Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Teams Trên Máy Tính # Top 2 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Teams Trên Máy Tính # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Teams Trên Máy Tính mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams

https://teams.microsoft.com/_

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn nhấn Get the Windows app để tải phần mềm xuống máy tính, hoặc tùy theo hệ điều hành đang sử dụng. Hoặc nhấn Use the web app instead để sử dụng phiên bản Microsoft Teams online. Các bước tạo tài khoản cũng tương tự như bên dưới.

Bước 2:

Khởi động phần mềm và lúc này bạn cũng được yêu cầu nhập tài khoản Microsoft, nhấn Sign in để tiếp tục.

Bước 3:

Tiếp đến nhấn Sign Up For Teams để tiến hành thiết lập cho nhóm làm việc của bạn. Một trang web mới hiển thị để bạn lựa chọn. Tại đây nếu người dùng đã có nhóm làm việc thì nhấn Sign in, chưa có nhóm thì tiến hành thành lập nhóm, nhấn Sign Up For Free.

Điền địa chỉ email cá nhân rồi nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4:

Nhập đầy đủ thông tin tên bạn và tên công ty, sau đó nhấn Set Up Teams để tạo nhóm làm việc mới.

Kết quả chúng ta đã tạo nhóm làm việc trên Microsoft Teams thành công. Mỗi một nhóm làm việc sẽ có link nhóm. Người dùng gửi link nhóm này tới các thành viên khác.

Khi có người muốn tham gia vào nhóm làm việc thì bạn sẽ nhận được email, nhấn Accept để đồng ý.

Bước 5:

Trong giao diện của Microsoft Teams bạn sẽ thấy các mục quản lý hiển thị thông qua thanh dọc ngoài cùng bên trái.

Chat: Nhắn tin với những thành viên khác.

Teams: Làm việc nhóm.

Call: Gọi điện cho các thành viên.

Files: Files tải lên và chia sẻ với mọi thành viên.

Bước 6:

Trong mục Teams sẽ có các biểu tượng hỗ trợ liên lạc nhóm, trong đó có biểu tượng Meet now để tổ chức cuộc họp trực tuyến dạng video. Khi đó các thành viên trong nhóm sẽ tham gia cuộc họp do bạn tổ chức.

Bước 7:

Mục Call để quản lý các cuộc gọi thoại tới bất kỳ thành viên nào. Có thể gọi điện cho 1 thành viên hoặc tạo nhóm để gọi thoại tới nhiều người.

Nhìn chung thì cách sử dụng Microsoft Teams làm việc nhóm rất đơn giản.

2. Cách chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams

Khi các thầy cô làm việc trên Microsoft Teams thì có thể chia sẻ màn hình máy tính hay nhiều loại màn hình khác, bao gồm chia sẻ slide PowerPoint để học sinh theo dõi trực tiếp bài thuyết trình mà thầy cô giảng, hoặc với những bài thuyết trình sẵn có.

1. Chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams PC

Bước 1:

Trong giao diện cuộc gọi nhóm chúng ta nhấn vào biểu tượng share để lựa chọn chia sẻ màn hình.

Bước 2:

Lúc này hiển thị rất nhiều màn hình khác nhau và được Microsoft Teams chia thành từng nhóm cụ thể. Bạn chọn 1 màn hình để chia sẻ tới các học sinh. Với slide thuyết trình chúng ta có thể mở sẵn trên thiết bị để lựa chọn thành 1 màn hình riêng khi khi muốn chia sẻ.

Bước 4:

Màn hình gọi video được chuyển xuống phía dưới để chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được học sinh của mình. Các thầy cô thực hiện mọi thao tác trên màn hình thì các em học sinh đều nhìn thấy được. Để dừng chia sẻ nhấn biểu tượng share dấu x. Những màn hình chia sẻ khác chúng ta thực hiện tương tự.

