Xem Nhiều 6/2023 #️ Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có thể học được photoshop hay bất kì một phần mềm ứng dụng nào, bạn buộc phải học, và làm theo các ví dụ mẫu. Bạn không thể tự làm, tự sáng tạo nếu bạn chưa có những kiến thức cơ bản này.

Photoshop nền tảng

Đối với phần đào tạo photoshop nền tảng, bạn buộc phải nắm được các kiến thức basic nhất về phần mềm. Những nội dung như tạo file, quản lý file; quản lý công cụ, hiểu về nguyên tắc hoạt động của phần mềm; đó là bước cơ bản nhất bạn cần hiểu và nắm rõ.

Sau khi bạn quen với giao diện phần mềm bạn cần hiểu về vùng chọn; layer, và các công vụ di chuyển, phóng to thu nhỏ. Trong mọi trường hợp bạn đều cần phải sử dụng đến những khái niệm này. Nếu bạn không nắm được chắc chắn bạn không thể làm việc được với photoshop.

Phần tiếp theo trong đào tạo photoshop nền tảng đó là các bạn phải nắm được hệ thống các phím tắt và tổ hợp phím tắt. Việc này không chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn với phần mềm mà còn giúp bạn nhớ và làm chủ photoshop.

Đào tạo photoshop nâng cao

Trong phần đào tạo photoshop nâng cao bạn sẽ được học và tiếp cận với những video và bài giảng photoshop nâng cao. Và tất nhiên ở Tự Học Đồ hoạ chúng cũng hoàn toàn miễn phí. Trong phần này bạn sẽ được học các kỹ năng xử lý hình ảnh  với độ phức tạp cao. Những nội dung mà ít được sử dụng nhưng quan trọng với 1 người chuyên nghiêp.

Những kỹ thuật của photoshop sẽ được kế hợp với tư duy đúng về hình ảnh; và xử lý hình ảnh. Bạn sẽ được học về bố cục, thay đổi bố cục, thay đổi đối tượng về mặt cấu trúc cũng như màu sắc. Việc triển khai hệ thống bài học này sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ kỹ thuật xử lý ảnh nâng cao.

Đào tạo Photoshop định hướng thiết kế.

Trong phần đào tạo về photoshop định hướng thiết kế đồ hoạ bạn sẽ được học về tư duy thiết kế. Tất nhiên không nhiều người thiết kế chuyên nghiệp sử dụng photoshop trong thiết kế. Tuy nhiên việc học, hiểu về thiết kế sẽ tạo ra hệ thống kiến thức nền chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực này. Rất ít các trung tâm và hệ thống đào tạo các bạn về tư duy thiết kế bằng photoshop. Vì vậy các bạn hãy tận dụng cơ hội này để mài rũa kỹ năng của mình.

Với photoshop định hướng thiết kế bạn sẽ được thực hành thiết kế các mẫu banner, poster, tờ rơi tờ gấp cơ bản. Những kỹ thuật biến tấu công cụ thường thấy trong thiết kế ứng dụng. Đồng thời bạn sẽ được học về tư duy bố cục cách phối trộn màu sắc trong thiết kế. Bạn sẽ hiểu nguyên lý xếp lớp và sử dụng hình ảnh hợp lý kế hợp với văn bản trong sản phẩm của mình

2. Hướng dẫn học photoshop nền tảng.

Sau khi tìm hiểu về lộ trình học photoshop, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với phần 1 photoshop nền tảng. Lưu ý rằng chúng ta có video ở phần cuối bài viết. Với phần photoshop nền tảng chúng ta sẽ trải qua 15 chuyên đề. Mỗi 1 chuyên đề được xây dựng để đào tạo với lượng kiến thức vừa đủ giúp bạn làm quen với photoshop.

Để có thể tiện theo dõi các bài đào tạo photoshop, bạn cần lưu ý sử dụng các phiên bản photoshop mới. Những phiên bản photoshop cũ gồm CC, Cs6, Cs5…. Cs trở về trước đều là những phiên bản rất cũ. Nếu bạn sử dụng những phiên bản này bạn sẽ không thấy một số năng của trong bài hướng dẫn

2.1 Tạo một file làm việc mới trong photoshop.

Việc tạo file làm việc mới giúp bạn thiết lập kích thước của bức ảnh mà bạn muốn xử lý. Đôi khi người ta còn gọi là thiết lập không gian làm việc, hay môi trường làm việc ban đầu:

Bước 1: Khởi tạo lựa chọn thuộc tính

Bước 2: Thiết lập kích thước file làm việc

Trong phần này bạn cần lưu ý đến 4 thông số chính là:  chiều rộng (width); Chiều cao (heigth), Độ phân giải (resolution), và hệ màu với cmky là hệ màu trong in ấn. Rgb là hệ màu hiển thị.

