là hiến máu nhân đạo.

Tất nhiên, nếu bạn có những cơ hội khác, những cách khác thì đều không nên bỏ qua. Rất, rất nhiều người đã hoàn toàn thay đổi số mạng sau khi cứu giúp người khác qua cơn hoạn nạn.

Phóng sinh

Dù không bằng so với việc cứu người, nhưng cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại cho bạn phước báo lớn lao. Có hàng ngàn câu tryện kỳ diệu về công đức phóng sinh , và đây là một trong số đó, một câu truỵên thuyết phục

Nếu bạn có một khoản tiền dư không dùng đến, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi trích ra 1 ít Hãy mua những con vật sắp bị giết thịt, rồi thả chúng vào một chốn an toàn. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi vì điều đó.

Một điều cần lưu ý, bạn nên ưu tiên những loài vật sau để phóng sinh nếu bạn không đủ sức để phóng sinh tất cả:

Chó, trâu bò, ngựa. Đây là những con vật mang đậm tình nghĩa với con người. Dù là động vật, nhưng chúng có tâm tư tình cảm gần giống người nhất. Phóng sinh chúng là một việc làm thực sự ý nghĩa.

Rùa, ba ba ,lươn. Mặc dù là động vật máu lạnh, nhưng tâm linh của chúng rất cao. Những người phóng sinh chúng thường gặp những may mắn kỳ lạ.

Những động vật có sức sống mạnh mẽ như cá trê, cá lóc, ếch nhái… vì thật đáng buồn nếu như sau khi bạn thả vật về tự nhiên, chúng lại lăn ra chết.

Những con vật sắp đẻ. Điều này thật dễ hiểu, vì chỉ cần cứu một con là cứu được cả đàn mẹ lẫn con. Đặc biệt với loài cá vì chúng sinh sản với số lượng khủng khiếp.

Nghiệp chướng căn bản là phiền não, mà nguyên nhân không gì khác ngoài tư lợi, ham danh ham lợi nên tham, sân, si, vướng phải dục trần, tự gây rắc rối, chính là tạo ác nghiệp. Vượt qua phiền não của bản thân chính là cách giải thoát ác nghiệp. Tâm càng thanh tịnh thì nghiệp ác càng tiêu tan, tâm càng phiền não thì nghiệp ác càng tích tụ.

Vì thế, bao dung với người khác cũng là bao dung với chính mình, tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho bản thân, là phương pháp tạo nghiệp lành tốt nhất, đơn giản nhất.

Tính tình không tốt, thường thường sinh bệnh, tâm không từ bi, đều là nghiệp chướng. Mỗi ngày, hãy sống thật chân tâm, thật hiền đức, biết bao dung với kẻ ác, đồng cảm với người thiện, tự mình tìm thấy tính đúng đắn trong lối sống của mình thì không bao giờ sợ quả báo. Người khác hành thiện, mình cũng hành thiện, người khác hành ác, mình vẫn hành thiện, ấy mới là phương pháp tiêu trừ tai họa chân chính nhất.

Hướng thiện giúp con người ta cư xử có tình người hơn

“Dù con người ta gặp điều không may, dù hóa giải được hay không, nhưng họ tin vào Phật, vào sự siêu nhiên đó cũng là một cách giải thoát. Có một điều, nếu có nhiều người tin theo Phật, làm theo lời Phật dạy, họ sẽ không dám làm điều ác. Điều này, xét về mặt xã hội là tốt bởi con người sẽ hành xử với nhau có tình người hơn, chứ không mang tính cơ học như con người trần tục của xã hội hiện đại”.

Namo Buddhaya

Bạn đang xem bài viết Nghiệp Chướng Là Gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Xấu Nhanh Nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!