Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình # Top 14 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi người tự trọng nên biết lịch sử của gia đình mình. Vào thời cổ đại, người ta tin rằng ngôi nhà phải có một cây gia phả (phả hệ). Hình thức trực quan này của lịch sử gia đình là thuận tiện và cao quý. Ở dạng cây, một sơ đồ về mối quan hệ gia đình được xây dựng. Trong rễ của cây này thường được đặt tổ tiên. Đại diện của dòng chính được mô tả trên thân cây, và trên các nhánh (hoặc trên lá) – hậu duệ của các mức độ quan hệ họ hàng khác nhau. Trong những ngôi nhà quý tộc cổ xưa, cây gia đình có thể chiếm toàn bộ bức tường. Ông được vẽ bởi những họa sĩ giỏi nhất. Bây giờ một cây như vậy có thể được vẽ độc lập và sử dụng máy tính hoặc thậm chí trong một chương trình Internet. Để sáng tác một cây gia đình, bạn cần biết ít nhất 3 thế hệ họ hàng.

Trong cây gia đình, tất cả mọi thứ được chỉ định sơ đồ. Chân dung người thân được sắp xếp trong những khung hình đẹp. Nếu bạn không biết vẽ đẹp thì hãy nhớ: tổ tiên nam được bao quanh trong các hình vuông, và tổ tiên nữ được bao bọc trong hình bầu dục. Theo truyền thống, chồng và vợ được kết nối bằng một đường đứt nét, và con cái được kết nối với chúng bằng một đường không có dấu chấm (đường thẳng thông thường).

whatman, một cây bút chì đơn giản, bút nỉ hoặc bút, màu nước, máy tính, thông tin về người thân của bạn

Tinh thần vẽ một đường ngang khác bên dưới. Dưới dòng đánh dấu mối quan hệ hôn nhân của tổ tiên xa nhất của bạn, hãy cho biết thông tin về con cái của họ (nếu có). Cha mẹ có con được nối với nhau bằng một đường thẳng đứng.

Hơn nữa, cây gia đình sẽ bắt đầu phân nhánh, vì nó sẽ là cần thiết để chỉ ra vợ hoặc chồng của con cái của tổ tiên xa nhất của bạn, cũng như con cái của họ.

Tại thời điểm này, chúng ta có thể vẽ xong cây gia đình, nhưng sơ đồ cây gia đình thực sự phải hoàn chỉnh nhất có thể, nếu không nó đơn giản sẽ không có ý nghĩa. Hỏi người thân, có thể trong một chi nhánh chỉ có một phụ huynh. Hoặc là mẹ kế hoặc cha dượng đã ở trong gia đình. Sau đó, chương trình sẽ có được các chi nhánh bổ sung, và bạn sẽ thấy rõ những gì bà cố, bà, dì bạn có.

Bạn có thể lấp đầy cây gia đình vô thời hạn. Nếu bà của bạn có một chị gái, thì bạn sẽ là anh em họ thứ hai của cô ấy, và các con của cô ấy sẽ là anh em họ và dì thứ hai, v.v. Tất cả điều này cần phải được mô tả trong sơ đồ.

Mẹo 2: Cách làm cây gia đình

Nơi tốt nhất để bắt đầu là gì? Nó là cần thiết để làm cho một cây gia đình.

1. Bạn nên xem album ảnh gia đình và các tài liệu có sẵn chứa dữ liệu quan trọng, đây có thể là các loại giấy chứng nhận khác nhau về hôn nhân, sinh, tử của các thành viên trong gia đình. Một lượng lớn thông tin hữu ích có thể chứa bằng cấp, chứng chỉ, sổ làm việc. Sau đó, đáng để tạo các bản sao của các tài liệu này và chia chúng thành hai nhóm – về phía bà mẹ và gia đình. Và nó tốt hơn nếu một người cha riêng biệt được tạo ra cho mỗi thành viên trong gia đình.

2. Thu thập thông tin trực tiếp từ người thân.

Hãy chắc chắn ghi lại dữ liệu quan trọng vào một máy tính xách tay hoặc trên một máy ghi âm, để không quên và không bỏ lỡ các chi tiết chính. Nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể liên hệ với những người thân không sống gần bằng cách sử dụng điện thoại hoặc Internet. Tất cả các câu hỏi nên được xem xét trước. Chắc chắn, thông tin quan trọng sẽ được thu thập để tìm kiếm các kết nối.

3. Nếu đột nhiên, vì một số lý do, không thể thu thập đúng lượng thông tin từ người thân, thì bạn có thể liên hệ với kho lưu trữ. Để làm điều này, bạn cần biết tất cả tên và ngày sinh, cũng như nghề nghiệp của các nhân vật bạn đang tìm kiếm.

4. Khi tất cả các thông tin được thu thập, nó vẫn còn, sử dụng dữ liệu có sẵn, để soạn một cây gia đình.

Có một số tùy chọn biên dịch.

Gia phả tăng dần – khi thân cây là một người cụ thể, nhưng các nhánh tượng trưng cho người thân của anh ta, lớn – cha mẹ và nhỏ – ông bà, v.v.

Trái lại, người đi xuống ngụ ý trong thân cây của tổ tiên, và các nhánh là con cháu của ông.

Bàn Pie cũng được sử dụng. Một người quan tâm đến gia đình của mình được đặt ở trung tâm, một vòng tròn được chia thành hai phần, trong đó mỗi dữ liệu về tổ tiên theo dòng mẹ và dòng họ được nhập vào.

Đối với những người yêu thích khả năng tiếp cận và đơn giản, bạn có thể sử dụng bảng phả hệ, trong đó mỗi thế hệ nằm trên một dòng riêng, phải được điền vào thâm niên từ trái sang phải.

