Thông Tin 09/2021 # Hướng Dẫn Chơi Đàn Ukulele Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Đàn Ukulele Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Đàn Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Đàn Ukulele Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Tự Học Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mẹo Hướng Dẫn Học Toán Ucmas Dễ Học Và Dễ Cho Bé Và Mẹ
 • Học Toán Ở Ucmas: Chương Trình Chuẩn Quốc Tế
 • Bạn rất đam mê chơi Ukulele nhưng bạn không biết mua đàn Ukulele như nào? Chắc hẳn đây còn là câu hỏi của rất nhiều người, những người mới bắt đầu tìm hiểu đàn Ukulele sẽ cảm thấy hoang mang vì loại đàn rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, Ukulele gồm 4 loại cơ bản chủ yếu:

  Một số loại đàn Ukulele cơ bản

  Đàn Ukulele Soprano: Đây là loại đàn khá nhỏ, chỉ có chiều dài là 21 inch, khá nhỏ và dễ chơi. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới học.

  Đàn Ukulele Concert: Loại đàn này có kich thước 23 inch, lớn hơn Soprano một chút. Âm thanh phát ra từ đây trong trẻo, cuốn hút, dành chủ yếu cho các bạn nữ.

  Đàn Ukulele Tenor: Loại đàn này có kích thước 26 inch. Nó có hình dáng giống như những cây Guitar cổ điển, phù hợp cho những bạn năng động.

  Đàn Ukulele Baritone: Đàn loại này khá to, khoảng 30 inch, chơi rất khó nhưng âm thanh phát ra rất hay và trong trẻo.

  Nắm vững kiến thức hợp âm của đàn Ukulele

  Để có thể chơi được đàn Ukulele hay bất cứ một loại nhạc cụ gì đi nữa thì trước hết bạn phải nắm vững được lý thuyết nhạc lý cơ bản và hợp âm. Bởi nắm vững lý thuyết và cách đánh hợp âm cơ bản sẽ giúp bạn chinh phục đàn Ukulele nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Hợp âm là tập hợp hợp những âm thanh được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Trong bản nhạc, hợp âm chính là một “gia vị” giúp bản nhạc thêm hay và bay bổng, mang đặc trưng riêng của bài hát.

  Để có thể chơi được đàn Ukulele trước hết bạn cần nắm vững kiến thức nhạc lý về hợp âm

  Khi mới bắt đầu chơi đàn Ukulele cơ bản bạn chỉ cần tìm hiểu về cách đánh hợp âm trưởng, hợp âm thứ và hợp âm 7.

  Hợp âm trưởng: Giống như các loại nhạc cụ khác, hợp âm trưởng của đàn Ukulele cũng được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa cụ thể: C (Đô trưởng), D (Rê trưởng), E (Mi trưởng), F (Fa trưởng), G (Sol trưởng), A (La trưởng), B (Si trưởng).

  Cách đánh 7 hợp âm trưởng của đàn Ukulele như sau:

  C (hợp âm Đô trưởng): Bạn dùng ngón áp út giữ dây đàn số 1 ngăn 3.

  D (hợp âm Rê trưởng): Ngón trỏ của bạn sẽ giữ dây đàn số 4 ngăn 2, ngón giữa giữ dây số 3 ngăn 2 và ngón áp út giữ dây đàn thứ 2 ngăn 2.

  E (hợp âm Mi trưởng): Bấm lên dây đàn thứ 4 ngăn 1 bằng ngón trỏ, bấm lên dây 1 ngăn 2 bằng ngón giữa và bấm vào dây thứ 3 của ngăn 4 bằng ngón áp út.

  Cách đánh các hợp âm trưởng trên đàn Ukulele

  F (hợp âm Fa trưởng): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm dây thứ 4 của ngăn 2.

  G (hợp âm Sol trưởng): Ngón trỏ của bạn bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2, ngón giữa bấm vào dây thứ 1 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 2 của ngăn 3.

  A (hợp âm La trưởng): Ngón trỏ giữ vào dây đàn thứ 3 ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 2.

