Thông Tin 09/2021 # Một Số Thủ Thuật Giải Phóng Không Gian Ổ Cứng Máy Tính Windows 10

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Thủ Thuật Giải Phóng Không Gian Ổ Cứng Máy Tính Windows 10 mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Sau Khi Cài Windows 10
 • Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Trong Windows 10
 • Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm
 • Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10
 • Tăng Dung Lượng Danh Bạ Cho Oppo Bằng Cách Phân Vùng Bộ Nhớ
 • Theo thói quen, người dùng thường hay lưu trữ rất nhiều file trên máy tính, thậm chí có cả các file mà họ không bao giờ sử dụng đến. Đây chính là một trong những nguyên nhân vô hình làm “ngốn” không gian ổ đĩa cứng trên máy tính mà người dùng không hay biết.

  1. Xóa các tập tin tạm thời an toàn trên Windows 10

  Xóa các tập tin tạm thời là một trong những cách đơn giản nhất để giải phóng dung lượng không gian ổ đĩa cứng trên hệ điều hành Windows.

  Thông thường để xóa các tập tin tạm thời, người dùng thường sử dụng CCleaner. Tuy nhiên ít ai biết rằng có thể sử dụng ứng dụng Settings cũng có thể xóa được các tập tin tạm thời trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm thứ 3 nào cả.

  1.1. Xóa các tập tin tạm thời trên Windows 10

  Lưu ý rằng Windows 10 sẽ cộng cả không gian sử dụng bởi các thư mục Download, Recycle Bin, phiên bản trước của Windows (thư mục chúng tôi và thư mục các tập tin tạm thời trong quá trình tính toán kích thước các tập tin tạm thời.

  1.2. Cách xóa các tập tin tạm thời theo cách truyền thống

  Bước 1:

  Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

  Bước 2:

  Nhập %temp% vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở thư mục Temp có chứa các tập tin tạm thời.

  Tốt nhất bạn nên xóa các tập tin này vào Recycle Bin rồi xóa hoàn toàn các tập tin này sau phòng trừ trường hợp Windows hoạt động không đúng cách sau khi xóa các tập tin tạm thời, khi đó bạn có thể khôi phục được các tập tin.

  2. Xóa bớt các file không quan trọng

  Theo thói quen, người dùng thường hay lưu trữ rất nhiều file trên máy tính, thậm chí có cả các file mà họ không bao giờ sử dụng đến. Đây chính là một trong những nguyên nhân vô hình làm “ngốn” không gian ổ đĩa cứng trên máy tính mà người dùng không hay biết.

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở trình đơn Settings.

  4. Dưới mục Storage, chọn ổ mà bạn muốn phân tích.

  9. Chọn nội dung sau đó kích chuột phải vào đó rồi chọn Delete để xóa các file và thư mục này đi.

  3. Xóa lịch sử tìm kiếm File

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu Power User và chọn Control Panel.

  6. Trên cửa sổ công cụ File History Cleanup, chọn phiên bản file mà bạn muốn xóa từ menu Dropdown. Chẳng hạn bạn có thể chọn tùy chọn All but the latest one.

  4. Gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng

  Việc gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn không sử dụng cũng là một cách hay để giải phóng không gian ổ cứng trên Windows 10.

  Trước đây để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng nào đó trên máy tính đó chúng ta thường hay sử dụng phương pháp truyền thống là truy cập Control Panel sau đó mở Program and Features.

  Tuy nhiên trên Windows 10 bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings để gỡ bỏ các ứng dụng trên Desktop cũng như các ứng dụng trên Windows Store.

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở trình đơn Settings.

  6. Lặp lại các bước trên để gỡ bỏ các ứng dụng khác.

  5. Xóa bớt các hình ảnh “bản sao”

  2. Sau khi tải xong ứng dụng Duplicate Photo Finder, kích chuột phải vào thư mục Zip và chọn Extract all.

  4. Đây là bản Portable do đó bạn không cần phải thực hiện các bước để cài đặt. Chỉ đơn giản là kích đúp chuột vào file chúng tôi để khởi chạy công cụ.

  7. Sau khi quá trình quét hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy danh sách các hình ảnh bản sao được liệt kê và hiển thị.

  CLick chọn Delete để xóa các hình ảnh này.

  9. Thực hiện các bước tương tự để tìm và xóa các hình ảnh bản sao trên các thư mục khác.

  6. Xóa phiên bản Windows cài đặt trước đó

  Khi bạn nâng cấp lên Windows 10 không có định dạng hoặc khi bạn cài đặt bản dùng thử, một bản copy phiên bản hệ điều hành bạn cài đặt trước đó sẽ được lưu trữ trên máy tính của bạn trong thư mục Windows.old.

  Bản sao lưu này được sử dụng trong trường hợp nếu xảy ra bất kỳ một lỗi nào đó trong quá trình nâng cấp hệ điều hành. Tuy nhiên sau khi nâng cấp hệ điều hành thành công và bạn không muốn sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows cũ nữa, bạn có thể tiến hành xóa các file tạm thời này đi bởi các file này chiếm khá nhiều không gian trên máy tính của bạn.

  Để xóa các file tạm thời này trên Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ Cleanup.

  7. Tắt chế độ ngủ đông để giải phóng không gian ổ đĩa

  Bạn nên tắt tính năng ngủ đông ( hibernation) chỉ khi không sử dụng tính năng này hoặc không biết tính năng ngủ đông là gì. Khi bật, tính năng ngủ đông sẽ tạo ra tệp chúng tôi chiếm không gian lưu trữ RAM được cài đặt trên máy tính. Ví dụ, nếu máy tính để bàn được trang bị 8GB RAM, tính năng ngủ đông có thể chiếm khoảng 7GB không gian đĩa.

  Tính năng ngủ đông được bật theo mặc định trong Windows 10 nhưng nó không được thêm vào menu Start. Vì vậy, đảm bảo rằng nó đã tắt nếu không sử dụng đến.

  Đây là cách tắt tính năng ngủ đông:

  Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên bằng cách gõ CMD vào phần tìm kiếm Start hoặc thanh Taskbar, nhấn chuột phải vào mục Command Prompt, sau đó kích Run as administrator.

  8. Vô hiệu hoá hoặc xóa điểm khôi phục hệ thống

  Các điểm khôi phục hệ thống có ích khi bạn muốn khôi phục lại máy tính Windows 10 về ngày trước đó để khắc phục sự cố. Tùy thuộc vào số lượng điểm khôi phục và không gian được phân bổ cho tính năng này , nó có thể chiếm một vài GB trên không gian ổ đĩa. Nếu bạn cần sử dụng đến tính năng này thì không nên tắt nó. Ngoài ra, bạn có thể xóa tất cả các điểm khôi phục trừ điểm gần đây nhất nếu không muốn tắt tính năng này.

  Đây là cách tắt tính năng khôi phục hệ thống:

  Bước 2: Chuyển sang tab System Protection. Trong phần Protection Settings, chọn một ổ đĩa và sau đó nhấp vào nút Conp.

  Lặp lại bước 2 và 3 cho các ổ khác để hoàn toàn tắt tính năng khôi phục hệ thống cho tất cả các ổ đĩa và giải phóng không gian ổ đĩa trong Windows 10.

  9. Xóa file trong thùng rác

  Bạn có thể biết rằng khi xóa một tệp trong Windows 10 bằng cách chọn một tệp và sau đó nhấn phím Delete, tệp tin sẽ được chuyển đến thùng rác. Nếu một tập tin nằm trong thùng rác, nó vẫn tiếp tục chiếm dung lượng ổ đĩa. Bạn có thể lấy lại không gian ổ đĩa bằng cách phân bổ không gian ổ đĩa ít hơn cho thùng rác và xóa tất cả các tệp trong thùng rác.

  Nếu thường thực hiện nhấn Shift + Del để xóa vĩnh viễn các tập tin mà không chuyển vào thùng rác thì nên cấu hình lại Windows 10 để tự động xóa các tệp cũ khỏi Recycle Bin .

  10. Xóa các phiên bản cũ của driver

  Giống như các phiên bản cũ của phần mềm, các driver cũ không sử dụng cũng chiếm dung lượng ổ đĩa. May mắn thay, Windows 10 cho phép bạn dễ dàng xóa các driver thiết bị cũ.

  12. Xoá bộ nhớ cache cập nhật

  Bạn có thể lấy lại được một số lượng lớn không gian ổ đĩa bằng cách xoá bộ nhớ cache Windows Update. Bộ nhớ cache Update là nơi lưu trữ tất cả các tệp cập nhật đang được tải xuống cũng như bản cập nhật bị lỗi.

  13. Xóa tài khoản người dùng chưa sử dụng

  Một tài khoản người dùng mới thường mất rất ít không gian ổ đĩa. Tùy thuộc vào số tệp và kích thước, tài khoản người dùng có thể chiếm vài MB đến GB dung lượng ổ đĩa.

  14. Nén các ổ đĩa để giải phóng không gian ổ đĩa trong Windows 10

  Nén ổ đĩa có lẽ không phải là một ý tưởng hay, đặc biệt là nếu bạn không muốn giảm hiệu suất tổng thể. Nếu bạn đang thiếu hụt trầm trọng không gian ổ đĩa, bạn có thể làm thực hiện cách này để lấy không gian sử dụng.

  15. Nén cài đặt Windows 10

  Compact OS là một tính năng mới trong Windows 10 giúp bạn giảm dung lượng ổ đĩa được sử dụng để cài đặt Windows 10.

  16. Xóa các tệp lớn nếu không cần

  Xóa các tệp lớn cũng như các tệp nhỏ mà bạn không còn cần nữa. Sử dụng phần mềm miễn phí như Space Snipper để tìm ra các tệp lớn trên máy tính một cách dễ dàng.

  17. Xóa tệp Delivery Optimization

  Các tập tin Delivery Optimization là các tập tin đã được tải về trước đó trên máy tính. Bạn có thể xóa các tệp này để giải phóng không gian ổ đĩa trong Windows 10.

  Để xóa các tệp tin này:

  Mở Bước 1:This PC, nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà Windows 10 được cài đặt và sau đó nhấp vào Properties.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nguyên Nhân Khiến Ổ C Bị Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục
 • Cách Xóa Cache Windows 10 Update Để Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng
 • 7 Cách Giải Phóng Ổ Cứng Hiệu Quả Trên Windows 10
 • Bạn Nên Sử Dụng 8 Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Macbook
 • 8 Cách Đơn Giản Giải Phóng Bộ Nhớ Iphone
 • Bạn đang xem bài viết Một Số Thủ Thuật Giải Phóng Không Gian Ổ Cứng Máy Tính Windows 10 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv