Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga # Top 2 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từng bước tô màu cô gái anime

Kiểu màu sắc thường được sử dụng trong anime là “Cel Shading”. Cel Shading là kỹ thuật thường được sử dụng để tạo kiểu trong các bộ phim hoạt hình và các cuốn truyện tranh/manga cũng như phối cảnh 3d mà không thể hiện độ nghiêng giữa phần bóng và các khu vực thông thường khác.

Để giúp người mới bắt đầu có thể hiểu được, bài Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga này sẽ tập trung vào các phần bóng chi tiết thường được sử dụng trong hầu hết các điều kiện chiếu sáng thông thường.

Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo trong bài hướng dẫn này để tô màu cho những nhân vật khác. Bạn đơn giản chỉ cần thêm một vài bước nếu bạn muốn tô màu cho những nhân vật có độ phức tạp cao hơn.

Thứ tự tô màu và tô bóng

Khi tô màu và tô bóng cho bức vẽ, bạn nên bắt đầu tô từ những khu vực lớn nhất của bức vẽ trước và từ từ tô đến những chi tiết nhỏ hơn. Bạn cũng sẽ phải tô cả bức vẽ trước khi tô bóng.

Nếu bạn đang có ý định vẽ trên giấy thì cần đảm bảo các khu vực nổi bật cần được để trắng. Nếu bạn định tô màu kỹ thuật, bạn có thể thêm phần nổi bật sau khi bạn tô toàn bộ bức vẽ.

Bước 1 – Vẽ phác thảo

Vẽ phác thảo cô gái anime đang vẫy tay

Trước khi tô màu, bạn nên có một bản vẽ về nhân vật anime của bạn bằng những nét vẽ sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu bạn muốn biết thêm cách vẽ nhân vật anime, bạn có thể xem các bài hướng dẫn trong vehoathinhcartoon.com.

Bước 2 – Các khu vực tô màu đen

Tô màu đen cho cô gái anime

Khu vực đầu tiên bạn cần phải tô màu chính là những nơi cần được tô hoàn toàn bằng màu đen hay về cơ bản là tô màu giống với những nét vẽ trong bức vẽ.

Nếu bạn vẽ nhân vật anime giống như ví dụ trên thì các khu vực cần được tô màu đen sẽ là lông mi và hai con ngươi bên trong đôi mắt. Một lần nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng những nơi phản chiếu phải để màu trắng khi bạn đang tô màu cho con ngươi nếu bạn vẽ ở trên giấy.

Bước 3 – Tô màu cho cơ thể

Tô màu cho cơ thể cô gái anime

Vì cơ thể là một trong những khu vực chính của bức vẽ nên chúng ta sẽ tô màu ở đây trước. Ở công đoạn này, bạn đơn giản chỉ cần tô toàn bộ khu vực bằng một màu sắc duy nhất.

Bước 4 – Tô màu trang phục

Tô màu trang phục cho cô gái anime

Trong trường hợp này, trang phục của cô gái chỉ có áo thun ba lỗ. Bạn cũng chỉ cần tô một màu duy nhất giống như bước tô màu cơ thể.

Để biết cách vẽ trang phục, hãy xem: Hướng dẫn vẽ trang phục anime manga

Bước 5 – Tô tóc

Tô tóc cho cô gái anime

Khi tô tóc, bạn cũng cần phải để trắng những phần nổi bật nếu bạn vẽ trên giấy. Nếu bạn vẽ kỹ thuật, bạn có thể tô thêm phần nổi bật đè lên phần màu vừa tô.

Để biết cách vẽ tóc, hãy xem: Hướng dẫn vẽ tóc anime manga dành cho nhân vật nam và nữ

Bước 6 – Tô mắt

Tô mắt cho cô gái anime

Vì con ngươi có màu đen nên phần tròng mắt chỉ cần tô một màu đơn giản khác.

Để biết cách vẽ mắt anime, hãy xem:

Bước 7 – Tô miệng

Tô miệng cho cô gái anime

Bạn nên tô màu cho các khu vực trong miệng trừ hàm răng.

