Thông Tin 09/2021 # Làm Thế Nào Để Tự Học Ielts Speaking Hiệu Quả Cùng Langgo

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Tự Học Ielts Speaking Hiệu Quả Cùng Langgo mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Ielts: 10 Tips Học Writing Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Chi Tiết Cách Tự Học Ielts Speaking Từ Đầu Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts Speaking Từ Đầu Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Cách Học Ielts Tốt Nhất
 • Review 05 Bộ Sách Học Ielts Tốt Nhất
 • Một trong những câu hỏi chúng mình nghe mọi người hỏi về thường xuyên nhất trên trang Facebook của LangGo là về các đối tác tập nói cùng.

  Nhưng thật không may, hầu hết mọi người có thể không muốn nói chuyện với bạn – hoặc ít nhất là rất khó tìm được một đối tác có trình độ tiếng Anh tốt và một gì đó điều thú vị để nói.

  Làm thế nào để nói chuyện với chính mình (mà không có vẻ điên rồ)

  Chọn một bộ phim hoặc chương trình truyền hình hoặc video YouTube mà bạn thích. Hãy khơi dậy tiềm năng diễn viên bên trong bạn và thử diễn xuất những gì mỗi nhân vật đang nói.

  Đừng cố nói chính xác như trong cảnh thực tế nhưng hãy cố gắng giữ ý nghĩa ít nhiều giống nhau. Hoặc thay đổi hoàn toàn ý nghĩa và làm cho nó thật buồn cười! Hãy thử tự ghi âm vì có thể bạn sẽ trở thành một ngôi sao YouTube nổi tiếng sau khi khám phá ra tiềm năng này của mình thì sao.

  Khi xem một cái gì đó trên TV hoặc internet (các cuộc phỏng vấn thực sự tốt cho việc này) – tạm dừng nó và dự đoán thành lời những gì họ sẽ nói tiếp theo. Sau khi bạn lắng nghe phản hồi của họ, hãy thực hành lặp lại nó (không phải từng từ, nhưng cố gắng lặp lại ý nghĩa cơ bản). Việc này sẽ thực sự giúp cách nói chuyện của bạn tự nhiên hơn nhiều đấy.

  Nói chuyện với con mèo / con chó / cá của bạn. Bạn sẽ cảm thấy bớt xấu hổ hơn mặc dù về cơ bản bạn vẫn đang nói chuyện với chính mình. Hãy sử dụng thẻ Cue card của Part 2 IELTS Speaking để thực hành.

  Học một bài hát mỗi ngày. Đặt lời bài hát trên điện thoại của bạn và hát nhẹ nhàng suốt cả ngày cho đến khi bạn hoàn toàn học được. Sử dụng mọi giờ giải lao bạn có thể để làm điều này – trong khi tắm, chờ xe buýt, v.v … Nếu bạn không muốn sử dụng một bài hát – có thể học một phần của bài phát biểu hoặc cảnh nổi tiếng từ một bộ phim. Học tiếng Anh từ những thứ đơn giản nhất và giải trí nhất mới là cách tốt nhất để học tập hiệu quả và vui vẻ đó.

  Giám khảo về cơ bản chỉ là một máy ghi âm đọc câu hỏi từ một mảnh giấy – bạn có thể thay thế chúng bằng một mảnh giấy! Đọc và trả lời các câu hỏi cho mình. Ghi lại chính mình và quay lại và cố gắng làm tốt hơn vào lần tiếp theo!

  Tuy nhiên trước khi luyện tập các đề thi mẫu, bạn cần phải hiểu định dạng của bài kiểm tra Speaking trước khi bắt đầu luyện tập và hiểu cách bài kiểm tra được cho điểm. Điều này là hoàn toàn quan trọng. Giám khảo sẽ sử dụng các tiêu chí khách quan đã được xác định trước để đánh giá trình độ nói của bạn; hiểu làm thế nào họ làm điều này là một trong những chìa khóa để thành công đối với bài thi chúng tôi nhiên trước khi luyện tập các đề thi mẫu, bạn cần phải hiểu định dạng của bài kiểm tra Speaking trước khi bắt đầu luyện tập và hiểu cách bài kiểm tra được cho điểm. Điều này là hoàn toàn quan trọng. Giám khảo sẽ sử dụng các tiêu chí khách quan đã được xác định trước để đánh giá trình độ nói của bạn; hiểu làm thế nào họ làm điều này là một trong những chìa khóa để thành công đối với bài thi Speaking.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng luyện tập trong đầu của bạn có thể hiệu quả như luyện tập vật lý. Trong các thí nghiệm, những người chơi bóng rổ tưởng tượng mình nhắm trúng rổ đã cải thiện nhiều như những người thực sự đang ném bóng vào rổ đó. Thời gian tốt nhất để làm điều này là vào ban đêm vì bộ não của bạn sẽ tiếp tục luyện tập thông qua giấc ngủ của bạn. Nghĩ bằng tiếng Anh. Có một cuộc trò chuyện hoặc nhớ một cuộc trò chuyện mà bạn đã có trước đó khi bạn ngủ thiếp đi