Mỗi tùy chọn được trình bày có thể được thiết kế theo phạm vi của trí tưởng tượng của bạn. Ví dụ, một cái cây có thể được sơn, vì nó được thực hiện ở phương Tây. Mỗi màu sắc có thể chứa đầy thông tin về trẻ em và tình trạng hôn nhân của một người. Các số liệu hình học khác nhau có thể chỉ ra thông tin về đại diện nam và nữ của chi.

Ví dụ, hãy xem xét phiên bản chi tiết nhất, cái gọi là bức tranh phả hệ.

Do đó, nơi xa nhất của tổ tiên chúng ta sẽ ở vị trí số 1 của bộ lạc đầu tiên. Và như vậy, đầu tiên chỉ ra số lượng cha và mẹ, sau đó là số của đứa trẻ.

1.1. Alexander (không có con)

1.2. Sergei Nikitovich

1.3. Cô Wê-pha Nikitovna

1.4. Andrey Nikitovich

1.2.1. Đứa con đầu lòng của Sergei – Olga Sergeevna

1.2.2. Đứa con thứ hai của Sergei – Evgeny Sergeevich

1.3.1. Đứa con đầu lòng của cô bé Keith – Alexander

1.3.2. Đứa con thứ hai của cô Wê-pha – Anna

1.4.1. Đứa con đầu lòng của cô – Anastasia

1.4.2. Con thứ hai của Andrey – Mikhail

Trẻ em của tất cả các đại diện của đầu gối III

1.2.1.1. Đứa con đầu lòng của cô – Jeanne

Và như vậy theo sơ đồ

Bạn cũng có thể đánh dấu thông tin có sẵn về mỗi thành viên gia đình.

Nhờ gia phả, bạn có thể đoàn kết một gia đình với một sở thích, điều này sẽ cho phép bạn dành thời gian giải trí với sự quan tâm và tìm hiểu nhiều về loại hình của bạn.

Một giới thiệu nhỏ: một thói quen tốt là viết ra

Ký ức loại này không chỉ là những bức ảnh, vì vậy có thể nói về bất kỳ thứ gia đình nào được giữ cẩn thận. Một samovar than cũ trên bàn hiện đại trông … đẹp. Nhưng nó là một vấn đề hoàn toàn khác nếu lịch sử của samovar dựa trên những câu chuyện sống của tổ tiên của nó! Do đó, thật hợp lý để tạo thói quen: ghi lại những câu chuyện của ông bà, mẹ và cha, bà cố và ông cố, chú bác và cô dì. Cháu có thể không có thời gian để đích thân gặp ông cố của họ. Nhưng thế hệ trẻ vẫn có thể nhận ra chúng nếu bản ghi âm thanh hoặc video được bảo tồn, trong đó người thân vẫn còn sống và khỏe mạnh, kể về cuộc sống của họ.

Tạo một cơ sở phả hệ

Đây là cách, trong giao tiếp trực tiếp, nhà dân tộc học chuyên nghiệp ghi lại thông tin. Nhưng làm thế nào để tạo ra nền tảng mà bạn có thể mặc quần áo của những câu chuyện truyền miệng, truyền thống gia đình? Tôi có thể lấy thông tin ở đâu, tìm ra ngày, tên và vị trí chính xác? Câu trả lời rất đơn giản – trong tài liệu lưu trữ, và có thể tìm thấy sự giúp đỡ trên các mạng xã hội, nơi nhiều nhóm người yêu thích phả hệ tích cực làm việc.

Cách vẽ cây gia đình

Trước hết, quyết định ai sẽ là “người dùng cuối” thông tin. Từ quan điểm tâm lý học, điều quan trọng là bắt đầu làm quen với trẻ bằng những câu hỏi về phả hệ của mình từ thời thơ ấu, mẫu giáo và thậm chí là trẻ mới biết đi, dần dần thay đổi hình thức thông tin.

Đối với một đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học, phiên bản nghệ thuật của cây gia đình phù hợp hơn khi một cây thật được vẽ, lá thật trên cành của nó. Tuy nhiên, không cần thiết phải vẽ – tùy chọn thiết kế phụ thuộc vào thị hiếu cá nhân, sở thích sáng tạo và trí tưởng tượng, bạn cũng có thể tải xuống một mẫu làm sẵn từ mạng.

Nhưng ở đây có một vấn đề phát sinh – hầu hết các phương án của cây gia đình là không đúng sự thật!

Ví dụ, xem ở đây một sơ đồ như vậy mà chúng tôi tìm thấy trên Internet

Bề ngoài, nó có vẻ dễ hiểu đối với một đứa trẻ, nhưng ngay cả một đứa bé cũng có thể hỏi một câu hỏi hợp lý: Tại sao tôi lại là người gốc, và các chi nhánh của mẹ mẹ và bố có thể mọc ra khỏi tôi không? Thật vậy, điều ngược lại là đúng!

Thật vậy, ngược lại! Sự thường xuyên chung của việc xây dựng cây gia đình là trong rễ chúng đại diện cho tổ tiên đầu tiên được biết đến với chúng ta, xa chúng ta nhất.

Cây gia đình của Nữ hoàng Anh Victoria

Một quy tắc khác của phả hệ khoa học là cây được xây dọc theo đường nam.

Chẳng hạn, con của những người phụ nữ đã kết hôn được miêu tả trên cây của cha họ, nghĩa là chồng của người phụ nữ này, họ không được đánh dấu trên cây gia đình của gia đình cha mẹ của người phụ nữ này.