Để biết cách vẽ miệng, hãy xem:

Bước 8 – Tô bóng cho cơ thể

Tô bóng cơ thể cho cô gái anime

Để bài Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga được dễ hiểu, chúng tôi sẽ chỉ tập trung tô các phần bóng chi tiết cho cơ thể và phần bóng sẽ được tô tại những vị trí thường được đổ bóng nhất. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ tô thêm:

Phần bóng ở trên đầu ở vị trí tóc mái

Phần bóng ở một bên mũi

Tô một chút phần bóng xung quanh khu vực mi mắt

Phần bóng ở trên cổ do đổ bóng từ phần đầu

Phần bóng làm nổi bật xương cổ

Bước 9 – Tô bóng cho trang phục

Tô bóng cho trang phục cô gái anime

Vì trang phục trong ví dụ này khá bó nên sẽ không có nếp gấp nào, vì vậy bạn chỉ cần tô thêm một chút bóng ở phía dưới phần ngực.

Để biết thêm cách tô bóng cho những bộ trang phục anime phức tạp hơn, hãy xem: Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime chỉ trong 6 bước

Bước 10 – Tô bóng cho tóc

Tô bóng cho tóc cô gái anime

Ở bước này, bạn cũng sẽ tô bóng cho những chi tiết nhỏ cho mái tóc, bạn đơn giản chỉ cần tô khu vực bên trong mái tóc đậm màu hơn so với khu vực bên ngoài ở phần tóc phía sau.

Bước 11 – Tô bóng cho mắt

Tô bóng cho mắt cô gái anime

Tô bóng cho phần tròng mắt phía trên vì nơi này thường có phần bóng đổ xuống bởi hàng lông mi.

Bước 12 – Tô bóng cho miệng

Tô màu cô gái anime đang vẫy tay

Cuối cùng là tô đậm cho khu vực miệng ngoại trừ phần lưỡi và bạn đã tô màu xong cho bức vẽ.

Kết luận

Việc áp dụng kỹ thuật tô bóng Cel Shading khá đơn giản vì cách tô bóng này vẫn đang ở mức cơ bản nhưng đồng thời cách tô này cũng có điểm khó vì bạn phải tìm ra được điểm cần tô bóng.

Như đã nói trước đó, các khu vực tô bóng được nói đến trong bài hướng dẫn này đều là những nơi thường tối màu hơn trong hầu hết các điều kiện ánh sáng bình thường nhưng chắc chắn rằng bạn cũng có thể thử trải nghiệm các kiểu ánh sáng khác.

Nguồn: animeoutline

Hướng Dẫn Vẽ Miệng Cho Nhân Vật Anime Manga

Miệng là cách tuyệt vời để thể hiện tâm trạng của nhân vật bạn đang vẽ. Hướng dẫn vẽ miệng cho nhân vật anime manga sẽ giúp bạn biết cách vẽ miệng và các biểu hiện của miệng thể hiện cảm xúc của nhân vật ở góc nhìn trực diện.

Hướng dẫn vẽ miệng cho nhân vật anime manga

Miệng trong phim hoạt hình và truyện anime manga được đơn giản hóa cao. Các chi tiết thường được lược bỏ chỉ còn lại hai dòng kẻ đơn giản để thể hiện miệng của nhân vật anime manga. Miệng cũng có xu hướng được nhỏ hơn so với miệng của người bình thường nhưng tùy thuộc vào một biểu hiện cảm xúc của nhân vật, miệng cũng có thể được vẽ lớn hơn nhiều so với bình thường. Điều này đặc biệt đúng nếu nhân vật rất xúc động (tức giận hay hạnh phúc).

Vị trí vẽ miệng trên khuôn mặt nhân anime manga

Để vẽ miệng trên khuôn mặt bạn có thể vẽ hai đường ngang một dưới cằm và một dưới mũi. Môi dưới sẽ nằm ở giữa hai bên. Việc mở miệng ra nói sẽ chỉ gói gọn ở phạm vi đó. Vì thường trong phim hoạt hình môi không được vẽ ở tất cả hoạt động của nhân vật, luôn có thể chỉ vẽ miệng mở nhẹ ở giữa mũi và dưới cùng của khu vực cằm. Nếu miệng mở để nói hoặc môi được biến chuyển từ trạng thái bình thường, bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí phù hợp.

Vẽ miệng nhân vật anime manga từng bước một

Để vẽ miệng đang mở để nói hãy bắt đầu bằng cách vẽ phác thảo hình dáng của miệng. Sau đó thêm vào các chi tiết (thường là lưỡi hoặc răng). Khi tô màu bên trong miệng nên tô màu tối hơn so với lưỡi (thường răng để màu trắng).

Đừng bỏ lỡ:

So sánh vị trí khi miệng mở và miệng đóng

Khi vẽ nhân vật, hãy vẽ hàm dưới thấp hơn khi miệng đang mở, và cao hơn khi miệng đóng.

Cuối cùng ở đây là một bản vẽ hoàn chỉnh của phần đầu của một nhân vật anime manga để bạn có thể hình dung những gì miệng sẽ giống như với các bộ phận khác của khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime để biết thêm thông tin về cách vẽ đầu.

Nguồn: Animeoutline

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Hướng Dẫn Tô Da, Tô Tóc Nhân Vật Anime

Hi mọi người.

Sau một thời gian đăng video trên youtube mình nhận thấy rất nhiều bạn gặp nhiều các vướng mắc khác nhau trong quá trình tự học vẽ. Mà thực sự có nhiều vấn đề mình cũng không biết làm video kiểu gì cũng như nếu làm video cũng rất nhàm chán mà tốn khá nhiều công sức. Nên mình đã quyết định mở một website kiểu dạng blog để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình. Bản thân Lobeo là một người tự học và tìm tòi nên mình hi vọng những kinh nghiệm của bản thân có thể giúp ích cho các bạn.

Đây là một tut khá lâu của mình rồi nên lúc pha màu mình không chụp, ở các bài viết sau mình sẽ cố gắng chụp hướng dẫn chi tiết cả các bước pha màu, test màu lên giấy và chi tiết hơn nhiều nha.

Đây chính là tranh sau khi đã phác và tẩy các nét thừa. Các nét chì ở bước này các bạn không nên ấn mạnh quá và di đi di lại nhiều lần nha, vì như vậy khi tô sẽ bị vết chì lem ra khá xấu. Nhiều bạn trong quá trình dựng hình thường có nhiều nét thừa, tẩy nhiều dẫn đến hỏng giấy thì giải pháp là các bạn nên dựng hình trước ra giấy photo bình thường, bản nháp. Sau đó các bạn sử dụng bảng hắt sáng ( bảng hắt sáng là bảng có độ sáng xuyên qua 2 lớp giấy để có thể chép lại tranh cũ thành một tranh khác ) để vẽ lại một bản khác hoặc vẽ lại 1 tranh mới. Vì khi đó các bạn đã định hình được ý tưởng rồi nên tỉ lệ phải chỉnh sửa sẽ thấp hơn khi trực tiếp vẽ luôn lên giấy vẽ A4.

Tranh này mình sẽ tô tóc kiểu chuyển màu, tông chính sẽ là vàng nâu, sau đó chuyển màu sang tông tím, hồng, xanh dương, kiểu dạng ombre. Bước đầu mình sẽ tô lớp nền tóc vàng trước và nhấn một số sợi tóc để xác định bóng cơ bản. Lúc này mình sẽ không tô toàn tóc mà chỉ tô phần trên và loang nhạt dần về một số mảng để tạo hiệu ứng đổi màu ở bước sau.

Mình tô thêm các tông tím nhạt và hồng ở các phần tóc trắng. Như vậy là tóc đã có một lớp nền chuyển màu nhẹ nhàng, bước tiếp theo công việc sẽ là tạo bóng và nhấn thêm cho tóc.

Bước nhấn tóc này thì các bạn chỉ cần dựa trên những sợi tóc mình đã vẽ trước sau đó xác định bóng tóc và tô. Bóng tóc thường đi theo viền của sợi tóc phía bên trong và điểm giao tiếp giữa các sợi. Mình nhấn bóng xanh ở mảng tóc xanh và bóng vàng ở mảng tóc vàng. Đôi khi màu bóng tóc sẽ có sự đan xen sang các mảng khác nhau để tạo độ chuyển màu.

Cuối cùng mình sẽ nhấn các tông màu đậm hơn nữa. Mình sử dụng tông tím làm bóng chủ đạo, vì màu này có thể làm bóng cả của màu xanh và màu vàng. Phần bóng tóc đậm thì mỗi bạn có cách tô khách nhau, bạn thì thích tô kiểu tả tựng bóng tóc theo quy luật và tỉa chi tiết, có bạn chỉ cần gợi các đường nét bóng tóc cơ bản, có người lại sáng tạo cách bóng tóc riêng,… Ở đây mình tô theo cảm hứng nên cũng không có quy luật nào cố định. Thường thì mình sẽ tô để tạo cảm giác như ở các mảng đó sẽ có sự xuất hiện của một số sợi mảnh hơn bằng cách tô chừa ra các mảng nhạt màu hơn ở lớp dưới.

Đây là tranh sau khi mình đã tô thêm trang phục. Tranh này mình không tìm được bản full chỉ còn bản ảnh thôi nên bài này sẽ dừng đến đây thôi nha.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!!

Vẽ Môi Anime Manga Cho Nhân Vật Đơn Giản

Vẽ môi anime manga và các biến thể khác nhau từ các góc nhìn khác nhau (phía trước, ba phần tư và bên). Hầu hết sẽ là các hướng dẫn vẽ môi nữ. Nhưng có một số ví dụ vẫn dùng được để vẽ môi cho nam.

Điều rất phổ biến là miệng trong anime và manga được vẽ mà không cần có môi. Nhưng một số phong cách (thường là những kiểu thực tế hơn) lại thể hiện đôi môi rất chi tiết.

Môi cũng thường được vẽ trong những cảnh cận cảnh của anime và manga. Ngay cả trong những phong cách khác mà môi không được thể hiện nhiều.

Cấu trúc môi

Trước khi bạn vẽ môi theo phong cách anime manga. Điều quan trọng là phải hiểu hình dạng của đôi môi thật. Để làm điều này, chúng ta có thể vẽ một cái miệng hơi mở trong trạng thái khá thoải mái. Bằng cách này, hình dạng của cả môi trên và dưới có thể nhìn thấy nhưng không quá căng hoặc méo.

Trong trạng thái thoải mái, môi trên giống như hình dạng M. Môi dưới thường được vẽ với một đường cong lộn ngược mượt mà. Nhưng nếu bạn nghiên cứu kỹ đôi môi (điều này có thể thay đổi từ người này sang người khác).

Đôi môi thể hiện nhiều cảm xúc cho nhân vật

Thì môi dưới có xu hướng thực sự là hai đường cong rất nhẹ ở nửa dưới nối với nhau để tạo thành một đường cong lớn hơn . Phần trên của môi dưới là hai đường cong đi từ phần ngoài của môi xuống phía giữa như trong ví dụ trên.

Vẽ môi theo phong cách anime hoặc manga theo thứ tự sau:

1. Vẽ đường viền của hình dạng tổng thể của đôi môi 2. Vẽ hình dạng bên trong của đôi môi 3. Vẽ không gian bên trong của miệng (nếu miệng mở) 4. Tô màu sắc cho môi của bạn nếu cần thiết

Một lần nữa đôi môi khác nhau từ người này sang người khác. Và phong cách này cho đến phong cách khác nhưng ví dụ trên là cách vẽ môi rất cơ bản và nền tảng.

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ môi theo phong cách Anime và Manga

Giống như môi thật, môi theo phong cách anime và manga có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều mức độ phức tạp và hiện thực khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách và sở thích của các họa sĩ.

Bạn có thể thử nghiệm với các mức độ phức tạp khác nhau và xem những gì phù hợp với phong cách bạn sẽ làm.

Bạn có thể thấy rằng trong một số ví dụ, màu sắc là thứ xác định hình dạng của đôi môi thay vì đường viền ngoài. Bạn cũng có thể thấy rằng trong một vài ví dụ gần đây.

Hình dạng môi rất đa dạng để biểu hiện cảm xúc

Hình dạng M của môi trên hoàn toàn không hiển thị. Điều này đặc biệt phổ biến trong các phong cách anime manga đơn giản hơn, nơi một nhân vật chỉ cần tô son.

Một mẹo thú vị với việc sử dụng màu sắc để xác định đôi môi là không có đường viền cũng có thể làm cho đôi môi trông mềm mại hơn.

Khi bạn biết bạn sẽ tô màu cho đôi môi nhưng muốn vẽ theo phong cách đơn giản hơn, hãy vẽ một số đường viền nhẹ cho hình dạng tổng thể của miệng. Bạn có thể xóa chúng sau nếu cần.

Vẽ môi theo phong cách Anime Manga ở góc nhìn 3/4

Trong chế độ xem 3/4, vẽ một bên của môi gần với người xem, bên còn lại thì kéo dài ra xa. Có hai lý do cho việc này. Một là, phía xa hơn của môi cong ra khỏi người xem. Làm cho nó có vẻ như ngắn hơn. Lý do thứ hai là quan điểm của mỗi họa sĩ.

Phần bên trong của môi được vẽ vào và phần này ở xa môi hơn ở chế độ xem 3/4.

Tô màu môi ở góc xem 3/4 cũng giống như góc xem trực diện, do đó bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn trước đó.

Vẽ môi theo phong cách Anime Manga ở góc nhìn một bên

Vẽ môi theo phong cách anime Manga theo góc nhìn một bên khá đơn giản. Bạn có thể vẽ một nửa môi ở góc xem trực diện. Để ra kết quả như mong muốn ở góc nhìn một bên.

Bạn có thể thấy trong ví dụ trên, làm thế nào với một số điều chỉnh nhỏ. Bạn có thể sử dụng lại môi ở góc nhìn trực diện để biến đổi thành môi ở góc nhìn một bên.

Bạn không cần phải vẽ tất cả các bước trong ví dụ trên. Ví dụ ở đó để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách có được môi ở góc nhìn một bên. Bằng cách biến đổi môi ở góc nhìn trực diện. Bạn có thể chỉ cần vẽ ví dụ cuối cùng để thực hành kỹ thuật này.

Một điều khác cần lưu ý khi vẽ là môi trên thường sẽ nhô ra một chút so với môi dưới.

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ môi theo phong cách Anime Manga khi miệng đang mở

Vẽ môi trên một cái miệng mở sẽ phức tạp hơn một chút. Một nguyên tắc chung là miệng mở rộng hơn, môi sẽ mỏng hơn khi chúng bị kéo dài ra nhiều hơn. Khi đôi môi được kéo dài ra, hình dạng tổng thể của chúng sẽ trở nên mờ nhạt hơn.

Vẽ môi ở góc nhìn trực diện khi miệng đang mở rộng

Để vẽ mặt trước của một cái miệng mở, bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng bên trong của miệng. Với hai đường cong (một cho môi trên và một cho phía dưới). Sau khi thêm một hình dạng chữ V vào môi trên và vẽ hai đường cong xuống gần trung tâm của môi dưới.

Hãy nhớ rằng các chi tiết có thể được bỏ qua tùy thuộc vào độ rộng của miệng và kiểu dáng.

Khi tô màu cho một cái miệng mở, hãy lưu ý rằng bên trong miệng hầu như sẽ luôn tối hơn màu môi.

Vẽ miệng đang mở ở góc nhìn 3/4

Vẽ miệng và môi đang mở ở góc nhìn 3/4 theo phong cách Anime Manga Đối với góc nhìn 3/4 hãy nhớ rằng môi cong quanh miệng. Bạn có thể nghĩ mỗi đôi môi như một hình dạng nửa vòng tròn.

Giống như trong ví dụ miệng không mở rộng ở góc nhìn 3/4, bên miệng gần với người xem sẽ xuất hiện có vẻ rộng hơn so với phần môi ở phía xa hơn.

Khi vẽ phần bên ngoài của môi hãy nhớ rằng giống như trong ví dụ miệng ngậm. Phần bên trong của miệng có xu hướng bị thụt vào và do đó phần bên ngoài sẽ nhô ra nhiều hơn.

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ miệng đang mở ở góc nhìn một bên

Đối với góc nhìn một bên, bạn lại có thể sử dụng thủ thuật tương tự như đối với ví dụ về góc nhìn trực diện. Vẽ một nửa hẹp hơn từ góc nhìn trực diện với một số điều chỉnh.

Xin lưu ý một lần nữa rằng bạn không cần phải vẽ tất cả các bước mỗi khi bạn vẽ mặt bên của miệng. Chỉ là nhiều ví dụ hơn cho thực hành và để giúp bạn có được tỷ lệ chính xác.

Vẽ vị trí của môi trên khuôn mặt

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, bạn vẫn có thể giữ phong cách anime manga ngay cả khi vẽ chi tiết môi cho nhân vật của mình. Vẽ môi chỉ chiếm phần khá nhỏ so với phần còn lại của các bộ phận khác trên khuôn mặt.

Kết luận

Môi có thể có nhiều hình dạng bất thường tùy thuộc vào những gì nhân vật bạn đang vẽ. Khó có thể đưa ra quá nhiều ví dụ trong một hướng dẫn. Nhưng hướng dẫn sẽ cho bạn ý tưởng hay về cách vẽ môi theo phong cách anime manga phổ biến.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!