Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Cách Quản Lý Cảm Xúc / 2023 # Top 15 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 12/2022 # Học Cách Quản Lý Cảm Xúc / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Quản Lý Cảm Xúc / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đức Chúa Trời tạo dựng chúng ta trong hình ảnh của Ngài, Ngài thể hiện cảm xúc trong Kinh Thánh. Bởi đó, con người cũng được tạo nên có cảm xúc. Chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, vui mừng, hạnh phúc, tội lỗi, tức giận, thất vọng, sợ hãi… Tuy nhiên, cảm xúc của Chúa thì toàn vẹn, không có bóng dáng của tội lỗi, và luôn hợp lý. Còn cảm xúc của con người đã tác động bởi tội lỗi, thường hay đi đôi với những động cơ không đúng đắn.

1. Dâng Cảm Xúc Bạn Lên Cho Chúa

Cũng giống như thân thể và tâm trí, cảm xúc của chúng ta ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự sa ngã của loài người trước tội lỗi. Hay nói cách khác, cảm xúc của con người bị bản ngã tội lỗi làm cho ô uế, chính vì vậy mà cảm xúc cần phải được kiểm soát. Sách Ga-la-ti 5:16-17 (BTT) khuyên chúng ta phải để Thánh Linh dẫn dắt mà không làm theo những điều mình muốn: “Vậy tôi nói rằng: Hãy bước đi theo Thánh Linh, chớ hề làm trọn những điều ưa muốn của xác thịt. Vì xác thịt có những điều ưa muốn trái với Thánh Linh, Thánh Linh có những điều ưa muốn trái với của xác thịt; hai bên trái nhau dường ấy, nên anh em không được làm điều mình muốn làm.” Nếu bạn nhìn nhận cảm xúc của mình mà dâng lên cho Chúa, bạn có thể mở cửa lòng để Ngài hành động trên tấm lòng của bạn và hướng dẫn bạn trên mọi việc bạn làm. Có những lúc Chúa sẽ an ủi và nhắc cho bạn biết rằng bạn không phải sợ hãi. Và cũng có những lúc Ngài giục lòng bạn tha thứ và xin được tha thứ. Sách Thi-Thiên cũng là gương mẫu của việc kiểm soát và dâng cảm xúc lên cho Chúa để tìm kiếm lẽ thật và sự ngay lành của Ngài.

2. Chia Sẻ Cảm Xúc Để Được Khích Lệ

Chia sẻ cảm xúc với người khác cũng là một cách giúp chúng ta quản lý cảm xúc. Cơ đốc nhân chúng ta không phải là những con người cô đơn tách biệt. Chúa ban tặng cho chúng ta những người bạn tin Chúa khác để có thể san sẻ gánh nặng cùng với nhau. Trong I Giăng 1:7 (BHĐ) có chép: “Nhưng nếu chúng ta bước đi trong ánh sáng, cũng như chính Ngài ở trong ánh sáng, thì chúng ta được tương giao với nhau.” Phao-lô cũng cố khuyên trong I Tê-sa-lô-ni-ca 5:14 (BHĐ) rằng: “Xin anh em hãy khuyên nhủ kẻ lười biếng, khích lệ người ngã lòng, nâng đỡ kẻ yếu đuối, kiên nhẫn với mọi người.” Anh em trong Chúa có thể nhắc nhở nhau về lẽ thật của Chúa và đem lại sự khích lệ. Và thường thì khi bạn khích lệ người khác, chính bản thân bạn cũng sẽ được khích lệ. Vì vậy mà khi bạn vui mừng, niềm vui sẽ càng gia tăng nếu bạn chia sẻ nó ra.