Bước 5:

Trong trường hợp bạn muốn mở trực tiếp slide PowerPoint trên Microsoft Teams để chia sẻ thì nhấn Browse rồi chọn Upload from my computer.

Lúc này hiển thị thư mục trên máy tính để bạn chọn lựa slide thuyết trình đã hoàn thành để chia sẻ màn hình.

Nếu chia sẻ slide kiểu này thì học sinh tham gia có thể tự ý di chuyển slide mà thầy cô không biết. Để hạn chế việc học sinh điều chỉnh trình chiếu slide, bạn nhấn vào biểu tượng mắt tại Stop presenting. Cuối cùng thì thấy cô chỉ việc trình chiếu slide để học sinh theo dõi.

2. Cách chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện cuộc gọi trên điện thoại chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp Chia sẻ trong danh sách hiển thị.

Bước 2:

Lúc này hiển thị các tùy chọn để bạn chọn lựa chia sẻ màn hình trên Teams điện thoại. Với chia sẻ ảnh hay video sẽ chọn ảnh, video tạo trực tiếp hay có sẵn trong album.

Nếu chia sẻ file PowerPoint sẽ liên kết tới dịch vụ lưu trữ OneDrive để bạn chọn file muốn chia sẻ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Teams Dạy Học Trực Tuyến

Microsoft đang hỗ trợ tối đa cho Nhà trường

Đặc biệt hơn nữa, Microsoft Việt Nam mảng giáo dục cũng đang hỗ trợ hết sức tuyệt vời cho tất cả các trường học trên lãnh thổ Việt Nam. Từ tiểu học đến cao đẳng, đại học.

Nhà trường sẽ được hỗ trợ từ sử dụng gói Office 365 A1. Đồng thời được đào tạo, chuyển giao công nghệ dạy học trực tuyến qua Microsoft Teams cùng các dịch khác từ Microsoft. Bạn tham gia và nhận hỗ trợ tại Group Facebook: Microsoft MIE Experts Việt Nam.

Chuyển đổi qua dạy và học trên Microsoft Teams

Bên cạnh thực hiện việc dạy và học qua cuộc gọi video, Microsoft Teams còn là trung tâm để trao đổi, tương tác, quản lý lớp, giao bài, chấm điểm. Teams tích hợp nhiều tiện ích, tính năng hỗ trợ đắc lực cho việc học mà các công cụ khác không có được.

Tạo và tham gia vào một Team

1 Team có thể giống như 1 Khoa, 1 Ban hoặc 1 lớp học. Tùy theo cách tổ chức của Trường- Học viện hay giáo viên. Trong Team sẽ có các Kênh (Channels). Kênh có thể là bộ môn, là các lớp trong khóa học.

Quản lý các thành viên trong Teams.

Quản lý các thành viên trong Teams về chính sách, quy định về cách trao đổi trong Teams đó. Quyền hạn của các thành viên trong Teams.

Di chuyển, điều hướng trong Teams

Teams được thiết kế vô cùng dễ dàng giúp thầy cô và học viên dễ dàng nắm bắt, trao đổi và sử dụng Teams.

Quản lý và làm việc với Kênh (Channels) trong Teams

Trao đổi trên Microsoft Teams

Trao đổi, tương tác là rất cần thiết trong cuộc sống. Và điều đó càng rõ ràng hơn trong môi trường giáo dục đào tạo. Việc dạy và học sẽ không thể hiệu quả nếu thiếu đi tính tương tác và môi trường mở cho trao đổi hai chiều. Teams đáp ứng rất tốt yêu cầu này.

Thông báo ở trên Microsoft Teams

Chia sẻ và cộng tác với tập tin trên Teams

Có lẽ đây sẽ là lợi thế của Teams so với tất cả giải pháp còn lại. Teams giúp dễ dàng chia sẻ tệp với sinh viên và đồng nghiệp. Mỗi Teams (và mọi kênh trong Team) có thư mục tệp riêng để chia sẻ tệp với các thành viên của Team.

