Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Kế Toán Có Khó Không? # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Học Kế Toán Có Khó Không? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Kế Toán Có Khó Không? mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề mà bài viết này đặt ra là “Học kế toán có khó không?”, Tuyencongnhan.vn muốn bạn hiểu rõ được bản chất của nghề kế toán.

Nghề kế toán cũng rất cần sự kiên trì, từ việc học hệ thống các loại tài khoản kế toán, rà soát tra cứu sổ sách cho đến việc liên tục cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản pháp luật về kế toán. Từ đó bạn có thể thấy được, về bản chất, nghề kế toán đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn để đảm bảo những con số luôn chính xác tuyệt đối, để không gây tổn hại cho doanh nghiệp và cả kế toán viên. Bên cạnh đó, muốn trở thành một kế toán giỏi, bạn cần phải có được kiến thức tổng hợp sâu rộng, sáng tạo để có thể hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn.

Công việc kế toán đòi hỏi người làm nghề phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận rất cao

– Với chương trình đào tạo Đại học – Cao đẳng – Trung cấp

Thực tế thì chương trình học của ngành kế toán trong các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp được đánh giá là nhẹ và dễ hơn so với khối ngành y dược, khoa học kỹ thuật… Bằng chứng là bảng điểm của sinh viên khối ngành kinh tế thường cao hơn so với các ngành khác. Sinh viên kế toán sẽ được lần lượt học các môn học chuyên ngành:

Nhắc đến toán là nói đến những quy tắc mặc định, khi bạn nắm được quy tắc bạn sẽ giải được bài toán đó. Áp dụng vào những môn học của ngành kế toán cũng vậy, nếu bạn nắm được những điểm mấu của môn học, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được môn học đó.

Nếu nắm được bản chất của từng môn học bạn sẽ vượt qua môn học đó một cách dễ dàng

Một lựa chọn khác cho học viên ngành kế toán chính là đăng ký tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm chuyên ngành. Sẽ có nhiều khóa học dành cho các đối tượng khác nhau: Khóa học kế toán thực hành dành cho người chưa biết về kế toán, Khóa học kế toán thực hành dành cho người đã biết về kế toán, Kế toán máy, Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng doanh nghiệp… Tùy thuộc vào trình độ hiện tại mà bạn chọn lựa các khóa học phù hợp. Nếu chưa biết gì về gì, bạn có thể bắt đầu với “Khóa học kế toán thực hành dành cho người đã biết về kế toán”, còn nếu là kế toán viên đang đi làm bạn có thể tham gia khóa học kế toán tổng hợp để chuẩn bị tâm thế và tư thế sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc này trong tương lai.

Chương trình đào tạo kế toán trong các trung tâm chỉ tóm tắt những vấn đề lý thuyết cốt yếu và tập trung vào các kỹ năng thực hành thực tế cho nên học viên sẽ dễ dàng thực hiện các công việc kế toán sau này. Bên cạnh đó độ ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong các trung tâm đào tạo chủ yếu là các kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, nên chắc chắn sẽ cung cấp những kiến thức thực tế bổ ích cho học viên. Chỉ cần bạn chịu khó đi học, không nghỉ bất kỳ buổi nào – bạn sẽ nắm được các nghiệp vụ cần thiết và khi đó việc học kế toán sẽ không quá khó khăn.

Môi trường đào tạo trong các trung tâm giúp học viên dễ dàng thành thạo các nghiệp vụ cần thiết cho công việc

Có một điều chắc chắn là sẽ chẳng có gì là dễ dàng nếu bạn chỉ mãi đắn đo với ý nghĩ nó có hay không? Vì thế nếu yêu thích nghề này, nắm được bản chất công việc thì bạn đừng lăn tăn với câu hỏi “Học kế toán có không không?” mà hãy bắt tay ngay vào việc học và thực hành ngay đi thôi.

Ms.Công nhân

Học Kế Toán Có Khó Không? Nghề Kế Toán Có Thực Sự Dễ Như Bạn Đã Nghĩ?

I. Học kế toán khó không?

Trên thực tế thì học kế toán không khó. Đây là sự thật. So với các ngành kỹ thuật, y tế, giáo dục khác,…chương trình học kế toán được đánh giá là nhẹ và dễ. Tuy vậy, để học kế toán hiệu quả còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng đó là sự nỗ lực và phương pháp học.

1. Những yêu cầu đặc biệt khi học kế toán

Ngành kế toán đang được đào tạo ở hầu hết các bậc học: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Ngoài ra, trên thị trường còn có cả các trung tâm đào tạo kế toán chuyên nghiệp và các lớp học gia sư kế toán.

