Thông Tin 09/2021 # Lộ Trình Học Javascript Đến Reactjs

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Học Javascript Đến Reactjs mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Top 2 Website Cung Cấp Khóa Học Reactjs Online Hiệu Quả
 • Cung Cấp Tài Khoản Cho Học Sinh Học Tiếng Anh Trên Raz
 • Trọn Bộ Hướng Dẫn Khai Thác Kids A
 • Rubik Là Gì Và Giải Mã Cách Chơi Rubik Đơn Giản Nhất
 • 3 Phương Pháp Học Hiệu Quả Văn Sử Địa Nhanh Không Cần Học Thuộc Lòng
 • Lộ trình học javascript – Các bạn không cần học một khoá học nào cả? Nhấn mạnh rằng không cần theo một khoá học nào hết? Các bạn chỉ cần đi theo lộ trình và những gì không hiểu thì hãy tham khảo tại các blog của các chuyên gia, họ sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn.

  Trước khi đọc bài viết này, tôi khuyên chân thành bạn nên đọc bài này trước tiên: “Lộ trình học javascript từ zero to hero”

  Nắm vững các khối xây dựng của lập trình (như các hàm, đối tượng và logic điều kiện) là nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn khi là một lập trình viên khởi đầu. Điều đó vì sự lưu loát với các lĩnh vực cốt lõi này là vô cùng quan trọng đối với mọi thứ bạn sẽ làm trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, không chỉ JavaScript. Frameworks, tools thậm chí các ngôn ngữ khác như python.., nhưng các nguyên tắc cơ bản không bao giờ thay đổi.

  Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được trong khoảng thời gian gần đây là về việc học javascript như thế nào? Nên học khoá gì? Câu hỏi được các bạn gửi đến trong đó có nhiều bạn bỏ nghề và muốn quay trở lại con đường js, hoặc có những bạn đang học nhưng rất mông lung và mơ hồ về nên bắt đầu từ đâu?

  Các bạn không cần học một khoá học nào cả? Nhấn mạnh rằng không cần theo một khoá học nào hết? Các bạn chỉ cần đi theo lộ trình và những gì không hiểu thì hãy tham khảo tại các blog của các chuyên gia, họ sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn. Như

  Do đó bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các lộ trình cho các bạn đi một cách đúng nhất để học làm sao cho hiệu quả và nắm bắt nhanh các vấn đề. Tôi tin rằng để việc học trở nên hấp dẫn và thực sự là một thứ gì đó, bạn cần phải đi từ lý thuyết đến thực sự xây dựng một cái gì đó trong thời gian ít nhất có thể. Các công cụ khái niệm là nhàm chán.

  Các bài tập trong những khoá học quá nhàm chán và hầu như không có ý nghĩa gì trong một project thực tế. Với ý nghĩ đó, ở đây, chúng tôi nghĩ rằng con đường học tập JS tối ưu trông như thế nào, và chúng tôi đã đặt ra những câu hỏi để cho các bạn tự tìm hiểu và nhận ra rằng “Mình đa đi sai hướng bấy lâu nay”.

  # Tập trung vào những gì quan trọng nhất, các nguyên tắc cơ bản.

  Nắm vững các khối xây dựng của lập trình (như các hàm, đối tượng và logic điều kiện) là nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn khi là một lập trình viên khởi đầu. Điều đó vì sự lưu loát với các lĩnh vực cốt lõi này là vô cùng quan trọng đối với mọi thứ bạn sẽ làm trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, không chỉ JavaScript. Các khung, công cụ và thậm chí các ngôn ngữ đến và đi, nhưng các nguyên tắc cơ bản không bao giờ thay đổi.

  1. DOM

  Tìm hiểu cách nhận các phần tử trên trang và thực hiện mọi thứ với chúng như add hoặc remove classes, get properties, set properties, add styles, và quan trọng bạn phải biết những event listener multiple elements trong javascript được sử dụng nhiều nếu bạn sử dụng DOM

  2. Strings, Arrays, and Objects.

  Đôi khi chính các bạn cũng phải tự hỏi chúng là gì? Tại sao lại sử dụng cái này mà không phải cái kia. Ngoài ra, làm thế nào để lấy data trong string, array, hoặc object và thao tác với nó theo một cách nào đó: thêm hoặc xóa nội dung, hoặc chuyển đổi nó thành một giá trị khác… Trong phần Array và Object trong javascript chúng tôi nói rất nhiều trong blog này. Nếu thực sự bạn có một niềm đam mê mãnh liệt đối với ngôn ngữ javascript thì bạn có thể học online và miễn phí tại “Tự học lập trình javascript”.

  Tổng hợp những bài viết về: Objects trong javascript

  3. Variables, Functions, and Scope.

  Bạn nên sử dụng functional declarations hay function expssions( sự khác biệt giưã chúng như thế nào?). Arrow function là gì? function hoisting là gì? Sự khác biệt giưã let, var, const? Khi nào nên dùng mỗi loại như vậy? Scope là gì? Nó ảnh hưởng và rò rỉ như thế nào trong code của bạn? ví dụ:

  Example: Function Expssion

  alert(foo()); // ERROR! foo wasn't loaded yet var foo = function() { return 5; }

  Example: Function Declaration

  alert(foo()); // Alerts 5. Declarations are loaded before any code can run. function foo() { return 5; }

  Và đây là những kiến thức bạn không thể bỏ qua:

  4. DOM injeciton.

  Cách tạo các element HTML mới và đưa chúng vào trang. Làm thế nào để bạn up hoặc down DOM để tìm các phần tử cha hoặc con? Làm thế nào để di chuyển bên trong các phần tử phức tạp?

  5. Browser Storage.

  Làm thế nào để lưu trữ dữ liệu cục bộ trong trình duyệt để sử dụng sau này? Điều này bao gồm những thứ như localStorage, sessionStorage, cookie trình duyệt và cách truy xuất giá trị từ các chuỗi truy vấn.

  6. Ajax & HTTP.

  7. Writing Plugins.

  Chúng tôi khuyến khích các bạn tập trung vào phần này, nó thật sự giúp các bạn up to level trong javascript. Làm thế nào để cấu trúc mã của bạn để linh hoạt hơn. Làm thế nào để viết các tập lệnh có thể mở rộng quy mô, điều chỉnh và mở rộng cho các trường hợp sử dụng trong tương lai mà bạn đã nghĩ đến nhưng không cần chạm vào mã cốt lõi?

  8.Web Apps

  Cách xây dựng các ứng dụng web tương tác và ứng dụng trang static mà không cần thư viện hoặc một framwork nào khác?

  9. Các thủ thuật trong javascript.

  Ngôn ngữ nào cũng có nhữ thủ thuật giúp các nhanh chóng gỡ rối những đoạn code dài dòng lê thê, hay là những biến or giá trị bị rò rỉ mà mình không hề hay biết. Thì các thủ thuật ở khắp mọi nơi trên các blog của các chuyên gia họ đã đúc kết cho các bạn. Việc cảu các bạn chỉ việt apply vào cho bản thân mình hằng ngày. Ví dụ như : 7 thủ thuật hữu ích trong javascript

  10. Nó không đơn thuần là code.

  https://watchandcode.com/p/practical-javascript https://gomakethings.com/a-vanilla-js-learning-path/ https://medium.com/@mandeep1012/function-declarations-vs-function-expssions-b43646042052

  Điều cuối cùng trong vần đề hôm nay là các bạn không nên tập trung qua nhiều về code và kỹ năng. Khi các bạn trang bị đầy đủ lý thuyết, tinh thần và luôn chịu khó tìm tòi thì có những cơ hội đến với bạn. Và khi các bạn làm với niềm đam mê thì kỹ năng, mã code và đương nhiên là tiền bạc sẽ tự tìm đến với các bạn.

  #Lời Kết

  Con đường học tập này với lộ trình này được thiết kế để giúp các bạn không còn cảm thấy mơ hồ. Các kỹ năng này sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng giúp cho bạn trên con đường sau này. Chúng tôi không mong rằng bài này sẽ được các bạn đồng ý, nhưng chúng tôi mong rằng các bạn phải có một lộ trình rõ ràng để hàng ngày xem lại và có thể tiến lên mà không còn có những suy nghĩ “bắt đầu từ đâu?”

  Tham khảo từ các bài viết :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Phương Pháp Học Vak Để Chọn Cách Học Và Cách Dạy Phù Hợp Cho Việc Phát Triển Năng Lực …
 • Phương Thức Tiếp Nhận Vak
 • Kênh Tiếp Nhận Vak
 • Chăm Thôi Chưa Đủ, Muốn Học Tốt Hãy Tìm Phương Pháp Học Đúng
 • 9 Phương Pháp Dạy Con Học Tập Trung Hiệu Quả Nhất
 • Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Học Javascript Đến Reactjs trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv