Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cắt May Áo Gile Cho Bé Từ Mẫu Áo Cũ # Top 5 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cắt May Áo Gile Cho Bé Từ Mẫu Áo Cũ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cắt May Áo Gile Cho Bé Từ Mẫu Áo Cũ mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Cắt may áo gile cho bé

Dạy cắt may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

– Chiếc áo gile mà bé đang mặc vừa dùng để làm mẫu – Một mảnh vải len bozip dày dặn – Dụng cụ: Máy may, máy vắt sổ, giấy vẽ, thước, kéo, bút chì, bút đỏ, vải làm bo cổ, tay, gấu

Quy trình cắt may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành gập đôi chiếc áo gile cũ lại và vẽ thân trước từ vai, cổ tim, vòng nách. Để căn chiều dài, bạn có thể lấy số đo từ chiếc áo mà bé đang mặc vừa hoặc dùng thước dây đo trực tiếp trên người bé đều được

. Cách vẽ thân sau: Bạn dóng thẳng thước lên 3 cm đến tối đa 4 cm từ đoạn chính giữa cổ tim rồi từ đoạn ngang vai bạn vẽ cong cổ, lúc này bạn sẽ được phần cổ thân sau. Đoạn nách thân sau: Bạn đo ra 1.5 cm đến 2 cm từ đoạn đánh cong nhất của thân trước rồi vẽ tiến hành lượn theo.

Hướng dẫn cắt may áo gile cho bé

Bước 2: Căn ke mẫu giấy ngay ngắn lên trên vải, dùng phấn may hoặc bút chì để vẽ lại, xung quanh chừa khoảng 1 cm đường may. Tuy nhiên không cần trừ đường may đối với trường hợp bạn sử dụng vải co dãn nhiều để cắt may áo gile cho bé, nếu không áo sẽ không được đẹp và dễ bị bai nhanh chóng sau vài lần mặc.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Bước 3: Ở bước này, việc bạn cần làm là cẩn thận ráp hai vai lại với nhau. Sử dụng vải bo có tông màu trùng với tông màu của áo. Để cổ áo khi may vào được ôm sát hơn, bạn hãy đo chiều dài cổ áo và bớt đi 2 cm đến 3 cm. Tiếp đó là đo chiều dài nách áo.

Bước 4: Đối với công đoạn làm cổ trái tim:, trước hết bạn hãy gập đôi vải bo, để so le rồi sử dụng kéo cắt vải cắt một đường thẳng. Lật mặt trái để may kín lại, sau khi xong xuôi thì lại lộn ra. Để cổ áo vào đúng nếp bạn hãy là qua bằng bạn là.

Khi ráp, để cổ tim được chuẩn thẳng ở giữa, bạn cần ráp từ điểm giữa cổ tim lại. Phần bo cổ lật lại và may đè một đường ra bên ngoài.

Phần gấu bo và phần cánh tay bạn cũng ráp tương tự như phần cổ. Lưu ý là để gấu được ôm thì khi may bạn nên dùng một tay kéo nhẹ, đồng thời trừ 2 cm đến 3 cm chiều dài vải bo. Thêm nữa, trước khi may hai phần sườn bạn cũng nên ráp tay xong xuôi.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÔNG THỨC CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY http://hoccatmay.edu.vn/cong-thuc-cat-may-do-bo-cho-ban-gai-art122.html

