Xem Nhiều 8/2022 # Nên Chọn Jdpaint Hay Artcam Để Vẽ Mẫu Cnc? # Top Trend

Xem 19,107

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chọn Jdpaint Hay Artcam Để Vẽ Mẫu Cnc? mới nhất ngày 15/08/2022 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,107 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 8 : Vẽ Theo Mẫu Mẫu Có Dạng Hình Trụ Và Hình Cầu
 • Bài 15. Mẫu Dạng Hình Trụ Và Hình Cầu (Vẽ Hình)
 • Giáo Án Hoạt Động Tạo Hình: Vẽ Trường Mẫu Giáo Của Cháu
 • Mẫu Giáo Án Môn Mỹ Thuật Soạn Theo Cv 1790/sgd&đt
 • Mẫu Có Hai Đồ Vật
 • Trong quá trình bán máy CNC, MBM nhận thấy người dùng mua máy đầu thường chưa biết vẽ mẫu. Và họ thường sẽ chọn phần mềm đi theo máy để sử dụng cho nhiều năm sau. Nhưng với những bạn không có máy nhưng muốn học vẽ mẫu CNC thì nên chọn phần mềm nào? JDPaint hay ArtCAM tốt hơn, ưu nhược điểm của từng loại là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  Giới thiệu chung về JDPaint và ArtCAM

  Cả hai đều là phần mềm thiết kế mẫu CNC và có chức năng tương tự nhau. Người dùng khi sử dụng đều sẽ làm việc với những vector hướng hai chiều cũng như ba chiều. Từ đó, bằng khả năng kết hợp nhiều vector lại thì người vẽ mẫu sẽ tạo thành những thứ hay ho. Từ mẫu vách ngăn CNC 2D đơn giản, tới mẫu điêu khắc CNC 3D phức tạp.

  Số lượng người sử dụng hai phần mềm này theo MuaBanMau thấy thì có sự chênh lệch nhẹ. JDPaint được sử dụng rộng rãi hơn và cộng đồng người dùng cũng đông hơn. Đây cũng là lợi thế cho những bạn chọn JDPaint nhưng ArtCAM vẫn có “vũ khí” để giữ chân người dùng.

  Nếu bạn từng dùng qua CorelDraw hoặc AutoCAD, 3DMax, AI thì việc sử dụng hai phần mềm trên không khó. Vì các chức năng và công cụ khá tương đồng. Điểm khác biệt để người dùng lựa chọn là khả năng chuyên biệt cho điêu khắc CNC. Bạn có thể chuyển hình ảnh số thành mã code điều khiển máy CNC, điều mà những phần mềm khác không làm được.

  Phần tiếp theo sẽ là phân tích chi tiết hai phần mềm trên, và cuối cùng sẽ là đánh giá và so sánh giúp bạn chọn được công cụ vẽ mẫu CNC phù hợp.

  Ưu nhược điểm của ArtCAM

  Cao Minh: “Nếu xét về độ dễ khó thì mình thấy ArtCAM dễ dùng hơn JDPaint. Công việc của bạn chỉ cần thiết kế trong đầu, thực hiện từng bước là xong. Lợi thế là các nút chức năng của ArtCAM rất trực quan. Thay vì chỉ là từng dòng chữ như JDPaint thì ArtCAM sẽ kèm theo hình ảnh miêu tả.”

  thehiena2: “Mình không chọn ArtCAM bởi một vài điểm như không làm việc được với không gian 5 chiều. Khi chạy yêu cầu cấu hình máy cao và ngốn nhiều tài nguyên hệ thống. Cuối cùng là thiết lập dao 4 chiều ở ArtCAM khá khó khăn.”

  CKD: “Tin dùng ArtCAM vì nó tương thích tốt với nhiều thiết bị và phiên bản nhiều, phù hợp với từng nhu cầu. Quan trọng hơn là bản nào cũng có crack.”

  Đó là một vài nhận xét của người dùng lâu năm, theo ý kiến riêng của muabanmau thì ArtCAM có những ưu và nhược điểm như sau.

  Ưu điểm của ArtCAM

  Hỗ trợ nhiều cấu hình máy tính

  Như bạn CKD đã đề cập ở trên, thực sự ArtCAM hỗ trợ rất tốt cho mọi hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng Windows XP 32 bit cho tới Windows 10 64 bit đều không gặp lỗi vặt. Chưa kể phần mềm lại có rất nhiều phiên bản khác nhau, ArtCAM Pro hoặc ArtCAM Insignia. Mỗi phiên bản lại hỗ trợ một nhu cầu sử dụng khác nhau. Như điêu khắc gỗ, cắt vách ngăn hoặc gia công trang sức.

  Đơn giản với người dùng mới

  Với giao diện thân thiện, người dùng mới có thể tiếp cận những tính năng cơ bản ngay sau một ngày sử dụng. Thay vì hàng tuần như JDPaint, ArtCAM thực sự là lựa chọn tốt tiết kiệm thời gian. Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là cắt vách ngăn, điêu khắc 3D cửa gỗ, hoa văn đơn giản thì khuyên dùng ArtCAM.

  Mạnh mẽ với thiết kế mẫu trang sức

  Đặc biệt, ArtCAM có công cụ “Ring machining in machining wizard option” hỗ trợ thiết kế nhẫn khá mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể tạo được những chi tiết công phu dạng tròn xoay cực nhỏ với độ chuẩn xác cao. Bạn có thể tùy chọn chế độ khắc sao cho phù hợp như nét tròn, nét thẳng,…

  Nhược điểm của ArtCAM

  Ngốn tài nguyên hệ thống

  Bạn nào từng dùng qua cũng đều lắc đầu ngán ngẩm mỗi lần chờ ứng dụng render. Lâu lâu dở chứng chưa kịp lưu thì đang render lại tắt giữa chừng, mất toi công sức của buổi vẽ. Một thử nghiệm cho thấy cấu hình tầm trung khó lòng chạy ArtCAM mượt mà. Cấu hình đề nghị là CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 4, RAM 8 GB. Kết hợp với ổ cứng SSD 1T và NVIDIA Quadro K2000.

  Thao tác với vector phức tạp

  Một nhược điểm khác khiến người dùng ít để ý tới ArtCAM là vì tác vụ vẽ và chỉnh sửa vector khá phức tạp. Không đơn giản như AutoCAD và cũng không đạt tới nhu cầu cuối cùng. Thay vì thiết kế trên ArtCAM, người dùng thường chọn một ứng dụng khác như CorelDraw hoặc AutoCAD. Sau đó import vào ArtCAM rồi tạo nét khắc, khá mất thời gian.

  Nguồn tài liệu hạn chế

  Bởi cộng động người dùng ArtCAM tập trung ở các nước phương Tây nên tài liệu tuy nhiều nhưng đều ở tiếng Anh. Với người dùng Việt Nam thì đây sẽ là một trở ngại lớn để tiếp thu kiến thức dùng phần mềm. Trong thời gian tới, Mua Bán Mẫu sẽ cố gắng dịch lượng tài liệu nhiều nhất có thể để phục vụ bạn đọc.

  Ưu nhược điểm của JDPaint

  Và người đẹp của các bạn đây, phần mềm thiết kế mẫu CNC được người Việt dùng nhiều nhất JDPaint. Phiên bản được tải về nhiều nhất là JDPaint 5.21. Mua Bán Mẫu đang chia sẻ miễn phí, mời bạn tải về với liên kết ở đầu bài.

  Đánh giá của người dùng JDPaint

  thehiena2: “JDPaint không chấp nhận xuất dao với nhưng mẫu có kích thước 1000x1000mm trở lên. Nhưng có thể khắc phục bằng cách scale (thu phóng) lại 1/4 kết hợp với rút gọn thông số dao với tỷ lệ tương tự. Khi nhập vào Mach3 scale lên lại 4 lần là xong.”

  cnccamranh: “JDPaint thực sự khá tốn thời gian làm quen, mình phải mày mò theo sách hướng dẫn của Windcam lúc mua máy tận cả tuần mới quen.”

