Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm: Coi Chừng Bị Lừa / 2023 # Top 19 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 12/2022 # Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm: Coi Chừng Bị Lừa / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm: Coi Chừng Bị Lừa / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm hiện đang được rất nhiều trung tâm du học rao bán với nhiều mức giá. Tuy nhiên mới đây, mình đã phát hiện một hình thức lừa đảo mới. Đó chính là bán học bổng giả đi du học Trung Quốc. Muốn biết thế nào là học bổng giả, trước tiên ta đi tìm hiểu thế nào là học bổng học tiếng Trung thực sự.

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm là gì?

Có thể chia học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm ra làm hai loại. Loại thứ nhất do một cơ quan tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ cung cấp. Cụ thể ở đây có học bổng Khổng Tử do Viện Khổng Tử cung cấp. Đây là học bổng toàn phần hoặc bán phần. Bạn có thể được miễn học phí, miễn phí kí túc xá (bán phần) hoặc sẽ được trợ cấp thêm phí sinh hoạt hàng tháng từ 1000 cho đến 2500 tệ (toàn phần) trong suốt 11 tháng của năm học.

Loại học bổng thứ hai là học bổng tự chiêu sinh của nhà trường. Một đơn vị trường học tự cấp học bổng cho sinh viên vì những mục đích khác nhau hoặc chỉ để quảng bá hình ảnh của trường. Có những trường hợp, trường đó có nhiều sinh viên trúng học bổng chính phủ nhưng vẫn cần phải đào tạo tiếng Hán. Vậy thì trường đó phải mở lớp đào tạo Hán ngữ cho các sinh viên diện học bổng chính phủ và chi phí do chính phủ Trung Quốc cấp. Trong quá trình mở lớp thì có dư chỗ trống nên trường đó quyết định cấp học bổng học tiếng miễn phí cho sinh viên bên ngoài có thể đến học. Cái này gọi là một công đôi việc. Đây chỉ là một ví dụ giải thích tại sao mà nhiều trường học lại cung cấp học bổng học tiếng Hán.

Thế nào là học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm giả?

Việc bán học bổng học tiếng Trung Quốc giả cũng là một hình thức lừa đảo. Nhưng người bán không lừa lấy hết tiền của bạn rồi biến mất. Mà kẻ đó sẽ giới thiệu các bạn sang trường bên Trung Quốc để học tiếng 1 năm theo diện tự túc nhưng lại nói dối các bạn rằng đấy là học bổng. Dựa vào đâu mà kẻ đó có thể lừa được các bạn? Tất cả là vì các bạn chưa biết tiếng Trung, cũng chẳng có kinh nghiệm hay thông tin gì về các trường học ở Trung Quốc. Để mình lấy một ví dụ cho dễ hiểu.

Ngoài Đại học Quảng Tây ra, Đại học Bách Khoa Quế Lâm với 40 triệu, Đại học Dân tộc Quảng Tây 60 triệu là có thể xin học tự túc được rồi.

Nếu mình nhẫn tâm hơn nữa, mình có thể liên hệ một học viện chất lượng không ra sao. Học viện có hai loại, một loại bằng cấp ngang đại học còn một loại thì chỉ như cao đẳng và trung cấp ở VN thôi. Các học viện cỡ nhỏ thì học phí sẽ rất thấp, 10 triệu hay 20 triệu cũng có. Mình liên kết với các học viện rồi thu phí của các sinh viên 30-40 triệu rồi nói đó là học bổng. Các bạn sang học viện đó học thì vừa mất số tiền lớn mà lại vừa được đào tạo với chất lượng không ra sao.

Bản chất của việc giới thiệu sinh viên sang trường và ăn hoa hồng hoặc thu phí dịch vụ nó không xấu. Cái xấu ở đây là người bán lại nói dối đó là học bổng. Đây là một hành vi lừa đảo và tất cả những ai từng bị lừa có thể tập trung lại và kiện tập thể kẻ đã lừa mình.