Sinh viên thi khối A hoặc D1 đều có khả năng ứng tuyển vào các khoa Tài chính – Kế toán tại các bậc học với điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 13 điểm trở lên. Mức điểm trúng tuyển này khá chênh lệch, có thể lên đến 26 điểm tại các trường Đại học nổi tiếng.

Tùy theo sức học mà các bạn có thể vào học kế toán tại các trường phù hợp nhưng quá trình đào tạo của các trường đều có nhiều điểm tương đồng và chất lượng giảng dạy gần như không có nhiều sự khác biệt.

Đối với ngành kế toán, muốn học và làm cần phải có những tố chất vô cùng đặc biệt như sau:

Thứ nhất, muốn sống cùng nghề kế toán và mưu sinh cùng nghề kế toán thì người làm phải có sự mẫn cảm với các con số.

Kế toán gắn liền với các con số, gắn liền với sự tính toán, bởi vậy, người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Nếu bạn không thích làm việc với tính toán, có lẽ bạn không nên theo nghề kế toán.

Thứ hai, muốn làm kế toán bạn phải có sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn này được thể hiện trên nhiều góc độ.

Khi đi học, bạn phải kiên nhẫn học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Kế toán giống như một ngôn ngữ, muốn học phải đi từ bảng chữ cái cho đến ngữ pháp, câu từ.

Tới khi ra trường, không giống các nghề khác, kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.

Thứ ba, làm kế toán là khổ. Nhiều người chọn kế toán vì dễ xin việc. Không sai, trung bình mỗi năm, nhu cầu về tuyển dụng kế toán lại tăng thêm khoảng 35%.

Tuy kế toán dễ xin việc nhưng mức lương lại thấp, công việc thì bấp bênh, nhất là với người mới học xong chưa có kinh nghiệm. Nhưng ít nhất, nếu kiên nhẫn theo đuổi, tương lai của nghề kế toán cũng khá tốt và ổn định.

Thứ tư, bạn cần đam mê với nghề mới có thể làm kế toán. Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm. Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải yêu nghề và có lòng đam mê, nghề kế toán cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Nếu không thể đủ đam mê để làm kế toán, bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa. Với kế toán, không thể làm qua loa, bởi cẩn thận còn có rủi ro, điều đó sẽ gây tổn hại cho bạn và doanh nghiệp.

2. Phương pháp học kế toán

Kế toán là nghề, cũng là một loại nghệ thuật. Thầy cô trên lớp không thể truyền đạt hết những kinh nghiệm tích lũy qua hàng chục năm giảng dạy của họ chỉ trong 50 phút trên giảng đường cho cả 100 sinh viên đang ngồi ở dưới.

Trên giảng đường, những kinh nghiệm thực tế này không hề được truyền tải cho sinh viên, vì giảng viên phải cân bằng việc học lý thuyết theo đúng giáo trình để sinh viên còn đối phó với những kỳ thi cam go. Lúc này, việc học kế toán sẽ trở nên khó khăn.

Chính vì thế, sự ra đời của các trung tâm đào tạo kế toán uy tín, chất lượng được mở ra như một luồng gió mới thổi vào những người đang có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu về lĩnh vực kế toán này.

Thay vì việc phải tự học một mình, tự học mà không biết nên học nội dung nào, không có phương pháp thì bạn không thể đi đúng hướng. Khi học tại các trung tâm đào tạo kế toán, bạn được học dưới sự trao đổi và hướng dẫn của những người đi trước giỏi hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, họ là kế toán trưởng, là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực kế toán.

Các kế toán trưởng sẽ tóm tắt các kiến thức và các kinh nghiệm họ đã trải qua cũng như đúc kết các lỗi sai mà người trong nghề thường mắc phải để hướng học viên theo đúng cách. Nhưng trên hết, các học viên phải là người tự mình học và làm dưới sự hướng dẫn của kế toán trưởng.

II. Học kế toán thực hành cho người mới bắt đầu – lời khuyên của chuyên gia

Lớp học kế toán tại Lê Ánh cung cấp cho các học viên giảng viên tốt nhất, tài liệu tốt nhất và lắng nghe từng suy nghĩ tâm tư và mong muốn của các bạn học viên muốn nhận được khi đến với lớp học.

Khi học ở Kế toán Lê Ánh, các kế toán trưởng luôn mong muốn biến việc học kế toán trở thành dễ nhất có thể. Mỗi một khóa học trôi qua, các kế toán trưởng đều mong chỉ sau 1 năm, có thể cùng các học viên cũ đứng trên cương vị đồng nghiệp, cùng nhau trao đổi các vướng mắc của nghề.

