Xem Nhiều 12/2022 #️ Không Chỉ Thông Minh, Học Giỏi, Cô Nàng Thủ Khoa Khối D Còn Cực Xinh Đẹp / 2023 # Top 18 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 12/2022 # Không Chỉ Thông Minh, Học Giỏi, Cô Nàng Thủ Khoa Khối D Còn Cực Xinh Đẹp / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Chỉ Thông Minh, Học Giỏi, Cô Nàng Thủ Khoa Khối D Còn Cực Xinh Đẹp / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ thông minh, học giỏi, cô nàng thủ khoa khối D năm nay còn sở hữu nhan sắc đúng chuẩn nàng thơ.

Thủ khoa khối D toàn quốc năm nay là cô bạn Nguyễn Ngọc Khanh, học sinh trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội với 2 điểm 10 môn Toán, Tiếng và điểm 9 môn Ngữ Văn (tổng 29 điểm).

Được biết, trước đó, Ngọc Khanh là học sinh hệ THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, sau đó trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Được biết, ngay từ nhỏ, cô bạn đã sống trong môi trường với áp lực học tập cao.

Ngọc Khanh sở hữu nhan sắc xinh xắn, có nét hao hao cô nàng Baifern Pimchanok

Với kết quả thi cao “chất ngất”, cô bạn cho biết, bản thân chỉ thực sự bước vào việc ôn luyện nghiêm túc vào năm lớp 12.

Cô nàng sở hữu góc nghiêng thần thánh

Đối với môn Toán, mình cố học xong chương trình trước học kỳ I, tập trung luyện đề vào khoảng 12-14h để giống với thời điểm làm bài thi tốt nghiệp.

Đối với môn Văn, mỗi bài viết không được 4-5 lần thì mình cũng viết ít nhất 2-3 lần, viết nhiều cho quen, học phân tích rồi học đề, học từng ý trước khi chuyển thành lời. Hai tuần trước khi thi, mình học Văn buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn, còn lại trước đó toàn học từ 9-12h tối.

Cô nàng cũng yêu thích tham gia nhiều hoạt động trong trường và đặc biệt sôi nổi trong lớp chứ không hề “mọt sách” như nhiều người vẫn tưởng tượng về một thủ khoa.

Riêng môn Anh là môn chuyên nên mình dành ít thời gian nhất, học kiểu ‘mưa dầm thấm lâu’, chủ yếu ôn đề để không quên dạng”.

Khi bước vào bài thi môn Văn, Ngọc Khanh cho biết mình viết theo chiến lược lúc ôn tập, dành 20 phút Đọc hiểu – 20 phút Nghị luận xã hội, còn lại dồn hết cho phần Nghị luận văn học với tổng cổng 1 mặt giấy. Nữ sinh áng chừng mình được 8-8,5 nên khi nhận điểm 9, 10X cảm thấy vô cùng vui và bất ngờ.

Ngoài thành tích học tập “khủng”, Ngọc Khanh còn đặc biệt thu hút bởi nhan sắc xinh đẹp, trong sáng và ngây thơ. Cô nàng cũng yêu thích tham gia nhiều hoạt động trong trường và đặc biệt sôi nổi trong lớp chứ không hề “mọt sách” như nhiều người vẫn tưởng tượng về một thủ khoa.

Thủ Khoa Khối D: Thời Gian Học Không Quan Trọng Bằng Phương Pháp Học / 2023

Trở thành thủ khoa khối D của tỉnh là niềm vui bất ngờ với cô nữ sinh chuyên Anh lớp 12C5, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nguyễn Phương Thảo. “Lúc biết tin em vui lắm nhưng sau đó thì có chút ngại vì cứ hễ ra khỏi nhà là các cô, bác hàng xóm bắt tay chúc mừng, lấy em làm gương cho các em. Thật ra điểm thi của em chỉ cao so với trong tỉnh nhưng nếu so với cả nước thì vẫn còn thua nhiều bạn khác”, Thảo cho biết.

