Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Mở File Đuôi .Dat Đơn Giản # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Mở File Đuôi .Dat Đơn Giản # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Mở File Đuôi .Dat Đơn Giản mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc chắn bạn đã thấy file đuôi .dat trước đây và luôn cố để mở file đuôi .dat này, và hiển nhiên bạn đều thất bại 😀 Điều này là chắc rồi, nếu không thì bạn đâu đọc bài viết này 😛

Việc bạn mở file .dat thất bại là bởi vì bạn không biết file .dat là gì, không hiểu được nó thì làm sao mở nó được phải không. Vậy nên bài viết sau đây của Toonima sẽ giúp đỡ bạn trong việc mở file đuôi .dat .

Nên trước khi bạn mở được file có đuôi .dat, bạn phải có cách tìm hiểu nó là file chứa dữ liệu dạng gì, thì từ đó ta mới tìm được phần mềm thích hợp để mở. Khi đã tìm ra được rồi thì bạn chỉ việc chuyển đổi đuôi file cho thích hợp là được. Chẳng hạn file có đuôi .dat chứa dữ liệu Microsoft Word, vậy ta đổi nó thành .doc hay .docx thì có thể mở file đó bằng Word rồi.

Hướng dẫn mở file đuôi .dat

Vậy tóm lại ta có các cách sau đây để mở file .dat:

Hỏi người gửi đã file cho bạn, rằng đuôi file thật của nó là gì.

Xem lại thư mục chứa file .dat đang đặt ở đâu để từ đó suy ra đuổi file tương ứng (chẳng hạn forder chứa là music thì nó chỉ có thể là mp3, wav, acc…)

Thử đổi file có đuôi .dat thành file dữ liệu hoặc video như: .txt, mp4 hoặc .avi.

Thử đổi thành các file thông dụng như: .doc, .avi, .mp3, .txt, .html….

Nếu bạn đã thử đổi đuôi file .dat theo 4 cách trên thì mình tin bạn có thể tìm được đuôi file thật của nó. Còn nếu bạn không kiên nhẫn thử từ từ theo 4 cách mình đã hướng dẫn phía trên thì … mình cũng chịu 😛

Hướng dẫn đổi đuôi file trên Windows 7/8

Nãy giờ mình nói về việc bạn đổi đuôi file cho thích hợp để mở mà quên mất việc hướng dẫn các bạn cách làm, nếu máy bạn đã hiển thị sẵn đuôi file thì việc này không có gì đáng nói.

1. Hiển thị đuôi file trên Windows 8

Vậy là đuôi của file đã hiện ra, bạn chỉ việc nhấn F2 và đổi tên nó thôi.

Nhấp OK để lưu lại là bạn đã có thể thấy được đuôi mở rộng của file rồi đấy.

Bonus: Mở file đuôi .dat chứa tệp đính kèm trong Email

Lời kết

Nếu bạn đọc được tới đây thì mình hy vọng bạn đã biết cách mở file đuôi .dat trên máy tính của bạn.

Nếu bạn có thêm các cách thức nào hay hơn, hoặc gặp các vấn đề khi mở các file có đuôi .dat này, bạn có thể để lại thắc mắc thật cụ thể bên dưới để Toonima hỗ trợ bạn.

Làm Thế Nào Để Mở Và Đọc File .Dat?

Các chương trình tạo tập tin phải có một phần đuôi mở rộng cho tập tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp một chương trình sẽ không làm như vậy và đơn giản nó chỉ cung cấp phần đuôi mở rộng .dat cho tập tin mà thôi. Về mặt kỹ thuật điều này không gây tổn hại cho các tập tin, nhưng việc mở tập tin sẽ khó khăn hơn một chút vì máy tính Windows của bạn sẽ không biết làm cách nào để mở file .dat.

1. File .DAT là gì?

File có đuôi .dat là file chứa dữ liệu thô (raw data) của máy tính. Trên Windows, phần đuôi mở rộng tập tin được sử dụng để hiển thị kiểu dữ liệu có trong tập tin và để xác định nên sử dụng ứng dụng nào để mở tập tin.

