Xem Nhiều 1/2023 #️ Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop # Top 6 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài trước, chúng ta đã vẽ “Sunshine Edge”. Bây giờ chúng tôi có nền tảng của bản vẽ tương lai của chúng tôi.

Bước tiếp theo là thêm một thân cây. Chúng tôi đã vẽ vương miện của một cái cây, và như bạn biết đấy, không có vương miện nào mà không có thân cây. Vì vậy, chúng tôi vẽ thân cây. Tạo một layer mới có tên là “Trunk” và đặt nó dưới layer “Leaves”. Nhấp vào lớp mới bằng nút chuột trái và không thả nó ra, hãy kéo lớp “Thân cây” bên dưới lớp “Lá”. Sau đó chọn công cụ Rectangular Marquee Tool và vẽ vùng chọn ở bên phải, lấy tán lá một chút. Vì vậy, chúng ta sẽ tạo ra ấn tượng về một thân cây nhô ra từ dưới vương miện, như nó phải vậy. Tô màu vùng chọn với màu nâu. Bây giờ chúng ta sẽ đặt vỏ cây trên thân cây của chúng ta. Để làm điều này, hãy đặt màu cơ bản thành màu nâu nhạt, và đối với màu nền là màu nâu nâu chẳng hạn. Bây giờ vào mục menu “Bộ lọc”, chọn mục “Kết xuất”, mục con “Sợi”. Sau đó, đặt các cài đặt sau cho bộ lọc này: không khớp – 21, cường độ – 10. Xóa lựa chọn bằng cách nhấn các phím CTRL / D. Công cụ màn hình và ghi một bên làm sáng thân cây, và mặt khác – hơi làm tối… Nhưng trước tiên, hãy thay đổi cài đặt cho các công cụ này. Làm cho bàn chải tròn và thay đổi kích thước của bàn chải. Sau đó, bạn cần hợp nhất các lớp “Thân cây” và “Lá” thành một lớp được gọi là “Gỗ”. Để thực hiện việc này, hãy chọn lớp “Lá” và nhấn CTRL / E. Tiếp theo, sao chép cái này. Để thực hiện việc này, trong menu “Lớp”, hãy chọn tab “Lớp trùng lặp”. Đặt tên cho bản sao kết quả là “Wood_2” và đặt nó dưới lớp “Wood”. Sau đó, làm cho lớp “Wood” tạm thời vô hình bằng cách nhấp vào con mắt bên cạnh hình thu nhỏ của lớp. Sau đó, sử dụng “Free Transform”, lệnh này có thể được gọi bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL / T, giảm “Tree 2” và di chuyển nó một chút lên trên và sang trái. Bạn cũng có thể sơn những chiếc lá trên cùng và bên phải để che đi các cạnh sắc của lớp. Bây giờ bật layer “Wood” ở nền trước. Để tạo ấn tượng rằng một cái cây nhỏ đang đứng trong nền của bức tranh, chúng tôi sẽ làm mờ nó một chút. Chuyển đến menu “Bộ lọc”, mục “Làm mờ”, mục phụ “Làm mờ Gaussian” và đặt giá trị xấp xỉ 0,5-0,7% (0 phẩy năm phần mười – không phẩy bảy phần mười phần trăm). Do đó, bạn có thể thêm bao nhiêu cây vào rìa tùy theo trí tưởng tượng của bạn và diện tích hình vẽ cho phép.

Bây giờ chúng ta sẽ lưu kết quả thu được để tiếp tục vẽ trong bài sau.

Đầu tiên, hãy tạo một tài liệu mới.

Bây giờ hãy kích hoạt công cụ Công cụ di chuyển và sử dụng các mũi tên trên bàn phím để di chuyển lớp Thắp sáng một vài pixel ở bên phải và bên dưới.

Kết quả cuối cùng

P. S.

Nếu bạn thay đổi màu của lớp nền, bóng của kết cấu sẽ thay đổi theo. Đây là một số ví dụ.

Việc đầu tiên cần làm là vẽ mặt bằng. Để làm gì? Vì lý do tương tự, đầu cần có cổ và vai. Thân cây phải có rễ ở đâu đó. Tôi thường sơn mặt đất giống như cách tôi sơn đá vì nó làm cho mặt đất trông tự nhiên hơn so với trên sân gôn. Nhưng bạn có thể sơn mặt đất theo cách bạn muốn. Một điểm rất quan trọng khác. Sơn với đầy đủ màu sắc. Không bao giờ thay đổi Opacity khi áp dụng màu cơ bản! Tôi sẽ giải thích lý do tại sao: bức tranh sẽ trông mờ nhạt vì màu sắc sẽ không đủ bão hòa … và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn sau đó để vẽ ra các chi tiết và căn chỉnh hình dạng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hai loại kết cấu gỗ thực tế chỉ bằng công cụ Photoshop.

Kết quả cuối cùng:

Bước 1

Tạo một tài liệu 1500 x 1500 px mới và tô nó bằng # c58352.

Bước 2

Bấm vào Ctrl +Shift +Nđể tạo một lớp mới. Đặt màu nền trước của bạn thành # bb7f4d và màu nền của bạn thành # 472f0f, sau đó chuyển đến menu Lọcu003e Kết xuấtu003e Mây (Filteru003e Renderu003e Clouds).

Bước 3

Chuyển đổi lớp thành Đối tượng thông minh(Smart Object) và đi tới menu Lọcu003e Hiển thịu003e Sợi (Filteru003e Renderu003e Fiber).

Bước 4

Thêm một lớp điều chỉnh Cấp độ (Mức độ) cao hơn mức hiện tại và tăng độ tương phản nhiều nhất có thể.

Bước 5

Tạo một lớp mới trên Cấp. Chọn lớp sợi, sau đó kích hoạt công cụ đũa phép (Công cụ chiếc đũa thần). Bấm vào tài liệu, đánh dấu các vùng màu đỏ.

Bấm vào Ctrl +Tôibằng cách đảo ngược lựa chọn và sau đó Ctrl +Cđể sao chép nó. Tạo một lớp mới và nhấp vào Ctrl +V để chèn các khu vực đã chọn. Ẩn hoặc xóa các Cấp khi chúng tôi không còn cần đến chúng nữa.

Tôi cũng đã tắt lớp sợi để bạn có thể thấy kết quả rõ ràng hơn.

Bước 6

Nhấp đúp vào lớp này, chọn Dập nổi(Bevels & Emboss). Đặt màu Đèn nền (Đánh dấu) thành # 1c180e và màu Bóng đổ (Bóng tối) – # 64522c.

Bật lớp sợi và nhận được kết quả này:

Bước 7

Tạo một lớp mới và sử dụng công cụ Con tem (Công cụ Clone) loại bỏ các chi tiết tương tự, làm cho kết cấu tự nhiên hơn.

Bước 8

Thêm một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation) để khử bão hòa bề mặt một chút.

Bước 9

Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách điều chỉnh độ tương phản và màu sắc của kết cấu.

Chọn tất cả các lớp có thể nhìn thấy, sau đó nhấn Ctrl +G bằng cách kết hợp chúng thành một nhóm. Đặt tên là Cây 1, sau đó ẩn nó đi.

Kết cấu thứ hai

Bước 1

Tạo một lớp mới và tô màu # c19356. Chuyển nó thành Đối tượng thông minh (Đối tượng thông minh).

Bước 2

Nhân đôi lớp này, đi tới menu Bộ lọcu003e Thiết kếu003e Mezzotinto (Filteru003e Pixelateu003e Mezzotint) và chọn Nét dài (Nét dài).

Bước 3

Đi đến Filteru003e Bluru003e Motion Blur (Filteru003e Bluru003e Motion Blur), sau đó đặt các giá trị sau.

Bước 4

Nhân đôi layer và sắp xếp nó. Đi đến Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 ° theo chiều kim đồng hồ(Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 theo chiều kim đồng hồ).

Bước 5

Chuyển đổi nó thành Smart Object một lần nữa. Thêm vào Chuyển động mờ (Chuyển động mờ).

Bước 6

Tạo một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation), khử bão hòa lớp kết quả.

Bước 7

Bấm vào Ctrl +Shift +Alt +Ebằng cách hợp nhất tất cả các lớp có thể nhìn thấy thành một lớp mới. Ẩn mọi thứ ngoại trừ lớp tô gốc và lớp đã hợp nhất. Đặt chế độ hòa trộn của cái sau thành Qua nối chồng (Lớp phủ) và Độ mờ (Độ mờ) chỉ định 100%.

Bước 8

Phần giữa của kết cấu trông bị trôi và ít chi tiết hơn. Để khắc phục điều này, hãy nhân đôi lớp và tạo mặt nạ cho nó. Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để xóa phần dưới và phần trên, làm cho chúng ít nhìn thấy hơn.

Bước 9

Nhân đôi layer hai lần, sau đó kéo nó vào giữa, làm cho nó chi tiết hơn. Sử dụng mặt nạ lớp để làm mềm các cạnh và pha trộn các vùng với lớp dưới cùng.

Bước 10

Nhóm tất cả các lớp với Chế độ hòa trộn Qua nối chồng (Lớp phủ). Đặt chế độ nhóm thành Qua nối chồng (Lớp phủ) với độ mờ 100%. Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách làm sáng các chi tiết của kết cấu.

Không khó để vẽ một kết cấu gỗ từ đầu, hôm nay chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó. Tất cả những gì chúng ta cần là Photoshop và 5 phút thời gian.

Đây là kết quả chúng tôi nhận được:

Cách tạo vân gỗ

1. Mở Photoshop và tạo một tệp mới. Bạn có thể chỉ định bất kỳ kích thước nào, tôi đã thực hiện 1200 x 1200px.

2. Tô màu nâu cho nền. Chọn màu bạn muốn nhìn thấy trong tương lai trên kết cấu. Đó là màu này mà cây của chúng ta sẽ được sơn. Tôi đã chọn màu # 7c3215.

3. Tạo một lớp mới (Shift + Ctrl + N). Nhấn phím D, thao tác này sẽ trả lại các màu tiêu chuẩn (đen và trắng) cho bảng màu, và chúng ta sẽ cần sự kết hợp này cho bộ lọc Mây (Filter -u003e Render -u003e Clouds). Bây giờ bạn sẽ có 2 lớp, lớp dưới cùng được sơn và màu nâu, và lớp trên trông như thế này:

7. Đã giống vân gỗ. Tiếp tục đi. Vào Filter -u003e Stylize -u003e Find Edges. Kết quả là một kết cấu vân gỗ sáng. Chúng ta cần làm tối nó, đối với điều này chúng ta cần các cấp độ (Ctrl + L). Các cài đặt như sau:

Hướng Dẫn Tạo Nhanh Hiệu Ứng Màu Nước Trong Photoshop Với Action

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo ra một hiệu ứng màu nước tuyệt vời. Tôi sẽ giải thích tất cả mọi thứ chi tiết về cách tạo ra nó, ngay cả những người lần đầu làm quen với Photoshop.

Hiệu ứng hiển thị ở trên là một trong những hiệu ứng mà tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra trong hướng dẫn này. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng màu nước nâng cao hơn hiển thị bên dưới, chỉ cần một cú nhấp vào và trong một vài phút, sau đó kiểm tra action của tôi trên Photoshop TechnicalArt 2.

Nguyên liệu cần có

Để tạo như thiết kế trên, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguồn tài nguyên sau:

1. Hãy bắt đầu nào

2. Cách tạo các Brush

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ tạo năm cọ màu nước mà chúng ta sẽ cần. Bạn có thể tải về các texture đính kèm và làm theo hoặc tìm hiểu bài hướng dẫn của Ivan về cách tạo texture màu nước theo cách của bạn hoặc tải TechnicalArt 2 Photoshop Action của tôi và hơn 60 cọ màu nước và độ phân giải chất lượng cao (trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua phần này).

Bước 2

Bước 3

Bước 7

Bước 8

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 13

Bước 15

3. Hướng dẫn tạo Background

Bước 1

Bước 2

4. Cách tạo phác thảo Sketch

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 1

Bước 2

Bây giờ thiết lập foreground color là màu #000000, chọn công cụ Brush Tool (B) và chọn công cụ Watercolor_Brush_1. Sau đó, điều chỉnh Diameter của cọ theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Thiết lập màu foreground color là #000000, chọn công cụ Brush Tool (B) và chọn cọ Watercolor_Brush_2. Sau đó chọn Diameter của cọ theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:

Bước 7

Bước 8

Bước 9

Bước 10

Thiết lập foreground color là #000000, chọn công cụ Brush Tool (B), và chọn cọ Watercolor_Brush_3. Sau đó điều chỉnh Diameter của cọ theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:

Bước 11

Bước 12

Bước 13

Bước 14

Thiết lập màu foreground color #000000, chọn công cụ Brush Tool (B) và chọn cọ Watercolor_Brush_4. Sau đó, điều chỉnh Diameter của cọ theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:

Bước 15

Bước 16

Bây giờ đặt tên layer này là WP_4.

Bước 17

Bước 18

Bây giờ thiết lập foreground color là#000000, chọn công cụ Brush Tool (B), và chọn cọ Watercolor_Brush_5. Sau đó, điều chỉnh Diameter cọ theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:

Bước 19

Bước 20

Bây giờ đặt tên layer này là WP_5.

Bước 21

Bước 22

Bước 23

Bây giờ, lặp lại các bước trước để áp dụng bộ lọc tương tự có các layer màu nước còn lại.

Bước 24

6. Cách tạo Texture

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Thay đổi Blending Mode sang Soft Light.

7. Tạo các điều chỉnh cuối cùng

Bước 1

Bước 3

Thay đổi Opacity của layer là 46%.

Bước 4

Bước 5

Dừng ở bên trái màu 290a59 và màu bên phải là ff7c00.

Bước 6

Bây giờ, thay đổi chế độ Blending Mode của layer sang Soft Light và thiết lập Opacity là 33%.

Bước 7

Bước 8

Bây giờ thay đổi Blending Mode sang Soft Light và thiết lập Opacity là 37%.

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Bạn đã thực hiện xong!

Xin chúc mừng, bạn đã thành công! Bên dưới là kết quả cuối cùng của chúng ta:

Action làm việc đơn giản chỉ với cọ thực hiện trên ảnh với màu và play action. Action sẽ làm mọi thứ cho bạn, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ layer và tùy chỉnh kết quả. Có hơn 60 cọ mày nước chất lượng cao với action mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều thiết kế hơn. Action sẽ tạo trên bốn texture (màu nước, vải, giấy và hiệu ứng halftone) và 25 màu cài đặt sẵn mà bạn có thể chọn.

Action đi kèm với video hướng dẫn chi tiế t tập trung cách sử dụng action và tùy chỉnh để có hiệu ứng đẹp nhất.

Nếu bạn thích hiệu ứng ảnh màu nước, đừng quên xem bài viết của tôi Aquarelle Photoshop Action.

Bằng cách sử dụng action này, bạn có thể chuyển những bức ảnh của bạn thành những bức ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp mà không cần phải thao tác nhiều. Chỉ cần sử dụng cọ lên các bức ảnh và thực hiện action. Action sẽ làm tất cả cho bạn chỉ trong một vài phút, với các layer bạn cung cấp và tùy chỉnh kết quả.

Action có thể thực hiện bất kỳ lúc nào khi bạn khởi chạy. Bạn sẽ có kết quả duy nhất mặc dù bạn sử dụng cọ cùng một vùng. Action luôn luôn tạo ra biến thể duy nhất trong texture màu nước để bạn có thể tạo ra số lượng không giới hạn! Action tạo trước 50 màu để bạn có thể chọn lựa.

Action đi kèm với video hướng dẫn chi tiết tập trung cách sử dụng action và tùy chỉnh để có hiệu ứng đẹp nhất.

Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ Rằn Ri Trong Adobe Photoshop

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một hiệu ứng chữ ngụy trang hay “rằn ri” trong Adobe Photoshop. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng một vài bộ lọc trong Photoshop và tạo pattern. Sau đó, bạn sẽ học cách sử dụng pattern với layer style để tạo kết quả cuối cùng.

Nếu bạn muốn bỏ qua bài viết này nhưng muốn mua hiệu ứng chữ, bạn có thể tìm tới GraphicRiver và mua Fabric Styles.

Gói hoàn chỉnh có tám hiệu ứng văn bản là làm việc với các hình và chữ.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu sau được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

Aller Display

Background and Contour bên trong file zip đính kèm hướng dẫn này.