Cách nhận biết học bổng học tiếng Trung Quốc giả.

So sánh chi phí tự túc với phí dịch vụ qua trung tâm.

Để thực hiện cách này, bạn cần tự mình hoặc nhờ người quen tìm hiểu kĩ chi phí tự túc ở bên trường mà phía trung tâm muốn bán suất học bổng cho bạn sau đó so sánh với giá dịch vụ bên trung tâm. Ví dụ bên trung tâm môi giới bạn học bổng học tiếng tại Học viện ABC bên Trung Quốc với phí dịch vụ 20 triệu. Bạn tiếp nhận và hỏi rõ tất cả các thông tin mà phía trung tâm tư vấn cho bạn. Sau đó nhờ người lên mạng tìm hoặc liên hệ qua email hay điện thoại trực tiếp sang trường học viện ABC kia hỏi rõ tất cả các chi phí của học viện đó. Nếu như chi phí của trường nhỏ hơn hoặc bằng phí dịch vụ của trung tâm thì tức là bạn đã bị lừa. Chẳng có học bổng nào hết. Nếu chi phí thực tế của nhà trường mà lớn hơn phí dịch vụ của trung tâm từ hai lần trở đi thì may ra bạn sẽ có được học bổng bán phần.

Làm việc với đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học

Để tránh những rắc rối và thiệt hại cho việc du học Trung Quốc của bạn và có được một năm học tiếng tại Trung Quốc chất lượng thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ và kí kết hợp đồng với những công ty, đơn vị tư vấn du học uy tín. Việc kí kết hợp đồng với những cá nhân (không phải công ty) sẽ đem lại cho bạn nhiều rủi ro hơn vì khó mà truy cứu được trách nhiệm nếu như họ cố tình lừa bạn hoặc cung cấp cho bạn dịch vụ không chất lượng.

Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm 2022 Tại Trung Quốc / 2023

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Nội dung học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021 du học Trung Quốc đa phần các trường có nội dung học bổng như sau:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm thì bạn tự chỉ trả, khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này.

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Đối tượng phù hợp với học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như sau:

– Các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Trung Quốc du học cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân. Người chưa biết tiếng Trung có nhu cầu học tiếng Trung trong môi trường bản ngữ ngay từ đầu. Du học Trung Quốc học tiếng được rất nhiều người lựa chọn, tiếp xúc với ngôn ngữ bản ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Trung.

– Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với các đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn, cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK)..

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Có thể xin giấy xác nhận học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Trước hết, sau khi bạn học 1 năm tiếng tại trường bên Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận cho quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, cụ thể hơn bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ: vì chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín và được quốc tế công nhận là HSK, nên bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK. Sau khi học 1 năm tiếng bạn có thể thi được HSK cấp 4.

Chọn kỹ trường cung cấp học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021:

– Học bổng một năm học tiếng Trung được rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trường nghề tại Trung Quốc cung cấp tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

– Học bổng một năm học tiếng Trung nếu là học bổng toàn phần và có phát sinh hoạt phí hàng tháng thì các bạn nên tìm các trường có uy tín.

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cung cấp học bổng này, ký túc xá mấy người ở một phòng? Ký túc xá có cơ sở vật chất thế nào? Khuôn viên trường thế nào? Vị trí địa lý ở vùng nào, vùng đó thế nào?….

Thời gian nộp hồ sơ học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021:

Thường các trường Trung Quốc sẽ nhập học vào tháng 9. Vì vậy bạn nên hoàn thiện hồ sơ xin du học vào tháng 2 tháng 3 hàng năm để kịp nộp vào tháng 4. Sau đó cần thời gian xét duyệt của trường bạn xin học.

Tuy nhiên cũng có những đợt xét tuyển nhập học vào tháng 3, tức các bạn nên hoàn thiện hồ sơ tầm tháng 9 năm trước.