Ví dụ, các file có phần đuôi mở rộng là .avi, .wmv, .mpg là các tập tin có chứa dữ liệu video và các trình phát nhạc như VLC Player và Windows Media Player là ứng dụng phù hợp để mở các tập tin đó.

Tương tự như vậy, các file có phần đuôi mở rộng là .doc và .docx là các tập tin Word, bạn có thể sử dụng chương trình MS-Word để mở các tập tin này.

Câu hỏi ở đây là nếu thay đổi phần đuôi mở rộng của một file bất kỳ, giả sử nếu đổi tên một file từ chúng tôi thành chúng tôi thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Tất nhiên file này vẫn chứa tài liệu Word. Tuy nhiên khi kích đúp chuột vào file, Windows sẽ không thể biết được file bạn mở phải sử dụng chương trình MS – Word. Do đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn một chương trình để mở các tập tin này.

2. Làm thế nào để biết trên hệ thống của bạn có file DAT hay không?

Trên hệ điều hành Windows, phần đuôi mở rộng các tập tin sẽ bị ẩn do đó người dùng không thể nhìn thấy được đuôi tập tin là gì. Và vì thế mà khó có thể nhận biết được trên ổ đĩa hệ thống có file .dat hay không.

Trên Windows 8 và các phiên bản cao hơn, bạn tìm và đánh tích chọn File name extensions ở khung bên phải thanh View ribbon để buộc Windows hiển thị phần đuôi mở rộng các file.

3. Tại sao file .DAT lại được tạo ra trên hệ thống?

Các chương trình tạo tập tin phải có một phần đuôi mở rộng cho tập tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp một chương trình sẽ không làm như vậy và đơn giản nó chỉ cung cấp phần đuôi mở rộng .dat cho tập tin mà thôi.

Về mặt kỹ thuật điều này không gây tổn hại cho các tập tin, nhưng việc mở tập tin sẽ khó khăn hơn một chút vì máy tính Windows của bạn sẽ không biết làm cách nào để mở file .dat.

4. Một số ví dụ điển hình về file .DAT

Thường thì các tập tin VCD (các tập tin trên video CD) được đặt tên với phần đuôi mở rộng là .dat. Lý do là bởi vì các tập tin video không hỗ trợ người dùng mở trực tiếp. Thay vào đó, chỉ đơn giản là chèn VCD vào ổ đĩa và thiết bị sẽ đọc các tập tin.

Tuy nhiên khi các tập tin .dat được sao chép từ VCD vào ổ đĩa trên máy tính, và người dùng mở trực tiếp các tập tin này bằng cách kích đúp chuột vào tập tin, máy tính sẽ không biết được mở tập tin .dat bằng cách nào.

Đôi khi, các chương trình email, như MS Outlook, cũng đổi tên file đính kèm có phần đuôi mở rộng là .dat.

Trong một số trường hợp, file .dat cũng chứa dữ liệu plain text nếu nó được tạo ra bởi một chương trình xuất dữ liệu (chẳng hạn như các chương trình thống kê).

5. Làm thế nào để mở và đọc file .DAT?

Để mở một file .dat, đầu tiên bạn kích đúp chuột vào file đó và xem máy tính có thể mở được file hay không.

Nếu máy tính của bạn có thể mở và hiển thị các nội dung rõ ràng thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả.

Nếu không biết mở và đọc file .dat bằng cách nào thì trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị hộp thoại Open with và yêu cầu bạn lựa chọn một chương trình để mở.

Câu hỏi đặt ra ở đây là sử dụng chương trình nào để mở và đọc file .dat?

Kiểm tra kích thước file bằng cách kích chuột phải vào file, chọn Properties. Nếu file có kích thước lớn, nó có thể là file video. Do đó bạn có thể lựa chọn một trình phát video chẳng hạn như Windows Media Player hoặc VLC Player để mở file.

Nếu file có kích thước khoảng từ 5 – 15 MB, đó có thể là file audio. Bạn cũng có thể sử dụng các trình phát nhạc như Windows Media Player hoặc VLC Player để mở file.

Nếu file .dat trên VCD bạn có thể mở file trên các trình phát video.

Nếu các file .dat xuất hiện trên email, bạn phải thật cẩn thận bởi email này có thể đính kèm các phần mềm độc hại. Nếu email được gửi từ người dùng tin cậy, người mà bạn quen biết thì hãy nên mở nếu không thì thôi.

6. Mở file .DAT trên Notepad

Kích đúp chuột vào file, sau đó chọn mở file bằng Notepad. Khi mở file ra, nếu bạn sẽ nhìn thấy nó là một mớ kí tự hỗn độn bao gồm cả chữ lẫn số thì đó có thể là file đa phương tiện, bạn có thể thử đổi đuôi .dat thành .mp3, .mp4….

7. Mở file .DAT bằng Hex Editor

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng về bản chất thì Hex Editor là chỉ là một loại của Notepad. Ứng dụng có thể hiển thị cho bạn bất kỳ tập tin ở dạng Hexadecimal (hệ thập lục phân). Để sử dụng, bạn phải tải Hex Editor XVI32 về máy và cài đặt.

Một khi đã biết chương trình gốc (tức là các chương trình tạo ra các tập tin .dat), bạn có thể lựa chọn chương trình và sau đó mở file .dat trong chương trình đó. Ví dụ, nếu .dat được tạo ra từ một file PDF, bạn có thể mở file trong ứng dụng Adobe Reader.

Cách Đọc, Mở File Đuôi .Shs Trên Windows 7,8 Dễ Dàng

Trong quá trình copy các file văn bản từ máy tính cài Windows XP rất nhiều bạn bị dính lỗi file mình copy được sang máy Win 7 bị chuyển thành dạng file chúng tôi

Vậy tại sao bạn copy một file văn bản có đuôi .doc trên Win XP mà lại bị thành file .shs? Cách xử lý, đọc file .shs, cách chuyển về file văn bản .doc ban đầu sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết này!

Tại sao file văn bản .doc bị chuyển thành chúng tôi ?

Thông thường file văn bản .doc bị chuyển thành dạng chúng tôi bạn thao tác kéo thả một nội dung nào đó từ MS Word, MS Excel xuống Desktop hay My Computer..v.v.. Nhiều khi bạn chỉ copy file văn bản .doc từ Windows XP sang USB hoặc gửi mail thì file của bạn cũng bị chuyển thành dạng .shs.

Trường hợp phổ biến mình đã gặp là nhận mail của người khác gửi cho thì file nhận được là dạng chúng tôi Khá là tức tối. Tuy nhiên, cách xử lý cũng rất đơn giản.

File .shs với các bạn sử dụng Win XP, dùng bộ Microsoft Office 2003 thì có thể mở rất dễ dàng, bình thường như một file văn bản .doc.

Do đó nếu bạn đang dùng Win XP thì cứ nháy đúp mở file .shs đó bình thường. Sau đó bạn chọn Save copy as… để lưu lại dưới dạng file .doc thông thường.

Bạn dùng Win 7 thì cách đọc file này như thế nào?

Đây mới là vấn đề khó hơn. Bởi vì đọc các file .shs trên Win 7, thường chạy Office 2007 hoặc 2010, 2013 thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi. File mở ra có dạng ô vuông, lỗi và không thể đọc được.

Cách xử lý để đọc được file .shs trên Win 7

Bước 1: Bạn hãy Download file sửa lỗi về máy tính!

