Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows # Top 8 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mở Paint trong Windows

Nhấn chuột vào Cortarna icon hoặc hộp search box, nhập từ khóa Paint vào ô tìm kiếm và chọn ứng dụng Paint.

1. Mở file ảnh cần chỉnh sửa

4. Chọn vùng ảnh trong Paint

Rectangular selection: chọn theo vùng chọn hình chữ nhật

Free-form selection: chọn theo dạng tự do.

Trong thẻ Home các bạn chọn Resize.

7. Xoay ảnh trong Paint

Rotate right 90o: xoay phải 90 độ.

Rotate left 90o: xoay trái 90 độ.

Rotate 180o: xoay 180 độ.

Flip vertical: lật dọc.

Flip horizontal: lật ngang.

Nhấn chọn biểu tượng chữ A trong thẻ Home, sau đó vẽ một vùng trên ảnh và nhập chữ vào vùng đã chọn.

Sử dụng Paint để vẽ

1. Tạo một trang trắng để vẽ

Nhấn chuột vào biểu tượng Pencil, sau đó nhấn chọn màu vẽ và nhấn giữ chuột vào trang trắng và vẽ những gì bạn muốn.

Công cụ tẩy giúp các bạn xóa các chi tiết lỗi về màu nền Color 2, nên nếu nền trắng các bạn cần đặt Color 2 là màu trắng. Tiếp theo các bạn chọn biểu tượng Eraser, sau đó nhấn giữ và di chuột vào vùng cần xóa.

Chọn biểu tượng Fill with color, chọn màu sắc cần đổ nền trong bảng màu, sau đó nhấn chuột vào nền hoặc khối hình cần đổ màu.

Các bạn thực hiện viết chữ tương tự như thêm chữ vào hình ảnh phía trên.

7. Sao chép màu trên hình vẽ

Sử dụng công cụ Color picker để sao chép màu trên hình vẽ vào hộp màu Color 1 trên bảng màu. Các bạn thực hiện như sau:

Nhấn chọn biểu tượng cây bút ( Color picker) sau đó chấm cây bút vào màu cần sao chép trên hình ảnh, ngay lập tức trên hộp màu Color 1 sẽ xuất hiện màu mà bạn vừa chọn.

Vẽ đường thẳng

Nhấn chọn biểu tượng đường thẳng trong phần Shapes, chọn kích cỡ cho đường thẳng trong phần Size, chọn màu trong bảng màu Colors.

Các bạn có thể lựa chọn khối hình mà bạn muốn vẽ trong phần Shapes ( hình elip, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thoi, hình ngôi sao 4 cánh, ngôi sao 5 cánh, mũi tên trái, mũi tên phải…). Tiếp theo các bạn chọn kiểu đường viền cho khối hình trong phần Outline (màu của Outline chính là Color 1 trong bảng màu), màu nền khối hình trong phần Fill (màu của Fill chính là Color 2 trong bảng màu). Nếu muốn thay đổi màu cho Color nào thì các bạn chọn Color đó và chọn màu trong bảng màu.

Công cụ Brushes là công cụ vẽ tương tự Pencil nhưng công cụ này cung cấp rất nhiều kiểu nét vẽ cho các bạn lựa chọn.

Ctrl + A chọn toàn bộ hình ảnh.

Ctrl + C sao chép vùng đã chọn.

Ctrl + X cắt vùng đã chọn.

Ctrl + V dán vùng đã chọn.

Ctrl + Z quay trở lại thao tác trước đó.

Ctrl + Y hoàn tác lại thao tác Ctrl + Z.

Ctrl + G hiện/ẩn lưới.

Ctrl + P thiết lập in ảnh.

Ctrl + R ẩn/hiện thanh thước kẻ.

Ctrl + W mở hộp thoại Resize và Skew.

Ctrl + N tạo ảnh mới.

Ctrl + O mở ảnh có sẵn trên máy tính.

Ctrl + S lưu ảnh chỉnh sửa.

Ctrl + Page Up thu nhỏ.

Ctrl + Page Down phóng to.

Alt + F mở Menu tùy chỉnh.

Alt + H hiển thị phím tắt/Chuyển tab Home.

Alt + V chuyển sang tab View.

Alt + F đóng cửa sổ.

Alt + Esc thu nhỏ nhanh ứng dung MS Paint.

