Xem Nhiều 1/2023 #️ Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh # Top 8 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dạy cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Khi

Dạy cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Công thức cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

I. Số đo mẫu và cách tính vải Bạn tham khảo bài viết: Công thức cắt may chân váy bó xẻ cạnh khóa sườn và thực hiện tương tự. II. Thiết kế 1. Thân trước Tiến hành gấp đôi vải sao cho hai mặt vải úp vào nhau. Hạ mông = AB = 12 cm đến 15 cm; AC dài váy phải là sống liền; Rộng eo = AA1 = 1/4 Eo + 2 cm ly Rộng mông = BB1 = 1/4 Mông – 0.5 cm; Đường chắp chân váy = CC1 = 20 cm đến 22 cm. Bạn vạch hơi cong A1 xuống C1 và B1. Giảm cạp AA2 = 1.5 cm đến 2 cm. Sau đó vạch hơi cong A1 xuống A2. a. Kẻ, vẽ chiết ly 1/2 AA2 ta có điểm chiết N, vạch chiết to 2 cm, chiều dài chiết bằng 9 cm. b. Đường cắt Chừa 1.5 cm đường may đối với đường sườn váy. Chừa 0.6 cm đường may đối với phần cạp. 2. Thân sau Tiến hành sang dấu các đường kẻ ngang A, B, C ta được các điểm a, b, c tương ứng. Rộng eo = aa1 = 1/4 Eo + 2 cm ly; cd = 15 cm Rộng mông = bb1 = 1/4 Mông; Rộng đường chắp chân váy = cc1 = 1/4 Mông – 2 cm = 20 cm đến 22 cm. Rộng chân váy = dd1 = 1/4 M + 2 cm đến 4 cm = 24 cm đến 26 cm. Từ a1 xuống b1, c1 và d1 bạn vạch hơi cong. a. Kẻ vẽ chiết ly 1/2 aa1 ta có điểm chiết n, vách chiết to 2 cm và chiều dài chiết là 9 cm. b. Đường cắt Tương tự như phần thân trước. c. Các chi tiết phụ Lót cạp: Dài cạp = 1/4 Eo + 5 cm (bổ từ ly) Bản rời chân váy rộng 12 cm, dài = dd1 + 10 cm đến 15 cm. Khi cắt cần lưu ý chừa 1 cm.  

III. Quy trình may Bước 1: Sang phấn chiết Bước 2: Nay chiết eo Bước 3: May đường chân váy Bước 4: Ráp đường hông: Một bên chừa lại 15 cm để gắn khóa còn một bên ráp suốt Bước 5: Gắn khóa giọt lệ bên đường hông: Thực hiện rẽ đường may ở hông váy sang hai bên, sau đó đặt khóa vào may dính.

​ Học Cắt May Chân Váy Xòe Xếp Ly

Không khó để tự học cắt may cho mình những chiếc váy xòe xếp ly sành điệu. Bạn có thể mặc nó đi chơi hay đi làm, đi dự tiệc,… miễn là chúc ta biết cách kết hợp trang phục và phụ kiện, bạn sẽ luôn là một cô gái nổi bật giữa đám đông. 1. Nguyên liệu cần có: – Vải họa tiết tự chọn: 1,5m khổ 1,3m trở lên – Vải mếch – Phéc mơ tuya chìm(khóa giọt lệ) – Dụng cụ cắt may: Thước dây, thước gỗ, phấn vẽ, kim ghim, máy may và chỉ may màu phù hợp với vải 2. Cách thực hiện Giai đoạn 1: Cắt Bước 1: Cắt phần xòe chân váy: – Tính số đo theo công thức ở trong hình Công thức tính số đo của váy Vải gấp để cắt Vải phần chân váy sau khi đã cắt ra.   Vải phần thân váy sau khi mở hết ra.   Bước 2: Đo cắt lưng váy:   – Dùng thước có hình cong vát để cắt nẹp váy, bạn nhớ sử dụng số đo cắt trên vải mếch trước Vải mếch phần lưng váy Đặt vải mếch lên mặt trái mảnh vải may lưng. Dùng bàn là là cho dính chặt vải, cắt theo mép đường vải mếch cách 1cm. Từ phần lưng này ta “copy” thêm một mảnh nữa với số đo tương tự để làm lót bên trong lưng váy. Lưng váy và lót lưng váy Giai đoạn 2: May Buớc 1: May lưng váy. May miếng vải lưng váy (có mếch) và miếng lót lại với nhau phía đường vòm cong vát vào. Lưng váy được lật phải và là phẳng. Bước 2: May phần lưng vào chân váy: – Đánh dầu các điểm sẽ gấp li: Điểm gấp li của cả thân sau cũng như thân trước cách 11cm từ bên hông – Số đo phần gấp li và 8cm – Gấp li thân dưới với lưng váy (phần vải mếch) Kim ghim phần lưng và chân váy Đặc biệt chú ý kim ghim phần ly thật chặt Thân váy sau khi may vào lưng váy Bước 3: May phéc mơ tuya: Từ lưng váy trừ xuống 20cm, đánh dấu bằng phấn và lấy kim ghim lại, sau đó may từ điểm này cho đến gấu váy. Sau đó tra khóa cho váy. Khóa đã được vào nhìn từ bên trong   Khóa đã được vào nhìn từ bên ngoài Gập phần lưng lại như hình, lấy kim ghim lại và may phần ghim này lại. Phần lưng ở điểm khóa may xong lật ra ta sẽ được như trong hình Lấy kim ghim lại phần lót lưng váy, tốt nhất nhớ là phẳng trước Lật ra bên ngoài và mí một đường lọt khe đường lưng váy Sau khi may lưng váy, ta may phần gấu váy, mang chân váy đi là vậy là chúng ta hoàn thành chân váy 180 độ cách điệu xếp li. Sản phẩm hoàn thành Với mẫu váy trẻ trung năng động này các bạn có thể vừa diện đi chơi lại có thể diện đi làm. Nếu bạn là người đam mê yêu thích sự sáng tạo, vậy hãy để tại hà Nội hướng dẫn và giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thực thụ.

Cách May Chân Váy Bút Chì Cạp Cao

Chân váy bút chì cạp cao là một trong những ” siêu phẩm” chưa bao giờ lỗi mốt mà bất cứ quý cô công sở nào cũng nên có trong tủ quần áo của mình. Đây là loại chân váy ôm sát, có chiều dài chưa đến gối hoặc qua gối giúp nàng khoe khéo những đường cong nữ tính tại mông, eo.

Cách chuẩn bị nguyên liệu

– Vải: 1 mảnh dài 60-80 cm( tùy thuộc vào độ dài ngắn của váy).

– Vải lót bên trong để tạo độ cứng cho bề mặt ( vải mếch),

– Chỉ may, máy may, thước đo, thước dây, kéo.

Thực hiện cắt may

Bước 1: Đo và cắt 2 mặt thân trước, sau

– Phần thân trước: vẽ vải và gấp đôi mảnh vải mặt trái lên, tính các số đo công thức trên hình, vẽ và cắt vải.

– Phần thân sau: sao chép số đo phần sườn, chân váy bằng cách đặt lên thân trước mảnh vai gấp đôi và tiến hành. Sau đó, bạn sang số đo bằng cách copy số đo từ điểm nó sang điểm kia ( trước sang sau, phải sang trái…). Ở chân váy bút chì cạp cao, bạn cần chú ý đến đường chiết eo.

Bước 2: May các đường chiết ly của thân trước và thân sau.

Bước 3: may tiếp phần chiết ly, ly hướng về phía sườn váy của cả thân sau và thân trước.

Bước 4: cắt phần lót bên trong lưng váy:

– Bạn gấp đôi thân váy lại, đặt phần vải mếch bên dưới ( vải mếch nhỏ hơn 1mm để đẹp đường may và dáng váy), cắt như bên dưới hình.

– Đặt phần vải mếch lên tấm vải có sẽ để cắt lưng váy. Mang phần vải này đi là, sau đó cắt như hình, 6 phần viên, không có vải mếch may vào lưng.

Bước 5: Đây là một trong những bước đơn giản nhất trong cách may chân váy bút chì. Bạn may phần lưng trước, lưng sau vào phần lưng lót rồi lật phần lót ra. Chú ý đường may 1mm để đường lót không bị cộm và gây khó chịu.

– Đặt thân trước thân sau lại với nhau. Trừ 20cm từ phần lưng đi xuống, chọn một bên lườn váy, lấy kim ghim lại, may từ điểm 20cm xuống tận chân váy và tiến hành vào khóa.

