Xem Nhiều 6/2023 #️ Lộ Trình Học Tốt Lớp 9 Và Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc Kiến Thức # Top 14 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Lộ Trình Học Tốt Lớp 9 Và Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc Kiến Thức # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Học Tốt Lớp 9 Và Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc Kiến Thức mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một cách hệ thống kiến thức cơ bản khoa học nhất chính là sử dụng “Sơ đồ tư duy”. Đây hẳn không còn là điều gì xa lạ đối với các teen chúng mình nữa. Đối với những bạn bị mất gốc, sơ đồ tư duy giúp bạn mau chóng hệ thống lại kiến thức trọng tâm, nắm chắc những kiến thức một cách bài bản. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn hiểu sâu hơn, nắm rõ hơn bản chất của từng bài học. Để vẽ sơ đồ tư duy có khá nhiều công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy thuận tiện như chúng tôi xmind… Bạn có thể lựa chọn một công cụ để vẽ sơ đồ nhanh chóng và thuận tiện.

Đối với những học sinh đã nắm chắc kiến thức thì đến giai đoạn này chỉ cần tập trung tổng ôn kiến thức. Nhưng với những bạn mất gốc kiến thức, các bạn cần vừa hệ thống kiến thức và tổng ôn. Có như vậy các bạn mới có đủ thời gian để vừa lấp hổng vừa ôn luyện.

Việc các bạn học sinh lớp 9 “mất gốc” nên làm bây giờ chính là học đến đâu, ôn đến đó – học đến đâu, chắc đến đó. Tuyệt đối không để dành bài, dành kiến thức đến gần thi mới ôn lại. N.Đ.H.Tùng đỗ vào trường THPT chuyên Thái Nguyên với điểm thi Toán 8, Văn 8,25, Anh 9,6 nhắn nhủ các bạn khóa dưới như sau: ” Mình muốn khuyên các bạn là nên bắt đầu cho việc ôn thi ngay từ đầu năm học, đừng để nước đến chân mới nhảy. Mỗi ngày các bạn chỉ cần học 1 bài hoặc ôn 1 đề thôi thì đến lúc thi sẽ không phải lo sợ gì nữa”. Các bạn có thể bắt đầu việc ôn luyện với bí kíp HM10 Tổng ôn mà nhiều anh chị khóa trên đã sử dụng trong “cuộc chạy đua vào 10” vừa rồi và đạt những thành tích vô cùng mĩ mãn như H.Tùng.

Giai đoạn III: Luyện đề

Sau khi nắm vững lý thuyết và kiến thức cơ bản, việc tiếp theo chúng ta cần làm là luyện đề. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, các bạn nên phân chia thời gian thật hợp lý cho toàn bộ các đầu việc: học kiến thức – tổng ôn – luyện đề. Lúc này, việc “lấy lại gốc” đã phải hoàn thành. Các bạn đã phải nắm vững kiến thức cơ bản, bắt đầu ôn luyện một thời gian và chính thức bước vào giai đoạn thử sức với các dạng đề, dạng bài thường gặp trong kì thi vào 10.

Đây chính là giai đoạn “nước rút” trong “cuộc chạy đua” này. Học sinh cần hệ thống lại toàn bộ kiến thức, nắm rõ đâu là ưu thế, đâu là lỗ hổng kiến thức mà mình cần phải lấp ngay lập tức. Tập trung rèn luyện thật nhiều bằng cách thực hành làm bài tập, làm đề. Có như vậy, chúng ta mới tự tin trước mọi dạng đề thi khi bước vào kì thi chính thức.

Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.

Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.

Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

Tìm hiểu thêm:

Lý do bạn mất gốc tiếng anh

Không có định hướng đúng đắn

Mở đầu câu chuyện bạn bị mất gốc tiếng anh chính là việc không có định hướng rõ ràng, học với thái độ hời hợt, không tập trung. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 đang rơi vào tình trạng mất gốc và không tìm được cho mình lộ trình học tiếng anh hiệu quả.

Không đủ quyết tâm

Tiếng anh tích hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, nếu muốn học tốt bạn cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc theo đuổi, chinh phục tiếng anh là quá trình thử thách sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ đạt được thành công, ngược lại nếu bỏ cuộc giữa chừng bạn sẽ thất bại.