Alt + Spacebar truy cập nhanh chuột phải trên Title Bar.

F1 mở giúp đỡ trên Paint.

F11 xem ảnh ở chế độ toàn màn hình.

F12 lưu ảnh thành file mới.

Esc bỏ vùng chọn.

Delete xóa vùng chọn.

Sử Dụng Công Cụ Paint Trong Windows

Tại sao trong thiết kế website lại hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Paint trong windows là bởi vì trong khi bạn viết bài cần sử dụng paint để lấy ảnh gắn lên bài viết. Nếu bạn chưa biết sử dụng đến photoshop thì công cụ Paint là tốt nhất, dễ sử dụng và nhanh gọn nhất.

Không cần bạn phải có hoa tay hay có năng khiếu hội họa, thì ít nhất trong paint bạn vẫn có thể sử dụng nó copy hình ảnh từ một khung nền nào đó. Tất nhiên để có được 1 bức hình không bí dính logo người khác thì bạn phải có kiên nhẫn và tính sáng tạo rất nhiều trong đó.

Hướng dẫn sử dụng công cụ paint trong windows

Giao diên mới mở như hình bên dưới

Để mở khung hình thì bạn chỉ cần đưa chuột vào góc dưới bên phải rồi thấy chuột biến thành hình mũi tên 2 đầu. Lúc này bạn gữi chuột trái kéo thả để khung hình vẽ to ra.

Trên thanh menu bạn chọn Tab view. tick vào cả 3 ô Rulers, Gridlines và Status bar nếu bạn muốn vẽ

+ Rulers: hiện thanh thước kẻ + Gridlines: hiện đường lưới + Status bar: thanh trạng thái

+ Tọa độ X, Y: tọa độ của con chuột trên bản vẽ, nếu bạn di chuyển chuột thì tọa độ này cũng thay đổi theo + Size: kích thước bản vẽ + Zoom: chế độ thu phóng của bản vẽ, vẽ chi tiết nhỏ thì bạn có thể zoom to lên

Bây giờ chúng ta đi xâu vào các chức năng của Paint

Chức năng Paste

Paste: nhấn vào tùy chọn này nếu bạn vừa nhấn phím Print Screen để chụp màn hình máy tính, hình ảnh vừa chụp sẽ được dán ngay vào đây Paste from: chèn vào 1 ảnh lấy từ bộ nhớ máy tính

Chức năng Select

Rectangular selection: Chọn vùng theo hình chữ nhật. Free-from selection: tương tự như tùy chọn trên, nhưng phạm vi chọn không phải hình chữ nhật mà lại 1 hình bất kì do bạn vẽ Select all: Chọn toàn bộ bản vẽ. Delete: Xóa các hình chọn. Transparent selection: làm cho vùng chọn trở nên trong suốt. Nếu như không chọn như thế thì khi bạn di chuyển vùng vừa chọn ra chỗ mới sẽ che mất vị trí mới.

Chức năng Resize

Nhấn vào biểu tượng này để thay đổi kích thước bản vẽ theo pixel hoặc phần trăm % tỉ lệ

Chức năng xoay ảnh

Chọn 1 trong các biểu tượng này để: xoay ảnh sang phải 90 độ, sang trái 90 độ, xoay 180 độ, lật ảnh theo chiều dọc hoặc phương ngang.

Các công cụ vẽ hình Tools

Biểu tượng cây bút chì: Dùng để vẽ tự do trên bản vẽ. Thùng sơn: Tô màu khối. Biểu tượng chữ A: Chèn chữ vào bản vẽ. Cục gôm tẩy: Dùng để xóa chi tiết trên bản vẽ. Biểu tượng bút chấm xanh: Dùng sao chép màu trên bản vẽ. Ví dụ như bạn mở một bức hình và dùng cây bút này chấm vào màu nào trên hình đó thì nó sẽ sao chép màu đó vào hộp màu đang chọn. Kính lúp: Phóng to, thu nhỏ vùng chọn.

Chức năng Brushes

Cái này chứa rất nhiều kiểu nét vẽ cho bạn lựa chọn như hình bên trên

Chức năng Shapes

 

Trong này có rất nhiều hình ảnh có sẵn như đường thẳng, đường cong, hình chữ nhật, tròn, mũi tên, … Ngoài các hình cố định, nhấn 2 lần để định điểm đầu điểm cuối thì có 2 hình đặc biệt hơn là: vẽ đường cong và đa giác.