  B (hợp âm Si trưởng): Ngón trỏ giữ vào dây số 1 và số 2 của ngăn 2, ngón giữa giữ dây số 3 của ngăn 3 và dùng ngón áp út giữ lên dây thứ 4 của ngăn 4.

  Hợp âm thứ: Hợp âm thứ của đàn Ukulele được ký hiệu bằng chữ cái in hoa và chữ m thường ở phía sau, cụ thể là: Cm (Đô thứ), Dm (Rê thứ), Em (Mi thứ), Fm (Fa thứ), Gm (Sol thứ), Am (La thứ), Bm (Si thứ).

  Cách bấm hợp âm thứ của đàn Ukulele như sau:

  Cm (hợp âm Đô thứ): Bạn dùng ngón giữa bấm vào dây thứ 3 của ngăn 3, ngón áp út bấm vào dây 2 của ngăn 3 và ngón út bấm vào dây thứ 1 của ngăn 3.

  Dm (hợp âm Rê thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 4 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2.

  Em (hợp âm Mi thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 1 ngăn 2, ngón giữa bấm vào dây thứ 2 ngăn 3 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 4.

  Cách đánh các hợp âm thứ trên đàn Ukulele

  Fm (hợp âm Fa thứ): Ngón trỏ bấm vào dây thứ 4 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1 và ngón áp út bấm vào dây thứ 1 của ngăn 3.

  Gm (hợp âm Sol thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 1 ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 2 ngăn 3.

  Am (hợp âm La thứ): Ngón giữa sẽ bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 2.

  Bm: Hợp âm Si thứ: Dùng ngón trỏ bấm đè vào 3 dây 1, 2, 3 của ngăn thứ 2 và ngón áp út sẽ bấm vào dây thứ 4 ngăn 4.

  Hợp âm 7: Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa và số 7 ở phía sau như: C7, D7, E7, F7, G7, A7, B7. Hợp âm 7 trên đàn Ukulele có cách bấm như sau:

  C7 (Đô 7): Bạn sử dụng ngón trỏ bấm vào dây đàn số 1 ngăn 1.

  D7 (Rê 7): Bạn dùng ngón trỏ bấm vào dây 2, 3, 4 của ngăn 2 và dùng ngón giữa bấm vào dây số 1 của ngăn 3.

  Cách đánh hợp âm 7 trên đàn Ukulele

  E7 (Mi 7): Ngón trỏ của bạn sẽ bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 1, ngón giữa bấm dây thứ 3 ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 3.

  F (Fa 7): Ngón trỏ sẽ bấm vào dây đàn thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 4 của ngăn 2, ngón áp út bấm vào dây thứ 3 ngăn 3.

  G7 (Sol 7): Bạn dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, Ngón giữa bấm vào dây thứ 3 ngăn 2, ngón áp út bấm vào dây thứ nhất của ngăn 2.

  Học cách cầm đàn Ukulele đúng cách

  Cầm đàn Ukulele đúng chuẩn giúp bạn học chơi Ukulele nhanh chóng và hiệu quả

  Khi mới bắt đầu tập chơi đàn Ukulele bạn nên lựa chọn tư thế ngồi hợp lý nhất. Bạn cần cầm đàn một cách thoải mái, không được siết chặt đàn vào phần bụng và đùi trên của cơ thể. Nếu bạn thuận tay phải thì nên dùng các ngón tay để gảy dây đàn, đồng thời đặt ngón tay trái lên phía sau cần đàn nhằm để các ngón còn lại đánh hợp âm dễ dàng nhất có thể và ngược lại. Khi học chơi đàn Ukulele bạn nên cắt móng tay để có thể bấm đúng dây đàn và không làm xước cần đàn.

  Học chỉnh dây đàn

  Ukulele được xem là phiên bản nhỏ của đàn Guitar, do đó khi tự học Ukulele bạn cũng cần học cách điều chỉnh dây và điều chỉnh âm thanh của dây đàn giống như khi học đàn Guitar. Để chỉnh dây đàn Ukulele bạn có thể dùng Tuner hoặc các dụng cụ khác sao cho 4 dây đàn chỉ đúng vị trí G – Sol, C – Do, E – Mi, A – L. Có nghĩa là dây gần nhất bạn sẽ là dây G, tiếp đến là dây C, E và xa nhất là dây A.