​Hướng Dẫn Thiết Kế Và Cắt May Áo Gile Giữ Ấm Cho Bé

1.    Mô tả sản phẩm Là một sản phẩm áo pho gile kéo khóa 2 lớp nhưng với sản phẩm này các chị em mới

học cắt may

cũng có thể dập cúc hoặc thùa khuy đều được

2.    Cách tính vải và lấy số đo Khi lựa chọn vải để cắt may các bạn nên chọn vải phao, da lộn, da trần bông hay vải thô co dãn 2 chiều đều được. Kích thước vải: dài vải= dài áo+ 10 cm 3.    Hướng dẫn thiết kế chi tiết Xác định dài áo OO1=số đo Kẻ đường thẳng ngang qua O và O1. Trên đó lấy một điểm A sao cho OA=1/6 vòng cổ+ 0,5 đến 1 cm Lấy tiếp A1 sao cho OA1=1/2 vai +1cm Trên OO1 lấy A2 sao cho OA2=1.5 đến 2 cm Lấy A3 sao cho OA3= sâu cổ=1/6 vòng cổ +1cm Lấy OB=1/4N+3cm Kẻ đường ngang qua A2 và B. trên đường ngang qua A2 lấy B1 sao cho A1 và B1 thẳng hàng. Trên đường kẻ ngang qua B lấy B2 sao cho BB2 =1/4N+3 đến 4 cm. Lấy B3 sao cho BB3=OA1-1,5 cm Trên đường kẻ ngang qua O1 lấy B4 sao cho O1B4- B2. Sau khi thược hiệ các phép tính trên chúng ta được thiết kế như hình: Từ O và O1 ra 1,5 cm(dùng để làm giao khuy nếu làm cúc, hay tra khóa): Cắt tách rời thân trước đã thiết kế ra như hình: – Thiết kế thân sau: ốp thân trước lên một tờ giấy khác chừa đường giao khuy rồi tiến hành sang dấu. Khi sang dấu nhớ kẻ một đườn thẳng làm nếp vải gập đôi để chuẩn bị vẽ thân sau: Rộng vai thân sau lên 1,5 cm so với thân trước như hình: Nách thân sau cũng rộng ra so với nách thân trước 1,2 cm. Đườn sườn thân thì sang dấu sát: Bỏ dưỡng thân trước ra ta nhìn lại thân sau. Cổ thân sau sâu từ 1,5 đến 2 cm”; Tiến hành tô đậm lại các đươnhf nét ta được thân sau, hai đường tròn lồng vào nhau dùng để ký hiệu vải gập đôi: Nhìn lại hai bản thiết kế thân trước và thân sau: sườn thân áo chừa lại 1,5 cm để làm đường may. Gấu áo lớp chính chừa thêm 2 cm đường may(dùng để may với lớp lót). Áp dụng tương tự với cả lớp lót.

Lượn cong vòng nách từ B1 về B2n như hình. Sau đó ta vẽ vòng cổ như những bài trước, lượn cong từ A về A3, Nối B2 với B4:Từ O và O1 ra 1,5 cm(dùng để làm giao khuy nếu làm cúc, hay tra khóa):Cắt tách rời thân trước đã thiết kế ra như hình:- Thiết kế thân sau:ốp thân trước lên một tờ giấy khác chừa đường giao khuy rồi tiến hành sang dấu. Khi sang dấu nhớ kẻ một đườn thẳng làm nếp vải gập đôi để chuẩn bị vẽ thân sau:Rộng vai thân sau lên 1,5 cm so với thân trước như hình:Nách thân sau cũng rộng ra so với nách thân trước 1,2 cm. Đườn sườn thân thì sang dấu sát:Bỏ dưỡng thân trước ra ta nhìn lại thân sau. Cổ thân sau sâu từ 1,5 đến 2 cm”;Tiến hành tô đậm lại các đươnhf nét ta được thân sau, hai đường tròn lồng vào nhau dùng để ký hiệu vải gập đôi:Nhìn lại hai bản thiết kế thân trước và thân sau: sườn thân áo chừa lại 1,5 cm để làm đường may. Gấu áo lớp chính chừa thêm 2 cm đường may(dùng để may với lớp lót). Áp dụng tương tự với cả lớp lót.

Cắt May Áo Đầm Liền Thân Cho Bé

Cắt may áo đầm liền thân cho bé

I. Ni mẫu

Vòng ngực = 48 cm; Vòng cổ = 24 cm; Ngаng vai = 24 cm; Dài áo = 38 cm

II. Cách vẽ và cắt

A. Thân sau (Gài nút sаυ lưng)

1. Cách xếp vải

Τrướс tiên bạn gấp hаi biên vải trùng nhau sao cho méр biên vải nằm về phía trоng người đứng cắt, mặt trái vảі ra ngoài, mặt phải vải vào trong, đầu vải bên tay phải vẽ сổ áo, đo xuống 1.5 cm từ đầu vải bên tay рhải để chừa đường mаy sườn vai.

2. Cách vẽ

a. Vẽ vòng cổ

Hạ cổ = AD = 1.5 cm; Vào cổ = AC= 1/5 vòng cổ = 4.8 cm

Tіến hành vẽ hình chữ nhật ACED; Nối đoạn DC với điểm giữa là О; Nối đoạn OE với điểm giữa là T

Vẽ đường vòng cổ đi qua các điểm CΤD

b. Vẽ vòng náсh

Số đo AC1= 1/2 ngang vai = 12 cm; Hạ vai = C1C2 = 1/10 ngang vаi = 2.4 cm; Ngang ngực = IJ = 1/4 vòng ngực + 3 cm cử động = 15 cm

Kẻ đоạn C2H vuông góc νới IJ.

Gọi điểm giữa của HC2 là K; Đo xuống K1 từ K bằng 5 ly.

Nối đoạn KJ νới điểm giữa là N; Nối đoạn HN với điểm giữa là V

Vòng nách thu được đi qua các điểm ЈVK1С2.

Nối đoạn CC2 ta được sườn vai.

c. Vẽ đường sườn áo

d. Vẽ lai áo

3. Cách cắt

Gấp 3 cm đinh áо lại, chừa 0.5 cm đường may đối với vòng cổ.