Vẽ nét cong:

Vẽ đường gấp khúc kín:

Đầu tiên vẫn vẽ 1 đoạn thẳng, kích liên tiếp các điểm tiếp theo thì Paint sẽ vẽ các đoạn thẳng nối tiếp vào nó. Đến khi nào vẽ được 1 đường gấp khúc kín thì dừng.

Chức năng Outlines:

Bạn chọn Solid (nét liền) sẽ được như hình dưới

Chức năng Fill

Chọn Solid thì phần ruột sẽ được đổ màu (Color 2) và đè lên hình đã có trên tranh

Chức năng Size Chức năng này cho phép bạn tùy chọn độ đậm / mảnh của nét vẽ

Color 1: màu của nét vẽ Color 2: màu nền của hình

Thêm màu mới vào hộp màu

Nhấp chuột vào Edit Color, chọn màu cho đến khi ưng ý. Chọn vào Add to Custom Colors, màu đó sẽ hiện trên khung bên trái, nhấn OK

Tùy chỉnh thanh Quick bar

Thường thì thanh Quick bar sẽ nằm phía trên cửa sổ, nếu muốn đưa nó xuống dưới thanh công cụ, bạn chọn vào Show below the Ribbon

Khi đưa xuống ta được hình sau

Cần tính năng nào thì bạn tick vào đầu ô đó. VD như New, Save, … Đưa thanh Ribbon lên trên như cũ, hãy chọn Show above the Ribbon

Một số thủ thuật để thao tác nhanh

Xóa 1 vùng có diện tích lớn: chọn vùng bằng công cụ Select rồi nhấn nút Delete trên bàn phím Undo: lấy lại lệnh vừa vẽ, phím tắt là Ctrl + Z Redo: làm ngược lại lệnh Undo vừa làm Ctrl + Y Lưu bản vẽ: nhấn Ctrl + S Ctrl + lăn chuột lên xuống: phóng to hoặc thu nhỏ bản vẽ

Vẽ trên Paint cũng gần giống vẽ trên giấy thật, sẽ chỉ 1 mặt phẳng để vẽ chứ không có nhiều layer như phần mềm ảnh chuyên nghiệp như Photoshop chẳng hạn. Bạn có thể vẽ từng hình riêng biệt rồi cuối cùng dùng công cụ Select và move chúng vào với nhau. Hoặc qua kinh nghiệm vẽ nhiều bạn sẽ tự tạo cho mình 1 thói quen vẽ tranh riêng.

Sau khi sẽ muốn đặt bức tranh thành ảnh nền màn hình thì bạn chọn như sau: Fill: hình ảnh phủ toàn màn hình Tile: chia ô như các viên gạch Center: chỉ đặt ảnh ở chính giữa thôi

GỌI NGAY 

0353 292 579 Tuấn

0386 292 579 Tuấn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Công Cụ Vẽ Trong Medibang Paint Pro

Tại MediBang Paint Pro các công cụ ti khác một tí nhưng nó cũng khá giống với các phần mềm chỉnh sửa khác. Tuy rối rắm trong việc sử dụng các công cụ này khi mới bắt đầu. Nhưng thực ra nó khá dễ dùng và chỉ cần bạn biết một chút về từng công cụ bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành thạo cho tác phẩm của mình một cách tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng các công cụ vẽ trong MediBang Paint Pro

Các công cụ vẽ là các các công cụ mà ta sẽ phải thao tác nhiều nhất trong phần mềm này. Vì vậy hãy bắt đầu học nó, biết cách dùng nó để cho việc vẽ của bạn được nhanh và đẹp hơn.

1 – Công cụ cọ: Dùng để vẽ. Các tính năng của công cụ này để hỗ trợ nhanh cho việc vẽ sẽ được xuất hiện tại nơi gọi là Snap Guides. Snap Guides được đặt ở phía trên công cụ và được đặt nằm ngang như hình dưới. Mỗi công cụ thì tính năng xuất hiện trên này sẽ khác nhau và đôi khi chẳng có gì hoặc có vài trường hợp tính năng sẽ tương tự nhau.

3 – Công cụ bút vẽ hình dạng: Vẽ các hình như đường thẳng, đường thẳng góc khúc, đường cong, hình vuông, hình tròn, hình ngũ giác. Bằng việc lựa chọn các hình dạng ở trên Snap Guides của công cụ này.