3. Khát Khao Được Tăng Trưởng Trong Chúa

Để cảm xúc chi phối là một việc không nên thánh, chối bỏ hoặc gièm chê chính cảm xúc mình cũng chẳng phải là việc Chúa muốn bạn làm. Thay vào đó, bạn nên cảm tạ Chúa vì bạn có được cảm xúc. Hãy quản lý cảm xúc của bạn như là một món quà từ Chúa. Để làm được như vậy, bạn cần tăng trưởng trong bước đi với Chúa. Bạn cần được “biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình” ( Rô-ma 12:2 BTT) và nhờ quyền phép của Thánh Linh giúp bạn kiểm soát bản thân. II Ti-mô-thê 1:7 có chép: “Vì Đức Chúa Trời không ban cho chúng ta tình thần nhút nhát, nhưng tinh thần mạnh mẽ, có tinh yêu thương và tự chủ.” Bạn cần phải học các nguyên tắc trong Kinh Thánh mỗi ngày, khao khát được trưởng thành trong sự hiểu biết về Chúa và dành thời gian suy ngẫm các công việc Ngài. Bạn cần tìm kiếm để biết Chúa nhiều hơn và dâng tấm lòng mình cho Chúa qua các lời cầu nguyện.

“Người chậm giận thắng hơn dũng sĩ. Và ai cai trị lòng mình thắng hơn kẻ chiếm lấy thành.” – Châm ngôn 16:32 (BHĐ)

Hãy cầu nguyện cùng tôi:

“Cảm tạ ơn Chúa vì Ngài ban cho con được có cảm xúc để lòng con cảm nhận được sự yêu thương, vui mừng, bình an mà Chúa ban cho. Nhưng Chúa ôi, Ngài biết sự yếu đuối của con mỗi khi con để cảm xúc mình chi phối. Xin Chúa tha thứ con vì những lần con không kiềm chế được cơn giận mà con nói và làm những điều không đẹp ý Ngài. Cũng lắm lúc con để sự sợ hãi, chán nản, buồn rầu chi phối con khiến con trì trệ mà không sống một cuộc đời vui mừng và kết quả cho Chúa. Con nhận biết rằng khi con dâng sự yếu đuối mình cho Chúa thì Ngài sẽ khiến con mạnh mẽ. Con xin dâng tấm lòng và cảm xúc của con lên cho Chúa, xin Ngài hành động trên tấm lòng con. Xin Thánh Linh Chúa giúp con để con quản lý được cảm xúc mình. Xin cho con mạnh dạn chia sẻ với anh em mình để được khích lệ, và con cũng khích lệ anh em mình khi họ cần. Con khát khao được tăng trưởng trong Chúa. Xin Chúa giúp con biết Ngài nhiều hơn để con càng yêu mến Chúa nhiều hơn, càng được vui mừng hơn trong Ngài.Biên dịch: H.U. Nguồn: chúng tôi Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com Trong danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện. Amen!”

Học Cách Quản Lý Cảm Xúc Với Chuyên Gia Của Novaedu / 2023

Có một số hành động sẽ giúp quản lý cảm xúc của mình.

Giúp giải phóng các năng lượng tích cực trong não như dopamine. Khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Cũng làm cho bạn khỏe mạnh hơn. Giúp quản lý cảm xúc.

Điều này giúp bạn ngừng lo lắng về bản thân. Hãy cởi mở và chấp nhận những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Học cách đánh giá tích cực những gì đang xảy ra. Và tránh những lời chỉ trích quá mức về người khác hoặc về các tình huống. Điều này được liên kết nhận thức về những gì đang xảy ra.

Xem TV; đọc sách; lướt web; trò chuyện có thể sẽ giúp bạn quên cảm giác không vui.

Nếu bạn thấy mình có suy nghĩ tiêu cực, thì hãy loại bỏ nó ra khỏi tâm trí càng nhanh càng tốt. Bằng cách ra ngoài nhiều hơn. Ở trong không khí trong lành, đặc biệt là xung quanh thiên nhiên, rất hữu ích để làm dịu cảm xúc.

Cảm ơn mọi người đã làm những điều tốt đẹp cho bạn và ghi nhớ nó. Danh sách này nghe có vẻ khá quen thuộc. Nhưng chỉ cần thực hiện được ½ chúng, bạn sẽ thấy điều kì diệu của bí quyết quản lý cảm xúc. Tìm phương pháp quản lý cảm xúc phù hợp với bạn có thể giúp giảm mức độ căng thẳng. Và giúp bạn tránh xa căn bệnh trầm cảm.

Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU đảm bảo sẽ đem đến những kỹ năng giá trị giúp bạn: Với phương pháp đào tạo độc đáo, chú trọng vào thực tiễn và trải nghiệm. Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU đã đem đến sự thay đổi bứt phá cho hàng chục nghìn học viên. Giúp họ có kỹ năng kiểm soát cảm xúc, giải tỏa áp lực, làm chủ cuộc sống từ trong tâm.

Liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA Địa chỉ: Tầng 2, Tòa A, số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội Hotline: 0989 49 2020 Email: novaedu.vn@gmail.com

Giúp Trẻ Mẫu Giáo Học Quản Lý Cảm Xúc Như Thế Nào? / 2023

Những đứa trẻ mẫu giáo của Thomas O’Donnell đều nhảy cẫng lên khi được học về Chú Rùa Turtle, cách giúp trẻ mẫu giáo học quản lý cảm xúc.

O’Donnell giúp trẻ quản lý cảm xúc qua hình ảnh chú rùa

” Ai có thể cho thầy biết tại sao Twiggle lại thật buồn ở đây “, O’Donnell hỏi lớp học của mình tại Trường Tiểu học Matthew Henson ở Baltimore.

” Bởi vì bạn ấy không có bạn bè,” một học sinh nói vọng lên.

Và làm thế nào để biết rằng một người đang cảm thấy buồn bã?

” Họ cụp mắt xuống!” Cả lớp hét lên.

Vâng, Chú Rùa Twiggle thật cô đơn. Nhưng, cuối cùng, chú ta kết bạn với một con nhím, một bạn vịt và một chú chó. Và trên đường đi, anh ấy học những điều quan trọng: cách chơi, giúp đỡ và chia sẻ với những nhân vật này.

Đây là những kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải học, ngay từ chương trình mẫu giáo và tiểu học. Một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy rằng việc nắm bắt các kỹ năng xã hội sớm hơn có thể giúp con người vượt qua mọi rắc rối trong cuộc sống trưởng thành

Vì vậy, liệu trường học có nên dạy trẻ em việc quản lý cảm xúc và giải quyết mâu thuẫn kĩ như việc họ dạy trẻ cách làm Toán và Đọc? Người sáng tạo ra Chú Rùa Twiggle khẳng định rằng câu trả lời là có.

Làm sao để phát triển chỉ số cảm xúc EQ – Emotional Intelligence?

Chú Rùa Twiggle là một phần của chương trình Chiến lược Thúc Đẩy Tư duy Thay thế (Promoting Alternative Thinking Strategies- PATHS). Nó được thiết kế để giúp trẻ nhỏ nhận dạng và thể hiện cảm xúc của mình.

Trường Tiểu Học Matthew Henson là một trong số 1.500 trường học trên toàn nước Mỹ sử dụng chương trình này – một chương trình được phát triển lần đầu tiên vào thập niên 1980.

O’Donnell nói rằng học sinh của ông thực sự hứng thú với các bài học. Họ được dạy làm “động tác Rùa con” khi họ đang buồn. ” Đó là động tác khi các bé dừng lại và vòng cánh tay quanh mình – sau đó các em sẽ phải nói ra vấn đề của chúng là gì, ” ông giải thích.

Học sinh của O’Donnell làm “động tác rùa” mọi lúc – thậm chí cả ở hành lang và trong lớp học.

Ngay trước khi lớp học bắt đầu, ví dụ, một cô bé nói với bạn, ” Tớ không thích khi bạn chạm vào tóc của tớ – nó làm tớ không vui.”

Trong khi hầu hết trẻ em sẽ tự tìm ra các cách giải quyết như vậy, hoặc với sự giúp đỡ của cha mẹ, O’Donnell nói, các bài học rùa Twiggle giúp các bé học những cách giải quyết mâu thuẫn này nhanh hơn.