*Học bổng dành cho hệ tiếng ngắn hạn không phải ở bất kỳ tỉnh thành nào ở Trung Quốc đều có. Các bạn cũng có thể đi du học theo hệ tự túc:

Học phí sẽ khoảng 17 nghìn tệ cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học trung quốc (khoảng 55-60 triệu).

Chi phí sinh hoạt ăn uống hàng tháng khoảng 1000-2000 tệ, chi phí phòng ở khoảng 1500 tệ (các thành phố lớn)

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Học Bổng 1 Năm Tiếng Trung Và Những Điều Cần Lưu Ý Năm 2022 / 2023

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu du học Trung Quốc 1 năm tiếng để được học tiếng Trung trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hình thức này.

Việc các trường cấp học bổng gần như là việc để quảng bá thương hiệu của trường và tăng hiệu quả chiêu sinh quốc tế, nhất là những trường có tuổi đời trẻ. Nếu bạn thắc mắc rằng tại sao nhiều trường có học bổng tiếng như vậy thì đây là câu trả lời, hoặc bạn có thể hiểu rằng, một suất học bổng tiếng nếu quy ra giá trị thật sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 triệu bao gồm học phí và ký túc xá.

Đây không phải là một chi phí lớn với một trường nên trường có thể cấp một lúc vài chục suất học bổng như vậy, ngược lại trường có thêm sinh viên quốc tế trong trường, nâng cao hiệu quả tuyển sinh.

Một số trường khi sinh viên trúng học bổng chính phủ hệ đại học hoặc thạc sỹ, tiến sĩ (học bổng toàn phần) nhưng học sinh vẫn cần bồi dưỡng thêm Hán ngữ, thì trường đó sẽ cấp thêm học bổng 1 năm tiếng để giữ chân sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên nhập học. Nhờ đó mà sinh viên vừa được nhận học bổng chính khóa, lại vừa được nhận thêm học bổng 1 năm.

Miễn 100% học phí trong 11 tháng cho học bổng 1 năm

Miễn 100% học phí trong 5 tháng cho học bổng nửa năm

Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong thời gian học tại trường

Được trợ cấp thêm tiền sinh hoạt, tùy chương trình học bổng.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm, khoảng 500 – 1500 nhân dân tệ. Nếu trong học bổng không có trợ cấp này thì thì bạn tự chi trả sinh hoạt phí. Sinh hoạt phí tại Trung Quốc trung bình khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này. Nên nếu như bạn chỉ lấy được học bổng miễn học phí + ký túc xá cũng là rất “hời” rồi.

Hồ sơ xin học bổng tiếng Trung bao gồm

Hộ chiếu

Chứng minh thư/Thẻ căn cước

Hộ khẩu

Sao y công chứng bằng tốt nghiệp THPT

Học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khám sức khỏe

Giấy tờ khác theo yêu cầu từng trường

Chi phí xin học bổng 1 năm tiếng Trung

Tùy vào từng trường mà mức chi phí xin học bổng sẽ có chênh lệch đôi chút, những trường lâu đời và danh giá sẽ có mức phí xin học bổng cao hơn những trường trẻ. Nhưng nhìn chung để nộp hồ sơ xin học bổng tiếng thì chi phí rơi vào khoảng 28 – 30 triệu/hồ sơ. Học sinh cần nộp hồ sơ thông qua những trung tâm du học được kết hợp tuyển sinh với các trường tại Trung Quốc.

Khả năng đậu học bổng cũng khó nói trước vì mỗi trường chỉ nhận một số lượng hồ sơ nhất định và cấp học bổng cho khoảng 10 – 50 sinh viên trong một đợt mà thôi. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, vì càng sớm thì cơ hội sẽ càng cao, cũng không nên đi du học tiếng khi đã tốt nghiệp quá lâu hoặc là chưa có dự định tiếp theo sau khi học tiếng.