Chia sẻ về bí quyết học của mình, Thảo cho biết, cách ôn thi của em luôn là “thời gian học không quan trọng bằng phương pháp học”. Nhờ tâm lý này, trước khi học bất kỳ một môn nào Thảo đều tự tìm phương pháp học hiệu quả chứ không lao đầu vào học và học như nhiều bạn cùng trang lứa.

Như môn Ngữ văn, cô nữ sinh chuyên Anh cho rằng không chỉ cần học chắc kiến thức mà còn cần phải biết cân đối, phân bổ thời gian làm bài phù hợp. Bởi cho dù thí sinh có cảm thụ văn học tốt nhưng không biết cân bằng thời gian sẽ dễ sa đà, lan man và không thể làm hết đề thi.

Bản thân Thảo, sau khi học các kiến thức trong sách giáo khoa, em tập khả năng viết lách cũng như căn thời gian làm bài. Thậm chí, trong những tháng cuối tự làm đề thi, Thảo làm bài trên đúng tờ giấy được sử dụng cho kỳ thi THPT Quốc gia để tập trình bày, căn ke thời gian làm bài.

Là học sinh lớp chuyên Anh nhưng ngay từ khi mới vào lớp 10, Thảo đặt mục tiêu cho bản thân sẽ thi vào trường đại học tốt nên em luôn xác định học đều các môn. “Việc học đều các môn không quá khó, nhất là trong môi trường các bạn cùng lớp ai cũng chăm chỉ học, thầy cô tâm lý, chỉ bảo tận tình. Em nghĩ quan trọng nhất là bản thân mỗi người tự xác định mục tiêu ngay từ đầu để có hướng đi tốt nhất”, Thảo chia sẻ.

Một kinh nghiệm khác của Thảo chính là dành nhiều thời gian cho việc luyện đề. Dù không phải là một học sinh cày ngày cày đêm nhưng theo Thảo việc luyện đề chính là một phương pháp ôn thi mang lại nhiều hiệu quả. Thảo luôn quan niệm “Practice makes perfect” (Có công mài sắt có ngày nên kim), đó chính là sự kiên trì là việc theo đuổi mục tiêu đến cùng, nên theo Thảo đây cũng là một yếu tố giúp em đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua.

Tất nhiên, yếu tố tâm lý cũng là một lý do giúp em có kết quả cao trong kỳ thi. Theo Thảo, nhờ bố mẹ tạo tâm lý thoải mái, không hề áp lực kể từ quá trình ôn thi cho đến kỳ thi THPT Quốc gia đã giúp em có kết quả cao. Từ đó có thể hoàn thành giấc mơ trở thành cô tân sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại Thương trong năm học sắp tới.

Chu Thanh

6+ Cách Học Giỏi Văn Khoa Học Từ Các Thủ Khoa Khối C / 2023

Từng ấy đã đủ để bạn bắt tay vào học Văn ngay chưa? việc học Văn cũng cần có cách thức và sự kiên trì. Những cách học giỏi Văn đơn giản do chính các thủ khoa khối C chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn thiện môn học này dễ dàng nhất.

II. Cách Học Giỏi Văn Từ Các Thủ Khoa Khối C

Mỗi mùa thi qua bạn lại thấy nhiều chia sẻ, tư vấn từ các thủ khoa khối C về việc học tập, ghi nhớ của mình để có điểm số cao trong kỳ thi. Và đó là những cách đã có hiệu quả, đã được kiểm chứng và đã được thực hiện.

1. Đọc và đọc nhiều hơn nữa

2. Hãy cứ viết những gì bạn muốn

Các thủ khoa Ngữ Văn chia sẻ bí quyết giúp họ có được điểm số cao là do họ luôn tự viết, viết nhiều, viết bất cứ gì họ muốn. Viết về gia đình, về cuộc sống, về các vấn đề xã hội. Viết giúp mình tăng trí tư duy, tăng nhìn nhận góc độ ở nhiều khía cạnh, tăng sự hiểu biết.