Và đối với một số trẻ đặc biệt là những em có cuộc sống gia đình gặp khó khăn/ đổ vỡ, Twiggle là sự hướng dẫn đầu tiên và duy nhất của các em trong việc thể hiện cảm xúc bản thân một cách lành mạnh. Ông nói. ” Một số bé thậm chí còn không có đủ từ vựng để diễn tả cảm xúc của các em trước khi chúng tôi giới thiệu chương trình này.”

Những trò chơi dài hạn cho trẻ học cách quản lý cảm xúc

Đã có những báo cáo trước đây về một nghiên cứu quốc gia so sánh PATHS và các chương trình khác có hiệu quả tích cực tương tự ở trường mầm non. Nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ có dấu hiệu kích động, quậy ở trường học và ở nhà – thậm chí là ở trẻ nhỏ – thường có vấn đề về sức khoẻ tâm lý và khuynh hướng phạm tội nhiều hơn ở những năm trưởng thành.

Vì vậy, Kenneth Dodge, một nhà tâm lý học tại Đại học Duke (Mỹ), đã hỏi, ” Liệu chúng ta có thể làm điều gì đó để ngăn chặn những vấn đề đó xảy ra?” Và ông đã cống hiến sự nghiệp của mình để trả lời câu hỏi đó.

Ông và các đồng nghiệp của ông đã triển khai Dự án FastTrack để xem liệu họ có thể thay đổi quỹ đạo cuộc sống của những học sinh này bằng cách dạy họ những gì mà các nhà nghiên cứu gọi là “phát triển tư duy tình cảm”

Trở lại năm 1991, họ tìm kiếm những đứa trẻ 5 tuổi có cách vấn đề về hành vi xã hội ở các trường học trên khắp đất nước. Sau khi phỏng vấn giáo viên và phụ huynh, các nhà nghiên cứu đã xác định được 900 trẻ em có nguy cơ gặp vấn nạn cao nhất sau này.

Một nửa trong số những đứa trẻ này vẫn đi học như thường lệ – các em được tiếp cận với tư vấn riêng hoặc hỗ trợ dạy kèm miễn phí. Số còn lại được tham già vào các bài học PATHS, song song cùng những hỗ trợ khác như tư vấn và dạy kèm, và cha mẹ của các em cũng được đào tạo – tất cả diễn ra cho đến khi các em học sinh tốt nghiệp trung học.

Ở độ tuổi 25, những người tham gia chương trình đặc biệt không chỉ thành công hơn ở trường học, mà còn có tỷ lệ phạm tội thấp hơn hẳn và ít gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện. Kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ này đã được công bố vào tháng Chín trong Tạp chí Tâm lý học Hoa Kỳ.

Dodge khẳng định rằng các phát hiện đã chứng minh một sự thật: “Nếu chúng ta có thể xoá mù chữ, chúng ta cũng có thể dạy về ngôn ngữ học xã hội và tình cảm”.

Chi phí và lợi ích

PATHS và FastTrack không phải là chương trình duy nhất có hiệu quả này. Một chương trình phát triển tư duy tình cảm và kĩ năng xã hội khác mang tên RULER, được phát triển tại Đại học Yale (Mỹ), cũng đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn. Và mỗi năm, Chương trình Kết hợp Văn hoá, Kĩ Năng xã hội và Tư duy tình cảm của Chicago (Mỹ) đánh giá các chương trình này trên khắp đất nước dựa trên các chứng minh xác thực.

Vì vậy, lợi ích ở đây là gì? Tại sao không phải trường học nào cũng có những chương trình dạy quản lý cảm xúc như vậy?

Dễ hiểu thôi, những chương trình này rất đắt tiền.

Chương trình FastTrack đầy đủ, chuyên sâu có chi phí khoảng 50.000 đô la cho mỗi sinh viên, trong khoảng thời gian 10 năm. Các trường cũng có thể lựa chọn và áp dụng các yếu tố riêng lẻ của chương trình, thay vì toàn bộ chương trình.