Đối tượng nào có thể xin học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng?

Các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Trung Quốc. Họ cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học lâu dài. Cụ thể như đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc. Và muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân.

Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với họ. Muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn. Quan trọng nhất là cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

Các bạn có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK).

Yêu cầu học sinh phải đủ 16 tuổi trở lên, có bằng THPT với điểm trung bình tối thiểu từ 6.0

Lộ trình học tiếng Trung 1 năm tại Trung Quốc

Rất nhiều học sinh du học Trung Quốc ngắn hạn chọn chương trình học tiếng 1 năm bởi tính rút ngắn thời gian. Nếu trừ đi 1 tháng tết âm và 1 tháng nghỉ hè thì các bạn sinh viên có 10 tháng học tập. Trong 10 tháng này, ngoài việc trau dồi tiếng Trung lên ít nhất HSK 4 thì học sinh đã được trải nghiệm cuộc sống tại những trường đại học tốt nhất.

Chưa kể kinh nghiệm sống thu thập được trong 10 tháng đủ để học sinh trưởng thành và bạo dạn hơn, có thể trở thành tiền đề tốt để nhập học vào khóa chính cảu chương trình đại học hay sau đại học.

Thời gian nhập học của chương trình thường vào tháng 9 năm trước và kết thúc vào tháng 7 năm sau. Nếu thời gian nhập học vào tháng 3 năm trước thì sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Với khoảng thời gian như thế đủ cho sinh viên du học Trung Quốc hiểu được văn hóa, con người nơi đây. Quan trọng nhất là học sinh có thêm một thứ ngoại ngữ khác để phát triển tương lai của mình.

Nếu bạn quan tâm đến học bổng 1 năm học tiếng Trung toàn phần thì các bạn nên tìm các trường có uy tín và trung tâm du học uy tín để nộp hồ sơ. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường cung cấp học bổng này, cụ thể như lịch sử hình thành của trường, trường có du học sinh Việt Nam không, ký túc xá mấy người ở một phòng, cơ sở vật chất thế nào, khuôn viên trường thế nào, vị trí địa lý của trường ở vùng nào, vùng đó thế nào….

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn trường để nộp hồ sơ, cũng như chưa biết nhiều về các loại học bổng và mình phù hợp với loại học bổng nào. Mong muốn được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Chuẩn Bị Hồ Sơ Nộp Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc / 2023

Như vậy các bạn chịu khó cập nhật thông tin một chút sẽ nắm được tình hình khi nào chính phủ HQ lại có đợt cấp học bổng như vậy để chuẩn bị kịp thời ^^

2. Cần chuẩn bị những gì để apply học bổng?

Như các bạn biết chính phủ họ sẽ chỉ bỏ ra một khoản tiền lớn cho những ai họ thấy xứng đáng. Như thế nào là xứng đáng?

Điều kiện cần là thành tích học tập của các bạn ở trường lớp phải tương đối ổn (không nhất thiết phải cao siêu, đương nhiên cao siêu thì càng tốt ^^)

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện cần sôi nổi (cái này các bạn tham gia những hoạt động nào có cấp chứng chỉ hay gì gì đó chứng nhận thì càng tốt, nếu không cũng không sao hết, họ sẽ biết có thật hay không khi họ phỏng vấn các bạn). Và cần có chút kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, ứng xử vì nó cần khi bạn được gọi đi phỏng vấn.

Điều kiện được ưu tiên, đương nhiên nếu các bạn có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh Ielts, Toefl, Toeic sẽ được ưu ái hơn vì dù gì cũng là gia nhập một môi trường quốc tế, ít nhất hành trang cũng nên có thứ ngôn ngữ quốc tế mà! 😉

OK! Như vậy phần hành trang đã tương đối ổn.

Tất nhiên phần chuẩn bị này là cả một quá trình, vậy nên các bạn cố gắng chuẩn bị càng sớm càng tốt nha!