Viết để biết mình thiếu ở đâu, hạn chế điểm nào. Viết để thuần thục khả năng làm văn hơn. Không chỉ vậy, văn cần bạn đưa ý tưởng ra giấy và viết chính là cách bạn tạo ra nhiều ý tưởng hơn, kích thích bộ não làm việc, phải tập trung và phải suy nghĩ. ( 6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà )

3.Hãy cố gắng đọc thuộc thơ và nhớ diễn biến của bài văn

Một thực trạng hiện nay là các bạn học sinh gần như không thuộc bất cứ bài thơ nào trong cả 12 năm học, với những bài văn học thì nhớ “mang máng” chứ cho kể lại cũng không biết bắt đầu từ đâu. Thậm chí còn không thể tóm tắt lại nội dung chính.

Ấy vậy mà tất cả các thủ khoa đều là người thuộc nhiều bài thơ, nhớ rõ các tác phẩm văn học, nhớ tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, đôi nét về tác giả. Bấy nhiêu đó đủ để họ làm một bài văn tốt, bấy nhiêu đó đủ để học có được bài thi tốt.

Cách học giỏi Văn lớp 10 và các năm cấp 3 rất quan trong việc học thuộc lòng thơ, chỉ có thuộc bạn mới có thể làm bài văn, có thể phân tích, đánh giá. Bạn không thể làm bài thi khi không thuộc và điều quan trọng nhất đó là việc bạn không thuộc thì bạn không có hứng thú với nó.

4. Chỉ học khi thấy thoải mái

Đừng cố ngồi vào bàn học khi bạn đang chán, không vui, không thoải mái. Bởi điều đó càng khiến bạn khó chịu với sách vở, với tác giả, tác phẩm mà thôi. Là người học Văn cũng như làm về mảng biên tập tôi hiểu rõ điều này. Khi thoải mái bạn học cái gì cũng thấy hay, thấy hứng thú và ngược lại.

Đừng cố ép mình học khi chán, học để hoàn thành, nó chỉ là phương pháp đối phó mà không hề đem lại chút kiến thức hay bổ ích nào cho bạn. Điều đặc biệt hơn nữa, khi chán bạn sẽ không thể nạp bất cứ cái gì vào bộ não, thậm chí khi nạp vào bạn thêm khó chịu, lâu dần bạn sẽ chán ghét môn Ngũ Văn như chán ghét những điều đang làm bạn khó chịu.

Hãy chọn nơi học thoải mái, đâu cứ phải chiếc bàn học trong phòng. Bất cứ nơi nào làm bạn thấy thoải mái, bất cứ lúc nào bạn muốn ngồi vào bàn học. Học mọi lúc, học mọi nơi nhưng phải thích hãy học đó là 1 trong số những phương pháp học giỏi Văn được các thủ khoa khuyên các bạn học sinh.

5. Tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam và thế giới

Bạn có biết, các tác phẩm Văn Học gắn liền với các biến cố lịch sử và để hiểu hơn về nó bạn cần hiểu về giai đoạn đó. Nó là cách giúp bạn hiểu sâu và rộng vấn đề để từ đó có cái nhìn khách quan hơn cho mỗi bài văn. Thêm vào đó, việc tìm hiểu lịch sử cũng giúp bạn hiểu hơn về đất nước, về thế giới, tốt cho môn lịch sử lắm đấy.

Cách học giỏi Văn thuyết minh sẽ rất cần bạn nhớ, hiểu và biết về các dữ kiện lịch sử, có như vậy, bài thuyết minh của bạn mới đủ sức thuyết phục, có chất lượng, có điểm số cao.

6. Không phụ thuộc vào sách tham khảo nhiều

Sách tham khảo có những mặt lợi ích khi nó giúp bạn hoàn thiện ý tưởng hoặc cho bạn một gợi ý thật “hay ho”. Thế nhưng, đôi khi nó khiến bạn bị lệ thuộc và não không muốn làm việc. Thực tế là sách tham khảo nên dành cho những học sinh đã giỏi, còn với mức học trung bình nó có thể khiến các bạn ỷ lại, không sáng tạo.

Cách học giỏi văn là đừng phụ thuộc vào những quyển sách tham khảo và hãy nhớ rằng chúng chỉ để tham khảo chứ không phải để bạn tìm ra câu trả lời, tìm ra cách làm, đáp án trong đó. Tham khảo để bài viết của mình thâm sâu, tham khảo để bài viết thêm chất lượng mà thôi.

Đừng tìm đâu xa những cách học giỏi môn Ngữ Văn mà bản thân bạn cần yêu thích, cần có sự trân trọng, biết ơn, quý mến từng tác phẩm văn học, từng nhà thơ, từng câu chuyện. Bởi tất cả tạo nên một nét văn hóa hay cả nền văn hóa dân tộc. Và bởi có những điều đó bạn mới đang được tận hưởng những thành quả to lớn đó.

Bình Luận Facebook

.

Các Bước Trang Điểm Cho Cô Nàng Mắt Xếch “Cực Đẹp” / 2023

1 Bước nền:

Bạn luôn nhớ rằng, trước và sau khi trang điểm phải tẩy trang thật kỹ để luôn giữ được da mặt sạch sẽ và khoẻ mạnh. Sau bước kem dưỡng da, kem nền dạng lỏng sẽ phù hợp hơn với kiểu trang điểm này và một chút phấn bột sẽ khiến da mặt bạn thật trẻ trung và tự nhiên. Tẩy trang trước và sau khi trang điểm là cách bảo vệ da hữu hiệu nhất cho những ai thường xuyên trang điểm.

2 Lông mày:

Đôi lông mày rậm và đẹp một cách tự nhiên chính là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn. Với cô nàng mắt xếch cũng vậy, cặp chân mày sẽ giúp các cô nàng che bớt khuyết điểm đôi mắt xếch, tạo sức hút từ cặp chân mày. Thế nhưng làm thế nào để trở thành chủ nhân của đôi lông mày hoàn hảo thì là điều không hề đơn giản. Lưu ý cách trang điểm cho lông mày như sau:

– Đừng dùng chì kẻ lông mày quá xếch,

– Chỉ dùng bột lông mày kẻ một đường thật nhẹ nhàng,

– Sau đó có thể dùng mascara nâu nhạt định hình lại cho lông mày gọn gàng hơn.

– Tránh dùng chì kẻ lông mày quá xếch.

3 Đôi mắt:

Theo các chuyên gia trang điểm, những người có đôi mắt xếch nên hạn chế dùng màu đậm để vẽ đôi mắt. Ưu ái sử dụng màu trầm như xám khói, nâu đen phủ nhẹ đuôi mắt là một cách làm khôn ngoan. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những gam màu tươi nhẹ nhàng như cam, xanh nhạt hoặc hồng để cho gương mặt của mình thêm tươi tắn và trẻ trung.

Với đôi mắt này, Mi xinh gửi đến độc giả cách đánh mắt mới: toàn bộ phần bầu mắt không đánh, chỉ dùng cọ màu nâu đánh cho phần hốc mắt một đường để tạo đướng mí giả cho mắt và đôi mắt trông sẽ to hơn. Dùng mascara chuốt mi theo chiều đưa ra ngoài, đặc biệt không được uốn cong mi lên, nên chuốt kỹ ở đầu mắt.

Hướng dẫn cách chải mascara cho đôi mắt hút hồn

1 Có thể chải mascara làm dài và dầy mi nhưng tuyệt đối không bấm mi cong vút, làm mắt trông càng xếch hơn.

2 Ngoài ra, một giải pháp cho mắt xếch là dùng thêm mi giả kiểu mi đáp (dài ở phần đuôi mắt và ngắn ở phần đầu mắt). Gắn mi giả sẽ làm lông mi có bạn thêm dài và thu hút hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công nghệ điêu khắc lông mày, giúp cho khuôn mặt trở nên sắc nét và đẹp toàn diện.