Quan trọng: Chính xác theo dòng dõi nam trong truyền thống của chúng tôi, tất cả các loại sửa chữa phả hệ đều được xây dựng: cả sơ đồ phả hệ, và tranh thế hệ, và đã mô tả cây phả hệ. Phần còn lại trong thiết kế của cây gia đình là một vấn đề sáng tạo.

Trên một cây gia đình về mỗi người nên viết họ, tên, bảo trợ, ngày sinh và ngày chết nếu người đó không còn sống.

Làm thế nào để xây dựng một kế hoạch phả hệ

Nguyên tắc xây dựng sơ đồ phả hệ theo thuật ngữ chung giống như làm việc với cây gia đình. Sáng tạo, tất nhiên, ít hơn – không có hình ảnh, nghệ thuật của cây gia đình.

Tuy nhiên, từ quan điểm của tổ chức thông tin không gian, có những khác biệt quan trọng: cây gia đình nhất thiết phải được xây dựng từ dưới lên và sơ đồ có thể tăng dần (từ dưới lên trên), giảm dần (từ trên xuống dưới) và thậm chí từ bên trái (từ trái sang phải).

Tranh thế hệ

Theo tôi, đối với một người trưởng thành thực hiện nghiên cứu phả hệ, hình thức ghi thông tin mới thuận tiện nhất là vẽ tranh thế hệ. Đối với thanh thiếu niên, khả năng thực hiện các bức tranh thế hệ cũng có thể là một bổ sung sinh động cho quá trình lịch sử Nga.

Vì vậy, bức tranh thế hệ hấp dẫn chính xác bởi vì nó cho phép bạn bổ sung về bất kỳ người nào mà không có bất kỳ vấn đề nào, mà không vi phạm cấu trúc và thiết kế. Ưu điểm khác của nó là bức tranh thế hệ cho phép bạn ghi lại hoàn toàn mọi thông tin có sẵn về một người. Tiêu chuẩn hóa trong đó chỉ đề cập đến sự sắp xếp của người thân.

Hãy để tôi giải thích điều này với một ví dụ – một mảnh của một bức tranh thế hệ của Zakharov.

Thú vị không? Để lại một liên kết đến bài viết này trên mạng xã hội!

Chuẩn bị

Trước tiến hành soạn thảo trực tiếp cây gia đình, bạn nên quyết định bạn vẽ nó để làm gì và bạn sẽ nghiên cứu sâu về cây gia đình như thế nào.

Đối với trẻ em mẫu giáo và tiểu học sẽ là đủ cho biết thông tin gần nhất người thân – bố mẹ, anh chị em (nếu có) và ông bà hai bên. Nếu đứa trẻ biết dì và / hoặc chú của mình, cũng như anh em họ của mình, thì bạn có thể thêm chúng. Nhưng bạn thường có thể ở với ông bà, anh chị em xa hơn. kết nối có thể không rõ ràng với trẻ, đặc biệt nếu anh ấy hiếm khi giao tiếp với dì / chú bác và anh em họ.

Nếu mong muốn vẽ cây gia đình bằng tay của chính bạn không chỉ do bài tập về nhà trẻ con gây ra, thì bạn cần phải thực hiện một cuộc khảo sát những người thân nhớ và biết những gì. Nếu ông bà còn sống, họ kể ít nhất về cha mẹ của họ. Thật tốt khi biết F.I.O., ngày sinh, năm sống, nơi sinh, nghề nghiệp. Bây giờ có các dự án đặc biệt và đơn giản là lưu trữ thành phố mà bạn có thể liên hệ. Việc kháng cáo sẽ thành công hơn nếu bạn có ít nhất một số thông tin – tên thời con gái của bà của bạn hoặc, ví dụ, ngày đăng ký kết hôn.

Sau công việc chuẩn bị, bạn có thể chọn hình thức của cây gia đình và phương pháp biên soạn.

Mẫu cây phả hệ

Ngoài ra còn có hai lựa chọn để bắt đầu cây. Nếu cây gia đình là cần thiết chủ yếu cho bài tập về nhà, thì dễ nhất là bắt đầu với một đứa trẻ, cấp độ thứ hai sẽ là cha mẹ và thứ ba – ông bà. Sau đó, tên và / hoặc hình ảnh của đứa trẻ sẽ được đặt bên dưới, trên thân cây.

Nếu bạn đang đi nghiên cứu sâu về lịch sử gia đình, tốt hơn là đặt bản thân / đứa trẻ lên vương miện hoặc đỉnh của sơ đồ, và để các nhánh và rễ thấp hơn cho người thân gần và xa.

Xem xét làm thế nào để vẽ một cây gia đình.

Phương pháp 1: mẫu

Dễ nhất và cách trực quan đẹp, đặc biệt nếu bạn không cảm thấy tự tin vào khả năng vẽ của mình, hãy lấy một mẫu hoặc sơ đồ cây chung đã được chuẩn bị từ Internet. Bạn có thể lấy một mẫu đen trắng, in nó, nhập tên, dán ảnh và vẽ bằng bút chì hoặc sơn.

Tùy chọn này đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ đi học mẫu giáo, và không vẽ tốt lắm, nhưng chúng vẽ đẹp và biết sử dụng keo.

Cách 2: vẽ

Cây như vậy là phổ quát. Nó có thể được vẽ cả cho bài tập về nhà, và nếu gia đình bạn lớn và câu chuyện đi xa. Bạn có thể vẽ một vương miện lớn như cần thiết. Để làm điều này, trước khi tiếp tục với cây, hãy chắc chắn vẽ một sơ đồ của tất cả các mối quan hệ gia đình.

1. Lấy một mảnh giấy hoặc khổ giấy A3, một cây bút chì đơn giản. Vẽ rễ của cây và thân cây.

2. Vẽ bao nhiêu cấp độ của cành cây, bạn sẽ tạo ra bao nhiêu thế hệ.

Ví dụ, nếu có một đứa trẻ trên cây, cha mẹ và ông bà, thì bạn có được một thân cây và hai cấp độ của cành cây. Ở cấp độ đầu tiên sẽ có một nhánh cho mẹ và cha, và ở cấp độ thứ hai sẽ có hai nhánh cho mỗi cặp ông bà.

3. Vẽ khung họa tiết dưới bức ảnh. Một mẫu các khung như vậy có thể được tìm thấy trên Internet và được sao chép thông qua giấy truy tìm hoặc đơn giản là lặp lại bằng tay. Sau đó, cây của bạn sẽ trông rắn và đẹp. Nếu cây nhỏ, chọn một loại khung cho mọi người. Nếu cây được phân nhánh và sẽ có nhiều người thân trên đó, bạn có thể chọn hai loại khung – riêng cho nữ và riêng cho nam.

Đối với bài tập về nhà của trẻ em, bạn có thể chọn như một khung táo, lá hoặc cái gì khác, tùy thuộc vào cây bạn muốn mô tả.

4. Dán ảnh và viết tên và họ của người thân.

Phương pháp 3: cắt dán

Nó sẽ đẹp và ngoạn mục trông giống như một cây gia đình làm bằng các vật liệu khác nhau như một ảnh ghép.

Một vài thế hệ của gia đình bạn chắc chắn sẽ phù hợp với một cây như vậy, nhưng tùy chọn này không thuận tiện nhất cho việc nghiên cứu nghiêm túc về cây của gia đình bạn.

Bạn chắc chắn sẽ cần các tông, dư lượng giấy dán tường, nỉ hoặc giấy gói trong một màu sắc phù hợp, băng keo hai mặt và tưởng tượng.

Quyết định kích thước của công việc đã hoàn thành, cắt các tông có kích thước phù hợp.

Hình nền phục vụ như một nền tảng. Nếu không có giấy dán tường, hãy lấy giấy gói phù hợp. Chuẩn bị một tấm phù hợp với kích thước của tấm bìa cứng. Dán giấy dán tường bằng băng keo hai mặt trên bìa cứng.

Tiếp theo, bạn cần cắt một cây từ nỉ (hoặc bất kỳ vật liệu nào khác – giấy gói, v.v.).

Nếu bạn vẽ tốt, bạn có thể áp dụng bản vẽ với sức mạnh của xà phòng hoặc phấn trực tiếp lên vải. Nếu nghi ngờ, hãy làm một khuôn giấy trước.

Khi cây đã sẵn sàng, sử dụng keo hoặc băng dính để cố định nó trên các tông bằng giấy dán tường.

Có thể sử dụng khung ảnh làm sẵn, bạn có thể mua những cái đã làm sẵn, và sau đó sơn chúng bằng bình xịt với màu sắc mong muốn, bạn có thể tạo khung từ nỉ có màu khác hoặc từ giấy.

Chúng tôi sửa ảnh và khung trên cây của chúng tôi bằng keo.

Trên thân cây, tốt hơn là đặt một bức ảnh của đứa trẻ, sau đó là một bức ảnh của cha mẹ và thậm chí ông bà cao hơn.

Bạn có thể làm nổi bật hơn nữa bức ảnh của đứa trẻ, làm cho nó có màu, và phần còn lại của bức ảnh – đen và trắng.

Sau đó, trước đóng một cái gì đó với một khung ảnhđể không làm vấy bẩn chúng, chúng tôi gắn những tán lá bằng sợi (hoặc nỉ hoặc giấy) lên cành cây.

Nếu có một khung có kích thước phù hợp, sau đó chèn ảnh ghép đã hoàn thành vào nó. Nếu không, bạn có thể sắp xếp các cạnh của ảnh ghép bằng cách sử dụng dây bện hoặc dây đeo.

Phương pháp 4: phiên bản điện tử – mẫu

Trước đó, chúng tôi đã nói về cách tạo cây gia đình bằng tay của chính bạn bằng vật liệu ngẫu hứng, sau đó trong hai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng công nghệ, tức là chương trình máy tính.

Trên Internet bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các chương trình với các mẫu dựng sẵn trong đó bạn chỉ cần chèn ảnh và tạo chú thích. Phương pháp rất đơn giản, kỹ năng máy tính là tối thiểu, kết quả nhanh và đẹp. Điều duy nhất bạn cần quyết định ngay lập tức là cây của bạn sẽ được tô màu hay đen trắng và nơi bạn sẽ in nó.

Một tùy chọn phức tạp hơn một chút là tìm một mẫu cho một trong những trình soạn thảo đồ họa, ví dụ như Photoshop và chèn ảnh có chú thích. Дерево получится более оригинальным, но потребуются минимальные знания о том, как работать в таких программах.

Способ 5: специальная программа

Если вы серьезно решили заняться своей родословной, то самый оптимальный вариант – освоить одну из программ для составления генеалогического дерева. Они есть платные и бесплатные, англоязычные и русифицированные.

Возможности таких программ велики. Bạn có thể tải lên không chỉ tên và ảnh của vô số người thân mà còn lưu thông tin thú vị về họ, cũng như tải lên tệp âm thanh hoặc video với họ. Con cháu sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn.

Nhiều khả năng, bạn sẽ phải dành thời gian để làm chủ chương trình và có thể là tiền để mua phiên bản đầy đủ, nhưng bạn có thể lưu thông tin thú vị và hữu ích về các thế hệ tương lai tổ tiên trong một định dạng thuận tiện.

Chọn những gì bạn thích sáng tạo hoặc công nghệ và đừng quên gốc rễ của bạn!

