Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Tiếng Nhật: 10 Phút Chinh Phục Kanji Qua Bộ Thủ Chữ Nhật # Top 3 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Học Tiếng Nhật: 10 Phút Chinh Phục Kanji Qua Bộ Thủ Chữ Nhật # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Nhật: 10 Phút Chinh Phục Kanji Qua Bộ Thủ Chữ Nhật mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Nhật: 10 phút chinh phục Kanji qua bộ thủ chữ Nhật

Sai lầm 1: Học từng nét một

Nhiều người học Kanji theo kiểu “học từng nét một”. Ban đầu, khi nhìn vào chữ Kanji nào đó, họ thường quan sát xem chữ đó có bao nhiêu nét và cách viết từng nét đó như nào rồi viết theo. Quả không sai, khi học tiếng Nhật theo cách này sẽ giúp người học viết đúng thứ tự các nét, các chữ viết sẽ đẹp hơn.

Nhưng, phương pháp này có thực sự hiệu quả và phù hợp khi chúng ta học Kanji. Kanji là một từ bao gồm nhiều nét ngang, dọc, sổ, phẩy,…rời rạc không có quy tắc. Với những từ đơn giản, vài ba nét cơ bản bạn có thể áp dụng cách này, nhưng với những từ Kanji phức tạp và nhiều đường nét thì bạn sẽ học một mớ hỗn độn và rời rạc này kiểu gì?

Sai lầm 2: Học vẹt

Nếu chỉ ngồi cần mẫn, chăm chú, viết đi viết lại một chữ Kanji thì nó sẽ đọng lại trong đầu bạn bao lâu? Nhiều thì có thể đôi ba ngày hoặc không sẽ là “học trước quên sau”.

Chữ Kanji thực chất là chữ tượng hình, mà chữ tượng hình thì bạn sẽ rất dễ liên tưởng. Khi học Kanji hãy kết hợp với trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để viết ra một câu chuyện hoặc gắn từ đó với sự vật, sự việc nào đó. Đảm bảo, chữ đó sẽ “ghim” luôn vào đầu và bạn muốn quên cũng khó.

Lấy ví dụ như chữ Bộ (歩) được ghép bởi bộ Chỉ (止), bộ Tiểu (小) và bộ Phiệt (ノ). Chúng ta có thể liên tưởng ra một câu nhớ như sau : Dừng lại (止), phía trước là một đoạn đường nhỏ (小), dễ ngã (ノ) đấy, đi bộ (歩) chậm thôi. Thay vì ghi nhớ một cách khô khan, máy móc hãy tận dụng sự sáng tạo của mình để nghĩ ra những câu chuyện thú vị như vậy, vừa dễ nhớ lại vừa dễ học, phải không ?

Sai lầm 3 : Không học bộ thủ

Không học bộ thủ là một sai lầm vô cùng lớn đối với những người học Kanji. Nếu bỏ qua và không học bộ thủ, bạn sẽ phải nhớ Kanji theo một cách máy móc và khô khan như nêu ở trên. Có nhiều người khi nhìn thấy hơn 200 bộ thủ cần học thì lại tốt lên rằng “nhiều như vậy, học tới khi nào mới hết” nghe có vẻ cũng khó khăn và mất nhiều thời gian ! Tuy nhiên, “có công mài sắt, có ngày thành kim” nếu bạn quyết tâm thì sẽ không hề khó và thực sự dễ dàng.

Bộ thủ trong tiếng Nhật cũng giống như các bảng chữ cái trong tiếng Việt. Để ghép được thành chữ MINH bạn cần học các con chữ M,I,N,H. Nếu không học các con chữ đó, bạn sẽ phải ngồi mày mò, từ đọc, từ viết thành những nét chữ đường nét nguệch ngoạc, khó đọc và khó nhớ.

Đối với những chữ Kanji phức tạp, bạn nên áp dụng phương pháp ghép các bộ thủ lại với nhau. Thay vì phải viết hàng chục nét rời rạc, từ đây bạn chỉ cần 3 – 4 bộ thủ ghép lại thành một chữ hoàn chỉnh, tiết kiệm thời gian và học nhanh hơn.

Sai lầm 4 : Chỉ học các từ Kanji riêng lẻ

Đây là một sai lầm phổ biến và thường xuyên xảy ra với các bạn mới học Kanji tiếng Nhật. Mỗi từ Kanji đều gồm hai bộ phận chính là phần ý nghĩa và phần âm. Dó đó, có rất nhiều chữ Hán nhìn na ná giống nhau, nhưng nếu chỉ cần thay đổi bộ phần chỉ nghĩa thì sẽ biến thành một từ mới hoàn toàn.

Ví dụ như : (青) – Thanh : Màu Xanh (清) – Thanh : Trong sạch (情) – Tình : Tình cảm mang ý nghĩa tâm tình (晴) – Tình : Nắng, tạnh ráo

Chính vì sự giống nhau này, một lời khuyên cho các bạn là hãy học những chữ Kanji giống nhau để tránh bị nhầm lẫn giữa các chữ.

Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ” Vì sao bạn chưa học tốt Kanji” và tìm được một phương pháp học đúng đắn.

Vũ Phong

Học Tiếng Nhật: 10 Phút Chinh Phục Kanji Qua Bộ Thủ Chữ Nữ (Phần 2)

Học tiếng Nhật: 10 phút chinh phục Kanji qua bộ thủ chữ Nữ (Phần 2)

1. 姦 (Gian): Được ghép bởi 3 chữ Nữ lại với nhau mang ý nghĩa ồn ào, nhiều chuyện. Chữ Gian trong tiếng Nhật được đọc là かしま/kashima/. Chúng ta có thể thấy chữ Gian xuất hiện trong tính từ 姦しい/kashimashii/ có nghĩa là ầm ĩ, náo nhiệt.

2. 安 (An) : Được ghép bởi bộ Miên có hình cái mái nhà và ở dưới là bộ Nữ. Chữ Hán này có hai cách đọc : Khi đứng một mình chữ An được đọc là やす /yasu/ xuất hiện trong từ 安い/yasui/ có nghĩa là rẻ. Ở cách đọc thứ 2 khi ghép với chữ Hán khác nó lại được đọc là An, ví dụ như từ 安全(あんぜん) có nghĩa là an toàn.

3. 好 (Hảo) : Được ghép bởi bộ Nữ và bộ Tử. Chữ Hảo có cách đọc khi đứng một mình là /su/, ví dụ như trong từ 好き/suki/.

1. Chia Kanji theo từng cấp độ

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với Kanji, thay vì lao đầu vào viết bạn hãy tập làm quen với mặt chữ và các nét chữ trước. Khi đã nắm và hiểu được các quy tắc viết chữ cơ bản, bước tiếp theo hãy phân loại các từ Kanji theo cấp độ từ dễ đến khó tùy theo năng lực của bạn.

2. Tạo thói quen đọc sách tiếng Nhật

Cách này cũng khá giống với việc học tiếng Anh. Nếu bạn chỉ gò ép bản thân học tiếng Nhật bằng cách học vẹt mà không hiểu được ý nghĩa thì rất khó để vận dụng chúng vào thực tế. Tạo thói quen đọc sách là cách học được khá nhiều người học tiếng Nhật áp dụng. Với cách học này, bạn sẽ tăng cơ hội tiếp xúc với chữ Kanji nhiều hơn.

Nếu trình độ của bạn đang ở mức sơ cấp, bạn có thể chọn những cuốn sách cơ bản, từ vựng, cấu trúc câu đơn giản dành cho trẻ em. Sau đó hãy tăng độ khó lên dần với các bài đọc khó hơn.

Trước khi bắt đầu đọc bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một cây bút màu, trong quá trình đọc bạn hãy tô đậm các từ Kanji lạ, chưa biết nghĩa sau đó ghi chúng ra một cuốn sổ nhỏ để tiện ghi nhớ. Đừng chỉ đọc một lần rồi thôi, hãy đọc hai lần ba lần, chú ý hơn tới các từ bôi đậm, đọc tới khi nào bạn đã hiểu rõ nội dung bài đó rồi thì hãy chuyển sang một bài đọc khác.

3. Luyện chép chính tả các chữ cái Kanji

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, người ta có thể học tiếng Nhật qua nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để học được chữ Kanji nhanh và nhớ lâu thì việc ghi chép vẫn là điều thiết yếu và bắt buộc. Trong quá trình đọc sách Kanji bạn hãy bôi đậm và ghi lại các từ Kanji mới ra vở, sau đó luyện viết hàng ngày. Sau mỗi lần viết hãy cố gắng ghi nhớ và đọc lại nhiều lần tới khi đã quen thuộc với từ đó.

Vũ Phong

214 Bộ Thủ Kanji Dành Cho Các Bạn Học Tiếng Nhật

Kinh nghiệm học Kanji của một số SEMPAI đi trước.

1. Chữ Kanji là gì?

Chữ Kanji được phân loại trong các từ điển Kanji dựa trên những thành phần chính của nó gọi là bộ thủ hoặc trong tiếng Nhật gọi là 部首 (ぶしゅ). 部 (ぶ) nghĩa là 1 nhóm ( bộ ) và 首 (しゅ) nghĩa là thủ. Có tất cả 214 bộ thủ Kanji. Hán tự (Kanji) chiếm khỏang 65% trong tiếng Nhật. Vì vậy, việc nắm được càng nhiều là một yếu tố thuận lợi trong việc học tiếng Nhật. Chương trình đào tạo tại bậc Đại Học giúp cho các em có khoảng 2000 chữ Kanji thông dụng.

này giống nhau nhưng phần bên trái thì khác nhau. Phần bên trái của những chữ Kanji này là bộ thủ của chúng) để hiểu bộ thủ ảnh hưởng như thế nào tới nghĩa của từ Kanji:

– 時: Bộ thủ nằm bên trái của chữ Kanji này là 日: (mặt trời, ngày) . Nghĩa của chữ Kanji này là “Thời gian.” – 詩: Bộ thủ nằm bên trái của chữ Kanji này là 言: (nói, chữ) . Nghĩa của chữ Kanji này là “Thơ.” – 持: Bộ thủ nằm bên trái của chữ Kanji này là 扌: (tay) . Nghĩa của chữ Kanji này là “Cầm, nắm.”

Vì lý do này cho nên việc học Kanji theo bộ thủ cực kỳ quan trọng. Nếu bạn hiểu được được toàn bộ 214 bộ thủ, chúng ta có thể dễ dàng hiểu nghĩa và đồng thời nhớ được các chữ kanji. Thật sự thì ko phải tất cả 214 bộ thủ được sử dụng hết trong Tiếng Nhật hiện nay. Nhưng chắc chắn bạn sẽ sớm làm quen với những bộ thủ quan trọng và biến thể của nó. Mỗi bộ thủ thường được có tên nhất định theo âm Hán Việt, nhưng lại không có tên chính thức trong tiếng Nhật khác mà chỉ có những tên được dùng nhiều cho nên bạn sẽ thấy sự khác nhau về tên của các bộ thủ trên các website và từ điển khác nhau.

Bên dưới là 214 bộ thủ Kanji được phân loại theo nét từ 1 tới 17 và được sắp xếp theo thứ tự quan trọng có ý nghĩa để các bạn dễ tra cứu:

2 二 nhị hai Phổ biến. Đươc dùng trong khoảng 130 / 2000 chữ Kanji phổ biến 2 nhân người Đây là bộ Nhân Đứng biến thể của chữ 人 , Đây là 1 trong những bộ thủ phổ biến nhất các bạn cần ghi nhớ trước

Liên hệ: Mr Tiến 02463258403

80 Bộ Thủ Kanji Cơ Bản Hay Gặp Nhất Trong Tiếng Nhật Pdf

Chào các bạn, trong bài viết Tổng hợp các bộ thủ Kanji, Tự học online đã giới thiệu với các bạn 184 bộ chữ thường gặp trong chữ Kanji. Việc ghi nhớ toàn bộ 184 bộ chữ này cũng khá khó khăn, và nhiều bộ không cần thiết. Bởi vậy, Trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu với các bạn 80 bộ thủ Kanji cơ bản và hay gặp nhất được lọc từ trong danh sách trên. Với 80 bộ thủ Kanji này là đủ để giúp các bạn ghi nhớ hầu hết các chữ Kanji thường gặp.

Bộ thủ Kanji là gì?

Theo wiki Bộ thủ là một phần cơ bản của chữ Hán dùng để sắp xếp những loại chữ vuông này.

80 bộ thủ kanji cơ bản nhất trong tiếng Nhật

2. 丨 : cổn – nét sổ, đường thẳng từ trên xuống. Ví dụ : 中 乗

3. 丶 : chủ – điểm, chấm. Ví dụ : 主

7. 亠 : đầu – (không có ý nghĩa). Ví dụ : 亡 交 京

11. 勹 : bao – bọc, gói, ôm. Ví dụ : 包

14. 冫 : băng – đá. Ví dụ : 冷

18. 匕 : chủy – cái thìa, cái muỗng. Ví dụ : 匕 化 北

20. 厂 : hán – sườn núi, vách đá. Ví dụ : 厎 厚 原 厙

80 bộ thủ kanji cơ bản p2 :

34. 山 : sơn – núi non. Ví dụ : 山 岩

37. 己 : kỷ – bản thân mình. Ví dụ : 己 巻 巽

80 bộ thủ kanji cơ bản p3 :

41. 彡 : sam – lông tóc dài. Ví dụ : 形 影

43. 才 : thủ – tay. Ví dụ : 払 技 招 抻

50. 戈 : qua – cây qua (một thứ binh khí dài). Ví dụ : 成 我

58. 歹 : đãi – xấu xa, tệ hại. Ví dụ : 歹 死 残

80 bộ thủ kanji cơ bản p4 :

62. 疒 : nạch – bệnh tật. Ví dụ : 疲 病

Học Kanji theo bộ thủ

Học chữ Kanji trong tiếng Nhật theo bộ thủ là 1 phương pháp học rất hiệu quả đối với nhiều bạn học tiếng Nhật. Mỗi bộ thủ thường có ý nghĩa riêng của nó. Khi đã biết ý nghĩa các bộ thủ, bạn có thể dễ dàng tạo nên các câu chuyện ghi nhớ cho riêng mình với các từ chứa bộ thủ đó. Nếu bạn chưa quen với việc tạo câu chuyện ghi nhớ, hãy tham khảo chuyên mục : học chữ Kanji qua hình ảnh để học những chữ có hình ảnh và câu truyện minh họa. Từ đó dần dần biết cách sử dụng các bộ thủ trong tiếng Nhật này.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Nhật: 10 Phút Chinh Phục Kanji Qua Bộ Thủ Chữ Nhật trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!