  Bạn nên kiên trì tập luyện cách chỉnh dây đàn để tạo ra những âm thanh chuẩn xác khi mới bắt đầu học chơi loại nhạc cụ này

  Chắc chắn rằng khi mới bắt đầu học cách điều chỉnh dây đàn bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó, bạn cần kiên trì tập luyện để chỉnh dây được đúng chuẩn giúp bạn tạo ra những âm thanh chuẩn xác ngay từ buổi đầu tập luyện.

  Áp dụng cách đánh hợp âm, cầm đàn, chỉnh dây đàn vào bài hát cụ thể

  Sau một thời gian luyện tập cách đánh hợp âm, tư thế cầm đàn đúng chuẩn, cách điều chỉnh dây đàn chuẩn xác bạn nên áp dụng những gì mình đã học vào để chơi những bài nhạc đơn giản nhất. Bạn không nên nóng lòng mà “đốt cháy giai đoạn” chỉ nên tập luyện từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, có như thế thì bạn mới có nền tảng vững chắc để có thể trở thành người chơi đàn Ukulele chuyên nghiệp.

  Bạn có thể bắt đầu chơi đàn Ukulele với những bài hát đơn giản như: “Vì tôi còn sống”, “Yêu”, “Tình yêu nơi đâu”…

  Ghi âm lại những gì mình đã chơi và sửa chữa

  Một trong những cách giúp bạn học chơi đàn Ukulele tiến bộ nhanh và đạt hiệu quả cao nhất đó chính là bạn hãy tự mình tập một bản nhạc nào đó và ghi âm lại, sau đó đối chiếu với bản nhạc gốc để biết được mình đánh đúng hay sai, nếu sai thì sai chỗ nào từ đó sửa chữa những sai lầm mà mình mắc phải. Chắc chắn rằng cách học này sẽ giúp bạn học Ukulele đạt hiệu quả cao và đặc biệt là hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

  Bạn nên ghi âm lại những bài nhạc mình chơi trên đàn Ukulele để phát hiện những lỗi sai và sửa chữa

  Kỹ thuật đánh Ukulele Strumming

  Strumming là kỹ thuật đệm đàn theo phong cách đánh lên xuống, thông thường trong Ukulele người học thường gọi là kỹ thuật Quạt chả. Có rất nhiều cách quạt chả cho bạn chọn thông qua các bài hát.

  Khi đánh bạn cần thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên xuống để dây ra âm một cách nhịp nhàng. Khi tập đánh, bạn có thể bắt đầu thực hành với phương pháp này như gảy xuống – xuống – xuống, xuống và lên, lên, lên, lên.

  Tuy nhiên, dù bạn đánh phương pháp đơn giản hay phức tạp thì cũng cần phải có niềm đam mê và có sự cảm nhận thì bài hát của bạn mới đi vào lòng người được. Chơi đàn Ukulele chính là chơi bằng trái tim và nhiệt huyết của mình, truyền cảm hứng của bạn lên những ngón đàn và đến với mọi người.

  Khóa học “5 phút mỗi ngày chinh phục ukulele”

  Bạn chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày luyện tập cùng giảng viên. Khóa học giúp bạn tiến bộ mỗi ngày trên hành trình chinh phục ukulele. Không chỉ thế, khóa học còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học âm nhạc, không tốn chi phí cao lại có thể học ở bất cứ thời gian, không gian nào mong muốn. Không những vậy, còn vô vàn điều thú vị và bất ngờ mà bạn có thể khám phá trong khóa học này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Đàn Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Dành 10 Phút Mỗi Ngày Với Bài Tập Ép Dẻo
 • Bài Tập Uốn Dẻo Cơ Bản Và Cách Tránh Chấn Thương Cho Người Mới
 • 【Chú Ý】Các Bài Tập Uốn Dẻo Cơ Bản Trong Yoga
 • Dẻo Dai Toàn Thân Cùng 5 Động Tác Yoga Đơn Giản
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Đàn Ukulele Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv