Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop / 2023 # Top 15 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Chọn Shape tool trên thanh công cụ của Photoshop như hình sau:

Bước 2: Chọn công cụ trên thanh Option

Bước 3: Chọn Talk Bubbles để chọn các kiểu khung lời thoại

Bước 4: Chọn Windows/Path và vẽ một đường

Bước 5: Trên thanh công cụ bên trái, chọn Brush và chọn kích thước của nó.

Bạn có thể tô màu cho đường viền của khung lời thoại

Hoặc tô màu cho nền

Thú vị hơn nữa là các style trong bảng Windows/Style

 

có rất nhiều các mẫu lời thoại khác nhau

Hãy tự sáng tác những

Tự học photoshop với các bài hướng dẫn:

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Bong Bóng Lời Thoại Trong Manga / 2023

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ các loại bong bóng lời thoại manga và truyện tranh. Nó cũng giải thích khi nào bạn có thể muốn sử dụng từng loại.

Các loại bong bóng thoại khác nhau có thể được sử dụng để củng cố trực quan thông điệp của văn bản mà chúng chứa đựng. Hướng dẫn này cho thấy một số loại bong bóng này được sử dụng phổ biến hơn. Nó có thể hữu ích cho bất kỳ ai đang cố gắng vẽ hoặc hiểu rõ hơn về manga.

1 – Bong bóng cơ bản

Bong bóng “cơ bản” thường có hình bầu dục được sử dụng cho lời nói của nhân vật bình thường trong cả manga và truyện tranh. “Đuôi” của bong bóng nói chung phải hướng về phía người nói, đặc biệt là về phía miệng của họ hoặc khu vực đang phát ra âm thanh.

2 – Bong bóng dọc

Bong bóng dọc có thể được sử dụng khi không có đủ không gian theo chiều ngang. Trong khi ví dụ về bong bóng thoại thông thường, tùy chọn “dọc” có thể được áp dụng cho khá nhiều loại bong bóng khác được liệt kê trong hướng dẫn này.

3 – Nhiều bong bóng

Những loại bong bóng này được sử dụng khi bài phát biểu được chia thành hai phần. Cũng giống như tùy chọn dọc, điều này cũng có thể được áp dụng cho hầu hết các loại bong bóng khác trong hướng dẫn này.

Ví dụ về bài phát biểu như vậy có thể là bất cứ điều gì có khoảng dừng. Ví dụ, một nhân vật nhút nhát hoặc không chắc chắn về những gì họ đang nói.

4 – Bong bóng “Đuôi” hướng vào trong

Loại bong bóng này được sử dụng cho lời nói của các nhân vật không được hiển thị trong bảng manga hiện tại. Cũng giống như đuôi thông thường, đuôi đảo ngược vẫn phải hướng về hướng chung nơi ký tự được đặt.

Ví dụ: nếu một bảng điều khiển manga có một nhân vật với một người nào đó đang nói chuyện với họ từ phía bên phải của bảng điều khiển thì phần đuôi đảo ngược phải hướng sang bên phải.

5 – Bong bóng viền răng cưa

Loại bong bóng này thường được sử dụng để thể hiện sự la hét hoặc la hét. Vẻ ngoài “giống như vụ nổ” giúp củng cố trực quan ý tưởng về việc nó đang ồn ào.

6 – Bong bóng lượn sóng

Bong bóng trông có vẻ gợn sóng đôi khi được sử dụng để thể hiện giọng nói yếu hoặc mờ dần. Ví dụ về điều này có thể là một nhân vật kiệt sức hoặc sắp ngất xỉu.

Đuôi lượn sóng cũng như hình dáng phác thảo đều giúp gửi thông điệp trực quan về sự không ổn định.

7 – Bong bóng đường đứt nét

Một bong bóng gạch ngang có thể được sử dụng để biểu thị thì thầm. Mặc dù điều này có thể đúng với truyện tranh hơn là manga.

8 – Bong bóng “Blast”

Loại bong bóng này thường được sử dụng cho các thông báo. Đây có thể là những thứ như radio, tivi, loa lớn, v.v.