3 Chải kỹ ở phần mi dưới vì khi đó sẽ giúp mắt trông to hơn và đánh lạc hướng tạo cho mắt được kéo xuống.

4 Vẽ chì viền mi dưới theo hướng ngang nhẹ ra phía đuôi để cân đối mắt.

-Vẽ bằng chì trước để tạo đường, sau đó dùng bút mắt nước vẽ lên trên để có đường mắt nước thật chuẩn.

-Chỉ dùng màu nâu nhạt đánh cho phần hốc mắt

-Vẽ bằng chì trước để tạo đường, sau đó mới dùng mắt nước

1 Tránh vẽ mắt nước quá dài và kéo đuôi.

2 Nên tạo độ dày cho đường mắt nước ở phía đầu mắt và mỏng dần đến khoảng từ giữa mắt về sau.

Lưu ý khi đánh màu mắt cho cô nàng mắt xếch

1 Đừng nghĩ rằng khi mắt xếch người ta thường chọn kiểu đánh mắt đậm ở phần đuôi mắt và nhạt dần về đầu mắt. Hãy thay đổi cách suy nghĩ này, vì khi đó điểm nhấn tập trung ở đuôi mắt sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm mà bạn đang muốn chỉnh sửa.

2 Chọn gam màu trung tính hoặc trầm (nâu gỗ, xám, khakis), tán nhẹ ở phần đầu mắt, nơi giao thoa giữa chân mày và mí mắt, dùng để nhấn cho đầu mắt, giúp cân bằng độ xếch của cả con mắt. Ở phần đuôi mắt, dùng một gam màu cùng tông nhưng nhẹ hơn tán vào phía đuôi mắt tạo sự hài hòa.

3 Tránh kiểu đánh tạo hốc mắt vì khi đó mắt bạn trông càng xếch hơn

Các bước trang điểm để “nâng mũi”

Bước 1: Tại vùng chữ T thoa 1 lớp phấn nền nhạt nhất, chú ý tránh vùng đầu mũi.

Bước 2: Dùng bút che khiếm khuyết để che bớt những vùng da tối màu hoặc tấy đỏ ở vùng mũi. Hầu hết vị trí mũi sẽ đỏ hơn các vùng da khác, do đó bạn không nên chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng, hãy chọn màu gần với màu da của bạn nhất.

Bước 3: Dùng cọ cỡ vừa đánh sáng vùng chữ T bằng phấn sáng hơn 1 tone, cần tránh vùng đầu mũi vì nó sẽ khiến mũi bạn có vẻ to ra, chỉ quét dọc sống mũi.

Bước 4: Sử dụng 1 miếng bọt biển, quét phấn tối hơn 1 số lên 2 bên cánh mũi để mũi thon gọn hơn.

Cố gắng tản thật đều màu để có một chiếc mũi cao và tự nhiên nhất

6 Má hồng:

Màu hồng búp bê sẽ làm gương mặt bạn luôn trẻ trung và tươi tắn, đánh má hồng tròn sẽ tạo cảm giác gương mặt baby hơn. Bạn có thể đánh má ngay từ bước làm nền rồi đánh phấn phủ đè lên để gương mặt có sắc hồng tự nhiên nhất.

Có thể đánh phấn hồng từ bước làm nền rồi đánh phấn phủ lên trên cho vẻ tự nhiên nhất

Dùng phấn má tông màu cam đất hoặc cam hồng tán từ phần cao nhất của gò má ngang ra về phía mang tai để giúp cho khuôn mặt đầy đặn hơn, thay vì tán chếch lên trên sẽ làm lộ rõ nhược điểm gò má cao.

7 Son môi :

Màu son và màu má thường đi cùng tông với nhau, với kiểu trang điểm này, son môi màu hồng baby rất được yêu thích. Bạn chú ý nên bôi son dưỡng môi trước khoảng 5 phút rồi đánh son môi và một lớp son bóng nhẹ nhàng để có đôi môi khoẻ mạnh và luôn xinh tươi.

Bạn đang xem bài viết Không Chỉ Thông Minh, Học Giỏi, Cô Nàng Thủ Khoa Khối D Còn Cực Xinh Đẹp / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!