– Bạn cần đổi chân vịt khuyết để vào khóa, chân vịt này sẽ giúp cho đường may được sát. Trong quá trình may hãy lấy ngón tay đè lên phần kéo nhưa nhựa như trong hình.

Bước 7: Là phần khóa và là chết phần lưng, sau đó may phần lườn còn lại.

Bước 8: May gấu váy, mang đi là.

Công Thức Cắt May Chân Váy Bút Chì

công thức cắt may váy bút chì

VIDEO DẠY CẮT MAY ONLINE CHÂN VÁY BÚT CHÌ

Chân váy bút chì là item thời trang được phái đẹp ưa chuộng trong bất cứ mùa nào. Từ đó, những công thức cắt may chân váy bút chì cũng được nhiều chị em tìm kiếm để tự may cho mình diện thật đẹp.

Với thiết kế đơn giản, chân váy bút chì dường như là item quen thuộc của các chị em công sở và chúng cũng được chị em may vá tự tìm tòi cách may. Theo đó, công thức cắt may chân váy bút chì chi tiết chắc chắn là tips may vá cần thiết cho bạn.

Công thức cắt may chân váy bút chì

Chân váy bút chì là một trong những kiểu chân váy hot mọi năm. Diện những chiếc chân váy bút chì luôn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với vòng eo con kiến, đôi chân gợi cảm. Cùng với chân váy ôm, chân váy xòe thì chân váy bút chì sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua của các nữ.

1. Xác định dáng váy và số đo

Chân váy bút chì có 3 dáng đó là dáng bút chì, dáng thẳng, và dáng chữ A. Với 3 dáng thì cách đo gấu và mông khác nhau, còn lại các bước vẫn có công thức chung. Và hôm nay chung tôi sẽ hướng dẫn các bạn cắt may dáng bút chì.

Chân váy đo chặt tay để được ôm dáng

Đây là chân váy bút chì bạn có thể thực hiện theo công thức may chân váy bút chì

– Dv: 48cm, kẻ gấu, sa vạt 1cm – Hạ Mông: 22 cm ( Hm= 2/10 vm) – Rộng ngang bụng: ¼ vb=16,5 cm( với vải co giãn – 0,5 cm) – Rộng ngang mông: ¼ vm= 22 cm(gấu – 3cm= 19cm). -Từ mông xuống gấu giảm vào 3cm = 19 cm. – Giảm bụng đánh cong 1 cm.

Kẻ đường từ eo tới mông chia đôi, từ điểm đó ra 0,5 cm. Xa vạt 1 cm: đánh thẳng.

 Thân sau: Tương tự thân trước.

– Từ điểm giữa bụng vào 2 cm, tính bụng bình thường. – Từ điểm hạ mông đánh cong, ôm. – Vb: ¼ vb. -Vm: ¼ vm + 0,5

Hình vẽ phần mông và hông chân váy bút chì

 Các chi tiết còn lại của chân váy bút chì

*Xẻ sau: Khoảng 14 – 18 cm, rộng 5 cm. *Đường may : – Sườn 2cm – Bụng 1cm – Gấu 3cm – Sống 2cm *Vải co giãn: Mông và thân trước – 0,5cm Thân sau giữ nguyên.

Chân váy bút chì rất tiện lợi cho bạn mix đồ, đặc biệt là những chiếc áo sơ mi

Chân váy bút chì mang lại vẻ đẹp quyến rũ mà vô cùng thanh lịch, hiện đại cho cô nàng công sở. Đây là trang phục gắn liền với dân văn phòng mỗi khi đi làm. Vì vậy, trong tủ đồ của nàng công sở không thể thiếu trang phục này và thường có rất nhiều mẫu với màu sắc và họa tiết khác nhau.

Chân váy bút chì được coi là một món đồ công sở cơ bản mà cô gái nào cũng phải có. Hơn tất cả những trang phục khác, chân váy bút chì với dáng vẻ thanh lịch và sang trọng thực sự phù hợp với môi trường nghiêm túc nơi công sở và mang đến cho các quý cô sự tự tin, thoải mái. Đây là kiểu váy vô cùng đơn giản nhưng vẫn tôn vinh được đường cong quyến rũ của người phụ nữ và khoe vòng hai thon gọn một cách hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!