Sau khi thiết lập các thông số cho file làm việc bạn chọn OK, hoặc ấn phím enter trên bàn phím

2.2 Quản lý giao diện làm việc

Thanh lựa chọn menu

Nằm trên cùng của phần mềm, thanh Menu chứ tất cả các lựa chọn về lệnh điều khiển. Bạn có thể tìm kiếm các lệnh, các thuộc tính, các hiệu ứng trong các thư mục của menu. Mỗi 1 phần của menu sẽ quản lý các thư mục riêng như: file (quản lý file làm việc); Edit (quản lý lệnh chỉnh sửa); image (quản lý thuộc tính hình ảnh)……

Thanh control trong photoshop

Thanh công cụ tool: 

Là thanh công cụ nằm bên trái của màn hình làm việc. Thanh công cụ quản lý tất cả các công cụ của phần mềm. Khi bạn làm việc với đối tượng trong Photoshop, bạn cần có các công cụ hỗ trợ. Những công cụ này được chia thành các nhóm riêng biệt ví dụ: Nhóm công cụ di chuyển; Nhóm công cụ tạo vùng chọn; Nhóm công cụ tẩy mụn….

Bảng lựa chọn Opotion: 

2.3 Thêm một đối tượng vào photoshop

2.4 Xuất file ảnh – Đào tạo photoshop.

Trong chuyên đề thứ 4 của nội dung đào tạo photoshop bạn cần nắm được kiến thức về lưu file và xuất file. Bạn cần hiểu rằng lưu file và xuất file là 2 khái niệm khác nhau.

Lưu file: là lưu lại file bạn đang làm dở. Chúng sẽ lưu lại tất cả những thuộc tính, những thay đổi trong file làm việc của bạn. Đồng thời bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa trong những lần tiếp theo.

Xuất file: Là bạn lưu trữ file của bạn dưới những định dạng khác nhau sau khi đã hoàn thiện phần chỉnh sửa. Một số định dạng phổ biết như Jpg, Png, jpeg, tif, pdf….

2.5 layer và quản lý layer – Đào tạo học photoshop 

Layer là một trong những phần kiến thức quan trọng bậc nhất trong photoshop. Bạn không thể không hiểu một cách tường tận về khái niệm này.

Để có thể làm việc được với các hình ảnh, thêm bớt hay chỉnh sửa đơn thuần; mỗi 1 lần chỉnh sửa bạn nên tạo các layer riêng. Việc tạo layer mới sẽ giúp bạn quản lý các đối tượng các thao tác riêng biệt. Việc này sẽ giúp bảo toàn file gốc, và dễ dàng chỉnh sửa các phần riêng biệt của bức ảnh.

Trong phần này bạn cũng cần hiểu về các khái niệm layer đơn, group layer, và group trong group. Nó sẽ là kiến thức nền giúp bạn tạo thuộc tính cho từng lớp layer 1. Trong video Nội dung về layer được chia sẻ từ phút thứ 33 đến phút thứ 45.

2.6 Vùng chọn và quản lý vùng chọn

Khái niệm tiếp theo bạn cần nắm vững là vùng chọn. Vùng chọn đặc biệt quan trọng, nó giúp bạn khoanh vùng khu vực cần chỉnh sửa và xử lý của bức ảnh.

Vùng chọn tương tự như hàng rào ngăn cách 2 thế giới. Nếu bạn không tạo ra vùng chọn việc xử lý đối tượng sẽ được áp dụng cho cả những phần không mong muốn. Việc tạo và quản lý vùng chọn được thực hiện bởi vô số các công cụ và lệnh khác nhau.

Để có thể làm làm chủ phần mềm photoshop bạn cần phải nắm vững về khái niệm và cách tạo vùng chọn. Phần nội dung này được chia sẻ từ phút thứ 45 đến phút 66 của video đào tạo photoshop cơ bản.

2.7 Màu sắc và quản lý màu sắc.

Màu đơn sắc:

Màu đơn sắc là các mảng màu, khối màu riêng biệt với một mã màu cố đinh trên cùng 1 khu vực. Bạn cần lưu ý rằng với ảnh bitmap mỗi pixel là một điểm ảnh với màu đơn sắc. Vì vậy khi nói đến màu đơn sắc trong thiết kế người ta nói đến 1 đối tượng, 1 layer, hoặc 1 khu vực có cùng mã màu; chứ không phải 1 điểm ảnh.

Màu chuyển sắc

Là các giải màu, mảng màu được tạo thành từ việc phối trộn các màu đơn sắc với nhau theo một quy tắc cụ thể nào đó. Các mảng màu chuyển sắc được tạo thành từ các cộng cụ Gradient trong photoshop.