Đến với Lê Ánh, các bạn học viên sẽ nhận được sự quan tâm, tận tình của giảng viên có trên 15 năm và trên 20 năm kinh nghiệm.

Theo ý kiến của cô Vũ Thị Hồng Nhung, kế toán trưởng công ty Hoa Sen Vàng, có vốn điều lệ lên tới 1000 tỷ đồng cho rằng:

” Việc tổ chức các khóa học kế toán nói chung hiện nay đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho các bạn học viên mà còn cho cả doanh nghiệp. Vì thông qua đó, các bạn học viên sẽ được học cách làm kế toán ngoài thực tế, được đào tạo cũng như được rèn luyện các kiến thức, các kỹ năng mà bạn chưa từng được học qua sách vở cũng như trên giảng đường đại học. Học viên được học trực tiếp từ những kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, cũng như được tiếp cận một cách hiệu quả phương pháp làm việc để không khỏi lúng túng, bỡ ngỡ nếu đi làm tại doanh nghiệp “.

Cô Hồng Nhung cũng có vài lời khuyên dành cho các bạn học viên nếu đang muốn tìm một khóa học kế toán tổng hợp thực hành thì hãy đến những trung tâm uy tín, chất lượng có đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và là chuyên gia đứng lớp.

Vì như vậy thì các bạn mới được hướng dẫn và đi đúng hướng của mình sao cho hiệu quả.

Có cùng quan điểm với giảng viên Hồng Nhung, rằng học viên nên học kế toán tại một trung tâm có giảng viên là kế toán trưởng lâu năm đứng lớp, giàu nhiệt huyết giảng dạy. Thầy Trần Đình Thủy, là kế toán trưởng công ty gốm sứ Đồng Tâm, hiện đang là giảng viên của Kế toán Lê Ánh tại tp Hồ Chí Minh cũng đã trải lòng:

“Ngày nay, các bạn học viên sướng hơn ngày xưa rất nhiều. Nếu như trước đây, chúng tôi mong muốn tìm kiếm cho mình một cơ sở đào tạo kế toán để học lấy kinh nghiệm thực tế là điều vô cùng khó khăn. Tất cả đều là tự học, tự tìm hiểu, nên kinh nghiệm ngày hôm nay mà thế hệ chúng tôi có được đa phần đều phải trả giá.

Còn các bạn học viên ngày nay được lĩnh hội kiến thức của người đi trước một cách dễ dàng thông qua việc đăng ký học các khóa học kế toán tại những trung tâm uy tín “.

Chắc chắn nhiều học viên không biết rằng, thầy Trần Đình Thủy có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc, cống hiến tại vị trí kế toán trưởng, giám đốc tài chính, chuyên gia đào tạo các lĩnh vực về Tài chính – Kế toán – Kiểm toán và Thuế.

Với tình yêu nghề, cũng như mong muốn được đào tạo nhiều kế toán giỏi nối tiếp nghiệp của mình, thầy đã dành hết tâm huyết vào lĩnh vực đào tạo.

Mỗi tiết học của thầy, học viên luôn cảm nhận được sự chắc chắn trong lý luận đi đôi với thực tiễn, từ đó thêm tin yêu vào công việc mình đang theo đuổi.

III. Khóa học kế toán thực hành tại Lê Ánh

Lớp học kế toán thực hành tại Lê Ánh

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành

Khóa học nguyên lý kế toán

Khóa học kế toán thuế chuyên sâu

Khóa học kế toán cho người quản lý

Khóa học kế toán máy

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm kế toán thực tế hoặc đang muốn tìm hiểu thêm về nghiệp vụ khi làm kế toán tại doanh nghiệp. Khóa học kế toán phù hợp nhất với bạn là lớp học kế toán tổng hợp thực hành.

Nhằm tạo điều kiện giúp học tiên tối thiểu hóa chi phí khi học nhiều khóa trung tâm Lê Ánh tặng ngay khóa học nguyên lý kế toán trong 5 -6 buổi trước khi thực hành nghiệp vụ kế toán tổng hợp với kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm.

1. Nội dung khóa học kế toán thực hành tại Lê Ánh

Khi đăng ký khóa học kế toán thực hành, bạn được học việc trực tiếp với kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn thao tác nghiệp vụ trên chứng từ thật của doanh nghiệp đang hoạt động:

Học viên được ôn lại toàn bộ kiến thức nguyên lý kế toán tổng hợp từ cách đọc mã tài khoản, định khoản và hạch toán, các nguyên tắc trong kế toán cần biết.