Học một câu chuyện

Đầu tiên bạn cần biết thêm về nguồn gốc của bạn.. Một người nào đó khá quen thuộc với lịch sử của một loại, và ai đó hầu như không biết gì về tổ tiên, anh chị em của họ dọc theo các dòng khác. Trước khi bạn vẽ một cây gia đình, bạn cần thu thập tất cả các thông tin quan trọng sẽ giúp bạn trong công việc của bạn. Bạn cần phải làm điều này theo thứ tự này:

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu tất cả các thông tin về gia đình của bạn. Điều này có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của các thành viên gia đình hoặc người thân khác, bằng cách đặt câu hỏi. Nếu bạn được yêu cầu sáng tác cây gia đình này ở trường, thì có lẽ thông tin mà những người thân yêu của bạn cung cấp cho bạn sẽ là khá đủ. Nếu bạn muốn biết một loại lịch sử sâu sắc hơn, bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu phả hệ. Bạn có thể tìm thấy tất cả các trang web cần thiết trên Internet.

Lưu ý rằng nếu bạn bỏ lỡ một trong các thành viên gia đình, cây gia đình sẽ mất một phần ý nghĩa của nó. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn tìm thấy là chính xác. Để làm điều này, tốt hơn là kiểm tra với một số nguồn.

Thú vị nhất – nghiên cứu toàn bộ lịch sử của gia đình bạn một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Nhưng nếu bạn vẽ một cây gia đình, thì sẽ rất khó để phù hợp với tất cả thông tin nhận được trong đó, vì bạn sẽ không vượt ra ngoài ranh giới của tờ giấy đã chọn, và sẽ có khá nhiều tên.

Một số người cho rằng cần phải dừng lại ở những ông cố hoặc ông cố, cũng như anh chị em, vì những người thân này có mối liên hệ mật thiết với bạn hơn những người ở xa. Đó là lý do tại sao, để vẽ tất cả những người thân trên cây gia đình, bạn sẽ phải sống trên những thế hệ này. Nếu gia đình bạn không lớn lắm, thì trong trường hợp này bạn có thể mở rộng cây của mình sang thế hệ tiếp theo.

Chúng tôi vẽ một cây gia đình

Trước tiên, bạn cần phải tưởng tượng cây gia đình của bạn sẽ trông như thế nào và bạn cần bao nhiêu không gian để viết tên. Vẽ bằng bút chì nhẹ, bất cứ lúc nào bạn có thể xóa chi nhánh này hoặc chi nhánh đó và chỉ cần vẽ lại. Đây là lý do tại sao trước tiên bạn cần áp dụng với một cây bút chì đơn giản.

Bây giờ nhập tên của bạn. Nếu đây là cây gia đình của bạn, thì nó sẽ bắt đầu bằng tên của bạn. Bạn cần viết nó để có đủ không gian xung quanh nó cho tên của nhiều người thân của bạn.

Cây gia đình sẽ bắt đầu với tên của bạn. Nếu bạn viết nó ở dưới cùng của trang, thì các nhánh có thể được vẽ lên, từ phía trên – sau đó các nhánh thay mặt bạn sẽ đi xuống. Một số bắt đầu từ một bên, trong trường hợp các chi nhánh sẽ đi ngang. Làm như bạn muốn và như bạn muốn.

Nếu bạn vẫn quyết định mô tả cây gia đình của mình dưới dạng cây thật, thì trong trường hợp này bạn cần vẽ nó bằng bút chì nhẹ trên giấy và đặt tên của bạn vào bất kỳ phần nào của nó – đây sẽ là khởi đầu.

Bây giờ là lúc để thêm người thân của bạn: anh chị em ruột. Tên cha mẹ nên được đặt trực tiếp bên cạnh tên của bạn ở trên, bên dưới hoặc ở bên cạnh. Tùy thuộc vào cây mà bạn mô tả. Tên của anh chị em được viết cùng cấp với bạn, để có thể thấy rằng họ được kết nối với cha mẹ của bạn.

Nếu họ có vợ và con, thì họ cũng phải được chỉ định trên cây gia đình của bạn. Tên của vợ chồng được viết cạnh nhau, và tên của những đứa trẻ được viết bên dưới chúng. Và bạn cũng có thể vẽ các đường kết nối từ cha mẹ đến con cái, nhưng đây là tùy chọn.

Để vẽ một cây gia đình là cần thiết càng gần với thành phần của gia đình bạn. Bạn cần chỉ định cả cha mẹ, mẹ kế hoặc cha dượng, thậm chí cả mẹ kế và chị gái, vì họ cũng là một phần của gia đình bạn. Đặc điểm chính của cây gia đình – đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ ai từ người thân của bạn.

Để không quên bất cứ ai, tốt nhất là chỉ định người thân theo cùng một thứ tự. Ví dụ, đầu tiên viết anh chị em ở bên trái, và sau đó phần còn lại từ trái sang phải hoặc ngược lại.

Bây giờ bạn cần phải nhập chú và dì, con cái của họ, cũng như ông bà. Từ thời điểm này, cây gia đình bắt đầu phân nhánh. Gần tên cha của bạn, cho biết anh chị em của mình, cũng như gia đình của họ (vợ / chồng, anh em họ). Tiếp theo, hãy cho biết tên của bố bạn cha mẹ và kết nối chúng với các dòng đi từ mỗi đến con cái của họ. Làm tương tự với người thân mẹ của bạn. Nó là cần thiết để mô tả càng nhiều người thân càng tốt trên cây của bạn.