1. Cách tạo Pattern rằn ri

Mở Photoshop và tạo một tài liệu mới 18 x 18 px.

Bước 2

Thay đổi foreground color sang #6b6b6b.

Bước 3

Bước 4

2. Cách tạo Texture ngụy trang

Bước 1

Tạo một tài liệu mới với kích thước 486 x 486 px.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bây giờ nhấp đúp vào layer Background để mở khóa layer. Sau đó đổi tên nó là Base Camo và bấm OK.

Bước 6

Nhấp đúp vào layer Base Camo để mở cửa sổ Layer Style. Thêm Pattern Overlay với các cài đặt này:

Blend Mode: Hard Light

Opacity: 52%

Pattern: Chọn pattern mà chúng tôi tạo ra trước (Fabric Texture Tutorial)

Scale: 100%

Link with Layer: Checked

Nhấp vào OK.

Ảnh của bạn trông như thế này:

Bước 7

Bước 8

Thêm Gradient Map bằng cách nhấp vào biểu tượng cuối cùng của bảng.

Bước 9

Nhấp đúp vào biểu tượng gradient của layer Gradient Map 1. Bảng Properties sẽ bật lên.

Bước 10

Bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và tạo màu sắc khác. Tôi sẽ tạo ra một texture màu xanh lá cây.

Tạo ra một gradient với các cài đặt này:

Bước 11

3. Cách tạo Texture của đường biên

Bước 1

Tạo một tài liệu mới kích thước 4 x 4 px với background màu đen.

Bước 2

Bước 3

4. Cách tạo Layer Styles

Bước 1

Mở Background ảnh bên trong tập tin zip đính kèm theo hướng dẫn này.

Bước 2

Chọn công cụ Type Tool (T) với font Aller Display và kích thước 179 pt và viết tên FABRIC. Sau đó đặt nó trên nền background.

Bước 3

Nhấp đúp vào layer văn bản để mở cửa sổ Layer Style.

Hãy bắt đầu với Pattern Overlay để chúng ta sẽ có thể xem những gì đang xảy ra trên ảnh.

Thêm Pattern Overlay với các cài đặt này:

Bước 4

Thêm Bevel & Emboss với các cài đặt:

Style: Emboss

Technique: Smooth

Depth: 174%

Direction: Up

Size: 4 px

Soften: 0 px

Use Global Light: Unchecked

Angle: 90º

Altitude: 48º

Gloss Contour: Bấm vào các hộp và tải để cài đặt các tập tin đường viền bên trong zip

Highlight Mode: Screen

Highlight Mode Color: #ffffff

Highlight Mode Opacity: 10%

Shadow Mode: Normal

Shadow Mode Color: #364928

Shadow Mode Opacity: 81%

Bước 5

Thêm Stroke với những cài đặt này:

Bước 6

Thêm Inner Shadow với những cài đặt này:

Bước 7

Thêm Inner Glow với những cài đặt này:

Bước 8

Thêm Outer Glow với các cài đặt này:

Bước 9

Thêm Drop Shadow với các cài đặt này:

Bước 10

Chọn layer văn bản và nhấn Control-J để nhân đôi nó. Sau đó đổi tên bản sao để Camo TOP.

Bước 11

Nhấp chuột phải vào layer Camo Top và chọn Clear layer style. Sau đó nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ Layer Style.

Thêm Bevel & Emboss với các cài đặt này:

Bước 12

Thêm Stroke với các cài đặt:

Size: 2 px

Position: Outside

Blend Mode: Linear Dodge (Add)

Opacity: 45%

Overprint: Unchecked

Fill Type: Pattern

Pattern: Chọn Border Texture (điều này sẽ tạo ra những mũi khâu ảo trên các cạnh)

Scale: 200%

Link with Layer: Checked

Bước 13

Thêm Inner Shadow với những cài đặt này:

Bước 14

Thêm Inner Glow với những cài đặt này:

Sau đó, bấm vào OK.

Xin chúc mừng, Bạn đã hoàn thành!

Trong hướng dẫn này, bạn biết cách tạo ra một hiệu ứng văn bản rằn ri trong Adobe Photoshop.

Chúng ta đã bắt đầu bằng cách tạo ra một texture ngụy trang, sau đó chúng ta tạo ra một texture rằn ri và kết hợp cả hai texture lại với nhau. Sau đó, chúng ta tạo ra một texture thứ ba cho đường biên của văn bản. Sau đó, chúng ta tạo ra hai layer style bằng cách sử dụng tất cả ba texture.

Đừng quên lưu các style lại để sử dụng cho những thứ khác.

Hiệu ứng văn bản này được chúng tôi tạo ra là một phần của Fabric Styles.

Cách Tạo Các Đối Tượng Hình Học Và Áp Dụng Kết Cấu Trong Adobe Photoshop

Các đối tượng hình học đang thịnh hành trong ngành công nghiệp thiết kế ngày nay. Và bạn có thể tạo ra các thiết kế thú vị với một vài hình dạng đơn giản trong Adobe Photoshop.

Học cách tạo ra những phần tử tuyệt vời và chuyển đổi chúng sang các Smart Object trước khi áp dụng một kết cấu mang phong cách Grunge để tạo ra một hiệu ứng khắc nghiệt.

Hoặc xem qua các lựa chọn từ GraphicRiver.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu sau đây được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

1. Cách tạo một thiết kế hình tròn

Bước 1

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các thành phần shape mà bạn cần để thực hiện những thiết kế này. Chọn Custom Shape Tool (U), và đi đến menu sổ xuống nằm cạnh Shape. Sau đó nhấp vào tuỳ chọn All để đảm bảo rằng bạn có toàn bộ bộ sưu tập các shape.

Khi Photoshop yêu cầu thay thế các shape hiện tại bằng bộ sưu tập mới, chỉ cần nhấn OK.

Bước 2

Bắt đầu với một tài liệu mới với kích thước lớn; tôi sẽ sử dụng 2500 x 2500 pixel. Bây giờ hãy bắt đầu với thiết kế đầu tiên. Chọn công cụ Ellipse Tool (U) và tạo một hình tròn lớn màu đen.

Bước 3

Bước 4

Bây giờ nhân đôi vòng tròn nhỏ hơn và đặt bản sao hướng về phía dưới.

Tiếp tục nhân đôi vòng tròn nhỏ hơn thêm sáu lần nữa. Bắt đầu đặt mỗi vòng tròn mới xung quanh thiết kế theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Bắt đầu với hai cái bên phải và trái để hoàn tất bốn cái đầu tiên như là một cái neo cho các vòng tròn còn lại.

Đây là thiết kế hình tròn sau cùng mà không có kết cấu. Khi bạn hoàn tất, chọn tất cả các layer chứa shape và bấm chuột phải chọn Convert to Smart Object. Điều này sẽ cho phép bạn áp dụng bất kỳ kết cấu hoặc các hình ảnh một cách dễ dàng trong các bước sau.

2. Cách tạo thiết kế hình học lấy cảm hứng từ các bộ tộc

Bước 1

Nhân đôi một trong các hình tam giác một lần cuối cùng và đặt nó ở giữa vòng tròn hơi lệch khỏi tâm.

Sử dụng công cụ Pen Tool (P) để tạo ra một Shape để lấp vào giữa của viên kim cương với màu đen.

Khi bạn hoàn tất, chọn tất cả các layer và nhấp chuột phải và chọn Convert to Smart Object. Đây là thiết kế sau cùng.

3. Cách tạo một thiết kế giống như hình bông hoa

Bước 1

Đối với thiết kế hình học tiếp theo, chúng ta sẽ tạo ra một shape độc đáo lấy cảm ứng từ bông hoa được tạo ra chỉ với năm hình tròn. Chọn công cụ Ellipse Tool (U) và tạo một hình tròn lớn màu đen. Nhân đôi (Control-J) hình tròn và Free Transform (Control-T) bản sao để làm cho nó nhỏ hơn. Lần này, giữ nguyên Fill, nhưng thiết lập Stroke một đường màu trắng 30 pixel.

Đặt hình tròn hướng về phía góc trên bên phải của cái đầu tiên.

Bước 2

Nhân đôi hình tròn có Stroke màu trắng ba lần nữa. Free Transform (Control-T) hai hình tròn sau để làm cho chúng nhỏ hơn và đặt chúng để chúng chạm các cạnh đối diện của vòng tròn. Điều này tạo ra một cái nhìn 3D tuyệt vời.

Bước 3

Free Transform (Control-T) vòng tròn cuối cùng để làm cho nó nhỏ nhất và đặt nó ở giữa. Giống như bước trước đó, hãy chọn tất cả các layer shape của bạn và bấm chuột phải vào và chọn Convert to Smart Object. Đây là thiết kế cuối cùng!

4. Cách tạo một thiết kế hình lục giác

Bước 1

Bước 2

5. Cách áp dụng hình ảnh & kết cấu cho các đối tượng hình học

Bước 1

Bây giờ đối với kết cấu! Vì chúng ta đã tạo các Smart Object từ các thiết kế hình học khác nhau, nên bây giờ chúng ta có thể áp dụng kết cấu hoặc hình ảnh để có một hiệu ứng tuyệt vời.

Đặt mỗi Smart Object hình học vào nhóm riêng của nó.

Bước 2

Hãy thêm một ít kết cấu! Ở đây tôi sẽ sử dụng kết cấu phong cách grunge thứ sáu từ Grunge Texture Pack này từ GraphicRiver. Chỉ cần sao chép và dán kết cấu vào trong layer mới đối với mỗi nhóm. Nhấp chuột phải để thiết lập kết cấu như là một Clipping Mask đối với Smart Object và thay đổi Blend Mode của layer thành Hard Light. Đảm bảo rằng Smart Object chỉ có một nền trong suốt nếu không bạn sẽ nhận được một số cạnh không mong muốn.

Di chuyển kết cấu xung quanh và đặt nó theo một cách khác nhau cho mỗi thiết kế hình học.

Bước 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một hình ảnh như một Clipping Mask bên dưới các kết cấu hoặc không cần kết cấu. Ở đây, tôi sử dụng hình stock hoàng hôn này từ Pixabay.

Lần này, thiết lập Blend Mode của layer thành Screen cho tấm hình.

Nếu bạn không muốn kết cấu hiển thị, chỉ cần ẩn layer kết cấu đi.

4 gói thiết kế hình học cao cấp

Bạn không cần phải rắc rối trong việc tự mình tạo ra các đối tượng này bằng cách tải về các thiết kế hình học tuyệt vời từ GraphicRiver và Envato Elements.

Bốn gói bao gồm hàng chục các yếu tố hình học, tôi chắc chắn bạn sẽ thích! Thêm chúng vào bộ thiết kế của bạn như là nguồn tài nguyên và bắt đầu tạo ra các thiết kế tuyệt vời ngay hôm nay!

Tạo ra một hình ảnh ấn tượng với những mẫu thiết kế hình học này. Bộ sưu tập này có chứa 60 thiết kế độc đáo, bạn sẽ muốn kết hợp vào dự án tiếp theo của bạn. Bao gồm một tập tin độ phân giải cao PNG để thuận tiện cho bạn.

Cần một số yếu tố tuyệt vời cho các áp phích, logo hoặc thiết kế web của bạn? Hãy xem qua gói 40 mẫu thiết kế hình học này bao gồm các yếu tố hình tròn và góc cạnh tuyệt đẹp.

Bộ véc tơ thiết kế hình học chất lượng cao có thể được sử dụng trong cả Illustrator và Photoshop. Hãy tải về gói này để truy cập vào 40 mẫu thiết kế độc đáo mà có thể được phóng to hay thu nhỏ bất kỳ kích thước nào.

Đối với một gói thiết kết đầy đủ, hãy cân nhắc bộ sưu tập dữ dội này, nó bao gồm 80 véc tơ hình học. Những hình dạng này có một thiết kế cổ điển, nó hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu, thiết kế in ấn, và nhiều hơn nữa! Hãy tải về gói này để truy cập vào các phần tử hình học!

Kết luận

Tôi hy vọng bạn thích bài hướng dẫn này! Hãy nhớ rằng việc tạo ra các hình dạng hình học thú vị trong Photoshop là dễ dàng một khi bạn quen với công cụ hình dạng.

Bạn đang xem bài viết Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!