Tìm hiểu tổng quan về kết cấu tài khoản kế toán , hệ thống kết cấu các tài khoản và cách phân loại nhóm tài khoản này.

Cách viết hóa đơn, chứng từ sổ sách kế toán, quy trình làm kế toán trong một năm tại doanh nghiệp như thế nào

Chứng chính sách thuế, kinh tế ảnh hướng trực tiếp tới kế toán

Phần 2: Kế toán trưởng hướng dẫn thực hành nghiệp vụ làm kế toán tổng hợp tại nhiều loại hình doanh nghiệp

Làm sổ sách kế toán, hoàn thiện chứng từ, lập báo cáo tài chính, khai báo và quyết toán thuế, thưc hành khai báo trên phần mềm Mis, làm kế toán Excel.

Cách kiểm tra và phân loại chứng từ hóa đơn, nhận biết hóa đơn hợp lệ và hóa đơn giả

– Làm sổ sách chứng từ kế toán trên Excel, chuyển đổi từ số dư năm trước sang năm kế toán hiện hành

– Nhập liệu các nghiệp vụ phát sinh vào sổ sách kế toán, viết phiếu nhập kho và xuất kho, làm bảng tổng hợp chi tiết: Xuất – Nhập – Tồn nguyên vật liệu

– Lập bảng cân đối số phát sinh theo quý và theo năm

Sau khi hoàn thiện các nghiệp vụ học viên được trực tiếp làm làm báo tài chính, lập bảng cân đối phát sinh, thuyết minh báo cáo tài chính theo năm.

Trong quá trình thạo tác và thực hiện được học cách giải quyết những nghiệp vụ phát sinh như các hợp thức hóa chứng từ, xử lý các trường hợp bảng cân đối ko trùng số liệu, chứng từ bị sai thông tin…

Phần 3: Lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNDN

Phần 4: Tổng kết khóa học kế toán thực hành, chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán thực tế tại doanh nghiệp.

Cuối khóa học các bạn có thể hiểu và làm được kế toán cơ bản từ cách xem chứng từ, đoc hiểu sổ sách kế toán, làm được sổ sách kế toán, biết lên được báo cáo tài chính và quyết toán thuế. Nhằm trang bị cho học viên những kiến thưc nghiệp vụ cần thiết giảng viên tại lớp học kế toán thực hành được chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng mềm cần thiết khi làm kế toán doanh nghiệp. Biết cách xử lý những nghiệp vụ cần thiết trong công việc.

2. Lê Ánh cam kết đào tạo khóa học kế toán

Khóa học kế toán thực hành tại trung tâm

Học viên khi tham gia đăng ký khóa học lớp kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm Lê Ánh sẽ được đảm bảo những lợi ích như sau:

100% giảng viên là kế toán trưởng trên 15 năm và trên 20 năm kinh nghiệm, đang công tác tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có vốn điều lệ hàng nghìn tỷ đồng.

Lê Ánh cam kết hoàn lại toàn bộ tiền học phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học sau 3 buổi học đầu tiên

Tăng ngay khóa học nguyên lý kế toán khi đăng ký khóa học kế toán tổng hợp tại trung tâm Kế toán Lê Ánh

Hơn 80% thời lượng tiết học được thực hành trên chứng từ thật của nhiều doanh nghiệp lớn đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

Điều đặc biệt, khi học tại trung tâm Kế toán Lê Ánh, bạn sẽ được tham gia chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG, trung tâm mời nhà tuyển dụng trực tiếp về lớp học phỏng vấn các bạn học viên. Nếu bạn có năng lực và chuyên môn nghiệp vụ cao thì bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

3. Phản hồi học viên tại Kế toán Lê Ánh

Phản hồi của học viên về Kế toán Lê Ánh

Trung tâm Kế toán Lê Ánh cũng đã và đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học viên đã từng học hoặc đang học tại trung tâm Kế toán Lê Ánh.

Những chia sẻ của các bạn thật sự chính là động lực to lớn cho Lê Ánh càng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Qua đây, có thể thấy tình cảm giữa học viên và trung tâm cùng giảng viên ngày càng gắn bó, đoàn kết hơn.

Phản hồi của học viên tại Lê Ánh

Chẳng hạn như bạn Trần Đình Tâm, học viên lớp K57 khóa học kế toán tổng hợp tại trung tâm Lê Ánh ở Hà Nội tâm sự như sau:

” Trước khi đến với Kế toán Lê Ánh thì em đã tự học ở nhà rồi, nhưng việc học như vậy không hiệu quả vì không có ai hướng dẫn, mà cũng không biết bắt đầu từ đâu vì kiến thức vô cùng rộng. Sau đó em quyết định phải tìm một trung tâm thật uy tín để học, may mắn em đọc được phản hồi của những người đi trước đã học tại Kế toán Lê Ánh ở trên một diễn đàn.