Chừa 0.5 сm đường may đối với đường lai áо; Chừa 2 cm đường may đối với đường sườn áo; Chừa 0.5 cm đường mаy ở vòng nách; Chừa 1.5 сm đường may ở đường sườn vaі.

Công thức cắt may áo đầm liền thân сho bé

B. Thân trước

1. Cách xếp vải

Biên vải đo vào = Thùng áo = Ngang ngực + 2 cm đường maу + 1/10 vòng ngực = 21.8 cm, xếp đôi νải lại sao cho mặt trái νải ra phíа ngoài, mặt phải vải νào trong. Cổ áo nằm ở đầu vải bên tay рhải. Đo vào 1.5 cm từ đầu vải bên tay phải để làm đường may.

2. Cách vẽ

a. Vẽ vòng cổ

Hạ сổ = ΑD = 1/5 vòng cổ + 0.5 cm = 5.3 сm; Vào cổ = AC = 1/5 vòng cổ = 4.8 cm

Tiến hành vẽ hình сhữ nhật ΑCED

Nốі đoạn DC với điểm giữa là O; Nốі đoạn OE sao cho số đo OE = 3 OT.

Vòng cổ thu được đi qua các điểm CTD.

b. Vẽ vòng nách

Số đo AC1 = 1/2 ngang νаi = 12 cm; Hạ vai = C1C2 = 1/10 ngang νai = 2.4 сm

Nối đoạn CC2 ta được sườn vai.

Ngang ngực = ІJ = 1/4 vòng ngực + 3 cử động = 15 cm

Kẻ C2H vuông góc với ІJ; Gọi điểm giữa của HC2 là K, đo xuống K1 từ K = 1 cm.

Nốі đoạn KJ với điểm giữa là N; Nối đoạn HN

Gọi điểm 1/3 củа HN là R ta có: Số đo HN = 3 HR

Vòng nách thυ được đi qua cáс điểm JRK1C2.

c. Vẽ đường sườn áo

d. Vẽ lai áo

3. Cách cắt

III. Quy trình may

Bước 1: Ráp sườn vai

Bước 2: Nẹp cổ sau νà nẹp cổ trước may dính lại với nhau rồi ráp vàо thân áo

Bước 3: Tiến hành ráp vào nách áo nẹp của vòng náсh

Βước 4: Ráp đường sườn của 2 thân áo

Bước 5: Lên lаi áo

Bước 6: Hoàn tất, làm khuу và kết nút.

Mẹ Học Cách May Áo Gile Cho Bé Trai Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất

Áo gile là item thời trang khá được ưa chuộng, không chỉ với các bạn trẻ, mà đối với mọi lứa tuổi thì diện áo gile đều rất phong cách và dễ mix đồ. Và các mẹ biết may vá thường học cách may áo gile cho bé để vừa giữ ấm vừa làm điệu cho chúng.

Đối với các kiểu áo khác thì việc may áo gile có vẻ dễ hơn chút bởi chúng không tay. Nhưng việc khoét nách áo và thiết kế phần cổ áo cũng cần các mẹ tỉ mẩn chút để làm cho chúng được cân bằng.

Mùa lạnh sắp đến rồi, các mẹ chắc hẳn sẽ rất thích thú với mẫu áo gile cho con được lót bằng vải nỉ này. May chúng ngay thời điểm này là lựa chọn tuyệt vời cho bé mặc đẹp thời trang và kịp thời tiết đấy!

– Vải nỉ bên ngoài

– Vải ka tê hay vải mịn lót bên trong để bé cảm thấy dễ chịu khi mặc

– Nút áo

– Thước may

– Bút, phấn vẽ và máy may cùng những đồ dùng để may

Bạn thực hiện quy trình cách may áo gile cho bé bằng cách cắt

Đầu tiên trong ách may áo gile cho bé bạn vẽ mẫu ra giấy tùy theo chiều cao của bé mà bạn gia giảm độ dài áo, phần ngực, phần mông và nách áo. Sau đó cắt rời từng chi tiết.

Trong trường hợp này là mẫu dành cho các bé từ 3-4 tuổi.

Gấp vải làm đôi xếp mặt trái ra ngoài với chiều ngang khổ vải bằng bề ngang của thân trước + với bề ngang thân sau. Lần lượt đặt mẫu lên vải nỉ cắt từng chi tiết thân áo sau đó đặt lên vải mịn lót trong và cắt giống như vải nỉ.

Thân sau bạn sẽ đặt bên trái nơi có đường gấp đôi của khúc vải. Bạn sẽ vắt 1 miếng bằng vải nỉ và 1 miếng bằng vải mịn lót bên trong.

Thân áo trước bạn sẽ sắp bên phải gần sát mép vải. Bạn sẽ cắt được 2 miếng rời giống nhau cho thân áo trước bằng vải nỉ và miếng vải rời giống nhau co thân áo trước bằng vải mịn lót bên trong.

Nhớ vẽ lại phần chừa đường may xung quanh các thân áo và vẽ đường đinh áo cho phần thân trước

Sắp vải lên về trái cảu vải nỉ may bên ngoài để thực hiện cách may áo gile cho bé Sắp vải lên bề trái vải lót bên trong

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn trên áo bé thì ngay lúc cắt xong bạn sẽ đặt lên trên phần tà áo của thân trước hình các con thú thêu sẵn mua ở chợ hoặc bạn có thể thiết kế các chữ các hình ảnh từ loại vải mà bạn dùng để lót bên trong áo.

Bạn dùng các mũi zic zắc may dính chữ này vào áo

Tiếp theo, bạn may ráp đường sườn vai của thân áo sau của vải nỉ.

Kế đến bạn may dính đường sườn vai áo 2 bên của phần vải nỉ. Nhớ may dính ở bề trái vải nha các bạn. Bạn sẽ đặt 2 mép đường sườn thân áo sau với mặt phải up vào nhau và may theo đường chừa đường may mà bạn đã chừa ở bên trên, có nghĩa là bạn sẽ may cách mép vải 1cm.

Bạn may ráp đường sườn vai của thân áo sau của vải nỉ rồi may dính sườn vai

Đồng thời may dính đường sườn thân áo trước và thân áo sau của phần vải lót bên trong. Cách may áo gile cho bé giống như may vải nỉ.

May ráp lớp áo lót trong với áo nỉ bên ngoài.

Đặt mặt phải thân áo lót bên trong up vào mặt phải vải nỉ bên ngoài. Sau đó may dính 2 lớp áo này theo các đường màu đỏ. Những chỗ không có đường may sẽ là nơi bạn sẽ lộn áo mặt phải sau này.

May ráp lớp áo lót trong với áo nỉ bên ngoài

Dùng kéo cắt bớt vải vòng nách, vòng cổ áo và phần cong của vạt áo thân trước cách đường may còn khoảng 0,5 cm. Sau đó dùng kéo nhấp đến xung quanh các con đường này.

Để khi bạn lộn phải áo ra ngoài thi chỗ đường cong như cổ áo và nách áo sẽ thẳng không bị tréo vải và vỉa không bị cộm lên.

Lộn mặt phải vải ra ngoài. Sau đó, bạn luồn tay vào giữa 2 lớp vải nỉ và vải lót trong của phần thân sau chập 2 mí đường sườn thân vải nỉ lại với nhau và may dính.

Chập 2 mí đường sườn thân vải nỉ lại với nhau và may dính

Tiếp đến, bạn may dính đường sườn thân của vải lót trong cùng bên với sườn thân vải nì may bên trên, nhưng nhớ chừa lo -15cm không may để còn may phần thân trước còn lại.

Bạn may dính đường sườn thân của vải lót trong cùng bên với sườn thân vải nì may bên trên

Một bên sườn áo đã hoàn tất. Nhưng phần vải lót bên trong này vẫn còn chừa một khoảng chưa may đấy.

Bạn đã hoàn thành một bên sườn thân áo với cách may áo gile cho bé này

Tiếp theo, bạn sẽ chập mí đường sườn thân trước và thân sau của lớp vải lót bên trong và may dính lại.

Sau đó, thông qua lỗ chừa đường may bên đường sườn thân bên kia bạn sẽ may dính lớp vải nỉ bên ngoài còn lại.

Bạn chập mí đường sườn thân trước và thân sau của lớp vải lót bên trong và may dính lại. Ở đây còn khoản cần may lại bạn dùng kim may tay khâu lại phần chưa may này

Cuối cùng bạn thực hiện làm khuy áo và khâu nút áo là hoàn thành sản phẩm một chiếc áo handmade cho bé rồi. Chiếc áo gile này bé mặc với áo thun dài tay bên trong hoặc áo sơ mi dày dặn một chút đều được. Đến mùa đông với tiết trời giá rét thì mẹ cho bé mặc áo len bên trong.

Một chiếc áo gile cho bé rất đáng yêu từ kỹ năng và cách may áo gile cho bé của mẹ đấy

– Ước lượng thời gian để thực hiện: Khoảng 60p/1 sản phẩm

Bên trong của chiếc áo gile cho bé mẹ tự may này Trông từng chi tiết của chiếc áo gile này đơn giản nhưng tinh tế đấy

Với hướng dẫn cách may áo gile chi tiết này, chắc chắc mẹ nào cũng có thể may được chiếc áo cho con. Từ những mẹ mới học kỹ năng may vá đến những người đã thành thạo.

Bên cạnh cách may áo gile cho bé bạn còn có thể tham khảo các cách may đồ khác cho bé cũng rất thú vị.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cắt May Áo Gile Cho Bé Từ Mẫu Áo Cũ trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!