Sau này, bạn phải tiếp tục nhập tên của anh em họ và ông bà, bà cố và ông cố của bạn, và tất nhiên, đừng quên về gia đình của họ (vợ / chồng và con cái). Bạn cần phải làm điều này cho đến khi cây gia đình của bạn đạt đến mức độ lấp đầy mà bạn có trong tâm trí.

Sau khi bạn gõ xong tên, cần phải khoanh tròn cây bằng sơn màu đen hoặc màu, bút đánh dấu, bút nỉ, làm nổi bật tên và đường viền. Để làm cho cây của bạn trông nhiều màu sắc hơn, bạn có thể trang trí nó với các chi tiết trang trí:

Bạn có thể sử dụng các số liệu khác nhau của các chàng trai và cô gái. Ví dụ: để biểu thị giới tính tương đối của bạn trên cây, bạn có thể cắt ra các vòng tròn để biểu thị con cái và hình tam giác cho con đực. Do đó, nhìn vào cây, mọi người sẽ ngay lập tức có thể phân biệt giới tính.

Bạn cũng có thể sử dụng đường chấm chấm để chỉ ra vợ / chồng đã ly hôn. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để hiển thị mối quan hệ giữa hai người.

Trên cây của bạn, bạn cũng có thể chỉ ra ngày sinh hoặc ngày chết của một trong những thành viên trong gia đình. Điều này sẽ cung cấp cho cây của bạn thông tin bổ sung. Hoặc bạn có thể chỉ ra một cách ngắn gọn tiểu sử dưới mỗi tên (ngày sinh, tên thời con gái, tên đệm, v.v.).

Cách Vẽ Cây Gia Đình

Lướt qua những bức ảnh của trẻ em hoặc lắng nghe những câu chuyện của cha mẹ, bạn có thể vô tình trở nên thích thú với cây gia đình của mình. Ngay cả trong thời cổ đại, nó được sáng tác dưới dạng cây gia đình: đây là một lựa chọn thuận tiện để trình bày thông tin. Thế hệ của một phả hệ thậm chí còn được yêu cầu ở trường cho một bài học về thế giới xung quanh bạn hoặc mẫu giáo, vì vậy bạn cần biết cách tạo ra một cây gia đình bằng chính đôi tay của mình.

Cây gia đình là gì

Khái niệm “cây gia đình” là một danh sách những người có quan hệ họ hàng. Danh sách diễn ra trong một hệ thống phân cấp dựa trên số năm sống của mọi người và họ thuộc về nhau. Trên một thân cây cho thấy một cặp vợ chồng đứng ở đầu của gia tộc. Sau đó, họ có con, cháu và anh em họ. Các thế hệ ở cùng cấp độ. Tùy chọn này là cổ điển khi xây dựng đi từ tổ tiên đến con cháu.

Ngoài tùy chọn chính, làm thế nào để vẽ cây gia đình, còn có một số điều nữa:

Cá nhân từ chính tôi. Cha mẹ, ông bà và những người thân khác đóng vai trò là chi nhánh. Điều này là thuận tiện vì cả gia đình được chỉ định dọc theo dòng của chỉ một người. Sẽ rất khó để bổ sung một cây như vậy.

Cây gia đình. Trong trường hợp này, họ hàng hoặc họ hàng có thể được chỉ định riêng, vì tên của vợ hoặc chồng trước khi kết hôn là khác nhau.

Có rất nhiều trang web trên Internet bằng tiếng Nga và tiếng Anh, nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu cây gia đình đặc biệt. Sau khi tải xuống và in chúng, bạn chỉ cần điền vào chỗ trống bằng ảnh của người thân theo vị trí đã chỉ định. Nó sẽ trông gọn gàng hơn nếu bạn sử dụng Photoshop. Để làm điều này, mở mẫu trong chương trình này và chèn ảnh ở đó.Định dạng bố trí đề xuất là png. Đây là một phần mở rộng cho hình ảnh, rất thuận tiện để làm việc với Photoshop.

Cách làm cây gia đình

Làm thế nào để vẽ một cây gia đình? Để làm điều này, tốt hơn là chia công việc thành nhiều giai đoạn. Bước đầu tiên là tìm hiểu về tất cả các họ hàng di truyền. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, bởi vì cơ sở dữ liệu đã hoàn thành sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin. Nếu bạn đột nhiên nhớ ai đó, thì ý nghĩa của cây sẽ bị mất một phần. Nếu việc thu thập thông tin thành công, thì vẫn phải chọn tùy chọn xây dựng sơ đồ – cá nhân từ chính bạn, từ người sáng lập bang hội hoặc một vài tên cùng một lúc.

Trước khi biên dịch cây gia đình của bạn, cần lập sơ đồ sơ bộ của tất cả người thân, phân phối chúng theo mức độ quan hệ. Điều chính là quyết định số lượng thế hệ bạn dự định quay trở lại. Đối với chủ sở hữu của một gia đình lớn, tốt hơn là giới hạn bản thân với người thân và không nhập vào anh em họ của ông bà, nếu không bạn có thể mở rộng cây gia đình và tạo các nhánh phụ trong đó. Họ sẽ phục vụ để ghi lại những người họ hàng xa hơn – anh em họ, chị em, ông bà.

Có rất nhiều khái niệm về mối quan hệ họ hàng: ngoài huyết thống, chúng phản ánh một cuộc hôn nhân hoặc kết nối tâm linh. Trong trường hợp đầu tiên, mọi người có một tổ tiên chung, trong lần thứ hai họ kết hôn, thứ ba bao gồm các hình thức quan hệ họ hàng như gia đình trị và kết nghĩa. Cái chính là máu – nó phân biệt nhiều mức độ quan hệ họ hàng. Một trong số đó là một thế hệ có chuỗi đã là một dòng.