Sau đó em đăng ký một khóa học và được giảng viên tận tình chỉ bảo, giúp em nắm rõ hơn về nghề kế toán rất nhiều. Bây giờ nhìn sổ sách em đã biết cách phân loại, làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế,…em thấy chương trình học thật sự hiệu quả “.

Hay như chị Ngô Mai Ngọc, 28 tuổi trú tại Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, tp Hồ Chí Minh. Chị Ngọc đã có 2 năm tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính kế toán nhưng chưa đi làm thực tế bao giờ vì bận chuyện chồng con, giờ đây khi mọi thứ đã ổn định, chị muốn đi làm thì không thể xin được việc do chỉ có bằng đại học mà chưa có kinh nghiệm, chị đã có những chia sẻ rất chân thật:

” Sau nhiều lần tìm hiểu về một địa chỉ học kế toán thực hành tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã đăng ký một lớp nghiệp vụ của trung tâm gần nhà, nhưng khi học xong tôi vẫn chưa nắm được bản chất, không thể tự làm báo cáo tài chính cũng như quyết toán thuế. Nhờ được người quen giới thiệu đến học tại trung tâm Kế toán Lê Ánh ở tp hcm, sau 3 buổi học, tôi đã hình dung được toàn bộ hệ thống cùng lượng kiến thức đã học về kế toán nhờ sự giảng dạy nhiệt tình và kinh nghiệm của kế toán trưởng “.

Hiện tại, chị Ngọc đã đi làm kế toán ngoài thực tế, chị cảm thấy hoàn toàn tự tin, vui và hạnh phúc với công việc của mình, chị thấy hài lòng với chất lượng đào tạo của Kế toán Lê Ánh, bằng sự uy tín của mình, chị hiện đã giới thiệu rất nhiều học viên đến theo học.

Phản hồi học viên tại lớp học kế toán ở trung tâm Lê Ánh

4. Địa chỉ lớp học kế toán của Lê Ánh

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Cách thức đăng ký khóa học:

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký dưới mẫu bên dưới

Bước 2: Chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt trước 1.000.000đ để xác nhận đăng ký tham gia giữ chỗ. Sau đó hoàn thiện số tiền còn lại khi đến lớp học

Trường hợp học viên chưa có điều kiện thanh toán, cần trao đổi trước với trung tâm để trung tâm đưa bạn vào danh sách lớp.

– Tài khoản Agribank: Chủ Tài khoản Lê Thị Ánh, số tài khoản 1500.2057.33097, chi nhánh Hà Nội

– Tài khoản Vietcombank: Chủ tài khoản Vũ Văn Sĩ, số tài khoản 069.10029.55187, chi nhánh Hà Tây

– Tài khoản Techcombank: Chủ Tài khoản Lê Thị Ánh, số tài khoản 11722903964011, chi nhánh Hoàng Quốc Việt

– Tài khoản BIDV: Chủ Tài khoản Lê Thị Ánh, số tài khoản 1991.00000.70296, chi nhánh Hồng Hà

Đừng lo lắng việc học kế toán khó, lớp học sẽ giúp học viên cảm thấy dễ dàng hơn khi tiếp cận nghề, ngay cả khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với kế toán. học kế toán ở đâu tốt nhất

Hotline tư vấn khóa học kế toán: 0904 848 855/ Mrs Lê Ánh

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu tại Hà Nội và TPHCM, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: chúng tôi

Học Kế Toán Online Có Hiệu Quả Không?

Để đánh giá được việc học kế toán online có hiệu quả hay không ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

I. Ưu điểm của phương pháp học kế toán online

Tiết kiệm chi phí: Việc lựa chọn học kế toán theo hình thức online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giá của một khóa khóa học online thấp hơn nhiều so với một khóa học kế toán học tại lớp. Ngoài ra việc học trực tuyến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.

Tiết kiệm thời gian: Thời gian cho mỗi buổi học kế toán tại lớp khoảng 2 – 3h tuy nhiên kéo theo đó bạn phải mất thời gian cho việc đi lại vì vậy học theo hình thức online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhất là những bạn ở xa địa điểm học

Có thể học mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể sắp xếp cho mình một thời gian học phù hợp theo khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tại mọi không gian và địa điểm khác nhau, chỉ cần có sự hỗ trợ của máy tính và kết nối internet.

Uyển chuyển và linh động: Bạn có thể theo dõi bài giảng lại nhiều lần để không bỏ sót kiến thức (Khi học kế toán tại lớp nếu có việc bận mà nghỉ buổi học đó thì bạn cần phải sắp xếp thời gian học bù phức tạp và tốn thời gian…)

Hệ thống hóa: Giáo trình và tài liệu của những khóa học ké toán online mang tính đồng bộ cao vì những học trình và tài liệu được biên soạn và đưa vào chương trình dạy đã được xem xét và chia sẻ.

II. Nhược điểm của phương pháp học kế toán online

Ngoài những ưu điểm tiện ích thì đào tạo qua mạng còn có những nhược điểm như sau:

Khả năng tương tác kém: Thiếu sự tương tác với giảng viên và các học viên khác. Học viên học kế toán online sẽ không có nhiều cơ hội học hỏi trao đổi thông tin với bạn bè như khi học tại lớp.

Học theo hình thức online không phù hợp với các thành phần học viên lớn tuổi không thành thạo máy vi tính.

Dễ bị phân tâm: Khi sử dụng internet để học tập thì có rất nhiều bạn vẫn bị phân tâm bởi vô vàn những thứ hay ho khác trên mạng xã hội, các bộ phim hay ở các website … Điều này khiến cho hiệu quả những lần học online không cao.

Nhược điểm quan trọng của hình thức học online đó chính là sự tương tác của học viên với giảng viên một cách trực tiếp trong khi đó học kế toán thì đòi hỏi phải thực hành nhiều.

Tuy một số trang web khóa học online có cung cấp tính năng trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên thông qua các phần mềm trò chuyện trực tuyến nhưng cũng không đầy đủ và sinh động bằng việc trao đổi như hình thức đào tạo truyền thống.

III. Làm thế nào để học kế toán online hiệu quả?

Để học kế toán online được hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một lịch học cụ thể và thực hiện nghiêm ngặt. Vì dụ mỗi ngày học một bài học và học trong khung thời gian yên tĩnh nhất để đảm khả năng tiếp thu tốt nhất nội dung.

Vì học online cũng gần giống như việc bạn tự học, không có thầy cô điểm danh hay nhắc nhở khi vắng mặt. Do đó, bạn cần tự đưa ra quy định cho bản thân, đúng ngày đó, giờ đó phải online để tham gia lớp học trực tuyến.

Ngoài ra, việc học tập và làm việc theo thời gian biểu sẽ giúp bạn tránh những thói quen trì hoãn, trễ hẹn và hiệu quả cũng được nâng lên.

Đừng nghĩ học trực tuyến sẽ rất thụ động, bạn có thể thay đổi hoàn toàn điều đó bằng việc tích cực tham gia trao đổi về nội dung bài học.

Trong quá trình học, bạn nên chuẩn bị giấy viết để ghi lại những nội dung chính và ghi chú lại những phần được giáo viên nhấn mạnh trong bài học.

Việc ghi chép cẩn thận giúp bạn có thể ôn tập bài vở tốt hơn khi học trực tuyến.

Học trực tuyến tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày, cũng không bị áp lực về điểm số.

Do đó, tinh thần tự giác của bạn rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học này. Bạn phải quyết tâm học đến cùng, không bị cám dỗ bởi những trang mạng xã hội hay game online mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bên cạnh.

Khi học kế toán online, bạn có thể trang bị cho mình tai nghe để tập trung hơn. Bạn nên đóng tất cả các trang mạng mà bạn thường vào để tránh xao nhãng khi đang tiếp thu bài.

IV. Học kế toán online ở đâu tốt?

Qua tìm hiểu trên thị trường hiện nay có khá nhiều các khóa học kế toán online trong đó có các khóa học nguyên lý kế toán online, khóa học kế toán tổng hợp online, khóa học kế toán thuế online…

Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng thực sự chất lượng, dù chi phí của mỗi khóa học kế toán online không quá cao nhưng nếu không lựa chọn cẩn thận thì cũng dẫn đến việc mất tiền mà lại không hiệu quả.

Trung tâm kế toán Lê Ánh có cung cấp các khóa học nguyên lý kế toán online, khóa học kế toán tổng hợp online và khóa học kế toán thuế online,… Dù là các khóa học kế toán online hay các khóa học ngoại tuyến tại trung tâm này đều được những chuyên gia trong ngành hay học viên đánh giá cao bởi:

Kế toán Lê Ánh là một trung tâm đào tạo kế toán hiếm hoi được cấp phép hiện nay. Vì vậy từ chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất ở đây đều được đạt chuẩn và qua kiểm định của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội

Giảng viên chất lượng cao: Giảng viên giảng dạy các khóa học online cũng là các giảng viên dạy ở các khóa học kế toán offline, đều là những kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế – Đây cũng chính là một điểm rất khác biệt và tạo nên sự uy tín cho trung tâm này.

Chương trình học thực tế: Vì sao cần thực tế? Nguyên nhân các bạn học chuyên ngành kế toán trong các trường đại học mất 3 – 4 năm đào tạo ra trường vẫn không làm được kế toán là do chương trình học quá mang nặng lý thuyết vì vậy các bạn cần một chương trình học mang tính thực tế giúp làm được việc ngay khi học.

Chương trình học tại Lê Ánh đều do đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Bài giảng chất lượng, thực tế, sinh động và dễ hiểu. Lê Ánh cam kết đảm bảo rằng chất lượng khóa học online giống như các khóa offline.

Nếu bạn chưa có công việc phù hợp thì khi tham gia các khóa học ở Lê Ánh sẽ có cơ hội nhận được công việc tốt qua chương trình kết nối tuyển dụng Lê Ánh HR

Nếu các bạn có điều kiện tham gia các khóa học kế toán tại lớp có thể tham khảo bài viết: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM để lựa chọn được khóa học chất lượng nhất

Muốn Giỏi Kế Toán Không Khó: Bí Quyết Trở Thành Kế Toán Giỏi Nhanh Nhất

Muốn giỏi kế toán phải có kiến thức chuyên môn

1. Kiến thức chuyên môn về kế toán

Kiến thức chuyên môn về kế toán, tài chính là yếu tố bạn bắt buộc phải có nếu bạn muốn giỏi kế toán. Nó chính là kết quả của quá trình học tập từ trường lớp và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Qua khoảng thời gian ấy, bạn sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình và học hỏi nhiều điều từ những người đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân cũng như trong quá trình làm dịch vụ kế toán. Mặc dù không có một lịch trình cụ thể cho từng người, nhưng mình muốn gợi ý với bạn 1 lộ trình cơ bản để bản biết mình phải học gì cho từng giai đoạn: 4 năm đầu sau khi tốt nghiệp bạn phải nắm vững các kiến thức về hạch toán kế toán để 4 năm tiếp theo bạn có đủ nền tảng để tập trung về phân tích và làm báo cáo chuyên nghiệp, và 4 năm tiếp theo bạn phải có một kiến thức vững chắc về kiểm soát tài chính.

2. Kế toán giỏi thường có kiến thức về tin học

Làm kế toán, tài chính luôn gắn liền với hàng loạt hệ thống do đó muốn giỏi kế toán, bạn cũng phải có kiến thức tin học để nắm vững về hệ thống. Những kiến thức cơ bản về Windows, Excel, Access…là nền tảng cho bạn tiếp cận với các hệ thống cao hơn khi đi làm như: SAP, Oracle, Navision, Hyperion…Hệ thống thì rất nhiều nhưng bạn chỉ cần nắm vững 1 vài hệ thống thì khi có cơ hội, bạn cũng sẽ làm tốt với các hệ thống khác.

3. Khả năng ngoại ngữ

Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, các tập đoàn lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và các tập đoàn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài cũng không ít. Do đó, một khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp các bạn làm tốt công việc hơn nhiều. Với kinh nghiệm gần 15 năm làm trong các tập đoàn đa quốc gia thì mình thấy ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn cho việc phát triển sự nghiệp của các bạn. Và một số công ty còn có chính sách là những bạn giỏi ngoại ngữ sẽ được hưởng một phụ cấp cố định trong mức lương hàng tháng.

4. Kế toán cũng cần có kiến thức về xu hướng kinh doanh

Chắc các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mình nói muốn làm kế toán giỏi thì phải giỏi về xu hướng kinh doanh. Tuy nhiên, mình xin khẳng định với các bạn, những nhà quản lý nói chung và quản lý tài chính, kế toán nói riêng thì ngoài việc giỏi chuyên môn cũng cần có những kiến thức tổng quan về sản xuất, hậu cần, kinh doanh…Trong một doanh nghiệp thì kế toán bao giờ cũng là khâu cuối cùng của mọi quá trình, nên để làm tốt kế toán, chúng ta phải làm tốt ngay từ lúc xuất phát ở các phòng ban khác.

5. Cập nhật kiến thức về luật thuế và luật doanh nghiệp

Không kém phần quan trọng đó là phải thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về luật thuế và luật doanh nghiệp. Nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy Nhà nước cũng phải liên tục thay đổi các chính sách để phù hợp với từng thời điểm. Cho nên, là một kế toán chuyên nghiệp, muốn giỏi bạn phải nắm bắt được những điều này một cách nhanh chóng và kịp thời để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Điều chắc chắn là khi bạn nắm vững luật thì các bạn sẽ tối ưu được chi phí thuế một cách hợp lý và hợp pháp. Và khi cơ quan thuế xuống quyết toán hay thanh tra bạn cũng sẽ có thể giải trình các yêu cầu của họ.

