Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Xem phim thụ động vẫn có tác dụng giúp bạn thẩm thấu tiếng Anh nhưng đòi hỏi sự kiên trì và cần thời gian khá dài để nhìn thấy sự tiến bộ. Để nhanh chóng biến những nội dung, ngôn từ học được từ phim trở thành của bạn thì bạn nên kết hợp học thụ động với học chủ động, tập trung.

Học thụ động là xem phim tiếng Anh để giải trí, thư giãn, chú trọng vào diễn biến tâm lý nhân vật, các tính tiết, nội dung phim. Học chủ động là xem, chú ý, bắt chước và ghi nhớ cách nhân vật sử dụng từ ngữ, phát âm để giao tiếp bằng tiếng Anh.

Với cách học chủ động, eJOY khuyến khích bạn mỗi lần học, tập trung với 1 đoạn nhỏ trong phim, chứ không phải toàn bộ phim. Một đoạn phim dài 30 giây cũng có thể mất tới 15 phút để luyện tập. Đồng thời, với đoạn phim ngắn bạn sẽ có thể dễ dàng ôn tập lại nhiều lần cho đến lúc thành thạo. Trong khi đó, một bộ phim dài tầm 100 – 120 phút sẽ rất khó để ôn lại dù chỉ một lần.

Khi xem phim, chúng ta sẽ ấn tượng với một số cảnh nhất định. Vậy nên việc học với đoạn phim ngắn mà mình thấy hấp dẫn nhất sẽ hứng thú hơn và dễ vào hơn, đúng không nào?

Cách học chủ động với một đoạn phim ngắn trên Netflix

Để học tiếng Anh qua phim một cách hiệu quả, eJOY gợi ý bạn lộ trình học như sau:

 • Bước 1: Xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ
 • Bước 2: Chọn đoạn phim yêu thích để luyện tập (nên ngắn, dưới 3 phút)
 • Bước 3: Luyện tập chủ động và tập trung với đoạn phim trên
  • Xem lại nhiều lần đoạn phim với phụ đề tiếng Anh
  • Tra và lưu lại các cụm từ/ mẫu câu hay
  • Nhại lại lời nhân vật
 • Bước 4: Ôn tập từ vựng

Công cụ hỗ trợ bạn học tiếng Anh trên Netflix:

  Từ điển (từ điển giấy hoặc từ điển trực tuyến), sổ tay, bút. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy cài tiện ích eJOY extension vào trình duyệt.

Sau khi đã cài đặt eJOY eXtension và thực hiện các bước 1,2 ở trên (Bước 1: Xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ. Bước 2: Chọn đoạn phim yêu thích để luyện tập), thì giờ là lúc bạn luyện chủ động với đoạn phim yêu thích đó.

Bạn sẽ rất cần tới phím tắt vì bạn không muốn bị gián đoạn hay phải thực hiện nhiều thao tác khi xem phim và học. Bạn chỉ cần ôm bàn phím bên cạnh, dùng ngón tay đặt vào các phím quan trọng A – D – E – Cách (Space) là đủ.

Với các thao tác này, bạn hoàn toàn có thể chủ động học với bất kỳ đoạn phim nào mình yêu thích.

 • Hãy bấm vào tra từ ngay khi bắt gặp những từ mới trên phụ đề. Mỗi từ thường có rất nhiều nghĩa. Vì vậy, bạn nên chọn một nghĩa phù hợp với ngữ cảnh và lưu từ vựng (Add) vào sổ từ (wordbook). Bạn cũng nên tạo một sổ từ mới dành riêng cho bộ phim bạn đang xem để tiện ôn tập và theo dõi.
 • Bạn hãy nhớ tham khảo cả nghĩa tiếng Anh, nghĩa lóng, ví dụ và từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ để hiểu từ sâu hơn. (1)
 • Ấn vào nút “ADD” để lưu từ cho việc ôn tập sau đó. Đây là việc RẤT QUAN TRỌNG. Bạn sẽ không thể nào nhớ được từ vựng/cấu trúc nếu chỉ để mắt đến chúng một lần. Bạn cần lưu lại để ôn tập sau này.
 • Ở phần này, bạn sẽ thực hành kỹ năng nghe kết hợp với nói nhại theo nhân vật. Bạn sẽ cần thực hiện các thao tác như tạm dừng (phím Cách), quay lại câu thoại trước (phím A), chuyển đến câu thoại tiếp theo (phím D) để nghe thật kỹ và nhại theo từng câu thoại. Nghe 1 câu bạn sẽ dừng lại và nói nhại theo câu đó. Nếu từ nào bạn chưa rõ cách phát âm, đừng ngần ngại bấm tra từ bằng eJOY extension để nghe cách phát âm và đọc phiên âm của từ.
 • Khi bạn đã tự tin hơn với nội dung tiếng Anh của trích đoạn phim. Bạn hãy thử thách mình bằng cách tắt bật phụ đề. Tắt phụ đề để nghe một câu (phím E), bật lại phụ đề để kiểm tra xem mình nghe có đúng không (phím E).

Lưu ý:

 • Hãy cố gắng BẮT CHƯỚC khẩu hình, ngữ điệu, cách nhấn nhá, cách nối âm, thậm chí cả biểu cảm của nhân vật. Nếu có thể, hãy ghi âm giọng của bạn để nghe lại và so sánh với đoạn thoại gốc.
 • Luyện tập ở bước này lâu nhất có thể, tới khi bạn nhuần nhuyễn, không cần phải dừng để nhại theo nữa. Lúc này bạn có thể bật ra câu thoại cùng tốc độ của nhân vật.
 • Bạn có thể tiến một bước xa hơn nữa, đó là chép lại nội dung đoạn hội thoại. Sau đó đối chiếu với bản gốc để kiểm tra xem bạn có bị sai chính tả, quên chia động từ, thiếu số nhiều không.

Bước 4: Ôn tập từ vựng

Một bộ phim rất hay đã được luyện tập xong. Nhưng những từ vựng, mẫu câu của phim đó sẽ dần mờ nhạt đi trong trí nhớ của bạn và bị thay thế bởi những bộ phim mới, nếu bạn không ôn tập lại.

Luyện tập chủ động với một đoạn phim trên ứng dụng di động eJOY English

Bên cạnh việc xem phim và luyện tiếng Anh trên máy tính, bạn cũng có thể luyện trên điện thoại. Thậm chí quá trình luyện tập trên điện thoại còn dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều nhờ có sự hỗ trợ của ứng dụng eJOY English.

Tuy nhiên, cách luyện tập này chỉ áp dụng được với các bộ phim xem trên Phimlearning.

Bước 1: Xem phim với phụ đề tiếng Việt

Để có thể xem phim, bạn thực hiện các thao tác sau

 • Tua lại đoạn phim hay bạn thích. Xem lại đoạn phim và tra, lưu từ/ mẫu câu hay. Ghi nhớ số câu hoặc số phút.
 • Sử dụng tính năng Cắt Clip để cắt đoạn phim yêu thích

Sau khi đã xem và hiểu rõ nội dung đoạn phim, bạn hãy chơi các game theo lộ trình của eJOY. Ứng dụng eJOY đã có sẵn các game để bạn luyện nghe, nói nhại một cách thuận tiện.

 1. Listening – luyện nghe chủ động, không nhìn phụ đề – đoán – so sánh
 2. Quiz – luyện hình thành câu, luyện nghe hiểu, từ vựng
 3. Shadow – luyện nói nhại theo chậm rãi, đúng phát âm
 4. Write – luyện nghe chép chính tả
 5. Role play – luyện nói có ngữ điệu, nhấn câu, nuốt âm, âm đuôi dạng nhập vai, lồng tiếng.

Học tiếng Anh qua phim trên Netflix cùng eJOY

Previous article Game Training

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!