Một chuỗi như vậy bao gồm nhiều độ như đã sinh ra trong một gia đình, tức là con trai hay con gái – bằng cấp một, cháu trai hay cháu gái – thứ hai, v.v. Mỗi người trong số họ nên theo nhau theo thứ tự. Nó chỉ ra rằng việc xây dựng diễn ra trong nhiều thế hệ – từ người già nhất đến người trẻ nhất hoặc ngược lại, trong trường hợp thực hiện kế hoạch cá nhân từ chính tôi. Tất cả anh chị em, ông bà nên được chỉ định trên nhánh chính, và đã ở nhánh bên – anh em họ hoặc anh em họ thứ hai. Vì vậy, khoảng cách giữa những người thân sẽ phản ánh khoảng cách của mối quan hệ của họ.

Nếu sơ đồ mẫu với danh sách người thân đã sẵn sàng, bạn cần quyết định cách tốt nhất để vẽ cây gia đình. Có một số lựa chọn ở đây:

Cổ điểnkhi người mang chính của họ được chỉ định ở dưới cùng của thân cây. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một cặp vợ chồng, ví dụ, ông bà hoặc bà cố và ông cố (bạn có thể đi xa hơn nữa). Tiếp theo, tất cả con, cháu và những người thân khác của họ được liệt kê theo thứ tự. Trên nhánh chính, tốt hơn là đặt dòng của bạn, tức là một trong đó bạn đến với cha mẹ của bạn và đặc biệt là chính bạn. Trong các nhánh bên, anh em họ và anh em họ thứ hai sẽ được định vị.

Cây cá nhân. Trong biến thể này, chính bạn là cơ sở, tức là trình biên dịch của cây gia đình. Tiếp theo là cha mẹ, ông bà trên cả hai dòng, v.v. Đây sẽ là chi nhánh chính. Về phía, nó là giá trị phản ánh các chị em hoặc anh em của cha mẹ, con cái, cháu của họ, vv

Tìm hiểu Làm thế nào để tìm người thân bằng tên cuối cùng.

Cách làm cây gia đình trên máy tính

Có những chương trình đặc biệt để biên dịch một cây gia đình. Một số trong số chúng là các dịch vụ trực tuyến nơi bạn có thể đặt hàng hoặc sắp xếp miễn phí một mẫu chưa được lấp đầy với các địa điểm để chụp ảnh.Nó chỉ còn để thêm hình ảnh, tải về và in nếu cần thiết. Một tùy chọn khác là tải xuống một trình soạn thảo đồ họa vào máy tính và làm việc trong đó. Trong số các chương trình như vậy, SimTree, RootsMagic, GenoPro, Family Tree Builder, GRAMPS nổi bật. Bản sao của Nga là Cây sự sống.

Chúng tôi xây dựng (vẽ) một cây gia đình. Chương trình GenoPro

Mỗi chương trình có một bộ các chức năng cụ thể giúp bạn vẽ và sau đó in một cây. Hầu hết trong số họ đã có ví dụ về các mẫu để điền vào. Chúng là một bảng với các ô hoặc hình ảnh. Một số ứng dụng thậm chí còn cung cấp để đính kèm không chỉ ảnh, mà còn ghi âm thanh hoặc video. Đối với mỗi thành viên trong gia đình, đề nghị điền vào bảng câu hỏi, trong đó chỉ ra thông tin cơ bản về anh ta, cho đến mô tả về sự xuất hiện của anh ta hoặc các sự kiện tiểu sử thú vị.

Tổng quan về chương trình Trình tạo cây gia đình MIỄN PHÍ để tạo cây gia đình.

Bạn cần bắt đầu với bao nhiêu và thế hệ bạn dự định vẽ. Điều này là cần thiết để biết trước số lượng cành trong một cây. Sau bước này, hãy sử dụng các hướng dẫn về cách vẽ cây gia đình:

Vẽ một cái thùng dày bằng bút chì mềm, đơn giản để bạn có thể xóa đi phần thừa.

Tùy thuộc vào loại cây, tạo một dòng chữ ở gốc của thân cây, trong đó chỉ ra tên đầy đủ của một hoặc nhiều người. Đó có thể là cha mẹ, ông bà, hoặc con của bạn hoặc chính bạn.

Tiếp theo, vẽ cành cho những người thân khác ngay phía trên. Định vị chúng một cách chính xác để mỗi thế hệ tiếp theo cao hơn một chút so với thế hệ trước.

Vẽ nhiều nhánh như bạn vẫn biết người thân. Xem xét kích thước của tờ của bạn để phù hợp với tất cả các mối quan hệ gia đình mà bạn muốn chỉ ra.

Sau khi sắp xếp tất cả các họ hàng, xóa các dòng thừa và khoanh tròn những cái cần thiết đầy hơn. Vào cuối thiết kế, sử dụng bút chì màu để làm cho hình ảnh sáng hơn.

Học cách tạo búp bê kapron.

Video

Làm cây gia đình như thế nào? (27/05/14)

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Bản Vẽ Thiết Kế Thang Máy Gia Đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế nào? Nắm bắt được tâm nhu cầu đó, chúng tôi – Công ty thang máy Gia Định xin được đưa ra một bản vẽ thiết kế hố thang máy để cho Quý vị tham khảo. Lưu ý, đây và bản vẽ thiết kế thang máy gia đình với kích thước tiêu chuẩn, tuy nhiên chúng tôi có thể sản xuất thang máy theo kích thước đặt hàng của Quý khách!