Muốn giỏi kế toán phải có các kỹ năng mềm

6. Nâng cao tư duy logic.

7. Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Như bạn đã biết, công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.

8. Có tính độc lập cao trong công việc, quyết đoán và minh bạch

Một nguyên tắc bất di bất dịch của kế toán viên là phải độc lập và rõ ràng, tất cả công việc bạn phải thực hiện trên nguyên tắc “chứng từ và hợp lý” chứ không làm theo bất cứ yêu cầu hay lời nói suông cho dù người đó là ai! Với những ai đã đi làm rồi thì chắc chắn hiểu nguyên tắc này khi phải giải trình và chịu trách nhiệm trước cấp trên, với thuế và kiểm toán…Do đó một kế toán giỏi là phải độc lập và có lý luận trong các quyết định của mình.

9. Khả năng chịu đựng áp lực công việc

Kế toán vừa phải tuân thủ rất nhiều các quy định từ pháp luật về kế toán và thuế, cũng như các quy định nội bộ công ty vừa phải đảm bảo các nghiệp vụ được ghi nhận kịp thời và chính xác. Do vậy, kế toán thường xuyên phải đối mặt với tình trạng căng thẳng và áp lực rất lớn từ công việc, đặc biệt là vào những kỳ báo cáo, quyết toán, thanh tra…

10. Khả năng diễn đạt

Bạn muốn là người được mọi người tin tưởng và đặt niềm tin, là một chuyên gia tư vấn cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, kế toán? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải có khả năng diễn đạt tốt.

Ngoài việc tính toán ghi chép các số liệu, bạn sẽ là người thuyết trình trước các nhà lãnh đạo, trước những nhân viên nơi mình làm việc về “sức khoẻ”- tình hình tài chính của đơn vị, là người sẽ đưa ra những tư vấn cho các nhà quản trị. Để lời nói của bạn là những “lời nói vàng” thì khả năng diễn đạt là không thể thiếu.

Muốn giỏi kế toán phải có đam mê và thái độ tích cực trong công việc

11. Cẩn thận và trung thực

Kế toán là ngành nghề tiếp xúc trực tiếp đến các khoản thu – chi ngân sách của doanh nghiệp. Do đó, sự trung thực luôn được đề cao, hạn chế mức thấp nhất các hành vi gian dối, trục lợi cá nhân dựa trên nguồn tiền doanh nghiệp.

Bên cạnh sự ngay thẳng, cẩn thận cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên kế toán gần như đều làm việc với những con số. Mọi sự sai sót của nhân viên kế toán đều có thể gây nên tổn thất của doanh nghiệp. Không những thế, nếu xảy ra vấn đề không mong muốn, nguy cơ đối diện với pháp luật của nhân viên kế toán là rất cao.

12. Giỏi toán và yêu thích những con số

Một nhân viên kế toán cần phải yêu thích những con số. Là nhân viên kế toán, bạn làm việc với các con số ngày này qua ngày khác. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi “sắp xếp” chúng vào đúng nơi, làm cho chúng có giá trị, và biến chúng trở thành những con số ” biết nói” với những người quan tâm.

Sự cố gắng không thể thay thế được niềm đam mê. Vì vậy, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn đến với nghề kế toán mà không đam mê những con số.

14. Mối quan hệ

Tiêu chí này mình đặt cuối cũng nhưng thật ra nó rất quan trọng. Các bạn phải hiểu chữ “Mối quan hệ” ở đây chỉ mang nghĩa là khi có xung đột với người khác đừng làm mọi thứ trở nên trầm trọng khi không cần thiết, chứ không mang nghĩa là lấy lòng hay thân thiết với một ai đó. Trong quan hệ công việc thì dễ của phòng này sẽ là cái khó của phòng khác, dễ của người này sẽ là khó khăn của người khác…vì vậy hãy cố gắng 1 tỷ lệ win-win và cũng đừng vì mục tiêu của mình mà tận dụng thái quá người khác!

Các yếu tố trên chỉ mang tính quyết định “kỹ thuật”, ngoài ra nghề nào cũng vậy, bạn cần phải có sự đam mê, đầu tư và một chút may mắn thì mới có sự thành công.

Phạm Thanh Hải

Bạn đang xem bài viết Học Kế Toán Có Khó Không? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!