9 – Không có bong bóng “đuôi”

Bong bóng đơn giản này thường được sử dụng để thể hiện suy nghĩ của nhân vật. Nó có hình dạng cơ bản và thiếu phần “đuôi” giúp cho thấy đây không phải là âm thanh.

10 – Đám mây như bong bóng

Bong bóng “trông như đám mây” tương tự như ví dụ trước nhưng có xu hướng được sử dụng cho những suy nghĩ hạnh phúc hoặc mơ mộng.

11 – Bong bóng hình chữ nhật

Bong bóng hình chữ nhật không có đuôi thường được sử dụng để chú thích hoặc tường thuật, chẳng hạn như các từ mô tả một tình huống nhất định nhưng sẽ không được quy cho một nhân vật. Ví dụ:

“Sau hai tuần du lịch, cả nhóm đã đến được lâu đài.”

12 – Bong bóng đảo ngược

Đây là một lựa chọn hơi hiếm, đôi khi có thể được sử dụng để truyền tải cảm xúc và cảm xúc tiêu cực. Một phiên bản đuôi của bong bóng này cũng có thể được sử dụng cho bài phát biểu.

Phần kết luận

Hướng dẫn này cung cấp thông tin cơ bản về một số kiểu bong bóng thoại được sử dụng phổ biến nhất mặc dù các họa sĩ truyện tranh và truyện tranh khác nhau đôi khi có thể sử dụng các kiểu hơi khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm manga hoặc truyện tranh của riêng mình, bạn nên chọn một bộ phong cách và gắn bó với chúng trong toàn bộ câu chuyện.

Đối với các hướng dẫn tương tự khác, hãy xem:

Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Trong Photoshop / 2023

Để vẽ một đường thẳng hay đường cong trong Photoshop cũng không phải chuyện gì khó. Đây là thao tác đơn giản, nhưng sẽ có nhiều người chưa biết và nắm rõ cách vẽ này như thế nào. Nhất là đối với các newbie, các bạn mới tập làm quen với Photoshop.

Để vẽ đường thẳng trong Photoshop, bạn có thể dùng công cụ Line Tool hoặc Pen Tool. Với cách vẽ đường cong cũng thế, bạn sẽ dùng Pen Tool để có thể tùy chỉnh đường cong mượt, dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

A. Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop

1. Tạo một Layer mới đặt tên là “duong thang” (Có thể đặt tên khác)

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

2. Chọn công cụ Line Tool như hình

– Như hình, mình chọn đơn vị là pixel, cỡ nét vẽ là 2 pixel, màu vẽ là màu xanh biển.

– Bạn dùng chuột kéo một đường dài từ điểm đầu đến đến điểm cuối rồi buông tay ra sẽ được một đường thẳng.

– Để di chuyển đường thẳng này, bạn hãy nhấn chọn vào layer “duong thang”, sau đó chọn công cụ Move Tool, rồi dùng chuột di chuyển đường thẳng vừa vẽ (như hình dưới).

– Hoặc dùng phím tắt: Nhấn phím V, rồi dùng nút lên xuống qua lại trên bàn phím để di chuyển.

**Đến đây là xong cách vẽ một đường thẳng trong Photoshop rồi. Còn cách vẽ đường thẳng với Pen Tool sẽ nói luôn ở phần vẽ đường cong.

B. Cách vẽ đường cong trong Photoshop

1. Tạo một Layer mới đặt tên là “duong cong” (Có thể đặt tên khác)

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

2. Chọn công cụ Pen Tool, và chọn kiểu vẽ là Path như hình

– Nhấp chọn 1 điểm bắt đầu và điểm kết thúc để tạo đường thẳng. – Để tạo một đường thẳng được thẳng tắp. Đồng thời nhấn giữ phím Shift và nhấn điểm kết thúc.

4. Để chuột vào giữa đường line, sẽ thấy hình ngòi bút hiện dấu +

– Nếu không thấy hình ngòi bút hiện dấu +, thì hãy chọn công cụ “Add Anchor Point Tool” như hình dưới, rồi để chuột vào giữa đường line sẽ thấy.

5. Nhấp chuột một cái ngay giữa đường line sẽ thấy xuất hiện thêm một chấm vuông đen

– Nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ ngay chỗ chấm đen vuông giữa line ấy kéo lên sẽ tạo ra đường cong. – Bạn muốn cong thế nào thì kéo thế ấy.

7. Tạo đường cong lượn sóng

– Nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ ngay chấm đen tròn rồi di chuyển để tạo đường cong lượn sóng.

8. Chấm đen vuông và chấm đen tròn

– Như vậy, Ctrl và chuột trái vào chấm đen vuông dùng để di chuyển đường cong. – Ctrl và chuột trái vào chấm đen tròn dùng để tạo đường cong lượn sóng.

– Sau khi tạo xong đường cong, chọn công cụ “Brush Tool” như hình.

[1] : Chọn kiểu cọ nét mà bạn muốn vẽ, xem preview nét ở cuối bảng (số 3). [2] : Chọn cỡ nét dày mỏng, như hình mình chọn 4px, xem preview nét ở cuối bảng (số 3).

– Đường cong sẽ được đi nét như hình.

– Để hoàn tất, hãy nhấn phím “Delete” 2 lần, hoặc nhấn phím xóa “Backspace” 2 lần để loại bỏ đường Path của Pen Tool. Như vậy ta đã vẽ xong một đường cong hoàn chỉnh.

– Cách làm tương tự với di chuyển đường thẳng đã hướng dẫn ở trên.

**Đến đây là hoàn tất các bước vẽ đường cong, cùng đường thẳng bằng Pen Tool trong Photoshop.

Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop / 2023

Trong bài trước, chúng ta đã vẽ “Sunshine Edge”. Bây giờ chúng tôi có nền tảng của bản vẽ tương lai của chúng tôi.

Bước tiếp theo là thêm một thân cây. Chúng tôi đã vẽ vương miện của một cái cây, và như bạn biết đấy, không có vương miện nào mà không có thân cây. Vì vậy, chúng tôi vẽ thân cây. Tạo một layer mới có tên là “Trunk” và đặt nó dưới layer “Leaves”. Nhấp vào lớp mới bằng nút chuột trái và không thả nó ra, hãy kéo lớp “Thân cây” bên dưới lớp “Lá”. Sau đó chọn công cụ Rectangular Marquee Tool và vẽ vùng chọn ở bên phải, lấy tán lá một chút. Vì vậy, chúng ta sẽ tạo ra ấn tượng về một thân cây nhô ra từ dưới vương miện, như nó phải vậy. Tô màu vùng chọn với màu nâu. Bây giờ chúng ta sẽ đặt vỏ cây trên thân cây của chúng ta. Để làm điều này, hãy đặt màu cơ bản thành màu nâu nhạt, và đối với màu nền là màu nâu nâu chẳng hạn. Bây giờ vào mục menu “Bộ lọc”, chọn mục “Kết xuất”, mục con “Sợi”. Sau đó, đặt các cài đặt sau cho bộ lọc này: không khớp – 21, cường độ – 10. Xóa lựa chọn bằng cách nhấn các phím CTRL / D. Công cụ màn hình và ghi một bên làm sáng thân cây, và mặt khác – hơi làm tối… Nhưng trước tiên, hãy thay đổi cài đặt cho các công cụ này. Làm cho bàn chải tròn và thay đổi kích thước của bàn chải. Sau đó, bạn cần hợp nhất các lớp “Thân cây” và “Lá” thành một lớp được gọi là “Gỗ”. Để thực hiện việc này, hãy chọn lớp “Lá” và nhấn CTRL / E. Tiếp theo, sao chép cái này. Để thực hiện việc này, trong menu “Lớp”, hãy chọn tab “Lớp trùng lặp”. Đặt tên cho bản sao kết quả là “Wood_2” và đặt nó dưới lớp “Wood”. Sau đó, làm cho lớp “Wood” tạm thời vô hình bằng cách nhấp vào con mắt bên cạnh hình thu nhỏ của lớp. Sau đó, sử dụng “Free Transform”, lệnh này có thể được gọi bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL / T, giảm “Tree 2” và di chuyển nó một chút lên trên và sang trái. Bạn cũng có thể sơn những chiếc lá trên cùng và bên phải để che đi các cạnh sắc của lớp. Bây giờ bật layer “Wood” ở nền trước. Để tạo ấn tượng rằng một cái cây nhỏ đang đứng trong nền của bức tranh, chúng tôi sẽ làm mờ nó một chút. Chuyển đến menu “Bộ lọc”, mục “Làm mờ”, mục phụ “Làm mờ Gaussian” và đặt giá trị xấp xỉ 0,5-0,7% (0 phẩy năm phần mười – không phẩy bảy phần mười phần trăm). Do đó, bạn có thể thêm bao nhiêu cây vào rìa tùy theo trí tưởng tượng của bạn và diện tích hình vẽ cho phép.

Bây giờ chúng ta sẽ lưu kết quả thu được để tiếp tục vẽ trong bài sau.

Đầu tiên, hãy tạo một tài liệu mới.

Bây giờ hãy kích hoạt công cụ Công cụ di chuyển và sử dụng các mũi tên trên bàn phím để di chuyển lớp Thắp sáng một vài pixel ở bên phải và bên dưới.

Kết quả cuối cùng

P. S.

Nếu bạn thay đổi màu của lớp nền, bóng của kết cấu sẽ thay đổi theo. Đây là một số ví dụ.

Việc đầu tiên cần làm là vẽ mặt bằng. Để làm gì? Vì lý do tương tự, đầu cần có cổ và vai. Thân cây phải có rễ ở đâu đó. Tôi thường sơn mặt đất giống như cách tôi sơn đá vì nó làm cho mặt đất trông tự nhiên hơn so với trên sân gôn. Nhưng bạn có thể sơn mặt đất theo cách bạn muốn. Một điểm rất quan trọng khác. Sơn với đầy đủ màu sắc. Không bao giờ thay đổi Opacity khi áp dụng màu cơ bản! Tôi sẽ giải thích lý do tại sao: bức tranh sẽ trông mờ nhạt vì màu sắc sẽ không đủ bão hòa … và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn sau đó để vẽ ra các chi tiết và căn chỉnh hình dạng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hai loại kết cấu gỗ thực tế chỉ bằng công cụ Photoshop.

Kết quả cuối cùng:

Bước 1

Tạo một tài liệu 1500 x 1500 px mới và tô nó bằng # c58352.

Bước 2

Bấm vào Ctrl +Shift +Nđể tạo một lớp mới. Đặt màu nền trước của bạn thành # bb7f4d và màu nền của bạn thành # 472f0f, sau đó chuyển đến menu Lọcu003e Kết xuấtu003e Mây (Filteru003e Renderu003e Clouds).

Bước 3

Chuyển đổi lớp thành Đối tượng thông minh(Smart Object) và đi tới menu Lọcu003e Hiển thịu003e Sợi (Filteru003e Renderu003e Fiber).

Bước 4

Thêm một lớp điều chỉnh Cấp độ (Mức độ) cao hơn mức hiện tại và tăng độ tương phản nhiều nhất có thể.

Bước 5

Tạo một lớp mới trên Cấp. Chọn lớp sợi, sau đó kích hoạt công cụ đũa phép (Công cụ chiếc đũa thần). Bấm vào tài liệu, đánh dấu các vùng màu đỏ.

Bấm vào Ctrl +Tôibằng cách đảo ngược lựa chọn và sau đó Ctrl +Cđể sao chép nó. Tạo một lớp mới và nhấp vào Ctrl +V để chèn các khu vực đã chọn. Ẩn hoặc xóa các Cấp khi chúng tôi không còn cần đến chúng nữa.

Tôi cũng đã tắt lớp sợi để bạn có thể thấy kết quả rõ ràng hơn.

Bước 6

Nhấp đúp vào lớp này, chọn Dập nổi(Bevels & Emboss). Đặt màu Đèn nền (Đánh dấu) thành # 1c180e và màu Bóng đổ (Bóng tối) – # 64522c.

Bật lớp sợi và nhận được kết quả này:

Bước 7

Tạo một lớp mới và sử dụng công cụ Con tem (Công cụ Clone) loại bỏ các chi tiết tương tự, làm cho kết cấu tự nhiên hơn.

Bước 8

Thêm một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation) để khử bão hòa bề mặt một chút.

Bước 9

Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách điều chỉnh độ tương phản và màu sắc của kết cấu.

Chọn tất cả các lớp có thể nhìn thấy, sau đó nhấn Ctrl +G bằng cách kết hợp chúng thành một nhóm. Đặt tên là Cây 1, sau đó ẩn nó đi.

Kết cấu thứ hai

Bước 1

Tạo một lớp mới và tô màu # c19356. Chuyển nó thành Đối tượng thông minh (Đối tượng thông minh).

Bước 2

Nhân đôi lớp này, đi tới menu Bộ lọcu003e Thiết kếu003e Mezzotinto (Filteru003e Pixelateu003e Mezzotint) và chọn Nét dài (Nét dài).

Bước 3

Đi đến Filteru003e Bluru003e Motion Blur (Filteru003e Bluru003e Motion Blur), sau đó đặt các giá trị sau.

Bước 4

Nhân đôi layer và sắp xếp nó. Đi đến Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 ° theo chiều kim đồng hồ(Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 theo chiều kim đồng hồ).

Bước 5

Chuyển đổi nó thành Smart Object một lần nữa. Thêm vào Chuyển động mờ (Chuyển động mờ).

Bước 6

Tạo một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation), khử bão hòa lớp kết quả.

Bước 7

Bấm vào Ctrl +Shift +Alt +Ebằng cách hợp nhất tất cả các lớp có thể nhìn thấy thành một lớp mới. Ẩn mọi thứ ngoại trừ lớp tô gốc và lớp đã hợp nhất. Đặt chế độ hòa trộn của cái sau thành Qua nối chồng (Lớp phủ) và Độ mờ (Độ mờ) chỉ định 100%.

Bước 8

Phần giữa của kết cấu trông bị trôi và ít chi tiết hơn. Để khắc phục điều này, hãy nhân đôi lớp và tạo mặt nạ cho nó. Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để xóa phần dưới và phần trên, làm cho chúng ít nhìn thấy hơn.

Bước 9

Nhân đôi layer hai lần, sau đó kéo nó vào giữa, làm cho nó chi tiết hơn. Sử dụng mặt nạ lớp để làm mềm các cạnh và pha trộn các vùng với lớp dưới cùng.

Bước 10

Nhóm tất cả các lớp với Chế độ hòa trộn Qua nối chồng (Lớp phủ). Đặt chế độ nhóm thành Qua nối chồng (Lớp phủ) với độ mờ 100%. Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách làm sáng các chi tiết của kết cấu.

Không khó để vẽ một kết cấu gỗ từ đầu, hôm nay chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó. Tất cả những gì chúng ta cần là Photoshop và 5 phút thời gian.

Đây là kết quả chúng tôi nhận được:

Cách tạo vân gỗ

1. Mở Photoshop và tạo một tệp mới. Bạn có thể chỉ định bất kỳ kích thước nào, tôi đã thực hiện 1200 x 1200px.

2. Tô màu nâu cho nền. Chọn màu bạn muốn nhìn thấy trong tương lai trên kết cấu. Đó là màu này mà cây của chúng ta sẽ được sơn. Tôi đã chọn màu # 7c3215.

3. Tạo một lớp mới (Shift + Ctrl + N). Nhấn phím D, thao tác này sẽ trả lại các màu tiêu chuẩn (đen và trắng) cho bảng màu, và chúng ta sẽ cần sự kết hợp này cho bộ lọc Mây (Filter -u003e Render -u003e Clouds). Bây giờ bạn sẽ có 2 lớp, lớp dưới cùng được sơn và màu nâu, và lớp trên trông như thế này:

7. Đã giống vân gỗ. Tiếp tục đi. Vào Filter -u003e Stylize -u003e Find Edges. Kết quả là một kết cấu vân gỗ sáng. Chúng ta cần làm tối nó, đối với điều này chúng ta cần các cấp độ (Ctrl + L). Các cài đặt như sau:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!