Nếu tệp được chia sẻ là các văn bản Word, Excel hoặc PowerPoint. Đồng nghiệp hoặc sinh viên có thể xem, chỉnh sửa và cộng tác trực tiếp trên các tệp ngay trong Team. Họ thậm chí có thể thấy những thay đổi của nhau trong thời gian thực.

Sử dụng các ứng dụng khác trên Teams

Microsoft Teams cho Giáo dục là trung tâm cho tất cả các công việc với giảng viên và sinh viên. Các công cụ thiết yếu, như Hội thoại, Tệp và Sổ tay OneNote, được tích hợp sẵn cho mọi Teams. Cá nhân hóa Teams bằng các công cụ và tài nguyên bổ sung.

Teams tích hợp sẵn các văn bản, bản trình bày PowerPoint, bảng tính Excel, trang web, Flipgrids, Biểu mẫu.. Và nhiều hơn nữa, tất cả có thể được thêm dưới dạng tab. Giúp bạn cá nhân hóa Teams và hợp lý hóa luồng công việc của Team.

Quản lý ghi chú và các tài nguyên bằng OneNote trên Teams

Tích hợp Microsoft Form cho khảo sát và kiểm tra trên Teams

Tạo bài kiểm tra và đánh giá trên Teams

Tất cả mọi thứ được lưu trữ trong trung tâm kỹ thuật số. Học sinh sẽ không còn bị mất bài tập. Giáo viên được giải phóng mình khỏi những giấy tờ, tài liệu để lên lớp. Với Teams, giáo viên có thể quản lý tất cả các khía cạnh các khóa học tại một địa điểm.

Tóm lại, Microsoft Teams thực sự là giải pháp tuyệt vời cho việc dạy và học trực tuyến. Bạn có thể tải Ebook Microsoft Teams User Guide về TẠI ĐÂY.

Chuyên trang Microsoft còn có các bài hướng dẫn sử dụng Teams để giúp bạn sớm thành thạo với nền tảng hữu ích này.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Meet Trên Máy Tính 【Topvn】

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên máy tính – Đối với sử dụng Google Meet cho học sinh tham gia buổi học trực tuyến, hay đối với người sử dụng Google Meet trên máy tính tham dự buổi họp trực tuyến, việc sử dụng Google Hangouts Meet trên máy tính khá thoải mái và linh hoạt.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến, nhiều trường học và tổ chức đang lựa chọn giải pháp Hangouts Meet của Google. Đây là công cụ nằm ở phía trong bộ công cụ G Suite đang được Google miễn phí cho các trường lớp và các tổ chức.

Hướng dẫn sử dụng Google Hangouts Meet

Để tham dự buổi học hay cuộc họp trực tuyến trên Google Meet, chúng ta truy cập chúng tôi và đăng nhập bằng tài khoản Google.

Nếu tổ chức của bạn đã thêm bạn vào sự kiện, sẽ được 1 danh sách các sự kiện để lựa chọn tham gia.

Hoặc bạn có thể nhập mã cuộc họp để tham gia; Ngoài ra có thể truy cập link buổi họp nhận được.

Kiểm tra việc mở/tắt camera và mic trước lúc nhấp vào “Tham gia cuộc họp”.

Trong khi tham gia trên Google Meet, chúng ta cũng đều có thể ghi lại cuộc họp, lựa chọn này thuộc danh sách trong dấu 3 chấm với nhiều tùy chỉnh khác.

Bạn cũng cũng có thể có thể nhấp vào “Trình bày ngay bây giờ” để chia sẻ màn hình của bạn.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên máy tính, Hướng dẫn sử dụng Google Meet cho học sinh, Hướng dẫn sử dụng Google Hangouts Meet, Cách sử dụng Google Meet trên máy tính, Cách sử dụng Google Meet cho học sinh

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Cách Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính

1. Cách dùng Zoom dạy học trực tuyến

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta cần đăng ký tài khoản để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị.

Sau đó người dùng được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom, qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Chúng ta nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

Bước 3:

Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .

Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .

Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.

Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Bước 4:

Để tạo phòng học trực tuyến trên Zoom bạn nhấn vào New Meeting. Hiển thị giao diện màn hình webcam với các tùy chọn phòng học bên dưới. Để mời giáo viên hoặc học sinh, sinh viên tham gia phòng học nhấn vào Invite. Lưu ý tới Meeting ID để gửi cho người khác muốn tham gia.

Bước 5:

Hiển thị giao diện, chúng ta nhấn vào Copy URL rồi gửi cho những người bạn muốn mời học tham gia. Người tham gia cũng cần có tài khoản sử dụng.

Bước 6:

Khi người khác muốn tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom thì nhấn Join. Sau đó điền ID của phòng học được cung cấp và điền tên của người muốn tham gia. Cuối cùng nhấn Join để tham gia.

Mặc định khi học trực tuyến trên Zoom đều thu âm thanh và hiện sẵn webcam. Lưu ý nếu học trực tuyến trên Zoom bằng điện thoại thì bạn cũng cần nhập ID phòng học và tên của mình để tham gia.

2. Hướng dẫn dùng phòng học trên Zoom

Các biểu tượng có nội dung gồm:

Bật/tắt mic thành viên lớp học Zooom

Như đã nói những Host tạo phòng Zoom sẽ có nhiều quyền thiết lập, bao gồm quyền bật hoặc tắt micro của những thành viên tham gia phòng học.

Điều này rất hữu ích khi các thầy cô có thể tắt âm thanh các học sinh trong lớp khi không cần thiết, tránh trường hợp thu âm tiếng ồn từ bên ngoài, ảnh hưởng tới các em học sinh khác.

Nhấn vào Manage Participants để kiểm soát người tham gia. Sau đó nhấn Mute vào người muốn tắt âm hoặc nhấn Mute All để tắt âm tất cả thành viên. Nhấn More để mở giao diện thiết lập thêm cho phần âm thanh.

Chia sẻ màn hình Zoom trên Windows, Mac

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào nút Share Screen tại thanh điều khiển ở bên dưới màn hình.

Khi đó phần Basic hiển thị tất cả các màn hình ứng dụng, trình duyệt, máy tính đang mở. Bên dưới có 2 tùy chọn gồm:

Share Computer Sound: Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát ra từ máy tính sẽ được chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến.

Optimize screen sharing for video clip: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chia sẻ một video clip ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên màn hình chia sẻ bị mờ.

Join Audio: Tắt âm thanh chia sẻ.

Stop Video: Bật hoặc dừng video.

Manage Participants: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu bạn là Host).

New Share: Chọn chia sẻ màn hình mới.

Pause Share: Tạm dừng chia sẻ màn hình hiện tại của bạn.

Annotate: Hiện thanh công cụ vẽ lên giao diện màn hình chia sẻ.

More: Mở menu tùy chọn

Nhấn Stop Share để dừng quá trình chia sẻ.

Bước 3:

Ngoài ra trong giao diện chọn chia sẻ màn hình khi nhấn vào Advanced sẽ có tùy chọn chia sẻ nâng cao.

Portion of Screen: Chọn màn hình cụ thể để chia sẻ.

Music or Computer Sound Only: Chia sẻ chỉ âm thanh trên máy tính.

Content from 2nd Camera: Chia sẻ qua camera thứ 2 kết nối trên máy tính.

Bước 3:

Phần Files sẽ lựa chọn chia sẻ màn hình các file mà bạn lưu tại dịch vụ lưu trữ đám mây mà Zoom hỗ trợ. Chúng ta đăng nhập dịch vụ để chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Teams Trên Máy Tính trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!