Ví dụ, các bài học PATHS về chú rùa Twiggle tại Trường Tiểu Học Mathew Henson có chi phí ít hơn – khoảng $ 600 để khai giảng một lớp, cộng với 100 đô la mỗi năm để duy trì hoạt động. Theo Dodge, tuy các chương trình có vẻ đắt tiền, nhưng chi phí cho mỗi trẻ tham gia chương trình này thực sự thấp hơn các hệ luỵ về sau, cũng như chi trả cho các chương trình giam giữ và phục hồi cho tội phạm vị thành niên.

Trong một xã hội, chúng ta tốn rất nhiều cho các chương trình khắc phục hậu quả – theo Dodge, các chương trình như PATHS trong khi đó có thể phòng ngừa hành vi tội phạm, và cắt giảm những chi phí phát sinh về sau. Tại trường Clark K-8 ở Cleveland, học sinh lớp năm Tommy DeJesus Jr. cho biết em nghĩ rằng chương trình rất “xứng đáng đồng tiền bát gạo”.

DeJesus đã được tiếp xúc với chương trình PATHS từ khi còn học mẫu giáo, và em nói rằng em vẫn đang tiếp tục sử dụng các kỹ năng xã hội mà em học được từ chú Rùa vui nhộn Twiggle. Ví dụ, DeJesus nói, anh đã nhanh chóng can thiệp khi thấy một người bạn của mình đang bị bắt nạt vào hôm trước. “Họ đã trêu chọc của đôi giày của bạn ấy và cách bạn ấy ăn mặc. Tôi đã lên tiếng và bảo vệ người bạn kia, ‘Chỉ vì bạn có đôi giày và cậu ấy không có, không có nghĩa là bạn có quyền bắt nạt cậu ấy”. Điều thú vị nhất ư? Tất cả các cậu trai lấc cấc kia đã lắng nghe và tôn trọng DeJesus.

Bởi Maanvi Singh – Ngày 02/01/2015

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Học Cách Quản Lý Kinh Doanh / 2023

1.Bước chuẩn bị : trước khi bắt tay vào viết kế hoạch kinh doanh, bạn cần thực hiện một số công việc chuẩn bị như tham khảo ý kiến về lập kế hoạch kinh doanh từ những lời khuyên của những công cụ có sẵn, những phương thức tiêu biểu; đồng thời thu thập và phân tích thông tin từ các nguồn bao gồm: các nhà cung cấp dịch vụ, đối thủ cạnh trang, các hiệp hội, doanh nghiệp cùng ngành.

Có 3 dạng kế hoạch kinh doanh khác nhau, bao gồm Kế hoạch kinh doanh chi tiết, Kế hoạch kinh doanh tóm tăt và Kế hoạch kinh doanh điều hành.

Kế hoạch kinh doanh chi tiết được chuẩn bị bởi các doanh nghiệp và doanh nhân có nhu cầu kêu gọi một nguồn đầu tư tài chính lớn. Các doanh nhân này phải chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng họ thông thạo lĩnh vực hoạt động và nhận thức đầy đủ những gì sẽ phải đối mặt. Ngoài ra, Kế hoạch kinh doanh chi tiết cũng thường được các doanh nhân viết ra nhằm tạo thêm sự tự tin của bản thân vào dự án sẽ triển khai.

Tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án, kế hoạch kinh doanh chi tiết có độ dài từ 40 đến 80 trang. Trong các phần tiếp theo chúng tôi sẽ mô tả cách viết một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Việc kinh doanh nhà hàng để đạt được hiệu quả cao nhất, tối ưu hóa lợi nhuận luôn là mốc để các nhà quản lý hướng tới. Mỗi nhà quản lý có một cách quản lý và điều hành nhà hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì mục tiêu cuối cùng của việc công việc kinh doanh này vẫn là làm thế nào để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Vậy kinh doanh nhà hàng như thế nào để có thể đạt được hiệu quả cao và tối ưu được lợi nhuận nhất. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để kinh doanh nhà hàng tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Học Cách Quản Lý Cảm Xúc / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!