Trong chuyên về về màu sắc bạn cần nắm dược cách sử dụng các công cụ tạo màu trong Ps. Đồng thời bạn cần hình thành dần cho mình tư duy về bố cục màu. Sử dụng linh hoạt các kiến thức về màu để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

2.8 Thực hành với photoshop

Chuyên đề tiếp theo gồm 1 loạt chuyên đề nhỏ giúp bạn thực hành với các kiến thức về màu. Mục tiêu của nội dung đào tạo photoshop là giúp bạn củng cố được kiến thức mà bạn đã được học. Bạn không thể ngồi học cả bài học dài mà không có phần thực hành nào.

Đồng thời với 1 bài thực hành nhỏ với photoshop sẽ giúp bạn thực sự có được tư duy về thiết kế. Bạn cần thực hành theo bài tập mẫu mà chúng tôi đưa ra. Có như vậy bạn mới có đủ kiến thức tự sáng tạo ra những bức ảnh theo ý của mình

3. Chỉnh sửa hình ảnh trong photoshop.

2.9 Cân bằng sáng – Đào tạo photoshop

Chuyên đề tiếp theo của đào tạo photoshop cơ bản đó là cân bằng sáng. Với chuyên đề này bạn sẽ được cập nhật các kiến thức giúp bạn chỉnh sáng tối cho bức ảnh. Bạn hiểu được cần phải làm gì để thay đổi bức ảnh hoặc khu vực nào đó của bức ảnh với ánh sáng phù hợp

Trong photoshop, để có thể chỉnh sửa  sáng chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó có 2 hộp thoại điều khiển cân bằng sáng cơ bản là lever và cuver. Với hai hộp thoại màu này bạn có thể thay đổi màu sắc theo cường độ và kênh màu của đối tượng một cách linh hoạt

Bạn cũng cần sử dụng vùng chọn cho bức ảnh của mình để giới hạn các vùng thay đổi màu cụ thể. Lever là hộp thoại giúp bạn thay đổi màu tại các vùng với cường độ sáng tối khác nhau; thông qua đồ thị màu. Còn đối với cuver người ta thường sử dụng để cân bằng sáng một cách tổng thể cho toàn bộ bức ảnh

4. kết luận

Hướng Dẫn Tạo Con Dấu Đơn Giản Bằng Photoshop/ Hướng Dẫn Sử Dụng Photoshop/ Nơi Học Photoshop Ở Tphcm

Để tạo ra con dấu thì có rất nhiều cách để thiết kế, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để tạo ra chúng. Diễn đàn chúng tôi hướng dẫn bạn tạo ra con dấu vui bằng phần mềm photoshop. Tuy nhìn không chuyên nghiệp bằng CorelDraw nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn này chưa chắc ai biết bạn đã sử dụng photoshop để thiết kế đâu đấy.

Tạo 1 file mới với kích thước và nền trắng hoặc trong suốt tùy ý bạn. Ở đây mình chọn chiều rộng: 250 pixel, chiều cao: 250 pixel và nền trong suốt.

Bước 2: Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool (M) vẽ một vòng tròn. Lưu ý bạn phải nhấn Shift khi vẽ để có 1 hình tròn như ý.

Tiếp đó trên Layer 1 copy bạn nhấn ctrl +T sau đó nhấn tiếp Shift +Alt và kết hợp với chuột để điều chỉnh cho hình tròn nhỏ lại.

Tương tự như bước 4 bạn tạo được một Layer 1 copy 2 nằm trong cùng.

Tiếp theo bạn tạo chữ bao quanh vòng tròn trong cùng. Bạn nhấn Shift + Ctrl + N để tạo thêm 1 layer mới, sau đó dùng công cụ Elipse tool vẽ 1 hình tròn sao cho lớn hơn hình tròn trong cùng một chút.

Tiếp theo bạn dùng công cụ text để viết nội dung bên trong hình tròn nhỏ.

Đến đây bạn có thể sử dụng để đóng dấu rồi đó. Tuy nhiên để làm con dấu giống thật bạn cần làm thêm vài bước nữa. Bạn tạo thêm 1 lớp layer nền trắng sau đó chọn tất cả các layer và nhấn Ctrl + E để merge chúng lại.

Bạn dùng công cụ Rectangular Marquee Tool(T) tạo một layer mới nằm lên trên.

Trên cửa sổ layer bạn chọn lighten

Đây là kết quả cuối cùng.

Theo chúng tôi

Để gửi thắc mắc hoặc đóng góp của bạn về cho chúng tôi xin vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY .

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ – Tân Phú – TPHCM

Web: chúng tôi

Blend màu retro theo phong cách cổ điển phương Tây

Hướng Dẫn Tạo Hình Bong Bóng Nước Trong Photoshop

Tạo ra các hiệu ứng chính là điều kỳ diệu mà Photoshop đem lại cho người sử dụng. Để tạo hình bong bóng nước trong Photoshop, một hiệu ứng đẹp nhưng lại không hề khó với người sử dụng Photoshop mới. Điều quan trọng là sau bài viết này chúng ta sẽ biết thêm được cách sử dụng Photoshop với nhiều công cụ, hiệu ứng khác nhau chỉ thông qua vài thao tác cơ bản.