5 – Công cụ di chuyển: Dùng để di chuyển các vật bạn đã vẽ trên hình.

6 – Công cụ tô đầy: Khá giống với công cụ bút vẽ hình dạng ở công cụ số 3. Có điều nó được tô màu kín luôn phần vẽ bên trong đó. Bạn chỉ việc chọn hình dạng của công cụ trên thanh Snap Guides, rồi chọn màu ở hộp màu chính thì nó sẽ tô màu đó cho bạn.

Lời khuyên: Nên để giá trị là 5 – 10 cho đẹp. Cho nhiều quá nó xấu, mà tùy vào trường hợp thì bạn nên thay đổi cho đúng ý tưởng của bạn nhất.

Khi bạn tô màu, màu được tô sẽ là màu chính mà bạn chọn.

8 – Công cụ tô màu chuyển sắc: Bạn lựa chọn một màu cho hộp màu chính và một màu cho hộp màu phụ bên dưới. Công cụ này sẽ chuyển màu từ màu chính sang màu phụ. Tùy vào mục hình dáng trên Snap Guides do bạn lựa chọn là hình tuyến tính hay hình tròn mà nó sẽ hiện ra khác nhau.

Nếu bạn muốn hủy vùng chọn thì hãy nhấn Ctrl + D.

10 – Công cụ tạo vùng chọn: Giúp tạo vùng chọn theo hình dạng mà bạn vẽ.

11 – Công cụ đũa thần: Một công cụ thông mình hơn, giúp bạn chọn tự động vùng có màu giống nhau.

12 – Công cụ chọn bút: Như công cụ Pen thì đây cũng là một loại bút dùng để vẽ. Điểm khác là khi bạn tạo vùng chọn thì đối với việc bạn chuyển qua nhấn công cụ Pen thì vùng chọn vẫn còn. Cộng cụ chọn bút sẽ tắt vùng chọn và chỉ dùng toàn màu hồng nhạt để làm.

13 – Công cụ chọn tẩy: Hỗ trợ việc xóa cho công cụ chọn bút ở trên.

14 – Công cụ văn bản: Gõ chữ.

15 – Công cụ hoạt động: Dùng riêng cho việc tạo khung, giúp bạn chỉnh sửa khung.

16 – Công cụ chia: Dùng để cắt khung.

17 – Công cụ lấy mẫu màu: Giúp bạn lấy màu ở một ví trí trên bức tranh của bạn đang vẽ ở phần vùng thực hiện vẽ.

18 – Công cụ bàn tay: Dùng để di chuyển khắp vùng vẽ. Việc vẽ chi tiết trên khắp đối tượng được dể dàng và nhanh hơn.

Đó là toàn bộ các chức năng của các công cụ mà bạn sẽ thường sử dụng khi sử dụng phần mềm này. Hy vọng bạn sẽ tháo tác được dễ dàng hơn, mong là bài viết này sẽ giúp ít được cho bạn.

Lời kết

Nếu bạn khó khăn trong việc sử dụng các công cụ này ngay cả khi xem xong bài viết thì bạn cứ bình luân bên dưới. Bạn có thể giúp mình hoàn thiện bài viết được tốt hơn và qua đó chúng ta có thể trao đổi cho nhau những thông tin cần thiết về phần mềm và việc vẽ trên. Thực sự mình hết lòng cảm ơn khi bạn giúp mình được việc đó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Painttool Sai Cho Người Mới Bắt Đầu

Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn trở lại từ hành động gần đây. Bạn có thể sử dụng bước này nhiều hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi xảy ra sự cố. Xoay khung vải có thể giúp bạn khi bạn vẽ từ một số góc khó. Các Reset nút trả về quan điểm và luân chuyển để mặc định. Lật lên tấm bạt giúp bạn có cái nhìn mới về tác phẩm nghệ thuật của mình và giúp bạn tìm ra những lỗi có thể có.

Tất cả các loại Palette có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng Color and Tool Panel hoặc trong Window (W) . Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào mỗi người trong số họ.

RGB Slider cho phép bạn thao tác màu sắc trên bánh xe màu, thay đổi màu sắc và giá trị của chúng.

Color Mixer trong chương trình này sử dụng màu xám để thay đổi các giá trị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn bắt đầu vẽ với màu xám đầu tiên và sau đó áp dụng màu sắc.

Swatches là nơi bạn có thể lưu tất cả màu yêu thích của mình. Để làm điều đó, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu mong muốn, và sau đó nhấp chuột phải vào một mẫu và chọn Set , và màu này sẽ được lưu trong Palette. Tôi thường tiết kiệm màu sắc tôi sử dụng nhiều nhất và tông màu da.

Scratchpad là nơi bạn có thể trộn bất kỳ loại màu nào mà không phải lo lắng vì nó sẽ không ảnh hưởng đến khung chính của bạn. Sau khi bạn đã đạt được kết quả tốt đẹp, bạn có thể áp dụng màu này cho tác phẩm nghệ thuật của mình hoặc dọn sạch Scratchpad và bắt đầu lại.

Bộ công cụ đầu tiên của chúng tôi là về lựa chọn. Ở đó chúng tôi đã lựa chọn , Lasso , Magic Wand , Di chuyển , Phóng to , Xoay , Tay và Lựa chọn Màu sắc . Ngoài ra bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi màu sắc Chính và Thứ cấp trên bảng này hoặc làm cho màu sắc trong suốt.

If you would like to successfully with the bức tranh kỹ thuật số of mình, you chắc chắn would not làm quen với bảng Drawing Tools

Trước hết, tôi muốn đề cập đến rằng mọi phiên bản của PaintTool SAI đều có thể có một bộ công cụ khác nhau. Ví dụ, một số phiên bản có thể có , nhưng về cơ bản nó chỉ là tên của họ mà khác. hoạt động giống như Bạn có thể thay đổi các thiết lập và tạo ra một số lượng vô hạn các đường vẽ bằng chỉ một bàn chải. Hãy thử nó và xem những điều tốt nhất cho bạn!

All tools can be customised for your paint but you will see the one one of their product. hữu ích cho các đường nét, thô, cung cấp cho bạn các đường kẻ đẹp hơn, mượt mà hơn, và rất tốt cho việc kết hợp màu sắc – giống như làm việc với màu nước cái đó. thường được sử dụng cho việc pha trộn, nhưng kết quả của các công cụ Blur Blur và Color là khác nhau. Lựa chọn công cụ nào tuỳ thuộc vào bạn, và PaintTool SAI cho chúng ta nhiều sự lựa chọn.

Bên dưới bảng điều khiển công cụ mà bạn có thể tìm thấy các thiết lập chính cho các công cụ vẽ của bạn, giống như Edge Shape, Size, Min Size, Density và Texture, và cũng có một số cài đặt nâng cao đó có thể khác nhau ở mỗi công cụ.

Bên cạnh đó, với mỗi phiên bản của PaintTool SAI có một số kết cấu xây dựng. Họ sẽ thêm chi tiết cho nghệ thuật của bạn, làm cho nó hấp dẫn trực quan hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo các texture này hoặc tải chúng xuống, sau đó thêm chúng vào thư mục kết cấu PaintTool SAI.

– không giống với nó pha trộn các màu gốc và thay đổi chúng thành một màu hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận với điều đó, bởi vì đôi khi lạm dụng công cụ này có thể dẫn đến bẩn về công nghệ của bạn, khi màu sắc rõ ràng và nhạt đi.

Select và Deselect là công cụ hoạt động theo cách khá đơn giản. Sử dụng chúng như một bàn chải bạn bao gồm tất cả các địa điểm bạn muốn được chọn hoặc bỏ chọn, và đó là nó. Sau khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể di chuyển đến một lớp khác, và vẽ ở đó, và bạn vẫn sẽ làm việc bên trong khu vực được lựa chọn, cho đến khi bạn nhấn Clear Selection trên Quick Bar .

Và đó là Color and Tool Panel của chúng tôi ! Hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên hữu ích và bây giờ có sự hiểu biết tốt hơn về cách hoạt động. Bây giờ chúng tôi đang di chuyển đến …

Đầu tiên là Bảng Navigator của chúng tôi , cũng có thể được sử dụng để xem trước nhanh. Cửa sổ xem trước rất hữu ích cho việc điều hướng nhanh hoặc tổng quan rườm rà. Đó là một thói quen tốt để chuyển đổi giữa một phần nhỏ của một tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh tổng thể. Thu phóng và xoay bằng Canvas được điều khiển bằng cách di chuyển thanh trượt hoặc nút.

Trong PaintTool SAI, bạn có thể tìm thấy một số kết cấu bên trong, hoặc tự tạo cho mình. Các họa tiết này được áp dụng cho toàn bộ lớp, và bạn chỉ có thể thêm một texture trên mỗi lớp. Bên cạnh đó, thay đổi quy mô và độ mờ đục của kết cấu bạn có thể đạt được kết quả hơi khác nhau. Một lần nữa, đừng sợ thí nghiệm.

Hơn nữa, Fringe Effect (trong một số phiên bản của chương trình gọi là Wet Edges ) cho phép tác phẩm nghệ thuật của bạn gần như cảm thấy màu nước! Nó giống như một sự bắt chước của bức tranh cuộc sống thực mà làm cho bản vẽ của bạn thậm chí còn thú vị hơn.

Bây giờ chúng ta hãy vào Layer Mode , cho phép chúng ta pha trộn hai hoặc nhiều lớp với nhau.

Chế độ Normal cho phép chúng ta che phủ lớp bên dưới với một lớp mới trên đầu trang mà không pha trộn màu sắc của chúng.

Các chế độ Multiply , Shade và Screen được sử dụng để làm tối và làm sáng các bức ảnh. Screen có hiệu quả ngược lại của Multiply . Sử dụng các chế độ lớp cho bóng và điểm nổi bật.

Luminosity hoạt động gần giống như Chế độ Screen , nhưng cho biết thêm độ sáng.

Chế độ Overlay kết hợp Chế độ Multiply và Chế độ Screen , do đó các phần sáng bên dưới chế độ lớp này trở nên sáng hơn, và các phần tối tối trở nên tối hơn. Lumi & Shade hoạt động gần như giống nhau, mặc dù chế độ này lại cho thêm nhiều độ sáng và sáng hơn.

Chế độ đơn giản nhất là Binary – tất cả nó chỉ là bao gồm tất cả mọi thứ trong màu đen. Nhưng hãy thử thay đổi độ mờ đục của lớp bằng chế độ Binary – nó sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn.

Dưới Mode và Opacity bạn có thể tìm thấy hai cài đặt thú vị: Preserve Opacity và Clipping Group .

Preserve Opacity làm cho tất cả các dòng và fill của một lớp bị khóa, do đó bạn sẽ không thoát khỏi các cạnh của nó và luôn luôn vẽ bên trong các đường. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi màu sắc của nghệ thuật vẽ đường hoặc thay đổi các khối màu mà không ảnh hưởng đến màu sắc và khu vực khác.

Clipping Group hoạt động như một mặt nạ, và khi bạn vẽ trên cùng lớp với bật Clipping Group, nét của bạn sẽ luôn luôn được chỉ bên trong khu vực sơn của lớp bên dưới.

Tiếp theo là Layer Panel, nơi bạn có thể tạo các lớp và nhóm mới, hợp nhất nội dung của các lớp lại với nhau, xóa và xóa các lớp và cũng có thể làm việc với mặt nạ lớp.

New Layer tạo ra một lớp thông thường, còn New Linework Layer sẽ mở các công cụ vector cho bạn. New Layer Set hoạt động như một nhóm các lớp, vì vậy khi làm việc, bạn có thể tổ chức các lớp của mình và sẽ không bị lạc.

Transfer Down Layer về cơ bản sẽ gửi nội dung của lớp đến lớp bên dưới nó, trong khi xóa lớp trên cùng. Merge Down Layer kết hợp nội dung của hai lớp với nhau và xóa lớp trên cùng.

Clear Laye r làm trống tất cả nội dung của nó, trong khi Delete Layer chỉ đơn giản là loại bỏ nó.

Tôi hy vọng bây giờ bạn biết nhiều về Paint Tool SAI và hướng dẫn này rất hữu ích cho bạn. Một lần nữa, nếu bạn không cảm thấy thoải mái làm việc trong chương trình này được nêu ra, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn và thực hành trong đó, và bạn sẽ thấy nó dễ dàng như thế nào. Thử nghiệm cài đặt, khám phá những điều mới mẻ, và bạn sẽ được cảm hứng để tìm đường của bạn bằng PaintTool SAI. Chúc may mắn!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!