  Ưu điểm của JDPaint

  Quản trị vector chuyên nghiệp

  Không còn bàn cãi gì nữa, việc thiết kế định dạng 2D, 3D, 4D hay 5D đều được JDPaint đảm nhận gọn gàng. Cực kỳ mạnh mẽ khi người dùng chuyên nghiệp có thể tiếp cận những ứng dụng phức tạp và thu hút khách hàng.

  Không gian làm việc rộng lớn

  Như đã nói, không gian thiết kế mẫu được trải rộng từ 2D tới 5D. Giúp bạn tạo được mẫu đơn giản như vách ngăn CNC tới mẫu khắc tượng phức tạp. Đưa ra sản phẩm trực tiếp mà không qua công đoạn gia công nào khác.

  Nguồn mẫu và tài liệu lớn

  Không khó để tìm mẫu CNC JDPaint tại Google Việt Nam hiện nay. Lượng tài liệu cũng được chia sẻ rộng rãi ở nhiều diễn đàn CNC lớn trong nước. Cũng có rất nhiều lớp học JDPaint được chuyên viên giảng dạy tạo điều kiện học tối đa cho người trẻ.

  Nhược điểm của JDPaint

  Lỗi nhấc Z

  Ở một vài bản JDPaint cũ thì khi chạy mẫu sẽ gặp lỗi nhấc Z ngẫu nhiên, khiến bản khắc xem như bị bỏ đi. May mắn là khi bạn nâng cấp lên phiên bản JDPaint 5.21 ở link đầu bài thì vấn đề này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

  Lỗi Out of memory

  Một số tệp JDP khi xuất hoặc nhập có kích thước rất lớn, lên tới vài trăm MB. Điều này khiến hệ thống quá tải và báo lỗi trên. Mong rằng ở những phiên bản sau JDPaint sẽ khắc phục được lỗi này.

  Thời gian sử dụng thành thục dài

  Chính vì trang bị nhiều chức năng mạnh mẽ, JDPaint sẽ mang giao diện không thận thiện chút nào. Người dùng mới chắc chắn sẽ rối với hàng tá các thanh menu và nút lệnh. Giải pháp là bạn làm quen từ từ từng chút một cộng với xem qua các tài liệu, video hướng dẫn để trao dồi thêm. Nếu chăm chỉ, sau một tuần là bạn đã có thể thực hiện các thao tác đơn giản.

  Vậy nên chọn ArtCAM hay JDPaint?

  Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên thì Mua Bán Mẫu sẽ tóm tắt lại như sau.

  Người dùng ArtCAM

  Người dùng cơ bản, cắt vách ngăn CNC, điêu khắc chi tiết gỗ đơn giản, điêu khắc trang sức, tượng tròn xoay.

  Người dùng JDPaint

  Người dùng nâng cao, điêu khắc gỗ nâng cao, điêu khắc tượng 5D nâng cao.

  Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể chọn được phần mềm vẽ mẫu CNC cho riêng mình. Từ đó có thể bắt đầu làm việc và bán mẫu tại Mua Bán Mẫu để kiếm được thu nhập hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giữa Jdpaint Và Artcam Nên Chọn Phần Mềm Nào Để Vẽ Mẫu Cnc?
 • Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Chì Với Những Bước Cơ Bản Dễ Thực Hiện
 • Siêu Mẫu Thanh Hằng Sang Chảnh Với Muôn Kiểu Khăn Thu
 • Chia Sẻ Phương Pháp Vẽ Quẻ Dịch Để Chữa Bệnh
 • Thiền Định Về Lửa Tam Muội (Tumo Yoga)
 • Bạn đang xem bài viết Nên Chọn Jdpaint Hay Artcam Để Vẽ Mẫu Cnc? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100