Việc bỏ dở giữa chừng là câu chuyện chung của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Và một trong những lý do bạn không đủ quyết tâm chính là chưa thể định hướng được mình cần gì và phải làm gì khi học tiếng anh. Nếu không có mục tiêu để cố gắng, thì việc bạn bỏ cuộc giữa chừng sẽ chỉ là điều sớm muộn.

Không có phương pháp phù hợp

Bên cạnh việc không có định hướng và quyết tâm, thì không có phương pháp phù hợp hay lộ trình học tiếng anh hiệu quả ngay từ đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng anh.

Liệu bạn có đang rơi vào trường hợp rất muốn học tiếng anh và ” cày ngày cày đêm” với nó, nhưng hiệu quả đem lại không như mong muốn. Lý do là bạn không có được cho mình phương pháp học hiệu quả và đúng đắn. Việc xây dựng lộ trình tự học tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với một chuỗi những kiến thức và kỹ năng nối tiếp nhau, nếu không có phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ chỉ đang lãng phí thời gian một cách vô ích.

Không dành thời gian

Tiếp theo câu chuyện tại sao bạn bị mất gốc chính là không dành thời gian hợp lý cho việc học. Ngoài việc học nghe bạn còn phải học nói, đọc, viết…hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều thứ để học nhưng bạn lại không dành đủ thời gian cho nó.

Không thực hành

Kết lại vấn đề chính là việc bạn chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết nhưng lại không áp dụng chúng vào thực tế. Khi đã chuẩn bị tốt tất cả những yếu tố trên và thiếu đi công đoạn cuối cùng chắc chắn bạn sẽ không thể đạt kết quả như mong muốn.

Vậy tại sao thực hành lại quan trọng đến như vậy, trong khi bạn đã thuộc lòng hết tất cả từ vựng cũng như ngữ pháp. Bởi việc học tiếng anh không đơn giản chỉ là học từ kiến thức trong sách vở, mục đích của việc học tiếng anh vẫn là có thể giao tiếp được. Và bạn cần thực hành thật nhiều, để làm quen với ngữ điệu, cách phát âm cũng như xây dựng sự tự tin khi giao tiếp.

Tóm tắt lại, khi bạn bị mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị tâm lý sẽ bắt đầu tất cả lại từ con số 0, kết hợp với đó là xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, cuối cùng là hãy thực sự yêu thích và dành thời gian cho nó.

Xây dựng lộ trình học tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng

Học ngữ pháp

Bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh chính là học ngữ pháp. Học từ vựng thôi chưa đủ, ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bắt đầu từ những ngữ pháp dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu bị động, câu so sánh….và tất nhiên là không thể thiếu việc thực hành chúng mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Học phát âm

Nói không ai hiểu và không hiểu người khác nói gì, là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải. Cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài khác rất nhiều so với tiếng việt, vậy nên việc học phát âm đòi hỏi sự kiên trì ở bạn rất nhiều.

Cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao chính là việc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng anh. Hãy thử sức với những bài hát tiếng anh yêu thích, những bộ phim hoạt hình với nội dung đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể theo học tại tổ chức giáo dục YOLA để có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với giáo viên bản ngữ, làm quen với ngữ điệu và cách phát âm chuẩn. Chắc chắn sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Học nghe

Nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và nghe ngay cả khi không hiểu gì, đây là phương pháp mà các học viên tại YOLA đã áp dụng rất thành công. Cố gắng tận dụng mọi cách như nghe qua tivi, radio, xem phim, nghe nhạc….nghe khi đi trên đường, trước khi đi ngủ hay mỗi sáng thức dậy…Lưu ý quan trọng là đừng quên duy trì thói quen này đều đặn mỗi ngày.

Học nói

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, việc tiếp theo cần làm là tập giao tiếp với người xung quanh. Cũng tương tự như việc nghe, bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa cơ hội để thực hành, tập nói với thầy cô, bạn bè, gia đình…và tốt hơn hết là giao tiếp với người bản ngữ để học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu cũng như văn hóa giao tiếp của họ.

Học đọc

Đọc những tài liệu, sách, truyện tiếng anh đơn giản và nâng dần độ khó lên tùy vào khả năng của bạn. Bí quyết để đạt hiệu quả tốt nhất chính là luôn mang theo một cuốn từ điển và số tay, để tra cứu và ghi chép khi cần.