Sau khi đã nắm được thông tin rồi, các bạn hãy ghi note những giấy tờ cần dịch thuật (vì lúc này phần chuẩn bị đã có rồi, chỉ cần thu gom những giấy tờ bằng cấp đó lại thôi) xin dấu,… công đoạn này mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Nói chung cứ chuẩn bị như đúng những gì họ yêu cầu trong phần requirement là được.

Phần giấy tờ đã chuẩn bị xong! Riêng phần này mình được sự giúp đỡ của các thầy cô trung tâm giáo dục quốc tế ICO tại Hà Nội giúp đỡ nên rất rất nhanh gọn đầy đủ http://duhocico.edu.vn/

Bây giờ đến phần gửi hồ sơ:

– Nếu các bạn gửi hồ sơ qua chính phủ, các bạn sẽ có 3 lựa chọn chọn trường tại Hàn Quốc và sau khi qua vòng hồ sơ sẽ được đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. (Như năm ngoái phỏng vấn có người phiên dịch còn năm nay các bạn vào phòng là tự thân vận động hết nha nên hãy chuẩn bị kĩ một chút)

– Nếu các bạn gửi hồ sơ trực tiếp sang trường luôn thì các bạn sẽ gửi đường hàng không qua đó và trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các bạn (Mình được bỏ qua phần phỏng vấn này vì hồ sơ chuẩn bị tốt)

Sau khi nộp hồ sơ rồi thì các bạn chỉ việc ngồi chờ chờ và chờ thôi ^^ Hãy chú ý timeline của họ để cập nhật thông tin kết quả trên trang web nha!

4. Một vài lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn

Khi chuẩn bị hồ sơ, ngoài phần dịch thuật phức tạp ra thì các bạn sẽ phải viết một bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và một bản kế hoạch học tập (Study Plan) vào form họ đính kèm khi có thông tin học bổng.

– Study Plan: Cái này thì cứ điền đúng theo form họ cho là khi ở VN thì bạn sẽ học tiếng như thế nào, khi đến HQ thì học tiếng trong bao lâu, để đạt được chứng chỉ TOPIK mấy, và sau đó học chuyên ngành gì, sau đó quay về hay ở lại học tiếp, làm tiếp…

– Personal Statement: Hầu như ai xin học bổng loại nào hay nước nào cũng cần phải viết bài này vì vậy khi viết bản tự giới thiệu bản thân, các bạn hãy cố gắng viết sao cho họ thấy mình khác với những người khác, trong bài phải làm nổi bật mình là ai, nguyện vọng của mình là gì, ý chí của mình như thế nào. Như một người bạn hướng dẫn mình đã nói, trong bài này, các bạn phải hiểu quy tắc ” SHOW, DON’T TELL ” tức là không nói kiểu lan man ba hoa chích chòe để khoe khoang nhưng vẫn cho họ thấy mình giỏi cái này biết cái kia.

Như mình hỏi được mấy chị vào vòng phỏng vấn thì mấy chị ấy cũng được hỏi những câu khá cơ bản mà mình có thể chuẩn bị trước một chút

Tại sao chọn HQ mà không phải một quốc gia khác?

Tại sao lại chọn trường này mà không phải trường kia?

Tại sao lại thích ngành này?

Có dự định gì sau khi học xong?

Ở phần này thì các bạn cứ cố gắng tự tin trả lời đúng những gì mình có. Vì họ sẽ nhìn hồ sơ của bạn, bạn viết gì họ hỏi cái đó. Nhất là trong bài personal statement, viết gì ra thì hãy chuẩn bị trả lời sâu xa một chút (ví dụ bạn nói sở thích của bạn là đọc sách, hãy chuẩn bị nói về một cuốn sách nào đó mà bạn tâm đắc nhất – qua đó bạn sẽ cho họ thấy luôn bạn là người như thế nào)

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm: Coi Chừng Bị Lừa / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!