Một số vấn đề cần lưu ý khi xây dựng hố thang máy

A. Hố thang máy1. Xây hố đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ do Công ty thang máy Gia Định cung cấp.– Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20mm. – Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10 mm.2. Chống thấm đáy hố (PIT) để khi khoan sâu 100mm không thấm nước.3. Làm cầu thang xuống PIT.4. Làm đà linteau ở vách trước và đà giữ rail ở vách sau và hai vách bên hố thang theo đúng bản vẽ.5. Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ.6. Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.

B. Phòng máy1. Có làm móc treo ở nóc phòng máy.2. Chừa các lỗ trên sàn phòng máy theo bản vẽ.3. Lắp đặt hệ thống thông thoáng ( máy lạnh, cửa sổ hoặc quạt hút ) sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 35 C.4. Lắp cửa phòng máy có khoá và lắp đèn chiếu sáng trong phòng máy.5. Làm cầu thang ( hoặc lối đi thuận tiện ) lên phòng máy.

C. Cung cấp nguồn điện1. Lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase – 15KVA – 4 dây và một dây tiếp đất đến phòng máy, yêu cầu điện trở tiếp đất không quá 4 Ohm.2. Lắp đặt hộp điện nguồn cho phòng máy tại cao độ 1500 mm, bên trong có 1 CB 3 phase – 50A và 1CB 1 phase – 05A.

Công ty TNHH Thang máy Gia Định

Giáo Án Pttm Vẽ Lọ Hoa Chủ Đề Gia Đình

Ngày đăng tin: 21:51:28 – 11/04/2019 – Số lần xem: 3707

Giáo án phát triển thẩm mỹ

Người dạy: Nguyễn Thị Đoài

-Trẻ biết sử dụng một số thao tác, kỹ năng đã học để vẽ được lọ hoa

– Phát triển óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ

– Trẻ biết phối màu sắc phù hợp để tô màu cho bức tranh thêm đẹp.

– Thông qua hoạt động, giáo dục tính thẩm mỹ, yêu thích cái đẹp, biết giữ gìn sản phẩm của mình.

-Tranh mẫu của cô.

– Bút màu, giấy A4 cho trẻ.

– Cô tập trung trẻ: Hát bài hát “đồ dùng bé yêu”

– Các con vừa hát bài hát gì?

– Bài hát nói về những đồ dùng gì trong gia đình?

Đúng rồi chiếc quạt cho ta gió mát ,chiếc máy giặt thì giặt quàn áo cho chúng ta ,ti vi thi cho chúng ta xem chương trình yêu thích,còn chiếc lọ hoa thì cắm hoa cho ngôi nhà thêm xinh

– Vì vậy các con phải biết giữ gìn đồ dùng trong gia đình

* Hoạt động 2: Xem tranh mẫu

– Cho trẻ xem tranh mẫu của cô và nhận xét.

– Bức tranh cô vẽ gì đây?

– Ai có nhận xét gì về tranh vẽ lọ hoa này?

– Lọ hoa gồm có những phần nào? Phần thân lọ hoa giống hình….Phần miệng lọ hoa giống hình….

– Màu sắc thế nào?

– Cô cầm bút bằng 3 đầu ngón tay, sử dụng bút màu đậm để vẽ nét.

– Đầu tiên cô sẽ vẽ thân của lọ hoa trước, cô vẽ 1 nét cong tròn để làm thân lọ hoa,

Tiếp theo cô sẽ vẽ miệng của lọ hoa bằng 2 nét xiên đoa là 1 nét xiên phải nối với thân lọ hoa và một nét xiên trái cũng nối với thân lọ hoa rồi cô vẽ một nét ngang nối diểm đầu của 2 hai nét xiên lại như vậy cô đã vẽ được miệng của lọ hoa rồi. Tiếp đến cô sẽ vẽ đế của lọ hoa cô vẽ 2 nét xiên giống như miệng lọ hoa nét xiên gì đây?(nét xiên trái từ thân lọ hoa xuống), còn đây là nét xiên gì?( một nét xiên phải từ thân lọ hoa xuống), rồi tiếp theo cô làm gì? Cô sẽ nối hai nét xiên lại với nhau bằng 1 nét gì? ( một nét ngang). Như vây cô đã vẽ được 1 chiếc lọ hoa để lọ hoa đẹp hơn cô trang trí thân lọ hoa là những bông hoa nhỏ.

– Khi vẽ xong cô sẽ làm gì cả lớp? (tô màu) đúng rồi cô sẽ chọn màu….tô màu cho thân lọ hoa cô tô…(ngang hay dọc em tô như thế nào thì hướng dẫn thế); cô tô màu đỏ cho những bông hoa; tiếp theo cô chọn màu…để tô miệng lọhoa; màu …để tô đế lọ hoa.

Cô đã vẽ xong lọ hoa rồi!

+ Cho trẻ vẽ trên không

* Hoạt động 4: Trẻ thực hiện

– Con sẽ vẽ như thế nào?(cô mời 2-3 trẻ)

– Cô ngồi mẫu: cô ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng, 2 chân vuông góc với mặt đất, giới thiệu cách cầm bút: cô cầm bút bằng 3 đầu ngón tay, sử dụng bút màu đậm để vẽ nét.

– Cô phát bút màu, giấy cho trẻ vẽ.

– Trong khi trẻ vẽ cô chú ý bao quát trẻ hướng dẫn trẻ

– Động viên khuyến khích trẻ vẽ sáng tạo và tô màu đẹp.

* Hoạt động 4: Trưng bày sản phẩm

– Gần hết giờ cô nhắc trẻ hoàn thiện bức tranh của mình.

– Hết giờ cho trẻ lên treo tranh và cho lớp xem triển lãm.

– Cho trẻ nhận xét tranh của bạn, của mình

– Con thích bức tranh nào ? vì sao?

– Cô nhận xét chung.

Bạn đang xem bài viết Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!