Học viết

8 quy tắc khi học tiếng Anh cho người mất gốc

Quy tắc “học bằng tai, không học bằng mắt”

Quy tắc này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho việc học tiếng Anh. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ cho mình. Theo quy tắc này, tức là bạn cần phải nghe thật nhiều. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn rảnh.

Quy tắc “học sâu, nhớ lâu”

Khi học tiếng Anh, với mỗi từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp, bạn hãy học thật kỹ, thật sâu bằng cách áp dụng chúng vào thực tế và thường xuyên luyện tập để nhớ lâu hơn. Để trở thành một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để có thể đạt được kết quả mong muốn.

Quy tắc “học bằng cả cơ thể”

Học bằng cả cơ thể tức là không chỉ có bộ não mới cần cho việc học tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe,… hay các bộ phận cơ thể chân, tay, vai và ngay cả cảm xúc nữa. Đây là phương pháp học hiệu quả mang lại nhiều niềm vui cho người học.

Quy tắc “học theo cụm từ, không học đơn lẻ”

Cách học cũ là học từng từ đơn lẻ khiến bạn không thể nhớ được từ vựng học nhớ được nhưng nhớ không lâu hay không biết cách sử dụng. Phương pháp học theo cụm từ sẽ giúp bạn xóa bỏ được những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp và cách phát âm.

Quy tắc “học qua những mẩu chuyện”

Học thông qua những câu chuyện nhỏ, đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Hãy học cách phản ứng nhanh với những câu hỏi tiếng Anh bằng cách đặt ra câu hỏi và câu trả lời thực tế. Cách tốt nhất là bạn nên có một người bạn hoặc tham gia các lớp học, câu lạc bộ để thực hành phương pháp này tốt hơn.

Quy tắc “học tiếng Anh thực và tích cực”

Quy tắc “phát âm tiếng Anh chuẩn”

Phát âm chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn từ lúc bắt đầu sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn về sau và bạn sẽ cảm thấy việc học nghe nói tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Quy tắc “học bằng cách nhập vai”

Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của đoạn hội thoại, giọng điệu và cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Những cuốn sách tiếng Anh cho người mất gốc

English Grammar in Use (Tác giả: Raymond Murphy)

Nằm trong TOP từ điển hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới, cuốn sách này phù hợp cho hầu hết mọi người từ trẻ em đến người lớn yêu thích học tiếng Anh. Đây là cuốn từ điển hình ảnh, minh họa cụ thể từng cử chỉ, tình huống hoặc đồ vật rõ ràng.

Để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Với chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, chương trình học thuật được nghiên cứu kỹ lưỡng, ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến cùng với đội ngũ giáo viên đạt trình độ quốc tế. Cùng với đó là bộ tài liệu được thiết kế khoa học dành riêng cho từng cấp độ khác nhau để việc học tiếng Anh đạt được kết quả tối ưu. Đặc biệt, YOLA luôn cam kết giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Như vậy, trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ dạy tiếng Anh cho người mất gốc uy tín mà bạn nên lựa chọn.

Phương Pháp Lấy Lại Kiến Thức Toán Lớp 8 Cho Học Sinh Mất Gốc

Hiện nay có rất nhiều em bị mất gốc kiến thức môn toán lớp 8 do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Với thời gian một tiết học trên lớp quá ngắn không để để giáo viên có thể kèm cặp từng học sinh. Vì vậy cần sự quan sát của các bậc phụ huynh và nhờ sự trợ giúp của lớp dạy thêm toán thầy Quang giúp đỡ.

Không chỉ học sinh yếu kém mới . Nhiều học sinh khá, giỏi bắt đầu có dấu hiệu đi xuống mà dần dần kém dần dẫn đến mất gốc. Nguyên nhân chủ yếu do học sinh mãi chơi, lười học lý thuyết, không chịu làm bài tập dần dần dẫn đến mất gốc kiên thức môn toán lớp 8.

Chia sẻ cách lấy lại niềm yêu thích cho học sinh yếu kém, mất gốc môn toán lớp 8

hay bất kì môn học nào khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm đam mê. Các bạn không thể học tốt môn nào hay làm tốt một điều gì đó mà không có niềm say mê thích thú với nó. Đối với môn toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi giải ra một bài toán, mong muốn tìm ra những cách giải hay nhất cho một bài toán, bạn say mê với những con số, công thức toán học…Với những say mê thích thú đó, bạn không chỉ vượt qua môn toán một cách dễ dàng mà còn ngày càng yêu thích môn toán hơn.

Môn toán lớp 8 bao gồm những nội dung gì ?

Thứ hai là phần hình học: phần này bao gồm những phần về tứ giác, đa giác, diện tích đa giác, tam giác đồng dạng, hình lăng trụ đứng, hình chóp đều…Phần hình học lớp 8 chúng ta sẽ được học về các hình trong mặt phẳng và tính chất của từng hình. Ngoài ra chúng ta sẽ được học về các hình trong không gian. Đây là kiến thức mới đối với học sinh khi lần đầu học về hình không gian. Với mức độ kiến thức lớp 8, chúng ta chỉ học những tính chất cơ bản của từng hình. Để học tốt phần này, bạn cần nắm vững các tính chất và công thức trong hình học tọa độ, chăm chỉ rèn luyện các bài tập thì bàn sẽ học tốt được phần này.

Giải pháp cho các học sinh yếu kém, mất gốc môn toán

Thấy con em mình học tập ngày càng kém đi do vừa mới chuyển cấp phải tiếp xúc với những kiến thức lạ và khó. Nhiều phụ huynh đã gọi đến thầy Mẫn Ngọc Quang chia sẽ tính hình học tập của con em mình. Đa phần các em đều bị mất gốc kiến thức môn toán lớp 8 do những kiến thức mới và lạ nên các em khó tiếp thu.

Hiểu được phần nào những lo lắng của học sinh khi mới bắt đầu học toán lớp 8, thầy đã mở ra các lớp dạy thêm môn toán tại khu vực Cầu Giấy Hà Nội để giúp các em học sinh có thể học tập tốt hơn. Thầy là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy kèm môn Toán tại khu vực Cầu Giấy Hà Nội. Thầy đã giúp cho nhiều học sinh xóa bỏ nỗi lo lắng về môn toán, đặc biệt thầy Quang có giáo án riêng dành cho các em học sinh yếu kém, mất gốc môn toán. Thầy được nhiều thế hệ học sinh yêu quý bởi tính cách năng động, thân thiện và phong cách giảng dạy: nhiệt tình, khoa học, dễ hiểu.

Giáo án và bài giảng của thầy Mẫn Ngọc Quang , giáo viên chuyên dạy học sinh mất gốc toán tiến bộ trong thời gian ngắn .

Liên hệ ngay với trung tâm gia sư Qstudy để giúp con em mình học tập tiến bộ hơn

– Địa điểm: tại số nhà 4, đường 800A, P.Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

– Số điện thoại: 0989850625

– Facebook của thầy Mẫn Ngọc Quang: Mẫn Quang

– Fanpage của thầy Mẫn Ngọc Quang: HỌC TOÁN THẦY QUANG

Hãy nhanh tay đăng kí để thay đổi cách học và trình độ toán học của mình (con em mình).

Cách Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Cho Học Sinh Vào Lớp 6

Cùng quan điểm, chị Lan Hương (Thanh Trì, Hà Nội) có con đang học lớp năm tại trường Tiểu học Vạn Phúc chia sẻ, con nghỉ học khá dài nên chị phải nhờ ông bà ở nhà trông, nhưng vẫn rất lo lắng vì con chuẩn bị thi chuyển cấp mà việc học gián đoạn nên ảnh hưởng nhiều đến việc ôn luyện. May mắn là thời điểm này các cổng học trực tuyến đang mở miễn phí nên gia đình đã cho cháu tự học ở nhà. Nhờ vậy bố mẹ đi làm cũng yên tâm vì con có thể tự ôn ở nhà mà không bị chậm hay hổng kiến thức quá nhiều.

Chưa đầy bốn tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp sáu sẽ bắt đầu. Với thời gian nghỉ dài như hiện nay, cho đến khi quay trở lại trường học, học sinh lớp năm phải hoàn thành kiến thức theo chương trình trên lớp đồng thời ôn tập thêm các phần kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Việc tìm ra phương pháp và kế hoạch ôn tập ở nhà phù hợp tại thời điểm này là rất cần thiết và được nhiều phụ huynh quan tâm.

Khoanh vùng kiến thức trọng tâm tăng 50% hiệu quả ôn tập

Để giúp phụ huynh hướng dẫn con lớp năm ôn tập hiệu quả tại nhà, nhiều giáo viên luyện thi đã đã khoanh vùng kiến thức trọng tâm các môn.

