★ Đi tìm câu trả lời về sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không?

Trước khi trả lời câu hỏi “ Sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không?” thì chúng ta cần phải hiểu GMO là gì. GMO có nghĩa là các sinh vật gây biến đổi gen có trong các loại cây trồng như ngô và đậu nành. Vô tình trong quá trình sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất đã lấy phải những cây ngô, cây đậu nành có chứa chất GMO.

Vì vậy các sản phẩm đưa ra thị trường cũng đều bị nhiễm sinh vật biến đổi gen này. Ở vào khoảng năm 2014, 3 trong số các hãng sữa lớn trên thị trường bị nghi ngờ sữa có chứa chất GMO, trong đó có dòng Similac của Abbott. Để đập tan nghi ngờ này, từ đó tới nay Abbott đã cho ra đời rất nhiều những dòng sữa được cải tiến công thức, xóa bỏ hoàn toàn chất GMO ra khỏi thành phần sữa.

★ ★ Bạn cần biết cách nhận biết sữa similac HMO giả

Vì sao các mẹ quan tâm tới vấn đề “ Sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không?”

Các mẹ quan tâm tới vấn đề tức là các mẹ tin tưởng và muốn lựa chọn sản phẩm để sử dụng cho con mình. Trẻ ở độ tuổi từ 0 – 6 tháng tuổi là một thời kì tương đối nhạy cảm, trẻ nhạy cảm với tất cả mọi điều trên thế giới. Lúc này hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng của trẻ còn quá yếu vì thế cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cung cấp năng lượng để trẻ phát triển và hoàn thiện cơ quan tiêu hóa cũng như sức đề kháng của mình. Bởi thế cho nên các mẹ cũng rất chú ý tới việc lựa chọn sữa cho trẻ ở thời kì đầu.

Nhưng  việc sữa Similac từ 0- 6 tháng tuổi có chứa chất GMO không có hại gì cho trẻ? Như đã giải thích ở trên, GMO là một dạng sinh vật biến đổi gen, có thể khiến tỉ lệ mắc các bệnh tự kỉ, rối loạn tăng động giảm chú ý, thậm chí còn giảm sự phát triển chân tay của trẻ. Do đó, việc lựa chọn sữa cho trẻ là một điều hết sức quan trọng.

Vậy sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không?

Câu trả lời là không. Nhiều năm trở lại đây, Abbott đã liên tục cho ra nhiều sản phẩm mới, đa dạng thị trường sữa, giúp cho các mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó Abbott cũng có những dòng sản phẩm Non-GMO, thậm chí có cả dưỡng chất HMO – một dạng dưỡng chất giống như chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Hẳn là đọc xong bài viết này, các mẹ đã yên tâm với câu trả lời của vấn đề «  Sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không ? » Hy vong bài viết này phần nào giúp các mẹ thêm tự tin trong vấn đề chọn sữa cho trẻ.

~~~

Điểm danh Top 3 loại sữa xúc bằng xẻng

Có thể rất nhiều người vẫn chưa hiểu được khái niệm “ sữa súc bằng xẻng” nên vẫn đang băn khoăn đi tìm câu trả lời. “Sữa xúc bằng xẻng” chính là hành động dùng những chiếc xẻng xúc sữa bột vào trong túi, trong hộp ở khâu đóng gói. Nhân thời điểm khi 3 hãng sữa nổi tiếng là Similac, Karicare, Dumex có thông tin sữa bị nhiệm khuẩn, Hiệp hội sữa Việt Nam đã đi kiểm tra sát sao các nhà máy, cơ sở sản xuất sữa bột.

Từ đó đã phát hiện ra vấn đề quan trọng về việc “sữa xúc bằng xẻng” được ông Trịnh Quý Phổ – Tổng thư ký Hiệp hội sữa Việt Nam đưa ra tại cuộc họp về sản xuất an toàn thực phẩm ngày 11/6 ở Hà Nội. Hành động này không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc sữa nhiễm độc. Vậy nếu trẻ vô tình uống phải loại sữa của top 3 loại sữa xúc bằng xẻng thì sao?

Tác hại của top 3 loại sữa xúc bằng xẻng

Hành động xúc sữa bằng xẻng dễ gây nhiễm khuẩn cho sữa. Từ đó khi sữa được đưa ra thị trường, được các mẹ sử dụng cho con nhỏ sẽ dẫn tới hậu quả như thế nào? Nhẹ thì trẻ sẽ có các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, nôn trớ, tiêu chảy,… nặng hơn nữa virut sẽ ăn sâu vào cơ thể, phá hủy các cơ quan tiêu hóa, làm trẻ bị viêm dạ dày, viêm ruột cấp tính,…

Thậm chí có những trường hợp không kịp phát hiện, trẻ bị tê liệt hệ thần kinh, khó thở dẫn tới tử vong,… Hậu quả để lại nặng nề là vậy nhưng sữa nhiễm khuẩn khi dùng mắt thường phân biệt là một điều cực kì khó khăn. Chỉ khi con sử dụng, có những biểu hiện cụ thể, mẹ mới biết rằng sữa dùng cho con có bị nhiễm khuẩn hay không. Bởi vậy có thể nói, tác hại của top 3 loại sữa xúc bằng xẻng để lại cho trẻ là vô cùng nghiêm trọng.

Chung tay khai trừ top 3 loại sữa xúc bằng xẻng ra khỏi thị trường

Hiện nay trên thị trường sữa Việt Nam đang bị bủa vây bởi những thông tin và những loại sữa thật giả lẫn lộn. Các phụ huynh khi đứng trước lựa chọn nguồn dinh dưỡng cho con của mình cũng gặp không ít những khó khăn, may rủi. Các hãng sữa nước ngoài : Similac, Karicare, Dumex đứng trước thông tin sữa nhiễm khuẩn đã nhanh chóng được Bộ an toàn thực phẩm quốc tế chứng nhận đủ chất lượng để sản xuất sữa ra thị trường.

Cũng trong thời gian Hiệp hội sữa Việt Nam đi kiểm tra đã phát hiện rất nhiều các cơ sở sử dụng chiêu thức xúc sữa bằng xẻng,tuy không liệt kê danh tính các doanh nghiệp nhưng đây là 1 kiểu làm ăn chộp giật, cẩu thả. Vì vậy cơ quan chức năng cần khẩn trương có những biện pháp cụ thể để thu hồi những loại sữa nhiễm khuẩn, khai trừ top 3 loại sữa xúc bằng xẻng khỏi thì trường để người tiêu dùng yên tâm mua hàng.

Bạn đang xem bài viết ★ Đi tìm câu trả lời về sữa Similac từ 0 – 6 tháng tuổi có chứa GMO không? trên website Maiphuongus.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!