Bước 4: Chạy file shscrap.reg trong thư mục bạn mới giải nén ra. Bạn sẽ thấy thông báo hỏi bạn có chạy không.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Từ A Đến Z Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cách giải nén file từ A đến Z. Các công cụ giải nén file, đọc file nén được sử dụng phổ hiến hiện nay. Hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm nén file đơn giản bằng Windows Explorer

I. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản từ A đến Z bằng Winrar

Hiện nay, có vô số các công cụ hỗ trợ giải nén file cho người dùng như WinZip, WinRAR, IZarc,… Nhưng trong số đó thì Winrar luôn luôn là công cụ được đa số người dùng đánh giá cao do nó có tốc độ nhanh và cách giải nén file dễ dàng nắm bắt, sử dụng thuận tiện mà không có yêu cầu cấu hình máy tính quá cao.

Để biết cách giải nén file rar, cách giải nén file ảnh hãy tìm hiểu xem Winrar là gì?

WinRAR được đánh giá là một trong những phần mềm giúp và giải nén file được sử dụng phổ biến nhất, và hầu như được cài đặt trong mọi máy tính. Phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích thước các file. Đồng thời là cách giải nén file RAR, cách giải nén file ZIP. Sự khác biệt của phần mềm WinRAR không phải nằm ở tốc độ mà ở khả năng tạo ra những tập tin lưu trữ nhỏ và từng mục chi tiết.

1. Cài đặt phần mềm Winrar

Tùy theo cấu hình máy tính của bạn mà phần mềm WinRAR sẽ hỗ trợ ở những phiên bản khác nhau. Giả sử, bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình windows 32 bit thì bạn phải cài đặt phiên bản WinRAR 32 bit. Nếu trường hợp máy tính của bạn cài windows 64 bit thì sẽ được đề xuất phần mềm WinRAR 64 bit. Nói một cách đơn giản thì phần mềm về cách giải nén file này mang đến sự tối ưu nhất cho mỗi dòng máy, mỗi hệ điều hành riêng.

Mục “Associate Winrar with” là những tổ hợp định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn phần mềm WinRaR hỗ trợ cho bạn tất cả các định dạng chì hãy chọn “Toggle all”

Mục “Interface” sẽ cho phép bạn tạo ra file khởi động cụ thể là:

+ Add Winrar to Desktop giúp tạo file khởi động tại màn hình máy tính + Add Winrar to Start Menu giúp tạo file khởi động tại thanh Start + Create Winrar program group giúp tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

Mục “Shell Integration” chính là yêu cầu bạn lựa chọn để kết hợp Winrar. (Bạn có thể cài các tùy chọn mặc định)

Vừa rồi là cách giải nén file. Ngoài ra, còn có các lựa chọn khác để bạn có thể giải nén file của mình:

Extract here là giải nén và bung file ngay trên thư mục hiện tại của file nén. Cách giải nén file này chỉ phù hợp nếu như bạn đã sắp xếp các file trong thư mục đó ngăn nắp. Nếu không, sau khi giải nén thì bạn sẽ gặp phải tình trạng lộn xộn file trong thư mục đó của mình.

Extract to ‘tên file’ là một tùy chọn có thể giúp bạn nhanh chóng giải nén file. Bạn không phải mất thêm thời gian để đổi tên. Thư mục sau khi được giải nén vẫn nằm trong 1 folder mà nó có tên giống với tên của file nén. Còn đợi gì mà không thử cách giải nén file bằng WinRAR.

II. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản bằng Windows Explorer:

Windows Explorer chính là một chương trình, công cụ để hiển thị toàn bộ nội dung trong ổ cứng và các thư mục chính nằm trên máy tính Windows. Để có thể truy cập vào các thư mục con, nhỏ hơn thì các bạn phải sử dụng chương trình Windows Explorer để truy cập vào Thư mục mẹ rồi từ đó sẽ mở được các Thư mục con khác trên máy tính. Chương trình Windows Explorer chính là đường để dẫn các bạn tới các thư mục con và tệp dữ liệu trên máy tính. Do đó, khi sử dụng máy tính, windows sẽ cài đặt song song chương trình này trong máy tính của bạn.

Bước 1: Chọn vào file bạn cần phải giải nén.

III. Kết luận

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Mở File Đuôi .Dat Đơn Giản trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!