  Bắt đầu một cuốn nhật ký chính tả lời nói về các hoạt động hàng ngày của bạn. Điều này sẽ hoạt động tốt bởi vì bạn sẽ lặp lại rất nhiều từ giống nhau mỗi ngày (đánh răng, không bận tâm đến việc tắm, v.v.) và trở nên tốt hơn khi nói những từ đó. Bạn cũng sẽ làm việc với vốn từ vựng mới mỗi ngày (gặp người vợ tương lai của tôi ngày hôm nay, bị tiêu chảy khủng khiếp, v.v.) bởi mỗi ngày của bạn đều khác nhau mà.

  Đọc một trong những câu trả lời mẫu thành lời. Đọc cho đến khi nó chính xác 100%. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện định dạng bài kiểm tra nói và phát âm của bạn. Bạn có thể đọc nó vào một chương trình phiên âm như chính tả bằng giọng nói của Google để đảm bảo bạn đang nói chính xác các từ đó. Hãy thử nó với một đoạn từ một cuốn sách là tốt nhất.

  Sử dụng các bài kiểm tra nói thực hành trên YouTube. Tạm dừng trước khi họ trả lời câu hỏi. Nói câu trả lời của riêng bạn. Lắng nghe cô ấy và ghi chú một số từ vựng và ngữ pháp tốt. Thực hành nói giống cô ấy một vài lần trước khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Làm điều này ít nhất một lần một ngày và bạn sẽ cải thiện một tấn!

  Nghe một bài hát và cố gắng nói (không hát) lời bài hát sau khi tạm dừng bài hát. Nghe có vẻ xấu hổ nhưng vậy thì sao? Chúng giúp ích cho bạn mà.

  Viết một cuộc hội thoại mà bạn có bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Cố gắng dịch nó sang tiếng Anh và đọc to. Điều này sẽ giúp bạn so sánh giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh của bạn. Bạn thậm chí có thể kết hợp điều này với # 7 Đi ngủ nào để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa.

  Bắt đầu bằng cách nói một từ (monkey). Thêm một từ khác (A monkey) và tiếp tục thêm 1 từ vào câu mỗi lần cho đến khi bạn có được một câu dài (A monkey and a donkey walk into a bar and get into an argument with the bartender about a banana) Bạn cũng có thể làm điều này với các cụm từ, không chỉ là các từ riêng lẻ.

  Mô tả tất cả mọi thứ bạn có thể nhìn thấy trong phòng xung quanh bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng và trước khi bạn đi ngủ. Khi bạn hoàn thành với một phòng, hãy thử một phòng khác trong nhà / căn hộ / trường học của bạn. Nếu bạn đang cô đơn cố gắng trò chuyện với giường, ghế, chăn, nhà vệ sinh, những thứ quan trọng khác, v.v.

  Google một kịch bản cho một bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn thích. Hãy thử diễn xuất các phần khác nhau với kịch bản. Sau đó xem chương trình và xem nó khác nhau như thế nào. Hãy thử diễn nó ra một lần nữa. Ghi lại chính mình để ai đó có thể có được những nụ cười từ vở kịch nhỏ của bạn thì sao.

  Có rất nhiều hoạt động tuyệt vời để bạn thử! Có lẽ có quá nhiều. Tốt hơn là chọn top 3 và tập trung vào hoạt động phù hợp với bạn nhất. Sau đó quay lại bài này khi bạn cảm thấy cần một hoạt động mới.

  Sau khoảng 3-4 ngày luyện tập, bạn luôn luôn nên thu âm lại chính mình đang nói như thế nào và tiến hành tự đánh giá. Bạn có biết không, bản thân bạn có thể được coi là vị giám khảo khắt khe nhất với những lỗi lầm của mình. Bạn sẽ biết ngay lúc đó mình có sai hay không và mình đang gặp vấn đề gì sau một hai lần nghe lại. Vì vậy việc này rất có ích.

  Đây là bước quan trọng nhất. Những gì bạn đang làm ở đây là nâng cao nhận thức của bạn về các vấn đề khác nhau mà bạn có. Hầu hết mọi người hoàn toàn không biết về điểm yếu của họ nên điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn.

  Sau đó, bạn có thể làm việc trên những điểm yếu này và lặp lại các bước trên. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện mỗi khi bạn thực hiện bài tập trên theo thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Grammar: Tập Trung Học Gì? Cách Học Ngữ Pháp Ielts (+Tài Liệu)
 • Đừng Bao Giờ Lo Lắng Về Ngữ Pháp Ielts Toefl Nữa Nhé
 • 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts
 • Kinh Nghiệm Trả Lời Speaking Part 3
 • Hướng Dẫn Trả Lời Ielts Speaking Part 3
 • Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Tự Học Ielts Speaking Hiệu Quả Cùng Langgo trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv