Xem Nhiều 1/2023 #️ Giáo Án Đạo Đức Tuần 14: Tôn Trọng Phụ Nữ (Tiết 1) # Top 8 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Giáo Án Đạo Đức Tuần 14: Tôn Trọng Phụ Nữ (Tiết 1) # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Án Đạo Đức Tuần 14: Tôn Trọng Phụ Nữ (Tiết 1) mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo án Đạo đức tuần 14: Tôn trọng phụ nữ (tiết 1)

Môn: Đạo đức

 Bài: Tôn trọng phụ nữ (tiết 1)

I. Mục tiêu: Sau bài học, HS biết:

– Nêu được vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

– Nêu được những việc cần làm phù hợp với lứa tuổi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ.

– Tôn trọng, quan tâm, không phân biệt đối xử với chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày.

– Học sinh khá giỏi biết vì sao phải tôn trọng phụ nữ; biết chăm sóc, giúp đỡ chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày.

II. Chuẩn bị:

– ĐDDH: Các thẻ màu, tranh ảnh về người Việt Nam.

– Dụng cụ học tập: Sưu tầm những bài thơ, bài hát, truyện nói về người phụ nữ

Việt Nam.

Bài: Tôn trọng phụ nữ (tiết 1) I. Mục tiêu: Sau bài học, HS biết: – Nêu được vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. – Nêu được những việc cần làm phù hợp với lứa tuổi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ. – Tôn trọng, quan tâm, không phân biệt đối xử với chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày. – Học sinh khá giỏi biết vì sao phải tôn trọng phụ nữ; biết chăm sóc, giúp đỡ chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày. II. Chuẩn bị: – ĐDDH: Các thẻ màu, tranh ảnh về người Việt Nam. – Dụng cụ học tập: Sưu tầm những bài thơ, bài hát, truyện nói về người phụ nữ Việt Nam. III. Các hoạt động dạy- học: Các bước Hoạt động giáo viên. Hoạt động học sinh. 1. Ổn định: 2.KT bài cũ: 3. Bài mới: Hoạt động 1: Hoạt động 2: Hoạt động 3: 4. Củng cố: 5. Dặn dò: – Kiểm tra sĩ số HS. + Hãy nêu các phong tục, tập quán kính già, yêu trẻ của dân tộc? – Nhận xét tuyên dương. – Giới thiệu bài trực tiếp. Giúp HS biết những đóng góp của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và ngoài xã hội: – Yêu cầu các nhóm quan sát và giới thiệu nội dunh tranh SGK. Kết luận: bà Nguyễn Thị Định, bà Nguyễn Thị Trâm, chị Nguyễn Thúy Hiền và bà mẹ trong bức ảnh “mẹ địu con làm nương” đều là những phụ nữ không chỉ có vai trò quan trọng trong gia đình mà còn góp phần rất lớn vào công cuộc đấu trtanh bảo vệ và xây dựng đất nước ta trên các lĩnh vực quân sự, khoa học, thể thao kinh tế. + Em hãy kể các công việc của người phụ nữ trong gia đình, trong xã hội mà em biết? + Tại sao những ngừoi phụ nữ là những người đáng được kính trọng? – Gọi HS đọc ghi nhớ. Hướng dẫn làm bài tập: Bài tập 1: – Tổ chức làm việc cá nhân. Kết luận: + Các việc làm biểu hiện sự tôn trọng phụ nữ là:(a), (b). + Việc làm biểu hiện thái độ chưa tôn trọng phụ nữ là:(c), (d). Giúp HS bài tỏ thái độ: Bài 2: Nêu yêu cầu và hướng dẫn cách thức bài tỏ thái độ bằng cách giơ thẻ màu. – Gọi HS giải thích lý do. Kết luận: + Tán thành với các ý kiến: (a), (d). + Không tán thành với các ý kiến (b),(c),(đ) vì các ý kiến này thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ. – Gọi HS đọc ghi nhớ. – Giáo dục, liên hệ thực tiễn. – Nhận xét tiết học. – Về nhà sưu tầm các bài thơ, bài hát ca ngợi người phụ nữ để tiết sau làm bài tập thực hành. – Báo cáo sĩ số. – 02 HS. – Lắng nghe. – Các nhóm quan sát hình SGK và đọc thông tin để giới thiệu nội dung của từng tranh. – Đại diện nhóm trình bày. – Lớp nhận xét, bổ sung. – Đại diện một số HS lên phát biểu ý kiến. – Lớp nhận xét bổ sung. – 02 HS. – 01 HS đọc yêu cầu. – Suy nghĩ, tiếp nối phát biểu ý kiến trước lớp. – Lớp nhận xét, bổ sung. – Lắng nghe. – Lần lượt nêu từng ý kiến và bài tỏ thái độ bằng cách giơ thẻ màu. – Giải thích, lớp bổ sung. – 02 HS.

Tài liệu đính kèm:

TÔN TRỌNG PHỤ NỮ (TIẾT 1).doc

Giáo Án Đạo Đức Lớp 5 Bài 7: Tôn Trọng Phụ Nữ

– Kiểm tra sĩ số

2. Kiểm tra bài cũ:

+ Vì sao phải kính già, yêu trẻ?

– Nhận xét

3. Bài mới: a) Giới thiệu bài:

– GV nêu mục tiêu tiết học.

– Ghi tên bài lên bảng.

HĐ 1: Tìm hiểu thông tin (SGK- Tr 22)

* Mục tiêu: HS biết những đóng góp của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và ngoài xã hội.

* Cách tiến hành:

– Y/c HS làm việc theo nhóm.

– GV kết luận: Bà Nguyễn Thị Định, … đều là những người phụ nữ không chỉ có vai trò quan trọng trong gia đình mà còn góp phần rất lớn vào công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, trên các lĩnh vực quân sự, khoa học, thể thao, kinh tế.

+ Hãy kể các công việc của người phụ nữ trong gia đình, trong xã hội mà em biết.

+ Tại sao những người phụ nữ là những người đáng kính trọng?

HĐ2: Làm bài tập 1 – SGK.

* Mục tiêu: HS biết các hành vi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ, sự đối xử bình đẳng giữa trẻ em trai và em gái.

* Cách tiến hành:

– Y/c HS làm việc cá nhân.

– Y/c HS lên trình bày ý kiến của mình cho cả lớp cùng nghe.

– GV kết luận:

+ Các việc làm biểu hiện sự tôn trọng phụ nữ là: a, b.

+ Các việc làm biểu hiện thái độ chưa tôn trọng phụ nữ là: c, d.

HĐ 3: Bày tỏ thái độ (BT2- SGK)

* Mục tiêu: HS biết đánh giá và bày tỏ thái độ tán thành với các ý kiến tôn trọng phụ nữ, biết giải thích lí do vì sao tán thành hoặc không tán thành ý kiến đó.

* Cách tiến hành:

– Gv hướng dẫn HS cách thực hiện.

– Gv lần lượt nêu từng ý kiến.- GV kết luận:

+ Tán thành với các ý kiến a, d.

+ Không tán thành với các ý kiến b, c, đ vì các ý kiến này thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ.

4. Củng cố – dặn dò:

– Yêu cầu HS nhắc lại nội dung bài học.

– Nhận xét

– Yêu cầu vài HS nhận xét tiết học

– Nhận xét tiết học

– Báo cáo sĩ số

– Hát vui.

– 2 HS trả lời.

– Vài HS nhận xét.

– Cả lớp nhận xét bổ sung.

– Lắng nghe.

– Nhiều HS nhắc lại tên bài, đồng thanh.

– HS làm việc theo nhóm 6, mỗi nhóm chuẩn bị giới thiệu nội dung một tranh.

– Đại diện từng nhóm trình bày.

– Các nhóm khác nhận xét, bổ sung ý kiến.

– 1 số HS trình bày ý kiến, cả lớp bổ sung.

– 2- 3 HS đọc ghi nhớ.

– Một số HS trình bày ý kiến.

– 1 HS nêu yêu cầu bài tập.

– HS lần lượt bày tỏ thái độ theo quy ước.

– Một số Hs giải thích lí do, cả lớp lắng nghe, bổ sung.

– Nêu nội dung bài học

– 2, 3 em nhận xét; cả lớp nhận xét.

Giáo Án Đạo Đức 5 Tiết 1: Em Là Học Sinh Lớp Năm

EM LÀ HỌC SINH LỚP NĂM I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức: – Nhận thức được vị thế của học sinh lớp 5 so với các lớp trước. 2. Kĩ năng: – Có ý thức học tập, rèn luyện để xứng đáng là học sinh lớp 5. Bước đầu có kĩ năng tự nhận thức, kĩ năng đặt mục tiêu. 3. Thái độ: – Vui và tự hào là học sinh lớp 5. II. CHUẨN BỊ: – Học sinh: SGK III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC: TG Hoạt động dạy Hoạt động học 1’ 1. Khởi động: Hát 4’ 2. Bài cũ: Kiểm tra SGK 1’ 3. Giới thiệu bài mới: – Em là học sinh lớp 5 30’ 4. Phát triển các hoạt động: – Yêu cầu học sinh quan sát từng bức tranh trong SGK trang 3 – 4 và trả lời các câu hỏi. – Tranh vẽ gì? – 1) Cô giáo đang chúc mừng các bạn học sinh lên lớp 5. – 2) Bạn học sinh lớp 5 chăm chỉ trong học tập và được bố khen. – Em nghĩ gì khi xem các tranh trên? – Em cảm thấy rất vui và tự hào. – HS lớp 5 có gì khác so với các học sinh các lớp dưới? – Lớp 5 là lớp lớn nhất trường. – Theo em chúng ta cần làm gì để xứng đáng là học sinh lớp 5? Vì sao? – HS trả lời * Hoạt động 2: Học sinh làm bài tập 1 – Hoạt động cá nhân Phương pháp: Thực hành – Nêu yêu cầu bài tập 1 – Cá nhân suy nghĩ và làm bài. – Học sinh trao đổi kết quả tự nhận thức về mình với bạn ngồi bên cạnh. – Giáo viên nhận xét – 2 HS trình bày trước lớp * Hoạt động 3:Tự liên hệ (BT 2) GV nêu yêu cầu tự liên hệ GV mời một số em tự liên hệ trước lớp _ HS tự suy nghĩ, đối chiếu những việc làm của mình từ trước đến nay với những nhiệm vụ của HS lớp 5 * Hoạt động 4: Củng cố: Chơi trò chơi “Phóng viên” – Hoạt động lớp Phương pháp: Trò chơi, hỏi đáp – Theo bạn, học sinh lớp Năm cần phải làm gì ? – Bạn cảm thấy như thế nào khi là học sinh lớp Năm? – Bạn đã thực hiện được những điểm nào trong chương trình “Rèn luyện đội viên”? – Dự kiến các câu hỏi của học sinh – Hãy nêu những điểm bạn thấy còn cần phải cố gắng để xứng đáng là học sinh lớp Năm. – Nhận xét và kết luận. – Giáo viên đọc ghi nhớ trong SGK 1’ 5. Tổng kết – dặn dò – Lập kế hoạch phấn đấu của bản thân trong năm học này. – Sưu tầm các bài báo, các tấm gương về học sinh lớp 5 gương mẫu

Giáo Án Giáo Dục Công Dân Lớp 6 Bài 5: Tôn Trọng Kỉ Luật

Giáo án điện tử môn GDCD lớp 6

Giáo án môn GDCD lớp 6

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 bài 5: Tôn trọng kỉ luật được VnDoc sưu tầm và giới thiệu để có thể chuẩn bị giáo án và bài giảng hiệu quả, giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian và công sức làm việc. Giáo án môn GDCD 6 này được soạn phù hợp quy định Bộ Giáo dục và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 bài 3: Tiết kiệm Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 bài 4: Lễ độ Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 bài 6: Biết ơn

1. Kiến thức: Giúp HS hiểu thế nào là tôn trọng kỉ luật, ý nghĩa và sự cần thiết phải tôn trọng kỉ luật.

2. Kĩ năng: HS biết tự đánh giá hành vi của bản thân và của người khác về ý thức, thái độ tôn trọng kỉ luật.

3. Thái độ: HS biết rèn luyện kỉ luật và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện.

C. Tư liệu, phương tiện:

SGK, SGV, SBT GDCD 6.

Tình huống, tấm gương thực hiện tốt kỉ luật…

Xem trước nội dung bài học.

1. Ổn định tổ chức:

Em hiểu thế nào là: “Tiên học lễ hậu học văn”.

Lễ độ là gì? Cho ví dụ và đưa ra hai cách giải quyết của người có lễ độ và thiếu lễ độ.

3. Giới thiệu bài mới.

Đặt vấn đề: Theo em chuyện gì sẽ xãy ra nếu:

Trong nhà trường không có tiếng trống quy định giờ vào học, giờ chơi….

Trong cuộc họp không có người chủ toạ.

Ra đường mọi người không tân theo quy tắc giao thông……

Sau đó dẫn dắt HS vào bài học mới.

4. Dạy và học bài mới:

Hoạt động 1 Khai thác nội dung truyện đọc

GV gọi HS đọc truyện “Giữ luật lệ chung”

? Hãy nêu những chi tiết thể hiện việc tôn trọng kỉ luật của Bác?

– GV nhận xét, bổ sung và nhấn mạnh thêm; Mặc dù là chủ tịch nước nhưng Bác đã thể hiện sự tôn trọng luật lệ chung được đặt ra cho mọi người.

Hoạt động 2 Tìm hiểu, phân tích nội dung bài học.

GV nêu câu hỏi:

Nhóm 1: Nhà trường

Nhóm 2: Gia đình

Nhóm 3, 4: Nơi công cộng.

– Các nhóm trình bày, nhận xét, bổ sung, sau đó gv chốt lại (gv chuẩn bị ở bảng phụ).

– GV nêu tiếp câu hỏi:

1. Nêu lợi ích của việc tôn trọng kỉ luật? 2.Kỉ luật có làm cho con người bị gò bó, mất tự do không? Vì sao? 3. Em hãy nêu cách rèn luyện ý thức tôn trọng kỉ luật của mình ở trường, gia đình và xã hội? Hoạt động 3 Phân tích mở rộng nội dung khái niệm.

GV Phân tích những điểm khác nhau giữa Đạo đức, kỉ luật và pháp luật. Mối quan hệ, sự cần thiết của Đạo đức, kỉ luật và pháp luật….

Hoạt động 4 Luyện tập.

Hướng dẫn HS làm các bài tập ở SGK.

I. truyện đọc

– Bác bỏ dép trước khi bước vào chùa.

– Bác đi theo sự hướng dẫn của các vị sư. Đến mỗi gian thờ thắp hương.

– Qua ngã tư gặp đèn đỏ, Bác bảo chú lái xe dừng lại. Khi đèn xanh bật mới được đi.

– Bác nói “phải gương mẫu, tôn trọng luật lệ giao thông”

II. Nội dung bài học: 1. Thế nào là tôn trọng kỉ luật?

Tôn trọng kỉ luật là biết tự giác chấp hành những quy định chung của tập thể, của các tổ chức xã hội ở mọi nơi, mọi lúc.

2. Ý nghĩa:

– Giúp cho gia đình, nhà trường xã hội có kỉ cương, nề nếp, dem lại lợi ích cho mọi người và giúp XH tiến bộ.

– Các hoạt động của tập thể, cộng đồng được thực hiện nghiêm túc, thống nhất và có hiệu quả.

3. Cách rèn luyện:

– HS tự nêu.

III. Bài tập:

Bài tập: Trong những câu thành ngữ sau, câu nào nói về tôn trọng kỉ luật:

1. Nước có vua, chùa có bụt.

2. Ăn có chừng, chơi có độ.

3. Ao có bờ, sông có bến.

4. Dột từ nóc dột xuống.

5. Nhập gia tuỳ tục.

6. Phép vua thua lệ làng.

7. Bề trên ăn ở chẳng kỉ cương

Cho nên kẻ dưới lập đường mây mưa.

5. Củng cố – Dặn dò:

Yêu cầu HS khái quát nội dung toàn bài.

Học bài, làm bài tập b, c SGK.

Chuẩn bị cho bài bài 6 BIẾT ƠN

Bạn đang xem bài viết Giáo Án Đạo Đức Tuần 14: Tôn Trọng Phụ Nữ (Tiết 1) trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!