Cách tạo hình bong bóng nước trong Photoshop

Hướng dẫn tạo hình bong bóng nước trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tạo ra một hình vuông theo độ phân giải mà bạn muốn, có thể là 500 x 500 như trong bài hoặc to hay nhỏ hơn tùy ý.

Bước 2: Tô cho nó màu nền xanh cúa biển, không cần phải giống như trong hình.

Bước 3: Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ là Rectangle Tool.

Bước 6: Trong Blending Options lựa chọn Inner Shadow và chỉnh các thông số như sau:

Kết quả sau bước trên chúng ta đã có tạo hình bong bóng nước trong Photoshop khá hoàn chỉnh.

Bước 7: Tiếp tục vẽ hình tròn nhỏ hơn và để nó vị trí góc trên chính giữa của bong bóng to.

Bước 9: Trong Blending Options chúng ta vào Gradient Overlay và hiệu chỉnh các thông số như sau:

Riêng Gradient bạn hãy thiết lập giống y như trong hình với một bên là màu trắng và một bên là trong suốt.

Kết quả sau cùng của các bước trên là chúng ta đã tạo hình bong bóng nước trong Photoshop hoàn chỉnh rồi đó.

Bước 10: Tiến hành gộp 2 Layer này lại bằng tổ hợp phím Ctrl + E.

Và ghép nó vào một bức ảnh bất kỳ để trải nghiệm thành quả sau khi tạo hình bong bóng nước trong Photoshop.

Thủ thuật tạo hình bong bóng nước trong Photoshop đơn giản, hiệu quả lại có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp. Qua các công cụ trên chúng cũng có thể tạo ra sự sáng tạo riêng cho mình.

Bóng Đổ Trong Photoshop – Hướng Dẫn Tạo Bóng Đổ Trong Ps

Bóng đổ trong photoshop – Hướng dẫn cách đổ bóng cho đối tượng trong photoshop chi tiết bằng hiệu ứng transform và blur, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chỉ với một vài thao tác bạn có thể biết  những bức ảnh ghép trở nên thật hơn một cách bất ngờ.

1. Bóng đổ trong photoshop

Trong bài học trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tạo bóng đổ bằng drop shadow trong photoshop. Tuy nhiên phương pháp này có những hạn chế nhất định khi áp dụng. Đặc biệt là việc tạo ra bóng đổ với hình dáng, độ mờ trong quá trình cắt ghép hình ảnh.

Có những trường hợp bạn cần tạo bóng đổ dạng gương, hay còn gọi là bóng đổ phản chiếu. Lúc này Drop shadow không thể đáp ứng được. Chính vì vậy trong bài học ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương pháp tạo bóng đổ trong photoshop.

2. Cách đổ bóng vật thể trong photoshop.

2.1 Tạo bóng đổ truyền thống.

Bóng đổ truyền thống là bóng đổ khi có ánh sáng chiếu vào vật thể và tạo ra vệt bóng. Bóng đổ được cấu thành từ 5 yếu tố chính: Cường độ sáng, hướng bóng đổ, độ mờ bóng đổ, độ nhoè và màu sắc của bóng đổ.

Dựa vào các yếu tố trên, để tạo bóng đổ trong photoshop bạn sẽ sử dụng chính vật thể cần tạo bóng; xử lý và biến nó thành bóng đổ. Cụ thể các bước như sau:

Bước 2: Nhân đôi layer (CTRL+J) chứa đối tượng cần đổ bóng.

Bước 5: Ấn tổ hợp phím Ctrl+T (chọn free transform). Sử dụng free transform trong photoshop co kéo và điều chỉnh để có hướng, và độ dài bóng đổ phù hợp với bối cảnh.

Bước 7: Làm mờ bóng đổ trong Ps bằng cách giảm Opacity của layer. Sao cho bóng đổ có độ mờ bằng với bối cảnh.

2.2 Tạo bóng đổ phản chiếu.

Khi bạn có các phần nền là gương, mặt nước, kính, hay đơn giản là gạch men. Lúc này ngoài bóng đổ truyền thống, bạn còn có thêm phần ảnh của đối tượng in lên nền. Loại ảnh phải chiếu này gọi là bóng đổ phản chiếu, hay bóng đổ dạng gương của đối tượng. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

3. Kết luận.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về tạo bóng đổ cho đối tượng trong photoshop. Với những trường hợp khác nhau bạn có thể ứng dụng cho những trường hợp khác nhau. Mong rằng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình học tập và làm việc của mình.

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!