Cô Nguyễn Thị Hải – Giáo viên môn Tiếng Việt trường Archimedes Đông Anh, cho biết, với môn Tiếng Việt học sinh tập trung ôn tập các chuyên đề trọng tâm: Từ loại tiếng Việt, thành ngữ, tục ngữ, ca dao, từ hán việt, các thành phần của câu, các biện pháp tu từ, cảm thụ văn học. Riêng phần tập làm văn thì lưu ý dạng văn miêu tả và văn kể chuyện.

“Đây là thời điểm ôn tập quan trọng của các em học sinh lớp năm, vì vậy vai trò của phụ huynh trong việc hướng dẫn con ôn luyện sát với kiến thức trọng tâm là điều rất quan trọng”, Cô Hải nhấn mạnh.

Với môn Tiếng Anh, Cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh tại trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy cho biết, kiến thức môn tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp sáu có những phần trọng tâm gồm:

Ngữ âm: Cách phát âm các âm cơ bản (-s/es/ed,..)

– Đại từ nhân xưng, tính từ sở hữu và đại từ sở hữu;

– Động từ to be, to have, động từ thường;

– Danh từ số ít, danh từ số nhiều;

– Cách dùng a, an, the;

– Các thì trong tiếng Anh: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai gần, tương lai thường;

– Một số giới từ thường dùng;

– Một số từ để hỏi.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu, viết câu, viết đoạn văn.

Đề thi tiếng Anh vào lớp sáu trong các năm qua có cả trắc nghiệm và tự luận. Có đầy đủ bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Các dạng bài thường xuất hiện như: hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh.

Xây dựng kế hoạch ôn tập tại nhà

Bằng nhiều năm kinh nghiệm ôn thi vào lớp sáu các trường chất lượng cao, cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ thêm: “Đây là thời điểm quyết định của học sinh ôn thi vào lớp sáu. Quá trình ôn thi luôn đi từ việc phải nắm chắc kiến thức tổng thể, sau đó mới bắt đầu ôn tập sâu và các chuyên đề trọng tâm. Và giai đoạn nước rút quan trọng là luyện đề, rèn luyện tâm lý làm bài cũng như chiến thuật phân phối thời gian hợp lý.

Cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục Học Mãi với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi và ôn thi vào các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội chia sẻ thêm về kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp năm: “Trước tiên cha mẹ và con cùng xây dựng một lộ trình ôn tập từ bây giờ đến lúc thi. Khối lượng kiến thức cả ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là rất lớn nên học sinh cần tổng hợp lại các chương kiến thức cần ôn của mỗi môn và đi liền luôn là thời gian cần hoàn thành hết các kiến thức đó. Thông thường đến cuối tháng ba là các em phải hoàn thành phần ôn tập này”.

Từ tháng tư, học sinh chuyển sang quá trình luyện đề đến sát thời điểm thi. Các em có thể duy trì thói quen hai ngày một đề gồm cả tự làm đề, chữa đề và xem lại các phần kiến thức đã làm sai. Việc đặt ra mục tiêu như vậy giúp các em bám sát kế hoạch và hoàn thành hết nội dung ôn tập.

Quá trình ôn luyện của con không thể thiếu sự đồng hành của cha mẹ. Cha mẹ có vai trò định hướng và giúp con tìm kiếm phương pháp ôn tập hiệu quả. Trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học dài ngày tránh dịch Covid-19, cha mẹ có thể tìm cho con các chương trình ôn thi trực tuyến tại nhà. Phương pháp này giúp con có thể an toàn học, không bị gián đoạn quá trình ôn tập mà vẫn đầy đủ kiến thức, bài giảng của thầy cô và rất nhiều tài liệu trọng tâm đáp ứng đầy đủ nhu cầu ôn luyện của học sinh.

Học trực tuyến đang là một xu hướng học tập hiện đại và phát triển trên toàn thế giới. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì đây là lựa chọn được các nhà trường khuyến khích học sinh và phụ huynh áp dụng.

Trong trường hợp muốn học sinh tự ôn luyện tại nhà hiệu quả, chủ động và an toàn phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp ôn thi vào lớp sáu toàn diện – để giúp học sinh có lộ trình ôn tập khoa học, hiệu quả từ bây giờ.

Diệp Anh

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Học Tốt Lớp 9 Và Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc Kiến Thức trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!